“KÊU GỌI TRẢ TỰ DO CHO NGUYỄN NGỌC NHƯ QUỲNH”: ÂN XÁ QUỐC TẾ LẠI CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM

10:17
Vô Danh
Ngày 29/6, TAND tỉnh Khánh Hòa mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, tức blogger Mẹ Nấm về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88, Bộ luật Hình sự. Sau khi bản án được công bố, lập tức xuất hiện một số ý kiến phê phán Nhà nước Việt Nam và bao che cho người vi phạm pháp luật…
Sau khi kết quả phiên tòa xét xử sơ thẩm của TAND tỉnh Khánh Hòa đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh được công bố, lập tức một số tổ chức mang danh “nhân quyền quốc tế”, trong đó có tổ chức Ân Xá Quốc Tế (Amnesty International) lại vội vã lên tiếng phản đối Nhà nước Việt Nam, rồi trịch thượng đưa ra yêu cầu, đòi hỏi. Cụ thể, Ân Xá Quốc Tế cho rằng: “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ là một nhà đấu tranh ôn hòa trong mục đích bảo vệ quyền con người nhưng đã bị nhà cầm quyền Việt Nam vi phạm và chà đạp quyền tự do tư tưởng và tự do phát biểu của công dân”, vì vậy, cần “Trả tự do tức khắc cho blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, phải cho biết Mẹ Nấm có được tiếp xúc với luật sư, gia đình cũng như được chăm sóc sức khỏe đúng mức, bảo đảm trong lúc bị giam giữ cho tới ngày mãn án cô phải được đối xử theo tiêu chuẩn Liên Hiệp Quốc về tù nhân, nhất là không bị hành hạ tra tấn trong tù”!.
Điều này không có gì lạ, bởi từ trước đến nay Ân Xá Quốc Tế chưa bao giờ tỏ ra có thiện chí với Việt Nam, và đây cũng là tổ chức mà từ sự tự thị thiếu văn minh, họ tự cho mình có “quyền” can thiệp vô lý, thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam cũng như nhiều quốc gia có chủ quyền khác.
Khoản 7 Điều 2 Hiến chương LHQ khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép LHQ được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của LHQ phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Vì vậy, Ân Xá Quốc Tế - tổ chức không có bất cứ liên quan nào đến Chính phủ hay LHQ và cái tổ chức này cũng chẳng được bất cứ Quốc gia, hay tổ chức nào trên thế giới công nhận về tính hợp pháp lấy tư cách gì để can thiệp vào “công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ” của Việt Nam?.
Trong khi đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng vi phạm pháp luật, phạm vào tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo Điều 88, Bộ luật Hình sự. Hành vi của Quỳnh đã được các cơ quan chức năng làm rõ và đánh giá là rất nghiêm trọng: “Nguyễn Ngọc Như Quỳnh sử dụng facebook cá nhân soạn thảo, đăng tải, chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc. Các bài viết này đưa ra cái nhìn một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội”.
Rõ ràng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, xử lý không phải vì “thực thi quyền tự do bày tỏ ý kiến”, đây là đối tượng vi phạm luật pháp. Thế nên, cần phải nhấn mạnh rằng, Ân Xá Quốc Tế đừng mạo danh “bảo vệ nhân quyền”, để kích động, bao che, bảo vệ, khuyến khích, cổ vũ cho các hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Đó là, hành vi không thể chấp nhận được của cái gọi là tổ chức Ân xá quốc tế đi ngược giá trị và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, cần phải phê phán và lên án mạnh mẽ./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
16:31, 18/07/2017 delete

Rõ ràng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, xử lý không phải vì “thực thi quyền tự do bày tỏ ý kiến”, đây là đối tượng vi phạm luật pháp. Thế nên, cần phải nhấn mạnh rằng, Ân Xá Quốc Tế đừng mạo danh “bảo vệ nhân quyền”, để kích động, bao che, bảo vệ, khuyến khích, cổ vũ cho các hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Đó là, hành vi không thể chấp nhận được của cái gọi là tổ chức Ân xá quốc tế đi ngược giá trị và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, cần phải phê phán và lên án mạnh mẽ.

Reply
avatar
20:14, 18/07/2017 delete

Rõ ràng, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, xử lý không phải vì “thực thi quyền tự do bày tỏ ý kiến”, đây là đối tượng vi phạm luật pháp. Thế nên, cần phải nhấn mạnh rằng, Ân Xá Quốc Tế đừng mạo danh “bảo vệ nhân quyền”, để kích động, bao che, bảo vệ, khuyến khích, cổ vũ cho các hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Đó là, hành vi không thể chấp nhận được của cái gọi là tổ chức Ân xá quốc tế đi ngược giá trị và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam, cần phải phê phán và lên án mạnh mẽ

Reply
avatar
20:15, 18/07/2017 delete

Nguyễn ngọc như quỳnh mụ ta đi theo con đường rận chủ thì chắc chắn sẽ có ngày hôm nay nhưng mụ ta vẫn bất chấp tất cả để đi phá hoại nhà nước ta. Có gan làm thì phải có an chịu quỳnh ạ hãy trả giá cho những việc mình làm đi, ona ức cái lỗi gì nữa chứ.

Reply
avatar
Ánh sáng
20:45, 18/07/2017 delete

Các bài viết này đưa ra cái nhìn một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội”.

Reply
avatar
21:07, 18/07/2017 delete

Và việc tổ chức Ân Xá Quốc Tế lại vội vã lên tiếng phản đối Nhà nước Việt Nam, rồi trịch thượng đưa ra yêu cầu, đòi hỏi phải thả tự do cho Nguyễn Ngọc Như Quỳnh nhằm can thiệp vào công viecj nội bộ của Việt Nam thì chính xác đây là mục đích cuối cùng của hoạt động dân chủ nhân quyền được tiến hành bởi những con người như Mẹ Nấm đây, nhưng hành động của tổ chức này cần bị lên án mạnh mẽ vì đã đi ngược giá trị và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

Reply
avatar
21:32, 18/07/2017 delete

Rõ ràng ở đây Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt và xét xử theo điều 88 của bộ luật hình sự là hoàn toàn chính xác, có đầy đử bằng chứng khẳng định rằng Nguyễn Ngọc Như Quỳnh phạm vào tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, đây là tội phạm nguy hiểm và có thể gay ra nhiều hậu quả tai hại cho nhà nước, và ngược lại đối với tổ chức Ân xá quốc tế họ đang viện cớ để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam với một lý do hoàn toàn sai lệch, điều này là đáng lên án.

Reply
avatar
21:50, 18/07/2017 delete

Đầu tiên đây là hành động sai lầm và đang thể hiện sự thiếu tôn trọng đến pháp luật Việt Nam và quốc tế, chứ kể đến Đây là một chiêu bài thật sự đã quá rõ ràng rồi,bản chất hành động này của Ân xá quốc tế không phải vì nhân quyền, dân chủ gì mà thực ra là một chiêu trò hà hơi tiếp sức dung túng hậu thuẫn cho các đối tượng chống đối chính trị ở trong nước như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh.

Reply
avatar
07:41, 19/07/2017 delete

Tòa án Ân xá quốc tế vốn dĩ từ trước tới giờ chả có ấn tượng tốt đẹp với Việt Nam nên trước sự việc của Mẹ Nấm bị vào tù thì tòa án Ân xá quốc tế lên tiếng phản đối Nhà nước Việt Nam, rồi trịch thượng đưa ra yêu cầu, đòi hỏi" “Trả tự do tức khắc cho blogger Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, phải cho biết Mẹ Nấm có được tiếp xúc với luật sư, gia đình cũng như được chăm sóc sức khỏe đúng mức, bảo đảm trong lúc bị giam giữ cho tới ngày mãn án cô phải được đối xử theo tiêu chuẩn Liên Hiệp Quốc về tù nhân, nhất là không bị hành hạ tra tấn trong tù” cũng là điều dễ hiểu. Xét xử mẹ nấm là đúng người đúng tội, tòa án Ân xá quốc tế nên giữ lại một chút tự trọng chứ.

Reply
avatar
10:08, 19/07/2017 delete

Thật là quá thể đáng, hết bọn này đến bọn khác thích can dự vào công việc nội bộ của Việt Nam thế nhỉ? Với những kẻ có âm mưu, hoạt chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật như Nguyễn Ngọc Như Quỳnh mà bọn chúng đưa ra những lời lẽ kêu gọi thả người, vu khống Việt Nam vi phạm nhân quyền, thì có lẽ chính bọn chúng là người đứng sau giật dây, mua chuộc, tài trợ cho những hành vi của Quỳnh. Với những lời lẽ vô căn cứ, sự can thiệp vô lý thì chúng ta chẳng có gì mà phải quan tâm cả.

Reply
avatar
15:00, 19/07/2017 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh bị bắt, bị Tòa án tuyên phạt 10 năm tù không phải vì “thực thi quyền tự do bày tỏ ý kiến”, đây là hành vi vi phạm luật pháp, chống đối Nhà nước CHXH Chủ nghĩa Việt Nam. Thế nên, tổ chức Ân Xá Quốc Tế đừng có mà lấy cớ “bảo vệ nhân quyền”, để bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia. Những cáo buộc của Ân xá quốc tế không thể chấp nhận được, chính tổ chức Ân xá quốc tế đi ngược giá trị và các nguyên tắc của luật pháp quốc tế và luật pháp Việt Nam.

Reply
avatar
21:50, 30/07/2017 delete

Các bài viết này đưa ra cái nhìn một chiều, gây hoang mang lo lắng, làm ảnh hưởng đến lòng tin của nhân dân đối với sự lãnh đạo đất nước của Đảng Cộng sản Việt Nam, sự điều hành, quản lý xã hội của Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, tuyên truyền, kích động nhân dân chống lại Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây phương hại đến an ninh quốc gia, trật tự an toàn xã hội”.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon