LIÊN QUAN ĐẾN VỤ VIỆC XUỐNG ĐƯỜNG TẠI GIÁO XỨ TRUNG NGHĨA, LỘC HÀ, HÀ TĨNH: GIÁO DÂN GÂY RỐI TRỤ SỞ CHÍNH QUYỀN NHẰM MỤC ĐÍCH GÌ???

22:38
Huyền Pha
Ảnh: Biểu tình tại giáo xứ Trung Nghĩa, Lộc Hà, Hà Tĩnh
Chỉ trong buổi sáng ngày 3/7/2017, giáo dân xứ Trung Nghĩa (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh) đã kéo về trụ sở chính quyền để "đòi hỏi quyền lợi sau thảm họa Formosa".
Tính đến tháng 7/2017, theo báo cáo của 4 tỉnh miền Trung bị thảm họa môi trường Formosa đã tiến hành bồi thường, khắc phục sự cố bám sát chính sách của chính phủ. Trong số 4.244 tỷ đồng đã giải ngân Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Tĩnh giải ngân được 1.129 tỷ đồng, Quảng Bình 1.970,7 tỷ đồng,Quảng Trị 460,9 tỷ đồng, Thừa Thiên - Huế 579 tỷ đồng. Bên cạnh đó, việc hỗ trợ gạo, chính sách đánh bắt xa bờ được chính quyền chủ động ưu tiên hỗ trợ người dân 4 tỉnh miền Trung. Với sự phối hợp của người dân và nỗ lực của chính quyền trong tương lai gần vấn đề biển miền Trung sẽ được khắc phục. Chuyện đáng lẽ ra không có gì phải bàn nữa khi sự việc đã nhận được sự thống nhất giữa các bên liên quan. Tuy nhiên, một số đối tượng không liên quan lại đang làm phức tạp thêm tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.
Hình ảnh người linh mục sống tốt đời đẹp đạo dường như đã mất đi trong tâm hồn của những vị linh mục nơi đây, những người linh mục nơi đây không chịu làm đúng chức trách nhiệm vụ chăm lo đời sống tinh thần cho con chiên mà lại đang hàng ngày lợi dụng con chiên phục vụ cho mục đích cá nhân của chính bản thân và các mục vụ nơi đây.
Nhìn vào những hình ảnh của việc xuống đường tại đây cho thấy, dù kéo khá đông giáo dân đến tại UBND huyện Lộc Hà, Hà Tĩnh nhưng khác với sự việc đã xảy ra trước đó, đám đông giáo dân đã không vào trong khu vực nhà làm việc, khuôn viên của UBND huyện mà chỉ đứng ở ngoài với băng rôn khẩu hiệu phản đối và sau đó đã ra về lúc gần trưa.
Giống như lần trước (đêm 2/4 và sáng 3/4/2017), chính linh mục Nguyễn Công Bình đã đứng ra chỉ đạo việc kéo đi này. Tuy nhiên, Linh mục Bình đã không đi cùng đám đông giáo dân mà chỉ đạo Hội đồng mục vụ đi cùng với đông đảo giáo dân (rõ ràng Linh mục Bình đã đứng đằng sau giật dây tưởng chừng không ai biết, những cái kim trong bọc cũng lòi ra bên ngoài, những giáo dân bị ép buộc trước thần quyền rồi cũng biết lên tiếng).
Đánh giá về cuộc xuống đường của giáo dân xứ Trung Nghĩa nhìn bên ngoài vẫn là đòi quyền lợi cho người dân sau sự cố Formosa. Tuy nhiên, khi được đối thoại thì giáo dân lại thờ ơ và không quá quan tâm tới điều này. Suy cho cùng việc lấy danh nghĩa đòi quyền lợi để kéo lên cũng chỉ là một cái cớ. Những giáo dân tham gia vô tình như những con rối trong tay chủ chăn của mình mà chính họ không hay biết.
Việc linh mục Bình tiếp tục chỉ đạo giáo dân kéo lên lần này vì thế càng cho thấy bản chất chống đối, khiêu khích của vị Linh mục này. Vậy nên đã đến lúc các cơ quan chức năng cần làm tốt công tác quản lý và có cơ chế xử lý đối với số quá khích để răn đe đối với số còn lại. Thượng tôn pháp luật cần được thiết lập nếu không muốn để vị Linh mục quá khích cùng đám giáo dân mê muội này lấn tới.
Điều đáng nói hơn cả là trong khi những Linh mục dưới quyền, những con chiên của mình thì luôn miệng kêu không được đền bù xứng đáng, rằng cuộc sống gặp khó khăn sau sự cố... Nhưng đấng bản quyền của giáo phận Vinh - Giám mục Nguyễn Thái Hợp lại tổ chức khởi công để xây dựng một công trình trụ sở Tổng Giám mục Giáo phận và nhà thờ chính tòa theo dự báo phải lớn nhất nhì tại Việt Nam.

Những cuộc biểu tình nhỏ này lại cái cớ để tìm kiếm nguồn tài trợ cho công trình của Tổng giám mục giáo phận Vinh hay đây là kịch bản cho một cuộc biểu tình lớn hơn đang sắp diễn ra./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
09:16, 04/07/2017 delete

Kẻ kích động bà con kéo đến biểu tình tại trụ sở UBND đứng phía sau giật dây chứ không dám lộ diện, lấy bà con giáo dân làm bia nhằm thực hiện âm mưu chống đối của mình. Nhưng lần này bà con giáo dân biểu tình bên ngoài, băng rôn các thứ chứ không gây mất an ninh trật tự. Tuy nhiên, việc bồi thường thiệt hại cho bà con ngư dân đã và đang hoàn thành, để ngăn chặn các vụ biểu tình trên thì cơ quan chức năng có lẽ nên tìm ra kẻ kích động để răn đe, giáo dục, tránh những vụ việc như trên xảy ra gây mất an ninh trật tự cho địa bàn.

Reply
avatar
12:20, 04/07/2017 delete

Cuộc xuống đường của giáo dân xứ Trung Nghĩa tuy vẫn là đòi quyền lợi cho người dân sau sự cố Formosa. Nhưng đối thoại với giáo dân thì mọi người lại thờ ơ và không quá quan tâm tới điều này. Suy ra đó chỉ là một cái cớ, những giáo dân tham gia như những con rối trong tay người xúi giục, kích động họ. Và chính linh mục Bình là người chỉ đạo giáo dân kéo lên lần này vì thế càng cho thấy bản chất chống đối, khiêu khích của vị Linh mục này. Cơ quan chức năng cần làm tốt công tác quản lý và có cơ chế xử lý đối với số quá khích để răn đe đối với số còn lại. Nghịch lý là những giáo dân luôn miệng kêu không được đền bù xứng đáng, rằng cuộc sống gặp khó khăn sau sự cố... Nhưng đấng bản quyền của giáo phận Vinh - Giám mục Nguyễn Thái Hợp lại tổ chức khởi công để xây dựng một công trình trụ sở Tổng Giám mục Giáo phận và nhà thờ chính tòa theo dự báo phải lớn nhất nhì tại Việt Nam. Vậy tiền của ở đâu ra?

Reply
avatar
15:28, 04/07/2017 delete

Cố gắng làm cho căng lên để thu thêm tiền mà xây trụ sở mới chứ còn sao nữa. Mọi chiêu trò chỉ là màn che mắt mà thôi, ẩn giấu bên trong bản chất vẫn là tạo cớ, lợi dụng để tung hê, để thu hút sự "đầu tư" từ những thế lực bên ngoài nhằm chống phá Đảng và Nhà nước Việt Nam. Chúng dựa lưng vào túi tiền từ mưu đồ tạo "diễn biến hòa bình" của các thế lực thù địch nước ngoài cũng như phản động trong nước để gây rối, kích động mà thôi. Mục đích của chúng chẳng hề liên quan gì đến lợi ích cho những ngư dân tại những vùng biển ở đây cả.

Reply
avatar
15:41, 04/07/2017 delete

Tụ tập biểu tình, phản đối để đòi lại công bằng, đòi minh bạch, đòi chính quyền trả lời câu hỏi của người dân. Ấy vậy mà khi tổ chức gặp mặt, đối thoại để giải đáp vấn đề thì hờ hững, lẩn trốn, lảng tránh. Chỉ như vậy thôi đủ hiểu mục đích của cuộc biểu tình này là gì rồi. Không phải là để đòi lại công bằng cho những ngư dân mưu sinh bằng vùng biển nơi đây mà chỉ là để phục vụ lợi ích cho kẻ đứng sau giật dây mà thôi.

Reply
avatar
Ánh sáng
16:06, 04/07/2017 delete

Điều đáng nói hơn cả là trong khi những Linh mục dưới quyền, những con chiên của mình thì luôn miệng kêu không được đền bù xứng đáng, rằng cuộc sống gặp khó khăn sau sự cố... Nhưng đấng bản quyền của giáo phận Vinh - Giám mục Nguyễn Thái Hợp lại tổ chức khởi công để xây dựng một công trình trụ sở Tổng Giám mục Giáo phận và nhà thờ chính tòa theo dự báo phải lớn nhất nhì tại Việt Nam.

Reply
avatar
09:25, 05/07/2017 delete

Chính những hành vi ngông cuồng, lời nói bịa đặt trắng trợn của Nguyễn Đình Thục và một số kẻ phản động đã làm cho một số người dân ngày càng bức xúc, càng muốn “dạy cho Nguyễn Đình Thục và những kẻ quá khích một bài học”.

Reply
avatar
16:32, 06/07/2017 delete

Kích động, lôi kéo bà con giáo dân xuống đường biểu tình, đòi quyền lợi sau vụ việc ô nhiễm môi trường biển do công ty FORMOSA gây ra. Nhưng đằng sau đó, lợi ích của những linh mục Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Công Bình và cao hơn nữa là Tổng Giám mục giáo phận Vinh - Nguyễn Thái Hợp là gì?

Reply
avatar
22:10, 31/07/2017 delete

Kẻ kích động bà con kéo đến biểu tình tại trụ sở UBND đứng phía sau giật dây chứ không dám lộ diện, lấy bà con giáo dân làm bia nhằm thực hiện âm mưu chống đối của mình. Nhưng lần này bà con giáo dân biểu tình bên ngoài, băng rôn các thứ chứ không gây mất an ninh trật tự. Tuy nhiên, việc bồi thường thiệt hại cho bà con ngư dân đã và đang hoàn thành, để ngăn chặn các vụ biểu tình trên thì cơ quan chức năng có lẽ nên tìm ra kẻ kích động để răn đe

Reply
avatar
10:21, 04/08/2017 delete

Cuộc xuống đường của giáo dân xứ Trung Nghĩa tuy vẫn là đòi quyền lợi cho người dân sau sự cố Formosa. Nhưng đối thoại với giáo dân thì mọi người lại thờ ơ và không quá quan tâm tới điều này. Suy ra đó chỉ là một cái cớ, những giáo dân tham gia như những con rối trong tay người xúi giục, kích động họ. Và chính linh mục Bình là người chỉ đạo giáo dân kéo lên lần này vì thế càng cho thấy bản chất chống đối, khiêu khích của vị Linh mục này

Reply
avatar
14:14, 04/08/2017 delete

Kẻ kích động bà con kéo đến biểu tình tại trụ sở UBND đứng phía sau giật dây chứ không dám lộ diện, lấy bà con giáo dân làm bia nhằm thực hiện âm mưu chống đối của mình. Nhưng lần này bà con giáo dân biểu tình bên ngoài, băng rôn các thứ chứ không gây mất an ninh trật tự.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon