LS TRẦN VŨ HẢI LẠI TỎ RA NGUY HIỂM

07:48
Loa phường - Ngày 25/7/2017, trên trang Facebook cá nhân, luật sư Trần Vũ Hải đã công khai bày tỏ quan điểm cá nhân về việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử “dân oan” Trần Thị Nga sinh ngày 28/4/1977 (quê quán Xóm 3, thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân; tạm trú tại số nhà 254, đường Trần Thị Phúc, Tổ 10, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, Hà Nam) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999.
Theo đó, luật sư Trần Vũ Hải cho rằng: “Hai đứa trẻ cần công lý cho mẹ hay ít nhất cần mẹ bên cạnh! Cho dù các đồng nghiệp của tôi khó đem công lý cho bà Nga trong phiên xử hôm nay, nhưng một chút niềm hy vọng nhỏ nhoi rằng các vị HĐXX và Kiểm sát viên cũng từng là con trẻ và nay cũng là phụ huynh con trẻ, hiểu được quyền bên cạnh mẹ của trẻ em!”. Tuy nhiên, cá nhân tôi lại không đồng tình với quan điểm của Trần Vũ Hải, bởi lẽ:
Thứ nhất, Trần Thị Nga đã không làm tròn bổn phận, trách nhiệm của một người mẹ. Điều này chúng ta có thể thấy rõ qua việc Nga đã sử dụng chính những đứa con của mình để PR cho nghề “dân chủ”, lấy lòng đám quan thầy bên hải ngoài nhằm tìm kiếm sự tài trợ từ các tổ chức phản động lưu vong, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Trần Thị Nga tham gia biểu tình gây rối trật tự công cộng
          Hành vi của Trần Thị Nga đã vi phạm Điều 69 Luật Hôn nhân gia đình ngày 19/06/2014. Theo đó, tại Điều 69, Luật hôn nhân và gia đình năm 2014 đã quy định về quyền và nghĩa vụ của cha mẹ đối với con như sau:
          1. Thương yêu con, tôn trọng ý kiến của con; chăm lo việc học tập, giáo dục để con phát triển lành mạnh về thể chất, trí tuệ, đạo đức, trở thành người con hiếu thảo của gia đình, công dân có ích cho xã hội.
          2. Trông nom, nuôi dưỡng, chăm sóc, bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp của con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động và không có tài sản để tự nuôi mình.
          3. Giám hộ hoặc đại diện theo quy định của Bộ luật dân sự cho con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự.
          4. Không được phân biệt đối xử với con trên cơ sở giới hoặc theo tình trạng hôn nhân của cha mẹ; không được lạm dụng sức lao động của con chưa thành niên, con đã thành niên mất năng lực hành vi dân sự hoặc không có khả năng lao động; không được xúi giục, ép buộc con làm việc trái pháp luật, trái đạo đức xã hội.
Bên cạnh đó, Trần Thị Nga còn là một “dân oan”, nhà hoạt động “dân chủ” cực đoan, quá khích, thường xuyên có hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, Trần Thị Nga đã nhiều lần công khai trả lời phỏng vấn một số báo đài phản động như: BBC, RFA, RFI, VOA, SBTN Úc Châu, Chân trời mới với nội dung phản động, đi ngược lại lợi ích của quốc gia, dân tộc. Đồng thời, Nga đã sử dụng trang Facebook cá nhân “Thuy Nga”, “Tran Thi Nga” và trang Youtube “Trần Thúy Nga” để đăng tải, tán phát nhiều video clip, bản thu âm và bản dịch có nội dung tuyên truyền chống Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước.
Với những hành vi vi phạm pháp luật trên, ngày 21/1/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Trần Thị Nga (quê quán: Xóm 3, thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân; tạm trú tại số nhà 254, đường Trần Thị Phúc, tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP Phủ Lý, Hà Nam) với tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự nước CHXHCN Việt Nam năm 1999. Cá biệt, khi bị bắt, Trần Thị Nga đang sử dụng mạng Internet để đăng tải một số đoạn phim, bài viết có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.
Chúng ta có thể thấy rằng phát ngôn của Ls Trần Vũ Hải trên mạng xã hội Facebook đã thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện, phủ nhận hoàn toàn mọi hành vi vi phạm pháp luật của Trần Thị Nga. Nếu Nga là một người mẹ có trách nhiệm thì thị đã phải cân nhắc về những hành động của mình chứ không phải là bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam để hành nghề “dân chủ”. Hơn nữa, mặc dù Đảng, Nhà nước đã nhiều lần giáo dục, thuyết phục nhưng Nga ngày càng điên cuồng chống phá, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự. Vì vậy, mỗi người dân nên cảnh giác, nhìn nhận sự việc một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

17 nhận xét

Write nhận xét
Hoàng Dung
10:01, 29/07/2017 delete

Mặc dù Đảng, Nhà nước đã nhiều lần giáo dục, thuyết phục nhưng Nga ngày càng điên cuồng chống phá, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự. Vì vậy, mỗi người dân nên cảnh giác, nhìn nhận sự việc một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Reply
avatar
14:33, 29/07/2017 delete

Con người của Trần Vũ hẢI THÌ quá là rõ ràng rồi, chúng ta không thể phủ nhận được sự nguy hiểm của con người này, với cái mác là luật sư, y đã có nhiều hoạt động chống phá chính quyền mà người dân Việt Nên tỉnh táo khi đọc những bài viết của y

Reply
avatar
14:45, 29/07/2017 delete

Trần Vũ Hải đã có quá nhiều tai tiếng trong việc thực hiện các hoạt động chống đối chính quyền và tham gia khiếu kiện cùng người dân, nên có thể dễ dàng hiểu được bản chất con người này là không có gì tốt đẹp, cần phải bị xử lí nếu tái diễn vi phạm một cách càng sớm càng tốt

Reply
avatar
22:46, 29/07/2017 delete

Đảng, Nhà nước đã nhiều lần giáo dục, thuyết phục nhưng Nga ngày càng điên cuồng chống phá, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự

Reply
avatar
23:20, 29/07/2017 delete

Thật là buồn cười khi Luật sư Trần Vũ Hải mang con của thị Nga ra làm căn cứ giảm án cho Nga. Nếu nhìn từ góc độ người là cha làm me thi Trần Thị Nga không xứng đâng, có người mẹ nào biến con mình thành công cụ để kiếm tiền như vậy không. Sinh con, nuôi dạy con là trách nhiệm và bản năng của người phụ nữ đùng vin vào trách nhiệm đố để đòi quyền lợi trong lúc khẩn cấp tgif nhục nhã lắm, thưa Luật sư Trần Vũ Hải.

Reply
avatar
23:32, 29/07/2017 delete

Có người mẹ nào như Nga sử dụng chính những đứa con của mình để PR cho nghề “dân chủ”, lấy lòng đám quan thầy bên hải ngoài nhằm tìm kiếm sự tài trợ từ các tổ chức phản động lưu vong, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Các e còn quá non nớt và ngây thơ tgees mà những người làm cha làm mẹ nỡ lòng nào mang con xuống đường biểu tình như vậy. Luật sư Trần Vũ Hải sử dụng chi tiết này để làm căn cứ giảm tội cho Nga ta thấy được trình độ của Hải đến mức nào rồi.

Reply
avatar
09:48, 31/07/2017 delete

Hải zớ cần hiểu: tội danh của Nga đã rõ ràng và cứ đúng theo quy định của pháp luật mà xử lý thôi. Hơn nữa qua vụ xét xử cũng thấy rõ năng lực bào chữa của các đồng nghiệp của Hải zớ, toàn là những luật sư mang danh hoặc là anh hùng bàn phím và hơn nữa luật sư không thể nào cãi trắng thành đen được nên Hải zớ chớ kêu khóc.

Reply
avatar
10:13, 31/07/2017 delete

Trần Thị Nga thật không xứng làm mẹ, mẹ mà lại lợi dụng chính con của mình vào những việc làm vi phạm pháp luật. Còn nữa, Vũ Hải nên ngậm miệng lại vì toàn nói ba thứ không đúng, vi phạm pháp luật của Nga là rõ ràng và cần phải nghiêm trị đúng luật, mọi thứ thế là minh bạch rồi.

Reply
avatar
19:55, 31/07/2017 delete

Chúng ta có thể thấy rằng phát ngôn của Ls Trần Vũ Hải trên mạng xã hội Facebook đã thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện, phủ nhận hoàn toàn mọi hành vi vi phạm pháp luật của Trần Thị Nga. Nếu Nga là một người mẹ có trách nhiệm thì thị đã phải cân nhắc về những hành động của mình chứ không phải là bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam để hành nghề “dân chủ”.

Reply
avatar
19:55, 31/07/2017 delete

mặc dù Đảng, Nhà nước đã nhiều lần giáo dục, thuyết phục nhưng Nga ngày càng điên cuồng chống phá, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự. Vì vậy, mỗi người dân nên cảnh giác, nhìn nhận sự việc một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

Reply
avatar
08:03, 01/08/2017 delete

Đến bản thân Trần Vũ Hải cũng đã thừa nhận tội của Nga rằng: đồng nghiệp của tôi khó đem công lý cho bà Nga, Trần Vũ Hải cần phải tỉnh táo hơn ở chỗ không thể lấy con trẻ ra làm lá chắn được. Ông cũng đã từng là trẻ con, bản thân ông cũng phải hiểu rằng Trần Thị Nga là một bà mẹ tồi, đã không làm tròn trách nhiệm của một người mẹ.

Reply
avatar
08:12, 01/08/2017 delete

luật sư Trần Vũ Hải đã công khai bày tỏ quan điểm cá nhân về việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử “dân oan” Trần Thị Nga . Thật nực cươi cho cái thứ luật sư hư ông ta , chẳng lẽ sau khi không thể xơ múi được gì từ vụ đồng tâm lại quya sang bkiếm chác từ chỗ Trần THỊ Nga sao ??

Reply
avatar
08:16, 01/08/2017 delete

Cái kết đích đáng cho những kẻ vi phạm pháp luật, xâm phạm an ninh quốc gia.. Không xử lý nghiêm bọn chúng thì bọn chúng lại lấn lướt làm càn cho mà xem... Còn những kẻ như \trần vũ hải mặc dù mang danh luật sư những không nhận diện được cái đúng cái sai mà bênh vực thì có lẽ cũng tự tàn lụi , chết vì nghiệp thôi

Reply
avatar
15:20, 01/08/2017 delete

Chuẩn rồi, chính Trần Thị Nga là một người mẹ nhưng không làm tròn bổn phận của mình, rong rưởi đứa con mệt mỏi đi trên đường, tung hô, tuyên truyền chống chính quyền. Vậy thử hỏi liệu bà ấy bảo là đứa con cần người mẹ hay là thế nào? Còn những hành động quá khích, công khai tuyên truyền chống Nhà nước thì cơ quan điều tra đã có đủ chứng cứ để đưa Trần Thị Nga ra xét xử rồi, pháp luật sẽ xử lý thích đáng, tất nhiên là sẽ có sự khoan hống khi bà ta có con nhỏ.

Reply
avatar
17:11, 01/08/2017 delete

Ls Trần Vũ Hải có status trên mạng xã hội Facebook với nội dung thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện, phủ nhận hoàn toàn mọi hành vi vi phạm pháp luật của Trần Thị Nga. Nếu Trần Thị Nga là một người mẹ có trách nhiệm thì phải cân nhắc về những hành động của mình chứ không phải là bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam chống đối chính quyền. Mặt khác, Nhà nước đã nhiều lần giáo dục, thuyết phục nhưng Trần Thị Nga vẫn chống phá, gây ảnh hưởng xấu đến an ninh trật tự. Vậy pháp luật nên trừng trị nghiêm minh để những kẻ chống đối khác hãy từ bỏ ý định vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
17:30, 01/08/2017 delete

Thực tế là Nga đã hoạt động chống Đảng, Nhà nước từ rất lâu. Cũng vì lòng nhân đạo mà cũng đã bao lần chính quyền giáo dục, thuyết phục nhưng Nga vẫn ngựa quen đường cũ, thậm chí còn chống phá điên cuồng hơn.Hơn nữa, Nga còn là một bà mẹ tồi khi sống bất chấp pháp luật, ít nhiều sẽ làm tổn thương con trẻ, nhưng việc dừng các hoạt động sai trái của Nga, để Nga có điều kiện suy nghĩ về các hoạt động sai trái của mình có lẽ còn tốt hơn cho con Nga sau này.

Reply
avatar
10:11, 03/08/2017 delete

Là một người mẹ, đáng lý ra Trần Thị Nga phải là chỗ dựa mang lại cho những đứa con của mình sự yên bình để phát triển theo cách tự nhiên nhất của chúng. Nhưng ngược lại, người mẹ này lại coi chính những đứa con của mình là công cụ để phục vụ cho hoạt động chống đối chính quyền nhân dân của mình. Để rồi giờ đây, mong muốn phát triển theo cách tự nhiên của những đứa trẻ này đã không thể trở thành hiện thực được bởi chính những hậu quả mà người mẹ vô trách nhiệm này gây ra.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon