LUẬT SƯ TRẦN VŨ HẢI VÀ ĐÁM CỘNG SỰ VẪN TIẾP TỤC LA LIẾM Ở ĐỒNG TÂM

23:03
Vô Danh
Như đã đề cập ở bài viết trước, “việc văn phong, lập luận pháp lý được thể hiện rất chuyên nghiệp trong văn bản phản đối Dự thảo kết luận của Thanh tra TP Hà Nội của dân Đồng Tâm cho thấy một thực tế: Dân Đồng Tâm tiếp tục bị đám Luật sư dân chủ giật dây”.
Đây là một nhận định không phải là không có cơ sở, bởi lẽ, ngay khi khủng khoảng Đồng Tâm nổ ra, ngay lập tức đám luật sư “dân chủ” đứng đầu là Trần Vũ Hải đã nhảy vào với vai trò “trợ giúp” pháp lý nhằm làm rối loạn thông tin, tìm cách lăng xê tên tuổi và tất nhiên không ngoài ý định làm rối loạn trật tự xã hội.
Cụ thể, sau khi vụ bắt giữ giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cán bộ, chiến sĩ Công an TP Hà Nội tại Nhà văn hóa thôn Hoành của xã Đồng Tâm xảy ra, người ta thấy Trần Vũ Hải đã bóng gió nổ trên Facebook về khả năng và vai trò cầu nối giải quyết vụ việc tại Đồng Tâm, mà thực chất là muốn giữ vai trò cầm trịch cuộc chơi để đẩy chính quyền TP Hà Nội vào thế phụ thuộc, nhưng ngay sau đó đã bị bóc mẽ và buộc phải gỡ status trên Facebook. Chưa dừng lại, Trần Vũ Hải còn huênh hoang đòi Bộ Quốc phòng phải cung cấp những bí mật quân sự để y đưa lên mạng với ý đồ chứng minh một điều rằng “diện tích đất có tranh chấp, khiếu nại của người dân Đồng Tâm tại sân bay Miếu Môn không phải là đất quốc phòng”!?.
Nhưng sự đời không dễ thế, tại buổi công bố Dự thảo kết luận của Thanh tra TP Hà Nội hôm 7/7/2017, Chủ tịch TP Nguyễn Đức Chung đã vạch trần bộ mặt thật của Trần Vũ Hải cùng đám cộng sự. Ông Chung nói:
“Hôm nay, tôi đề nghị anh Hải (LS Trần Vũ Hải) và nhóm luật sư này các anh là những người hiểu biết pháp luật, phải có trách nhiệm tuyên truyền pháp luật cho nhân dân thấy cái đúng cái sai. Tôi xin thưa với anh Hải, ai là người đi bảo vệ đất nước, ai là người cho chúng ta sống trong bình yên? Ai hiểu mảnh đất này để không là không có giá trị? Trên thế giới tất cả đất thuộc về an ninh quốc phòng, tại sao nước Mỹ để cả một bang để trống cho quốc phòng?
Bây giờ các anh bảo quân đội không sử dụng phải trả cho dân, xin lỗi anh cái giá phải trả cho nền độc lập tự do là thế nào? Mà các anh bảo quân đội phải trả. Quân đội không bắt buộc phải chứng minh cho người dân chúng tôi phải làm gì trong đó. Mà các anh không được phép hỏi, thậm chí cấp nào mới được biết chứ không phải giải thích cho các anh đất làm gì? Các anh không có quyền đó, bởi đó là an ninh quốc gia, dân tộc ta có bao triệu con người phải hy sinh để bảo vệ nền độc lập đó.
Đất này dùng cho quốc phòng, là để chúng ta phòng thủ, không có nghĩa công bố cho người dân biết mà phải có những gì thuộc bí mật quốc gia thì cũng không cần phải thông báo cho cả làng cả dân biết, thậm chí đến cấp tôi cũng không biết nó là cái gì.
Quân đội đặc công vẫn đeo ngụy trang đầy mình nhưng nhô lên cái thấy một người trong lòng đất,… hay các bác thấy chiến tranh ở một loạt nước cả sân bay ở Nam Tư bên dưới là ngầm hết… làm sao người ta phải công bố cho dân biết. Dân biết để kẻ thù biết thì đất nước ta phòng thủ thế nào được? Các bác đừng đi hỏi lấy điều mà có lẽ cho phép tôi nói từ gần dân nhất, "cùn" để che lấp đi những âm mưu khác. Chúng ta nên thẳng thắn.
Toàn bộ tài liệu ngày 22/4 còn đó, hình ảnh cụ Kình ra phất cờ còn đó… tất cả còn đó, tất cả còn nguyên giá trị. Tôi nhắc lại một điều trong cuộc đối thoại hôm 22/4 bà con xã Đồng Tâm, thôn Hoành tất cả chúng ta phải thượng tôn pháp luật, lấy pháp luật làm trọng và chúng ta phải chấp hành và quyền của mọi người là quyền được cung cấp tài liệu, quyền được kiến nghị, được giải đáp nhưng phát biểu phải có giới hạn.
Tôi rất mong muốn một lần nữa tôi biết anh Hải rất am hiểu luật pháp, tường tận từ những mặt trong một xã hội rất mong muốn với luật sư bảo vệ những điều gì đem lại giá trị cuộc sống, giá trị bền vững, giá trị luật pháp chứ không phải là những giá trị mà anh đem lại để ngày mai người ta ghi nhận anh là một luật sư khác. Chúng tôi tôn trọng nghề nghiệp các anh nhưng các anh phải hoàn toàn tuân thủ”.
Rất có thể việc bị vạch trần bản chất thật ngay tại buổi công bố dự thảo kết luận của Thanh tra TP Hà Nội đã khiến Trần Vũ Hải tiếp tục theo đuổi vụ việc và “trợ giúp” pháp lý dân Đồng Tâm đưa ra văn bản phản đối nêu trên. Tuy nhiên, với những lập luận thiếu khách quan và không đúng với quy định của pháp luật (xem thêm “Cố đấm ăn xôi”: Dân Đồng Tâm ra văn bản phản đối Dự thảo kết luận thanh tra”) đã được chỉ ra có thể thấy rõ thất bại định sẵn của Trần Vũ Hải và đám cộng sự trong vụ việc này./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

11 nhận xét

Write nhận xét
08:03, 24/07/2017 delete

Cần làm rõ động cơ, mục đích của Trần Vũ Hải và cộng sự khi tham gia trợ giúp pháp lý trong vụ việc xảy ra tại Đồng Tâm. Bởi lẽ, với bản dự thảo kết luận thanh tra đã công bố thì toàn bộ nội dung khiếu kiện của nhóm Đồng Thuận do ông Lê Đình Kình cầm đầu là hoàn toàn sai sự thật. Do vậy, việc kích động, lôi kéo, dẫn dắt những đối tượng quá khích tại Đồng Tâm tiếp tục khiếu kiện của Trần Vũ Hải với mục đích gì?

Reply
avatar
08:27, 24/07/2017 delete

Trần Vũ Hải là kẻ đứng cạnh mang tiếng là giúp người dân Đồng Tâm nhưng chính hắn đang làm loạn ở cái xứ này, hắn xúi giục, hỗ trợ nhóm Đồng thuận làm đơn, đệ đơn phản đối kết luận thanh tra của Thành phố, ồ nhưng mà với cái lý do mà hắn cùng nhóm Đồng thuận đưa ra nghe nó thộn lắm, không có sức thuyết phục gì cả, thế mà tự nhận là luật sư giỏi, mà hắn giúp cái nhóm chống đối, chứ người dân ĐỒng Tâm được lợi gì từ đây đâu, và hắn cũng muốn kiếm trác ở đây nữa. Chưa từ bỏ việc này, hắn vẫn còn la liếm dài dài :v

Reply
avatar
09:48, 24/07/2017 delete

Rất có thể việc bị vạch trần bản chất thật ngay tại buổi công bố dự thảo kết luận của Thanh tra TP Hà Nội đã khiến Trần Vũ Hải tiếp tục theo đuổi vụ việc và “trợ giúp” pháp lý dân Đồng Tâm đưa ra văn bản phản đối nêu trên. Tuy nhiên, với những lập luận thiếu khách quan và không đúng với quy định của pháp luật (xem thêm “Cố đấm ăn xôi”: Dân Đồng Tâm ra văn bản phản đối Dự thảo kết luận thanh tra”) đã được chỉ ra có thể thấy rõ thất bại định sẵn của Trần Vũ Hải và đám cộng sự trong vụ việc này./

Reply
avatar
10:04, 24/07/2017 delete

ngay khi khủng khoảng Đồng Tâm nổ ra, ngay lập tức đám luật sư “dân chủ” đứng đầu là Trần Vũ Hải đã nhảy vào can thiệp một cách nhanh chóng tuy nhiên không làm được gì có ý nghĩa cho người dân ở nơi đây. Những gì mà chúng ta thấy là họ nên dừng ngay hành động như thế này lại mà có những hd thích hợp hơn

Reply
avatar
10:09, 24/07/2017 delete

Cố chấp theo đuổi cái sai, cái vi phạm đến bao giờ đây . Hành vi của ông Trần VŨ hải và nnhwug người cộng sự chirlamf cho uy tín của chính họ va cả ngành luật sư bị suy giảm đi mà thôi. Luật sư kiểu này chỉ có phá chứ koong có xây chỉ có làm người dân có hành vi sai hơn là giúp họ có cái đúng đắn

Reply
avatar
15:18, 24/07/2017 delete

Kết luận đanh thép của Chủ tịch Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung: "Tôi rất mong muốn một lần nữa tôi biết anh Hải rất am hiểu luật pháp, tường tận từ những mặt trong một xã hội rất mong muốn với luật sư bảo vệ những điều gì đem lại giá trị cuộc sống, giá trị bền vững, giá trị luật pháp chứ không phải là những giá trị mà anh đem lại để ngày mai người ta ghi nhận anh là một luật sư khác. Chúng tôi tôn trọng nghề nghiệp các anh nhưng các anh phải hoàn toàn tuân thủ” ->>Bác Chung nói hay quá. Vâng, Hải cứ thử làm tới xem, điều gì đó hay hay sẽ ở phía trước ^^.

Reply
avatar
Ánh sáng
20:11, 24/07/2017 delete

Tôi rất mong muốn một lần nữa tôi biết anh Hải rất am hiểu luật pháp, tường tận từ những mặt trong một xã hội rất mong muốn với luật sư bảo vệ những điều gì đem lại giá trị cuộc sống, giá trị bền vững, giá trị luật pháp chứ không phải là những giá trị mà anh đem lại để ngày mai người ta ghi nhận anh là một luật sư khác. Chúng tôi tôn trọng nghề nghiệp các anh nhưng các anh phải hoàn toàn tuân thủ”.

Reply
avatar
20:31, 24/07/2017 delete

Không từ bỏ ý đồ xấu của mình, bọn phản động cùng ông Kình tiếp tục xúi giục dân Đồng Tâm.Rõ ràng, ông Lê Đình Kình vẫn đang “cố đấm ăn xôi”, ông ta vẫn đang cho thấy sự tráo trở và lật lọng của mình. Nếu không tỉnh táo để phân biệt đúng sai thì nhân dân Đồng Tâm sẽ sớm bị chúng giật dây mà thôi

Reply
avatar
20:33, 24/07/2017 delete

Sự việc ở Đồng Tâm đã lắng xuống từ rất lâu rồi ấy vậy mà lũ rận chủ vẫn bới móc ra để có chuyện mà nói thì kể ra cũng đáng nể thật. Những ai vi phạm thì đã được xử lý theo đúng pháp luật, cụ Kình cũng bị người dân vạch trần bộ mặt xấu xa, đê hèn, lừa dối nhân dân xã Đồng Tâm. Vậy mà các anh hùng bàn phím vẫn cứ bới móc để kích động người dân, làm cho họ mất niềm tin vào bộ máy chính quyền địa phương.

Reply
avatar
20:38, 24/07/2017 delete

Lại không ai khác, đây đều là những gương mặt thân quen môi khi có điểm nóng xấy ra, hay những khi có một cá nhân hoạt động rận dính dáng đến pháp luật, Chắc chắn rằng đây không phải là lẽ tự nhiên maf chính đây sẽ là những cái cần câu đưa lại tiềng bạc và chính những danh hiệu vì dân chủ nhân quyền cho chính những con người nay, thwoif gian gần đây nghề luật sư đã nhuốm màu khác biệt ít nhiều cũng là do chính những gương mặt thân quen này.

Reply
avatar
23:50, 24/07/2017 delete

con người này Cố chấp theo đuổi cái sai, cái vi phạm đến bao giờ đây . Hành vi của ông Trần VŨ hải và những người cộng sự chỉ làm cho uy tín của chính họ va cả ngành luật sư bị suy giảm đi mà thôi. Luật sư kiểu này chỉ có phá chứ không có xây chỉ có làm người dân có hành vi sai hơn là giúp họ có cái đúng đắn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon