MỘT HÀNH VI KHÔNG THỂ CHẤP NHẬN ĐƯỢC CỦA “ỦY BAN BẢO VỆ QUYỀN LÀM NGƯỜI Ở PHÁP”

17:11
Vô Danh
Mới đây, một số phương tiện truyền thông quốc tế đưa tin: Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người ở Pháp cùng với trên 40 tổ chức xã hội dân sự và cá nhân trên thế giới đã gửi thư ngỏ đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do cho 3 “tù nhân lương tâm” là Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Hồng.
Thư ngỏ có chữ ký của nhiều tổ chức và nhân vật nổi tiếng như cựu ngoại trưởng Ý Giulio Terzi, cựu báo  cáo viên Liên Hiệp Quốc về tự do tôn giáo Asma Jahangir. Các tổ chức thế giới gồm Amnesty International, Ân Xá Quốc Tế, Human Rights Watch Giám Sát Nhân Quyền, tổ chức Đoàn Kết Công Giáo Thế Giới, Fredom House, Phong Trào Dân Chủ Cho Thế Giới...
Với hành động viết thư yêu cầu Chính phủ Việt Nam trả tự do cho những cá nhân có “thâm niên” chống phá đất nước, đã từng bị các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam đấu tranh, xử lý, kết án tù ở các mức độ khác nhau, vì liên tiếp các hành vi vi phạm pháp luật, khi tiến hành hoạt động chống đối chính quyền ở Việt Nam đủ thấy “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người ở Pháp” đã công nhiên bao che, dung túng và hậu thuẫn cho phần tử chống đối Nhà nước Việt Nam và trắng trợn can thiệp công việc nội bộ, vu khống Chính phủ Việt Nam.
Đơn cử như Nguyễn Văn Đài, từng bị đi cải tạo 4 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam”. Ra tù, thay vì hoàn lương, Nguyễn Văn Đài lại thường xuyên có những bài viết, trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông, báo chí nước ngoài nhằm xuyên tạc về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền trong nước, tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam…
Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Đài còn câu kết với các đối tượng trong và ngoài nước để hình thành nên các tổ chức, hội nhóm trái pháp luật như: “Khối 8406”, “Công đoàn độc lập”, “Liên minh dân chủ nhân quyền Việt Nam”, “Hội Cựu tù nhân lương tâm”, kênh truyền hình “Lương Tâm TV”… âm mưu tập hợp lực lượng, hình thành, công khai hóa các tổ chức chính trị đối lập với Đảng Cộng sản Việt Nam, kích động người dân xuống đường biểu tình, gây mất ANTT,…
Hay như Thích Quảng Độ đã lợi dụng chính sách tự do tín ngưỡng của Nhà nước móc nối với các tổ chức phản động ở hải ngoại như: “Đảng dân chủ nhân dân”, “Liên hội nhân quyền Việt Nam”, “Đảng Việt Tân”, “Đảng Nhân dân hành động”… và một số đối tượng chống đối đội lốt tôn giáo như Không Tánh, Đồng Ngọc, Đức Nhuận, Võ Văn Ái,… để tiến hành các hoạt động tuyên truyền, lôi kéo, kích động tăng ni, Phật tử chống lại đường lối, chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước.
Như vậy, với việc thường xuyên lợi dụng các quyền tự do dân chủ, tự do tôn giáo để đăng tải các bài viết trên các trang mạng với những nội dung xấu, thông tin sai sự thật nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, gây mất ổn định chính trị - xã hội; móc nối, câu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam lưu vong và các thế lực thù địch ở nước ngoài, để tập hợp lực lượng thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân… việc các đối tượng là Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Hồng bị bắt, khởi tố điều tra và bị đưa ra xét xử là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Rõ ràng, việc “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người ở Pháp” gửi thư ngỏ đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do cho Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Hồng là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
Ánh sáng
18:42, 07/07/2017 delete

việc các đối tượng là Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Hồng bị bắt, khởi tố điều tra và bị đưa ra xét xử là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Rõ ràng, việc “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người ở Pháp” gửi thư ngỏ đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do cho Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Hồng là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
23:57, 07/07/2017 delete

iệc các đối tượng là Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Hồng bị bắt, khởi tố điều tra và bị đưa ra xét xử là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Rõ ràng, việc “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người ở Pháp” gửi thư ngỏ đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do cho Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Hồng là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được

Reply
avatar
08:15, 08/07/2017 delete

Với hành động viết thư yêu cầu Chính phủ Việt Nam trả tự do cho những cá nhân có “thâm niên” chống phá đất nước, đã từng bị các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam đấu tranh, xử lý, kết án tù ở các mức độ khác nhau, vì liên tiếp các hành vi vi phạm pháp luật, khi tiến hành hoạt động chống đối chính quyền ở Việt Nam đủ thấy “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người ở Pháp” đã công nhiên bao che, dung túng và hậu thuẫn cho phần tử chống đối Nhà nước Việt Nam và trắng trợn can thiệp công việc nội bộ, vu khống Chính phủ Việt Nam.

Reply
avatar
10:54, 08/07/2017 delete

Các đối tượng là Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Hồng bị bắt, khởi tố điều tra và bị đưa ra xét xử là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Cho nên Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người ở Pháp cùng với trên 40 tổ chức xã hội dân sự và cá nhân trên thế giới đã gửi thư ngỏ nên xem lại chính nhận thức của mình để có hành động ít sai phạm.

Reply
avatar
17:49, 08/07/2017 delete

Đỗ Thị Hồng bị bắt, khởi tố điều tra và bị đưa ra xét xử là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Rõ ràng, việc “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người ở Pháp” gửi thư ngỏ đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do cho Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Hồng là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
17:53, 08/07/2017 delete

Ra tù, thay vì hoàn lương, Nguyễn Văn Đài lại thường xuyên có những bài viết, trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông, báo chí nước ngoài nhằm xuyên tạc về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền trong nước, tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam… Loại người này rồi nhất định sẽ nhận báo ứng mà thôi.

Reply
avatar
20:07, 09/07/2017 delete

Hẳn là tất cả chúng ta đều biết Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Hồng bị bắt, khởi tố điều tra và bị đưa ra xét xử là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Ủy ban bảo vệ quyền làm người ở Pháp cần rút lại thư ngỏ và xem xét thật kỹ lưỡng sự việc, không nên tùy tiện như vậy.

Reply
avatar
21:51, 09/07/2017 delete

Bức thư ngỏ của Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người ở Pháp cùng với trên 40 tổ chức xã hội dân sự và cá nhân trên thế giới chính là câu trả lời rõ nét nhất cho câu hỏi vì sao những đối tượng như Nguyễn Văn Đài lại có hành vi chống phá điên cuồng, manh động, chây lỳ đến như vậy. Bởi lẽ, kể cả khi bị truy tố trước pháp luật những kẻ như chúng vẫn có thể ung dung tái hòa nhập cộng đồng khi có những tổ chức, cá nhân đứng ra gây sức ép cho Việt Nam như vậy.

Reply
avatar
07:47, 10/07/2017 delete

Tù nhân lương tâm??? Lương tâm cái gì vậy ta? Chống đối Đảng, Nhà nước Việt Nam một cách cực đoan, dù đã vào tù ra tội mà vẫn không từ bỏ âm mưu, hoạt động chống đối, vậy lương tâm ở đâu? lương tâm bị chó cắn mất rồi còn đâu. Vậy nên việc các tổ chức nước ngoài đừng có mà nói này nói kia để đòi bảo vệ, tha bổng những kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam, và cũng thật xấu tính khi nguyên thủ quốc gia Việt Nam tham dự cuộc họp của G20 mà lại phải xem những lá đơn vớ vẩn.

Reply
avatar
10:48, 10/07/2017 delete

Với việc thường xuyên lợi dụng các quyền tự do dân chủ, tự do tôn giáo để đăng tải các bài viết trên các trang mạng với những nội dung xấu, thông tin sai sự thật nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, gây mất ổn định chính trị - xã hội; móc nối, câu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam lưu vong và các thế lực thù địch ở nước ngoài, để tập hợp lực lượng thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân… việc các đối tượng là Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Hồng bị bắt, khởi tố điều tra và bị đưa ra xét xử là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành.

Reply
avatar
14:38, 10/07/2017 delete

Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Hồng là những kẻ thường xuyên lợi dụng các quyền tự do dân chủ, tự do tôn giáo để đăng tải các bài viết trên các trang mạng với những nội dung xấu, thông tin sai sự thật nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, gây mất ổn định chính trị - xã hội; móc nối, câu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam lưu vong và các thế lực thù địch ở nước ngoài, để tập hợp lực lượng thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Việc bắt và đưa ra xét xử các đối tượng là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Rõ ràng, việc “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người ở Pháp” gửi thư ngỏ đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do cho 3 đối tượng trên là hành vi can thiệp quá thể vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
22:29, 13/07/2017 delete

với việc thường xuyên lợi dụng các quyền tự do dân chủ, tự do tôn giáo để đăng tải các bài viết trên các trang mạng với những nội dung xấu, thông tin sai sự thật nhằm tuyên truyền, xuyên tạc chống phá đất nước, gây mất ổn định chính trị - xã hội; móc nối, câu kết với các tổ chức phản động người Việt Nam lưu vong và các thế lực thù địch ở nước ngoài, để tập hợp lực lượng thành tổ chức chính trị phản động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân… việc các đối tượng là Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Hồng bị bắt, khởi tố điều tra và bị đưa ra xét xử là hoàn toàn phù hợp, đúng với các quy định của pháp luật hiện hành. Rõ ràng, việc “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người ở Pháp” gửi thư ngỏ đến Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu trả tự do cho Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đài, Đỗ Thị Hồng là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được./.

Reply
avatar
21:44, 30/07/2017 delete

liên tiếp các hành vi vi phạm pháp luật, khi tiến hành hoạt động chống đối chính quyền ở Việt Nam đủ thấy “Ủy Ban Bảo Vệ Quyền Làm Người ở Pháp” đã công nhiên bao che, dung túng và hậu thuẫn cho phần tử chống đối Nhà nước Việt Nam và trắng trợn can thiệp công việc nội bộ, vu khống Chính phủ Việt Nam.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon