MỤC ĐÍCH CHUYẾN VIẾNG THĂM GIÁO PHẬN VINH CỦA “GIÁO HỘI PHẬT GIÁO VIỆT NAM THỐNG NHẤT”?

18:56
Vô Danh
Thông báo từ Website chính thức của Giáo phận Vinh (gpvinh.com) cho biết: chiều ngày 5/7/2017, phái đoàn quý vị sư thầy và Phật tử thuộc Tăng đoàn “Phật giáo Việt Nam Thống nhất” đã có chuyến viếng thăm một số bà con giáo dân thuộc những giáo xứ này. Dẫn đầu phái đoàn là Hòa thượng Thích Không Tánh, trụ trì chùa Liên Trì, kiêm Tổng Vụ trưởng Tổng vụ Từ thiện Xã hội của “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất”. 
Tuy nhiên, nhìn vào tổ chức cũng như các cá nhân thực hiện chuyến viếng thăm đã khiến nhiều người không khỏi nghi ngại về tính chính danh, cũng như mục đích thực sự của hoạt động này.
Trước tiên về cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất”. Đây là một tổ chức không được Nhà nước cấp đăng ký hoạt động và công nhận tư cách pháp nhân, hoạt động tách rời sự quản lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong những năm vừa qua, một số đối tượng cầm đầu cốt cán trong tổ chức “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” như: Huyền Quang, Quảng Độ, Đức Nhuận, Tuệ Sỹ,... nhận được sự “hà hơi tiếp sức” từ các thế lực bên ngoài ra sức lợi dụng chiêu bài tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện mục đích chống phá Nhà nước.
Còn về Thích Không Tánh, đây là đối tượng từng nhiều lần bị xử lý hình sự do tích cực tham gia các hoạt động tuyên truyền, lưu trữ, tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước, phá hoại chính sách đoàn kết: Từ năm 1978 đến 1986, Thích Không Tánh bị tập trung cải tạo vì tham gia các hoạt động của những phần tử đội lốt tu hành chống phá Nhà nước và vi phạm pháp luật; Năm 1992, Thích Không Tánh bị các lực lượng chức năng bắt quả tang khi đang lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống lại Nhà nước và bị án phạt 5 năm tù giam và quản chế 5 năm; Năm 1995, Thích Không Tánh bị TAND TP.HCM phạt 5 năm tù giam về tội “Phá hoại chính sách đoàn kết và lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước”.
Là thuộc hạ của Thích Quảng Độ trong suốt thời gian dài, Thích Không Tánh đã liên tục được cất nhắc vào các vị trí trọng yếu trong cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất”. Thích Không Tánh đã trở thành tay sai đắc lực của Thích Quảng Độ thực hiện những âm mưu, kế hoạch nhằm phá hoại chính sách đại đoàn kết của Đảng và Nhà nước.
Thích Không Tánh có một lai lịch bất hảo, đảm nhiệm công tác liên lạc, tổ chức các hoạt động nhằm khuếch trương thanh thế của “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” và làm cầu nối thông tin với các tổ chức Phật giáo Việt Nam lưu vong. Mặc dù là tu sĩ, miệng vẫn niệm nam mô và tay vẫn lần tràng hạt, nhưng Thích Không Tánh lại rất hăng hái tham gia các hoạt động tổn hại đến lợi ích của dân tộc, trái với đạo pháp do Thích Quảng Độ và các thế lực phản động trong và ngoài nước tổ chức.
Ở một diễn biến khác, bình luận về chuyến viếng thăm một số giáo xứ thuộc giáo phận Vinh của “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” do Thích Không Tánh dẫn đầu, blogger An Chiến nhận định: “Hơn 1 năm sau sự cố Formosa, dân tình tại dải đất Bắc Miền Trung đã có không ít chuyện cần quan tâm. Sự khó nhọc của người dân không chỉ xuất phát từ hệ quả cá không bán được hay nghề biển suy vi mà chính bởi những cuộc biểu tình do đám Linh mục cực đoan, hiếu chiến tổ chức.
Theo đó, nhân danh việc khởi kiện đòi quyền lợi cho giáo dân nói riêng, người dân nói chung, các vị Linh mục này đã dàn dựng thành những cuộc biểu tình hướng đến chính quyền; họ cũng sử dụng đó làm chiến tích để “báo cáo” với đám bên ngoài những mong chúng sẽ rót tiền về.
Và trong số những điểm nở rộ hoạt động nói trên thì tại khu vực Kỳ Anh, Hà Tĩnh là trung tâm. Vậy nên, việc đoàn của Hòa thượng Thích Không Tánh tới thăm, động viên sẽ khiến nhiều người nghĩ đến việc Hòa thượng chống đối này đang đến để hà hơi, tiếp sức, kích động các Linh mục tại đây tiếp tục gây chuyện!”.
Đây chính là những nghi ngại được hình thành sau chuyến viếng thăm giáo phận Vinh của “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” do Thích Không Tánh dẫn đầu./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

13 nhận xét

Write nhận xét
21:40, 09/07/2017 delete

Với hành động của mình, Hòa thượng Thích Không Tánh đã không giấu diếm động cơ, ý đồ của mình khi công khai gặp gỡ những phần tử linh mục cực đoan, quá khích tại điểm nóng Giáo phận Vinh. Với thành tích chống phá bất hảo trong suốt thời gian qua, có lẽ mọi người cũng dễ dàng đoán ra được ý đồ của thành viên cốt cán của tổ chức “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” này.

Reply
avatar
10:47, 10/07/2017 delete

Về cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất”. Đây là một tổ chức không được Nhà nước cấp đăng ký hoạt động và công nhận tư cách pháp nhân, hoạt động tách rời sự quản lý của Giáo hội Phật giáo Việt Nam. Trong những năm vừa qua, một số đối tượng cầm đầu cốt cán trong tổ chức “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” như: Huyền Quang, Quảng Độ, Đức Nhuận, Tuệ Sỹ,... nhận được sự “hà hơi tiếp sức” từ các thế lực bên ngoài ra sức lợi dụng chiêu bài tự do tín ngưỡng, tôn giáo để thực hiện mục đích chống phá Nhà nước.

Reply
avatar
14:03, 10/07/2017 delete

Im hơi bặt tiếng trong một thời gian, giờ đây Thích Không Tánh quay lại với giáo hội phật giáo Việt Nam thống nhất của hắn bằng việc ghé thăm Hà Tĩnh, thứ giáo hội không được công nhận là tổ chức, pháp nhân hợp pháp, kể ra đây là một nhóm ô hợp thì đúng hơn. Thay vì làm những điều có đức thì nhóm ô hợp này lại đi tuyên truyền, kích động chống đối Đảng, Nhà nước, thay vì tu theo Phật thì lại có những hành động phá giới, gây tai tiếng cho nhà Phật, vậy thử hỏi đây không là nhóm ô hợp phản động thì là nhóm gì?

Reply
avatar
15:30, 10/07/2017 delete

Khi thấy các Linh mục như Nguyễn ĐÌnh Thục dàn dựng thành những cuộc biểu tình hướng đến chính quyền và sử dụng làm chiến tích để “báo cáo” với đám bên ngoài mong được các thế lực bên ngoài rót tiền về. Và giờ đây, trong số những điểm nở rộ hoạt động nói trên thì tại khu vực Kỳ Anh, Hà Tĩnh là trung tâm, Hòa thượng Thích Không Tánh, tay sai của Thích QUảng Độ một thời đã âm mưu tới thăm, động viên sẽ khiến nhiều người nghĩ đến việc Hòa thượng chống đối này đang đến để hà hơi, tiếp sức, kích động các Linh mục tại đây tiếp tục gây chuyện!”. Đây chính là những nghi ngại được hình thành sau chuyến viếng thăm giáo phận Vinh của “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” do Thích Không Tánh dẫn đầu.

Reply
avatar
Ánh sáng
21:51, 10/07/2017 delete

nhân danh việc khởi kiện đòi quyền lợi cho giáo dân nói riêng, người dân nói chung, các vị Linh mục này đã dàn dựng thành những cuộc biểu tình hướng đến chính quyền; họ cũng sử dụng đó làm chiến tích để “báo cáo” với đám bên ngoài những mong chúng sẽ rót tiền về.

Reply
avatar
17:26, 12/07/2017 delete

Và trong số những điểm nở rộ hoạt động nói trên thì tại khu vực Kỳ Anh, Hà Tĩnh là trung tâm. Vậy nên, việc đoàn của Hòa thượng Thích Không Tánh tới thăm, động viên sẽ khiến nhiều người nghĩ đến việc Hòa thượng chống đối này đang đến để hà hơi, tiếp sức, kích động các Linh mục tại đây tiếp tục gây chuyện!”.
Đây chính là những nghi ngại được hình thành sau chuyến viếng thăm giáo phận Vinh của “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất” do Thích Không Tánh dẫn đầu./.

Reply
avatar
23:08, 12/07/2017 delete

Hy vọng sẽ có nhiều tấm lòng cao thượng và những nghĩa cử tốt đẹp hơn nữa đến từ hai Giáo hội để cùng nhau kiến tạo một thế giới hoà bình và tranh đấu cho quyền tự do, dân chủ; trong đó, ai nấy đều được tự do và sống đúng nhân phẩm của mình". Và xin thưa rằng, nó không đủ sức xóa nhòa những thứ nghi ngại đang được hình từ chuyến đi này!

Reply
avatar
23:10, 12/07/2017 delete

Hy vọng sẽ có nhiều tấm lòng cao thượng và những nghĩa cử tốt đẹp hơn nữa đến từ hai Giáo hội để cùng nhau kiến tạo một thế giới hoà bình và tranh đấu cho quyền tự do, dân chủ; trong đó, ai nấy đều được tự do và sống đúng nhân phẩm của mình". Và xin thưa rằng, nó không đủ sức xóa nhòa những thứ nghi ngại đang được hình từ chuyến đi này!

Reply
avatar
23:22, 12/07/2017 delete

Và trong số những điểm nở rộ hoạt động nói trên thì tại khu vực Kỳ Anh, Hà Tĩnh là trung tâm. Vây nên, việc đoàn của Hòa thượng Thích Không Tánh tới thăm, động viên sẽ khiến nhiều người nghĩ đến việc Hòa thượng chống đối này đang đến để hà hơi, tiếp sức, kích động các Linh mục tại đây tiếp tục gây chuyện!

Reply
avatar
21:29, 13/07/2017 delete

Thích Không Tánh lại rất hăng hái tham gia các hoạt động tổn hại đến lợi ích của dân tộc, trái với đạo pháp do Thích Quảng Độ và các thế lực phản động trong và ngoài nước tổ chức

Reply
avatar
21:32, 13/07/2017 delete

Là thuộc hạ của Thích Quảng Độ trong suốt thời gian dài, Thích Không Tánh đã liên tục được cất nhắc vào các vị trí trọng yếu trong cái gọi là “Giáo hội Phật giáo Việt Nam Thống nhất”. Thích Không Tánh đã trở thành tay sai đắc lực của Thích Quảng Độ thực hiện những âm mưu, kế hoạch nhằm phá hoại chính sách đại đoàn kết của Đảng và Nhà nước. Đang có sự liên kết của những kẻ pha hoại.

Reply
avatar
Hồng Cơ
11:11, 22/07/2017 delete

Nếu phân tích kỹ hiện tượng thì sẽ thấy đạo công giáo có vấn đề không ổn, bởi từ khi được truyền bá vào Việt Nam đến nay, đạo công giáo gây không biết bao tang tóc cho đồng bào mình.1 Bùi Chu Phát Diệm , 1 gia tộc Ngô Đình rồi Ngô Quang Kiệt , Nguyễn Thái Hợp , Nguyễn Văn Lỳ , Nguyễn Đình Thục , Nguyễn Ngọc Nam Phong , Nguyễn Duy Tân ...và chắc chắn nếu không dẹp bỏ cái tôn giáo ác ôn này thì có ngày chúng lại rước giặc về giày mã tỗ , và nguy cơ mất nước chỉ còn là vấn đề thời gian .Nhiều người nói đạo nào cũng tốt , tui thì không nghĩ vậy? kinh thánh dạy ' các ngươi không được thờ ai ngoài ta " chỉ nhiêu đó thôi cũng cho thấy bản chất xấu xa ích kỷ rồi .nếu đem so với lời Phật dạy thì kinh thánh chỉ đáng ném vô đống rác .thôi chúng ta hãy vận động để người dân bỏ đạo công giáo thì mới gọi là nhổ cỏ nhổ tận gốc , chắc chắn vấn đề này không đơn giản và không phải 1 sớm 1 chiều nhưng mưa dầm thấm lâu .hiện trên thế giới người ta cũng đang quay lưng với công giáo chúng ta hãy tuyên truyền cho giáo dân để họ từ bỏ dần dần cho đến khi không còn ai đi nhà thờ nữa lúc đó không còn chia rẽ tôn giáo và bọn quạ đen đội lốt tôn giáo hết đất làm ăn, hết cơ chống phá đất nước.

Reply
avatar
21:46, 30/07/2017 delete

nhân danh việc khởi kiện đòi quyền lợi cho giáo dân nói riêng, người dân nói chung, các vị Linh mục này đã dàn dựng thành những cuộc biểu tình hướng đến chính quyền; họ cũng sử dụng đó làm chiến tích để “báo cáo” với đám bên ngoài những mong chúng sẽ rót tiền về.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon