NGƯỜI DÂN ĐỒNG TÂM ĐANG NGHI NGỜ VỀ KHỐI TÀI SẢN KHỔNG LỒ CỦA GIA ĐÌNH ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH

23:40
Huyền Pha

Hàng loạt câu hỏi đang nổi sóng ở Đông Tâm, vùng quê trước đây yên bình là thế thì nay trở nên nóng hơn bao giờ hết. Không cần phải nói ra thì ai ai cũng biết rằng người đứng đằng sau tất cả những vấn đề nóng bỏng này là Ông Lê Đình Kình, một cụ già hơn 80 tuổi. Nhìn Ông Kình thì tôi mới thấm ra một điều là người xưa thường hay nói đó là: “Thượng bất chính thì hạ tất loạn”.
Từ thực tế cuộc sống và xã hội đã cho thấy: Phàm là người trên, người có vai vế là trụ cột gia đình mà ăn ở không chính trực hoặc phẩm chất đạo đức suy đồi thì sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến con cháu, đến mọi người trong nhà.
Thành ngữ Việt Nam có câu: “Dột từ nóc dột xuống”. Người trên mà không mẫu mực làm gương thì lớp dưới coi thường, khuôn phép gia phong không nghiêm thì luân thường đạo lý mai một.
Trong gia đình mà ông bà, cha mẹ không gương mẫu thì khó mà có được con cháu tử tế nên người, khó mà có được nếp sống đầm ấm thuận hòa. Ngoài ra, gia đình còn là tế bào của xã hội, sự việc tốt xấu tránh sao khỏi ảnh hưởng đến cộng đồng. Có câu: “Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”, trong nhà mà còn lộn xộn thì nói chi đến việc đóng góp vào Quốc kế, Dân sinh…Người trên mà làm bậy thì cấp dưới không thể nghiêm chỉnh được. Một câu nói ngắn gọn và đơn giản nhưng chứa đựng một giá trị đạo đức quan trọng.
Nói về ông Lê Đình Kình từ những ngày trước còn làm cán bộ xã từ bí thư thôn, rồi dần dần leo lên Phó chủ tịch, chủ tịch, bí thư xã, bản thân ông Lê Đình Kình đã tham ô những cân gạo cho những gia đình chính sách, gia đình khó khăn để làm của riêng cho mình, để rồi phải nhận án kỷ luật, bị dư luận một thời của dân Đồng Tâm lên án, để rồi bí thư mà lại không trúng cử vào Ban chấp hành của xã trong nhiệm kỳ tiếp theo.
Một người Ông chịu kỷ luật về việc tham nhũng để làm của riêng cho mình, một người cha dùng dao gây thương tích cho người khác, để rồi dùng quan hệ ngày trước bí thư để rồi chạy chọt cho con thoát án tù. Thế thì trách sao được 2 người con trai của Lê Đình Công (cháu đích tôn của Ông Kình) là Lê Đình Doanh (1988) và Lê Đình Uy (1993) suốt ngày vào tù ra tội hết về tội trộm cắp tài sản, lại về tội đánh bạc. Ông nội như thế, bố như vậy thì làm sao mà dạy dỗ con cái đến nơi đến chốn được, dẫn đến hư hỏng, không có tư cách đạo đức là điều dễ hiểu.

Ảnh: Ông Lê Đình Kình và căn nhà năm 2017
VÀ ĐÂY
Ảnh: Ông Lê Đình Kình và căn nhà năm 2014
Một con người như vậy lòng tham về tiền bạc đúng là không hề thay đổi, người ta nói rằng “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời” quả là chí lý. Một con người không từ thủ đoạn nào để vơ vét tiền bạc của xã hội, của người khác để làm của riêng thì không thể chấp nhận nổi. Thử hỏi xem một, rồi tới hai căn nhà 2, 3 tầng khang trang của gia đình ông Kình ngày mọc lên giữa miền quê Đồng Tâm thì trong lòng rất nhiều người cũng phải tự đặt ra câu hỏi khi mà chỉ trong 2,3 năm trước đây chỉ là 1 căn nhà cấp 4 (làm ăn trong sáng đến mấy sao được khi kinh tế gia đình trông chờ vào ông cụ 80, người con thì không có nghề nghiệp ổn định, cháu thì vào tù ra tội lại giàu lên một cách trông thấy). Liệu rằng lòng thương của người dân Đồng Tâm đang bị lừa dối. Những đồng tiền của người dân bỏ ra cho Ông Kình với một niềm ảo tưởng nào đó thì lại bị cho vào túi tiền riêng của gia đình ông Kình. Cái kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra/. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
10:38, 03/07/2017 delete

Một con người như vậy lòng tham về tiền bạc đúng là không hề thay đổi, người ta nói rằng “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời” quả là chí lý. Một con người không từ thủ đoạn nào để vơ vét tiền bạc của xã hội, của người khác để làm của riêng thì không thể chấp nhận nổi. Thử hỏi xem một, rồi tới hai căn nhà 2, 3 tầng khang trang của gia đình ông Kình ngày mọc lên giữa miền quê Đồng Tâm thì trong lòng rất nhiều người cũng phải tự đặt ra câu hỏi khi mà chỉ trong 2,3 năm trước đây chỉ là 1 căn nhà cấp 4 (làm ăn trong sáng đến mấy sao được khi kinh tế gia đình trông chờ vào ông cụ 80, người con thì không có nghề nghiệp ổn định, cháu thì vào tù ra tội lại giàu lên một cách trông thấy). Liệu rằng lòng thương của người dân Đồng Tâm đang bị lừa dối. Những đồng tiền của người dân bỏ ra cho Ông Kình với một niềm ảo tưởng nào đó thì lại bị cho vào túi tiền riêng của gia đình ông Kình. Cái kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra.

Reply
avatar
10:59, 03/07/2017 delete

Người ta là Bí thư đảng ủy xã bao nhiêu năm thì kiểu gì chả tích góp được tiền để xây nhà hoặc cho con cháu, làm ngành nghề gì cũng vậy mà. Tuy nhiên, nhờ có chức quyền mà tham ô tham nhũng, vơ vét tiền của Nhà nước, của người dân, ăn chặn tiền chính sách, hộ nghèo hay là tiền cứu trợ để tư lợi bản thân, hơn thế nữa còn chạy án cho con, cho cháu thì quả là không thể không lên án, điều này có lẽ những người dân Đồng Tâm hiểu rõ nhất.

Reply
avatar
12:51, 03/07/2017 delete

Giờ mới biết ông Kình có lòng tham về tiền bạc. Hóa ra ông Kình là một con người vơ vét tiền bạc của xã hội, của người khác để làm của riêng. Hai căn nhà 2, 3 tầng khang trang của gia đình ông Kình ngày mọc lên giữa miền quê Đồng Tâm chính là câu trả lời và nhiều người cũng phải tự đặt ra câu hỏi khi mà chỉ trong 2,3 năm trước đây chỉ là 1 căn nhà cấp 4. Liệu rằng lòng thương của người dân Đồng Tâm đang bị lừa dối. Những đồng tiền của người dân bỏ ra cho Ông Kình với một niềm ảo tưởng nào đó thì lại bị cho vào túi tiền riêng của gia đình ông Kình. Sự lừa dối đáng kinh tởm!

Reply
avatar
16:27, 03/07/2017 delete

Câu hỏi đặt ra là với một đảng viên năm nay đã 80 tuổi như cụ Lê Đình Kình thì cụ trả lời như thế nào khi chỉ trong vòng 03 năm, với gia đình mà điều kiện kinh tế chỉ trông chờ vào ông cụ 80, người con thì không có nghề nghiệp ổn định, cháu thì vào tù ra tội lại có thể giàu lên một cách trông thấy như vậy.

Reply
avatar
20:45, 03/07/2017 delete

Một con người như vậy lòng tham về tiền bạc đúng là không hề thay đổi, người ta nói rằng “Giang sơn dễ đổi, bản tính khó rời” quả là chí lý. Một con người không từ thủ đoạn nào để vơ vét tiền bạc của xã hội, của người khác để làm của riêng thì không thể chấp nhận nổi. Thử hỏi xem một, rồi tới hai căn nhà 2, 3 tầng khang trang của gia đình ông Kình ngày mọc lên giữa miền quê Đồng Tâm thì trong lòng rất nhiều người cũng phải tự đặt ra câu hỏi khi mà chỉ trong 2,3 năm trước đây chỉ là 1 căn nhà cấp 4

Reply
avatar
Ánh sáng
20:47, 03/07/2017 delete

Liệu rằng lòng thương của người dân Đồng Tâm đang bị lừa dối. Những đồng tiền của người dân bỏ ra cho Ông Kình với một niềm ảo tưởng nào đó thì lại bị cho vào túi tiền riêng của gia đình ông Kình. Cái kim trong bọc rồi cũng có ngày lòi ra

Reply
avatar
20:57, 03/07/2017 delete

Trong gia đình mà ông bà, cha mẹ không gương mẫu thì khó mà có được con cháu tử tế nên người, khó mà có được nếp sống đầm ấm thuận hòa. Ngoài ra, gia đình còn là tế bào của xã hội, sự việc tốt xấu tránh sao khỏi ảnh hưởng đến cộng đồng. Có câu: “Tề gia, trị quốc, bình thiên hạ”, trong nhà mà còn lộn xộn thì nói chi đến việc đóng góp vào Quốc kế, Dân sinh… Ông bà hư đốn thì dạy dỗ làm sao được con cái.

Reply
avatar
11:38, 04/07/2017 delete

Một căn nhà 3 tầng khang trang của gia đình ông Kình mọc lên giữa miền quê Đồng Tâm thì trong lòng rất nhiều người cũng phải tự đặt ra câu hỏi khi mà chỉ trong 2,3 năm trước đây chỉ là 1 căn nhà cấp 4 (làm ăn trong sáng đến mấy sao được khi kinh tế gia đình trông chờ vào ông cụ 80, người con thì không có nghề nghiệp ổn định, cháu thì vào tù ra tội lại giàu lên một cách trông thấy), ắt hẳn có sự khuất tất, mờ ám ở đây.

Reply
avatar
16:38, 04/07/2017 delete

Chủ tịch thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung hứa với bà con là sẽ không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với người dân Đồng Tâm trong hoàn cảnh đó là hoàn toàn hợp lí. Tuy nhiên chúng ta hoàn toàn có thể bỏ qua được với việc làm mang tính bộc phát của người dân và những việc làm đó xét thấy không còn gây ra nguy hại nhưng không thể để lọt những kẻ lợi dụng tình hình phức tạp xảy ra để chống chính quyền nhân dân. Bên cạnh đó phải khởi tố vụ án để người dân hiểu được mình đã phạm tội gì và làm tấm gương không để những vụ việc tương tự xảy ra.

Reply
avatar
16:41, 04/07/2017 delete

Dù trong trường hợp nào cũng cần phải giữ nghiêm tính thượng tôn của pháp luật, điều đó mới giúp nhà nước quản lí tốt xã hội được, việc ra quyết định khởi tố vụ án của công an thành phố thời gian vừa qua cũng hoàn toàn hợp lí, hiểu căn cứ cũng như mục đích của việc khởi tố vụ án sẽ không còn những luận điệu xuyên tạc nữa

Reply
avatar
16:43, 04/07/2017 delete

Để xảy ra vụ việc tại đồng tâm thời gian vừa qua đã cho thấy nhiều vấn đề trong việc thực hiện chủ trương chính sách tại địa phương. Nó là hồi chuông cảnh tỉnh cho nhiều cơ quan công quyền tại những địa phương khác. Nhưng để xảy ra tình trạng này, cơ quan chức năng cần phải chấn chỉnh, xử lý mạnh tay những đối tượng vi phạm để đảm bảo tính răn đe, không để tái phạm sau này.

Reply
avatar
23:56, 05/07/2017 delete

Kể từ khi “điểm nóng” Đồng Tâm (Mỹ Đức, Hà Nội) nổ ra, ông Lê Đình Kình nổi lên như một “ngọn cờ”, “thủ lĩnh” tập hợp ý chí và nguyện vọng của dân làng Đồng Tâm. Ông Kình luôn là người đi đầu, tiên phong trong các hoạt động tập hợp dân làng, khiếu kiện, với mong muốn hợp pháp hóa, biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp, đất của gia đình ông Kình.

Reply
avatar
17:30, 17/07/2017 delete

Bảo sao ở cái tuổi gần đất xa trời rồi mà vẫn còn hăng hái quá, hóa ra sự thật nằm ở cái túi tiền "to nhanh như thổi" của ông Một tháng hành nghề bằng cả đời người ta lao động chân chính. Hóa ra cái bộ mặt thật của ông cũng đã được thể hiện rõ nét rồi, chẳng dấu được gì cả đâu ông Kình ạ, rồi ông sẽ phải nhận những sự trừng trị đích đáng của pháp luật. Chẳng những vậy mà trời cũng chả thương những loại người xảo quyệt nói như vệm như ông đâu.

Reply
avatar
17:32, 17/07/2017 delete

cấp trên thì ngàn tỷ cấp dưới cũng đua đòi ăn chặn tiền của dân, bảo sao mất niềm tin vào chính quyền, mong rằng những con sâu con mọt đó phải bị trừng trị nghiêm khắc.ông Kình ơi cứ nghĩ là ông tốt quá hóa ra ông lại chỉ là một con người như vậy sao ??

Reply
avatar
17:37, 17/07/2017 delete

nông thôn hay thành thị cũng thế thôi, một người làm quan cả họ được nhờ, chỗ nào cũng thế cả thôi có riêng gì đồng tâm đâu, tưởng cụ kình thanh liêm thế nào, cũng dạng thế thôi.đây là một kẻ gian xảo lợi dụng lòng tin của Nhân dân mà thôi.ông ta chia chác cho con cháu bao nhiêu rồi giờ bị quân đội sờ đến thì bắt đầu la làng

Reply
avatar
17:42, 17/07/2017 delete

Tưởng thánh Kình thế nào ? Thánh là 1 Đảng viên mà lại đi câu kết với bọn phản động chống phá lại Đảng và nhà nước.Nhân dân Đồng Tâm phải vạch mặt, ngăn chặn họ lại. Không làm được thì đồng lòng yêu cầu cấp trên giúp sức sẽ làm được.Chẳng lẽ hàng nghìn người lại chịu thua mấy kẻ vừa tham,vừa đốt, vùa liều đó sao?Không ai giải quyết tốt hơn chính người dân ĐồngTâm.

Reply
avatar
17:48, 17/07/2017 delete

Từ khi biết được bản chất tham lam của ông và gia đình, tôi đã chẳng còn gọi ông là cụ hay kị gì nữa, ông và gia đình xứng đáng làm loài cầm thú thì đúng hơn. Ông không thức tỉnh đi còn đứng ra giở cái bộ mặt đểu giả ấy làm gì hả ông ?Có những người vì dân vì nước đầu dâu tóc bạc, nhưng cũng có những người luôn chỉ có nghĩ mưu hèn kế bẩn cũng đầu dâu tóc bạc, lôi kéo kích động bà con để phạm vòng lao lý

Reply
avatar
20:06, 31/07/2017 delete

Người ta là Bí thư đảng ủy xã bao nhiêu năm thì kiểu gì chả tích góp được tiền để xây nhà hoặc cho con cháu, làm ngành nghề gì cũng vậy mà. Tuy nhiên, nhờ có chức quyền mà tham ô tham nhũng, vơ vét tiền của Nhà nước, của người dân, ăn chặn tiền chính sách, hộ nghèo hay là tiền cứu trợ để tư lợi bản thân, hơn thế nữa còn chạy án cho con, cho cháu thì quả là không thể không lên án

Reply
avatar
09:57, 04/08/2017 delete

Người ta là Bí thư đảng ủy xã bao nhiêu năm thì kiểu gì chả tích góp được tiền để xây nhà hoặc cho con cháu, làm ngành nghề gì cũng vậy mà. Tuy nhiên, nhờ có chức quyền mà tham ô tham nhũng, vơ vét tiền của Nhà nước, của người dân, ăn chặn tiền chính sách, hộ nghèo hay là tiền cứu trợ để tư lợi bản thân

Reply
avatar
13:58, 04/08/2017 delete

Giờ mới biết ông Kình có lòng tham về tiền bạc. Hóa ra ông Kình là một con người vơ vét tiền bạc của xã hội, của người khác để làm của riêng. Hai căn nhà 2, 3 tầng khang trang của gia đình ông Kình ngày mọc lên giữa miền quê Đồng Tâm chính là câu trả lời và nhiều người cũng phải tự đặt ra câu hỏi khi mà chỉ trong 2,3 năm trước đây chỉ là 1 căn nhà cấp 4.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon