PHIÊN TÒA XÉT XỬ TRẦN THỊ NGA - CÔNG LÝ SẼ ĐƯỢC THỰC THI

09:56
Loa phường - Sáng ngày 25/7/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam (địa chỉ số 161 Đường Trường Chinh, thành Phố Phủ Lý) sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử “dân oan” Trần Thị Nga sinh ngày 28/4/1977 (quê quán Xóm 3, thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân; tạm trú tại số nhà 254, đường Trần Thị Phúc, Tổ 10, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, Hà Nam) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999.
Trần Thị Nga là đối tượng có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng thuyết phục, nhắc nhở, giáo dục, cảnh cáo, xử lý bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng Nga ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, chính quyền địa phương với tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Theo đó, Trần Thị Nga đã từng tham gia vào nhiều hội nhóm phản động, trái phép như: “Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam”, “No-U”, “Hội bầu bí tương thân”; kêu gọi thành lập “Hiệp hội dân oan Hà Nam” để chống Đảng, Nhà nước.
Ngoài ra, Trần Thị Nga còn lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí và danh nghĩa chống tham nhũng, khiếu kiện đất đai để kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nam và Hà Nội. Đồng thời, Nga cũng rất lưu manh khi sử dụng mạng xã hội Facebook và Youtube là công cụ, phương tiện để biên soạn, đăng tải, tán phát các tài liệu có nội dung tuyên truyền xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, bôi nhọ lực lượng công an nhân dân, bôi nhọ lãnh tụ đất nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Thảo Teresa công khai ủng hộ Trần Thị Nga
Với các hành vi chống phá chính quyền nhân dân, ngày 21/1/2017, cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Trần Thị Nga về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999. Đặc biệt, khi bị bắt, đối tượng Trần Thị Nga đang truy cập mạng Internet đưa một số video, clip, bài viết tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
          Điều 88. Tội tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam
          “1. Người nào có một trong những hành vi sau đây nhằm chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, thì bị phạt tù từ ba năm đến mười hai năm:
          a) Tuyên truyền xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân;
          b) Tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân;
          c) Làm ra, tàng trữ, lưu hành các tài liệu, văn hoá phẩm có nội dung chống Nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
          2. Phạm tội trong trường hợp đặc biệt nghiêm trọng thì bị phạt tù từ mười năm đến hai mươi năm”.
Ngay sau khi nhận được thông tin Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử “dân oan” Trần Thị Nga vào ngày 25/7/2017 thì một số đối tượng cực đoan, quá khích và các nhà hoạt động “dân chủ” như: Nguyễn Lân Thắng, Thảo Teresa, Lê Công Định, Dũng VoVa, Lương Dân Lý,…đã sử dụng mạng xã hội Facebook để chia sẻ các bài viết với nội dung kêu gọi số đối tượng chống đối, “dân oan” trong cả nước tụ tập, biểu tình, âm mưu gây rối trật tự phiên tòa. Đây thực chất là một việc làm có chủ đích nhằm tập hợp các đối tượng chống đối ở trong nước tụ tập, biểu dương lực lượng, phô trương thanh thế, kêu gọi sự giúp đỡ, tài trợ từ đám “quan thầy” ngoài hải ngoại.
Chúng ta có thể thấy rằng việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử “dân oan” Trần Thị Nga là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và hợp lòng dân. Đây chính là hậu quả tất yếu sau những hành động chống phá chính quyền nhân dân của Trần Thị Nga. Cha ông ta có câu: “Gieo nhân nào gặt quả ấy!”. Chính vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo, suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi hành động, tránh để cho các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
15:35, 25/07/2017 delete

Với những hành vi tuyên truyền, xuyên tạc, chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Nam, Trần Thị Nga xứng đáng phải chịu sự trừng phạt của pháp luật. Những chế tài mà cô ta sắp phải hứng chịu là hoàn toàn đúng pháp luật chứ không phải theo lời kích động của những nhà hoạt động dân chủ như Thảo teresa, Lê Dũng Vova...

Reply
avatar
16:08, 25/07/2017 delete

Vâng, rất mong ngóng đến ngày đưa ả Trần Thị Nga ra vành móng ngựa. Chắc rằng ả ta vẫn đang mong chờ, cầu cứu các thế lực bên ngoài giúp đỡ nhưng mà ả ta đâu biết là mọi sự can thiệp đều là vô ích thôi, ả sẽ chung số phận như Nguyễn NGọc Như QUỳnh. Có gan chống đối, vi phạm pháp luật Việt Nam, chống lại chính đất mẹ anh hùng thì có gan chịu hình phạt của pháp luật. Còn những tổ chức muốn can dự ư, không được đâu sói ạ!

Reply
avatar
16:16, 25/07/2017 delete

Trần Thị Nga vi phạm đặc biệt nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, bắt và đưa ra kết án tại tòa hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và hợp lòng dân. Hậu quả tất yếu của những hành động chống phá chính quyền nhân dân của Trần Thị Nga, có câu: “Gieo nhân nào gặt quả ấy!”, hãy chấp nhận chịu trách nhiệm với hành vi của mình đi. Mỗi người dân chúng ta cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo, suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi hành động, tránh để cho các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Một khi đã làm thì phải chịu trách nhiệm thôi.

Reply
avatar
17:03, 25/07/2017 delete

Trần Thị Nga đã có quá trình hoạt động chống đối quyết liệt, từng nhiều lần bị các cơ quan chức năng thuyết phục, nhắc nhở, giáo dục, cảnh cáo, xử lý bằng nhiều hình thức khác nhau nhưng Nga ngày càng tỏ ra coi thường pháp luật, thách thức cơ quan chức năng, chính quyền địa phương với tính chất hành vi vi phạm pháp luật ngày càng nguy hiểm. Ngày 27/7 tới đây, người dân Hà Nam nói riêng và người dân cả nước nói chung rất mong một bản án nghiêm khắc dành cho thị.

Reply
avatar
17:18, 25/07/2017 delete

Trần Thị Nga là một nhà hoạt động dân chủ, một “dân oan” chuyên lợi dụng các vấn đề phức tạp của đời sống chính trị xã hội như: tham nhũng, đền bù đất đai,…để lôi kéo, dụ dỗ, tụ tập, kích động quần chúng nhân dân khiếu kiện kéo dài, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Rất mong Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam xét xử “dân oan” Trần Thị Nga để đảm bảo công lý được thực thi.

Reply
avatar
Hoàng Dung
18:34, 25/07/2017 delete

Cha ông ta có câu: “Gieo nhân nào gặt quả ấy!”. Chính vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo, suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi hành động, tránh để cho các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Reply
avatar
23:02, 27/07/2017 delete

Cùng với đó là thành tích từng 5 lần bị cơ quan chức năng ra quyết định xử phạt hành chính về hành vi gây rối trật tự công cộng… có lẽ đây là một cái kết không thể tuyệt vời hơn cho Trần Thị Nga. Sự “ra đi” này của Trần Thị Nga có lẽ sẽ tạo nên khoảng trống không hề nhỏ trong lòng các nhà zâm chủ ở Việt Nam, bởi lẽ theo họ thì Nga là một người hết sức có “năng lực”, mặc dù trình độ của Nga chỉ là viết họ tên còn sai chính tả./.

Reply
avatar
23:26, 27/07/2017 delete

Với động thái đến từ ông Lê Đình Kình cùng một số cá nhân trong nhóm “đồng thuận”, có thể thấy, tình hình Đồng Tâm trong thời gian tới sẽ còn tiềm ẩn nhiều diễn biến phức tạp, đặc biệt là khi các cơ quan chức năng tiến hành thu hồi diện tích đất lấn chiếm trái phép. Tuy nhiên, khi mọi chuyện đã trở nên rõ ràng, minh bạch như trong bản kết luận thanh tra đã nêu thì tính nghiêm minh của pháp luật chắc chắn sẽ được thực thi

Reply
avatar
23:28, 27/07/2017 delete

Câu chuyện “cổ tích” với nhân vật chính là Trần Thị Nga đã đi đến hồi cuối, với một cái kết không thể “có hậu” hơn cho nhân vật chính. Đó chính là bản án 9 năm tù và 5 năm quản chế cho Trần Thị Nga về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam” quy định tại khoản 1 điều 88 bộ luật Hình sự.

Reply
avatar
14:34, 28/07/2017 delete

Sáng ngày 25/7/2017, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam (địa chỉ số 161 Đường Trường Chinh, thành Phố Phủ Lý) sẽ mở phiên tòa sơ thẩm xét xử “dân oan” Trần Thị Nga sinh ngày 28/4/1977 (quê quán Xóm 3, thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân; tạm trú tại số nhà 254, đường Trần Thị Phúc, Tổ 10, phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, Hà Nam) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999.
Thế là thêm 1 em dân chủ bị bóc lịch!

Reply
avatar
15:16, 28/07/2017 delete

Chúng ta có thể thấy rằng việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mở phiên tòa sơ thẩm xét xử “dân oan” Trần Thị Nga là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và hợp lòng dân. Đây chính là hậu quả tất yếu sau những hành động chống phá chính quyền nhân dân của Trần Thị Nga. Cha ông ta có câu: “Gieo nhân nào gặt quả ấy!”. Chính vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần hết sức cảnh giác, tỉnh táo, suy nghĩ kĩ lưỡng trước khi hành động, tránh để cho các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Hà Nam.

Reply
avatar
09:53, 31/07/2017 delete

Với những hành vi vi phạm pháp luật rõ ràng như tham gia vào nhiều hội nhóm phản động,lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, quyền tự do ngôn luận, tự do báo chí để kích động quần chúng nhân dân chống Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự trên địa bàn Hà Nam và Hà Nội... Nga xứng đáng lĩnh một bản án nghiêm khắc.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon