PHƯƠNG NGA - TOÀN MỸ: NỒI NÀO ÚP VUNG NẤY CHỨ TỰ HÀO GÌ MÀ TUNG HÔ?

17:39
Vô Danh
Cao Toàn Mỹ tính toán đến mấy, cũng gặp ngay một Phương Nga chẳng vừa, đầy kinh nghiệm khi đổi chác, cũng như đầy kinh nghiệm khi đứng trước vành móng ngựa.
Giống như một dạng hiệu ứng đám đông, phiên tòa xét xử Hoa hậu Phương Nga thu hút sự chú ý của dư luận ngay từ khi bắt đầu. Phủ kín các trang mạng xã hội, người ta rôm rả bàn tán về cuộc chiến Nga - Mỹ.
Điều lạ là, phần đông ý kiến đều nghiêng về sự bênh vực Phương Nga, chỉ trích dữ dội Cao Toàn Mỹ, bởi một lý do đơn giản đến không ngờ “Bắc thang lên hỏi ông trời, mang tiền cho gái có đòi được không”. Cách “cù nhầy” đòi tiền sau khi cho gái của Cao Toàn Mỹ đẩy anh ta đứng một mình một chiến tuyến trong cuộc tranh cãi của dư luận.
Cho đến chiều 29/6, khi chủ tọa phiên tòa đọc quyết định cho hoa hậu Phương Nga tại ngoại, thì gần như một làn sóng lướt qua facebook, lướt qua những câu chuyện rôm rả chốn công sở, lướt qua trà đá vỉa hè…người ta hết lời ca ngợi, tung hô Phương Nga, đưa cô lên một tượng đài sừng sững - trở thành “nữ chiến binh”.
Không bàn tới chuyện ai đúng, ai sai, đó là câu chuyện của pháp luật, ai sai tới đâu sẽ phải chịu tới đó. Nhưng đứng dưới góc độ xã hội, góc độ con người, góc độ đạo đức, lý do gì để tung hô  Phương Nga?
Người thứ ba
Phương Nga là người thứ 3, điều đó rõ như ban ngày, không có gì phải bàn cãi. Chính Phương Nga đã tuyên bố điều đó khi khai trước tòa: "Quan hệ của bị cáo với anh Mỹ là mối quan hệ nghiêm túc chứ không phải là mối quan hệ qua đường hay là mối quan hệ mà tôi phục vụ để được nhận lương.”  
Phương Nga cũng thừa nhận được Cao Toàn Mỹ chuyển 16,5 tỷ đồng vào tài khoản, vì “anh Mỹ là người yêu, nên tôi nghĩ anh có nghĩa vụ chăm sóc tôi.”
Vậy là đã rõ, Phương Nga chấp nhận chung sống, “ở cùng phòng khi đi du lịch nước ngoài” với Cao Toàn Mỹ, để lấy một số tiền mà ông Mỹ vì thiếu tin tưởng phải bắt viết giấy cam kết.
Showbiz Việt từng sôi sùng sục những nghi án người thứ ba của Hồ Ngọc Hà, Linh Chi, Lương Bích Hữu, Linh Nga… Chưa bàn đến việc có tình yêu thực sự tồn tại hay không, nhưng mỗi lần dấy lên tin đồn tình ái giữa một bên là đại gia đã có gia đình – một bên là diễn viên, ca sĩ, người mẫu…, hậu quả là sự tẩy chay dữ dội của khán giả, của các nhãn hàng, các hợp đồng quảng cáo. Thậm chí, nhiều nghệ sỹ lao đao đến mức bỏ nghề vì không chịu được áp lực dư luận.
Về mặt đạo đức, sao dư luận không chỉ trích Phương Nga như những người đẹp khác trong showbiz, mà lại mạnh mẽ bênh vực đến nhường ấy? Dư luận từng khóc cho con của Chu Đăng Khoa khi cho rằng những đứa trẻ này bị Hà Hồ cướp mất bố, từng “hắt nước vào mặt” Linh Chi khi cô tay trong tay Lâm Vinh Hải, vậy có ai nghĩ đến sự nhục nhã mà gia đình Cao Toàn Mỹ đang phải gánh chịu ngày anh ta đưa Phương Nga ra hầu tòa?
Mua bán, đổi chác
Mối quan hệ giữa Cao Toàn Mỹ và Phương Nga, có phải quan hệ nghiêm túc, không phải dạng qua đường như Nga nói hay không, chỉ người trong cuộc mới biết. Nhưng từ đầu tới cuối, nó đã bộc lộ đầy đủ tính chất của cuộc mua bán, đổi chác.
Cao Toàn Mỹ bỏ ra 16,5 tỷ đồng để thương lượng với Phương Nga thứ anh ta muốn, dĩ nhiên Phương Nga đồng ý cho tới khi cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, đẩy nhau đến vòng lao lý.
Rõ ràng Phương Nga chấp nhận một cuộc đổi chác để có cuộc sống nhàn hạ, với số tiền lớn trong tay. Ở đây, phải dùng đúng câu “nồi nào lại úp vung đó”. Cao Toàn Mỹ thấy “thương vụ” không xứng với cái giá 16,5 tỷ đồng thì đòi, con Phương Nga thấy số tiền đó phải thuộc về mình, nên không trả.
Cao Toàn Mỹ tính toán đến mấy, cũng gặp ngay một Phương Nga chẳng vừa, đầy kinh nghiệm khi đổi chác, cũng như đầy kinh nghiệm khi đứng trước vành móng ngựa.
Không ai có đáng thương hay đáng trách ở đây cả. Cả Cao Toàn Mỹ và Phương Nga, đều tự nguyện chấp nhận cuộc đổi chác này, để có được thứ họ muốn.
Nhìn cảnh trái ngược của Cao Toàn Mỹ và Phương Nga khi rời phiên tòa chiều 29/6, một bên là sự dè bỉu, chửi bới, chỉ trích - một bên là sự tung hô như chiến thắng của công lý, của lẽ phải, của người hùng - trong khi chưa có phán quyết cuối cùng của tòa án, mới thấy, tiếng nói của dư luận cảm tính, và hiệu ứng đám đông, lớn đến nhường nào.
Những người đang góp phần vào làn sóng “ghét Mỹ bênh Nga” đó, liệu có nghĩ đến việc đang vô tình tạo sức ép lên chính những người thực hiện công lý, những người mà không thể vì ghét ai hay yêu ai, mà chiều theo ý dư luận?.
Theo: Phong Vũ (VTC News)

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
21:56, 04/07/2017 delete

Nhìn cảnh trái ngược của Cao Toàn Mỹ và Phương Nga khi rời phiên tòa chiều 29/6, một bên là sự dè bỉu, chửi bới, chỉ trích, đúng là đã làm sai thì phải chịu và dư luận sẽ là hình phạt đáng sợ nhất cho những vi phạm này.

Reply
avatar
08:36, 05/07/2017 delete

Những người đang góp phần vào làn sóng “ghét Mỹ bênh Nga” đó, liệu có nghĩ đến việc đang vô tình tạo sức ép lên chính những người thực hiện công lý, những người mà không thể vì ghét ai hay yêu ai, mà chiều theo ý dư luận?.

Reply
avatar
10:00, 05/07/2017 delete

Một người thì hám sắc, một người thì hám tiền và khi 1 trong 2 không đạt được dục vọng của bản thân ắt hẳn sẽ đánh nhau đòi lại những gì đã cho. Xã hội chúng ta giờ vẫn thiên về tình, đạo đức hơn nên việc tung hô Phương Nga cũng là điều dễ hiểu, vả lại cũng là a dua theo số đông nữa. Tuy nhiên, nghĩ về đạo đức thì cả 2 đều vi phạm cả nên không thể tung hô người này mà chỉ trích người kia được, vì thế các cụ mới nói nồi nào vung đó.

Reply
avatar
10:27, 05/07/2017 delete

Không có lửa thì làm sao có khói, Mỹ cao tay nhưng Nga cũng chẳng phải dạng vừa đâu. Ai đúng ai sai hãy để cán cân công l phân định. Ở xã hội nào, nền văn hóa nào cũng vậy, một cô hoa hậu mà có quan hệ "tình- tiền" với người đã có gia đình rồi để rồi bị rơi vào vòng lao lý thì đều không được hoan nghênh. Tuy nhiên, say này nếu Phương Nga thực sự thay đổi theo hướng tích cực thì xã hội sẽ mở rộng vòng tay đón nhận cô.

Reply
avatar
13:51, 05/07/2017 delete

Cao Toàn Mỹ đầy toan tính gặp ngay một Phương Nga đã chuẩn bị trước với kinh nghiệm khi đổi chác giờ có thêm kinh nghiệm đứng trước vành móng ngựa. Trong chuyện này thì không ai có đáng thương hay đáng trách ở đây cả. Cả Cao Toàn Mỹ và Phương Nga, đều tự nguyện chấp nhận cuộc đổi chác này, để có được thứ họ muốn. Nhìn cảnh trái ngược của Cao Toàn Mỹ và Phương Nga khi rời phiên tòa chiều 29/6, một bên là sự dè bỉu, chửi bới, chỉ trích, một bên là sự tung hô như chiến thắng của lẽ phải, trong khi chưa có phán quyết cuối cùng của tòa án. Công nhận dư luận gây bão thật đấy :)

Reply
avatar
Hoàng Dung
20:04, 05/07/2017 delete

Nhìn cảnh trái ngược của Cao Toàn Mỹ và Phương Nga khi rời phiên tòa chiều 29/6, một bên là sự dè bỉu, chửi bới, chỉ trích - một bên là sự tung hô như chiến thắng của công lý, của lẽ phải, của người hùng - trong khi chưa có phán quyết cuối cùng của tòa án, mới thấy, tiếng nói của dư luận cảm tính, và hiệu ứng đám đông, lớn đến nhường nào.

Reply
avatar
08:07, 06/07/2017 delete

Mấy nay các trang báo mạng tràn ngập bài viết về sự việc Nga - Mỹ, đặc biệt sau khi Phương Nga được tại ngoại thì tung hô, ca ngợi. Ngẫm rằng không có lửa làm sao có khói, đường đường là một hoa hậu mà lại có quan hệ tình - tiền với một người đàn ông đã có vợ, thử hỏi dưới góc độ đạo đức có đáng trách không.

Reply
avatar
16:25, 06/07/2017 delete

Thử đặt một vấn đề khác, nếu như nguyên đơn Cao Toàn Mỹ không có khối tài sản kếch xù với mác đại gia công nghệ còn bị đơn Phương Nga không có danh hiệu hoa hậu thì liệu rằng vụ chia tay đòi quà của cặp đôi này có nổi đình, nổi đám, thu hút sự chú ý của bao nhiêu cơ quan báo chí tham gia không? hay rồi đây chỉ là một sản phẩm của giới truyền thông để thu hút sự chú ý, hiếu kỳ của độc giả khi về bản chất nó vốn dĩ là một vụ lùm xùm tình cảm cá nhân đơn thuần.

Reply
avatar
15:39, 08/07/2017 delete

nay mới thấy đuợc bài viết chuẩn nồi nào Vung ấy tung hô cái quần què gì rõ khổ bọn bẩn thỉu như nhau :chim chuột cả thôi chỉ khổ vợ con ông mỹ nhà tan của nát bảy năm sống trong đau khổ mà ko kêu than một lời vậy mà chả ca ngợi gi lại đi ca ngợi bọn chim chuột tội cho vợ ổng.Cáo già mới lấy được tiền của kẻ khác chứ. Khù khờ sao vào tay mình được. Nhục nhã cho cái mác hoa hậu, tốt lành j đâu mà phải tung hô.

Reply
avatar
15:46, 08/07/2017 delete

Định nuốt trôi 16 tỉ của ông này ra tù để chia chác ăn chơi ra tòa ngu j mà đi nhận tội về mình dù có tội bằng thật vậy nên ko có j phải tung hô cả. còn có gan moi tiền có gan ... thế thôi. Trơ tráo.Mấy ông luật sư này quá giỏi. Vụ này hóc búa như này mà còn giải quyết được . Sao ko giúp 2 cháu bé ở thành phố hồ chí minh vì đói chộm cái bánh mỳ giá trị kinh tế chưa đến 50 ngàn mà phải tù

Reply
avatar
15:50, 08/07/2017 delete

Nhìn mặt 2con ng này là biết rõ bản chất.. phải chăg 2ng cặp kè này đag cố tình tạo ra j đó hòg giúp cho ả này lấy số tiền của gd hắn ta mà vợ ko chê trách gì vợ ko làm đc gì...nghi lém vậy đây là cả 1 qtrinh lừa tất cả ngoạn mục chăg.. giờ th 2ng đã đạt mục đích rồi.. mối qhe sẽ kín hơn trước. Câu chuyện đĩ thoả mất nết mà cứ đăng ầm ầm mặt báo.mất hết giá trị ! Gỡ hết xuống đi, đĩ thì là đĩ , cứ hoa hậu .... Hoa hậu

Reply
avatar
15:55, 08/07/2017 delete

Lấy chồng nguoi ta . Có gi đâu ma hay gioi , mà anh hùng , là hoa hậu . Có hoc thức .biet 2,3 thứ tieng . Sao kg lam viec gi hay hơn . Cứ đi tìm đai gia co vợ mà lấy .đúng là con giáp thứ 13.Con đĩ và thằng ăn chơi. Tốn công sức để ý chuyện tầm thường. Cái thứ hoa hậu rẻ tiền không bằng con điếm. ng ta lên án cái lũ đàn ông đã đi bồ bịch rồi lại còn cho mình cái Quyền . Đã ko bit bỉ ổi lại còn cho cả tg bit mình thối tha như thế nào,tự hạ thấp danh dự của mình

Reply
avatar
16:00, 08/07/2017 delete

Con Nga này nó cáo già chứ ko vừa đâu. Im lặng trước toà là cách của nó, khi nắm đc phần thắng và ủng hộ của dư luận nó mới phản công thằng Mỹ. Có lẽ chỉ người trong cuộc mới hiểu chứ chúng ta chỉ nghe sao biết vậy. Cái đuối lý của thằng Mỹ là vì nó giàu, ngta ghét và bỏ tiền ngoại tình nên ko đc ủng hộ. Con Nga chẳc cũng cả đống thằng rồi chứ cao quý gì.

Reply
avatar
16:01, 08/07/2017 delete

Gieo nhân nào gặt quả đó .con đàn bà đi cướp chồng người khác khg biết sấu hổ truoc toa còn nói đó là mối quan hệ nghiêm túc khg phải qua đường . Một thằng đàn ông chi vi ham mê dục vọng thấp hèn mà nỡ phá tan hp Gd lại còn hèn mat ăn bánh khg chịu trả tiền . Chả khác nào một con điếm gặp thằng sở Khanh đúng là một cặp mèo mã gà đồng . Hay ho gì ng đáng thương là bà vợ va nhg ng con thằng sở Khanh này thôi

Reply
avatar
22:25, 13/07/2017 delete

thời gian qua khi thấy Nga thắng kiện thì nhiều người cũng tung hô nga là anh hùng, tung hô với nhiều lời lẽ ca ngợi. nhưng quan điểm của tôi thì tôi chẳng ủng hộ tẹo nào. Một kẻ, được cho là một gái đĩ cao cấp, làm đủ các kiểu để sống, để lấy tiền của người khác. Một kẻ mà chính mẹ ruột đã phải làm đơn kiện ra tòa vì lấy đất của mẹ để thì liệu còn gì tử tế hay không đây?

Reply
avatar
10:39, 04/08/2017 delete

Một người thì hám sắc, một người thì hám tiền và khi 1 trong 2 không đạt được dục vọng của bản thân ắt hẳn sẽ đánh nhau đòi lại những gì đã cho. Xã hội chúng ta giờ vẫn thiên về tình, đạo đức hơn nên việc tung hô Phương Nga cũng là điều dễ hiểu, vả lại cũng là a dua theo số đông nữa.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon