SỰ LỐ BỊCH CỦA TỔ CHỨC QUAN SÁT VỀ BẢO VỆ NHÂN QUYỀN VÀ ỦY BAN NHÂN QUYỀN VIỆT NAM

21:11
Loa phường - Ngày 21/7/2017, Tổ chức Quan sát về Bảo vệ Nhân quyền và Ủy ban Nhân quyền Việt Nam đã ra thông cáo báo chí kêu gọi chính quyền Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho nhà hoạt động vì quyền lao động và đất đai Trần Thị Nga. Trong thông cáo báo chí, Tổ chức Quan sát về Bảo vệ Nhân quyền và Ủy ban Nhân quyền Việt Nam nêu rõ nhà cầm quyền Việt Nam phải hủy bỏ các cáo buộc đối với bà Trần Thị Nga, một nhà hoạt động vì quyền lao động và đất đai và ngay lập tức trả tự do cho bà Nga.
Trần Thị Nga bị Công an tỉnh Hà Nam bắt
Bên cạnh đó, đại diện của Tổ chức Quan sát về Bảo vệ Nhân quyền nhấn mạnh rằng việc sách nhiễu, bắt bớ và bỏ tù bà Trần Thị Nga là cách thức hành xử quen thuộc mà nhà cầm quyền Việt Nam thường sử dụng đối với người dân của họ và sẽ còn tiếp diễn, trừ khi Hà Nội có những cải cách đáng kể về thể chế và luật pháp, bao gồm cả việc sửa đổi các điều luật hà khắc của nước này. Đồng thời Tổ chức Quan sát về Bảo vệ Nhân quyền mạnh mẽ lên án việc bắt giữ đối tượng Trần thị Nga vì đây là một minh chứng rõ ràng rằng Hà Nội nỗ lực không ngừng nhằm đe doạ và bóp nghẹt tiếng nói của các nhà hoạt động bảo vệ nhân quyền qua những việc làm hợp pháp của họ.
Tuy nhiên, trên thực tế chúng ta có thể thấy rằng việc Tổ chức Quan sát về Bảo vệ Nhân quyền và Ủy ban Nhân quyền Việt Nam đã ra thông cáo báo chí kêu gọi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho Trần Thị Nga đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đi ngược lại Hiến chương liên hiệp quốc, luật pháp quốc tế, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Theo đó, nguyên tắc không can thiệp là một trong những nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế hiện đại, theo đó tất cả các quốc gia chấp hành có nghĩa vụ không được tiến hành những hành động can thiệp vào công việc thuộc thẩm quyền của quốc gia khác.
Nguyên tắc không can thiệp hệ quả của nguyên tắc chủ quyền quốc gia. Việc thực hiện nguyên tắc tôn trọng chủ quyền quốc gia, tức là tôn trọng quyền tối cao ở trong nước và quyền độc lập trong quan hệ quốc tế của quốc gia, đương nhiên phải tôn trọng hoạt động thuộc thẩm quyền nội bộ của quốc gia đó, nên đòi hỏi các quốc gia không được can thiệp vào các lĩnh vực của đời sống chính trị - xã hội của các quốc gia khác.
Bên cạnh đó, Trần Thị Nga là một nhà hoạt động dân chủ, một “dân oan” chuyên lợi dụng các vấn đề phức tạp của đời sống chính trị xã hội như: tham nhũng, đền bù đất đai,…để lôi kéo, dụ dỗ, tụ tập, kích động quần chúng nhân dân khiếu kiện kéo dài, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Cá biệt, Trần Thị Nga đã sử dụng mạng xã hội Facebook, Youtube để biên soạn, đăng tải hàng loạt các video, bài viết có nội dung tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân, làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước.
Với các hành vi trên, ngày 21/1/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Trần Thị Nga (40 tuổi, quê quán: Xóm 3, thôn Đồng Phú, xã Nguyên Lý, huyện Lý Nhân); tạm trú tại số nhà 254, đường Trần Thị Phúc (tổ 10, phường Hai Bà Trưng, TP. Phủ Lý, Hà Nam) về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam năm 1999. Đây là hậu quả tất yếu cho những kẻ dám lợi dụng vấn đề tự do, “dân chủ”, “nhân quyền” để nhằm chống phá chính quyền nhân dân.
Tóm lại, chúng ta có thể thấy rằng việc Tổ chức Quan sát về Bảo vệ Nhân quyền và Ủy ban Nhân quyền Việt Nam ra thông cáo báo chí yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho đối tượng Trần Thị Nga là không thể chấp nhận được. Đây là một hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế bởi lẽ Trần Thị Nga là một đối tượng chống đối cực đoan, quá khích, thường xuyên có hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc. Vì vậy, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với “dân oan” Trần Thị Nga là hoàn toàn phù hợp và tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
00:02, 25/07/2017 delete

Trần Thị Nga là một nhà hoạt động dân chủ, một “dân oan” chuyên lợi dụng các vấn đề phức tạp của đời sống chính trị xã hội như: tham nhũng, đền bù đất đai,…để lôi kéo, dụ dỗ, tụ tập, kích động quần chúng nhân dân khiếu kiện kéo dài, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn các tỉnh Hà Nội, Hà Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì thế nên mụ này mụ ta nhận báo ứng cũng là đúng thôi còn oan ức gì nữa.

Reply
avatar
08:43, 25/07/2017 delete

Tóm lại, chúng ta có thể thấy rằng việc Tổ chức Quan sát về Bảo vệ Nhân quyền và Ủy ban Nhân quyền Việt Nam ra thông cáo báo chí yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho đối tượng Trần Thị Nga là không thể chấp nhận được. Đây là một hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế bởi lẽ Trần Thị Nga là một đối tượng chống đối cực đoan, quá khích, thường xuyên có hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc. Vì vậy, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với “dân oan” Trần Thị Nga là hoàn toàn phù hợp và tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
08:46, 25/07/2017 delete

Việc Tổ chức Quan sát về Bảo vệ Nhân quyền và Ủy ban Nhân quyền Việt Nam đã ra thông cáo báo chí kêu gọi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho Trần Thị Nga đã can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đi ngược lại Hiến chương liên hiệp quốc, luật pháp quốc tế, làm ảnh hưởng đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế. Theo đó, nguyên tắc không can thiệp là một trong những nguyên tắc cơ bản của Luật quốc tế hiện đại, theo đó tất cả các quốc giai chấp hành có nghĩa vụ không được tiến hành những hành động can thiệp vào công việc thuộc thẩm quyền của quốc gia khác.

Reply
avatar
16:03, 25/07/2017 delete

Thật nực cười khi mà Tổ chức Quan sát về Bảo vệ Nhân quyền và Ủy ban Nhân quyền Việt Nam đã ra thông cáo báo chí kêu gọi chính quyền Việt Nam phải trả tự do ngay lập tức cho nhà hoạt động vì quyền lao động và đất đai Trần Thị Nga. Không hiểu với tư cách gì mà các tổ chức này lại đòi can dự vào công việc thi hành pháp luật của Việt Nam? Không biết gì thì đừng có mà tham gia nhé, mà có kêu gọi hay ra thông cáo này nọ chả quan trọng, Việt Nam tuyên bố các chú tuổi tí. ^^

Reply
avatar
16:13, 25/07/2017 delete

Việc Tổ chức Quan sát về Bảo vệ Nhân quyền và Ủy ban Nhân quyền Việt Nam ra thông cáo báo chí yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho đối tượng Trần Thị Nga là không thể chấp nhận được. Đây là một hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế bởi lẽ Trần Thị Nga là một đối tượng chống đối cực đoan, quá khích, thường xuyên có hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc. Pháp luật Việt Nam sẽ trừng trị những kẻ vi phạm như Trần Thị Nga.

Reply
avatar
17:09, 25/07/2017 delete

Trần Thị Nga là một đối tượng chống đối cực đoan, quá khích, thường xuyên có hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc. Vì vậy, bắt và tổ chức xét xử thị là hoàn toàn phù hợp với pháp luật Việt Nam, việc tổ chức Quan sát về Bảo vệ Nhân quyền và Ủy ban Nhân quyền Việt Nam ra thông cáo báo chí yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho đối tượng Trần Thị Nga là không thể chấp nhận được. Đây là một hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, đi ngược lại Hiến chương liên hiệp quốc.

Reply
avatar
17:14, 25/07/2017 delete

Một loạt các hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam, trong đó Trần Thị Nga đã thường xuyên sử dụng mạng xã hội Facebook, Youtube để biên soạn, đăng tải hàng loạt các video, bài viết có nội dung tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân, làm giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước. Chính quyền đã nhiều lần giáo dục mà ả vẫn chứng nào tật nấy, nên để đảm bảo tính nghiêm minh của pháp luật thì việc bắt xét xử ả vào ngày 27/7 tới đây đang được quần chúng nhân dân ủng hộ, rất mong một bản án nghiêm khắc dành cho Nga.

Reply
avatar
Ánh sáng
18:33, 25/07/2017 delete

Đây là một hành động vi phạm nghiêm trọng luật pháp quốc tế bởi lẽ Trần Thị Nga là một đối tượng chống đối cực đoan, quá khích, thường xuyên có hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, đi ngược lại lợi ích của quốc gia dân tộc. Vì vậy, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam thi hành lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với “dân oan” Trần Thị Nga là hoàn toàn phù hợp và tuân thủ đúng theo các quy định của pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
23:00, 28/07/2017 delete

Giống như các đối tượng cơ hội khác Nga còn la liếm, tham gia cùng lúc khá nhiều hội nhóm, như: "Hội phụ nữ nhân quyền Việt Nam"; "Hội bầu bí tương thân" Nga tham gia các hội nhóm nhằm nhận được sự để ý của đám dân chủ, thực hiện các hoạt động bịa đặt, vu cáo chính quyền, làm "công cụ" cho bên ngoài lợi dụng để gây rối trật tự công cộng, lừa bịp người dân, xuyên tạc chống chính quyền, xuyên tạc lịch sự, tình hình kinh tế, chính trị xã hội Việt Nam; trả lời phỏng vấn theo đơn “đặt hàng” của rận chủ trên các công cụ truyền thông như RFI, RFA, VOA…với nội dung xuyên tạc sự thật.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon