SỰ VIỆC ĐỒNG TÂM - NAY ĐÃ RÕ

23:10
Vỉa hè - Sáng ngày 7/7, tại trụ sở UBND huyện Mỹ Đức Hà Nội, đoàn thanh tra TP Hà Nội đã chính thức công bố dự thảo kết luận thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng đất tại khu vực sân bay Miếu Môn (xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội). Sau cuộc thanh tra, cơ quan chức năng đã sớm đưa ra kết quả:
Đất sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng
Theo dự thảo kết luận thanh tra được ông Nguyễn An Huy – Trưởng đoàn Thanh tra (Phó Chánh Thanh tra TP Hà Nội) công bố, kết quả xác định diện tích đất tại sân bay Miếu Môn là đất quốc phòng.

Ông Nguyễn An Huy – Trưởng đoàn Thanh tra (Phó Chánh Thanh tra TP Hà Nội) công bố, kết quả thanh tra
Trong bản dự thảo có nêu, qua các kết quả đo đạc, kiểm tra mốc giới sân bay Miếu Môn ngày 21/6/2017, từ năm 1981 đến nay toàn bộ đất sân bay Miếu Môn có các mốc giới bê tông cốt thép được cắm trên thực địa còn nguyên, là đất quốc phòng, do các đơn vị quốc phòng quản lý và sử dụng có diện tích 236,9ha tăng 28,9ha so với diện tích ghi trong Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 của Thủ tướng Chính phủ.
Dự thảo kết luận cũng giải thích, phần đất tăng thêm là do ảnh hưởng của thi công, thuộc địa giới hành chính huyện Chương Mỹ, không sản xuất nông nghiệp được. Đất này nằm trong quy hoạch giai đoạn hai xây dựng sân bay Miếu Môn.
Theo dự thảo thanh tra, kết quả xác định diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới xã Đồng Tâm là hơn 64,03 ha, chênh lệch giảm 0,63 ha so với diện tích bàn giao cho Bộ Tư lệnh Công binh trước đây.
Quá trình quản lý sử dụng từ năm 1981 đến nay, Bộ Tư lệnh Công binh chưa xây dựng công trình trên sân bay Miếu Môn thuộc địa giới xã Đồng Tâm.
Từ 1989, kế thừa Bộ Tư lệnh Công binh, Lữ đoàn 28 đã ký một số hợp đồng giao khoán hàng năm trên diện tích 19,9 ha cho xã Đồng Tâm, xã giao cho các đội sử dụng vào mục đích nông nghiệp. Vị trí diện tích đất giao khoán này nằm trong diện tích 64,03 ha kể trên. Tuy nhiên, từ năm 2012 không ký hợp đồng giao khoán nữa nhưng các hộ dân vẫn tiếp tục sản xuất nông nghiệp, sinh sống tại đây.
05 hộ dân được cho mượn đất làm nhà ở và sản xuất trên diện tích đã được bàn giao lại cho các đơn vị quốc phòng. Các đơn vị của bộ Quốc phòng chưa đền bù và các hộ đã tự lấn chiếm, tặng, cho, thi công công trình không phép.
Dự thảo kết luận thanh tra cho rằng, để các hộ lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép, là buông lỏng quản lý đất quốc phòng. 
 Ông Lê Đình Kình là kẻ cầm đầu kích động:
Ông Lê Đình Kình nguyên là bí thư xã Đồng Tâm ("thủ lĩnh" của phong trào Đồng Tâm) và ông Bùi Viết Hiểu đã tập hợp một số cán bộ bị kỷ luật và thành viên trong họ thành lập “Nhóm Đồng Thuận” bao gồm các thành viên chính: Lê Đình Kình, ông Bùi Viết Hiểu, ông Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình), ông Lê Đình Ba (cháu họ của ông Lê Đình Kình), ông Bùi Văn Nhạc (sinh năm 1942), ông Lê Đình Doãn (1930). Ngoài ra, nhóm Đồng Thuần còn có sự tham gia của các thành viên khác như Bùi Thị Nối, Lê Thị Loan, Nguyễn Văn Thiệu, Lê Thị Hoan, Mai Thị Phần, Đoàn Thị Dung, Nguyễn Hạ Thuân...

Ông Kình là người cầm đầu nhóm kích động
Nhóm Đồng Thuận của ông Lê Đình Kình và Bùi Viết Hiểu lan truyền rằng:  chính quyền huyện Mỹ Đức giao đất đang canh tác 50ha của họ cho Tập đoàn viễn thông Viettel do Quân đội quản lý, lấy tiền ngân sách bồi thường cho 14 hộ dân trong khu đất quốc phòng…Theo nhóm này, số đất thu hồi xảy ra tranh chấp là 59 ha (trước đó thì nói là 46ha) người dân đang canh tác là đất nông nghiệp, chứ không phải là diện tích 47,36 ha đất thu hồi cho mục đích quốc phòng. Từ đó họ ngăn cản Quân đội đo đạc đất bàn giao cho Vietel, tuyên truyền rằng Viettel phải đền bù 6tr/m2 nếu muốn lấy đất nông nghiệp của xã, đồng nghĩa với mỗi hộ dân sẽ nhận được vài trăm triệu. Cụ Kình còn cam kết, nếu sai sẽ chịu mọi trách nhiệm pháp lý. Vậy là người dân Đồng Tâm tin theo nhóm cụ Kình với hy vọng "giữ đất" và Viettel phải trả tiền đền bù tương xứng! Được biết nhóm Đồng Thuận này đã huy động được khoản tiền từ 6 đến 7 tỷ đồng của người dân Đồng Tâm.
Không dừng lại ở đó, sau khi xảy ra vụ Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình còn công khai gặp gỡ, tiếp xúc với một vài tên tuổi trong giới rận chủ như luật sư rởm Trần Vũ Hải, ả ca ve Hồng Thái Hoàng,… - những kẻ với ý đồ đứng sau giật dây muốn đẩy tình hình Đồng Tâm trở nên căng thẳng hơn, hòng chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền.

Như vậy cho thấy ông Lê Đình Kình đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân cộng với bản chất hám lợi của Nhóm Đồng Thuận để che dấu hành động phạm pháp của bản thân qua lớp vỏ là người cao tuổi tại địa phương. Hành động của ông Kình đáng phải nhận hình thức xử lý của pháp luật, tuy nhiên xét thấy ông Kình tuổi đã cao, sức đã yếu dần nên thiết nghĩ cơ quan chức năng cũng nên chiếu cố, chẳng có tòa án nào có thể xử lý ông như chính tòa án lương tâm của ông.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
08:56, 09/07/2017 delete

ng Lê Đình Kình đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân cộng với bản chất hám lợi của Nhóm Đồng Thuận để che dấu hành động phạm pháp của bản thân qua lớp vỏ là người cao tuổi tại địa phương. Hành động của ông Kình đáng phải nhận hình thức xử lý của pháp luật, tuy nhiên xét thấy ông Kình tuổi đã cao, sức đã yếu dần nên thiết nghĩ cơ quan chức năng cũng nên chiếu cố, chẳng có tòa án nào có thể xử lý ông như chính tòa án lương tâm của ông.

Reply
avatar
08:59, 09/07/2017 delete

Đến cuối cuộc đời mà lê đình kình vẫn không biết nhận ra đúng sai, thật đáng tiệc cho mấy chục năm sóng trên đời này của ông ta. Con người này cho dù có được nhà nước ta khoan hồng nhưng tòa án lương tâm chắc chắn sẽ không tha cho loại người chỉ biết lợi dụng nhân dân như con người này, nhân dân hàng xóm sẽ xa lánh ông ta, con cháu sẽ ghét bỏ ông ta về già chết trong cô đơn như thế còn hơn cả ngồi tù ấy chứ.

Reply
avatar
Ánh sáng
17:54, 09/07/2017 delete

Như vậy cho thấy ông Lê Đình Kình đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân cộng với bản chất hám lợi của Nhóm Đồng Thuận để che dấu hành động phạm pháp của bản thân qua lớp vỏ là người cao tuổi tại địa phương. Hành động của ông Kình đáng phải nhận hình thức xử lý của pháp luật, tuy nhiên xét thấy ông Kình tuổi đã cao, sức đã yếu dần nên thiết nghĩ cơ quan chức năng cũng nên chiếu cố, chẳng có tòa án nào có thể xử lý ông như chính tòa án lương tâm của ông.

Reply
avatar
20:44, 09/07/2017 delete

như vậy thì sự việc ở Đồng Tâm đã rõ ràng, đất là đất của quốc phòng, nên miễn tranh chấp. đất quốc phòng là để phục vụ cho mục đích quốc phòng, không ai có trách nhiệm phải giải trình xem đất đó để làm gì , hay quân đội không làm gì thì đưa cho dân cả. mục đích quốc phòng là để bảo vệ cho cho cả đất nước. đừng xem nhẹ vấn đề gì cả, mỗi một vị trí đều có mục đích quan trọng .kích động bà con làm càn như vậy là 1 điều sai trái , có lẽ ông Kình đã để lại 1 hình ảnh xấu xí trong cái khôn mặt già cội của mình

Reply
avatar
21:45, 09/07/2017 delete

Sau khi bản dự thảo kết luận thanh tra đất Đồng Tâm được công bố thì ông Lê Đình Kình cùng những thành viên cốt cán của "Nhóm Đồng Thuận" nên chuẩn bị tinh thần đón nhận những câu hỏi tại sao của những người dân trong xã. Với những thông tin xuyên tạc về tình hình đất Đồng Sênh, kèm theo đó là những lời hứa hão huyền về việc chia chác lợi nhuận sau khi thắng kiện cùng số tiền lên tới 7 tỷ đồng tiền huy động được, những thành viên Nhóm Đồng Thuận đã lộ rõ bản chất "thừa lợi ích, thiếu trung thực" của mình.

Reply
avatar
23:36, 09/07/2017 delete

Được biết Lê Đình Thuần cháu của ông Lê Đình Kình là Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm đã bị xử lí kỉ luật và hình sự về tội danh chiếm đoạt đất công. Còn ông Lê Đình Tuyến phó trưởng phòng Tài Nguyên Môi Trường huyện Mỹ Đức cũng tham gia vào việc “gặm” đất của dân đã bị xử lí kỉ luật năm 2015.

Reply
avatar
23:39, 09/07/2017 delete

Lúc công tác ông đã bỏ đi buôn làm hỏng 1 tấn hạt giống chè của hợp tác xã, chơi hụi bị vỡ, chiếm dụng tiền nhà nước nên bị kỷ luật. Vì thế, huyện ủy Mỹ Đức lúc đó đã có nghị quyết kỷ luật khai trừ Đảng với ông Hiểu. Vì là bộ đội phục viên nên được bố trí làm hội trưởng hội cựu chiến binh xã. Hết khóa, họ thay người khác thì ông bất mãn với chế độ và với những người lãnh đạo xã. Một phần quá khứ cũng đã nói lên con người

Reply
avatar
23:40, 09/07/2017 delete

Ngay sau khi Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội ra quyết định khởi tố vụ án hình sự thì một loạt các trang mạng phản động trong và ngoài nước đã lợi dụng sự việc này để tuyên truyền chống phá chính quyền nhân dân, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước. Chúng ta có thể thấy rằng việc cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an thành phố Hà Nội ra Quyết định khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc xảy ra tại xã Đồng Tâm là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam

Reply
avatar
11:23, 10/07/2017 delete

Kết quả thanh tra này cũng là đặt dấu chấm hết cho những kẻ cố tình lợi dụng "điểm nóng Đồng Tâm" để hòng bôi nhọ danh dự Nhà nước, thậm chí vu khống để nhằm kích động người dân nơi đây có những hành vi gây rối trật tự, an ninh,...Và mong bà con Đồng Tâm cũng nên hợp tác với chính quyền thì hơn.

Reply
avatar
11:24, 10/07/2017 delete

Sau khi "Nhóm Đồng Thuận" ra đời thì bắt đầu quá trình khiếu kiện kéo dài và các đơn thư được gửi tới các cấp chính quyền về vấn đề đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm. Mặc dù các cơ quan chức năng đã tiếp nhận và giải quyết đơn thư tố cáo theo đúng quy trình và xử lý nghiêm số cán bộ vi phạm song do chưa thỏa mãn đối với ý đồ của của mình, nhóm “Nhóm Đồng Thuận” tiếp tục kích động người dân lợi dụng khiếu kiện để gây rối và lấy “Đất Đồng Sênh” làm nội dung cho hoạt động khiếu kiện của mình sau này.

Reply
avatar
13:11, 10/07/2017 delete

Vâng mọi việc đã rõ, đât là của quốc phòng, những sai phạm trong lấn chiếm, xây dựng trái phép cũng như quản lý lỏng lẻo của chính quyền đều đã được làm rõ và xử lý. Những lý do vớ vẩn, những lời kích động của ông Kình nhằm chống đối chính quyền, trục lợi cho bản thân và cũng muốn che đi những sai phạm, những lần tham ô công quỹ của ông khi đương chức cán bộ xã. Người dân Đồng Tâm đã thấy được bộ mặt của ông Kình.

Reply
avatar
14:41, 10/07/2017 delete

Nói về vụ việc ở Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình đã công khai gặp gỡ, tiếp xúc với những kẻ chống đối sừng sỏ như luật sư rởm Trần Vũ Hải, ả Hồng Thái Hoàng - những kẻ với ý đồ đứng sau giật dây muốn đẩy tình hình Đồng Tâm trở nên căng thẳng hơn, hòng chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền. Ông Lê Đình Kình đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân cộng với bản chất hám lợi của Nhóm Đồng Thuận để che dấu hành động phạm pháp của bản thân qua lớp vỏ là người cao tuổi tại địa phương. Hành động của ông Kình đáng phải nhận hình thức xử lý của pháp luật.

Reply
avatar
17:26, 12/07/2017 delete

ông Lê Đình Kình đã lợi dụng sự thiếu hiểu biết về pháp luật của người dân cộng với bản chất hám lợi của Nhóm Đồng Thuận để che dấu hành động phạm pháp của bản thân qua lớp vỏ là người cao tuổi tại địa phương. Hành động của ông Kình đáng phải nhận hình thức xử lý của pháp luật, tuy nhiên xét thấy ông Kình tuổi đã cao, sức đã yếu dần nên thiết nghĩ cơ quan chức năng cũng nên chiếu cố, chẳng có tòa án nào có thể xử lý ông như chính tòa án lương tâm của ông.

Reply
avatar
22:49, 13/07/2017 delete

Vai trò của ông Lê Đình Kình, Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiểu và một số người trong cái gọi là “Nhóm Đồng thuận” ở xã Đồng Tâm. Chính vì lòng tham, sự vụ lợi mà một số cá nhân này đã cố tình muốn biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp, kích động lòng tham của một số người dân xã Đồng Tâm lấn chiếm, xây dựng các công trình trái phép trên đất quốc phòng, kích động một số người dân xã Đồng Tâm khiếu kiện kéo dài, gây rối an ninh, trật tự.

Reply
avatar
23:22, 13/07/2017 delete

Công an Hà Nội khởi tố vụ án là cần thiết, đúng pháp luật và không thể làm khác. Thượng tôn pháp luật là điều mà không một ai có quyền bác bỏ, là sự công bằng trong một xã hội pháp trị. Không khởi tố vụ án Đồng Tâm là các cơ quan tư pháp Hà Nội không làm tròn chức năng bảo vệ pháp luật. Hơn nữa, nó sẽ tạo một tiền lệ xấu cho những hành vi tương tự nay mai

Reply
avatar
23:24, 13/07/2017 delete

Mặc dù UBND xã Đồng Tâm đã có thông báo nêu rõ đây là đất quốc phòng, đề nghị các công dân không được vi phạm pháp luật, nhưng trong các ngày từ 25-28/2/2017, một số công dân vẫn cố tình đưa máy móc vào để chia đất, xây dựng công trình trái phép là hành vi chiếm đất quốc phòng, coi thường pháp luật, vi phạm nghiêm trọng khoản 1, điều 12 luật Đất đai năm 2013.

Reply
avatar
23:25, 13/07/2017 delete

Vai trò của ông Lê Đình Kình, Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiểu và một số người trong cái gọi là “Nhóm Đồng thuận” ở xã Đồng Tâm. Chính vì lòng tham, sự vụ lợi mà một số cá nhân này đã cố tình muốn biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp, kích động lòng tham của một số người dân xã Đồng Tâm lấn chiếm, xây dựng các công trình trái phép trên đất quốc phòng, kích động một số người dân xã Đồng Tâm khiếu kiện kéo dài, gây rối an ninh, trật tự.

Reply
avatar
23:28, 13/07/2017 delete

Chính vì lòng tham, sự vụ lợi mà một số cá nhân này đã cố tình muốn biến đất quốc phòng thành đất nông nghiệp, kích động lòng tham của một số người dân xã Đồng Tâm lấn chiếm, xây dựng các công trình trái phép trên đất quốc phòng, kích động một số người dân xã Đồng Tâm khiếu kiện kéo dài, gây rối an ninh, trật tự. Đó là những lý do giải thích tại sao Đồng Tâm lại xảy ra cơ sự như ngày hôm nay.

Reply
avatar
23:28, 13/07/2017 delete

Trong vụ này có kẻ cầm đầu kích động, có kẻ trợ giúp đắc lực, có rất nhiều người dân bị lừa dối, ép buộc tham gia, có cả quan chức của cả dòng họ gồm cấp xã, cấp huyện vi phạm pháp luật. Có một nhóm luật sư “kiện toàn thua” đứng ra nhận làm trung gian hòa giải và một vị luật sư trong nhóm này chính là luật sư Trần Vũ Hải. Cái lý do nhận làm trung gian hòa giải chẳng thể che đậy được mục đích cuối cùng của nhóm luật sư “kiện toàn thua” này là để kích động gây rối hơn nữa tình hình tại Đồng Tâm.

Reply
avatar
17:09, 17/07/2017 delete

Tôi tán thưởng một tràng pháo tay cho ông chủ tịch UBND TP. Hà Nội xuống thôn Hoành gặp và đối thoại trực tiếp với người dân, hy vọng mọi chuyện đều tốt đẹp, người dân sẽ được toại nguyện.Tất cả chúng ta là công dân Việt Nam đều bình đẳng trước pháp luật. Bất kỳ là ai đều phải tuân thủ pháp luật, việc cần lúc này phải đối thoại với người dân xem người dân nói gì từ đó sẽ có cách giải quyết.

Reply
avatar
21:45, 30/07/2017 delete

Không dừng lại ở đó, sau khi xảy ra vụ Đồng Tâm, ông Lê Đình Kình còn công khai gặp gỡ, tiếp xúc với một vài tên tuổi trong giới rận chủ như luật sư rởm Trần Vũ Hải, ả ca ve Hồng Thái Hoàng,… - những kẻ với ý đồ đứng sau giật dây muốn đẩy tình hình Đồng Tâm trở nên căng thẳng hơn, hòng chia rẽ quần chúng nhân dân với chính quyền.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon