TRÒ MÈO CŨ RÍCH CỦA TS NGUYỄN XUÂN DIỆN

16:43
Vô Danh
Là một tiến sĩ ca trù, tuy nhiên Nguyễn Xuân Diện không hề có lấy một bài báo khoa học hay công trình nào ra hồn, ngoại trừ 1 cuốn sách được phiên từ cái gọi là “Luận án tiến sĩ” của chính anh ta. Trên blog của mình (xuandienhannom.blogspot.com), ngoài những bài giật tít câu khách, kích động biểu tình, bạo loạn và nói xấu chính quyền ra, Nguyễn Xuân Diện chuyên xuyên tạc hoặc giật lại tít của các bài báo đăng trên mạng kiểu lập lờ nhằm câu view và đánh lừa người đọc.
Dưới đây là một ví dụ:


Thực tế thì: theo ghi nhận của Báo Dân Trí, tại phiên chất vấn, trả lời chất vấn của HĐND TP Hà Nội vào chiều 5/7, Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cho biết, vừa qua dư luận ồn ào xung quanh thông tin việc thành phố có cải tạo cây xanh quanh Hồ Gươm.
“Lãnh đạo thành phố cùng các sở ngành chưa bao giờ đặt vấn đề trồng lại cây xung quanh Hồ Gươm mà dự án chỉ tiếp tục cải tạo cảnh quan và nạo vét lại Hồ Gươm”, ông Nguyễn Đức Chung nói.
Theo ông Chung, việc chỉnh trang Hồ Gươm gồm các hạng mục chính như: Nạo vét; Làm sạch lại nước hồ trên tinh thần vừa làm sạch được môi trường vừa bảo tồn được nét riêng của nước hồ; Chỉnh trang lại ánh sáng của hồ hoàn kiếm cho đẹp; Tính toán lại và ốp lát lại bằng đá tự nhiên để làm sao bảo đảm sự bền vững.
Ông Chung cho biết, các vấn đề đang được thành phố đặt ra như vậy. Hiện tại, thành phố, quận Hoàn Kiếm đang đang xin ý kiến các bộ, ban, ngành và các nhà khoa học. Trên cơ sở khi có đầy đủ ý kiến theo quy trình, thủ tục theo quy định thì thành phố sẽ công khai toàn bộ dự án này để người dân có ý kiến và tham gia giám sát để thực hiện.
Cùng ngày 5/7, UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản thông báo không có nội dung thay thế cây xanh trong dự án chỉnh trang Hồ Gươm. Cụ thể, UBND TP quận Hoàn Kiếm cho hay, được UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ, quận đã tiến hành nghiên cứu phương án cải tạo, chỉnh trang hạ tầng không gian kiến trúc hồ Hoàn Kiếm nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích.
Tháng 1/2017, quận đã tổ chức triển lãm trưng bày thiết kế phương án, lấy ý kiến cộng đồng dự án tại trung tâm thông tin văn hóa Hồ Gươm. Nội dung dự án bao gồm cải tạo, nâng cấp hè, đường dạo, thoát nước vườn hoa và duy tu phần kè hồ hỏng xung quanh Hồ Hoàn Kiếm; chiếu sáng trang trí xung quanh hồ; cây xanh, cảnh quan xung quanh hồ bằng nguồn vốn ngân sách.
Đến tháng 6/2017, UBND TP Hà Nội đã gửi công văn xin ý kiến Bộ Xây dựng về dự án này và ngày 27/6, bộ đã có văn bản phản hồi. Bộ Xây dựng thống nhất về cách tiếp cận nghiên cứu, đánh giá tổng quan và đề nghị Hà Nội bổ sung làm rõ một số nội dung trong đó có cây xanh.
Cụ thể, Bộ Xây dựng nhận thấy bản vẽ hiện trạng cây xanh sơ sài, phương án thay thế cây mới cần chỉ rõ từng vị trí (có bảng thống kê, phân loại, đánh số chủng loại cây; vị trí, ký hiệu các loại cây và lập hồ sơ cho từng cây phục vụ công tác quản lý), yêu cầu chủng loại cây phải đồng nhất trên trục tuyến đường, trong khu vực vườn hoa. Cây xanh cần thể hiện: đường kính, phân cành, màu sắc lá, hoa.
Hệ thống bó vỉa các bồn cây, bồn hoa không nên làm nổi trên mặt đất chiếm diện tích vỉa hè đường dạo; Tổ chức không gian cây xanh theo mảng khối đạt mục tiêu tôn tạo nâng cao giá trị cảnh quan cho khu vực; sử dụng dạng điểm để tạo thành cây xanh điểm nhấn như vườn hoa công cộng và bố trí những khu vực tiểu cảnh tạo cảnh quan xung quanh hồ …
Trước thông tin trên từ Bộ Xây dựng, UBND quận Hoàn Kiếm khẳng định toàn bộ dự án không có phương án thay thế cây xanh mà chỉ thiết kế thảm cỏ, vườn hoa... cho đồng bộ và theo chủ đề từng khu vực.
Việc bố trí thảm cỏ vườn hoa tại đây vốn là việc làm thường xuyên, đặc biệt tập trung vào dịp trước Tết nguyên đán, tuy vậy do thực hiện đơn lẻ và thiếu đồng bộ nên trong dự án lần này sẽ thực hiện một cách đồng bộ và chọn lọc hơn.
Quận Hoàn Kiếm cũng cho hay, sau khi nhận được ý kiến của Bộ Xây dựng, hồ sơ chỉnh trang Hồ Gươm sẽ được bổ sung hoàn chỉnh theo quy định để có thiết kế thi công chi tiết hơn, trong đó không có nội dung thay thế cây xanh hiện có./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

12 nhận xét

Write nhận xét
Lão Nông
16:46, 06/07/2017 delete

Việc bố trí thảm cỏ vườn hoa tại đây vốn là việc làm thường xuyên, đặc biệt tập trung vào dịp trước Tết nguyên đán, tuy vậy do thực hiện đơn lẻ và thiếu đồng bộ nên trong dự án lần này sẽ thực hiện một cách đồng bộ và chọn lọc hơn.

Reply
avatar
08:34, 07/07/2017 delete

Chiều 5/7, tại phiên chất vấn của HĐND thành phố, chủ tịch UBND Hà Nội Nguyễn Đức Chung đã khăng định: thành phố hoàn toàn không có chủ trương cải tạo, thay thế cây xung quanh hồ Gươm mà chỉ tiếp tục triển khai dự án nạo vét lại hồ. Nguyễn Xuân Diện cần lắng nghe và hiểu đúng bản chất vấn đề, tránh tuyên truyền lệch lạc tạo nên dư luận xấu, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân.

Reply
avatar
09:24, 07/07/2017 delete

Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng như các cơ quan ban ngành chức năng có liên quan đã ra thông báo rõ ràng là không có nội dung thay thế cây xanh trong dự án chỉnh trang Hồ Gươm. Quần chúng nhân dân cần hết sức tỉnh táo tránh các thông tin lệch lạc, sai trái của các đối tượng cơ hội, đối tượng phản động như Nguyễn Xuân DIện.

Reply
avatar
12:18, 07/07/2017 delete

Đúng là trò mèo mà, bản thân còn tự ảo tưởng về sự việc thì có khi đây là một tiến sĩ điên, nghĩ ra chuyện tào lao xong tuyên truyền này nọ về cái không có thật. Hà Nội không bao giờ có kế hoạch thay cây quanh Hồ Gươm, có chăng thì là thay những cái cây đã mục rữa như ông Nguyễn Xuân Diện thôi, già rồi thì đừng có cố làm cái gì quá sức không lại quá cố thì thiệt thân.

Reply
avatar
13:40, 07/07/2017 delete

Tiến sĩ giấy có khác, không có bài báo khoa học, công trình nào ra hồn. Hay là kiểu tiến sĩ viễn tưởng ra những gì không xảy ra, nếu cái đó thì ông Nguyễn Xuân Diện đạt giải nhất rồi, chính quyền thành phố không có chủ trương gì về việc chặt cây hay trồng cây ở Hồ Hoàn Kiếm vậy mà ông lại đi tung tin đồn nhảm, rồi phản biện này nọ, đúng là thừa hơi mà lại còn có mùi bất mãn, chống đối, haizzz

Reply
avatar
23:56, 07/07/2017 delete

Cùng ngày 5/7, UBND quận Hoàn Kiếm đã có văn bản thông báo không có nội dung thay thế cây xanh trong dự án chỉnh trang Hồ Gươm. Cụ thể, UBND TP quận Hoàn Kiếm cho hay, được UBND TP Hà Nội giao nhiệm vụ, quận đã tiến hành nghiên cứu phương án cải tạo, chỉnh trang hạ tầng không gian kiến trúc hồ Hoàn Kiếm nhằm bảo tồn, tôn tạo và phát huy giá trị di tích.

Reply
avatar
17:49, 08/07/2017 delete

Nguyễn xuân diệu hắn ta mà xứng làm tiến sỹ cơ, à đúng rồi tiến sĩ xyên tạc chống phá nhà nước ta thì quả là đúng. Đúng là trò mèo mà, bản thân còn tự ảo tưởng về sự việc thì có khi đây là một tiến sĩ điên, nghĩ ra chuyện tào lao xong tuyên truyền này nọ về cái không có thật. Hà Nội không bao giờ có kế hoạch thay cây quanh Hồ Gươm, có chăng thì là thay những cái cây đã mục rữa như ông Nguyễn Xuân Diện thôi, già rồi thì đừng có cố làm cái gì quá sức không lại quá cố thì thiệt thân.

Reply
avatar
20:53, 09/07/2017 delete

đúng là cái trò không có nói làm có, cái trò mèo của Nguyễn Xuân Diện, sự việc còn chưa có mà Diện đã vu cáo, nói khống ý định tạo dư luận xấu, để từ đó nói xấu chính quyền này nọ. cái trò bẩn thỉu của diện cứ diễn hết lần này đến lần khác mà không hề biết chán. hay tư chất của hắn chỉ có vậy thôi, không nghĩ thêm được gì khác nữa. đất nước ta cần những người dân biết đóng góp cho đất nước chứ không cần một tiến sĩ giấy chỉ biết nói vớ vẩn, phá bĩnh sự phát triển của đất nước như Diện

Reply
avatar
10:37, 10/07/2017 delete

Ông tiến sĩ Nguyễn Xuân Diện này có khả năng dự báo thiên tài thật. Khi mà dự án của cả mấy ban ngành vẫn còn đang trong giai đoạn dự thảo, xin ý kiến các tổ chức có liên quan để hoàn thiện phương án khả thi triển khai dự án thì ông tiến sĩ giấy này đã phán một câu xanh rờn như là đang ở vị trí Chủ tịch UBND TP Hà Nội vậy.

Reply
avatar
17:20, 12/07/2017 delete

Là một tiến sĩ ca trù, tuy nhiên Nguyễn Xuân Diện không hề có lấy một bài báo khoa học hay công trình nào ra hồn, ngoại trừ 1 cuốn sách được phiên từ cái gọi là “Luận án tiến sĩ” của chính anh ta.
Là một tiến sĩ mà không nghiên cứu, lại đi lo mấy cái việc câu kết với các thế lực bên ngoài để xuyên tạc, chống phá nhà nước thì có xứng đáng là tiến sĩ không đây?

Reply
avatar
17:28, 12/07/2017 delete

Trên blog của mình (xuandienhannom.blogspot.com), ngoài những bài giật tít câu khách, kích động biểu tình, bạo loạn và nói xấu chính quyền ra, Nguyễn Xuân Diện chuyên xuyên tạc hoặc giật lại tít của các bài báo đăng trên mạng kiểu lập lờ nhằm câu view và đánh lừa người đọc.

Reply
avatar
21:43, 30/07/2017 delete

Việc bố trí thảm cỏ vườn hoa tại đây vốn là việc làm thường xuyên, đặc biệt tập trung vào dịp trước Tết nguyên đán, tuy vậy do thực hiện đơn lẻ và thiếu đồng bộ nên trong dự án lần này sẽ thực hiện một cách đồng bộ và chọn lọc hơn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon