BỘ NGOẠI GIAO ĐỨC ĐANG TỰ LÀM KHÓ MÌNH

09:48
Loa phường - Ngày 31/7//2017, Bộ Công an đã công khai báo chí trong và ngoài nước cho biết đối tượng Trịnh Xuân Thanh (sinh ngày 13-2-1966, thường trú tại nhà 24 - C2 Ciputra, Tây Hồ, Hà Nội) đã đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đầu thú. Điều này đã nhận được sự đồng tình, ủng hộ của người dân trên khắp cả nước và cho thấy sự quyết tâm, nỗ lực của Đảng, Chính phủ Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống tội phạm tham nhũng.
Bộ Công an truy nã Trịnh Xuân Thanh
Việc Trịnh Xuân Thanh đến Trực ban hình sự Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đầu thú là hoàn toàn bình thường, phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, ngay sau khi Bộ Công an Việt Nam ra thông cáo báo chí thì người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer lại cho rằng chính quyền Việt Nam đã tổ chức “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh. Trong đó, ông Martin Schäfer đã tuyên bố: “Việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức vi phạm nghiêm trọng và chưa từng có luật Đức và quốc tế. Vì hệ quả của hành động hoàn toàn không thể chấp nhận được này, chúng tôi tuyên bố không thừa nhận đại diện của mật vụ Việt Nam tại sứ quán và cho ông ta 48 giờ để rời khỏi Đức”. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan, chúng ta có thể thấy rằng ông Martin Schäfer và Bộ Ngoại giao Đức đang tự làm khó mình.
Bộ ngoại giao Đức đã ra thông cáo báo chí cho rằng: “Chúng tôi yêu cầu ông Trịnh Xuân Thanh được cho phép trở lại nước Đức ngay để có thể tiến hành việc Việt Nam yêu cầu dẫn độ (ông Thanh) và yêu cầu xin tị nạn của ông (ấy) được xem xét thấu đáo. Đồng thời, Chính phủ Đức cũng yêu cầu tùy viên tình báo Việt Nam phải rời khỏi nước này trong vòng 48 tiếng đồng hồ nữa sau khi bộ Ngoại giao nước này cho rằng họ tiến hành vụ bắt cóc cựu lãnh đạo ngành dầu khí Việt Nam ở Berlin”. Việc Bộ Ngoại giao Đức khẳng định các “mật vụ”, nhân viên tình báo Việt Nam có liên quan đến vụ “bắt cóc” ông Trịnh Xuân Thanh đã xúc phạm, chạm đến lòng tự ái của các nhân viên an ninh và cơ quan tình báo Đức. Bởi vì từ trước đến nay, chúng ta đều biết rằng Đức là một trong những quốc gia có hệ thống kiểm soát an ninh thuộc hàng tốt và nghiêm ngặt nhất trên thế giới. Vậy mà Bộ Ngoại giao Đức lại ra thông cáo báo chí cho rằng các mật vụ, nhân viên tình báo Việt Nam đã “dắt mũi”, qua mặt được các mật vụ Đức, tổ chức “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh ngay trên lãnh thổ nước mình thì quả thật là đáng nể và không thể tin nổi! Điều này sẽ làm chúng ta nhớ lại điệp viên James Bond trong seri phim truyền hình điệp viên 007.
Ngoài ra, theo tờ báo Die Tageszeitung, một nhân chứng người Đức đã chứng kiến vụ bắt cóc ngay tại trung tâm Berlin và xác nhận với cảnh sát rằng có một nạn nhân 51 tuổi đã bị một nhóm người có vũ trang lôi lên một chiếc xe ô tô và được đưa sang một quốc gia châu Âu láng giềng ngay sau đó. Điều này sẽ là nhiệm vụ bất khả thi bởi lẽ việc đưa Trịnh Xuân Thanh qua biên giới để sang một nước thứ ba, vượt qua các khu vực nhạy cảm, với sự trợ giúp của nhiều hàng rào kĩ thuật và các thiết bị kiểm soát an ninh hiện đại, nghiêm ngặt là điều không thể xảy ra. Điều này chẳng khác gì Bộ Ngoại giao Đức gián tiếp khẳng định các nhân viên thực thi pháp luật của Đức, đặc biệt là nhân viên an ninh, tình báo chỉ để “làm cảnh” và tắc trách. Vậy thử hỏi xem công dân Đức sẽ nghĩ như thế nào về tình hình an ninh trật tự của nước mình? Liệu họ có tin tưởng tuyệt đối, đặt tính mạng của bản thân vào sự bảo vệ của các nhân viên, cơ quan tình báo Đức hay không?
Bên cạnh đó, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng  trong buổi trả lời báo giới chiều ngày 3/8/2017 đã khẳng định: “Tôi lấy làm tiếc về phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ngày 2/8, xung quanh vụ việc Trịnh Xuân Thanh, đồng thời khẳng định Việt Nam luôn coi trọng và phát triển quan hệ đối tác chiến lược với Đức, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam cũng cho biết, theo thông báo ngày 31/7/2017 của Bộ Công an Việt Nam thì ông Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú. Hiện nay các cơ quan chức năng Việt Nam đang tiến hành điều tra”.
Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer ra thông cáo báo chí cho rằng chính quyền Việt Nam đã tổ chức “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn không có cơ sở. Đây là một hành động hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức. Chính vì vậy, mong rằng chính quyền Đức nên thận trọng trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, gây ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

44 nhận xét

Write nhận xét
13:18, 04/08/2017 delete

Văn minh kiểu phương tây ý mà, cứ ai mạnh là làm gì cũng được đâu cần có lý do, còn những nước nhỏ thì đối với họ thì nói gì, làm gì cũng sai cả, Trịnh Xuân Thanh là công dân Việt Nam vi phạm pháp luật của Việt Nam rồi chạy sang Đức, tưởng chạy sang Đức sẽ tốt nhưng chắc nhận ra cuộc sống tự do ở Đức không bằng nhà tù Việt Nam mới ra đầu thú, thế mà Đức cũng can thiệp vào, đúng là lo chuyện bao đồng quá rồi.

Reply
avatar
13:19, 04/08/2017 delete

Nói trắng ra một câu càng thể hiện những phản ứng kiểu vuốt đuôi thì Đức càng thể hiện sự yếu kém, không có chút chứng cứ gì mà mạnh miệng đưa ra cáo buộc thế chẳng đúng với phong cách làm việc khoa học gì cả. Như vậy càng khiến cho người ta thêm hiểu hơn về bản chất độc quyền của Đức mà thôi.

Reply
avatar
13:20, 04/08/2017 delete

Trịnh Xuân Thanh trở về nước và ra đầu thú với cơ quan an ninh chứ không phải một vụ bắt cóc, thử hỏi một nước có hệ thống an ninh kiểm soát chặt chẽ như nước Đức lại để có người bị bắt cóc rồi dẫn qua cửa khẩu mà không biết, điều này thật vô lý. Hơn nữa, đối tượng Trần Xuân Thanh là tội phạm đã được phía Công an Việt Nam phát lệnh truy nã quốc tế, vì vậy nước Đức nên có sự ủng hộ để xử lý đối tượng này trước pháp luật chứ không phải đưa ra chính sách này chính sách kia.

Reply
avatar
08:02, 05/08/2017 delete

Chúng ta có thể thấy rằng việc người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer ra thông cáo báo chí cho rằng chính quyền Việt Nam đã tổ chức “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn không có cơ sở. Đây là một hành động hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức. Chính vì vậy, mong rằng chính quyền Đức nên thận trọng trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, gây ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
Ánh sáng
12:33, 05/08/2017 delete

việc người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer ra thông cáo báo chí cho rằng chính quyền Việt Nam đã tổ chức “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn không có cơ sở. Đây là một hành động hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức. Chính vì vậy, mong rằng chính quyền Đức nên thận trọng trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, gây ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
15:00, 05/08/2017 delete

đơn xin tự thú của TXT đã như thế rồi lại còn thích giở cái trò bẩn thỉu ấy ra tung tin đồn vớ vẩn ..nếu ở ngay nước đức mà bị bắt cóc chứng tỏ lực lượng an ninh nước đức quá kém. việc lên tiếng của Bộ Ngoại giao Đức đã tự làm mất đi vị thế của chính họ rồi chứ không phải là trò đùa nữa

Reply
avatar
16:43, 05/08/2017 delete

Những vấn đề xảy ra đối với những tin đồn xoay quanh việc ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc tại Berlin của Đức đang ngày càng được thổi phồng hóa do chính những bàn tay tự nhận "dân chủ" thao túng. những tình tiết xoay quanh vụ việc kể trên đang hết sức phức tạp mà khiến cho chính những cơ quan bắt tay vào điều tra cũng không lý giải được là những vấn đề mình điều tra là đúng hay những lời đồn thổi mà được lan truyền là đúng bởi vì có quá nhiều người đã tin tưởng đó là "sự thật"...

Reply
avatar
16:48, 05/08/2017 delete

Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú - điều quá đúng không thể bàn cãi. Thật hài hước sau khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, lại có một số trang báo tung tin lá cải "bắt cóc" như vậy.Nếu như Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc thì không chừng người nhà rùm beng tìm đủ mọi cách luôn ấy chứ, là do công an VN chúng ta có tài thôi

Reply
avatar
20:48, 05/08/2017 delete

Hồi xưa có câu Công an Việt Nam giỏi nhất thế giới. Tuy chưa có căn cứ để khẳng định vị thế đứng đầu theo như lời kết luận trên nhưng với phát biểu của người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức thì có lẽ đúng như thế thật. Bởi lẽ, với hệ thống kiểm soát an ninh cũng như chính sách kiểm soát người nhập cư thuộc vào hàng nghiêm ngặt nhất thế giới tại Đức mà vẫn xảy ra chuyện bắt cóc, đưa người ra khỏi lãnh thổ của Đức như đi chợ thì chỉ không còn gì để nói nữa.

Reply
avatar
07:55, 06/08/2017 delete

Việc người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer ra thông cáo báo chí cho rằng chính quyền Việt Nam đã tổ chức “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn không có cơ sở. KHông nên vì một lợi ích nhỏ gì đó mà đánh mất đi cả những thuận lợi gắn kết về ngoại giao, tôi nghĩ rằng nước Đức nên xem xét lại mình.

Reply
avatar
08:08, 06/08/2017 delete

Trịnh Xuân Thành ra đầu thú - điều quá đúng không thể bàn cãi. Thật hài hước sau khi Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, lại có một số trang báo tung tin lá cải "bắt cóc" như vậy. Những vẫn đề đã rõ ràng, quy định trong rất nhiều văn bản pháp luật không chỉ trong nước mà còn trên quốc tế mà vẫ có người nói khác được thì quả thật cần xem xét lại.

Reply
avatar
08:21, 06/08/2017 delete

Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer ra thông cáo báo chí cho rằng chính quyền Việt Nam đã tổ chức “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn không có cơ sở. Đây là một hành động hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức. Nếu sáng suốt hơn thì tôi nghĩ rằng Bộ ngoại giao Đức nên nhìn lại và có nhận định chính xác hơn để tránh làm ảnh hưởng sâu hơn nữa quan hệ ngoại giao tốt đẹp giữa 2 nước.

Reply
avatar
08:34, 06/08/2017 delete

Lấy dây buộc mình, đúng là không ai hoàn hảo, không ai có thể kiểm soát được mình 100% nhưng qua đây tôi nghĩ rằng Đức sẽ rút ra được rất nhiều bài học về những phát ngôn của Bộ ngoại giao.

Reply
avatar
21:12, 06/08/2017 delete

Qua đó cho chúng ta thấy những nhà “dân chủ” kia thật rẻ rách chỉ biết tìm bằng mọi cách chống phá mà đưa lên mạng những bài viết để câu View, để tự sướng với nhau. Thời buổi trí thức cao rồi những nhà rận chủ ơi sẽ không còn ai bị các ngươi lừa nữa đâu.

Reply
avatar
21:17, 06/08/2017 delete

Rõ ràng đây là một sự vu cáo. Một tên tội phạm được chuyển ra khỏi nước Đức mà không có giấy tờ liệu cơ quan an ninh nước này có cho phép? Đó là chưa kể Đức đang siết chặt an ninh sau tình trạng tấn công khủng bố và bạo loạn ở nước này. Đúng là lũ kền báo vô nhân đạo

Reply
avatar
21:18, 06/08/2017 delete

Nghĩ đi nghĩ lại thì việc ông Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc là điều bất khả. Dù vậy về phía Đức, cũng dễ thông cảm rằng Đức vẫn phải lên tiếng để xoa dịu dư luận. Sự việc trở nên phức tạp khi những tờ báo lá cả, mà đứng sau là dân chủ lưu vong, đã cố tình đặt ra những giả thuyết vớ vẩn và bịa đặt.

Reply
avatar
23:19, 06/08/2017 delete

Hoan hô công an Việt Nam, phải nói là họ quá tài tình khi có thể bắt giữ nhanh gọn Trịnh Xuân Thanh mà cơ quan an ninh và mật vụ của Đức không hề biết. Từ trước đến nay, chúng ta đều biết rằng Đức là một trong những quốc gia có hệ thống kiểm soát an ninh thuộc hàng tốt và nghiêm ngặt nhất trên thế giới.

Reply
avatar
23:24, 06/08/2017 delete

Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer ra thông cáo báo chí cho rằng chính quyền Việt Nam đã tổ chức “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh là hoàn toàn không có cơ sở. Đây là một hành động hết sức nguy hiểm, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức. Vì chúng ta biết rằng Trịnh Xuân Thanh là tội phạm, là công dân Việt Nam phạm tội bỏ trốn đi nước ngoài là không thể chấp nhận được. Phía Đức lên tiếng bên vực Trịnh xuân thanh chả khác nào dung túng cho hành vi vi phạm. Điều đó hết sức vô lý.

Reply
avatar
08:15, 07/08/2017 delete

Bài viết hay lắm! Chuẩn luôn, nếu mà phía Đức vu cáo Việt Nam bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên đất nước Đức không khác gì nói lực lượng an ninh, cảnh sát, tình báo của Đức là một đống rác, bọn bù nhìn thôi à? thế này thì nước Đức liệu có an toàn trước những nguy cơ về An ninh quốc gia không? Thôi tự vả vào mặt cái đó đủ đau rồi, hi vọng phía Đức sẽ không làm điều gì thêm tổn hại đến quan hệ ngoại giao hai nước nữa. :)

Reply
avatar
13:18, 07/08/2017 delete

Việc người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức ra thông cáo báo chí vu cáo chính quyền Việt Nam đã tổ chức bắt cóc ông Trịnh Xuân Thanh là cáo buộc hoàn toàn không có cơ sở. Đây là một việc làm gây phương hại đến hình ảnh Việt Nam, ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Đức. Chính vì vậy, mong rằng chính quyền Đức nên thận trọng trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng xuyên tạc, gây ra mâu thuẫn trong quan hệ hợp tác giữa 2 quốc gia, cũng như ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
Xuân Hòa
15:00, 07/08/2017 delete

Cho đến nay, các cơ quan Đức không có thể đưa ra bất kỳ một bằng chứng nào cho thấy ông TXT "bị bắt cóc“. Ngày 02.08.2017, hãng thông tấn xã Đức DPA đưa tin, "nhân viên điều tra ở Berlin phỏng đoán TXT… bị bắt cóc“. Từ nguyên gốc tiếng Đức trong bài viết là "vermuten“. Lời phát biểu của ông Winfrid Wenzel, phát ngôn viên của công an Berlin: "Đây là một trường hợp nghi ngờ“ (tiếng Đức "Das ist ein Verdacht“). Trường hợp nghi ngờ cao hơn là nghi ngờ khẩn cấp (dringender Verdacht). Một điều phi lý trong quả quyết TXT "bị bắt cóc“ là chi tiết "có người thấy ông TXT bị lôi vào xe ô tô“. Tại sao cảnh sát không cho giải cứu ngay lúc đó bằng cách báo động truy lùng khẩn cấp vòng quanh khu vực với phạm vi rộng, từ chuyên môn của cảnh sát Đức cho biện pháp này là "Ringfahndung".Tuyên bố của Bộ NG Đức chủ yếu dựa vào phát biểu của bà LS đại diện cho TXT trong thủ tục xét tị nạn. Bà ta không phải là nhân chứng, bà ta chỉ nghe người khác kể lại. Danh tính người đó cũng không được công bố. Tôi tin rằng chắc chắn, không vì TXT mà nước Đức làm xấu đi quan hệ toàn diện với Việt Nam

Reply
avatar
17:55, 07/08/2017 delete

Ngay sau khi Bộ Công an Việt Nam ra thông cáo báo chí thì người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer lại cho rằng chính quyền Việt Nam đã tổ chức “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh. Đúng như tác giả nói, Bộ Ngoại giao Đức đang tự làm khó mình. Ta thấy rõ, Bộ Ngoại giao Đức đang 'công khai' bênh vực cho ông Trịnh Xuân Thanh. Vâng chẳng khác nào Bộ Ngoại giao Đức đang can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Một điều tối kỵ trong quan hệ ngoại giao giữa các quốc gia.

Reply
avatar
18:04, 07/08/2017 delete

Đứng trên phương diện ngoại giao thì có thể thấy Bộ Ngoại giao Đức đang sai lầm. Bộ Ngoại giao Đức đi bao che và bênh vực cho một tên tội phạm tham nhũng của đất nước khác. Điều không ai có thể chấp nhận được. Nó không chỉ trong quan hệ ngoại giao với Việt Nam mà còn trong quan hệ ngoại giao với nhiều đất nước khác. Bộ Ngoại giao Đức nên rút ra bài học từ nay về sau qua vụ việc của ông Trịnh Xuân Thanh.

Reply
avatar
09:47, 08/08/2017 delete

Bộ Ngoai giao Đức đang có hành động sai lầm trong các bước đi của quan hệ ngoại giao. Bộ Ngoại giao Đức nói về việc Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc trên đất Đức nhưng lại không hề có bằng chứng thực nào cả. Tất cả các thông tin đưa ra chỉ là "có người nhìn thấy", tất cả các thông tin chỉ đơn thuần là sự nghi ngờ, chứ không phải là bằng chứng thực. Đây là điều sai của Bộ ngoại giao Đức, chứ chưa nói đến việc Bộ ngoại giao Đức đang bênh vực cho tội phạm tham nhũng - tội phạm cả thế giới đang lên án mạnh mẽ.

Reply
avatar
08:28, 10/08/2017 delete

Ngày mà Trịnh Xuân Thanh bỏ trốn khỏi Việt Nam đã làm xôn xao dư luận, báo chí cũng tốn không ít giấy mức về con đường trốn thoát của bị can. Tuy nhiên, sau gần một năm, thì việc Trịnh Xuân Thanh về nước lại còn rúng động hơn, tốn nhiều giấy mực hơn về con đường mà Thanh đã trở về.

Reply
avatar
08:29, 10/08/2017 delete

Bị CHLB Đức xỉ vả các kiểu chỉ vì chuyện Trịnh Xuân Thanh vác xác từ bên Đức Cuốc Xã về Việt Nam đầu thú, nên anh em Việt Nam, cũng như cộng đồng mạng Việt Nam cũng nhảy xổ vào chửi gã phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức Martin Schaefer vì đã cáo buộc Việt Nam đã "bắt cóc Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức" và mạnh mồm cho răng việc này "vi phạm luật pháp Đức và quốc tế" mặc dù chẳng có chút bằng chứng nào sất.

Reply
avatar
08:31, 10/08/2017 delete

Phía Bộ Ngoại giao Đức sau khi tham khảo các trang tin phản động người Việt đã có những phản ứng mạnh mẽ đầu tiên. Về phía đám phản động ngoài nước, một mặt chúng kêu gọi chúng ta đẩy mạnh chống tham nhũng, mặt khác chúng lại yêu thương Trịnh Xuân Thanh đến lạ kỳ

Reply
avatar
08:32, 10/08/2017 delete

Một nước Đức tiên tiến thuộc loại nhất nhì thế giới, vậy mà ngay ở “thượng tầng” kiến trúc lại có những người nghi ngờ Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh tại một công viên ngay giữa Thủ đô Berlin, Đức.

Reply
avatar
08:34, 10/08/2017 delete

nếu đám phản động ngoài nước đang hi vọng quan hệ giữa Đức và Việt Nam khủng hoảng, Việt Nam sẽ bị cô lập theo phương án chúng ta “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh thì có lẽ chúng phải tính toán lại. Vì theo thuyết âm mưu của Tọa Sơn tôi, cứ cho là chúng ta “bắt cóc” đi, thì quan hệ Việt – Đức sẽ không bị ảnh hưởng nhiều

Reply
avatar
08:35, 10/08/2017 delete

Sau khi Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức, ông Martin Schäfer đưa ra những phát biểu thiếu thiện chí và đáng thất vọng rằng, Việc bắt cóc công dân Việt Nam Trịnh Xuân Thanh trên đất Đức vi phạm nghiêm trọng và chưa từng có luật Đức và quốc tế.

Reply
avatar
08:37, 10/08/2017 delete

qua buổi trao đổi đó thủ tướng Ken đã ngầm đồng ý với việc bắt Trịnh Xuân Thanh về nước. Điều đó có thể lý giải việc trong khi an ninh Đức đang thắt chặt sau hội nghị G20 cũng như trước nguy cơ khủng bố, mà mấy anh mật vụ Việt Nam có thể tóm gọn được Trịnh Xuân Thanh giữa thủ đô Berlin sau đó chạy thẳng ra biên giới mà không bị bất kỳ lực lượng chức năng nào hỏi thăm mặc dù nếu chuyện đó xảy ra thì “người chém gió” đã gào ầm lên với cảnh sát Đức rồi.

Reply
avatar
08:38, 10/08/2017 delete

Việt Nam và Đức đã thiết lập quan hệ đối tác chiến lược, và Đức cũng được xem là một trong những đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong khối EU. Việt Nam luôn rất trân trọng điều đó và mong muốn quan hệ với Đức sẽ ngày càng phát triển, tôi nghĩ rằng chắc chắn Việt Nam không bao giờ muốn quan hệ giữa hai nước bị ảnh hưởng bởi những chuyện như thế này.

Reply
avatar
08:39, 10/08/2017 delete

xung quanh vụ án Trịnh Xuân Thanh còn rất nhiều dấu hỏi lớn cần được giải đáp. Tuy nhiên, kể cả trong trường hợp Trịnh Xuân Thanh được “bắt cóc” đi chăng nữa thì với vài ba lập luận ở trên, tôi tin rằng quan hệ Việt – Đức sẽ không quá ảnh hưởng bởi vụ việc trên.

Reply
avatar
08:41, 10/08/2017 delete

Khi Trịnh Xuân Thanh về Việt Nam đầu thú đáng lẽ Đức phải xem đó là điều đáng hoan nghênh, đằng này lại nghi ngờ rằng Việt Nam “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh. Nếu quả thực Việt Nam đã “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh như các ông nghi ngờ thì có lẽ các ông phải lấy đó làm điều xấu hổ vì Trịnh Xuân Thanh được đưa ra khỏi quốc gia mình mà an ninh, mật vụ không hề hay biết.

Reply
avatar
20:18, 10/08/2017 delete

với những gì mới nhất đang diễn ra có thể thấy, đúng như những gì các phương tiện thông tin đại chúng đã đưa thì trong trạng thái khỏe mạnh, tỉnh táo nhất. Trịnh Xuân Thanh đã nêu rõ ràng, rành mạch lý do đầu thú của mình. Việc bây giờ là chờ đợi sự vào cuộc điều tra tiếp theo của các cơ quan chức năng để có thể xử lý nghiêm minh, đúng người, đúng tội mà thôi. Mọi nguồn thông tin khác thêu dệt về sự việc này đều không đáng tin cậy, và những hành động thêu dệt đó sẽ bị xử lý nghiêm minh trước pháp luật. Để đảm bảo cho kỷ cương phép nước được thực thi một cách nghiêm túc nhất

Reply
avatar
20:23, 10/08/2017 delete

hành động Đức đơn phương, vô căn cứ can thiệp sâu vào sự việc Trịnh Xuân Thanh và cố cản trở, tạo sức ép lên công việc nội bộ của Việt Nam là điều phía Đức cần cân nhắc cũng như thận trọng. Bởi nếu chỉ vì một tên tội phạm lẩn trốn bất hợp pháp mà dàn dựng lý do, sử dụng làm điều để gây khó dễ cho Việt Nam thì không bất quốc gia hay con người nào có thể chấp nhận được.

Reply
avatar
20:25, 10/08/2017 delete

Quốc có quốc pháp, gia có gia quy, khi một đứa con trong gia đình đã gây nên họa và chạy trốn, sau quá trình trốn chạy thì cảm thấy rõ ràng hơn, suy nghĩ thấu đáo về hành vi của mình mà đã quay trở về một cách hoàn toàn tự nguyện thì vấn đề lúc này là đứa con đó sẽ phải chịu những quy định của pháp luật hiện hành của quốc gia đó, của gia đình đó, không liên quan gì đến gia đình hay nước khác.

Reply
avatar
22:04, 11/08/2017 delete

Khi mà sự việc đã quá rõ ràng, TXT đã chấp nhận đầu thú, điều này càng khẳng định hơn việc TXT nhận ra lỗi lầm của mình. Thế nhưng, quá trình ngoại giao nhà nước của chính phủ Đức vẫn đang đẩy mạnh lòng tự ái, khi mà chính phủ đưa ra phán quyết trục xuất nhà Ngoại giao Việt Nam và các động thái căng thẳng. Liên quan đến vụ việc Trịnh Xuân Thanh ra đầu thú, bà Hằng nói thêm: “Thông báo ngày 31/7/2017 của Bộ Công an đã được báo chí đăng tải. Theo đó, ngày 31/7/2017, Trịnh Xuân Thanh đã ra trình diện và đầu thú.

Reply
avatar
22:06, 11/08/2017 delete

rõ ràng đã có thông tin đồn đoán của lũ phản động về Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc từ hôm 23/7 nhưng lực lượng an ninh, tình báo Đức lại không hề hay biết, hoặc biết nhưng cũng không có hành động gì đáng kể. Chỉ đến khi, Trịnh Xuân Thanh thực sự ra đầu thú ở Việt Nam thì Bộ Ngoại giao Đức mới nháo nhào phản ứng. Tuy nhiên sự phản ứng của họ lại không đến từ nguồn tin của an ninh, tình báo Đức mà lại từ mấy trang phản động. Từ nguồn tin sai đã dẫn tới hành động sai.

Reply
avatar
22:09, 11/08/2017 delete

Những thông tin từ Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Đức và Văn phòng Bộ Ngoại giao Đức đã khiến dư luận hoang mang về thông tin mà Bộ Công an Việt Nam đã đưa ra trước đó. Một số kẻ xấu thì cho rằng, Bộ Công an Việt Nam “lừa đảo”, trong khi đó những kẻ thiếu thiện chí thì rêu rao rằng, Việt Nam sẽ phải trả giá cho việc làm “vi phạm” này của mình.

Reply
avatar
Sương Sa
18:29, 13/08/2017 delete

Tôi thấy những phản ứng của phía Đức với việc Trịnh Xuân Thanh về đầu thú ở Việt Nam là rất buồn cười!Nói cái gì đi chăng nữa nhưng anh không đưa ra được bằng chứng thì không thể thuyết phục được người ta. Nói đi nói lại, xong dư luận phản ứng thì tung lên quả clip không ăn nhập với những thông tin đưa ra trước đó. Tỉ như: Nói Trịnh Xuân Thanh bị bắt cóc ban ngày ở công viên, nhưng cái clip thì lại ban đêm tối mù tối tịt mà ngay ngoài đường, hình ảnh người không rõ ai với ai…
Thêm nữa, việc Trịnh Xuân Thanh có mặt ở Việt Nam và xuất hiện trên truyền hình nói rằng, anh ta đã trốn về Việt Nam để đầu thú là bằng chứng xác thực nhất. Vì thế, phía Đức nên thôi đưa những thông tin trái ngược nữa thì hơn; Đức cần thay đổi cách ứng xử về việc này và hãy cùng giúp Việt Nam trong cuộc đấu tranh chống tham nhũng mới phù hợp với thông lệ quốc tế và mối quan hệ hữu nghị của 2 nước đã có bấy lâu.

Reply
avatar
00:15, 06/09/2017 delete

Đầu thú là có người đã biết mình phạm tội, bản thân người phạm tội biết không thể trốn tránh được nên đến cơ quan có thẩm quyền trình diện để cơ quan có thẩm quyền xử lý theo quy định của pháp luật. Với trường hợp của TXT thì đầu thú mới đúng.

Reply
avatar
08:04, 06/09/2017 delete

Đức sẽ trả lời thế nào về việc Trịnh Xuân Thanh- một tên tội phạm truy nã quốc tế đã lẩn trốn bấy lâu ở Đức mà không hề bị phát hiện, lại còn chuẩn bị được Đức cấp cho "quyền cư trú"? chẳng lẽ đức không có bất kỳ trách nhiệm nào trong việc phòng chống tội phạm chung hay họ muốn dung túng cho cái xấu

Reply
avatar
08:05, 06/09/2017 delete

chúng ta thấy khả năng của cơ quan hành pháp của Việt Nam trong bắt giữ tội phạm, dù chúng có trốn ở đâu, chúng ta vẫn bắt được chúng và đem về xử lý trước pháp luật, cho dù là nước có an ninh tốt nhất châu Âu. Trịnh Xuân Thanh bị bắt ở Đức mà tới hơn tuần sau. Giang Kim Đạt, Trịnh Xuân Thanh,… dù có trốn chạy, ngụy trang thế nào đi nữa vẫn phải quay về chịu tội. Đó là cái giá phải trả cho chúng

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon