CƠ QUAN NHÂN QUYỀN LIÊN HIỆP QUỐC LẠỊ CAN THIỆP VÀO CÔNG VIỆC NỘI BỘ CỦA VIỆT NAM

10:41
Loa phường - Ngày 28/7/2017, Cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Genève ngày 28/07/2017 đã lên án tình trạng gia tăng trấn áp các nhà hoạt động nhân quyền tại Việt Nam, đồng thời yêu cầu chính quyền Hà Nội trả tự do ngay những người bất đồng chính kiến đang bị cầm tù. Trong đó, phát ngôn viên của Cao Ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân Quyền, bà Liz Throssell bày tỏ sự lo ngại tình trạng trấn áp gia tăng nhằm vào những người bảo vệ nhân quyền tại Việt Nam chỉ vì họ chỉ trích đường lối chính sách của chính phủ, đồng thời bày tỏ quan ngại về bản án 9 năm tù mới đây dành cho bà Trần Thị Nga vì tội “Tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 Bộ luật hình sự. Bên cạnh đó, bà Liz Throssell còn ra thông cáo báo chí yêu cầu chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức tất cả những người bị bắt giam vì thực thi các quyền tự do ngôn luận của họ, đồng thời Việt Nam phải xem xét lại các điều luật không rõ ràng,…

Bà Liz Throssell, phát ngôn viên của Cao Ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân Quyền. 
Hành động của bà Liz Throssell - phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc. Theo đó, Hiến chương Liên Hiệp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”. Trong đó, công việc nội bộ của mỗi quốc gia được hiểu là công việc nằm trong thẩm quyền giải quyết của mỗi quốc gia độc lập xuất phát từ chủ quyền của mình, đó là quyền tối thượng của quốc gia trong phạm vi lãnh thổ của mình (như: quyền tự do lựa chọn, tự do xây dựng và phát triển chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội phù hợp với nguyện vọng của nhân dân; quyền lập pháp, hành pháp và tư pháp...) và quyền độc lập trong quan hệ quốc tế (như: quyền độc lập thiết lập mối quan hệ với bất kỳ quốc gia nào, quyền tự do tham gia vào các tổ chức quốc tế khu vực và phổ cập...).
Đồng thời, nguyên tắc “không can thiệp vào công việc nội bộ của các nước” cũng không cho phép bất kỳ quốc gia nào dù lớn hay nhỏ, dù giàu hay nghèo, dù văn minh hay lạc hậu được quyền can thiệp vào các lĩnh vực thuộc thẩm quyền riêng biệt của mỗi quốc gia, xuất phát từ chủ quyền của mình như: Cấm can thiệp vũ trang và các hình thức can thiệp hoặc đe dọa can thiệp khác nhằm chống lại chủ quyền, nền tảng chính trị, văn hóa-xã hội của quốc gia; Cấm dùng các biện pháp kinh tế, chính trị và các biện pháp khác để bắt buộc quốc gia khác phụ thuộc vào mình; Cấm tổ chức, khuyến khích các phần tử phá hoại hoặc khủng bố nhằm lật đổ chính quyền của quốc gia khác; Cấm can thiệp vào cuộc đấu tranh nội bộ của quốc gia khác; Tôn trọng quyền của mỗi quốc gia tự do lựa chọn chế độ chính trị, kinh tế, văn hóa-xã hội không có sự can thiệp từ phía các quốc gia khác. Vì vậy, hành động của bà Liz Throssell - phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền đã thể hiện cái nhìn chủ quan, không đúng với thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, tạo điều kiện cho các đối tượng phản động lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tư.
Thời gian qua, cơ quan an ninh điều tra đã tiến hành khởi tố vụ án, bắt tạm giam đối với 02 đối tượng có hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, đó là “Mẹ Nấm” Nguyễn Ngọc Như Quỳnh và “dân oan” Trần Thị Nga. Đây là kết quả tất yếu cho những hành vi chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật bởi lẽ:
Thứ nhất, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là đối tượng cực đoan, quá khích, đã từng tham gia tổ chức phản động “Người Việt yêu nước” và tích cực viết bài trên Blog “Mẹ Nấm”, nhận tiền từ tổ chức khủng bố “Việt Tân” để in áo thun có nội dung phản đối dự án bô xít ở Tây Nguyên. Hành vi này của Quỳnh đã bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa bắt, tạm giữ hình sự về hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích Nhà nước. Tuy nhiên, do Quỳnh khai báo thành khẩn và xét thấy thị đang nuôi con nhỏ nên các cơ quan chức năng xem xét, tạo điều kiện trả tự do cho Quỳnh để thị có điều kiện làm lại cuộc đời.          Bên cạnh đó, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã tham gia nhiều hội nhóm trái phép như nhóm “Tuyên bố công dân tự do”, “Mạng lưới blogger Việt Nam”, liên tục kêu gọi tụ tập, biểu tình gây rối an ninh, trật tự trên địa bàn Khánh Hòa và cả nước dưới danh nghĩa “dã ngoại nhân quyền”,“biểu tình chống Trung Quốc”, đòi trả tự do cho số bị bắt, xử lý bên ngoài phiên tòa…Vì vậy, Quỳnh nhiều lần bị xử phạt hành chính về hành vi “Lợi dụng quyền tự do, dân chủ để lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân” vào tháng 5/2013 và hành vi “gây rối trật tự công cộng” tháng 4/2014. Với các hành vi vi phạm pháp luật nghiên trọng, ngày 10/10/2016, Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Khánh Hòa đã tống đạt quyết định khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam và khám xét đối với Nguyễn Ngọc Như Quỳnh về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam”, quy định tại Điều 88, Bộ luật hình sự. Và đến ngày 29/6/2017, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 10 năm tù về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam” theo quy định tại khoản 1 điều 88 BLHS.
Thứ hai, Trần Thị Nga là một đối tượng  phản động, chuyên lợi dụng danh nghĩa “dân oan”, “yêu nước” để chống Đảng, Nhà nước. Trong thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga,” “Tran Thi Nga” và trang YouTube “Trần thúy nga,” đã làm ra, tàng trữ nhiều video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phao tin, bịa đặt và sử dụng trang mạng xã hội để đăng tải các video clip nhằm truyền bá những tư tưởng phản động, xuyên tạc chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng và pháp luật của Nhà nước, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, hoài nghi, bất mãn với chính quyền nhằm chống phá Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam.

Trần Thị Nga tuyên truyền chống phá Đảng, Nhà nước, gây mất an ninh trật tự
Ngoài ra, Trần Thị Nga còn biên soạn, viết, tán phát nhiều băng rôn, biểu ngữ có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, lực lượng Công an nhân dân, tẩy chay bầu cử Quốc hội khóa 14 và bầu cử Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2016-2021, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Hội đồng xét xử đã ra bản án, tuyên bố bị cáo Trần Thị Nga phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,” xử phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù. Đây là hình phạt vô cùng thích đáng cho những kẻ dám thách thức chính quyền nhân dân và coi thường sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.
Như vậy, có thể thấy rằng hành động của bà Liz Throssell - phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền đã thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đi ngược lại với nguyên tắc chung của Liên Hiệp quốc, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Thiết nghĩ, thời gian tới, bà Liz Throssell cần thận trọng hơn trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
14:36, 01/08/2017 delete

Hành động của bà Liz Throssell - phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền đã thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đi ngược lại với nguyên tắc chung của Liên Hiệp quốc, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Thiết nghĩ, thời gian tới, bà Liz Throssell cần thận trọng hơn trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
14:40, 01/08/2017 delete

Hành động của bà Liz Throssell - phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền đã thể hiện cái nhìn chủ quan, không đúng với thực trạng vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, tạo điều kiện cho các đối tượng phản động lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tư.

Reply
avatar
15:55, 01/08/2017 delete

có thể thấy rằng hành động của bà Liz Throssell - phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền đã thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đi ngược lại với nguyên tắc chung của Liên Hiệp quốc, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Thiết nghĩ, thời gian tới, bà Liz Throssell cần thận trọng hơn trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
13:50, 02/08/2017 delete

Những quy định rõ ràng của Liên hợp quốc là không can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của các quốc gia. Nhưng khi họ có những phát ngôn rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền, yêu cầu thả người thì đó là sự can thiệp quá sâu rồi chứ không phải chỉ đơn thuần là việc nhắc đến. Không chỉ Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như QUỳnh và những kẻ khác đều có những hành vi xâm phạm An ninh quốc gia của Việt Nam, những hành vi này sẽ bị pháp luật trừng trị, những can thiệp quá sâu của các tổ chức bên ngoài sẽ được coi những hành động gây hấn, can thiệp quá sâu vào công việc của Việt Nam.

Reply
avatar
15:10, 02/08/2017 delete

Hành động của bà Liz Throssell - phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền đã thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đi ngược lại với nguyên tắc chung của Liên Hiệp quốc, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Bà Liz Throssell cần thận trọng hơn trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
Người con của đất
21:46, 02/08/2017 delete

thời gian tới, bà Liz Throssell cần thận trọng hơn trong phát ngôn của mình, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh của Việt Nam trên trường quốc tế.

Reply
avatar
10:29, 03/08/2017 delete

Quan điểm về nhân quyền như thế nào hả bà Liz Throssell? liệu đó có phải là hành động xả súng hàng loạt vào bạn bè cùng trường, cùng lớp chỉ vì mình "thích" không? hay là hành động tự ý áp đặt một tội danh không tồn tại là tài trợ khủng bố rồi ra lệnh ném bom, kích động chiến tranh đối với một quốc gia? Xin lỗi, nhưng ở Việt Nam, nơi mà bà cho là mất dân chủ, nhân quyền đó, lại là một trong những điểm đến an toàn, có sự ổn định nhất trên thế giới đó.

Reply
avatar
23:10, 03/08/2017 delete

Chả có cái nhân quyền nào mà hoạt động chống phá đất nước, chống phá lại tổ quốc của mình cả, như vậy người ta gọi là kẻ bán nước chứ hoạt động dân chủ cái nỗi gì. Là công dân thì anh phải có trách nhiệm và nghĩa vụ xây dựng và bảo vệ tổ quốc, làm cho dất nước giàu mạnh chứ như mâye nhà rận chủ này tgif đang có những hành động đi ngược lại với quyền lợi của nước mình. Và tôi cung không đồng ý với việc bà Liz Throssell can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việ Nam như vậy, bà thử xem như vậy có dân chủ hay không?

Reply
avatar
23:26, 03/08/2017 delete

Hành động của bà Liz Throssell - phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc. Theo đó, Hiến chương Liên Hiệp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…". Thật nực cười một con người lúc nào tự cho mình cái quyền được thọc mũi vào chuyện của người khác, trong khi đó bản chất của mình không có gì là tốt đẹp, đáng làm cho người ta kính nể. Vậy nên các người hãy "shut up" đùng có can dự quá sâu vào công việc của nước VN như thế.

Reply
avatar
23:26, 03/08/2017 delete

Hành động của bà Liz Throssell - phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc. Theo đó, Hiến chương Liên Hiệp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…". Thật nực cười một con người lúc nào tự cho mình cái quyền được thọc mũi vào chuyện của người khác, trong khi đó bản chất của mình không có gì là tốt đẹp, đáng làm cho người ta kính nể. Vậy nên các người hãy "shut up" đùng có can dự quá sâu vào công việc của nước VN như thế.

Reply
avatar
09:26, 04/08/2017 delete

Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, Hội đồng xét xử đã ra bản án, tuyên bố bị cáo Trần Thị Nga phạm tội “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa Xã hội Chủ nghĩa Việt Nam,” xử phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù. Đây là hình phạt vô cùng thích đáng cho những kẻ dám thách thức chính quyền nhân dân và coi thường sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
08:53, 08/08/2017 delete

Hành động của bà Liz Throssell - phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc. Hiến chương đã quy định rõ việc Liên Hiệp quốc không can thiệp vào công việc nội bộ của bất cứ quốc gia nào trên thế giới nên việc bà Liz Throssell bày tỏ lo ngại trước bản án của Trần Thị Nga - người vi phạm pháp luật Việt Nam là hành động không phù hợp với Hiến chương Liên Hiệp Quốc. Chính vì lẽ đó, ý kiến của bà Liz Throssell chẳng có giá trị gì hết.

Reply
avatar
09:08, 08/08/2017 delete

Bản án của Trần Thị Nga là đúng pháp luật. Chẳng có điều gì phải quan ngại hết. Hơn nữa, là một thành viên của Liên Hiệp Quốc nên Cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc phải hoạt động tuân thủ theo các quy định của Hiến chương Liên Hiệp Quốc. Chính vì lẽ đó, có thể thấy rằng hành động của bà Liz Throssell - phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền đã thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đi ngược lại với nguyên tắc chung của Liên Hiệp quốc, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Nếu bà Liz Throssell còn có những phát biểu kiểu này nữa thì chắc gì đã giữ được chức vụ này lâu nữa.

Reply
avatar
09:49, 08/08/2017 delete

Cơ quan nhân quyền Liên Hiệp Quốc tại Genève ngày 28/07/2017 đã lên án tình trạng gia tăng trấn áp các nhà hoạt động nhân quyền tại Việt Nam, đồng thời yêu cầu chính quyền Hà Nội trả tự do ngay những người bất đồng chính kiến đang bị cầm tù. Cơ quan này nên đọc và tìm lại khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc mà đọc, mà ngẫm và áp dụng để có hoạt động đúng đắn cho Cơ quan này.

Reply
avatar
14:01, 31/08/2017 delete

Hành động của bà Liz Throssell - phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền đã vi phạm nghiêm trọng nguyên tắc không can thiệp vào công việc nội bộ của nhau, được quy định cụ thể trong khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên hợp quốc. Theo đó, Hiến chương Liên Hiệp quốc đã khẳng định: “Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào các công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương…”.

Reply
avatar
21:22, 05/09/2017 delete

phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền đã thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đi ngược lại với nguyên tắc chung của Liên Hiệp quốc, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Thiết nghĩ, thời gian tới, bà Liz Throssell cần thận trọng hơn trong phát ngôn của mình

Reply
avatar
23:16, 05/09/2017 delete

Những quy định rõ ràng của Liên hợp quốc là không can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của các quốc gia. Nhưng khi họ có những phát ngôn rằng Việt Nam vi phạm nhân quyền, yêu cầu thả người thì đó là sự can thiệp quá sâu rồi chứ không phải chỉ đơn thuần là việc nhắc đến. Không chỉ Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như QUỳnh và những kẻ khác đều có những hành vi xâm phạm An ninh quốc gia của Việt Nam, những hành vi này sẽ bị pháp luật trừng trị

Reply
avatar
07:41, 06/09/2017 delete

Không chỉ Trần Thị Nga, Nguyễn Ngọc Như QUỳnh và những kẻ khác đều có những hành vi xâm phạm An ninh quốc gia của Việt Nam, những hành vi này sẽ bị pháp luật trừng trị, những can thiệp quá sâu của các tổ chức bên ngoài sẽ được coi những hành động gây hấn, can thiệp quá sâu vào công việc của Việt Nam.

Reply
avatar
07:41, 06/09/2017 delete

có thể thấy rằng hành động của bà Liz Throssell - phát ngôn viên của Cao ủy Liên Hiệp Quốc về Nhân quyền đã thể hiện cái nhìn chủ quan, phiến diện về vấn đề dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam, đi ngược lại với nguyên tắc chung của Liên Hiệp quốc, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Nếu bà Liz Throssell còn có những phát biểu kiểu này nữa thì chắc gì đã giữ được chức vụ này lâu nữa.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon