CỘNG ĐỒNG NGƯỜI VIỆT Ở ĐỨC CẦN TỈNH TÁO

16:15
Loa phường - Thời gian qua, vụ việc ông Trịnh Xuân Thanh trở về Việt Nam đầu thú đã gây xôn xao dư luận, làm tốn không ít giấy mực của cánh phóng viên, báo chí trong và ngoài nước. Đây là một tín hiệu đáng mừng trong công tác đấu tranh phòng chống tội phạm tham nhũng ở Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, sự kiện này đang bị các thế lực thù địch, một số đối tượng xấu lợi dụng tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
Điển hình ngày 12/8/2017, một số Việt Kiều tại Đức đã bị các đối tượng phản động lưu vong dụ dỗ, lôi kéo, kích động xuống đường tuần hành, biểu tình ở Berlin, lấy danh nghĩa đòi “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền cho Việt Nam” để đăng tải các băng rôn, khẩu hiệu, biểu ngữ có nội dung tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước nhằm chống phá chính quyền nhân dân; đồng thời công khai yêu cầu đòi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho Trịnh Xuân Thanh. 

Bọn phản động lưu vong ở Đức kích động Việt Kiều biểu tình ngày 12/8/2017
Nguy hiểm hơn, Blogger Người Buôn Gió - Bùi Thanh Hiếu đã lợi dụng sự việc này để “đục nước béo cò”, đăng đài trả lời phỏng vấn các báo đài phản động trong và ngoài nước cho rằng: “Bất chấp tất cả đề nghị của các tổ chức nhân quyền quốc tế, nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam còn tiến một bước dài, và trắng trợn hơn nữa là bắt người tị nạn, đang nộp đơn xin tị nạn trên đất Đức, xâm phạm một cách trắng trợn luật pháp quốc tế và dư luận quốc tế, không cần quan hệ ngoại giao Việt – Đức”. Tuy nhiên, có thể thấy các luận cứ mà Bùi Thanh Hiếu đưa ra là những nhận định chủ quan, phiến diện, mơ hồ, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, bởi lẽ:
Thứ nhất, hành vi của Trịnh Xuân Thanh đã vi phạm pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc ông Trịnh Xuân Thanh trở về Việt Nam để đầu thú là hoàn toàn bình thường và phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam.Theo đó, Trịnh Xuân Thanh và nhóm cán bộ chủ chốt của PVC đã thiếu trách nhiệm, buông lỏng lãnh đạo, quản lý điều hành, thiếu kiểm tra, giám sát và làm trái các quy định nhà nước về quản lý kinh tế gây thua lỗ gần 3.300 tỷ đồng (giai đoạn 2011-2013). Ban Bí thư kết luận Trịnh Xuân Thanh là người chịu trách nhiệm chính về các khuyết điểm, vi phạm và thua lỗ ở PVC. Tổng công ty Cổ phần xây lắp dầu khí Việt Nam dưới thời điều hành của ông Trịnh Xuân Thanh đã sử dụng vốn điều lệ đầu tư góp vốn vào các công ty con và công ty liên kết.
Với các hành vi vi phạm đó, Ngày 15/9, Cơ quan Cảnh sát điều tra (C46, Bộ Công an) khởi tố tội Cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng theo Điều 165 Bộ luật hình sự với ông Trịnh Xuân Thanh, để điều tra khoản thua lỗ gần 3.300 tỷ tại PVC thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam thời gian làm lãnh đạo tại đây. Ngày 16.9, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can số 363/C46 (P12) đối với Trịnh Xuân Thanh về tội "cố ý làm trái quy định của Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng" quy định tại Điều 165 Bộ luật hình sự năm 1999; đồng thời ra lệnh bắt tạm giam và lệnh khám xét đối với ông Trịnh Xuân Thanh.
Tuy nhiên, Trịnh Xuân Thanh đã bỏ trốn ngay sau đó. Căn cứ các điều 34, 82, 161, 169, 187, 256 và 260 Bộ luật tố tụng hình sự nước CHXHCN Việt Nam, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an ra Quyết định số 19/C46-P12 truy nã toàn quốc và truy nã quốc tế đối với Trịnh Xuân Thanh. Và đến ngày 29/9/2016, Ban thư ký của Interpol đã ra lệnh truy nã quốc tế (lênh truy nã đỏ) ông Trịnh Xuân Thanh sau khi nhận được yêu cầu của cơ quan điều tra Việt Nam.

Đơn xin tự thú của Trịnh Xuân Thanh được đăng tải trên VTV1
Thứ hai, bản thân Trịnh Xuân Thanh đã thừa nhận hành vi vi phạm pháp luật của mình và công khai xin lỗi người dân Việt Nam trên truyền hình.
Trong đoạn video đầu thú được đăng tải trên chương trình thời sự của đài truyền hình Việt Nam (VTV), Trịnh Xuân Thanh đã khẳng định: “Sau quá trình trốn chạy do suy nghĩ không chín chắn, tôi thấy rằng cần phải quay về để đối diện với sự thật. Thứ hai là cần về gặp lại mọi người, đặc biệt là những lãnh đạo để báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi. Gia đình động viên, tôi đã xin về tự thú".
Bên cạnh đó, Trong đơn xin đầu thú của Trịnh Xuân Thanh có đoạn: "Tôi thấy lo sợ trước kết luận vi phạm của tôi và phải chịu trách nhiệm là người đứng đầu do thua lỗ của PVC. Do lo sợ, suy nghĩ không hết tôi đã quyết định trốn tại Đức. Trong thời gian này, cuộc sống trốn tránh bấp bênh luôn lo sợ. Được sự động viên của gia đình, bạn bè tôi đã về Việt Nam và ra đầu thú tại Cơ quan An ninh điều tra để được hưởng sự khoan hồng của Đảng, Nhà nước và pháp luật". Điều này là minh chứng rõ ràng nhất, không thể trối cãi cho thấy Trịnh Xuân Thanh đã tự nguyện về Việt Nam đầu thú.
Có thể thấy rằng vụ việc Trịnh Xuân Thanh trở về Việt Nam đầu thú hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, một số đối tượng phản động trong và ngoài nước đã và đang đang lợi dụng sự kiện này để kích động bà con Việt Kiều ngoài hải ngoại nói chung và nước Đức nói riêng, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - Đức. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam tại Đức cần bình tĩnh, tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Đảng, Nhà nước.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

20 nhận xét

Write nhận xét
Hoàng Dung
16:36, 13/08/2017 delete

Một số đối tượng phản động trong và ngoài nước đã và đang đang lợi dụng sự kiện này để kích động bà con Việt Kiều ngoài hải ngoại nói chung và nước Đức nói riêng, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - Đức. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam tại Đức cần bình tĩnh, tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
19:29, 13/08/2017 delete

Việc Trịnh Xuân Thanh trở về Việt Nam đầu thú hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, một số đối tượng phản động trong và ngoài nước đã và đang đang lợi dụng sự kiện này để kích động bà con Việt Kiều ngoài hải ngoại nói chung và nước Đức nói riêng, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - Đức.

Reply
avatar
07:23, 14/08/2017 delete

Các Việt Kiều Đức đang bị kích động, đang bị các đối tượng phản động lợi dụng để tiến hành các hoạt động chống đối đối với Việt Nam. Người buôn gió Bùi Thanh Hiếu thì tất nhiên không thể bỏ qua cơ hội này để tiến hành các phi vụ "nói láo". Mọi người nên hết sức tỉnh táo để không bị các luận điệu xuyên tạc của đám phản động này làm ảnh hưởng.

Reply
avatar
08:06, 14/08/2017 delete

tôi tin người dân chúng ta ở Đức đủ tỉnh táo để nhận thức được đúng sai, số kia chỉ là một bộ phận nhỏ, là con cháu VNCH hay chỉ vì tiền mà có những hành động như thế kia thôi, mỗi người dân Việt Nam tại Đức cần bình tĩnh, tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
08:25, 14/08/2017 delete

Những người biểu tình đó chỉ là sự thiếu hiểu biết về chính trị và do bị kích động bởi những tên phản động lưu vong. Mà đó chỉ là số ít thôi, một phần rất nhỏ người Việt sống tại Đức. Tôi tin rằng những người biểu tình này sau khi thấy được sự thật sẽ hiểu ra vấn đề và biết được họ đang bị những kẻ phản động lợi dụng cho âm mưu chống phá của chúng. Bà con Việt Kiều nên sàng lọc thông tin để tránh bị lệch lạc và bị kẻ xấu lợi dụng vào mục đích chính trị.

Reply
avatar
15:51, 14/08/2017 delete

Việc ông Trịnh Xuân Thanh trở về Việt Nam đầu thú gây xôn xao dư luận, nhưng thực ra việc ông Thanh ra đầu thú là hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, một số đối tượng phản động trong và ngoài nước đã và đang đang lợi dụng sự kiện này để kích động bà con Việt Kiều, trong đó có nước Đức, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - Đức. Mỗi người dân Việt Nam tại Đức cần bình tĩnh, tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
21:26, 14/08/2017 delete

Một số đối tượng phản động trong và ngoài nước đã và đang đang lợi dụng sự kiện này để kích động bà con Việt Kiều ngoài hải ngoại nói chung và nước Đức nói riêng, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - Đức. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam tại Đức cần bình tĩnh, tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
21:41, 14/08/2017 delete

Không pháp luật nào có thể dung thứ cho các hoạt động vi phạm pháp luật núp dưới danh nghĩa là đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền. Và trên thực tế, đám “dân chủ” trong nước cũng chỉ hoạt động vì tiền của đám phản động lưu vong, tàn quân của cờ vàng ba que ở nước ngoài. Các ổ nhóm chống phá bị bóc gỡ là chân rết của các tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài lộ diện. Cho nên ở nước ngoài, chúng “biểu tình” để kêu gọi trả tự do cho những kẻ “cùng hội cùng thuyền” bị bắt bởi hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
21:48, 14/08/2017 delete

Những kẻ mà đám cờ vàng ba que ở hải ngoại “tung hô” là đấu tranh dân chủ, nhân quyền như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga… vốn có hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam như tuyên truyền xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử dân tộc, vu cáo, bịa đặt, cáo buộc Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài xuyên tạc tình hình Việt Nam…

Reply
avatar
21:49, 14/08/2017 delete

Lâu nay, các tổ chức phản động lưu vong bên ngoài luôn tìm cách gây dựng, hình thành và hậu thuẫn về tài chính cho các hội nhóm chống phá nhà nước dưới danh nghĩa là các tổ chức xã hội dân sự như hội anh em dân chủ, hội bầu bí tương thân… để thực hiện các hoạt động chống phá nhà nước Việt Nam. Ở bên ngoài, chúng luôn tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo nhà nước Việt Nam đàn áp, bắt bớ người đấu tranh vì dân chủ, nhân quyền.

Reply
avatar
21:52, 14/08/2017 delete

Những kẻ mà đám cờ vàng ba que ở hải ngoại “tung hô” là đấu tranh dân chủ, nhân quyền như Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Trần Thị Nga… vốn có hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam như tuyên truyền xuyên tạc chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước, xuyên tạc lịch sử dân tộc, vu cáo, bịa đặt, cáo buộc Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền, trả lời phỏng vấn báo đài nước ngoài xuyên tạc tình hình Việt Nam…

Reply
avatar
Anh Thư
22:22, 14/08/2017 delete

Cộng đồng người Việt ở Đức như trong bài viết đã đề cập thì chỉ là con số rất nhỏ. Số còn lại đa số là người Việt tỉnh táo để nhận thức đúng sai. Số nhỏ kia tuy xa Tổ quốc nhưng chắc cũng không ai đồng tình với những hành vi tham nhũng làm thất thoát thiệt hại tiền của Nhà nước, chính là mồ hôi, nước mắt của người dân phải đóng thuê. Vậy việc một tên tham nhũng đang trốn tại Đức đã ăn năn hối cải trở về đầu thú thì lẽ ra một số người trong cộng đồng người Việt phải thấy đó là một thắng lợi của Nhà nước Việt Nam chứ sao lại đi nghe kẻ xấu kích động, để có những hành vi làm ảnh hưởng đến quan hệ tốt đẹp giữa hai nước Việt - Đức. Mà nếu quan hệ hai nước có vấn đề cơm không lành, canh không ngọt thì sự thiệt thòi trước hết phải là chính cộng đồng người Việt tại Đức rồi sau mới đến người trong nước. Xin bà con hãy thận trọng trong phát ngôn và hành động của mình. Đó chính là bảo vệ gia đình mình một cách thiết thực nhất.

Reply
avatar
15:33, 17/08/2017 delete

Bùi Thanh Hiếu (fb người buôn gió) cùng với Lê Trung Khoa (chủ trang thoibao.de) thuê nhóm người Việt què cụt, nhếch nhác ở Đức đến ĐSQ Việt Nam tại Đức biểu tình đòi trả Trịnh Xuân Thanh về Đức và tự do cho các “tù nhân lương tâm” trong nước đã bị thất bại thảm hại bởi chính người Việt ở Đức

Reply
avatar
15:34, 17/08/2017 delete

Những ngày này, Hiếu gió đang ra sức tấn công ông Hồ Ngọc Thắng, người thường xuyên công tác viết bài cho báo Nhân dân, đang làm việc ở Sở Di trú Đức với thái độ hả hê vì đã khiến cảnh sát phải điều tra tố cáo ông này là tình báo cộng sản cài vào giúp “bắt cóc” Trịnh Xuân Thanh về nước khiến ông phải bị tạm ngưng công việc để phục vụ điều tra.

Reply
avatar
15:35, 17/08/2017 delete

Qua tiết lộ của ông Hồ Ngọc Thắng, Sở Di trú Đức không chỉ đang xem xét hồ sơ xin tỵ nạn của Trịnh Xuân Thanh mà còn cả của Bùi Thanh Hiếu nên dễ hiểu, anh ta đang nỗ lực chống cộng hết mình để van xin được hưởng quy chế tỵ nạn ở xứ này. Nhưng xem ra, “dư luận viên” của Đảng ở Đức quá đông đảo, người Việt ở đây đa phần chí thú làm ăn, hướng về Tổ quốc nên Bùi Thanh Hiếu và Lê Trung Khoa trở thành kẻ lạc long ngay trên xứ người.

Reply
avatar
15:35, 17/08/2017 delete

Bùi Thanh Hiếu nên hiểu rằng những người Việt trên đất Đức còn phải làm ăn, kiếm tiền để trang trải cuộc sống, chỉ có những kẻ như Hiếu không lo làm việc, ngửa tay xin tiền để sống và làm những việc nhố nhăng.Đã là kẻ tị nạn lại còn không biết điều, chính quyền Đức mà sờ đến gáy thì Hiếu lại một về không trở lại bây giờ.

Reply
avatar
21:06, 27/08/2017 delete

Có thể thấy rằng vụ việc Trịnh Xuân Thanh trở về Việt Nam đầu thú hoàn toàn phù hợp với các quy định của pháp luật Việt Nam và luật pháp quốc tế. Tuy nhiên, một số đối tượng phản động trong và ngoài nước đã và đang đang lợi dụng sự kiện này để kích động bà con Việt Kiều ngoài hải ngoại nói chung và nước Đức nói riêng, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - Đức.

Reply
avatar
01:01, 06/09/2017 delete

Một số đối tượng phản động trong và ngoài nước đã và đang đang lợi dụng sự kiện này để kích động bà con Việt Kiều ngoài hải ngoại nói chung và nước Đức nói riêng, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - Đức. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam tại Đức cần bình tĩnh, tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
01:57, 07/09/2017 delete

Trịnh Xuân Thanh đã khẳng định: “Sau quá trình trốn chạy do suy nghĩ không chín chắn, tôi thấy rằng cần phải quay về để đối diện với sự thật. Thứ hai là cần về gặp lại mọi người, đặc biệt là những lãnh đạo để báo cáo nhận khuyết điểm, xin lỗi. Gia đình động viên, tôi đã xin về tự thú".

Reply
avatar
02:30, 07/09/2017 delete

một số đối tượng phản động trong và ngoài nước đã và đang đang lợi dụng sự kiện này để kích động bà con Việt Kiều ngoài hải ngoại nói chung và nước Đức nói riêng, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ Việt Nam - Đức. Vì vậy, mỗi người dân Việt Nam tại Đức cần bình tĩnh, tỉnh táo, nhìn nhận vấn đề một cách khách quan, tránh để các đối tượng xấu lợi dụng vấn đề này để chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon