GIẢI THƯỞNG “TỰ DO TÔN GIÁO NGUYỄN KIM ĐIỀN”: “VINH DANH” HAY TIẾP TAY CHO CÁI XẤU?

09:29
Không Tên
Ngày 18/8/2017, cái gọi là “Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” đã ra Thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông về kết quả bình chọn giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” (lấy tên của cố Tổng Giám mục Nguyễn Kim Điền, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế) với tổng giá trị giải thưởng là 5000 USD. Trong đó giải thưởng này được trao và chia đều cho 02 Linh mục thuộc Giáo phận Vinh là Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên) và Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc), huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 01/9/2017 tại Miền Nam California, Mỹ.
Bình luận về sự việc trên, trang tin “Chống phản động” cho biết: Giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” là một giải thưởng có tính thường niên của “Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” với mục tiêu cổ suý cho xu hướng tự do, dân chủ trong nước. Mà thực chất là thúc đẩy xu hướng hình thành tại Việt Nam một mô hình “xã hội dân sự” với hình thức đa đảng. “Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” cũng như rất nhiều tổ chức có thái độ chống đối Việt Nam khác tại hải ngoại (đặc biệt là Mỹ) thường xuyên sử dụng những giải thưởng này để làm bình phong cho các hoạt động chống đối; đặc biệt thông qua việc tài trợ tiền vào bên trong thông qua các hình thức giải thưởng, tổ chức này đã dễ dàng sai khiến một số Linh mục và giáo dân của họ tiến hành các hoạt động gây phức tạp bên trong đất nước!
Một điều đặc biệt nữa là tổ chức này từng có tên trong số các tổ chức đã từng ủng hộ tiền cho 02 Linh mục Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục “tranh đấu” bảo vệ môi trường và được 02 vị Linh mục này công khai đăng tải và thừa nhận! Nói như thế để thấy rằng, rất có thể việc hướng đến trao tặng giải thưởng này năm 2017 đối với 2 Linh mục thuộc Giáo phận Vinh là một công đôi việc: Vừa động viên mà nói đúng hơn là tiếp sức cho 02 Linh mục này sau những động thái vừa qua của chính quyền, người dân trên địa bàn; đồng thời, tạo điều kiện cho 02 Linh mục này được xuất ngoại “đổi gió”. Và rất có thể số tiền 5000 USD là số tiền mà các tổ chức này thông qua đó để tiếp tục tài trợ cho 2 Linh mục này để tiếp tục các hoạt động chống đối sau này!.
Lâu nay, dư luận trong nước không ai còn xa lạ gì với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của 02 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục; mặc dù, là linh mục những đã bán mình cho quỹ dữ sa tăng, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết Lương-Giáo.
Đáng chú ý, thời gian gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại bốn tỉnh miền trung, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã có hành vi xuyên tạc tình hình, kích động, tổ chức các đám đông biểu tình gây ra nhiều vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản của Nhà nước, gây ách tắc giao thông nhiều giờ trên tuyến quốc lộ huyết mạch 1A... làm cho tình hình an ninh trật tự ở các giáo xứ vốn bình yên đã trở nên bất ổn; gây chia rẽ sâu sắc mối đoàn kết lương giáo cũng như ảnh hưởng đến đời sống và việc sản xuất, kinh doanh của người dân, trong đó có giáo dân.
Không chỉ có vậy, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục còn lợi dụng các lễ tại nhà thờ để rao giảng các nội dung sai trái, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động chống đối; tạo sự chia rẽ, thiếu niềm tin giữa giáo dân với chính quyền và khoét sâu một số vụ việc, vấn đề phức tạp, nhạy cảm khác có liên quan đến tôn giáo hay xã hội. Đáng chú ý, 02 linh mục này có liên quan đến việc kích động giáo dân quá khích; móc nối với một số đối tượng chống đối, để gây rối, bắt giữ, đánh người, tiến công người thi hành công vụ...
Trước những hành vi cực đoan của 02 linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam, người dân trong nước nói chung và tỉnh Nghệ An nói riêng hết sức phẫn nộ và cực lực lên án. Công luận cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, các tổ chức liên quan làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng một số đối tượng quá khích liên quan về hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người chủ chăn. Dư luận cũng mong muốn, đã đến lúc cần thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật để lập lại an ninh trật tự tại địa phương cũng như làm lành mạnh hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật.
Tóm lại, “Giải thưởng” mà Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam được trao chỉ làm cho họ ngày càng trở thành công cụ đắc lực trong tay những người đang tìm mọi cách chống phá, cản trở, với ý đồ làm thay đổi bản chất chính trị - xã hội ở Việt Nam mà thôi./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
13:19, 28/08/2017 delete

Nổi lên không phải vì các cái mác linh mục với sứ mệnh chăm lo đức tin cho tín đồ mà Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam được dư luận biết đến với các hành vi lợi dụng sự cố môi trường biển ở miền Trung để kích động giáo dân gây rối. Cả quá trình ấy, dần dần bộ mặt thật của Thục và Nam bị phát giác, phong trào ủng hộ giảm sút đang khiến vị chủ chăn Nguyễn Thái Hợp đau đầu. Ngay cả giáo hội Thiên chúa cũng lấy làm thất vọng về các hanh vi sai trái của 2 vị linh mục này. Có lẽ giải thưởng tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền là một cái gì đó đến khá muộn màng nhằm động viên cho những phần tử lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam thời gian qua.

Reply
avatar
Ánh sáng
18:04, 28/08/2017 delete

Giải thưởng” mà Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam được trao chỉ làm cho họ ngày càng trở thành công cụ đắc lực trong tay những người đang tìm mọi cách chống phá, cản trở, với ý đồ làm thay đổi bản chất chính trị - xã hội ở Việt Nam mà thôi

Reply
avatar
20:42, 28/08/2017 delete

Lâu nay, dư luận trong nước không ai còn xa lạ gì với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của 02 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục; mặc dù, là linh mục những đã bán mình cho quỹ dữ sa tăng, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết Lương-Giáo.

Reply
avatar
20:50, 28/08/2017 delete

“Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” đã ra Thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông về kết quả bình chọn giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” (lấy tên của cố Tổng Giám mục Nguyễn Kim Điền, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế) với tổng giá trị giải thưởng là 5000 USD. Trong đó giải thưởng này được trao và chia đều cho 02 Linh mục thuộc Giáo phận Vinh là Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên) và Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc), huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Đây là hành động kích động hai linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục tiếp tục có các hoạt động chống đối - vốn là thủ đoạn của các đối tượng chống đối.

Reply
avatar
21:36, 28/08/2017 delete

Việc công khai trao tặng giải thưởng tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền cho hai linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đã thể hiện rõ: Một, đó là hành động trợ giúp, tiếp sức về kinh tế cho hoạt động chống đối chính quyền của hai tên linh mục phản động này. Hai, đó là hành vi đi ngược lại chính sách đoàn kết lương, giáo của Nhà nước Việt Nam, bởi lẽ kết quả hoạt động của hai tên linh mục này ai cũng rõ khi một bộ phận quần chúng giáo dân thiếu hiểu biết đã nghe theo và có những hoạt động gây chia rẽ trong nội bộ quần chúng nhân dân.

Reply
avatar
21:43, 28/08/2017 delete

Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam đang thực sự trở thành con mồi của các đối tượng thù địch để giật dây, để tiến hành các hoạt động chống đối. Để điều khiển con mồi này dễ dàng, các đối tượng đã tiền hành trao cái giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” (lấy tên của cố Tổng Giám mục Nguyễn Kim Điền, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế) với tổng giá trị giải thưởng là 5000 USD.

Reply
avatar
22:03, 28/08/2017 delete

Giải thưởng” mà Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam được trao chính là một trong những thủ đoạn để các đối tượng chống đối sử dụng một cách mạnh mẽ hai con người này. Giải thưởng được trao bằng tiền mặt chỉ là hình thức tài trợ cho các hoạt động chống đối của Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam một cách công khai mà thôi.

Reply
avatar
07:23, 29/08/2017 delete

Cần thấy rõ đây là giải thưởng có tính thường niên của “Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” với mục tiêu cổ suý cho xu hướng tự do, dân chủ trong nước. Thực chất là tạo nên một xu hướng đối lập với hoạt động tôn giáo hiện hành (tuân theo pháp luật). Cho nên cũng dễ hiểu khi những người nhận giải là gương mặt thân quen, đúng là vừa đá bóng, vừa thổi còi.

Reply
avatar
16:09, 29/08/2017 delete

Những hành vi cực đoan của linh mục Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam khiến người dân hết sức phẫn nộ. Công luận cũng yêu cầu các cơ quan chức năng, các tổ chức liên quan làm rõ và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật đối với Linh mục Đặng Hữu Nam và Linh mục Nguyễn Đình Thục cùng một số đối tượng quá khích liên quan về hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người Linh mục. Tính nghiêm minh của pháp luật phải được nêu cao để đảm bảo an ninh trật tự tại địa phương cũng như làm lành mạnh hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật.

Reply
avatar
16:13, 29/08/2017 delete

Giải thưởng tự do tôn giáo mà hai kẻ Nguyễn Đình Thục và Đặng Hữu Nam được trao chỉ làm cho họ ngày càng trở thành công cụ đắc lực trong tay những người đang tìm mọi cách chống phá, cản trở, với ý đồ làm thay đổi bản chất chính trị - xã hội ở Việt Nam mà thôi. Chứ những hành động mà 2 linh mục này làm mọi người cũng đều thấy, cái danh đó là vớ vẩn mà thôi, lừa bịp giáo dân và cớ để chúng làm càn đây mà, haizz

Reply
avatar
06:18, 30/08/2017 delete

Việc đưa ra những giải thưởng như thế này hàng năm, cũng có cái lí của nó mà thôi, họ muốn có thêm những tay sai ở trong nước Việt Nam, và từ đó thực hiện nhiều hơn các hoạt động chống phá và can thiệp nội bộ đối với đất nước Việt Nam, chúng ta cần phải mạnh tay hơn với bọn này

Reply
avatar
06:22, 30/08/2017 delete

Đúng là một màn kịch được nhưng nhà dân chủ cuội tiến hành với sự bảo trợ của những ông chủ nước ngoài, quả thực phải tới lúc ngăn chặn những hoạt động như thế này diễn ra rồi,không thể cứ im lặng mãi cho họ thích làm cái gì thì làm trên đất nước việt nam được

Reply
avatar
06:27, 30/08/2017 delete

Dưới sự bảo trợ của Mỹ, những người này đang thực hiện nhiều hoạt động chống đối, và dường như những giải thưởng này như những liều thuốc kich thích chúng hoạt động và cho chúng một cảm giác chúng đang thực hiện những điều gì đó chính nghĩa đây mà

Reply
avatar
06:30, 30/08/2017 delete

Có những kẻ mơ hồ như thế đó bạn à, họ thích chống phá nhà nước ta, thích làm những điều mà người ta không thích, không muốn, họ dùng cái mồm của mình để kiếm tiền, nên với sự bảo trợ của Mĩ, họ sung sướng và thực hiện nhiều hơn các hoạt động chống phá đất nước, thật nhục nhã

Reply
avatar
06:36, 30/08/2017 delete

ViệT Nam nên học theo cách làm của người Campuchia trong việc đánh đuổi những tổ chức mang tính dân chủ, nhân quyền trong nước ra ngoài, không cho họ hoạt động nếu như không làm đúng chức năng nhiệm vụ của mình, người dân không thể trở thành công cụ cho bọn ở ngoài nước được

Reply
avatar
10:57, 30/08/2017 delete

Ngày 18/8/2017, cái gọi là “Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” đã ra Thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông về kết quả bình chọn giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” (lấy tên của cố Tổng Giám mục Nguyễn Kim Điền, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế) với tổng giá trị giải thưởng là 5000 USD. Trong đó giải thưởng này được trao và chia đều cho 02 Linh mục thuộc Giáo phận Vinh là Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên) và Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc), huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 01/9/2017 tại Miền Nam California, Mỹ. Vâng thử hỏi rằng tiền chúng nó đấm vào mồm lũ vong nô, phản quốc, đám linh mục linh cẩu thế này thì bảo sao chúng không bất chấp tất cả để hoạt động chống phá chính quyền của ta. Nghĩ mà thấy đau xót thay, sức mạnh của đồng tiền còn mua được cả giá trị con người.

Reply
avatar
11:01, 30/08/2017 delete

Giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” là một giải thưởng có tính thường niên của “Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” với mục tiêu cổ suý cho xu hướng tự do, dân chủ trong nước. Mà thực chất là thúc đẩy xu hướng hình thành tại Việt Nam một mô hình “xã hội dân sự” với hình thức đa đảng. “Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” cũng như rất nhiều tổ chức có thái độ chống đối Việt Nam khác tại hải ngoại (đặc biệt là Mỹ) thường xuyên sử dụng những giải thưởng này để làm bình phong cho các hoạt động chống đối; đặc biệt thông qua việc tài trợ tiền vào bên trong thông qua các hình thức giải thưởng, tổ chức này đã dễ dàng sai khiến một số Linh mục và giáo dân của họ tiến hành các hoạt động gây phức tạp bên trong đất nước. Một số thành phần ảo tưởng cú nghĩ là ngon lành chỉ cần cầm $$$ sau đó về nước kê cao gối ngủ, không cần suy nghĩ gì, nhưng thật ra nhục nhã không khác gì con chó đâu ạ.

Reply
avatar
18:48, 30/08/2017 delete

Lâu nay, dư luận trong nước không ai còn xa lạ gì với hình ảnh và những hoạt động ngông cuồng của 02 linh mục Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục; mặc dù, là linh mục những đã bán mình cho quỹ dữ sa tăng, lợi dụng việc truyền đạo để nói xấu chế độ, miệt thị con chiên, kích động và xúi giục giáo dân tham gia biểu tình, gây rối an ninh trật tự, chia rẽ khối đại đoàn kết Lương-Giáo.

Reply
avatar
16:59, 31/08/2017 delete

Ngày 18/8/2017, cái gọi là “Phong trào giáo dân Việt Nam ở hải ngoại” đã ra Thông cáo báo chí gửi các cơ quan truyền thông về kết quả bình chọn giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” (lấy tên của cố Tổng Giám mục Nguyễn Kim Điền, nguyên Tổng Giám mục Tổng Giáo phận Huế) với tổng giá trị giải thưởng là 5000 USD. Trong đó giải thưởng này được trao và chia đều cho 02 Linh mục thuộc Giáo phận Vinh là Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên) và Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc), huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An. Dự kiến lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 01/9/2017 tại Miền Nam California, Mỹ.

Reply
avatar
21:45, 31/08/2017 delete

Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục còn lợi dụng các lễ tại nhà thờ để rao giảng các nội dung sai trái, nói xấu Đảng, Nhà nước, kích động chống đối; tạo sự chia rẽ, thiếu niềm tin giữa giáo dân với chính quyền và khoét sâu một số vụ việc, vấn đề phức tạp, nhạy cảm khác có liên quan đến tôn giáo hay xã hội. Đáng chú ý, 02 linh mục này có liên quan đến việc kích động giáo dân quá khích; móc nối với một số đối tượng chống đối, để gây rối, bắt giữ, đánh người, tiến công người thi hành công vụ...

Reply
avatar
21:58, 31/08/2017 delete

Đáng chú ý, thời gian gần đây, lợi dụng sự cố ô nhiễm môi trường biển tại bốn tỉnh miền trung, Đặng Hữu Nam và Nguyễn Đình Thục đã có hành vi xuyên tạc tình hình, kích động, tổ chức các đám đông biểu tình gây ra nhiều vụ gây rối trật tự công cộng, chống người thi hành công vụ, hủy hoại tài sản của Nhà nước, gây ách tắc giao thông nhiều giờ trên tuyến quốc lộ huyết mạch 1A... làm cho tình hình an ninh trật tự ở các giáo xứ vốn bình yên đã trở nên bất ổn; gây chia rẽ sâu sắc mối đoàn kết lương giáo cũng như ảnh hưởng đến đời sống và việc sản xuất, kinh doanh của người dân, trong đó có giáo dân.

Reply
avatar
02:33, 07/09/2017 delete

Ngay cả giáo hội Thiên chúa cũng lấy làm thất vọng về các hanh vi sai trái của 2 vị linh mục này. Có lẽ giải thưởng tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền là một cái gì đó đến khá muộn màng nhằm động viên cho những phần tử lợi dụng tôn giáo chống phá Việt Nam thời gian qua.

Reply
avatar
22:28, 02/10/2017 delete

sự thật cái giải thưởng “Tự do tôn giáo Nguyễn Kim Điền” là do tổ chức khủng bố Việt Tân trao tặng và người nhận lại là những kẻ bán nước vô liêm sỉ. Thiết nghĩ, chỉ những con người hèn hạ, vô nhân tính không có lòng tự tôn dân tộc như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục mới hí hửng, tưởng bở về cái giải thưởng “vô thưởng, vô phạt” này.

Reply
avatar
22:28, 02/10/2017 delete

Nguyễn Đình Thục cùng một số đối tượng quá khích liên quan về hành vi vi phạm pháp luật, chống đối Đảng, Nhà nước; làm trái giáo lý, không làm tròn bổn phận của người linh mục. Dư luận cũng mong muốn, đã đến lúc cần thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật để lập lại ANTT tại địa phương cũng như làm lành mạnh hoạt động tôn giáo theo quy định của pháp luật.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon