“HỘI ANH EM DÂN CHỦ” ĐỨNG BÊN BỜ VỰC TAN RÃ?

16:49
Không Tên
Cổng thông tin điện tử Bộ Công an mới đây cho hay: Ngày 30/7/2017, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác.
Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã tiến hành:
Khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, trú tại P302, Z8 tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, TP. Hà Nội; Lê Thu Hà, sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, TP Hà Nội;
Khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Phạm Văn Trội, sinh năm 1972, trú tại thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội; Nguyễn Trung Tôn, sinh năm 1972, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; Trương Minh Đức, sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, TP. Hồ Chí Minh; Nguyễn Bắc Truyển, sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh.
Các bị can bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Đáng chú ý, số đối tượng bị bắt lần này đều là thành viên cốt cán của tổ chức phản động “Hội Anh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu.
“Hội Anh em dân chủ” từ lâu đã được biết đến là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc.
Để miêu tả về tổ chức bất hợp pháp này xin được dẫn ra một đoạn trong bài viết “Hội anh em dân chủ là Chân rết của Việt Tân” được đăng trên Loa Phường dạo trước: “Hội Anh em dân chủ là quân bài chiến lược trong nước của Việt tân, được trực tiếp một lãnh đạo cao cấp Việt Tân điều hành, quán xuyến. Nhìn qua, Mạng lưới blogger Việt Nam, một hội nhóm khá đình đám nhưng chỉ do Trịnh Hội, Vũ Đông Hà điều hành và 2 người này chỉ là “đặc phái viên” của Việt tân đưa ra làm vỏ bọc, không phải là lãnh đạo Việt Tân. Thế nên không có gì là lạ khi Hội Phụ nữ nhân quyền được Đài sắp xếp cho ra mắt gần đại bản doanh của ông ta. Theo mô hình cái nón, rễ cây của Việt tân, không biết ngoài Hội Phụ nữ nhân quyền ra còn có tổ chức con nào của Hội Anh em dân chủ nữa không?
Từ đó không lấy làm lạ khi các thành viên của Hội Anh em dân chủ đều dính dáng đến các dự án của Việt tân, như nhóm Lê Thị Phương Anh bị bắt vì vào Đồng Tháp kích động công nhân đập phá, 2 thành viên Hội Anh em dân chủ khác là Phạm Đắc Đạt, Nguyễn Văn Tráng bị ngăn cản xuất cảnh tham dự Đại hội thanh niên sinh viên thế giới lần thứ 7 ở Úc (Đại hội này cho Mạng lưới Tuổi trẻ lên đường, tổ chức ngoại vi của Việt tân tổ chức hàng năm)”.
Việc bắt giữ một loạt những kẻ chống phá đất nước trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, cho thấy sự quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn hoạt động của các hội, nhóm kiểu “xã hội dân sự” nhằm hoạt động chống Đảng, gây phương hại đến Nhà nước ta. Rất có thể vụ án này sẽ được đưa ra xét xử công khai vào thời gian tới, báo hiệu một cái chết đã được định sẵn của “Hội Anh em dân chủ”./. 

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

21 nhận xét

Write nhận xét
16:54, 01/08/2017 delete

Việc bắt giữ một loạt những kẻ chống phá đất nước trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, cho thấy sự quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn hoạt động của các hội, nhóm kiểu “xã hội dân sự” nhằm hoạt động chống Đảng, gây phương hại đến Nhà nước ta. Rất có thể vụ án này sẽ được đưa ra xét xử công khai vào thời gian tới, báo hiệu một cái chết đã được định sẵn của “Hội Anh em dân chủ”.

Reply
avatar
22:27, 01/08/2017 delete

“Hội Anh em dân chủ” ở trong nước đã mất đi những thành viên hoạt động đắc lực. Tuy nhiên, chắc chắn rằng Cơ quan Công an Việt Nam sẽ không dừng lại ở đó, bởi đối với hội nhóm này còn có rất nhiều đối tượng khác đã, đang hoạt động và đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Reply
avatar
22:28, 01/08/2017 delete

Có thể nói đây là các thành phần dân chủ hoạt động rất mạnh mẽ. và một điểm đáng lưu ý nữa là các nhà dân chủ này đều đã từng vào tù ra tội, có uy tín nhất định trong các hoạt động dân chủ. Vì vậy, việc xa lưới của các nhà dân chủ nêu trên khiến cho thành phần tham gia phong trào dân chủ hao hụt đi nhiều. Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hoạt động chung của phong trào dân chủ.

Reply
avatar
11:00, 02/08/2017 delete

Những cái tên đã nổi từ lâu, những cái tên gắn với những âm mưu, hoạt động chống đối chính quyền cực đoan. Hội anh em dân chủ ư? thế chúng bay sống mà không biết đất nước này dân chủ à? cái hội đồng nát của các ngươi nhẽ ra phải tan lâu rồi và có lẽ là vào nhà đá mà bóc lịch chứ không phải bây giờ mới bị cơ quan công an bắt đâu. Bọn phản động Việt Tân giờ đây hãy dương mắt nhìn những tên tay sai của các ngươi bị pháp luật Việt Nam trừng phạt nhé!

Reply
avatar
14:24, 02/08/2017 delete

Việc bắt giữ những kẻ chống phá đất nước trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, cho thấy sự quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn hoạt động của các hội, nhóm kiểu “xã hội dân sự” nhằm hoạt động chống Đảng, Nhà nước, gây phương hại đến An ninh quốc gia. Vụ án này sẽ được đưa ra xét xử công khai vào thời gian tới, Những kẽ có âm mưu, dã tâm, hoạt động cực đoan chống chính quyền sẽ bị trừng phạt bởi pháp luật.

Reply
avatar
16:34, 02/08/2017 delete

Việc bắt giữ một loạt những kẻ chống phá đất nước trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, cho thấy sự quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn hoạt động của các hội, nhóm kiểu “xã hội dân sự” nhằm hoạt động chống Đảng, gây phương hại đến Nhà nước ta. Và nhân dân chúng tôi vô cùng ủng họ việc trừng phạt những kẻ quay lưng phản bội tổ quốc như Nguyễn văn đài này.

Reply
avatar
17:10, 02/08/2017 delete

Việc bắt giữ 06 kẻ chống phá đất nước trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, cho thấy sự quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn hoạt động của các hội, nhóm kiểu “xã hội dân sự” nhằm hoạt động chống Đảng, gây phương hại đến Nhà nước ta. Đây sẽ là bài học cảnh tỉnh cho những kẻ đang lầm đường lạc lối.

Reply
avatar
19:58, 02/08/2017 delete

Những cái tên đình đám trong hội anh em dân chủ đã lần lượt dính vào vong lao lý bởi những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng, trong đó chúng ta không còn lạ gì với hội trưởng của hội anh em dân chủ NGuyễn văn Đài nữa, vào tù ra tội, lao lý liên tục không hề biết hối cải, và đồng thời ả hội này nữa chả giuos gì cho dất nước chỉ toàn phá hoại.

Reply
avatar
21:40, 02/08/2017 delete

“Hội Anh em dân chủ” từ lâu đã được biết đến là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc. Đối với những kẻ chống phá như vậy, cần được xử lý thích đáng theo pháp luật!

Reply
avatar
Chân lý
21:47, 02/08/2017 delete

“Hội Anh em dân chủ” từ lâu đã được biết đến là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc.

Reply
avatar
23:03, 02/08/2017 delete

Hội Anh em dân chủ” từ lâu đã được biết đến là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc. Tuy nhiên, trong thời gian vừa qua Nguyễn Văn Đài bị bắt vì tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền, sự kiện này khiền cho nhiểu đối tượng hoang mang, dao động về tinh thần. Theo thông tin vụ án này sẽ được đưa ra xét xử công khai vào thời gian tới, báo hiệu một cái chết đã được định sẵn của “Hội Anh em dân chủ”.

Reply
avatar
06:09, 04/08/2017 delete

Thời gian qua hội nhóm bất hợp pháp Hội Anh em dân chủ đã công khai, trắng trợn có các hành động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, bịa đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Một mặt nhằm kích động, chia rẽ mối quan hệ giữa chính quyền và nhân dân, mặc khác tạo điều kiện cho các thế lực có thái độ thù địch với Việt Nam bên ngoài có cơ hội can thiệp vào công việc của Việt Nam. Chưa kể thành viên của cái Hội này còn thường xuyên đăng tải các bài viết với nội dung sai sự thật để hạ uy tín các vị cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước nữa cơ. Hi vọng lần này cơ quan chức năng dẹp triệt để cái tổ chức này đi cho dân được nhờ.

Reply
avatar
08:09, 04/08/2017 delete

Không có gì là lạ khi Nguyễn Văn Đài và đồng bọn bị bắt, Hội anh em dân chủ tỏ ra nháo nhác, mất phương hướng. Bởi lẽ, là những thành viên cốt cán của Hội anh em dân chủ - một tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân, Nguyễn Văn Đài là mắt xích quan trọng trong một loạt các hoạt động chống phá quyết liệt của Việt Tân. Khi y bị bắt, tất nhiên một loạt đồng bọn phía sau sẽ không còn ai chăn dắt, hỗ trợ nữa.

Reply
avatar
08:48, 08/08/2017 delete

Ngày 30/7/2017, Cơ quan ANĐT Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Phải nói rằng, Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn là các đối tượng cốt cán có hoạt động chống đối kịch liệt trong Hội anh em dân chủ. Giờ đây, các thành viên cốt cán bị bắt giữ thì Hội anh em dân chủ cũng sắp sửa chuẩn bị tan rã là điều chắc chắn.

Reply
avatar
09:19, 08/08/2017 delete

Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn khác bị bắt giữ, đây chính báo hiệu cho việc Hội anh em dân chủ sẽ bị "chết'. Các thành viên cốt cán, các thành viên chủ lực dần dần bị bắt giữ thì chắc chắn một điều là Hội anh em dân chủ chẳng thể nào tồn tại được lâu nữa đâu.

Reply
avatar
09:23, 09/08/2017 delete

Việc bắt giữ một loạt những kẻ chống phá đất nước trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, cho thấy sự quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn hoạt động của các hội, nhóm kiểu “xã hội dân sự” nhằm hoạt động chống Đảng, gây phương hại đến Nhà nước ta.

Reply
avatar
14:02, 31/08/2017 delete

Việc bắt giữ một loạt những kẻ chống phá đất nước trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, cho thấy sự quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn hoạt động của các hội, nhóm kiểu “xã hội dân sự” nhằm hoạt động chống Đảng, gây phương hại đến Nhà nước ta. Rất có thể vụ án này sẽ được đưa ra xét xử công khai vào thời gian tới, báo hiệu một cái chết đã được định sẵn của “Hội Anh em dân chủ”

Reply
avatar
21:33, 05/09/2017 delete

Việc bắt giữ một loạt những kẻ chống phá đất nước trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, cho thấy sự quyết liệt của các cơ quan chức năng trong việc ngăn chặn hoạt động của các hội, nhóm kiểu “xã hội dân sự” nhằm hoạt động chống Đảng, gây phương hại đến Nhà nước ta

Reply
avatar
00:01, 06/09/2017 delete

Có thể nói đây là các thành phần dân chủ hoạt động rất mạnh mẽ. và một điểm đáng lưu ý nữa là các nhà dân chủ này đều đã từng vào tù ra tội, có uy tín nhất định trong các hoạt động dân chủ. Vì vậy, việc xa lưới của các nhà dân chủ nêu trên khiến cho thành phần tham gia phong trào dân chủ hao hụt đi nhiều. Điều này ảnh hưởng rất nghiêm trọng đến hoạt động chung của phong trào dân chủ.

Reply
avatar
07:39, 06/09/2017 delete

Miếng cơm manh áo của lũ rận chủ nay đã chuyển sang những bài vở câu like rẻ tiền của cư dân mạng. Chúng đã thất bại hoàn toàn kể từ khi chọn con đường đi ngược lại với lợi ích dân tộc. Hành động của chúng thể hiện sự cuồng ngôn mất nhân tính, vốn cũng là bản chất của những kẻ phản động từ bao nhiêu năm qua. Chắc chắn hành động này sẽ bị cư dân mạng có hiểu biết và toàn thể xã hội lên án.

Reply
avatar
07:39, 06/09/2017 delete

Với những xử lý mạnh tay thời gian gần đây thì hoàn toàn có thể hy vọng cơ quan chức năng sẽ dẹp được hết đám người hoạt động chống đối Nhà nước này. Pháp luật sẽ phải được thực thi, bảo vệ sự công bằng. đấy chứng tỏ là sự lụi tàn bằng cách tự tan rã của chúng

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon