LUẬT SƯ VÕ AN ĐÔN BỊ XEM XÉT KỶ LUẬT VÌ VIẾT THÔNG TIN XUYÊN TẠC TRÊN FACEBOOK

22:29
Không Tên
Ngày 17/8 vừa qua, Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đã ra bản thông báo về việc xem xét kỷ luật đối với thành viên của Đoàn luật sư là Võ An Đôn về hành vi vi phạm quy định của Luật luật sư. Theo Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên, thời gian qua trên trang cá nhân của luật sư Võ An Đôn đã có nhiều bài viết, clip nói xấu nghề luật sư; đăng tải các clip phỏng vấn giữa luật sư Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với nội dung kích động, không đúng sự thật. Việc này gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và giới luật sư Việt Nam.
Ngay sau khi nhận được thông báo trên, luật sư Võ An Đôn dù mạnh mồm khẳng định “các bài viết trên Facebook cá nhân là quyền tự do ngôn luận của mỗi người, không liên quan gì đến hoạt động nghề nghiệp luật sư” và tố cáo Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên “chịu sự chỉ đạo từ phía cơ quan nội chính và an ninh nhằm trù dập cá nhân, không cho nói sự thật” nhưng vẫn tỏ rõ sự sợ hãi khi đưa ra lời cầu cứu “không biết sắp tới Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên sẽ kỷ luật tôi bằng hình thức nào? mong cộng đồng hãy lên tiếng bảo vệ tôi”.
Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên luật sư Võ An Đôn lấy cái cớ quyền tự do ngôn luận để biện hộ cho những nội dung được đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình. Thậm chí để chối tội luật sư Đôn còn không thừa nhận facebook đó là của mình, cho rằng, đó có thể do người khác lập ra dưới tên gọi của mình?!
Trước đó, năm 2014, liên ngành Công an - Viện kiểm sát - Tòa án thành phố Tuy Hòa (tỉnh Phú Yên) đã có công văn gởi Sở Tư pháp và Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đề nghị xem xét, rút chứng chỉ hành nghề luật sư của Võ An Đôn. Lý do vì quá trình bào chữa cho nạn nhân Ngô Thanh Kiều, luật sư Đôn đã lợi dụng hoạt động nghề luật sư, có lời nói xúc phạm đến uy tín, danh dự một số lãnh đạo thành phố Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên, đồng thời có những phát ngôn không đúng trên mạng Internet.
Theo một số nguồn tin thì Võ An Đôn chính là kẻ lợi dụng danh nghĩa hành nghề luật sư để chống phá chính quyền, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, trong thời gian qua đã có nhiều luật sư chân chính đã lên tiếng phản bác và lên án hành động sai trái của Võ An Đôn.
Và với việc Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Phú Yên chuyển hồ sơ cho Hội đồng khen thưởng kỷ luật để xem xét kỷ luật luật sư Đôn theo quy định có vẻ như chuyện chẳng lành đang sắp xảy ra với vị luật sư từng bào chữa thành công cho bị cáo Ngô Thanh Kiều. Và chưa biết chừng, luật sư Võ An Đôn còn có thể  bị xử lý hình sự theo tội danh được quy định tại điều 258 Bộ luật Hình sự. Hãy cùng chờ xem điều gì sẽ xảy ra với luật sư Võ An Đôn trong thời gian sắp tới./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

32 nhận xét

Write nhận xét
07:49, 24/08/2017 delete

Võ An Đôn là kẻ lợi dụng danh nghĩa hành nghề luật sư để chống phá chính quyền, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật. Với những bằng chứng xác thực Đôn sẽ nhận được hình phạt thích đáng. Một kẻ hành nghề luât sư, am hiểu pháp luật nhưng lại lựa chọn con đường chống đối, với những đối tượng này phải nghiêm trị theo pháp luật.

Reply
avatar
08:40, 24/08/2017 delete

Việc Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đã ra bản thông báo về việc xem xét kỷ luật đối với thành viên của Đoàn luật sư là Võ An Đôn về hành vi vi phạm quy định của Luật luật sư là hoàn toàn đúng đắn. Những gì mà chúng ta thấy là anh ta đã lợi dụng cái danh luật sư để đăng tải những điều không đúng, việc đó cần bị xử lý

Reply
avatar
09:41, 24/08/2017 delete

Là một luật sư mà Võ An Đôn lại có những lời lẽ như vậy chẳng thể hiểu được trình độ học vấn của ông ra sao. Có khi Võ An Đôn cũng chỉ là luật sư rởm lấy danh nghĩa luật sư để đi làm màu mà thôi. Những người như vậy làm sao có thể được sự tôn trọng của mọi người.

Reply
avatar
10:10, 24/08/2017 delete

Những người như LS Võ An Đôn cần phải xử lý nghiêm trước pháp luật. Là một người luật sư có sự hiểu biết về pháp luật. Vậy mà LS Vũ An Đôn luôn lấy danh nghĩa luật sư đi bảo vệ cho những hành vi vi phạm pháp luật. Những hành vi như vậy có thể coi là đồng phạm tiếp tay cho những tội phạm.

Reply
avatar
10:26, 24/08/2017 delete

Lợi dụng quyền tự do ngôn luận, luật sư Võ An Đôn đã viết và chia sẻ các thông tin không chính xác, gây hoang mang dư luận. Những hành vi đó cần phải bị xử lý trước pháp luật không để cho những kẻ như luật sư võ an đôn xuyên tạc lung tung. Gây ô nhiễm nguồn thông tin trên mạng internet.

Reply
avatar
11:58, 24/08/2017 delete

Bấy lâu nay cái tên Võ An Đôn có lẽ không còn xa lạ gì với những người quan tâm theo dõi những diễn biến chính trị, những chiêu trò chống phá của các thế lực phản động, thù địch. Võ An Đôn được biết đến không phải là một luật sư có tài mà chỉ là những scandal, những phát ngôn cũng như những hành động mang đầy tính chống đối, phản động của mình đối với Đảng và Chính quyền. Việc xử lý An Đôn chỉ là sớm hay muộn mà thôi.

Reply
avatar
12:03, 24/08/2017 delete

Ai bảo những phát ngôn của ông không liên quan đến nghề nghiệp luật sư, chính bản thân ông mang trên mình cái danh luật sư và bên phỏng vấn cũng hỏi ông những cấu hỏi để ông trả lời với tư cách luật sư, vậy thế mà ông còn cãi. Giờ là cãi cùn hả? ông cũng làm không ít việc gây ảnh hưởng đến hình ảnh đất nước rồi đã cổ vũ, tiếp tay cho những kẻ có ý đồ chống phá, giờ đây hình ảnh và uy tín của ông cũng chẳng còn là gì nên có lẽ ông đừng có mà ba hoa nữa nhé!

Reply
avatar
13:17, 24/08/2017 delete

đặc thù chung của cộng đồng mạng việt nam. người Việt sử dụng mạng xã hội như một thói quen, cơm ăn, nước uống hằng ngày. Thậm chí có bộ phận "nghiện mạng". Tuy nhiên, con nghiện có hiểu biết về chính trị, văn hóa, xã hội rất thấp kém (ngay nói câu này là có thể bị ném đá). Hiểu biết kém thì khả năng "miễn dịch" vi rút mạng kém. Miễn dịch kém thì dễ hành động a dua theo những xu hướng "độc tài tư duy", mặc định phản diện. hễ cứ có tin hot là thi nhau share k cần biết đúng sai

Reply
avatar
13:41, 24/08/2017 delete

Bình thường thì diễu võ giương oai, kêu gào rất hung hãn trên mạng xã hội. Nhưng rồi khi bị cơ quan chức năng vào cuộc, "sờ tới gáy" thì lại run rẩy, sợ sệt tìm cớ tính bài chuồn. Một kẻ như Đôn ngay cả làm người, làm một công dân bình thường cho xã hội còn chưa đủ đạt nói chi tới chuyện là một luật sư bảo vệ công lý, pháp luật chứ?

Reply
avatar
13:56, 24/08/2017 delete

Là một luật sư, là một người được học về luật, hơn ai hết Võ An Đốn đáng lý ra phải hiểu và nhận thức được về những hậu quả, tính nghiêm trọng của những việc mà mình làm mới đúng. Vậy mà luật sư Đôn chẳng hề dùng những kiến thức mình học được phục vụ gì cho dân, cho nước mà chỉ lợi dụng cái danh nghĩa luật sư của mình để làm đủ trò xằng bậy. Đến khi pháp luật sờ gáy thì lại định đánh bài chuồn rũ bỏ trách nhiệm về những việc mình đã làm. Đáng buồn thay.

Reply
avatar
13:56, 24/08/2017 delete

Mạng xã hội là ảo nhưng những hành vi tung tin xuyên tạc, sai trái thì sẽ phải bị xử lý trước pháp luật. Mọi người hãy chung tay giúp cho môi trường mạng xã hội trong sạch hơn. Không để những kẻ rận chủ chúng tung những tin độc hại làm ảnh hưởng đến uy tín của Đảng và Nhà nước ta.

Reply
avatar
15:52, 24/08/2017 delete

Võ An Đôn là kẻ lợi dụng danh nghĩa hành nghề luật sư để chống phá chính quyền, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật. Nhiều luật sư chân chính đã lên tiếng phản bác và lên án hành động sai trái của Võ An Đôn. Nay Ban Chủ nhiệm Đoàn Luật sư Phú Yên chuyển hồ sơ cho Hội đồng khen thưởng kỷ luật để xem xét kỷ luật luật sư Đôn theo quy định. Hơn nữa, luật sư Võ An Đôn còn có thể bị xử lý hình sự theo tội danh được quy định tại điều 258 Bộ luật Hình sự. Đây là điều An Đôn tất yếu phải chịu thôi!

Reply
avatar
16:53, 24/08/2017 delete

Ông luật sư Võ An Đôn này liệu có hiểu hết được sự tình của vấn đề. Mục đích của ông ta chắc rằng để lấy lại danh dự cho 2 vị đồng nghiệp kia của mình chăng? Nhưng lợi dụng bản danh sách 200 luật sư ký đơn kiến nghị mà không được sự chấp nhận của họ thì chẳng ai có thể chấp nhận được cho hành vi của ông ta.

Reply
avatar
16:59, 24/08/2017 delete

xúi giục, kích động bà con giáo dân ở huyện Quỳnh Lựu, Nghệ An dàn xe máy, thuê taxi, cầm cờ Vatican, viết đơn khiếu kiện… kéo sang Kỳ Anh, Hà Tĩnh để thực hiện cái gọi là “biểu tình ôn hòa”; tuyên truyền các luận điệu xuyên tạc với ý đồ nói chế độ hiện nay ở Việt Nam là chế độ phong kiến trá hình và sẽ suy vong, sụp đổ (bởi sự báo hiệu của tiếng súng Yên Bái) qua sự việc xảy ra vụ nổ súng tại UBND tỉnh Yên Bái…

Reply
avatar
22:35, 24/08/2017 delete

Ngô Thanh Kiều, luật sư Đôn đã lợi dụng hoạt động nghề luật sư, có lời nói xúc phạm đến uy tín, danh dự một số lãnh đạo thành phố Tuy Hòa và tỉnh Phú Yên, đồng thời có những phát ngôn không đúng trên mạng Internet

Reply
avatar
13:21, 25/08/2017 delete

Làm luật sư thì càng phải hiểu như thế nào là thượng tôn pháp luật và như thế nào là bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của công dân. Không thể vì một mục đích cá nhân nào đó mà nhân danh đạo đức để chà đạp lên pháp luật như trường hợp của luật sư Võ An Đôn đây.Bản án mà Tòa án nhân dân tỉnh Bình Thuận tuyên phạt là hoàn toàn đúng pháp luật và không có gì phải bàn cãi. Việc cá nhân luật sư Võ An Đôn lấy cớ hai đối tượng trên có con nhỏ để vu cáo cơ quan chức năng là hoàn toàn sai pháp luật cho thấy ý thức chủ quan cũng như mục đích, ý đồ đen tối của Đôn

Reply
avatar
14:38, 25/08/2017 delete

Đến thời điểm này, có lẽ nên thu hồi thẻ luật sư của những đối tượng xấu, những cá nhân lợi dụng danh nghĩa luật sư để phạm pháp như Võ An Đôn, không để cho một kẻ vô đạo đức, ấu trĩ như này tồn tại làm phai nhạt danh dự của các luật sư chân chính trong cả nước.

Reply
avatar
14:42, 25/08/2017 delete

Rồi đây chắc chắn Võ An Đôn sẽ phải đối diện với các kỉ luật của Đoàn luật sư Phú Yên. Tất nhiên đó cũng mới chỉ dừng lại là kỉ luật nội bộ. Hi vọng Võ An Đôn nhận thức được những sai trái trong hành vi của mình và tự giác chấm dứt, quay đầu là bờ. Nếu không, anh ta càng lúc càng dấn sâu vào con đường sai trái thì lúc đó chắc chắn hậu quả sẽ không chỉ là kỉ luật nội bộ, là một luật sự chắc Đôn biết rõ điều đó.

Reply
avatar
14:56, 25/08/2017 delete

Cứ tưởng rằng là luật sự thì hơn ai hết Võ An Đôn phải hiểu việc làm nào là đúng việc làm nào là sai chứ nhỉ, đăng này lại lên mạng tuyên truyền vớ vẩn dẫn đến tình trạng bị kỷ luật. Đây không phải là lần đầu tiên luật sư Võ An Đôn lấy cái cớ quyền tự do ngôn luận để biện hộ cho những nội dung được đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình. Thậm chí để chối tội luật sư Đôn còn không thừa nhận facebook đó là của mình, cho rằng, đó có thể do người khác lập ra dưới tên gọi của mình? Đây không những không nắm rõ luật mà dám làm mà không dám nhận thế thì còn nói được ai nữa chứ. Đúng là các nhà luật sư dân chủ, nghĩ mà thấy hay thật.

Reply
avatar
21:12, 25/08/2017 delete

Khi Ban chủ nhiệm LS Phú Yên mời Đôn lên làm việc thì LS Đôn không thừa nhận việc mình đăng tải các clip nói xấu nghề luật sư, các clip phỏng vấn giữa LS Đôn đối với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và LS Việt Nam nên đã nhờ các cơ quan chức năng xác minh làm rõ. Đến nay đã có các bài viết, clip mà LS Đôn thừa nhận khi làm việc với các cơ quan chức năng. Qua xem xét Ban chủ nhiệm nhận thấy có dấu hiệu vi phạm các quy định của Luật LS, Điều lệ Liên đoàn LS Việt Nam và đạo đức nghề nghiệp LS nên chuyển hồ sơ cho Hội đồng khen thưởng kỷ luật để xem xét kỷ LS Đôn theo quy định. Cứ chờ xem Đôn còn già mồm được tới khi nào.

Reply
avatar
21:40, 25/08/2017 delete

Võ An Đôn đã không đơn thần hành nghề luật sư mà đã lợi dụng cái mác luật sư và mạng xã hội (Facebook) phát tán nhiều clip nói xấu nghề luật sư, đăng tải các clip phỏng vấn giữa LS Đôn đối với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng đến uy tín của Đảng, nhà nước và LS Việt Nam.

Reply
avatar
21:48, 25/08/2017 delete

Đoàn luật sư tỉnh Phú Yên đã ra bản thông báo về việc xem xét kỷ luật đối với thành viên của Đoàn luật sư là Võ An Đôn về hành vi vi phạm quy định của Luật luật sư. Trong nay mai thôi, nếu cứ tiếp tục thực hiện các hoạt động kiểu này thì Võ An Đôn sớm muộn cũng sẽ bị đi tù thôi.

Reply
avatar
22:05, 25/08/2017 delete

Có khi bị xem xét kỷ luật cũng chính là điểm may của Võ An Đôn. Bởi lẽ, nếu biết ăn năn, hối lỗi thì Võ An Đôn nên dừng lại ngay các hoạt động tuyên truyền xuyên tạc chống Nhà nước Việt Nam trước khi cánh cửa nhà tù chào đón Võ An Đôn.

Reply
avatar
16:36, 26/08/2017 delete

khai trừ cmn ra khỏi đoàn luật sư phú yên đi,ngứa mắt thằng cha này lâu lắm rồi,chỉ tiếc là nó vẫn chưa quá chớn để mấy thằng an ninh nó cho nhập kho thôi.trên fb thì luôn tỏ rõ quan điểm chống đối,ủng hộ mấy thằng zâm chủ.toà xét thằng rận nào nó cũng có mặt để cãi.mỗi tội ngu chuyên môn nên càng cãi thân chủ càng thêm hình phạt :v

Reply
avatar
Ánh sáng
22:08, 26/08/2017 delete

Theo một số nguồn tin thì Võ An Đôn chính là kẻ lợi dụng danh nghĩa hành nghề luật sư để chống phá chính quyền, tiếp tay cho các đối tượng vi phạm pháp luật. Chính vì vậy, trong thời gian qua đã có nhiều luật sư chân chính đã lên tiếng phản bác và lên án hành động sai trái của Võ An Đôn.

Reply
avatar
23:07, 26/08/2017 delete

Trên thực tế, đây không phải là lần đầu tiên luật sư Võ An Đôn lấy cái cớ quyền tự do ngôn luận để biện hộ cho những nội dung được đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình

Reply
avatar
08:08, 27/08/2017 delete

là mạng xã hội thì một thứ tốt xấu có thể bị để ý rất nhanh, người xấu cũng mượn lẽ đó để đả kích, viết thông tin xuyên tạc lên FB để được nhiều người đọc hơn. nhưng điều đó cũng đồng nghĩa là sẽ có bằng chứng không thể chối cãi được về những hành vi xuyên tạc, chống phá của người đó. và VÕ An Đôn đã là người như vậy. bình thường thì rất là hung hăng, ăn nói kinh lắm. nhưng khi đã bị pháp luật sờ đến thì chỉ như con mèo con, run sợ và trốn tránh. một người có tư tưởng xấu như vậy bị tước giấy phép luật sư là quá đúng

Reply
avatar
22:45, 28/08/2017 delete

Bản thông báo đã nêu khá rõ về hành vi sai phạm của luật sư Võ An Đôn. Trên trang facebook của vị luật sư này đăng tải nhiều bài viết, clip có nội dung nói xấu luật sư, đăng tải clip phỏng vấn giữa Võ An Đôn với các đối tượng ở nước ngoài với các nội dung kích động, xuyên tạc không đúng sự thật, gây ảnh hưởng xấu đến uy tín của Đảng, Nhà nước và của luật sư Việt Nam.

Reply
avatar
15:10, 31/08/2017 delete

đây không phải là lần đầu tiên luật sư Võ An Đôn lấy cái cớ quyền tự do ngôn luận để biện hộ cho những nội dung được đăng tải trên trang facebook cá nhân của mình. Thậm chí để chối tội luật sư Đôn còn không thừa nhận facebook đó là của mình, cho rằng, đó có thể do người khác lập ra dưới tên gọi của mình

Reply
avatar
23:21, 02/09/2017 delete

Bài viết mang tính làm nhiễu loạn thông tin, đưa tin với các ý đồ gây bức xúc trong nhân dân qua những bài viết chỉ biết “buông ra lời chê trách, kích động vào tình cảm thiên kiến của mọi người… là lối hành động mỵ dân nguy hại của những kẻ bất tài”. Ngay chính đồng nghiệp trong giới Luật sư là Ls Ngô Ngọc Trai cũng đã có bài phân tích khá cặn kẽ chứng minh Đôn chỉ là hạng người không có năng lực đấu tranh, bị dư luận và lề trái thổi lên ngỡ mình thành ngôi sao có quyền phán xét, luận tội thiên hạ lấy lòng truyền thông, thực chất chẳng có khả năng đem lại bất kỳ “nguy hiểm, lợi hại” nào tới chính thể.

Reply
avatar
21:05, 05/09/2017 delete

LS Võ An Đôn ngày càng biến mình trở thành cái loa bàn chuyện chính sự kiểu y chang đám Việt Tân, cờ vàng hải ngoại. Phải chăng đồng tiền đã làm cho những con người luật sư này biến thành những kẻ phản quốc khi Võ An Đôn đang đi theo vết xe đổ của Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân?

Reply
avatar
21:16, 05/09/2017 delete

Đây đúng tiêu biểu cho câu nói "ăn no rửng mỡ", "sướng quá hóa rồ". Là một kẻ được ăn học đàng hoàng, xuất thân trong một gia đình nền nếp, có văn hóa, có giáo dục tử tế, ấy vậy mà Võ An Đôn lại trở thành một kẻ khiến cho cả gia đình và xã hội thất vọng, thậm chí khinh bỉ hắn. Phải chăng đó chính là mặt trái của việc không làm chủ được con người mình, phần con quá lớn, át đi phần người khi mà quá tự huyễn hoặc về mình trước những lời lẽ có cánh của báo chí?

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon