NHÌN LẠI CHUYẾN ĐI ĐÀI LOAN CỦA GIÁM MỤC NGUYỄN THÁI HỢP

16:47
Không Tên
Những ngày đầu tháng 8/2017, Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã cũng đoàn tùy tùng của mình sang Đài Loan để gặp gỡ một số tổ chức, hội nhóm tại Đài Loan (trong đó có cả Văn phòng trợ giúp pháp lý cô dâu và công nhân Việt Nam - là một chân rết thuộc tổ chức khủng bố Việt Tân tại Đài Loan do linh mục Nguyễn Văn Hùng đứng đầu) để thực hiện cái gọi là “kêu gọi đấu tranh pháp lý cho nạn nhân của vụ thảm họa Formosa”.
Đáng chú ý, ngay khi đặt chân đến Đài Loan Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã có cuộc phát biểu ngắn với báo chí Đài Loan và Quốc tế ở đây với nội dung chủ yếu là xuyên tạc tình hình trong nước về chính sách đền bù, khắc phục hậu quả do Formosa gây ra ở các tỉnh miền Trung Việt Nam, ngoài ra người đứng đầu Giáo phận Vinh còn trắng trợn vu cáo cho rằng thời gian qua Chính quyền Việt Nam đàn áp những giáo dân tham gia biểu tình gây rối.
Không những vậy, Giám mục Nguyễn Thái Hợp còn bắt tay với linh mục Nguyễn Văn Hùng thực hiện vận động quyên góp, tuyên truyền sai sự thật, bôi đen thực tế xã hội ở Việt Nam. Thông qua những bài thuyết giảng tuyên truyền nói xấu, vu cáo Nhà nước Việt Nam, Nguyễn Thái Hợp tận thu bằng những khoản tiền đóng góp và giao cho linh mục Nguyễn Văn Hùng quản lý. Ngoài ra, Phái đoàn do Nguyễn Thái Hợp đứng đầu còn trao thỉnh nguyện thư được “PR” là có gần 200,000 chữ ký đến Tổng Thống Thái Anh Văn tại Phủ Tổng Thống Đài Loan với mục đích kêu gọi chính phủ Đài Loan tạo áp lực lên tập đoàn Formosa, để gia tăng số tiền bồi thường trả cho các ngư dân bị ảnh hưởng của hiện tượng cá chết hàng loạt; cũng như đề nghị Đài Loan yêu cầu Lãnh đạo Đảng, Nhà nước Việt Nam làm sáng tỏ số tiền bồi thường được phân phát cho người dân?!
GM Nguyễn Thái Hợp cùng đoàn “vận động pháp lý cho nạn nhân Formosa” tại Đài Loan (Ảnh Internet)
Trước đó không lâu, Nguyễn Thái Hợp cũng đã có chuyến đi gặp gỡ, làm việc với chính giới các nước Châu Âu, các tổ chức về môi trường, nhân quyền để gửi thỉnh nguyện thư, kêu gọi ủng hộ việc khởi kiện Formosa ra tòa án quốc tế. Tuy nhiên, đáng chú ý, trong chuyến đi này Nguyễn Thái Hợp đã tiến hành gặp gỡ với số cốt cán của tổ chức khủng bố Việt Tân như Phạm Hồng Thuận, Angielina Trang Huỳnh, Hà Đông Xuyến, Nguyễn Văn Hùng... để âm mưu tiến hành các hoạt động chống phá đất nước.
Ai cũng biết, sự cố môi trường biển tại một số tỉnh miền Trung do Fomosa gây ra là ngoài ý muốn của chính quyền cùng người dân. Khi sự cố xảy ra, chính quyền cùng các cơ quan chức năng với tinh thần trách nhiệm, đã nỗ lực để giải quyết thảm họa, giải quyết khó khăn trước mắt cũng như lâu dài cho người dân, thì Giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng một số linh mục cực đoan tại Giáo phận Vinh lại vô trách nhiệm, đã không chia sẻ, lại còn cổ xúy cho những hành vi chống phá đất nước bằng các cuộc biểu tình trá hình vì “môi trường, vì “tôm cá”, nhưng thực chất là chống phá chính quyền gây mất ổn định chính trị, phá hoại kinh tế của đất nước.
Rõ ràng, sự việc xảy ra, chính quyền Việt Nam đã và đang từng bước giải quyết, giúp người dân dần ổn định cuộc sống trước mắt cũng như lâu dài, tiền đền bù, hỗ trợ đã đến người dân, tuy chưa được theo ý muốn. Nhưng người dân cũng thấy được sự cố gắng tối đa, vì cuộc sống người dân của chính quyền các cấp. Thì Nguyễn Thái Hợp lại nói “nguyên nhân sâu xa vẫn là chưa đền bù xứng đáng”; rồi ông ta bịa đặt “Có những người không liên quan gì đến thảm họa môi trường, không phải là nạn nhân thì đã được đền bù. Tại sao vậy? Phải chăng vì tham nhũng, vì lợi ích nhóm?”.
Như vậy, mục đích chuyến đi Đài Loan của Nguyễn Thái Hợp và đám tùy tùng không phải vì cái gọi là “kêu gọi đấu tranh pháp lý cho nạn nhân của vụ thảm họa Formosa” cái mà người đứng đầu Giáo phận Vinh cần lúc này là, lợi dụng vấn đề Formosa để vu cáo, bôi xấu nhà nước Việt Nam trên trường quốc tế; dựa vào cái ô “nhân quyền” tiếp tục kích động giáo dân gây rối, chống phá Nhà nước, tạo cớ để quốc tế hóa vấn đề Formosa. Đây cũng là cách để Nguyễn Thái Hợp tìm chỗ dựa, chống lưng, hậu thuẫn của cái gọi là “Quốc tế” nhưng thực chất kêu gọi các nước, những tổ chức nhân quyền quốc tế trá hình… thiếu thiện cảm và thường xuyên có những hành vi, cùng việc làm chống Việt Nam, để bảo vệ cho những kẻ giáo gian hiện đang bị bắt và cả những kẻ đang bị truy nã cùng đám chủ chăn áo đen trước nguy cơ bị pháp luật trừng trị.
Đây chính là những nghi ngại được chỉ ra về bản chất thực sự trong chuyến đi Đài Loan của Giám mục Nguyễn Thái Hợp và một số linh mục tại Giáo phận Vinh thực hiện thời gian qua./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

30 nhận xét

Write nhận xét
19:57, 16/08/2017 delete

Chúng ta đặt một câu hỏi phải chăng Nguyễn Thái Hợp lựa chọn cùng nắm tay, ngồi cùng bàn và ăn cùng mâm với các thành viên thuộc tổ chức khủng bố để thể hiện sự "đồng hành cùng dân tộc"? Phải chăng ông Giám mục này quá đề cao vai trò cá nhân của mình? Và đó có phải là lựa chọn đấu tranh hiệu quả?

Reply
avatar
20:01, 16/08/2017 delete

Tên linh mục Nguyễn Thái Hợp này có bao giờ hành động cho nhân dân đâu. Hắn chỉ lấy danh nghĩa hoạt động vì nhân dân bị chịu anh hưởng bởi Formosa để quảng bá thương hiệu rận chủ ra khắp thế giới. Đây là một chiêu bài hết sức tinh vi mà chúng thực hiện nhằm đánh bóng tên tuổi của giới rận chủ, một mặt muốn chính trị hóa của các tổ chức phản động trong và ngoài nước mà thôi.

Reply
avatar
20:05, 16/08/2017 delete

Thật là một con người mưu cao kế hiểm, Nguyễn Thái Hợp vươn lên chức tổng giám mục giáo phận vinh để lợi dụng vị trí của mình, trình độ thuyết giảng của mình để giao giảng tuyên truyền những điều xuyên tạc, bịa đặt, không đúng sự thật với những chính sách của Nhà nước, lôi kéo các vị chủ chăn khác, các tín đồ cùng tham gia vào các hoạt động biểu tính, phá nhiều, gây dối...để thực hiện âm mưu đen tối là chống phá Nhà nước. Mọi người hãy tỉnh ngộ trước bộ mặt thật của Nguyễn Thái Hợp.

Reply
avatar
20:48, 16/08/2017 delete

Trong khi tất cả đã quay lại với cuộc sống thường ngày, ổn định, nhân dân đã yên tâm bám biển đánh bắt trở lại, nhà máy được giám sát chặt chẽ, hoạt động có sự cân nhắc và cũng là đầu tàu kinh tế của nơi đây, thì các vị vẫn tiếp tục không để yên khi vẫn cố tình làm "đại diện" và bám víu vào cái lý do môi trường, không biết các cá nhan trên theo đuổi để góp phần làm rối loạn đất nước đến bh nữa.

Reply
avatar
21:43, 16/08/2017 delete

Chuyến đi của ôkng Hợp cũng chỉ vì mục đích tìm cho những người chống đối trong thiên chúa có đường thực hiện các hoạt động chống phá đảng và nhà nước Việt Nam mà thôi chứ không có mục đihcs nào khác hết, thiết nghĩ những người này nên có trách nhiệm với dân tộc hơn

Reply
avatar
21:57, 16/08/2017 delete

Nguyễn Thái Hợp là một ocn người có độ thâm thúy cao, nên ông ta thừa biết cách lợi dụng những nguồn tài trợ, những sự can thiệp bên ngoài để tiến hành các hoạt động chống phá Việt Nam, suy cho cùng thì đó là vì mặt lợi ích mà thôi, không có gì quá đáng hết

Reply
avatar
22:01, 16/08/2017 delete

Chúng ta không phải là người cầu toàn , nhưng rõ ràng , việc giữ hòa bình là một điều nên làm ở thời điểm biến động chính trị trên thế giới như hiện nay, không thể có chuyện chủ quan khi nghe những gì các nhà dân chủ cuội nói mà hi sinh đi nền hòa bình của dân tộc được

Reply
avatar
22:04, 16/08/2017 delete

Việc ông hợp luôn có mối liên hệ với bên ngoài cũng là có cái lí của nó ai chẳng có những giá trị sống riêng, nhưng mà ông hợp đang lợi dụng cái chức vụ của mình để tiến hành các hoạt động chống phá, đó là điều không thể nào được chấp nhận, nhất là khi người dân theo đạo đang có biểu hiện chống nhà nước

Reply
avatar
22:07, 16/08/2017 delete

Ông hợp vẫn là một con cáo già, ông cho đàn em của mình hoạt oddonjg chống phá trong nước để ông rảnh tay chân ra nước ngoài tạo các mối quan hệ, nhưng rõ ràng điều đó cũng không giải quyết được vấn đề gì đâu mà

Reply
avatar
22:33, 16/08/2017 delete

Việc lợi dụng vấn đề Formosa để vu cáo, bôi xấu nhà nước Việt Nam trên trường quốc tế; dựa vào cái ô “nhân quyền” tiếp tục kích động giáo dân gây rối, chống phá Nhà nước. Nguyễn Thái Hợp còn mục đích khác đó là trannh thủ tìm chỗ dựa để tiếp tục kêu gọi các nước, những tổ chức nhân quyền quốc tế trá hình… để bảo vệ cho những kẻ giáo gian hiện đang bị bắt và cả những kẻ đang bị truy nã cùng đám chủ chăn áo đen trước nguy cơ bị pháp luật trừng trị..

Reply
avatar
08:13, 17/08/2017 delete

Có thể nói, chuyến đi Đài Loan của Nguyễn Thái Hợp thực chất là để câu kết với đám phản động bên ngoài trong các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam dưới danh nghĩa “đi tìm sự thật về Formosa”. Có vẻ những hành động chống phá Việt Nam ở trong nước chưa làm Nguyễn Thái Hợp thỏa mãn, giờ đây ông ta lại lặn lội sang tận nước ngoài để câu kết với những linh mục phản động, với thành viên của “Việt tân” để “làm mới” các hoạt động phá hoại Nhà nước Việt Nam của mình. Bộ mặt phản quốc ngày càng lộ rõ trên khuôn mặt của Nguyễn Thái Hợp.

Reply
avatar
08:19, 17/08/2017 delete

Nguyễn Thái Hợp nên viết một cuốn tự truyện, trong đó Nguyễn Thái Hợp nên viết ra những chuyến đi để kêu gọi chống đối Việt Nam như chuyến công du Châu Âu hay công du Đài Loan vừa rồi. Mục đích đi nước ngoài của Nguyễn Thái Hợp thật quá xấu xa, xấu xa kinh khủng luôn. Đi để kêu gọi tài trợ lẫn thực hiện các hoạt động nói xấu Việt Nam. Nguyễn Thái Hợp đúng là hết thuốc để chữa, cạn lời để nói.

Reply
avatar
08:50, 17/08/2017 delete

Nguyễn Thái Hợp công du các nước trên thế giới để xuyên tạc về tình hình, sự việc Fomosa. Nguyễn Thái Hợp sang Đài Loan để vận động ủng hộ quyên tiền cho các hoạt động chống đối Việt Nam. Những hoạt động bẩn thỉu, bỉ ổi của Nguyễn Thái Hợp mỗi lần ra nước ngoài thì không ai có thể kể xiết. Mỗi lần ra nước ngoài là một lần mọi người phải lắc đầu ngao ngán về các hoạt động xấu của Nguyễn Thái Hợp.

Reply
avatar
08:53, 17/08/2017 delete

Nhiều người cũng đã nhận định rằng chuyến đi Đài Loan đòi quyền lợi, kiện Formusa của Giám mục Nguyễn Thái Hợp là vô ích. Dù là với mục đích là đòi quyền lợi cho ngư dân hay là mục đích chính trị gì thì hẳn mọi người cũng biết Formusa là đứa con đẻ của Đài Loan và quá khứ đứa con đẻ này cũng đã từng gây ra sự cố đối với chính đất mẹ của nó mà cũng có bị trừng phạt đâu. Vậy nên, việc đi sang Đài Loan của Nguyễn Thái Hợp có lẽ chỉ là đánh bóng tên tuổi thôi :)

Reply
avatar
09:01, 17/08/2017 delete

chuyến đi Đài Loan của Nguyễn Thái Hợp thực chất là để câu kết với đám phản động bên ngoài trong các hoạt động chống Nhà nước Việt Nam dưới danh nghĩa “đi tìm sự thật về Formosa”, chứ kết quả thì ai cũng thấy rõ rồi, chẳng có sự giải quyết nào về vụ Formosa cả ngoài những cuộc gặp gỡ cùng với những phát biểu sặc mùi kích động cả

Reply
avatar
09:08, 17/08/2017 delete

Giám mục Nguyễn Thái Hợp cùng đoàn “vận động pháp lý cho nạn nhân Formosa” đã tiến hành dừng chân tại Đài Loan. Đi đến Đài Loan Nguyễn Thái Hợp ra sức tiến hành các hoạt động quyên góp tiền cho các nạn nhân Fomosa hay chảy vào túi Nguyễn Thái Hợp thì ai cũng biết. Mục đích xâu xa hơn đó chính là việc Nguyễn Thái Hợp tìm chỗ dựa, chống lưng, hậu thuẫn của cái gọi là “Quốc tế” nhưng kêu gọi các nước, những tổ chức nhân quyền quốc tế trá hình… thiếu thiện cảm và thường xuyên có những hành vi, cùng việc làm chống Việt Nam, để bảo vệ cho những kẻ giáo gian hiện đang bị bắt và cả những kẻ đang bị truy nã cùng đám chủ chăn áo đen trước nguy cơ bị pháp luật trừng trị.

Reply
avatar
13:48, 17/08/2017 delete

Mục đích chuyến đi Đài Loan của Giám mục Nguyễn Thái Hợp không phải “kêu gọi đấu tranh pháp lý cho nạn nhân của vụ thảm họa Formosa” mà là lợi dụng vấn đề Formosa để vu cáo, bôi xấu nhà nước Việt Nam trên trường quốc tế; lợidụng tình hình phức tạp kích động giáo dân gây rối, chống phá Nhà nước, tạo cớ để quốc tế tham gia vào sự cố của Formosa. Nguyễn Thái Hợp tìm chỗ dựa, chống lưng, hậu thuẫn của những tổ chức nhân quyền quốc tế trá hình… để thực hiện những hành vi, việc làm chống Việt Nam, để bảo vệ cho những kẻ giáo gian hiện đang bị bắt, bị pháp luật trừng trị. Vậy ông ta có đáng để bình luận không?

Reply
avatar
16:01, 17/08/2017 delete

Vận động pháp lý cho nạn nhân Formosa, nghe tên đoàn có vẻ trang trọng thật, chắc lại đi để xin tiền và mua danh, chứ về vấn đề này ở trong nước, Đảng và Nhà nước đã thực hiện theo đúng quy định của pháp luật, cũng đã bắt bên đối tác phải đền bù thiệt hại và họ cũng đã từng bước thực hiện theo quy định, cần gì phải vận động pháp lý gì nữa khi mọi việc đã rõ.

Reply
avatar
16:19, 17/08/2017 delete

Theo tôi được biết thì Cha đang tích cực ra nước ngoài để cầu sự giúp đỡ của nước ngoài để khởi kiện vụ việc fomusa. Mặc dù nó đã xảy ra khá lâu rồi và chính quyền và người dân đã có sự phối hợp để giúp nhân dân có thể ổn định cuộc sống. Có lẽ cha đã làm sai những gì nên làm rồi

Reply
avatar
16:21, 17/08/2017 delete

Tình hình giáo phận Vinh đang căng thẳng đặc biệt hiện nay ở vùng giáo xứ ở Diễn Châu - Nghệ An vậy mà cha không hề quan tâm đén giáo phận của mình lại đi công du hay đúng hơn là câu kết với nước ngoài trong đó có bọn phản động Việt Tân. Với chuyến đi sang đài loan vì vụ kiện FMS lần này không hiểu có đạt được gì ko

Reply
avatar
16:26, 17/08/2017 delete

Nguyễn Thái Hợp, tên Paolo phản quốc. Mang trên mình danh nghĩa Đức cha, nhưng Nguyễn Thái Hợp lần lượt tến hành những hoạt động kích động lôi kéo giáo dân bạo loạn, biểu tình,... gây bất ổn định trật tự xã hội. co lẽ sự vận động lần này ở FMS cũng chỉ là chiêu trò để có những sự giúp sức từ bên ngoài

Reply
avatar
Ánh sáng
22:10, 17/08/2017 delete

Đây chính là những nghi ngại được chỉ ra về bản chất thực sự trong chuyến đi Đài Loan của Giám mục Nguyễn Thái Hợp và một số linh mục tại Giáo phận Vinh thực hiện thời gian qua.

Reply
avatar
23:24, 17/08/2017 delete

Rõ ràng mục đích chuyến đi Đài Loan của Nguyễn Thái Hợp không phải vì cái gọi là “kêu gọi đấu tranh pháp lý cho nạn nhân của vụ thảm họa Formosa” cái mà ông ta làm chính là lợi dụng vấn đề Formosa để vu cáo, bôi xấu nhà nước Việt Nam trên trường quốc tế; dựa vào cái ô “nhân quyền” tiếp tục kích động giáo dân gây rối, chống phá Nhà nước, tạo cớ để quốc tế hóa vấn đề Formosa.

Reply
avatar
23:39, 17/08/2017 delete

Thiết nghĩ, nếu đúng Nguyễn Thái Hợp lo cho bà con dân biển bị chịu ảnh hưởng của sự cố formosa thì ông nên tìm ra cách cùng bà con khắc phục hậu quả hoặc tìm ra một công việc đảm bảo sự sinh tồn của bà con chứ không phải ông ăn ngon mặc đẹp cầm catap với vài ba mẩu giấy sang Đài Loan thưởng ngoạn cảnh đẹp với đặc sản vậy đâu.

Reply
avatar
10:35, 18/08/2017 delete

Nguyễn Thái Hợp giống như kẻ ăn mày chính trị vậy. Ông ta không lo ở nhà để rao giảng kinh thánh cho đám con chiên đệ tử mà cứ loăng quăng chạy ra nước ngoài kêu gào, phá đám công cuộc khắc phục thảm họa môi trường biển FORMOSA gây ra. Kết quả khắc phục đạt được đến đâu thì ai cũng rõ, duy chỉ có ông Nguyễn Thái Hợp này không rõ nên mới la làng lên như vậy.

Reply
avatar
21:08, 18/08/2017 delete

Một người được con chiên tôn sùng nhưng lại có những hành động ngang ngược đến thế thì lấy đâu ra sự yên ổn trong giáo phận Vinh. Làm một người đứng đầu giáo phận đáng ra ông phải biết tôn trong pháp luật, đạo lý con người chứ. Lúc nào cũng lăm lè thế này thì quần chúng giáo dân lại còn khổ dài dài.Hành động lợi dụng tôn giáo để kích động quần chúng, kích động người dân biểu tình là hành động không thể chấp nhận được, tôn giáo hướng con người ta đến cái thiện, chứ không phải lợi dụng để chống chính quyền.

Reply
avatar
23:17, 18/08/2017 delete

Giám mục Nguyễn Thái Hợp đã có cuộc phát biểu ngắn với báo chí Đài Loan và Quốc tế ở đây với nội dung chủ yếu là xuyên tạc tình hình trong nước về chính sách đền bù, khắc phục hậu quả do Formosa gây ra ở các tỉnh miền Trung Việt Nam, ngoài ra người đứng đầu Giáo phận Vinh còn trắng trợn vu cáo cho rằng thời gian qua Chính quyền Việt Nam đàn áp những giáo dân tham gia biểu tình gây rối.

Reply
avatar
22:26, 21/08/2017 delete

Đây cũng là cách để Nguyễn Thái Hợp tìm chỗ dựa, chống lưng, hậu thuẫn của cái gọi là “Quốc tế” nhưng thực chất kêu gọi các nước, những tổ chức nhân quyền quốc tế trá hình… thiếu thiện cảm và thường xuyên có những hành vi, cùng việc làm chống Việt Nam, để bảo vệ cho những kẻ giáo gian hiện đang bị bắt và cả những kẻ đang bị truy nã cùng đám chủ chăn áo đen trước nguy cơ bị pháp luật trừng trị. Rõ ràng đây là bằng chứng xác thực nhất cho mối liên hệ giữa Nguyễn Thái Hợp và tổ chức khủng bố Việt Tân.

Reply
avatar
02:00, 07/09/2017 delete

Nguyễn Thái Hợp còn mục đích khác đó là trannh thủ tìm chỗ dựa để tiếp tục kêu gọi các nước, những tổ chức nhân quyền quốc tế trá hình… để bảo vệ cho những kẻ giáo gian hiện đang bị bắt và cả những kẻ đang bị truy nã cùng đám chủ chăn áo đen trước nguy cơ bị pháp luật trừng trị..

Reply
avatar
02:01, 07/09/2017 delete

Nguyễn Thái Hợp tìm chỗ dựa, chống lưng, hậu thuẫn của những tổ chức nhân quyền quốc tế trá hình… để thực hiện những hành vi, việc làm chống Việt Nam, để bảo vệ cho những kẻ giáo gian hiện đang bị bắt, bị pháp luật trừng trị. Vậy ông ta có đáng để bình luận không?

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon