THÊM MỘT TRÒ HỀ CỦA “HỘI ĐỒNG LIÊN TÔN VIỆT NAM”

17:27
Không Tên
Vừa qua, cái gọi là “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đã ra “Kháng thư phản đối và bác bỏ Nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo”. Bản “Kháng thư” được các thành viên trong “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đồng ký tên, tiêu biểu như: Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, Đinh Hữu Thoại, Thích Không Tánh, Nguyễn Trung Tôn…
Như thường lệ, bản “Kháng thư” mở đầu bằng những lời lẽ thóa mạ, tục tĩu: “Luật Tín ngưỡng Tôn giáo - bắt đầu hiệu lực từ đầu năm 2018 - đã phát sinh từ não trạng duy vật vô thần và từ chủ trương tiêu diệt tôn giáo của nhà cầm quyền Cộng sản Việt Nam. Nó đã bị các Giáo hội kịch liệt phản đối, bác bỏ như một thứ luật man rợ và hiểm ác, không được phép có trong xã hội văn minh của loài người”.
Đáng chú ý, mặc dù mang danh nghĩa là “phản đối và bác bỏ Nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo” nhưng bản “Kháng thư” cũng không đưa ra được bất cứ một lý do thuyết phục nào để chứng minh ngoài việc rặt chỉ được vài câu, kiểu như:
“Như Luật Tín ngưỡng Tôn giáo kiểm soát mọi yếu tố của các Tôn giáo nhằm áp đặt cơ chế “Xin-cho” bất công, phi lý và nghiệt ngã, ngõ hầu khống chế toàn diện mọi Giáo hội, Nghị đinh xử phạt hành chánh cũng dò xét mọi hoạt động của các Tôn giáo, từ việc sắp xếp cơ cấu nội bộ, qua việc bố trí nhân sự điều hành, đến việc đào tạo bồi dưỡng, việc thực thi các hình thức sống đạo… Hết thảy các hoạt động này mà không báo cáo, xin phép và chờ được chấp thuận, thì Ủy ban Nhân dân các cấp và Ban tôn giáo chính phủ sẽ có nhiều biện pháp hành chính để trừng phạt, chẳng hạn tịch thu phương tiện, đình chỉ hoạt động, bắt buộc rút lời... Đặc biệt là phạt tiền tối đa 30 triệu đồng đối với cá nhân và 60 triệu đồng đối với tổ chức.
Kể từ 1954 trên miền Bắc và từ 1975 trên cả nước cho đến nay, nhà cầm quyền CSVN liên tục tịch thu, cướp đoạt hay mượn không trả vô số tài sản của các Tôn giáo (đất đai, cơ sở, tiền bạc…) nhằm bần cùng hóa và tê liệt hóa các Giáo hội cũng như làm giàu cho người của chế độ. Nhiều cộng đồng tôn giáo đã mất sạch các phương tiện hành đạo chính đáng. Nay Nghị định mới này cũng không ngoài mục đích làm cho các Giáo hội vì sợ bị xử phạt mà ra tê liệt hay nên ngoan ngoãn, hoặc dần dần không còn phương tiện để sống đạo và hành đạo”.
Như báo chí đã đưa tin, Chính phủ đang lấy ý kiến góp ý Dự thảo Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo. Theo đó, Dự thảo nêu rõ Nghị định này quy định các hành vi vi phạm hành chính, hình thức xử phạt, mức xử phạt, biện pháp khắc phục hậu quả, thẩm quyền lập biên bản, thẩm quyền xử phạt đối với từng hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo.
Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo là 30 triệu đồng đối với cá nhân và 60 triệu đồng đối với tổ chức. Đối với cùng một hành vi vi phạm hành chính, mức phạt tiền đối với cá nhân bằng ½ lần mức phạt tiền đối với tổ chức.
Theo Dự thảo, hành vi lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo xâm phạm hoặc lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để bịa đặt, xuyên tạc dưới mọi hình thức nhằm chống lại Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng có mức phạt tương tự. Hình phạt bổ sung đối với điều này là buộc cải chính thông tin sai sự thật và trục xuất khỏi nước VN nếu là người nước ngoài.
Dự thảo quy định phạt đến 30 triệu đối với hành vi lợi dụng hoạt động tín ngưỡng, hoạt động tôn giáo gây chia rẽ dân tộc, chia rẽ tôn giáo, chia rẽ người theo tín ngưỡng, tôn giáo với người không theo tín ngưỡng, tôn giáo, giữa những người theo các tín ngưỡng, tôn giáo khác nhau.
Đáng chú ý, Dự thảo quy định phạt tiền từ 20 triệu đến 30 triệu đồng đối với tổ chức tôn giáo gia nhập tổ chức tôn giáo nước ngoài khi chưa được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Phạt từ 30 đến 40 triệu đồng đối với tổ chức tôn giáo gia nhập tổ chức tôn giáo nước ngoài khi không được sự chấp thuận của cơ quan nhà nước có thẩm quyền...
Nếu được thông qua, Nghị định này sẽ có hiệu lực thi hành kể từ ngày 1/6/2018.
Cần thể thấy, xây dựng Dự thảo “Nghị định quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo” xin ý kiến các cơ quan, tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước trước khi trình Quốc hội ban hành là việc làm cần thiết trong việc cụ thể hóa các quy định của Luật tín ngưỡng, tôn giáo năm 2016. Vì đây, là cơ sở pháp lý quan trọng để bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo của công dân.
Việc bản “Kháng thư” của “Hội đồng Liên tôn” cho rằng: “Hoạt động tôn giáo không cần sự quản lý của Nhà nước”, rõ ràng là một luận điểm hoàn toàn sai trái. Bởi lẽ, tổ chức tôn giáo là một tổ chức mang tính xã hội, mà đã là một tổ chức thì ở bất cứ quốc gia nào khi thành lập, hoạt động đều phải chịu sự quản lý của Nhà nước. Khi chưa được cơ quan nhà nước công nhận cũng có nghĩa là tổ chức đó chưa có tư cách pháp nhân. Khi đã có tư cách pháp nhân, tổ chức đó hoạt động phải tuân thủ các quy định của pháp luật, chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của mình.
Nhà nước Việt Nam bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời, để quyền tự do đó được bảo đảm thì mọi tổ chức, cá nhân phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước. Pháp luật sẽ nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích cộng đồng, xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, làm mất ổn định chính trị, xã hội, ảnh hưởng đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.
Nói vậy để thấy rằng, những căn cứ mà bản “Kháng thư” của “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đưa ra để phản đối và bác bỏ Nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo là hoàn toàn thiếu thuyết phục, không cơ sở. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch và cần phải bị lên án./

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

24 nhận xét

Write nhận xét
20:38, 14/08/2017 delete

Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi, Đinh Hữu Thoại, Thích Không Tánh, Nguyễn Trung Tôn… những cái tên tiêu biểu đại diện cho " Hội Đồng liên tôn này không còn lạ lẫm gì với dư luận ở những điểm nóng về tôn giáo nữa rồi, chắc chắn là ở bất cứ đâu tôn giáo cũng không thể tách ra khỏi sự quản lý của nhà nước được và đặc biệt là phải có sự quản lý chặt chẽ để tôn giáo không trở thành thứ " vũ Khí " cho lũ giặc lợi dụng được. Và mục đích của kháng thư trên của những nhân vật tiếng tăm cực đoan này thì tất cả cũng đã đoán được ít nhiều.

Reply
avatar
20:40, 14/08/2017 delete

Nhà nước Việt Nam bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời, để quyền tự do đó được bảo đảm thì mọi tổ chức, cá nhân phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước. Pháp luật sẽ nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích cộng đồng, xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, làm mất ổn định chính trị, xã hội, ảnh hưởng đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.

Reply
avatar
20:41, 14/08/2017 delete

Chúng ta có thể nhận thấy rằng những căn cứ mà bản “Kháng thư” của “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đưa ra để phản đối và bác bỏ Nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo là hoàn toàn thiếu thuyết phục, không cơ sở. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch và cần phải bị lên án.

Reply
avatar
21:19, 14/08/2017 delete

Hành vi lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo xâm phạm hoặc lôi kéo, kích động người khác xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân sẽ bị phạt tiền từ 2 triệu đến 3 triệu đồng. Lợi dụng quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo để bịa đặt, xuyên tạc dưới mọi hình thức nhằm chống lại Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam cũng có mức phạt tương tự. Hình phạt bổ sung đối với điều này là buộc cải chính thông tin sai sự thật và trục xuất khỏi nước VN nếu là người nước ngoài

Reply
avatar
07:08, 15/08/2017 delete

Hội đồng liên tôn rõ ràng đang lo lắng về các quy định này. Hội đồng liên tôn vốn là tổ chức thường xuyên có các hoạt động vi phạm pháp luật nên họ hết sức lo lắng về việc khi các quy định của Luật tín ngưỡng tôn giáo và Nghị định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tôn giáo được thực thi sẽ chính là rào cản các hoạt động của Hội đồng liên tôn. Hội đồng liên tôn bày đặt cái trò kháng thư đến là buồn cười.

Reply
avatar
10:13, 15/08/2017 delete

ĐÚng là xuyên tạc mà, Đảng và Nhà nước ban hành Luật tín ngưỡng và tôn giáo là để có hành lang pháp lý cho những hoạt động tín ngưỡng tôn giáo được diễn ra theo đúng pháp luật, đúng nghĩa của nó, quản lý và xây dựng các hoạt động tín ngưỡng tôn giáo ngày càng phát triển, ấy vậy mà có những tổ chức, những kẻ cho rằng đó là đàn áp tôn giáo, không tự do tôn giáo. Vậy thử hỏi tôn giáo ngoài vòng pháp luật được ư? xảy ra những vấn đề phức tạp thì ai là người giải quyết? đấy thế nên đừng có mà xuyên tạc nhé cái tổ chức Hội đồng Liên tôn.

Reply
avatar
14:11, 15/08/2017 delete

Nhà nước Việt Nam luôn luôn bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo, quyền tự do đó được bảo đảm thì mọi tổ chức, cá nhân phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước. Pháp luật sẽ nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích cộng đồng, xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, làm mất ổn định chính trị, xã hội, ảnh hưởng đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Những căn cứ mà “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đưa ra để phản đối và bác bỏ Nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo là hoàn toàn thiếu thuyết phục, không cơ sở. Người dân chúng tôi ủng hộ QUốc hội ban hành Luật này.

Reply
avatar
16:33, 15/08/2017 delete

Thiết nghĩ rằng đây không phải là lần đầu tiên Hội đồng liên tôn ra bản "kháng thư" để phản đối nội dung của dự thảo luật tín ngưỡng, tôn giáo với những nhận định cực đoan, sai sự thật, vu cáo về tình hình tôn giáo đối với Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
16:39, 15/08/2017 delete

Mục sư Đinh Thanh Trường sinh hoạt tại Hội thánh tin lành Mennonite Việt Nam cho biết bằng một bản tường trình thể hiện sự bức xúc của mình và yêu cầu chính quyền có biện pháp nhất định đối với Hội đồng liên tôn.

Reply
avatar
16:43, 15/08/2017 delete

Không một tuyên bố nào không có sự bịa đặt, xuyên tạc tình hình tự do tôn giáo ở Việt Nam. Mọi hoạt động đều nhằm tới việc vu cáo chính quyền vi phạm quyền tự do tôn giáo.

Reply
avatar
16:45, 15/08/2017 delete

thành phần tham gia ở đây chỉ là một nhóm người với bản chất cơ hội như Thích Không Tánh, Phan Văn Lợi. Đây không phải là những người đại diện cho các tôn giáo mà chúng đang sinh hoạt.

Reply
avatar
17:26, 15/08/2017 delete

Nhà nước Việt Nam bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời, để quyền tự do đó được bảo đảm thì mọi tổ chức, cá nhân phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước. Pháp luật sẽ nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích cộng đồng, xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, làm mất ổn định chính trị, xã hội, ảnh hưởng đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.

Reply
avatar
17:30, 15/08/2017 delete

Việc bản “Kháng thư” của “Hội đồng Liên tôn” cho rằng: “Hoạt động tôn giáo không cần sự quản lý của Nhà nước”, rõ ràng là một luận điểm hoàn toàn sai trái. Bởi lẽ, tổ chức tôn giáo là một tổ chức mang tính xã hội, mà đã là một tổ chức thì ở bất cứ quốc gia nào khi thành lập, hoạt động đều phải chịu sự quản lý của Nhà nước. Khi chưa được cơ quan nhà nước công nhận cũng có nghĩa là tổ chức đó chưa có tư cách pháp nhân. Khi đã có tư cách pháp nhân, tổ chức đó hoạt động phải tuân thủ các quy định của pháp luật, chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của mình.

Reply
avatar
Ánh sáng
18:33, 15/08/2017 delete

những căn cứ mà bản “Kháng thư” của “Hội đồng Liên tôn Việt Nam” đưa ra để phản đối và bác bỏ Nghị định về xử phạt hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo là hoàn toàn thiếu thuyết phục, không cơ sở. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch và cần phải bị lên án.

Reply
avatar
20:08, 15/08/2017 delete

Viết trong kháng thư rằng "không được phép có trong xã hội văn minh của loài người" nhưng bản thân những tôn giáo đó liệu có được coi là văn minh? Tín ngưỡng, tôn giáo về bản chất vẫn là một tổ chức xã hội, vậy nên việc phải đặt nó dưới sự quản lý của Nhà nước là lẽ đương nhiên. Chỉ có những kẻ "tâm thần chính trị" mới có cái tư tưởng đưa tôn giáo, tin ngưỡng vượt ra ngoài khuôn khổ phát luật, đứng trên pháp luật.

Reply
avatar
20:21, 15/08/2017 delete

Nhà nước Việt Nam bảo đảm quyền tự do tín ngưỡng, tôn giáo; đồng thời, để quyền tự do đó được bảo đảm thì mọi tổ chức, cá nhân phải nghiêm chỉnh chấp hành pháp luật Nhà nước. Pháp luật sẽ nghiêm trị những kẻ lợi dụng tôn giáo để xâm phạm lợi ích cộng đồng, xâm phạm quyền và lợi ích của công dân, làm mất ổn định chính trị, xã hội, ảnh hưởng đến sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Đây là lẽ đương nhiên, phù hợp với luật pháp và thông lệ quốc tế.

Reply
avatar
08:31, 16/08/2017 delete

những quy định trong Dự thảo Nghị định này dành được những ủng hộ mạnh mẽ từ nhân dân nhưng bên cạnh đó vẫn có một số tổ chức tôn giáo bất hợp pháp, hoạt động ngoài vòng pháp luật Việt Nam, các cá nhân có tư tưởng chống đối với Việt Nam từ trước đến nay… thể hiện quan điểm phiến diện, xuyên tạc nó; lợi dụng chính việc công bố Dự thảo đó để công kích chính quyền, chia rẽ chính quyền với đồng bào sinh hoạt trong các tôn giáo

Reply
avatar
10:24, 16/08/2017 delete

Việc bản “Kháng thư” của “Hội đồng Liên tôn” cho rằng: “Hoạt động tôn giáo không cần sự quản lý của Nhà nước”, rõ ràng là một luận điểm hoàn toàn sai trái. Bởi lẽ, tổ chức tôn giáo là một tổ chức mang tính xã hội, mà đã là một tổ chức thì ở bất cứ quốc gia nào khi thành lập, hoạt động đều phải chịu sự quản lý của Nhà nước. Khi chưa được cơ quan nhà nước công nhận cũng có nghĩa là tổ chức đó chưa có tư cách pháp nhân. Khi đã có tư cách pháp nhân, tổ chức đó hoạt động phải tuân thủ các quy định của pháp luật, chịu trách nhiệm trước pháp luật về hoạt động của mình.

Reply
avatar
13:44, 16/08/2017 delete

Việc Chính phủ công bố dự thảo của Nghị định này cho quần chúng nhân dân cũng như là các cơ quan chức năng có liên quan góp ý đã thể hiện rất rõ tinh thần dân chủ, cầu thị, lắng nghe ý kiến đóng góp của quần chúng nhân dân, nhất là quần chúng đang sinh hoạt trong các tôn giáo khác nhau bởi vì nó liên quan mật thiết đến đời sống sinh hoạt tôn giáo của chính họ.

Reply
avatar
15:01, 16/08/2017 delete

việc xây dựng Nghị định Quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực tín ngưỡng, tôn giáo là cần thiết để đảm bảo hiệu quả quản lý Nhà nước về tôn giáo. Nhà nước ta tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo nhưng cũng như bất kì quốc gia nào trên thế giới, tôn giáo là một thực thể xã hội do đó, nó phải được quản lý. Việc quản lý nhà nước về tôn giáo cần thiết phải có những quy phạm pháp luật như thế để làm hàng lang pháp lý. Vậy cớ sao Hội đồng liên tôn phải giãy nảy như đỉa phải vôi.

Reply
avatar
22:14, 16/08/2017 delete

Kháng thư chính một luận điệu tráo trở của Hội đồng liên tôn Việt Nam, nó cũng chính là bằng chứng chính minh chức sắc một số tôn giáo ở Việt Nam chính là những kẻ chống phá chính quyền sâu sắc. Luật tín ngưỡng tôn giáo ra đời là một bước để thể chế hóa tinh thần đảm bảo tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân được quy định trong Hiến pháp 2013. Chính sách nhất quán của Đảng, Nhà nước Việt Nam là tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo của nhân dân.

Reply
avatar
22:43, 16/08/2017 delete

Nhà nước Việt Nam không bao giờ có chủ trương tiêu diệt tôn giáo như sự xuyên tạc của Hội đồng liên tôn. Ngược lại trong các Nghị quyết lớn của Đảng, Nhà nước Việt Nam về tôn giáo luôn khẳng định rõ: Tôn giáo là vân đề tồn tại lâu dài, đạo đức tôn giáo có nhiều điểm phù hợp với chủ nghĩa xã hội.Ngay cả trong Luật tín ngưỡng - tôn giáo mới nhất thì tinh thần tôn trọng quyền tự do tín ngưỡng tôn giáo cũng được thể hiện rất rõ. Mọi người cần tỉnh táo trước những lời lẽ ngông cuồng, vô căn cứ của Hội đồng liên tôn Việt Nam.

Reply
avatar
10:39, 18/08/2017 delete

Mấy ông này không hiểu về quy trình xây dựng, ban hành văn bản pháp luật hay sao mà la làng lên như vậy. Bất cứ văn bản pháp luật nào cũng đều phải trải qua giai đoạn dự thảo - lấy ý kiến góp ý - hoàn thiện - được Quốc hội thông qua - ban hành. Nhìn vào quy trình này có thể thấy để được ban hành nó phải trải qua 2 lần lấy ý kiến của người dân và đại biểu quốc hội. Điều này là bắt buộc để đảm bảo sự khách quan, toàn diện của văn bản pháp luật đó. Làm gì có chuyện vớ vẩn như mấy ông Hội đồng liên tôn nói.

Reply
avatar
01:20, 06/09/2017 delete

Việc bản “Kháng thư” của “Hội đồng Liên tôn” cho rằng: “Hoạt động tôn giáo không cần sự quản lý của Nhà nước”, rõ ràng là một luận điểm hoàn toàn sai trái. Bởi lẽ, tổ chức tôn giáo là một tổ chức mang tính xã hội, mà đã là một tổ chức thì ở bất cứ quốc gia nào khi thành lập, hoạt động đều phải chịu sự quản lý của Nhà nước. Khi chưa được cơ quan nhà nước công nhận cũng có nghĩa là tổ chức đó chưa có tư cách pháp nhân.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon