TỔ CHỨC PHÓNG VIÊN KHÔNG BIÊN GIỚI (RSF) LẠI NGANG NHIÊN BAO CHE, CỔ VŨ CHO HÀNH VI PHẠM TỘI CỦA NGUYỄN VĂN OAI

17:57
Không Tên
Tin từ Đài RFA cho hay: Ngày 18/8/2017, Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Văn Oai.
Trong thông cáo của RSF có đoạn: "Nguyễn Văn Oai là một trong những tiếng nói công dân sử dụng các phương tiện kỹ thuật mới để phản đối Đảng cầm quyền và chính sách của họ. Những cáo buộc đối với anh chỉ là cái cớ của nhà cầm quyền để chấm dứt những bài viết bị cho là gây khó khăn cho chế độ. Chúng tôi kêu gọi các cơ quan chức năng ngành tư pháp tại tỉnh Nghệ An trả tự do vô điều kiện cho blogger này, vì anh không hề can phạm bất kỳ một tội nào".
Cần khẳng định ngay rằng, việc RSF ra thông cáo báo chí, yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho Nguyễn Văn Oai chắng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gia.
Nguyễn Văn Oai (Fber Nguyễn Văn Oai hay JB Nguyễn Văn Oai) đã bị cơ quan chức năng tỉnh Nghệ An bắt giữ vì vi phạm pháp luật vào ngày 19/1/2017. Trước đó, Nguyễn Văn Oai từng bị Tòa án nhân dân tối cao xét xử và tuyên phạt 04 năm tù và 04 năm quản chế về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân". 
Theo cáo trạng Viện Kiểm sát nhân dân tối cáo tại phiên toà phúc thẩm, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" (Việt Tân), một tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi móc nối thành công, Oai được tổ chức khủng bố Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.
Ra tù ngày 02/08/2015, Nguyễn Văn Oai trở về sinh sống tại quê nhà thị xã Hoàng Mai, Nghệ An. Tuy nhiên, bất chấp lệnh quản chế sau án phạt tù đang đeo đẳng bản thân, Oai hoạt động như một nhà “dân chủ” thực sự khi thường xuyên vắng mặt tại địa phương mà không được sự đồng ý của chính quyền địa phương để gặp gỡ, tham gia hoạt động của số chống đối bên ngoài.
Theo quy định, chính quyền địa phương các cấp thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã nhiều lần triệu tập làm việc đối với Oai và yêu cầu Oai chấp hành lệnh quản chế. Nhưng bất chấp tất cả Oai đã chối từ, thậm chí Oai còn thực hiện lệnh chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ.
Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Oai cũng thường xuyên tham gia các hoạt động tuần hành, biểu tình do một số chức sắc cực đoan tại địa bàn thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu tổ chức như Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên), Linh mục Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc).
Chính với các hành vi này, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai đối với 02 tội danh: tội không chấp hành án theo điều 304 - BLHS và tội chống người thi hành công vụ được quy định tại điều 257 - BLHS. Theo dự kiến, vào ngày 21/8 tới đây, Nguyễn Văn Oai sẽ bị Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An đưa ra xét xử với 02 tội danh nói trên.
Rõ ràng, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Vì thế, việc RSF đưa ra lời kêu gọi chính quyền Việt Nam “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Văn Oai” là một đòi hỏi hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

37 nhận xét

Write nhận xét
Hoàng Dung
20:34, 20/08/2017 delete

Rõ ràng, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Vì thế, việc RSF đưa ra lời kêu gọi chính quyền Việt Nam “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Văn Oai” là một đòi hỏi hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
21:10, 20/08/2017 delete

Một đối tượng có tiền án về tội phạm hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân; kèm theo đó là một loạt hành vi chống đối, thách thức cơ quan chức năng trong thời gian quản chế tại địa phương và là tay chân hoạt động tích cực của linh mục "rởm" Nguyễn Đình Thục. Vậy mà Nguyễn Văn Oai lại là đối tượng được ủng hộ của cái gọi là tổ chức phóng viên không biên giới. Thật là vô lý trong góc độ tiếp cận cũng như cách nhìn nhận của tổ chức này.

Reply
avatar
21:57, 20/08/2017 delete

RSF lấy tư cách gì mà đòi trả tự do cho Nguyễn Văn Oai đây, một tổ chức mà thường xuyên có những tuyên bố, phát ngôn thiếu khách quan, phiến diện và thù địch với Việt Nam. Những tuyên bố xấc xược và hỗn láo của tổ chức này liên quan đến trường hợp Nguyễn Văn Oai không phải là lần đầu thì lần này chúng có lên tiếng cũng là dễ hiểu nhưng chẳng ích gì cả pháp luật sẽ nghiêm trị con người này

Reply
avatar
22:40, 20/08/2017 delete

Việc RSF ra thông cáo báo chí, yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho Nguyễn Văn Oai chắng khác nào là hành động “nối giáo cho giặc” khi đã ngang nhiên bao che, bảo vệ, cổ vũ cho các hành vi phạm tội gây rối trật tự công cộng và xâm phạm an ninh quốc gi. Đây là điều không thể nào chấp nhận được, vì RSF không có tư cách để can thiệp vào công việc của Việt Nam. Việc ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai của cơ quan chức năng là hoàn toàn đúng với quy định của luật pháp.

Reply
avatar
08:27, 21/08/2017 delete

Nếu Nguyễn Văn Oai bị bắt thì cũng là điều tất nhiên và không nằm ngoài dự đoán của dư luận, bởi Oai và đồng bọn đã có quá trình hoạt động chống phá nhà nước một cách điên cuồng. Oai đã được tổ chức phản động Việt Tân kết nạp, làm tay sai cho Việt Tân, chúng thường xuyên tạc đường lối chủ trương của Đảng, đưa yêu sách đòi đa nguyên đa đảng, thay đổi chế độ chính trị... Nếu Oai có bị bắt thật thì cũng là điều hoàn toàn thích đáng

Reply
avatar
09:40, 21/08/2017 delete

Trong thời gian qua, các cơ quan chức năng của Việt Nam đã liên tục bóc gỡ, bắt giữ một loạt các đối tượng chống đối, phản động chuyên lợi dụng danh nghĩa “yêu nước”, đấu tranh đòi “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” để kích động người dân chống phá chế độ, gây mất an ninh trật tự. Trong đó, Nguyễn Văn Oai nổi lên là một đối tượng hết sức ngoan cố, mặc dù đã được Đảng, Nhà nước khoan hồng, giáo dục, thuyết phục nhưng hắn vẫn “nước đổ đầu vịt”, “ngựa quen đường cũ”, tiếp tục dấn thân vào con đường hoạt động “dân chủ” nhằm mục đích lật đổ chính quyền nhân dân. Với những hành vi chống phá chế độ, coi thường pháp luật, Nguyễn Văn Oai chắc chắn sẽ nhận được hình phạt thích đáng nhất

Reply
avatar
09:41, 21/08/2017 delete

Nguyễn Văn Oai đã từng bị Tòa án nhân dân tối cao xét xử với tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999. Trong đó, theo cáo trạng Viện Kiểm sát nhân dân tối cao thì trong giai đoạn từ năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai đã bị tổ chức khủng bố Việt Tân móc nối, dụ dỗ, lôi kéo và kết nạp vào tổ chức. Đồng thời, tổ chức khủng bố Việt Tân cũng mở các khóa đào tạo, huấn luyện Nguyễn Văn Oai phương thức đấu tranh “bất bạo động ở nước ngoài”; chỉ đạo, hướng dẫn và giao nhiệm vụ cho Nguyễn Văn Oai về nước để chuẩn bị công cụ, phương tiện, tập hợp lực lượng, âm mưu tiến hành bạo loạn, lật đổ nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
09:42, 21/08/2017 delete

Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể trối cãi, Nguyễn Văn Oai đã bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 04 năm tù giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo điều 79 Bộ luật hình sự Việt Nam năm 1999 và 04 năm quản chế tại địa phương. Những tưởng thời gian ấy có thể làm Nguyễn Văn Oai hối cải, sửa chữa những sai lầm trong quá khứ, làm lại cuộc đời thì hắn lại vẫn “chứng nào tật nấy”, tiếp tục bán rẻ lương tâm của mình cho đám quan thầy ngoài hải ngoại.

Reply
avatar
09:43, 21/08/2017 delete

Ngày 02/08/2015, Nguyễn Văn Oai mãn hạn tù trở về địa phương tại thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù Nguyễn Văn Oai lại tiếp tục thể hiện bản tính lưu manh, côn đồ; có nhiều hành vi chống người thi hành công vụ, không chấp hành nghiêm chỉnh án phạt quản chế tại nơi cư trú của tòa án và công khai thách thức các cơ quan chức năng, coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.
Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Oai là một đối tượng cực đoan đã từng tham gia nhiều vụ tuần hành, biểu tình, phá rối an ninh do một số linh mục phản động, quá khích như: Nguyễn Đình Thục, Anton Đặng Hữu Nam tổ chức trên địa bàn giáo phận Vinh, gây mất an ninh trật tự, làm giảm hiệu lực quản lý của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Với các hành vi ngông cuồng, bất chấp các quy định của pháp luật, Nguyễn Văn Oai đã bị các cơ quan chức năng lập biên bản 13 lần về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế và có 03 lần ra quyết định xử phạt hành chính.

Reply
avatar
14:05, 21/08/2017 delete

Chả biết Tổ chức phóng viên không biên giới đã làm được việc gì nhưng những hành động của Tổ chức phóng viên không biên giới mà người dân Việt Nam biết đều là những hành vi cổ súy cho những kẻ vi phạm pháp luật. Một tổ chức mà luôn cổ súy cho những hành động như vậy thì sao có thể là tổ chức tốt được.

Reply
avatar
14:08, 21/08/2017 delete

Tổ chức phóng viên không biên giới cái tên thật kêu và đẹp biết bao. Nhưng bản chất của tổ chức phóng viên không biên giới không phải vì mục đích phát triển của các phóng viên mà chỉ dựa vào cái danh nghĩa đó để cổ súy cho những hành động của các nhà rận chủ, phản động khoác trên mình cái mác là phóng viên, nhà báo.

Reply
avatar
14:12, 21/08/2017 delete

Những hành động của Nguyễn Văn Oai vi phạm pháp luật cơ quan công an đã có đủ bằng chứng chứng minh cho những sai phạm của Nguyễn Văn Oai. Tổ chức phóng viên không biên giới biết những vi phạm của Nguyễn Văn Oai là vi phạm pháp luật còn đi kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Văn Oai cho thấy tổ chức phóng viên không biên giới có mục đích giống nguyễn Văn Oai nhằm tuyên truyền xuyên tạc về đất nước ta.

Reply
avatar
14:17, 21/08/2017 delete

Tổ chức phóng viên không biên giới (RSF) kêu gọi thả Nguyễn Văn Oai, Bloger mẹ nấm... là hành vi không thể chấp nhận được. Những hành vi của RSF thể hiện RSF là một tổ chức hoạt động không tuân theo pháp luật do các hành vi của RSF luôn kêu gọi ủng hộ những người vi phạm pháp luật.

Reply
avatar
17:21, 21/08/2017 delete

Rõ ràng, việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Vì thế, việc RSF đưa ra lời kêu gọi chính quyền Việt Nam “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Văn Oai” là một đòi hỏi hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
21:45, 21/08/2017 delete

Việc vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, đó là điều mà bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. Vì thế, việc RSF đưa ra lời kêu gọi chính quyền Việt Nam “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Văn Oai” là một đòi hỏi hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
22:04, 21/08/2017 delete

Tổ chức Việt Tân đang là một tổ chức phản động vô cùng nguy hiểm chúng dùng tiền ,rồi tung hô để lôi kéo những phần tử cơ hằn ,bất mãn rồi những kẻ ảo tưởng chính trị...trong nước vào tổ chức của chúng để hoạt động chống phá Đảng và nhà nước ta.

Reply
avatar
22:17, 21/08/2017 delete

không chỉ trường hợp của nguyễn văn oai mà cả những trường hợp khác như lê đình lượng, hoàng đức bình thì các tổ chức ở bên ngoài đều lên tiếng can thiệp vào công việc giải quyết nội bộ của việt nam, rõ ràng họ đang vi phạm trắng trợn chủ quyền và quyền tự quyết của nhân dân việt nam.

Reply
avatar
22:21, 21/08/2017 delete

nực cười rằng khi nguyễn văn oai chưa từng một lần có một bài viết nào trên blog, thay vào đó là những stt lếu láo trên mạng xã hội facebook, lại được rsf tâng bốc lên, liệt vào những blogger đấu tranh vì " dân chủ "

Reply
avatar
22:24, 21/08/2017 delete

Một kẻ vi phạm pháp luật Việt Nam như Nguyễn Văn Oai bị các cơ quan chức năng bắt giữ, xử lý là đúng quy định của pháp luật Việt Nam. RSF lấy tư cách gì để kêu gọi Việt Nam trả tự do ngay lập tức cho kẻ phạm pháp này?

Reply
avatar
22:26, 21/08/2017 delete

không chỉ trường hợp của nguyễn văn oai mà cả những trường hợp khác như lê đình lượng, hoàng đức bình thì các tổ chức ở bên ngoài đều lên tiếng can thiệp vào công việc giải quyết nội bộ của việt nam, rõ ràng họ đang vi phạm trắng trợn chủ quyền và quyền tự quyết của nhân dân việt nam.

Reply
avatar
22:59, 21/08/2017 delete

Việc tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) đã lên tiếng kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Văn Oai là việc làm không thể chấp nhận được, Nguyễn Văn Oai rõ ràng là công dân Việt Nam, sinh sống trên lãnh thổ Việt Nam và vi phạm pháp luật Việt Nam thì đương nhiên phải chịu phạt theo quy định của pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
07:48, 22/08/2017 delete

Nguyễn Văn Oai là công dân Việt Nam, vi phạm pháp luật Việt Nam thì phải chịu hình phạt theo đúng luật địn, Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) còn kêu gào gì mà tên này còn có tiền án trước đây bị bỏ tù rồi đó. NGhĩ là oan cho Oai ah, không đâu bởi vì tội của hắn muôn lần cũng không oan.

Reply
avatar
15:50, 22/08/2017 delete

Tổ chức phóng viên không biên giới bản chất cũng chỉ là một thứ công cụ, tay sai phục vụ cho mưu đồ diễn biến hòa bình của Mỹ mà thôi. Dù sao thì với chiêu bài này, miếng võ này mặc dù không mới nhưng Hoa Kỳ đã khiến cho biết bao quốc gia điêu đứng, thậm chí có những chế độ bị lật đổ. Nói thế để thấy những gì mà tổ chức này đưa ra không đứng trên quan điểm khách quan, tôn trọng sự thật, nó đơn thuần chỉ là phục vụ cho mưu đồ riêng mà thôi.

Reply
avatar
16:04, 22/08/2017 delete

Những tội danh, sai phạm của Oai là rõ rành rành không còn gì phải bàn cãi cả. Một kẻ sẵn sàng câu kết với giặc ngoại xâm, phản động ngoại bang hòng bán nước, đưa đất nước vào cảnh lầm than, nô lệ thì không thể tha thứ cho hắn được. Những gì hắn phải chịu trước pháp luật là hoàn toàn xứng đáng. Lũ RSF không gì hơn chỉ là một bọn ngậm tiền của Mẽo, việc gì cũng chõ mõm vào sủa, nước nào cũng thò vào phá, gây rối loạn, mất ổn định, chia rẽ đoàn kết dân tộc. Lũ chúng đánh đuổi đi cho khuất mắt càng sớm càng tốt.

Reply
avatar
22:35, 22/08/2017 delete

Theo cáo trạng Viện Kiểm sát nhân dân tối cáo tại phiên toà phúc thẩm, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" (Việt Tân), một tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi móc nối thành công, Oai được tổ chức khủng bố Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

Reply
avatar
13:54, 23/08/2017 delete

Nguyễn Văn Oai mãn hạn tù trở về địa phương tại thị xã Hoàng Mai, Nghệ An để tiếp tục chấp hành hình phạt bổ sung. Những tưởng, thời gian ăn cơm tù vừa qua sẽ giúp cho Oai nhận ra lỗi lầm của mình, sau khi mãn hạn tù về chấp hành nghiêm chỉnh hình phạt bổ sung và bù đắp cho gia đình vì những lỗi lầm của mình.Thật đáng tiếc vì sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Văn Oai thể hiện là một người không chiu nhận ra lỗi lầm của mình, cố tình đi vào vết xe đổ của các nhà dân chủ khác bằng những hành vi vi phạm pháp luật liên tiếp.

Reply
avatar
14:38, 23/08/2017 delete

Gì mà tổ chức phóng viên không biên giới? gì mà yêu cầu chính phủ Việt Nam thả người? chỉ là một tổ chức bé nhỏ mà còn là tổ chức với âm mưu chống đối Việt Nam, như thế là can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam, chúng tôi có thể yêu cầu ngược lại là bên tổ chức các người đừng có can thiệp quá sâu. Mặt khác, Oai là một đối tượng cốt cán trong các hoạt động chống đối cực đoan, Oai đã có tiền án với những tội danh khác nhau. Vậy nên những tội mà hắn đã làm thì phải chịu trách nhiệm trước pháp luật chứ làm sao có chuyện thả tự do!

Reply
avatar
17:09, 23/08/2017 delete

Phap luật Việt Nam không dung thứ cho những hành vi vi phạm, vi phạm pháp luật phải bị xử lý theo pháp luật, bất cứ quốc gia nào trên thế giới cũng đều thực hiện, bởi chỉ có như thế, kỷ cương xã hội mới được duy trì. RSF cứ đưa ra lời kêu gọi chính quyền Việt Nam “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Văn Oai” đi, đó là vô ích, là một đòi hỏi phi lý, phi pháp, can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
20:05, 23/08/2017 delete

việc RSF kêu gọi chính quyền Việt Nam trả tự do cho Nguyễn Văn Oai thực chất là hành động nhằm PR, cổ súy, “đánh bóng tên tuổi” cho các đối tượng lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ”, “nhân quyền” để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, vi phạm pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, mỗi người dân cần cảnh giác, tỉnh táo, tránh bị các đối tượng xấu dụ dỗ, lôi kéo, kích động đi theo vết xe đổ của Nguyễn Văn Oai.

Reply
avatar
20:07, 23/08/2017 delete

Việc RSF lên tiếng đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Văn Oai là điều hoàn toàn phi lý và không thể chấp nhận. Đó là hành động cổ vũ cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt nam.

Reply
avatar
08:43, 24/08/2017 delete

Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) đẫ hoàn toàn có nhứng sự sái trái, thậm chí là lợi dụng quyền cũng như tầm ảnh hưởng của mình để có những sự sai trái nhất định. Những gì mà chúng ta thấy là anh ta hoàn toàn vi phạm pháp luật vn chúng ta một cách không chấp nhận được, vậy thì dung túng cho cái sai là đúng hay sai đây ??

Reply
avatar
08:46, 24/08/2017 delete

Ngyễn Văn Oai là một nhân vật Còn trẻ nhưng hoạt động tích cực chống chính quyền, đã từng vào tù ra tội nhưng không biết ăn năn hối cải, lại chỉ chạy theo tư tưởng nô lệ, ăn bám của đám Việt Tân để chống phá đất nước. Nếu như Tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) bênh vực cho anh ta thì họ đang hậu thuẫn cho cái sai sao

Reply
avatar
21:01, 26/08/2017 delete

RFS đang thực hiện các hoạt động "không đúng". Không đúng vì can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Không đúng vì RFS đang tự xưng danh là tổ chức có 'quyền' can thiệp vào công việc nội bộ của nước khác. Tổ chức này yêu cầu Việt Nam thả tự do cho Nguyễn Văn Oai. Vâng một đề nghị chẳng ai có thể chấp nhận được.

Reply
avatar
02:07, 07/09/2017 delete

việc RSF đưa ra lời kêu gọi chính quyền Việt Nam “trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Văn Oai” là một đòi hỏi hết sức phi lý, phi pháp, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
02:09, 07/09/2017 delete

chỉ là một tổ chức bé nhỏ mà còn là tổ chức với âm mưu chống đối Việt Nam, như thế là can thiệp quá sâu vào công việc nội bộ của Việt Nam, chúng tôi có thể yêu cầu ngược lại là bên tổ chức các người đừng có can thiệp quá sâu. Mặt khác, Oai là một đối tượng cốt cán trong các hoạt động chống đối cực đoan, Oai đã có tiền án với những tội danh khác nhau.

Reply
avatar
22:25, 24/09/2017 delete

Sáng 18/9/2017, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Nguyễn Văn Oai sinh năm 1981 trú tại xóm 4, Quỳnh Vinh, TX Hoàng Mai với các tội danh chống người thi hành công vụ được quy định tại điều 257 và tội không chấp hành án theo quy định tại điều 304 Bộ luật Hình sự năm 1999. Đây là kết quả tất yếu cho những kẻ ngông cuồng, dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.

Reply
avatar
21:49, 25/09/2017 delete

Chắc Nguyễn Văn Oai đang cố làm đẹp tấm bằng của mình. Tấm bằng 'đi tù". Chắc hẳn theo Nguyễn Văn Oai thì đi tù rất nhiều lần thì mới có thể được nhiều người, nhiều ông chủ để ý. Lần này khi được đưa ra xét xử ở hai tội danh “Tội không chấp hành án” quy định tại Điều 304 và “Tội chống người thi hành công vụ” quy định tại Điều 257 – Bộ Luật hình sự, Nguyễn Văn Oai đã được thỏa mãn.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon