“NGUYÊN TRƯỞNG THÔN HOÀNH” LÊ ĐÌNH CÔNG ĐÃ SAI MÀ KHÔNG CHỊU SỬA SAI

12:30
Huyền Pha

Tiếp nối câu chuyện liên quan đến Đồng Tâm khi mà thông tin trên các trang mạng xã hội, 96 người dân xã Đông Tâm đến Phòng cảnh sát hình sự công an thành phố Hà Nội để tự thú; để làm rõ hành vi của số đối tượng cầm đầu, chủ chốt đã gây ra vụ việc phức tạp tại xã Đồng Tâm vừa qua, thì ngày 8/8/2017, lực lượng chức năng của Công an TP Hà Nội, gồm 1 Công an xã Đồng Tâm, 1 Công an huyện Mỹ Đức và 1 Công an TP Hà Nội thuộc Phòng Cảnh sát Hình sự số 7 phố Thiền Quang đến nhà riêng của Lê Đình Công, nguyên trưởng thôn Hoành xã Đồng Tâm, đưa giấy triệu tập của CAHN cho ông Công yêu cầu đương sự có mặt tại 7 phố Thiền Quang để làm việc về “hành vi gây rối trật tự công cộng” xảy ra trên xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội. Đáp lại yêu cầu của lực lượng chức năng, Lê Đình Công đã từ chối nhận lệnh triệu tập, đồng thời ghi vào giấy này như sau: “Tôi, Lê Đình Công, không gây rối trật tự công cộng” rồi trả lại giấy triệu tập cho lực lượng chức năng.

Ảnh: Lê Đình Công, người chủ mưu trong các vụ việc phức tạp ở
 xã Đồng Tâm
Nói về Lê Đình Công thì ai cũng biết Công là con trai của Lê Đình Kình. Lê Đình Công sinh năm 1964, từng là Trưởng thôn Hoành, theo dư luận của người dân tại xã Đồng Tâm, Lê Đình Công từng có thời gian dùng hung khí đánh người đi cấp cứu tại địa phương khi phát hiện vợ ngoại tình. Công có 2 người con trai nghiện ngập, thường xuyên vào tù ra tội là Lê Đình Doanh (sinh năm 1988) bị khởi tố và có 2 tiền án về tội trộm cắp tài sản, Lê Đình Uy (sinh năm 1993) có 01 tiền án về tội đánh bạc. Liên quan đến vấn đề phức tạp về an ninh trật tự trong thời gian vừa qua tại Đồng Tâm, Lê Đình Công là người chủ chốt quan trọng chỉ huy, điều phối người dân từ tổ chức chiếm đài phát thanh, đến chặn đường vào làng, ngăn cản các lực lượng chức năng làm nhiệm vụ. Rõ ràng con đường đi lên chức trưởng thôn Hoành của Công có vai trò rất lớn của Lê Đình Kình khi đã qua mắt được người dân tại đây.
Với việc Lê Đình Công trả lại giấy triệu tập của lực lượng chức năng, thì đây không khác gì hành động của những đối tượng khủng bố, lợi dụng “dân chủ” “nhân quyền” trước đây khi lực lượng chức năng đưa giấy triệu tập. Một người không thực hiện yêu cầu của lực lượng thực thi pháp luật thì tức là chưa hoàn thành ý thức, trách nhiệm của một công dân. Là một công dân khi cơ quan Công an gửi giấy triệu tập, với trách nhiệm của một công dân, anh phải có ý thức trách nhiệm hợp tác với cơ quan Công an. Đằng này Lê Đình Công đã từ chối thẳng thừng, thể hiện thái độ bất hợp tác với cơ quan bảo vệ pháp luật. Rõ ràng trong vấn đề này hẳn là Lê Đình Công đã biết là mình sai những vẫn cố tình lấp liếm để che đậy cái sai.
Với bản chất chủ mưu, cốt cán trong các vụ gây rối trong thời gian qua trên địa bàn. Lê Đình Công đó đã trực tiếp thực hiện các vụ rào làng, dựng chướng ngại vật chiến đấu sau vụ bắt giữ trái phép cán bộ… Đặc biệt, sau khi có kết luận chính thúc từ thanh tra Hà Nội, Lê Đình Công đã có những hành động đăng tải những thông tin sai sự thật, qua đó che dấu bản chất của những hành vi sai trái mà mình đã gây ra, để lấp liếm về vấn đề kinh phí mà Công và tổ Đồng thuận đã thu từ người dân nơi đây. Những vụ việc phức tạp tại Đồng tâm xảy ra thời gian vừa qua, nếu không có vai trò của ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công… thì đã không xảy ra. Lê Đình Công vẫn chưa tự ý thức được những sai trái trong hành vi của mình sau những gì đã diễn ra tại Đồng Tâm. Lê Đình Công viết vào giấy triệu tập “Tôi, Lê Đình Công không gây rối trật tự công cộng” càng thấy rõ bản chất côn đồ, tráo trở của Lê Đình Công.
Rõ ràng bản chất của Lê Đình Công và cái gọi là “tổ Đồng Thuận” là tập hợp những đối tượng có lòng tham, với nhiều vết dơ của bản thân, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân xã Đồng Tâm để vụ lợi cho cá nhân, kích động người dân gây nên tình hình phức tạp trên địa bàn xã Đồng Tâm.

Chính người dân tại Thôn Hoành Đồng Tâm cần lên án đối với những hành vi vi phạm pháp luật của “Nguyên Trưởng thôn” Lê Đình Công và tập đoàn của cái gọi là “Tổ Đồng Thuận”. Sự lên tiếng của người dân nơi đây chính là tiếng nói xác thực nhất để đấu tranh với những điều sai trái đã và đang làm ảnh hưởng đến uy tín của người dân thôn Hoành, người dân Đồng Tâm. Kịp thời đấu tranh với những hành động lợi dụng lòng tin của người dân để trục lợi của số đối tượng này./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

18 nhận xét

Write nhận xét
14:55, 13/08/2017 delete

Với việc Lê Đình Công trả lại giấy triệu tập của lực lượng chức năng, thì đây không khác gì hành động của những đối tượng khủng bố, lợi dụng “dân chủ” “nhân quyền” trước đây khi lực lượng chức năng đưa giấy triệu tập, cần phải lên án mạnh mẽ hơn nữa hành dộng không tốt này.

Reply
avatar
15:03, 13/08/2017 delete

Lê Đình Công viết vào giấy triệu tập “Tôi, Lê Đình Công không gây rối trật tự công cộng” càng thấy rõ bản chất côn đồ, tráo trở của Lê Đình Công. Cần thấy đây phải là một hình thức tăng nặng cho việc xử lý.

Reply
avatar
15:08, 13/08/2017 delete

Lê Đình Công vẫn chưa tự ý thức được những sai trái trong hành vi của mình sau những gì đã diễn ra tại Đồng Tâm. Lê Đình Công viết vào giấy triệu tập “Tôi, Lê Đình Công không gây rối trật tự công cộng” càng thấy rõ bản chất côn đồ, tráo trở của Lê Đình Công.

Reply
avatar
15:28, 13/08/2017 delete

Với bản chất chủ mưu, cốt cán trong các vụ gây rối trong thời gian qua trên địa bàn. Lê Đình Công đó đã trực tiếp thực hiện các vụ rào làng, dựng chướng ngại vật chiến đấu sau vụ bắt giữ trái phép cán bộ.

Reply
avatar
15:37, 13/08/2017 delete

Cần kịp thời lên tiếng đấu tranh với những hành động lợi dụng lòng tin của người dân để trục lợi của số đối tượng này, có như vậy xã hội mới có thể yên bình, người dân mới yên tâm công tác được.

Reply
avatar
15:53, 13/08/2017 delete

đã sai mà không biết nhận sai đó mới là nặng tội, cơ quan an ninh đã điều tra kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định triệu tập vậy mà con người này không hiểu nghe lời kẻ nào còn dám chống lệnh, ngang ngược không thừa nhận hành vi của mình, chắc chắn pháp luật sẽ không tha thứ, đến lúc đó đừng xin nhẹ tội

Reply
avatar
Ánh sáng
16:34, 13/08/2017 delete

hính người dân tại Thôn Hoành Đồng Tâm cần lên án đối với những hành vi vi phạm pháp luật của “Trưởng thôn” Lê Đình Công và tập đoàn của cái gọi là “Tổ Đồng Thuận”. Sự lên tiếng của người dân nơi đây chính là tiếng nói xác thực nhất để đấu tranh với những điều sai trái đã và đang làm ảnh hưởng đến uy tín của người dân thôn Hoành, người dân Đồng Tâm.

Reply
avatar
Trâm Bầu
18:08, 13/08/2017 delete

Bây giờ cháy nhà mới lòi ra mặt chuột. Cụ Lê Đình Kình nguyên Chủ tịch xã, Bí thư Đảng ủy xã Đồng Tâm. Điều đó cho thấy cụ phải là người biết rõ hơn hết rằng diện tích đất hơn 50ha trong diện phải cưỡng chế thu hồi nằm trong diện tích toàn bộ 208 ha đất tại khu vực Đồng Tâm, Mỹ Đức đã được Chính phủ giao cho Bộ Quốc phòng quản lý, sử dụng tai Quyết định số 113/TTg ngày 14/4/1980 do Phó thủ tướng Đỗ Mười ký với mục tiêu sử dụng để xây dựng căn cứ không quân ở Miếu Môn. Đồng thời, Quân chủng Không quân (thời điểm chưa sáp nhập với Quân chủng Phòng không) đã giao nhiệm vụ cho Tiểu đoàn 31, Lữ đoàn 28, của Quân chủng quản lý khu đất này và cắm 16 mốc giới quanh khu vực nói trên. Tuy nhiên, trong quá trình đang đương chức, cụ Kình đã mạnh dạn, bất chấp các quy định của pháp luật, ký giấy cho 1 số hộ trong 14 hộ dân sinh sống trên đất thuộc dự án quốc phòng. Từ vụ việc ở Đồng Tâm có thể thấy rõ được những hậu quả của việc buông lỏng quản lý, làm sai chức năng nhiệm vụ của nhiều lãnh đạo cấp chính quyền cơ sở. Đây sẽ là bài học để Đảng, Nhà nước chấn chỉnh lại công tác quản lý và đảm bảo vấn đề đất đai được minh bạch, phù hợp với lợi ích của người dân.

Reply
avatar
Văn Đoàn
18:20, 13/08/2017 delete

Những vụ việc phức tạp tại Đồng tâm xảy ra thời gian vừa qua, nếu không có vai trò của ông Lê Đình Kình, Lê Đình Công… thì đã không xảy ra. Lê Đình Công không phải là chưa tự ý thức được những sai trái trong hành vi của mình sau những gì đã diễn ra tại Đồng Tâm. Mà là cố tình quanh co chối tội. Như vậy thì tội sẽ càng tăng nặng hình phạt. Đến nước này rồi mà cả bố Kình lẫn con Công còn chưa chịu ăn năn lại còn làm như bị oan thì càng chết. Trò đời nó vậy, khi dậu đổ thì bìm leo. Lúc hùng hổ lôi kéo người dân làm loạn thì tưởng uy hiếp được Chính quyền. Nay bị vạch mặt thì dân sẽ quay lưng tố bằng hết những thằng chủ mưu. Gieo gió ắt gặp bão là vậy. Khôn hồn thì ngoan ngoãn phối hợp với cơ quan chức năng, cứng đầu thì chỉ còn nước bóc lịch dài dài mà thôi.

Reply
avatar
19:31, 13/08/2017 delete

Rõ ràng bản chất của Lê Đình Công và cái gọi là “tổ Đồng Thuận” là tập hợp những đối tượng có lòng tham, với nhiều vết dơ của bản thân, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân xã Đồng Tâm để vụ lợi cho cá nhân, kích động người dân gây nên tình hình phức tạp trên địa bàn xã Đồng Tâm.

Reply
avatar
07:50, 14/08/2017 delete

Công nhận là ông Lê ĐÌnh Công này chưa biết sợ là gì, lại còn ghi ngay vào giấy triệu tập rồi trả lại cơ quan công an chứ :) Nói thế thôi chứ là do ông ta sợ tội, không dam lên đối chất với cơ quan công an, ông ta là người cầm đầu trong những vụ gây rối tại Đồng Tâm, hẳn người dân ở đó đều biết. Dù ông ta có từ chối hợp tác lần này nhưng liệu có trốn được những lần sau không? khi đó ông ta sẽ ăn năn hối lỗi hay vẫn mạnh miệng cãi trắng :v, nhưng lên số 7 Thiền Quang thì cứng mồm cũng mềm hết :)))

Reply
avatar
15:20, 14/08/2017 delete

Bản chất của ông Lê Đình Công thực sự là một kẻ lòng tham, với nhiều vết dơ của bản thân trong quá khứ, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân xã Đồng Tâm để vụ lợi cho cá nhân, kích động người dân gây nên tình hình phức tạp trên địa bàn xã Đồng Tâm. Những hành vi vi phạm pháp luật của Lê Đình Công cùng với việc lên tiếng của người dân nơi đây chính là tiếng nói xác thực nhất để đấu tranh với những điều sai trái đã và đang làm ảnh hưởng đến người dân Đồng Tâm.

Reply
avatar
21:21, 14/08/2017 delete

Chính người dân tại Thôn Hoành Đồng Tâm cần lên án đối với những hành vi vi phạm pháp luật của “Trưởng thôn” Lê Đình Công và tập đoàn của cái gọi là “Tổ Đồng Thuận”. Sự lên tiếng của người dân nơi đây chính là tiếng nói xác thực nhất để đấu tranh với những điều sai trái đã và đang làm ảnh hưởng đến uy tín của người dân thôn Hoành, người dân Đồng Tâm.

Reply
avatar
23:33, 16/08/2017 delete

Chính người dân tại Thôn Hoành Đồng Tâm cần lên án đối với những hành vi vi phạm pháp luật của “Trưởng thôn” Lê Đình Công - với tiểu sử có tiếng của vị Trưởng thôn này và tập đoàn của cái gọi là “Tổ Đồng Thuận”. Sự lên tiếng của người dân nơi đây chính là tiếng nói xác thực nhất để đấu tranh với những điều sai trái đã và đang làm ảnh hưởng đến uy tín của người dân thôn Hoành, người dân Đồng Tâm. Kịp thời đấu tranh với những hành động lợi dụng lòng tin của người dân để trục lợi của số đối tượng này./.

Reply
avatar
21:02, 27/08/2017 delete

Rõ ràng bản chất của Lê Đình Công và cái gọi là “tổ Đồng Thuận” là tập hợp những đối tượng có lòng tham, với nhiều vết dơ của bản thân, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân xã Đồng Tâm để vụ lợi cho cá nhân, kích động người dân gây nên tình hình phức tạp trên địa bàn xã Đồng Tâm.

Reply
avatar
00:56, 06/09/2017 delete

Rõ ràng bản chất của Lê Đình Công và cái gọi là “tổ Đồng Thuận” là tập hợp những đối tượng có lòng tham, với nhiều vết dơ của bản thân, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân xã Đồng Tâm để vụ lợi cho cá nhân, kích động người dân gây nên tình hình phức tạp trên địa bàn xã Đồng Tâm.

Reply
avatar
01:57, 07/09/2017 delete

Rõ ràng bản chất của Lê Đình Công và cái gọi là “tổ Đồng Thuận” là tập hợp những đối tượng có lòng tham, với nhiều vết dơ của bản thân, lợi dụng sự thiếu hiểu biết của người dân xã Đồng Tâm để vụ lợi cho cá nhân, kích động người dân gây nên tình hình phức tạp trên địa bàn xã Đồng Tâm.

Reply
avatar
01:57, 07/09/2017 delete

với tiểu sử có tiếng của vị Trưởng thôn này và tập đoàn của cái gọi là “Tổ Đồng Thuận”. Sự lên tiếng của người dân nơi đây chính là tiếng nói xác thực nhất để đấu tranh với những điều sai trái đã và đang làm ảnh hưởng đến uy tín của người dân thôn Hoành, người dân Đồng Tâm. Kịp thời đấu tranh với những hành động lợi dụng lòng tin của người dân để trục lợi của số đối tượng này

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon