VIỆT TÂN CỐ TÌNH ĐÁNH TRÁO BẢN CHẤT CỦA HỘI ANH EM DÂN CHỦ

13:20
Loa Phường - Ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác, bao gồm: Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức và Nguyễn Bắc Truyển. Đây hầu hết đều là những thành viên giữ vai trò quan trọng, chủ chốt trong Hội anh em dân chủ (AEDC).
Việt Tân đang cố tính đánh tráo báo chất của Hội anh em dân chủ
Ngay sau khi Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, tổ chức khủng bố Việt Tân đã đăng tải trên trang mạng xã hội Facebook bài viết với nhan đề “Thử tìm hiểu về Hội anh em dân chủ”. Trong đó, tổ chức khủng bố Việt Tân cho rằng: “Hội Anh Em Dân Chủ là một tổ chức phi chính phủ của người Việt Nam đang đấu tranh bảo vệ các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế thừa nhận. Hội AEDC cũng đang vận động xây dựng một xã hội dân chủ tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam”. Tuy nhiên, thực tế thì Việt Tân đã rất lưu manh, thủ đoạn khi cố tình đưa ra những thông tin trái chiều, đánh lừa người dân nhằm cổ vũ, PR và đánh tráo bản chất thật sự của AEDC, bởi lẽ:
- Hội Anh Em Dân Chủ là một tổ chức ngoại vi, là “cánh tay nối dài” của bọn khủng bố Việt Tân ở trong nước, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ quyền con người để chống phá chính quyền nhân dân. Vì vậy việc Việt Tân ra sức bảo vệ, “lăng xê” cho AEDC là một điều hết sức dễ hiểu. Theo đó, AEDC được thành lập ngày 24/4/2013 trên trang mạng xã hội Facebooks. Đây là một hội nhóm bất hợp pháp, có mối quan hệ mật thiết với nhiều tổ chức phản động như: Hội Bầu Bí tương thân, Hội Cựu tù nhân Lương Tâm, Hội Phụ nữ Nhân quyền, FC NO-U, Hội Cứu Lấy Dân Oan, Hội Nhà Báo độc lập, Văn Đoàn độc lập, Hội Dân oan Ba Miền, Hội giáo chức Chu Văn An,…để tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ, gây rối an ninh trật tự.
- Hội Anh Em Dân Chủ còn tham gia nhiều phong trào chống phá chính quyền nhân dân do các tổ chức xã hội dân sự đứng ra tổ chức như: phong trào We Are One do mạng lưới bloger khởi xướng; lợi dụng biểu tình chống Trung Quốc để kích động người dân tụ tập, biểu tình gây rối an ninh trật tự; lợi dụng tuần hành bảo vệ cây xanh, các hoạt động cứu trợ dân oan để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.
Bên cạnh đó, AEDC còn mở nhiều chương trình đào tạo, bồi dưỡng kiến thức cho các đối tượng phản động, cực đoạn, chống đối của phong trào “dân chủ”, “nhân quyền”; đồng thời tổ chức đưa người đi tập huấn, tham dự các khóa học đấu tranh “bất bạo động” ở nước ngoài do Việt Tân điều hành nhằm tạo dựng các “ngọn cờ” chống đối ở trong nước; dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân biểu tình, bạo loạn, âm mưu tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố,...
Có thể thấy rằng Hội anh em dân chủ thực chất là ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ, “nhân quyền”, bày tỏ lòng “yêu nước” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, nhằm mục đích chống phá chế độ. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng để gây rối an ninh trật tự.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
15:12, 09/08/2017 delete

Thời gian qua hội nhóm bất hợp pháp Hội Anh em dân chủ đã công khai, trắng trợn có các hành động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, bịa đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Một mặt nhằm kích động, chia rẽ mối quan hệ giữa chính quyền và nhân dân, mặc khác tạo điều kiện cho các thế lực có thái độ thù địch với Việt Nam bên ngoài có cơ hội can thiệp vào công việc của Việt Nam. Chưa kể thành viên của cái Hội này còn thường xuyên đăng tải các bài viết với nội dung sai sự thật để hạ uy tín các vị cán bộ lãnh đạo cấp cao của Đảng và Nhà nước. Nhưng Việt Tân đã cố tình nói sai bản chất biện hộ cho những kẻ chống phá thì cũng có một mối ràng buộc nào đó.

Reply
avatar
15:22, 09/08/2017 delete

Thì tất nhiên nếu đã là đồng bọn bao giờ cũng phải bao che, lên tiếng phủ nhận bản chất xấu xa cho nhau, bấy lâu nay, kể từ khi ra đời thì cái hội anh em dân chủ này chưa hề có bất cứ một hoạt động nào thể hiện tinh thần vì dân chủ như nhãn mác của chúng mà ngược lại, lợi dụng vấn đề này, về một ruộc cùng tổ chức khủng bố Việt Tân mà ngang nhiên hoạt động coi khinh pháp luật Việt Nam... còn đói với nhân dân họ mong mỏi những tổ chức mà bản chất là cơ sở cho Việt tân cần sớm đưowc bóc gỡ, phanh phui và xử lý nghiêm khắc.

Reply
avatar
Hoàng Dung
21:21, 09/08/2017 delete

Có thể thấy rằng Hội anh em dân chủ thực chất là ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ, “nhân quyền”, bày tỏ lòng “yêu nước” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, nhằm mục đích chống phá chế độ. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng để gây rối an ninh trật tự.

Reply
avatar
08:39, 10/08/2017 delete

Thử tìm hiểu về Hội anh em dân chủ? Tôi cũng đến là tò mò tìm hiểu xem cái Hội anh em dân chủ là cái Hội gì. Nhưng ôi chao ôi, tưởng thế nào. Hóa ra là cái Hội chuyên đi làm mấy cái việc chống đối, là nơi tập hợp các thành phần bất hảo với nhiều hoạt động xuyên tạc. Việt Tân bênh vực cho Hội anh em dân chủ hóa ra Hội anh em dân chủ vốn là cánh tay nối dài của Việt Tân nên mới bênh vực như vậy.

Reply
avatar
08:44, 10/08/2017 delete

Thiết nghĩ khi xét xử Nguyễn Văn Đài và đồng bọn cần xử lý công khai trước toàn thể nhân dân, đưa tin lên các phương tiện truyền thông để người dân biết được bộ mặt tráo trở và những hành vi chống đối của chúng. Người dân phải hết sức tỉnh táo trước hành động lôi kéo, kích động người dân, không để mắc mưu của bọn chúng.

Reply
avatar
08:54, 10/08/2017 delete

Việt Tân ra sức bảo vệ Hội anh em dân chủ. Bởi lẽ, Hội Anh Em Dân Chủ là một tổ chức ngoại vi, là “cánh tay nối dài” của bọn khủng bố Việt Tân ở trong nước, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ quyền con người để chống phá chính quyền nhân dân. Có thể nói, trong các cánh tay nối dài của Việt Tân thì Hội anh em dân chủ là Hội có nhiều hoạt động chống phá khá tích cực nên Việt Tân cay cú lắm khi nhiều thành viên của Hội này bị bắt giữ.

Reply
avatar
09:01, 10/08/2017 delete

Việt Tân đừng cố đấm ăn xôi. Bản chất của Hội anh em dân chủ thì đã quá rõ rồi. Giờ Việt Tân có xuyên tạc như thế nào đi chăng nữa thì cũng chẳng thể nào thay đổi được bản chất thực sự của Hội anh em dân chủ đâu. Tốt nhất là Việt Tân nên "im miệng" thì hơn.

Reply
avatar
09:58, 10/08/2017 delete

Bản chất thì làm sao có thể đánh tráo được cơ chứ, dù có che giấu như thế nào nhưng hành động mà Hội anh em dân chủ làm thì ai cũng thấy rõ, ai cũng có thể hiểu được đó là những việc làm chống đối chính quyền, lợi dụng các vụ việc phức tạp xảy ra gây rối an ninh trật tự, an ninh chính trị, kích động người khác biểu tình, gây rối, ngoài ra còn tài trợ tiền cho những kẻ cực đoan, khủng bố. Nếu suy luận có thể thấy rằng đây là một tổ chức con của tổ chức khủng bố, phản động Việt Tân.

Reply
avatar
10:45, 10/08/2017 delete

Việc tổ chức Việt Tân đăng bài bi-a cho hội anh em dân chủ trên mạng xã hội là những chiêu trò của rích. Mọi người dân Việt Nam sẽ chẳng có ai tin vào những lời nói đó của lũ phản động chúng mày đâu. Đừng có tuyên truyền làm bẩn môi trường mạng xã hội

Reply
avatar
10:49, 10/08/2017 delete

Tự mình đi đăng bài bi-a mình thật là đáng xấu hổ, có bao giờ mình tự nhận ra là mình xấu đâu. Những hành động trên của Tổ chức phản động Việt Tân càng minh chứng rõ ràng hơn hội anh em dân chủ là một tổ chức hoạt động không khác gì tổ chức Việt Tân. Việc cơ quan công an bắt những đối tượng trong hội anh em dân chủ là điều hoàn toàn đúng đắn.

Reply
avatar
11:05, 10/08/2017 delete

Hội anh em dân chủ là cánh tay nối dài của tổ chức phản động Việt Tân để tuyên truyền, kích động, gây rối tình hình an ninh trật tự trong nước ta. Nên hành động của tổ chức Việt Tân đăng bài nhằm ca ngợi những việc làm của Hội anh em dân chủ để làm mờ những việc làm sai trái của bọn chúng. Tuy nhiên, những hành động sai trái của tổ chức phản động Việt Tân và Hội anh em dân chủ không thể qua mắt người dân Việt Nam

Reply
avatar
11:24, 10/08/2017 delete

Đã là bản chất thì không thể thay đổi, cho dù tổ chức phản động Việt Tân có viết hay thế nào thì cũng không thể làm thay đổi cách nhìn của người dân Việt Nam về hội anh em dân chủ. Cho nên tổ chức phản động Việt Tân cũng nên tự giải tán luôn trước khi bị xử lý, lúc đó sẽ không có ai kêu gào hộ nữa đâu.

Reply
avatar
13:47, 10/08/2017 delete

Tổ chức khủng bố Việt Tân luôn có âm mưu tạo dựng các “ngọn cờ” chống đối ở trong nước; dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân biểu tình, bạo loạn, âm mưu tập dượt cho cách mạng màu, cách mạng đường phố,... Còn Hội anh em dân chủ thực chất là tay sai của tổ chức khủng bố Việt Tân, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ, “nhân quyền” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, nhằm mục đích chống phá chế độ. Cái này thì nhiều người dân cũng biết mà tránh rồi ^^

Reply
avatar
15:47, 10/08/2017 delete

Cần thấy rõ Hội AEDC hoạt động ma lanh ở chỗ mượn tiếng là đấu tranh đòi lại công bằng cho người dân thông qua hoạt động khiếu kiện, từ thiện... Về bề ngoài ai cũng lầm tưởng là đó là một tổ chức giúp người dân nhưng thực tế đi sâu vào tìm hiểu sẽ thấy bản chất tàn độc của chúng đó là sự kích động, gây chia rẽ và xuyên tạc những chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước... do đó người dân cần hết sức cảnh giác.

Reply
avatar
22:26, 10/08/2017 delete

Hội anh em dân chủ là một hội nhóm bất hợp pháp, có mối quan hệ mật thiết với nhiều tổ chức phản động như: Hội Bầu Bí tương thân, Hội Cựu tù nhân Lương Tâm, Hội Phụ nữ Nhân quyền, FC NO-U, Hội Cứu Lấy Dân Oan, Hội Nhà Báo độc lập, Văn Đoàn độc lập, Hội Dân oan Ba Miền, Hội giáo chức Chu Văn An,…để tăng cường các hoạt động tuyên truyền chống phá chế độ, gây rối an ninh trật tự.

Reply
avatar
08:31, 12/08/2017 delete

bản chất của Việt Tân từ trước đến nay vẫn vậy, việc chúng lên tiếng bảo vệ hội anh em dân chủ cũng là dễ hiểu, cùng mang danh nghĩa dân chủ nhân quyền, hoạt động vì lợi ích của người dân, nói lên tiếng nói của nhân dân nhưng thực chất lại là lợi dụng để tuyên truyền nói xấu Đảng, nhà nước, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo lên án những hội nhóm tương tự vậy

Reply
avatar
09:45, 12/08/2017 delete

Hội anh em dân chủ đơn giản chỉ là một cánh tay nối dài của Việt Tân để chuyên thực hiện các hoạt động phá hoại hòa bình, ổn định của đất nước và người dân Việt Nam. Nơi đây tập trung các đối tượng cầm đầu, cốt cán, chuyên thực hiện các hoạt động phá hoại theo sự chỉ đạo của Việt Tân. Một đứa con của tổ chức khủng bố Việt Tân.

Reply
avatar
15:03, 12/08/2017 delete

Bản chất thì làm sao có thể đánh tráo được cơ chứ, dù có che giấu như thế nào nhưng hành động mà Hội anh em dân chủ làm thì ai cũng thấy rõ, ai cũng có thể hiểu được đó là những việc làm chống đối chính quyền.Hội Anh Em Dân Chủ là một tổ chức ngoại vi, là “cánh tay nối dài” của bọn khủng bố Việt Tân ở trong nước, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ quyền con người để chống phá chính quyền nhân dân

Reply
avatar
10:21, 13/08/2017 delete

Hội anh em dân chủ thực chất là ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ, “nhân quyền”, bày tỏ lòng “yêu nước” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, nhằm mục đích chống phá chế độ. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần tỉnh táo, cảnh giác, không để kẻ xấu lợi dụng để gây rối an ninh trật tự.

Reply
avatar
14:53, 13/08/2017 delete

Bản chất thực sự của Việt Tân thì qua tìm hiểu và theo đọc rất nhiều báo hiện nay thì chúng ta có thể thấy rõ phần nào được sự xấu xa của tổ chức này, đối với những tổ chức như vậy thì việc làm nên những chuyện đáng xấu hổ là điều khó trách được.

Reply
avatar
15:01, 13/08/2017 delete

Hội anh em dân chủ thực chất là tay sai của tổ chức khủng bố Việt Tân, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ, “nhân quyền” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, nhằm mục đích chống phá chế độ.

Reply
avatar
15:27, 13/08/2017 delete

Bản chất của Việt Tân từ trước đến nay vẫn vậy, việc chúng lên tiếng bảo vệ hội anh em dân chủ cũng là dễ hiểu, cùng mang danh nghĩa dân chủ nhân quyền, hoạt động vì lợi ích của người dân, nói lên tiếng nói của nhân dân.

Reply
avatar
15:35, 13/08/2017 delete

Hội anh em dân chủ thực chất là ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ, “nhân quyền”, mọi người nên thấy rõ bản chất xấu xa này mà tránh rơi vào những trường hợp bị lợi dụng làm sai phạm pháp luật.

Reply
avatar
22:17, 14/08/2017 delete

Có thể thấy rằng Hội anh em dân chủ thực chất là ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh vì “dân chủ, “nhân quyền”, bày tỏ lòng “yêu nước” để tuyên truyền xuyên tạc, vu cáo Đảng, Nhà nước, nhằm mục đích chống phá chế độ.

Reply
avatar
15:11, 31/08/2017 delete

Việt Tân cho rằng: “Hội Anh Em Dân Chủ là một tổ chức phi chính phủ của người Việt Nam đang đấu tranh bảo vệ các quyền con người đã được Hiến pháp Việt Nam và các Công ước quốc tế thừa nhận. Hội AEDC cũng đang vận động xây dựng một xã hội dân chủ tiến bộ, công bằng và văn minh tại Việt Nam”. Tuy nhiên, thực tế thì Việt Tân đã rất lưu manh, thủ đoạn khi cố tình đưa ra những thông tin trái chiều, đánh lừa người dân nhằm cổ vũ, PR và đánh tráo bản chất thật sự của AEDC

Reply
avatar
00:47, 06/09/2017 delete

Thời gian qua hội nhóm bất hợp pháp Hội Anh em dân chủ đã công khai, trắng trợn có các hành động tuyên truyền, xuyên tạc sự thật, bịa đặt về tình hình dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Một mặt nhằm kích động, chia rẽ mối quan hệ giữa chính quyền và nhân dân, mặc khác tạo điều kiện cho các thế lực có thái độ thù địch với Việt Nam bên ngoài có cơ hội can thiệp vào công việc của Việt Nam.

Reply
avatar
15:24, 06/09/2017 delete

Hội Anh Em Dân Chủ là một tổ chức ngoại vi, là “cánh tay nối dài” của bọn khủng bố Việt Tân ở trong nước, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ quyền con người để chống phá chính quyền nhân dân. Có thể nói, trong các cánh tay nối dài của Việt Tân thì Hội anh em dân chủ là Hội có nhiều hoạt động chống phá khá tích cực nên Việt Tân cay cú lắm khi nhiều thành viên của Hội này bị bắt giữ.

Reply
avatar
15:25, 06/09/2017 delete

Hội Anh Em Dân Chủ là một tổ chức ngoại vi, là “cánh tay nối dài” của bọn khủng bố Việt Tân ở trong nước, chuyên lợi dụng danh nghĩa đấu tranh bảo vệ quyền con người để chống phá chính quyền nhân dân

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon