BÓNG ĐEN CỦA NHÓM ĐỒNG THUẬN TRÊN VÙNG ĐẤT ĐỒNG TÂM

00:11
Lữ Khách
Nhóm Đồng Thuận tại Đồng Tâm mà chủ chốt là dòng họ Lê Đình với những thủ lĩnh như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba, bên cạnh đó là vai trò trợ giúp đắc lực của ông Bùi Viết Hiểu, người được ví như cánh tay phải của ông Kình cùng một số tay chân le ve có thành phần “bất hảo” luôn vỗ ngực, mượn danh đại diện tất cả người dân thôn Hoành trong việc đấu tranh chống tham những, tiêu cực tại địa phương. Nhóm này đã bị mờ mắt bởi lợi nhuận quá hời của việc đeo bám khiếu kiện, chỉ cần dân còn khiếu kiện thì làm giàu quả không khó, bằng chứng là một số chủ chốt trong nhóm đã giàu lên nhanh chóng, hiện rõ ràng tại địa phương ai cũng biết.
Nhóm sử dụng con át chủ bài là Đất Đồng Sênh để hô hào, kích động người dân trong xã bỏ công việc sản xuất, bỏ chợ, bỏ xưởng để tham gia vào công cuộc chống “ tham nhũng” mà thù lao sẽ là số tiền được chia từ việc bán 59 ha đất mà tổ Đồng Thuận này luôn tuyên truyền  là đất nông nghiệp của dân cho Viettel. Không hiểu các ông trong nhóm phù phép kiểu gì mà  hứa hẹn mỗi hộ tham gia được nhận cả tỷ đồng chưa kể ngoài ra, nếu họ đóng góp vào công cuộc chống “ tham nhũng” họ sẽ thu về được cả gốc và lãi từ số tiền đóng góp. Nhóm Đồng Thuận đã hô hào, kích động người dân trong xã vô hiệu hóa đài phát thanh, xây dựng và vận hành hệ thông truyền thanh riêng tại thôn Hoành, tiến hành phát tờ rơi, tuyên truyền bằng miệng những chứng cứ mà họ tạo ra để thuyết phục người dân Đồng Tâm rằng: “Quốc phòng mới thu hồi 47,36 héc ta đất nông nghiệp xã Đồng Tâm còn lại là 59 héc ta đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp của dân, đòi lại được sẽ thu lợi từ tiền bán đất cho Viettel”. Sự kiện ngày 15/4 diễn ra tại thôn Hoành có thể do nhóm Đồng Thuận đã sớm nhận ra và đánh được vào lòng tham của người dân địa phương để người bảo nhau, nhà bảo nhau cũng đồng lòng bảo vệ công cuộc “chống tham nhũng” do Nhóm kích động.
Và giờ khi mọi thứ trắng đen, phải trái đã được đưa ra ánh sáng để mọi người cùng xem xét, đánh giá. Kết luận Thanh tra Thành phố khẳng định không có 59 ha đất Đồng Sênh như ông Kình đã khẳng định với người dân. Tưởng rằng, nhóm Đồng Thuận đã vỡ nhẽ, vậy mà hiện giờ nhóm vẫn ngoan cố, tiếp tục phát tờ rơi tuyên truyền khẳng định đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp của người dân Đồng Tâm (Tuy nhiên trong tay họ không có bất cứ một tài liệu hợp pháp nào chứng minh điều họ nói). Tổ đồng thuận họp dân, kích động, hô hào việc quyết tâm giữ đất, thậm chí liên kết với một số zận chủ chuyên “hút máu khiếu kiện” kiếm tiền như Trịnh Bá Phương vu cáo chính quyền với nước ngoài.
Xuất phát từ lòng tham của những cá nhân trong nhóm Đồng Thuận- Đồng Tâm đã gây bao sóng gió, làm đảo lộn cuộc sống vốn đang yên ả của người dân xã Đồng Tâm. Tội trạng của từng người trong nhóm Đồng Thuận tham gia trong vụ việc tháng 4/2017 tại Đồng Tâm còn đang trong quá trình điều tra, xử lý, vậy mà các đối tượng trên tiếp tục có những hành vi ngang nhiên, trắng trợn thách thức chính quyền, cũng như kích động người dân tiếp tục có những hành vi quá khích vi phạm pháp luật. Tội cũ, tội mới cộng lại chắc nhóm này sớm muộn cũng phải vào khám ăn cơm thôi./.
Theo: Blog Loa Phường

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

10 nhận xét

Write nhận xét
07:49, 05/09/2017 delete

Xuất phát từ lòng tham của những cá nhân trong nhóm Đồng Thuận- Đồng Tâm đã gây bao sóng gió, làm đảo lộn cuộc sống vốn đang yên ả của người dân xã Đồng Tâm. Tội trạng của từng người trong nhóm Đồng Thuận tham gia trong vụ việc tháng 4/2017 tại Đồng Tâm còn đang trong quá trình điều tra, xử lý, vậy mà các đối tượng trên tiếp tục có những hành vi ngang nhiên, trắng trợn thách thức chính quyền, cũng như kích động người dân tiếp tục có những hành vi quá khích vi phạm pháp luật. Tội cũ, tội mới cộng lại chắc nhóm này sớm muộn cũng phải vào khám ăn cơm thôi.

Reply
avatar
Hoàng Dung
21:55, 05/09/2017 delete

Tưởng rằng, nhóm Đồng Thuận đã vỡ nhẽ, vậy mà hiện giờ nhóm vẫn ngoan cố, tiếp tục phát tờ rơi tuyên truyền khẳng định đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp của người dân Đồng Tâm (Tuy nhiên trong tay họ không có bất cứ một tài liệu hợp pháp nào chứng minh điều họ nói). Tổ đồng thuận họp dân, kích động, hô hào việc quyết tâm giữ đất, thậm chí liên kết với một số zận chủ chuyên “hút máu khiếu kiện” kiếm tiền như Trịnh Bá Phương vu cáo chính quyền với nước ngoài.

Reply
avatar
09:30, 07/09/2017 delete

Các cụ bảo chó thường cắn càn quả không sai, mọi sự đã rõ ràng, Chính quyền đã đưa ra các bằng chứng về diện tích và mục đích sử dụng của số đất đó, vậy mà cái Nhóm Đồng thuận vẫn cứ cãi cùn, rồi làm những trò hề cho thiên hạ xem, cười chê. Những kẻ gần đất xa trời mà cũng cố đấm ăn xôi nhỉ? cố đấm không có xôi đâu nhé, nhóm ĐỒng thuận hãy bỏ cái suy nghĩ ảo tưởng đó đi.

Reply
avatar
15:48, 07/09/2017 delete

Lòng tham của những người trong nhóm Đồng Thuận đã gây bao sóng gió, làm đảo lộn cuộc sống vốn đang yên ả của người dân xã Đồng Tâm. Tội trạng của từng người trong nhóm Đồng Thuận còn đang trong quá trình điều tra, xử lý, thế nhưng các đối tượng trên tiếp tục có những hành vi ngang nhiên, trắng trợn thách thức chính quyền, kích động người dân tiếp tục có những hành vi quá khích vi phạm pháp luật, đến khi cùng nhau vào tù thì mới biết mùi, đúng không nhóm ĐỒng thuận?

Reply
avatar
21:39, 08/09/2017 delete

Điểm nóng Đồng Tâm tiếp tục nóng trở lại một lần nữa. Nhưng nguyên nhân bùng phát thì không có gì lạ lẫm khi mà vẫn là sự kích động, giật dây của các thành viên nhóm Đồng Thuận. Chỉ có điều thay vì thủ lĩnh Lê Đinh Kình thì Lê Đình Công, con trai của cụ Kình là ngôi sao trong đợt nóng lên lần này.

Reply
avatar
21:45, 08/09/2017 delete

với những nội dung mà ông Lê Đình Công đang rêu rao thì nó chẳng khác nào là một “hội nghị” được tổ chức để tôn vinh những hành động bạo lực, những con người bất chấp luật pháp. Điều đáng nói hơn nữa, với việc gửi “đơn kiến nghị” tới đại sứ quán nước ngoài và truyền thông quốc tế tại Hà Nội, đám người này đang muốn cầu cứu ngoại bang, muốn “cõng rắn cắn gà nhà”, tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài cho những hành vi sai trái của mình.

Reply
avatar
14:00, 02/10/2017 delete

Qua một số động thái trong những ngày gần đây, có vẻ như những người đứng đầu nhóm Đồng Thuận đang muốn gây áp lực một cách mạnh mẽ lên chính quyền thành phố Hà Nội cũng như đối với cả nước. Tuy nhiên, với những thông tin mà Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố cùng với diễn biến sự việc trong thời gian vừa qua, nhất định các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sẽ không thể nào nhân nhượng thêm một lần nào nữa

Reply
avatar
14:00, 02/10/2017 delete

Càng ngày càng lộ rõ bản chất xấu xa của mình, ông Kình sẽ chẳng nhận được một chút khoan hồng nào nữa từ phía chính quyền. Chúng ta cùng chờ xem những "cố đấm ăn xôi" này của đám ông Kình sẽ dẫn ông Kình về đâu, phải chăng là sẽ đưa ông ta về với nhà tù nhanh hơn.

Reply
avatar
23:10, 02/10/2017 delete

Toàn những kẻ tham nhũng lại lớn tiếng đòi chống tham nhũng. Những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn, hương ước để cướp đất của quân đội, tham nhũng tiền bạc của dân lại giở trò mở hội nghị chống tham nhũng, kêu gọi ngoại bang can thiệp. thật nực cười, mà cũng đúng thôi, lũ ngoại bang thích can thiệp vào chuyện của nhà nước và lũ dân đen cầm kèn thổi ngược này lắm

Reply
avatar
19:19, 03/10/2017 delete

Pháp luật có khoan hồng, nhưng hậu quả pháp lý đã có nên tất yếu phải điều tra làm rõ ai sai, sai đến đâu thì xử lý đến đó. Những ai biết sai, biết sửa, biết khắc phục hậu quả thì chắc chắn lời hứa của ông Chung vẫn còn đó; còn những kẻ như bố con ông Kình biết rõ cái sai, chủ mưu gây loạn nay ngoan cố, kích động bạo loạn đến mức này, chắc chắn ngày họ phải bị xử lý không còn xa nữa rồi

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon