LÊ ĐÌNH CÔNG ĐÃ BỊ TRIỆU TẬP

22:16
Loa phường - Ngày 11/9/2017, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã gửi Giấy triệu tập đối với 03 công dân xã xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, trong đó có ông Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình) là trưởng thôn Hoành để điều tra, làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật xảy ra ngày 15/4/2017 tại xã Đồng Tâm. Đây là việc làm hết sức cần thiết, thể hiện quyết tâm của thành phố Hà Nội trong việc giải quyết vấn đề khiếu kiện đất đai tại Đồng Tâm và đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước.
Giấy triệu tập bị can Lê Đình Công
Trước đó, ngày 13/6/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Hà Nội đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự xảy ra tại xã Đồng Tâm (huyện Mỹ Đức, Hà Nội) để điều tra về hai tội danh: “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” (theo điều 123 Bộ luật Hình sự) và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” (theo điều 143 Bộ luật Hình sự). Chúng ta có thể thấy rằng việc Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội gửi Giấy triệu tập đối với ông Lê Đình Công là hoàn toàn hợp lý bởi lẽ:
Lê Đình Công chính là người đã kích động người dân khiếu kiện, tổ chức ngăn cản các đơn vị quốc phòng cắm biển, chăng dây xác định mốc giới diện tích đất quốc phòng; tự ý thu giữ số dây phản quang và nhổ biển báo “Khu vực quân sự” tại khu vực này; đưa máy móc (4 máy cày, 1 máy xúc), thiết bị, vật tư nông nghiệp vào khu vực đang thi công để canh tác… Nghiêm trọng hơn, số đối tượng trên còn tổ chức cho nhiều người dân tự ý lấn chiếm, cày bừa, canh tác trên diện tích đất quốc phòng tại khu vực đồng Sênh, gây khó khăn cho đơn vị quân đội trong quá trình triển khai thi công Dự án A1. Cá biệt, tại khu vực đồng Sênh, trong tháng 3/2017 một số người dân đã dựng nhà, bếp, đổ đá mạt làm đường, đào giếng, xây bể nước, căng băng rôn tại các điểm ranh giới với nội dung: “Đất ở đây trở xuống là đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm”.
Bên cạnh đó, Lê Đình Công chính là người trực tiếp chỉ đạo một số người dân tham gia khiếu kiện tại địa bàn bao vây trụ sở UBND xã Đồng Tâm khi các đoàn công tác của huyện đến thực hiện nhiệm vụ; có nhiều hành vi gây mất ANTT như: Gây mất trật tự tại phòng họp nơi đoàn công tác đang làm việc; sử dụng hệ thống loa phóng thanh để tuyên truyền trái phép trong khu vực UBND xã và trước cửa phòng họp của tổ công tác huyện ủy Mỹ Đức; tụ tập đông người trước cổng UBND xã, đóng cổng UBND xã không cho các phương tiện của đoàn công tác của huyện rời khỏi trụ sở UBND xã; khi lực lượng công an huyện thực hiện nhiệm vụ bảo vệ, dẫn đoàn công tác trên thì ngăn cản, tuyên truyền xuyên tạc về chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây hoang mang trong quần chúng nhân dân. Theo đó,  một số người kích động dân cho con em nghỉ học để gia tăng sức ép. Trong những ngày này, gần 70% số học sinh mầm non đã không đến lớp, bậc tiểu học khoảng 30%, trung học gần 13%.

Một số người dân quá khích đã bắt giam trái phép cán bộ huyện Mỹ Đức và 
cảnh sát cơ động Hà Nội ngày 15/4/2017
Trước những hành vi vi phạm pháp luật không thể trối cãi, ngày 30/3/2017, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án "gây rối trật tự công cộng" để điều tra các vi phạm pháp luật xảy ra trong thời gian này. Cục Điều tra Hình sự (Bộ Quốc phòng) cũng khởi tố vụ án "chống người thi hành công vụ" và "vi phạm các quy định về sử dụng đất đai". Ngày 15/4/2017, Công an thành phố Hà Nội đã thực thi lệnh bắt với một số người để phục vụ điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng. Tuy nhiên, trong quá trình tiến hành bắt giữ các đối tượng thì ông Lê Đình Kình và con trai là Lê Đình Công đã kích động người dân tập trung, gây sức ép, chống người thi hành công vụ, không cho xe của lực lượng làm nhiệm vụ ra khỏi địa bàn. Hơn nữa, đám đông quá khích đã đập phá 5 ôtô, trong số này có một xe chở quân, một xe cứu thương; bắt và giam giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cảnh sát cơ động Hà Nội tại nhà văn hóa thôn.
Có thể thấy rằng Lê Đình Công mặc dù là trưởng thôn Hoành nhưng lại lợi dụng vấn đề khiếu kiện đất đai để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Đây là những hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc, tránh để các đối tượng xấu tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
22:39, 13/09/2017 delete

Ngày 11/9/2017, Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an thành phố Hà Nội đã gửi Giấy triệu tập đối với 03 công dân xã xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội, trong đó có ông Lê Đình Công (con trai ông Lê Đình Kình) là trưởng thôn Hoành để điều tra, làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật xảy ra ngày 15/4/2017 tại xã Đồng Tâm. Đây là việc làm hết sức cần thiết, thể hiện quyết tâm của thành phố Hà Nội trong việc giải quyết vấn đề khiếu kiện đất đai tại Đồng Tâm và đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước.
Đáng đời!

Reply
avatar
22:40, 13/09/2017 delete

Lê Đình Công mặc dù là trưởng thôn Hoành nhưng lại lợi dụng vấn đề khiếu kiện đất đai để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Đây là những hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc, tránh để các đối tượng xấu tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
23:14, 13/09/2017 delete

Lê Đình Kình và con trai là Lê Đình Công đã kích động người dân tập trung, gây sức ép, chống người thi hành công vụ, không cho xe của lực lượng làm nhiệm vụ ra khỏi địa bàn. Hơn nữa, đám đông quá khích đã đập phá 5 ôtô, trong số này có một xe chở quân, một xe cứu thương; bắt và giam giữ trái phép 38 cán bộ huyện Mỹ Đức và cảnh sát cơ động Hà Nội tại nhà văn hóa thôn. Vi phạm thế này thì xử lý là đúng rồi

Reply
avatar
15:45, 14/09/2017 delete

Trước những hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, ngày 30/3/2017, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án "gây rối trật tự công cộng" để điều tra các vi phạm pháp luật xảy ra trong thời gian này. Cục Điều tra Hình sự (Bộ Quốc phòng) cũng khởi tố vụ án "chống người thi hành công vụ" và "vi phạm các quy định về sử dụng đất đai". Ngày 15/4/2017, Công an thành phố Hà Nội đã thực thi lệnh bắt với một số người để phục vụ điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng. Lần thứ 4 triệu tập đối với Lê Đình Công là việc làm hết sức cần thiết, thể hiện quyết tâm của thành phố Hà Nội trong việc giải quyết vấn đề khiếu kiện đất đai tại Đồng Tâm và đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước.

Reply
avatar
15:50, 14/09/2017 delete

Lê Đình Công là trưởng thôn mà trả gương mẫu gì cả, lại xúi người dân khiếu kiện, trong khi trách nhiệm của ông là phải phối hợp vói chính quyền cấp trên để giải quyết những khúc mắc trong dân và giữ cho làng quê yên bình. Xem ra, Lê Đình Công đợt này phải giải trình ốm đòn rồi.

Reply
avatar
16:25, 14/09/2017 delete

Lê Đình Công mặc dù là trưởng thôn Hoành nhưng lại lợi dụng vấn đề khiếu kiện đất đai để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Đây là những hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc, tránh để các đối tượng xấu tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
20:19, 14/09/2017 delete

Có lẽ vì đang quá lo lắng, hoang mang, run sợ vì những sai phạm của mình mà ông Lê Đình Kình và tổ “Đồng thuận” đã chính thức gửi “đơn cầu cứu” ngoại bang để tìm kiếm sự giúp đỡ. Hành động trên của ông Lê Đình Kình và nhóm công dân Đồng Tâm này rõ ràng là hành động không hề khôn ngoan chút nào, bởi lẽ thay vì tự thú để được hưởng lượng khoan hồng, họ lại đi làm cái chuyện tiếp tay cho các thế lực ngoại bang kiếm cớ phá hoại quê hương, đất nước mình.

Reply
avatar
20:21, 14/09/2017 delete

liên quan đến cụ Lê Đình Kình và việc cơ quan chức năng gửi giấy triệu tập cụ để làm việc, nhưng do sức khỏe chưa cho phép nên cụ chưa có khả năng lên để làm việc, việc này có lẽ quá bình thường khi giải quyết bất cứ một vụ việc nào. Ấy vậy mà mượn cái cớ này bọn phản động liên tục đưa tin kích động cụ và người thân rằng cơ quan chức năng đang có mưu đồ trả thù, qua đó muốn kích động làm nóng lại vụ Đồng Tâm. Nhưng xin thưa với những kẻ ăn không ngồi rồi, nhận tiền của nước ngoài quay lại chống phá, chỉ trích chính quyền mà không có một đóng góp cho đất nước rằng: “Sẽ không có một Đồng Tâm thứ 2 để chúng lộng hành nữa đâu”.

Reply
avatar
15:13, 15/09/2017 delete

Trước đó Lê Đình Kình đã bị cơ quan chức năng triệu tập mà viện lý do sức khỏe không lên phối hợp làm rõ một số nội dung trong đơn kiến nghị do ông ký đại diện cho dân Đồng Tâm. Nối tiếp truyền thống vẻ vang của cha Kình, Lê Đình CÔng vinh dự được triệu tập để làm rõ về những hành động chống đối chính quyền của mình. Chờ đợi kết quả, hi vọng kết quả sẽ làm thỏa lòng mong đợi của nhân dân.

Reply
avatar
23:09, 15/09/2017 delete

Thế mà có kẻ dám nhân danh người dân Đồng Tâm, đại diện cho người dân Đồng Tâm đòi công lý là sao? Thế khác nào nhóm Đồng Thuận đang đánh đồng người Đồng Tâm chân chính với những kẻ chống đối chính quyền đang cư trú tại Đồng Tâm. Đúng là hết sức phi lý và nực cười!

Reply
avatar
23:17, 15/09/2017 delete

Ai dám chắc nếu để dân Đồng Tâm lên làm việc với Công an có lòi ra cái đuôi nào của cha con ông Kình, ông Hiểu và "Tập đoàn Đồng Thuận" hay không? Người dân chỉ mong được sống bình yên để làm ăn, chẳng có ai rảnh rỗi mà bắt tay với bọn "phản loạn" chỉ có những người vì bị ép buộc mà phải theo Đồng Thuận thôi. Thế mới biết thế lực ngầm giờ đây đang tác oai tác quái ở các làng quê như thế nào? Cần phải chung tay loại bỏ những đối tượng này để mang đến cuộc sống yên bình cho bà con nhân dân.

Reply
avatar
23:22, 15/09/2017 delete

Cái được gọi là Hội nghị Đồng Tâm chỉ là một cái tên gọi thướt tha, bóng bẩy mang tính chất lừa phỉnh của đám người chống đối ở Đồng Tâm - Mỹ Đức - Hà Nội cầm đầu là Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Nhạc, Nguyễn Thị Nối…

Reply
avatar
23:25, 15/09/2017 delete

Lại nói về việc ông trưởng thôn Hoành với hàng loạt những vụ việc chống đối chính quyền, kích động nhân dân Đồng Tâm trong suốt thời gian qua. Bài viết với những chi tiết liên quan đến ông Lê Đình Công để cung cấp đến bạn đọc một cái nhìn khách quan qua đó có những nhận xét đánh giá về nhân vật này có phải là trưởng thôn theo kiểu quản lý hành chính đúng nghĩa hay không hay cũng mang dáng dấp của một tên "dân anh chị".

Reply
avatar
23:22, 17/09/2017 delete

Cá biệt, tại khu vực đồng Sênh, trong tháng 3/2017 một số người dân đã dựng nhà, bếp, đổ đá mạt làm đường, đào giếng, xây bể nước, căng băng rôn tại các điểm ranh giới với nội dung: “Đất ở đây trở xuống là đất nông nghiệp của xã Đồng Tâm”

Reply
avatar
15:47, 18/09/2017 delete

Vâng, triệu tập đến lần thứ 4 rồi mà Lê ĐÌnh CÔng vẫn cương quyết không lên trụ sở CÔng an xã để Cơ quan Cảnh sát điều tra lấy lời khai về vụ việc xảy ra tại ĐỒng Tâm vào hồi tháng 4/2017. Có lẽ chế tài của Nhà nước ta vẫn còn quá nhẹ, chưa có hình thức cưỡng chế mạnh tay đối với những kẻ chống đối pháp luật. Mọi người đã thấy rõ bản mặt của dòng họ Lê ĐÌnh rồi đó, rất mong cơ quan công an làm mạnh tay hơn nữa để răn đe những kẻ chống đối khác.

Reply
avatar
16:10, 18/09/2017 delete

Lê Đình Công là trưởng thôn Hoành nhưng lại lợi dụng vấn đề khiếu kiện đất đai để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Cơ quan công an đã triệu tập lần thứ 4 nhưng y vẫn không chịu lên lấy lời khai, bản tính chống đối, âm mưu phá hoại an ninh chính trị. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc, tránh để các đối tượng xấu tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
10:38, 04/10/2017 delete

Lê Đình Công đã ung dung tự tại, coi thường luật pháp không chỉ một lần mà đã 3 lần liên tiếp. có lệnh triệu tập mà lại chống đối, không thực hienj thì lão đã vi phạm pháp luật ; Khong biết đúng hay sai thì có lện của công an thì công dân phải lên trình báo

Reply
avatar
13:48, 04/10/2017 delete

Chiều 11/9/2017, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Hà Nội tiêp tục tống đạt giấy triệu tập bị can lần 4 đến đối tượng Lê Đình Công - trưởng thôn Hoành, con trai của ông Lê Đình Kình về hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra hồi tháng 2, 3/2017. Đây là việc làm hết sức cần thiết, thể hiện quyết tâm của thành phố Hà Nội trong việc giải quyết vấn đề khiếu kiện đất đai tại Đồng Tâm và đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước.

Reply
avatar
13:48, 04/10/2017 delete

Lê Đình Công chính là người trực tiếp chỉ đạo một số người dân tham gia khiếu kiện tại địa bàn bao vây trụ sở UBND xã Đồng Tâm khi các đoàn công tác của huyện đến thực hiện nhiệm vụ; có nhiều hành vi gây mất ANTT như: Gây mất trật tự tại phòng họp nơi đoàn công tác đang làm việc; sử dụng hệ thống loa phóng thanh để tuyên truyền trái phép trong khu vực UBND xã và trước cửa phòng họp của tổ công tác huyện ủy Mỹ Đức

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon