L.M HỒ VĂN TRƯỜNG TIẾP TAY, HẬU THUẪN CHO TỘI PHẠM

18:02
Lữ Khách
“Bản án đối với Nguyễn Văn Oai là một bản án oan sai”. Đó là nội dung chính của thư phản đối do Linh mục Hồ Văn Trường, được cho là đại diện 1795 giáo dân giáo xứ Yên Hòa, tỉnh Nghệ An gửi cho cơ quan chức năng sau phiên xử Nguyễn Văn Oai ngày 18/9 vừa qua!?. “Thư phản đối” đề ngày 19/9/2017 gửi đến Viện kiểm sát thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An và Viện kiểm sát tỉnh Nghệ An, đồng thời cũng gửi đến Tòa Giám mục giáo phận Vinh.
Không những vậy, trong cuộc trả lời phỏng vấn theo đợt đặt hàng của Đài Á Châu tự do chiều ngày 22/9 vừa qua, linh mục Quản xứ Yên Hóa (Nghệ An) Hồ Văn Trường còn trắng trợn bịa đặt rằng: “Bất hợp lý ở chỗ là tòa nói xử công khai mà ngay cả mẹ, thân nhân của anh Oai không được cho vào dự. Thứ hai trong tòa Luật sư bào chữa cho rằng hai tội bị nêu ra không đủ căn cứ kết án. Thứ ba việc chuyển địa điểm phiên xử không rõ ràng theo như kế hoạch ban đầu”.

Như báo giới đã đưa tin, tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tiến hành xét hỏi bị cáo Nguyễn Văn Oai, người làm chứng, người liên quan; công bố các lời khai tại cơ quan điều tra của những người vắng mặt; xem xét, đánh giá những tài liệu, chứng cứ có liên quan đến vụ án để làm sáng tỏ, đầy đủ các tình tiết về từng sự việc, từng tội của vụ án.
Theo đó, sau khi Nguyễn Văn Oai chấp hành xong hình phạt tù về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và được bàn giao về nơi cư trú ở xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An để chấp hành tiếp hình phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú theo Bản án sơ thẩm số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của TAND tỉnh Nghệ An. Tuy nhiên, Nguyễn Văn Oai đã không thực hiện việc đến trình diện và báo cáo với UBND xã Quỳnh Vinh theo quy định của Luật Thi hành án hình sự mà không có lý do.
Công an xã đã nhiều lần tiến hành lập biên bản về việc vi phạm nghĩa vụ chấp hành án đối với Nguyễn Văn Oai, đồng thời nhiều lần trực tiếp đến giải thích, thuyết phục đối tượng thực hiện đúng quy định của pháp luật về thi hành án quản chế nhưng đối tượng không chấp hành.
Bên cạnh đó, nhiều lần Nguyễn Văn Oai tự ý đi khỏi nơi quản chế. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục song Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, thậm chí còn chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ.  
Các hành vi trên của Nguyễn Văn Oai đã phạm vào tội “Không chấp hành án” và tội “Chống người thi hành công vụ”. Như vậy, bản án 5 năm tù dành cho Nguyễn Văn Oai là cần thiết và hoàn toàn đúng với quy định của pháp luật hiện hành.
Đáng chú ý, trước, trong thời gian diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai linh mục Hồ Văn Trường đã kích động người thân của Oai và một số giáo dân thiếu hiểu biết pháp luật tại giáo xứ Yên Hòa tiến hành nhiều hoạt động để vinh danh, cổ vũ cho chiến tích phá đời, phá đạo của Nguyễn Văn Oai. 
Có thể thấy, là một chủ chăn, thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lý lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì linh mục Hồ Văn Trường lại đang cổ súy cho những hành vi phạm pháp luật. Mong rằng chính quyền Nghệ An và Giáo phận Vinh sớm vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm của linh mục Hồ Văn Trường./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

37 nhận xét

Write nhận xét
19:06, 23/09/2017 delete

Có thể thấy, là một chủ chăn, thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lý lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì linh mục Hồ Văn Trường lại đang cổ súy cho những hành vi phạm pháp luật. Mong rằng chính quyền Nghệ An và Giáo phận Vinh sớm vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm của linh mục Hồ Văn Trường.

Reply
avatar
19:09, 23/09/2017 delete

Không hề xuát hiện tại phiên tòa nhưng xét xử nguyễn văn oai nhưng hồ văn trường lại có thể biết được diễn biến phiển tòa, công nhận linh mục này xuyên tạc giỏi thật. trong thời gian diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai linh mục Hồ Văn Trường đã kích động người thân của Oai và một số giáo dân thiếu hiểu biết pháp luật tại giáo xứ Yên Hòa tiến hành nhiều hoạt động để vinh danh, cổ vũ cho chiến tích phá đời, phá đạo của Nguyễn Văn Oai. Con người này đúng là bẩn thỉu như nguyễn văn oai mà.

Reply
avatar
19:17, 23/09/2017 delete

Tên linh mục hồ văn trường này đúng là một tên linh mục bẩn thỉu, là một linh mục nhưng không sống tốt đời đẹp đạo mà ngược lại còn cổ vũ cho những hành động baanrt hỉu nhằm phá hoại nhà nước ta của nguyễn văn oai, hắn ngang nhiên nói rằng nguyễn văn oai vô tội, con người này rồi chắc chắn bản chât bản thỉu như lũ rận thôi, gieo nhân nào gặt quả ấy hãy dừng lại trước khi quá muộn di.

Reply
avatar
20:30, 23/09/2017 delete

Thời gian diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai linh mục Hồ Văn Trường đã kích động người dân nhằm gây sức ép với cơ quan chức năng để tôn vinh, đòi yêu sách thả Nguyễn Văn Oai, càng cho thấy bộ mặt phản động, hành vi chống phá của Hồ Văn Trường. Thiết nghĩ, cần sớm loại bỏ những đối tượng này bằng sự nghiêm minh của luật pháp!

Reply
avatar
20:51, 23/09/2017 delete

Luật sư Hồ Văn Trường đang bênh vực cho Nguyễn Văn Oai. Nhưng sự bênh vực này không đúng người, đúng việc. Bênh vực cho Nguyễn Văn Oai chẳng khác nào bênh vực cho kẻ xấu và tất nhiên là kích động các hoạt động vi phạm pháp luật của Oai và "đồng bọn".

Reply
avatar
20:58, 23/09/2017 delete

Với vai trò là một linh mục thì Hồ Văn Trường thừa hiểu đâu là hoạt động đúng, đâu là hoạt động sai. Nhưng với bản chất phản động linh mục Hồ Văn Trường lại tiến hành việc ủng hộ, kích động các hoạt động sai trái của Nguyễn Văn Oai. Đây là việc không thể chấp nhận được vì với vai trò của một linh mục thì Hồ Văn Trường nên động viên Nguyễn Văn Oai nên cúi đầu nhận tội và quay trở lại con đường lương thiện thì đúng hơn.

Reply
avatar
21:05, 23/09/2017 delete

Khi nói đến hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Oai thì không ai muốn nói. Họ quá ngán ngẩm với hành vi của Oai. Nhưng để kích động cho các hoạt động của Oai và đám dân chủ, linh mục Hồ Văn Trường lại tiến hành các hoạt động kích động cho Oai. Bán án của Oai thì điều đương nhiên là Oai phải thực hiện. Nhưng linh mục Trường lại bày đặt trò hề nói rằng Oai không hề phạm tội. Điều này không thể nào giúp ích được cho Oai đâu. Cương vị linh mục Trường nói với giáo dân điều này thì chẳng ai chấp nhận được.

Reply
avatar
11:06, 24/09/2017 delete

Hành động đó của Nguyễn Văn Oai là hành vi vi phạm pháp luật. Thế nhưng, linh mục Hồ Văn Trường lại cố tình không thừa nhận và còn ra sức bao che cho một kẻ phạm tội như Nguyễn Văn Oai.

Reply
avatar
11:10, 24/09/2017 delete

Một tên phản động chống phá đất nước bị pháp luật xử lý. Nhưng được một số linh mục và các đối tượng phản động lên tiếng bênh vực. Đơn giản thôi vì chúng là cùng hội cùng thuyền. Cái đáng nói ở đây là các giáo dân bị chúng tuyên truyền xuyên tạc nhiều quá, đâm ra cứ tưởng nó là thế này thế nọ.

Reply
avatar
13:47, 24/09/2017 delete

Trong thời gian diễn ra phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai linh mục Hồ Văn Trường đã kích động người thân của Oai và một số giáo dân thiếu hiểu biết pháp luật tại giáo xứ Yên Hòa tiến hành nhiều hoạt động để vinh danh, cổ vũ cho chiến tích phá đời, phá đạo của Nguyễn Văn Oai. Rõ ràng đây là một con quỷ đội lốt thầy tu.

Reply
avatar
15:49, 24/09/2017 delete

Trước thì lễ cầu nguyện cho Nguyễn Văn Oai, rồi thì đưa giáo dân xuống đường biểu tình trước tòa án trong ngày Nguyễn Văn Oai bị đưa ra xét xử, giờ thì là "nhân danh 2000 giáo dân" viết "thư phản đối"... Tôn giáo, giáo dân,đứng đầu là linh mục trường đang dung túng cho cái sai và ủng hộ cái sai

Reply
avatar
15:53, 24/09/2017 delete

đọc tờ "đơn phản đối" này, ta thấy tên Trường này thạt ngạo mạn, ta như thấy hắn còn đòi đứng lên trên cả pháp luật, Bản chất xấu xa, bẩn thỉu của linh mục Trường đã hiện rõ ràng. Một tay linh mục mà toàn làm sai ý chúa sai đi những quyd dịnh của pháp luật thì có xứng đáng làm linh mục ko

Reply
avatar
17:02, 24/09/2017 delete

Nhà nước Việt Nam là nhà nước pháp quyền, công dân phải thượng tôn pháp luật. Hồ Văn Trường cho dù là linh mục thì cũng là công dân Việt Nam. Nếu có vướng mắc gì liên quan đến bản án của Nguyễn Văn Oai thì công dân có thể gửi kiến nghị đến các cơ quan có thẩm quyền. Nhưng hắn lại thể hiện sự hống hách bằng các “tuyên bố” với lời lẽ đầy thách thức: Phản đối bản án bất công, Tòa tuyên án oan sai… khi chẳng có chút hiểu biết về mặt luật pháp nào cả.

Reply
avatar
17:21, 24/09/2017 delete

xem chừng lời cầu nguyện của vị Lm này cùng với những lời biện hộ của Ls Hà Huy Sơn (Ls bào chữa của Oai) tại phiên toà đã khiến Nguyễn Văn Oai lãnh nhận bản án 5 năm tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương với 2 tôi danh "Chống người thi hành công vụ" và không chấp hành án!

Reply
avatar
17:22, 24/09/2017 delete

không hiểu có phải vì điều này không mà mới đây Lm quản xứ này và HĐMV Giáo xứ đã có đơn thư phản đối bản án đối với Nguyễn Văn Oai

Reply
avatar
17:24, 24/09/2017 delete

đối với tội ko chấp hành án quản chế: sau khi ra tù Oai phải thực hiện thêm án phạt là 4 năm quản chế tại địa phương, nhưng Oai đã coi thường pháp luật, không chấp hành quy định của pháp luật, còn thách thức cơ quan chức năng

Reply
avatar
17:25, 24/09/2017 delete

Oai đã hành xử côn đồ là lấy cọc gỗ đánh ông Hồ Văn Thái cán bộ Công an tỉnh đi trong đoàn công tác, ngang nhiên xé giấy thông báo của chính quyền, xúc phạm, lăng mạ đoàn công tác, buộc đoàn công tác ko hoàn thành nhiệm vụ.

Reply
avatar
17:26, 24/09/2017 delete

Việc Trưởng Công an xã Quỳnh Vinh mặc sắc phục đến nhà Oai thì chính Oai và nhân dân trong vùng đều rõ là đến để làm việc thế nhưng linh mục Hồ Văn Trường cố đồng lõa với Oai dùng lý sự cùn là ko "xuất trình giấy tờ" hả? thế cái giấy thông báo mà Oai xé có dấu đỏ của cơ quan công quyền đó ko phải giấy tờ sao hả?

Reply
avatar
17:27, 24/09/2017 delete

là chủ chăn, thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lí lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì Lm Hồ Văn Trường đang cổ suý cho những hành vi đi ngược lại pháp luật.

Reply
avatar
21:26, 24/09/2017 delete

một bộ phận linh mục đạo Công giáo đang tiếp tay và che chở cho những hành vi vi phạm pháp luật của các đối tượng xấu, đặc biệt là các đối tượng theo đạo công giáo. Hành động này đã đi ngược lại với tôn chỉ của đạo Công giáo, trái với phẩm giá của linh mục, đi ngược với lẽ phải, Thiết nghĩ linh mục Hỗ Văn Trưởng cần suy nghĩ và nhìn nhận sự việc cho đúng đắn, chớ đi theo vết xe đổ của Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục mà đánh mất đi vị trí của mình trong lòng giáo dân.

Reply
avatar
21:30, 24/09/2017 delete

Hành động đó của Nguyễn Văn Oai là hành vi vi phạm pháp luật. Thế nhưng, linh mục Hồ Văn Trường lại cố tình không thừa nhận và còn ra sức bao che cho một kẻ phạm tội như Nguyễn Văn Oai. Rõ ràng hồ văn trường đang bao che cho những kẻ chống phá nhà nước ta đây mà.

Reply
avatar
23:07, 24/09/2017 delete

Nguyễn Văn Oai tự ý đi khỏi nơi quản chế. Các cơ quan chức năng đã nhiều lần nhắc nhở, giáo dục song Oai vẫn cố ý không chấp hành với thái độ thách thức, thậm chí còn chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ

Reply
avatar
09:04, 25/09/2017 delete

Nói gì thì nói, đám quạ đen làm hoan ố cả một Giáo hội Công Giáo Việt Nam. Làm linh mục là phải biết nói dối, nói láo, nói điêu, nói xạo mới đậu linh mục.Sở dĩ nb nói như vậy là vì nếu đạo Công Giáo chân thiện mỹ thì thay vì chỉ có 4, 5 ông linh mục "cà chớn chống xe tăng" hoặc 1 vài ông cảnh tỉnh để giảm thiểu thì lại mỗi ngày lại lòi thêm 1 ông như lợn nái són ra từng loạt. NB không bôi bác đạo CG của các bạn "mến Chúa, yêu Cha" nhưng tại vì bản thân các ông ấy không ra gì nên đành phải viết cũng không ra gì mới xứng đáng với tư cách quạ đen

Reply
avatar
09:11, 25/09/2017 delete

Nói với kẻ ngu không lại, nói với kẻ dại khôn cùng.
Linh mục Hồ văn Trường vừa ngu vừa dại, đi đầu độc các con chiên, làm chiên cũng nghe theo ! có thể vị linh mục này sống trên đất nước Việt Nam nhưng không hiểu biết gì về PL VN hoặc biết nhưng cố tình không ghi, như vậy lm Trường không tôn trọng thể chế , chế độ của nhà nước Việt Nam, tôi nghĩ vị linh mục này ko đủ tư cách để gửi đơn, và các cơ quan tố tụng tỉnh NA ko nhất thiết phải trả lời .

Reply
avatar
09:11, 25/09/2017 delete

Lần lần , theo thời gian , những con linh cẩu đội lốt tôn giáo , sẽ tự hiện nguyên hình , những phần tử phản dân , hại nước , nằm sâu trong vỏ bọc chức sắc TCG , chúng sẽ tự bọc lộ thân phận , chúng ta cứ thế mà lên danh sách , tiêu diệt từng tên , giúp cho Giáo hội TCG trong sạch hơn , giúp cho xã hội giảm đi mộ số những phần tử luôn có hành vi đi ngược lại lợi ích dân tộc !!??

Reply
avatar
09:16, 25/09/2017 delete

chúng nó tu to lên để kêu gọi đồng bọn, vào thế giới động vật coi là hiểu , chúng đã ngu đã xấu xí mà chúng ngu đều lắm , gặp báo nó hay nhường nhưng gặp hổ một ngoặm là chúng chết toi. Chúng nó là một tố chức lừa đảo , không làm vậy thì lấy tiền đâu mà ăn. Lợi dụng "tư do tôn giáo" xử sự ngạo mạn coi thường phaps luật, hành vi này cần phải bị xử lý .!

Reply
avatar
09:22, 25/09/2017 delete

ai làm trong lĩnh vực tôn giáo mới thấy hết những khó khăn phức tạp , nhất là thời điểm hiện tại có nhiều vấn đề nhậy cảm, mình tin Đảng và chính quyền đã có đối sách, muốn thu phục nhân tâm để cảm hoá bà con giáo dân, thực hiện chính sách hoà hợp dân tộc , lương giáo đoàn kết để cô lập dần một số ông cha đạo đi ngược vs lời dạy của Chúa, phản bội dân tộc , lừa dối bà con giáo dân nhẹ dạ cả tin, còn những kẻ cố tình chống đối phá hoại đất nước chắc chắn sẽ bị pháp luật trừng trị thích đáng.

Reply
avatar
09:23, 25/09/2017 delete

LM HVT viết đơn thiếu văn tự là cố tình bày đặt mưu mô xảo quyệt dối trá . Thể hiện sự chống đối.nhưng thưc chất là lừa dối giáo dân để tạo ra một niềm tin giả tạo cái gọi là ( đòi thả người )để cố tình gây rối chính quyền chông phá nhà nước đã là pháp luật ông là người hiểu hơn ai hết .chỉ tội cho giáo dân mà thôi !! Lợi dụng tôn giáo để khuấy động chống phá nhà nước , bhính phủ thi hành luật pháp đưa phả động ra toà kết án.

Reply
avatar
09:41, 25/09/2017 delete

Những chứng cứ mà Viện Kiểm sát đưa ra chứng minh tội danh của Oai là đầy đủ pháp lý để kết tội Oai, những lời mà Đài VOA nói đều là vu cáo Việt Nam, là không có chứng cứ xác đáng hòng kháng án cho Oai. Dù có thế thì bản án đã được tuyên và Oai phải chịu hình phạt, còn ông Linh mục Hồ Văn Trường thì là người có uy tín chút xíu nhưng lại đi bao che, cổ súy cho những hành động vi phạm pháp luật, phải chăng ông ta cũng đang có ý đồ thực hiện hành vi vi phạm pháp luật? nếu thế thì hãy coi chừng nha ông Trường ạ.

Reply
avatar
14:13, 25/09/2017 delete

bản án của Tòa án thị xã Hoàng Mai tuyên là phù hợp và đúng theo quy định của pháp luật, mọi tài liệu, chứng cứ liên quan đến hành vi phạm tội của Nguyễn Văn Oai là rõ ràng và đang được kiểm chứng. Những vấn đề liên quan đến hành vi của bị cáo đều được tranh luận công khai tại phiên tòa.

Reply
avatar
14:14, 25/09/2017 delete

linh mục Hồ Văn Trường không có tư cách gì để phản đối hay kiến nghị một bản án tố tụng đã tuyên. Chẳng qua vị linh mục này có dây dưa với bị cáo Nguyễn Văn Oai vì bị cáo này theo đạo Công giáo và thuộc nhóm Thanh niên Công giáo luôn có hành vi chống đối lại chính quyền.

Reply
avatar
14:16, 25/09/2017 delete

Thiết nghĩ linh mục Hỗ Văn Trưởng cần suy nghĩ và nhìn nhận sự việc cho đúng đắn, chớ đi theo vết xe đổ của Đặng Hữu Nam hay Nguyễn Đình Thục mà đánh mất đi vị trí của mình trong lòng giáo dân.

Reply
avatar
16:39, 25/09/2017 delete

Nguyễn Văn Oai bị xét xử thì linh mục Hồ Văn Trường đã kích động người thân của Oai và một số giáo dân thiếu hiểu biết pháp luật tại giáo xứ Yên Hòa tiến hành nhiều hoạt động để vinh danh, cổ vũ cho chiến tích phá đời, phá đạo của Nguyễn Văn Oai.
thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lý lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì linh mục Hồ Văn Trường lại đang cổ súy cho những hành vi phạm pháp luật. Những hành vi tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm của linh mục Hồ Văn Trường cần được xử lý nghiêm để răn đe những kẻ khác có âm mưu chống phá.

Reply
avatar
14:17, 26/09/2017 delete

“Bản án đối với Nguyễn Văn Oai là một bản án oan sai”. Đó là nội dung chính của thư phản đối do Linh mục Hồ Văn Trường, được cho là đại diện 1795 giáo dân giáo xứ Yên Hòa, tỉnh Nghệ An gửi cho cơ quan chức năng sau phiên xử Nguyễn Văn Oai ngày 18/9 vừa qua!?. “Thư phản đối” đề ngày 19/9/2017 gửi đến Viện kiểm sát thị xã Hoàng Mai, tỉnh Nghệ An và Viện kiểm sát tỉnh Nghệ An, đồng thời cũng gửi đến Tòa Giám mục giáo phận Vinh.
Không những vậy, trong cuộc trả lời phỏng vấn theo đợt đặt hàng của Đài Á Châu tự do chiều ngày 22/9 vừa qua, linh mục Quản xứ Yên Hóa (Nghệ An) Hồ Văn Trường còn trắng trợn bịa đặt rằng: “Bất hợp lý ở chỗ là tòa nói xử công khai mà ngay cả mẹ, thân nhân của anh Oai không được cho vào dự. Thứ hai trong tòa Luật sư bào chữa cho rằng hai tội bị nêu ra không đủ căn cứ kết án. Thứ ba việc chuyển địa điểm phiên xử không rõ ràng theo như kế hoạch ban đầu”.

Reply
avatar
14:32, 26/09/2017 delete

Có thể thấy, là một chủ chăn, thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lý lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì linh mục Hồ Văn Trường lại đang cổ súy cho những hành vi phạm pháp luật. Mong rằng chính quyền Nghệ An và Giáo phận Vinh sớm vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm của linh mục Hồ Văn Trường./.

Reply
avatar
21:58, 02/10/2017 delete

Tội của nguyễn văn oai đã rõ rành rành ra đấy rồi, còn cố đấm ăn xôi làm gì nữa. Pháp luật của chúng ta không phải để trưng cho đẹp, Nguyễn Văn Oai đã có gan làm thì phải có gan chịu, hắn cũng chỉ là người Việt Nam máu đỏ da vàng như ai, lấy quyền gì mà đứng trên pháp luật chứ

Reply
avatar
21:58, 02/10/2017 delete

Là một chủ chăn, thay vì dạy cho giáo dân hiểu được những lý lẽ ở đời và tuân thủ pháp luật thì linh mục Hồ Văn Trường lại đang cổ súy cho những hành vi phạm pháp luật. Mong rằng chính quyền Nghệ An và Giáo phận Vinh sớm vào cuộc, xử lý nghiêm hành vi tiếp tay, hậu thuẫn cho tội phạm của linh mục Hồ Văn Trường.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon