NGUYỄN VĂN TÚC ĐÃ LÊN THỚT

20:15
Loa phường - Ngày 1/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc (SN 1964) - thành viên của “Hội Anh Em Dân Chủ”, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” được quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999. Đây là kết quả tất yếu sau hàng loạt các hoạt động lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” để chống phá chính quyền nhân dân của Nguyễn Văn Túc.
          Điều 79. Tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân
          Người nào hoạt động thành lập hoặc tham gia tổ chức nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thì bị phạt như sau:
          1. Người tổ chức, người xúi giục, người hoạt động đắc lực hoặc gây hậu quả nghiêm trọng, thì bị phạt tù từ mười hai năm đến hai mươi năm, tù chung thân hoặc tử hình;
          2. Người đồng phạm khác thì bị phạt tù từ năm năm đến mười lăm năm.

Nguyễn Văn Túc lợi dụng vấn đề “nhân quyền” để chống phá Đảng, Nhà nước
Trước đó, ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can là thành viên của “Hội Anh Em Dân Chủ”, trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”. Trong đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969, trú tại P302, Z8 tập thể Bách Khoa, phường Bách Khoa, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội; Lê Thu Hà, sinh năm 1982, tạm trú tại số 10 Đoàn Trần Nghiệp, phường Bùi Thị Xuân, quận Hai Bà Trưng, thành phố Hà Nội; khởi tố bị can, thi hành Lệnh bắt bị can để tạm giam đối với: Phạm Văn Trội, sinh năm 1972, trú tại thôn Kỳ Dương, xã Chương Dương, huyện Thường Tín, TP. Hà Nội; Nguyễn Trung Tôn, sinh năm 1972, trú tại thôn Yên Cổ, xã Quảng Yên, huyện Quảng Xương, tỉnh Thanh Hóa; Trương Minh Đức, sinh năm 1960, trú tại số 23/45/1A Mai Hắc Đế, phường 15, quận 8, thành phố Hồ Chí Minh; Nguyễn Bắc Truyển, sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, thành phố Hồ Chí Minh.
Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Văn Túc ngồi bóc lịch với tội danh xâm phạm an ninh quốc gia. Trước đó, trong giai đoạn 2007-2008, Nguyễn Văn Túc đã dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động khiếu kiện kéo dài, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Bình. Nguy hiểm hơn, vào sáng ngày 16/8/2008, Nguyễn Văn Túc đã cùng với một số đối tượng phản động tổ chức treo băng rôn, khẩu hiệu tuyên truyền “đa nguyên chính trị”, “đa đảng đối lập” tại cầu vượt Lạch Tray, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng rồi quay phim, chụp ảnh, đăng tải trên mạng Internet để phô trương thanh thế, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Với các hành vi vi phạm pháp luật nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, ngày 9/10/2009, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã tuyên phạt Nguyễn Văn Túc 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành xong hình phạt tù.
Những tưởng sau khi ra tù, Nguyễn Văn Túc sẽ hối cải, sửa sai, làm lại cuộc đời thì hắn lại tiếp tục dấn thân, bán rẻ lương tâm của mình cho đám “dân chủ” ở trong nước và các tổ chức phản động ở ngoài hải ngoại để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Trong đó, Nguyễn Văn Túc đã tham gia vào các tổ chức phản động với danh xưng “Hội Anh em dân chủ” và “Trung tâm Nhân quyền Việt Nam”. Đây chính là “cánh tay nối dài” của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước, thường xuyên dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Vì vậy, việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc để điều tra về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999 là đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

28 nhận xét

Write nhận xét
22:15, 04/09/2017 delete

Laị thêm một đối tượng nữa trong Hội anh em dân chủ bị xử lý và lần này là Nguyễn Văn Túc. Chúng ta chả còn lạ gì Túc khi đối tượng này thường xuyên có những hoạt động chống đối chính quyền và vào ngày 9/10/2009, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã tuyên phạt Nguyễn Văn Túc 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành xong hình phạt tù. Tuy nhiên sau khi ra tù đối tượng này vẫn ngựa quen đường cũ lên tiếp tục bị các cơ quan chức năng xử lý là điều dễ hiểu.

Reply
avatar
23:04, 04/09/2017 delete

Nguyễn Văn Túc từng bị Tòa án Việt Nam kết tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” vì tham gia thực hiện cả hai vụ treo khẩu hiệu, rải truyền đơn có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam theo đặt hàng của Việt tân dưới vai trò tổ chức của Nguyễn Xuân Nghĩa năm 2008. Ngoài ra, tên này còn làm, tàng trữ và tán phát nhiều tài liệu có nội dung chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam.

Reply
avatar
23:06, 04/09/2017 delete

Đầu tháng 8/2008, Nguyễn Văn Túc đã được xác định câu kết với một số người có cùng quan điểm chống đối để tổ chức treo khẩu hiệu qua đó chụp ảnh, viết bài đưa lên mạng Internet tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam và quảng bá cho hoạt động của cá nhân, đồng thời có cớ tìm kiếm tài trợ của nước ngoài. Ban đầu chúng dự định thực hiện tại Thái Bình. Nội dung khẩu hiệu “phường Tiền Phong kiên quyết đấu tranh tiêu diệt bọn tham nhũng. Yêu cầu Chính phủ kiên quyết bảo vệ giang sơn tổ quốc. Yêu cầu ĐCSVN chấp nhận đa nguyên, đa đảng”, đã được Túc treo tại cầu vượt Lạch Tray, quận, Ngô Quyền, TP Hải Phòng vào sáng ngày 16/8/2008.

Reply
avatar
23:07, 04/09/2017 delete

Ngày 11/9/2012 Nguyễn Văn Túc mãn hạn tù và trở về quê hương sinh sống, và phải chấp hành 3 năm quản thúc tại địa phương. Y tiếp tục được Nguyễn Văn Đài và số thủ lĩnh HAEDC ở HN dẫn dắt vào HAEDC, trở thành thủ lĩnh tổ chức tay sai Việt tân ở Thái Bình. Như vậy, cùng với Nguyễn Văn Đài, tiếp gót 5 thủ lĩnh HAEDC ở các vùng miền đất nước bị khởi tố theo Điều 79 BLHS, dự đoán sau Nguyễn Văn Túc, danh sách số thủ lĩnh, cốt cán HAEDC chưa dừng lại. Đây là kết cục của những kẻ tay sai cho tổ chức khủng bố Việt tân phá hoại sự an bình của đất nước

Reply
avatar
23:11, 04/09/2017 delete

Ngày 01/9/2017, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Đây là điều hợp lòng dân

Reply
avatar
23:12, 04/09/2017 delete

Tháng 8/2008, Nguyễn Văn Túc đã được xác định câu kết với những kẻ chống phá nhà nước để tổ chức treo khẩu hiệu ở nững nơi công cộng, qua đó chụp ảnh, viết bài đưa lên mạng Internet nhằm tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam đồng thời tìm kiếm tài trợ từ các thế lực chống Việt Nam. Để thực hiện ý đồ trên, ban đầu Nguyễn Văn Túc và đồng bọn dự định sẽ treo khẩu hiệu tại TP Thái Bình, nhưng không thực hiện được vì công an Thái Bình tổ chức tuần tra kiểm soát rất chặt chẽ, và người dân Thái BÌnh rất cảnh giác, nên chúng quyết định thực hiện tại Hải Phòng.

Reply
avatar
15:38, 05/09/2017 delete

Ngựa quen đường cũ, sau mỗi lần ra trại Nguyễn Văn Túc không những không hối cải, sửa sai, làm lại cuộc đời mà lại tiếp tục dấn thân, bán rẻ lương tâm của mình cho đám “dân chủ” ở trong nước và các tổ chức phản động ở ngoài hải ngoại để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Vậy nên, rất mong phiên xét sử y tới đây, e sẽ nhận được một bản án đủ nghiêm khắc để y nhận ra sai lầm của mình.

Reply
avatar
15:50, 05/09/2017 delete

Nguyễn Văn Túc tham gia vào các tổ chức phản động với danh xưng “Hội Anh em dân chủ” và “Trung tâm Nhân quyền Việt Nam”. Đây chính là “cánh tay nối dài” của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước, thường xuyên dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân để tiến hành các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước. Vì vậy, chung số phận với 6 dâm chủ đã bị bắt trước đó thì Túc được xum họp với họ trong trại là điều dễ hiểu.

Reply
avatar
Ánh sáng
21:53, 05/09/2017 delete

việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc để điều tra về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999 là đúng quy định của pháp luật Việt Nam.

Reply
avatar
08:54, 06/09/2017 delete

Nguyễn Văn Túc thích ăn cơm tù đó, chính quyền cứ cho hắn vào tù, mà cho ngồi dài dài vào, có mấy năm ăn thua gì so với những hành động chống đối của hắn. Tuổi thì cao rồi, vậy mà không biết đường tu trí, chả nhẽ bản thân ông không nghĩ cho gia đình, con cái? người thân của ông ra đường người ta sẽ dị nghị thế nào? những ông đã chọn thì ông phải chịu trách nhiệm, nhà tù chào đón ông ^^

Reply
avatar
12:02, 06/09/2017 delete

Cứ ngỡ sau khi khởi tố Nguyễn Văn Đài (người đứng ra sáng lập Hội Anh em dân chủ) với tội danh được quy định tại điều 79 - BLHS và bắt một loạt các thành viên của hội nhóm chống đối này như Nguyễn Trung Trực (Quảng Bình), Nguyễn Trung Tôn (Thanh Hoá), Phạm Văn Trội (Hà Nội), Trương Minh Đức (Kiên Giang) và Nguyễn Bắc Truyển (Đồng Tháp) với tội danh tương tự... Các thành viên của Hội Anh em dân chủ đã được yên thân!

Reply
avatar
12:04, 06/09/2017 delete

Giống như đối tượng Cấn Thị Thêu đã bị cơ quan chức năng bắt giữ trước đây, con đường đi theo vết xe đổ cùng với đám dân chủ “cuội” của Nguyễn Văn Túc cũng bắt đầu từ việc đòi quyền lợi đất đai một cách bất hợp pháp từ rất lâu, cụ thể là từ năm 2003.

Reply
avatar
12:05, 06/09/2017 delete

Với mỗi lần thực hiện hành vi chống đối là một lần tăng thêm mức độ nguy hiểm cho xã hội của mình, năm 2008, y trưng khẩu hiệu đòi đa nguyên đa đảng và tham gia nhiều hoạt động biểu tình chống Trung Quốc do một số cá nhân, tổ chức trong và ngoài nước tổ chức như: Nhóm NO-u…

Reply
avatar
12:07, 06/09/2017 delete

mới đây Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc, sinh năm 1964, đăng ký hộ khẩu thường trú tại thôn Cổ Dũng 1, xã Đông La, huyện Đông Hưng, tỉnh Thái Bình về tội hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân quy định tại Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

Reply
avatar
12:09, 06/09/2017 delete

Sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Văn Túc tiếp tục có các hoạt động chống phá đất nước và bị cơ quan công an bắt vào ngày 1/9/2017 theo điều 79 Bộ Luật Hình sự.

Reply
avatar
12:10, 06/09/2017 delete

Sau khi mãn hạn tù năm 2012 với lệnh quản chế 3 năm cho tới 2015, Nguyễn Văn Túc ra tù và tiếp tục tích cực thực hiện hành vi chống đối của mình cho đến nay bằng việc gia nhập Hội Anh em dân chủ của đối tượng Nguyễn Văn Đài cho đến khi bị Cơ quan An ninh điều tra - Công an tỉnh Thái Bình bắt giữ ngày 01/9/2017 vừa qua

Reply
avatar
12:11, 06/09/2017 delete

với hành vi vi phạm pháp luật của bản thân, đối tượng Nguyễn Văn Túc bị cơ quan chức năng tỉnh Thái Bình bắt giữ là hoàn toàn đúng theo quy định của pháp luật.

Reply
avatar
12:13, 06/09/2017 delete

Việc bắt "tân chủ tịch của Hội Anh em dân chủ" ngay sau khi được bầu cho thấy tổ chức này đã bị lũng đoạn hoặc trong đó đã có những kẻ sẵn sàng tiết lộ những bí mật của hội!

Reply
avatar
12:14, 06/09/2017 delete

khi tổ chức mới được kiện toàn có nguy cơ bị tan vỡ, Hội Anh em dân chủ sẽ chỉ là những con rắn mất đầu. Và sẽ có khối kẻ vì lo sợ bị bắt hoặc không kiên định mà tuyệt giao với Hội không thông qua đơn từ bỏ! Ngày tàn đối với Hội Anh em dân chủ đang thực sự đến gần!

Reply
avatar
15:42, 06/09/2017 delete

Những tưởng sau khi ra tù, Nguyễn Văn Túc sẽ hối cải, sửa sai, làm lại cuộc đời thì hắn lại tiếp tục dấn thân, bán rẻ lương tâm của mình cho đám “dân chủ” ở trong nước và các tổ chức phản động ở ngoài hải ngoại để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Nếu vẫn là ngựa quen đường cũ thì pháp luật hãy cứ trừng trị những kẻ coi thường pháp luật thật nghiêm khắc để làm gương cho những kẻ khác.

Reply
avatar
09:54, 07/09/2017 delete

Tưởng sau khi ra tù, Nguyễn Văn Túc sẽ hối cải, sửa sai, làm lại cuộc đời thì hắn lại tiếp tục dấn thân, bán rẻ lương tâm của mình cho đám “dân chủ” ở trong nước và các tổ chức phản động ở ngoài hải ngoại để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Tên phản động này đem mà bắn bỏ

Reply
avatar
09:58, 07/09/2017 delete

Nguyễn Văn Túc ngồi bóc lịch với tội danh xâm phạm an ninh quốc gia. Trước đó, trong giai đoạn 2007-2008, Nguyễn Văn Túc đã dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động khiếu kiện kéo dài, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn tỉnh Thái Bình. đối tượng này người dân cần nâng cao cảnh giác.

Reply
avatar
10:19, 07/09/2017 delete

Sau mỗi lần ra trại Nguyễn Văn Túc không những không hối cải, sửa sai, làm lại cuộc đời mà lại tiếp tục dấn thân, bán rẻ lương tâm của mình cho đám “dân chủ” ở trong nước và các tổ chức phản động ở ngoài hải ngoại để tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân . hắn cần nhận được một bản án đủ nghiêm khắc để y nhận ra sai lầm của mình.

Reply
avatar
10:26, 07/09/2017 delete

Nguyễn Văn Túc thích ăn cơm tù đó, chính quyền cứ cho hắn vào tù, mà cho ngồi dài dài vào, có mấy năm ăn thua gì so với những hành động chống đối của hắn. Tuổi thì cao rồi, vậy mà không biết đường tu trí, chả nhẽ bản thân ông không nghĩ cho gia đình, con cái. Gìa rồi mà lại còn xấu xa đê tiện.

Reply
avatar
10:35, 07/09/2017 delete

việc Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Thái Bình đã ra quyết định khởi tố bị can, thi hành lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Nguyễn Văn Túc để điều tra về tội danh “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79, Bộ luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam năm 1999 là đúng quy định của pháp luật Việt Nam. tên này cần được trừng trị một cách nghiêm khắc cho hắn sợ

Reply
avatar
13:51, 02/10/2017 delete

Đây là đối tượng thứ 12 trong Hội Anh em dân chủ bị cơ quan chức năng bắt giữ và xử lý. Theo thông lệ, ngay sau khi có thông tin đối tượng này bị bắt, nhiều trang mạng của các tổ chức, cá nhân trong và ngoài nước có tư tưởng chống Nhà nước Việt Nam đã nhanh chóng đăng tải những bài viết với nội dung ủng hộ tên này, đồng thời lên tiếng phản đối chính quyền Việt Nam đã vi phạm dân chủ, nhân quyền, đàn áp người bất đồng chính kiến…

Reply
avatar
13:52, 02/10/2017 delete

Trong thời gian qua, Hội Anh Em Dân Chủ được cộng đồng mạng xã hội Việt Nam biết đến như một tổ chức phản động, quá khích thường xuyên lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, lợi dụng vấn đề “yêu nước” để lôi kéo, dụ dỗ, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự.

Reply
avatar
22:53, 02/10/2017 delete

Chúng ta chả còn lạ gì Túc khi đối tượng này thường xuyên có những hoạt động chống đối chính quyền và vào ngày 9/10/2009, Tòa án nhân dân thành phố Hải Phòng đã tuyên phạt Nguyễn Văn Túc 4 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương sau khi thi hành xong hình phạt tù.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon