NHÓM “ĐỒNG THUẬN” Ở ĐỒNG TÂM TIẾP TỤC THÁCH THỨC CHÍNH QUYỀN

00:34
Lữ Khách
Không ngoài dự đoán, tình hình Đồng Tâm trong những ngày gần đây đang có dấu hiệu “nóng” trở lại, đặc biệt sau khi CQĐT Công an TP Hà Nội triệu tập một số người được cho là có liên quan đến việc chống người thi hành công vụ, bắt giữ người trái phép, phá hủy tài sản mà CQĐT đã khởi tố vụ án trước đó. Mới đây, vào ngày 03/9/2017, Nhóm Đồng Thuận tại Đồng Tâm mà chủ chốt là dòng họ Lê Đình với những “thủ lĩnh” như Lê Đình Kình, Lê Đình Công, Lê Đình Ba, Bùi Viết Hiểu đã tổ chức “Hội nghị họp toàn dân xã Đồng Tâm để khẳng định cuộc đấu tranh chống tham nhũng của nhân dân đang đi vào giai đoạn quyết liệt nhất, thách thức nhất... Hội nghị đã thống nhất lập Biên bản để thông báo rộng rãi đến nhân dân cả nước và nhân dân thế giới biết”.
Toàn văn biên bản:


Trước đó, vào ngày 26/8/2017, Nhóm Đồng Thuận cũng đã giật dây một số người dân nhẹ dạ cả tin tại Đồng Tâm chính thức cầu cứu ngoại bang thông qua 02 động thái: 1) Phát đi thông điệp đề nghị các tổ chức Xã hội Dân sự trong nước, kêu gọi họ ủng hộ và đồng hành cùng bà con Đồng Tâm trong cuộc đấu tranh giữ đất, chống giặc nội xâm. (2) Có Thư của Hội nghị gửi các Sứ quán nước ngoài ở Hà Nội (Đoàn Ngoại giao) và Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế ở Việt Nam, kêu gọi họ giúp đỡ cuộc đấu tranh đang diễn ra của bà con Đồng Tâm, bằng cách mời họ đóng vai trò trung gian giám sát việc thực thi bản “Cam kết 3 điểm” ngày 22/4/2017 của ông Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân Đồng Tâm.
Đáng chú ý, những điều được nêu ra trong 02 biên bản nói trên không có điều gì quá mới mẻ và giàu tính thuyết phục để chứng minh 59 ha xứ đồng Sênh là đất nông nghiệp ngoài việc phát đi thông điệp hết sức coi thường pháp luật: “Nhân dân xã Đồng Tâm sẵn sàng đổ máu để giữ bằng được đất của nhân dân ta. Kẻ nào từ chính quyền, công an đến quân đội vào cướp đất sẽ bị tan xác.Thà mất tất cả xã Đồng Tâm, còn một người cũng quyết chiến đến cùng”
Có thể thấy, những nhân vật chủ chốt trong Nhóm Đồng Thuận vẫn tiếp tục sử dụng chiêu bài quen thuộc đó là “chống tham nhũng”, “bảo vệ đảng” để đánh lận con đen, kết tội chính quyền, vu cáo quân đội và công an, gây rối trật tự công cộng; kêu gọi người dân “sẵn sàng hy sinh” chống lại các quyết định của chính quyền, không cho bất kể người ngoài nào vào làng;... đồng thời kêu gọi liên hệ với ngoại bang can thiệp. Hay nói cách khác xu hướng chống đối lại chính quyền đang trở nên rõ nét tại Đồng Tâm.
Ở một diễn biến khác, ngày 25/7/2017, Thanh tra TP Hà Nội công bố Kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Kết luận Thanh tra khẳng định “Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu. Toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”.
Sự việc Đồng Tâm có lẽ đã kết thúc một cách êm đẹp nếu Nhóm Đồng Thuận ở Đồng Thuận không tiếp tục “đu dây”, thách thức chính quyền. Tuy nhiên, khi mọi chuyện đã trở nên rõ ràng, minh bạch thì tính nghiêm minh của pháp luật chắc chắn sẽ được thực thi./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
07:51, 05/09/2017 delete

Sự việc Đồng Tâm có lẽ đã kết thúc một cách êm đẹp nếu Nhóm Đồng Thuận ở Đồng Thuận không tiếp tục “đu dây”, thách thức chính quyền. Tuy nhiên, khi mọi chuyện đã trở nên rõ ràng, minh bạch thì tính nghiêm minh của pháp luật chắc chắn sẽ được thực thi.

Reply
avatar
14:10, 05/09/2017 delete

Lê Đình Kình và Lê Đình Công đang run sợ phải vướng vòng lao lý vì những hành vi sai trái do mình gây ra. Vì vậy, hai cha con nhà này tích cực tổ chức “hội nghị công dân” với chiêu trò giống như các đối tượng dân chủ trước đây kêu gọi thế lực bên ngoài can thiệp vào nền tư pháp của nước ta, cản trở quá trình điều tra vụ án.

Reply
avatar
14:30, 05/09/2017 delete

Điểm nóng Đồng Tâm tiếp tục nóng trở lại một lần nữa. Nhưng nguyên nhân bùng phát thì không có gì lạ lẫm khi mà vẫn là sự kích động, giật dây của các thành viên nhóm Đồng Thuận. Chỉ có điều thay vì thủ lĩnh Lê Đinh Kình thì Lê Đình Công, con trai của cụ Kình là ngôi sao trong đợt nóng lên lần này.

Reply
avatar
16:11, 05/09/2017 delete

với những nội dung mà ông Lê Đình Công đang rêu rao thì nó chẳng khác nào là một “hội nghị” được tổ chức để tôn vinh những hành động bạo lực, những con người bất chấp luật pháp. Điều đáng nói hơn nữa, với việc gửi “đơn kiến nghị” tới đại sứ quán nước ngoài và truyền thông quốc tế tại Hà Nội, đám người này đang muốn cầu cứu ngoại bang, muốn “cõng rắn cắn gà nhà”, tìm kiếm sự trợ giúp từ bên ngoài cho những hành vi sai trái của mình.

Reply
avatar
16:13, 05/09/2017 delete

Lê Đình Kình và Lê Đình Công đang run sợ phải vướng vòng lao lý vì những hành vi sai trái do mình gây ra. Vì vậy, hai cha con nhà này tích cực tổ chức “hội nghị công dân” với chiêu trò giống như các đối tượng dân chủ trước đây kêu gọi thế lực bên ngoài can thiệp vào nền tư pháp của nước ta, cản trở quán trình điều tra vụ án.

Reply
avatar
Người con của đất
21:55, 05/09/2017 delete

Sự việc Đồng Tâm có lẽ đã kết thúc một cách êm đẹp nếu Nhóm Đồng Thuận ở Đồng Thuận không tiếp tục “đu dây”, thách thức chính quyền. Tuy nhiên, khi mọi chuyện đã trở nên rõ ràng, minh bạch thì tính nghiêm minh của pháp luật chắc chắn sẽ được thực thi.

Reply
avatar
09:40, 07/09/2017 delete

Để có những lời nói ba hoa, sai sự thật nhưng khá là trơn tru như vậy chắc hẳn là có những kẻ xúi giục đằng sau, không những phản đối mà còn kêu gọi nước ngoài ủng hộ. Những kẻ có ý định cõng rắn cắn gà nhà đây mà, những kẻ phản động, những tên ngu si, chúng bay định gọi bọn nước ngoài để gây mất ổn định đất nước hả? mọi người đọc bài này nên chửi cho cái Nhóm đồng thuận và những kẻ có ý đồ chống phá, vừa ngu vừa tỏ ra nguy hiểm.

Reply
avatar
15:40, 07/09/2017 delete

Những động thái của Nhóm đồng thuận đã làm sau kết luận thanh tra cũng chỉ là vô nghĩa mà thôi, cùn càn cũng chả làm được gì sất, dù có hậu thuẫn là những tên côn đồ, phản động lưu vong nhưng mọi việc làm của Nhóm cũng chỉ là la hét, kêu gọi này nọ chỉ là gây rối, mất an ninh hơn, khi đó công an sẽ vào cuộc, lúc đó đừng hỏi tại sao nhé!

Reply
avatar
21:35, 08/09/2017 delete

Xuất phát từ lòng tham của những cá nhân trong nhóm Đồng Thuận- Đồng Tâm đã gây bao sóng gió, làm đảo lộn cuộc sống vốn đang yên ả của người dân xã Đồng Tâm. Tội trạng của từng người trong nhóm Đồng Thuận tham gia trong vụ việc tháng 4/2017 tại Đồng Tâm còn đang trong quá trình điều tra, xử lý, vậy mà các đối tượng trên tiếp tục có những hành vi ngang nhiên, trắng trợn thách thức chính quyền, cũng như kích động người dân tiếp tục có những hành vi quá khích vi phạm pháp luật. Tội cũ, tội mới cộng lại chắc nhóm này sớm muộn cũng phải vào khám ăn cơm thôi.

Reply
avatar
21:39, 08/09/2017 delete

Tưởng rằng, nhóm Đồng Thuận đã vỡ nhẽ, vậy mà hiện giờ nhóm vẫn ngoan cố, tiếp tục phát tờ rơi tuyên truyền khẳng định đất Đồng Sênh là đất nông nghiệp của người dân Đồng Tâm (Tuy nhiên trong tay họ không có bất cứ một tài liệu hợp pháp nào chứng minh điều họ nói). Tổ đồng thuận họp dân, kích động, hô hào việc quyết tâm giữ đất, thậm chí liên kết với một số zận chủ chuyên “hút máu khiếu kiện” kiếm tiền như Trịnh Bá Phương vu cáo chính quyền với nước ngoài.

Reply
avatar
21:40, 08/09/2017 delete

Các cụ bảo chó thường cắn càn quả không sai, mọi sự đã rõ ràng, Chính quyền đã đưa ra các bằng chứng về diện tích và mục đích sử dụng của số đất đó, vậy mà cái Nhóm Đồng thuận vẫn cứ cãi cùn, rồi làm những trò hề cho thiên hạ xem, cười chê. Những kẻ gần đất xa trời mà cũng cố đấm ăn xôi nhỉ? cố đấm không có xôi đâu nhé, nhóm ĐỒng thuận hãy bỏ cái suy nghĩ ảo tưởng đó đi.

Reply
avatar
22:47, 08/09/2017 delete

ông Kình đã có sự móc nối với đám “dân chủ” ở trong nước, để liên kết chống đối chính quyền. Từ việc tham gia trả lời phỏng vấn và nhận tiền tài trợ của nữ “dâm chủ” Hồng Thái Hoàng đến việc gửi đơn đề nghị giúp đỡ gửi tới Đại sứ quán nước ngoài và các trang báo nước ngoài

Reply
avatar
22:51, 08/09/2017 delete

cái cách chống đối của họ là gì: tuyên bố tử chiến, tuyên bố sẵn sàng cho Công an và Quân đội tan xác nếu vào Đồng Tâm. Đây thực sự là giọng điệu của những kẻ côn đồ, tự cho mình đứng trên pháp luật, đứng ngoài pháp luật.Xem xét toàn thể vấn đề thấy rằng pháp luật đã bị quá coi thường trong việc xử lý nhóm Đồng Thuận này.

Reply
avatar
12:16, 09/09/2017 delete

Ngọn nguồn của sự việc ầm ĩ tại Đồng Tâm có phần "góp công sức" không nhỏ của ông Kình cùng dòng họ Lê Đình. Thời tại vị, ông ta lợi dụng chức vụ, vi phạm những quy định của pháp luật về đất đai. Đến đời con cháu cũng lần theo bước đó, vơ vét trục lợi cho cá nhân mình. Giờ đây khi mọi việc đều được đưa ra ánh sáng thì lại bày trò núp bóng người khác để che giấu, bảo vệ lấy bản thân mình bất chấp kỉ cương, phép nước. Liệu đã đến cái tuổi gần đất xa trời rồi, Kình còn không biết hối cải sao?

Reply
avatar
12:19, 09/09/2017 delete

càng về cuối càng có nhiều chuyện hay chân tướng dần được mở ra, những kẻ gây sự vụ việc phức tạp ở Đồng Tâm chắc giờ đang đứng ngồi không yên, lợi dụng người dân bao năm, núp bóng người tốt bao năm rồi giờ thì bị lột mặt nạ đó ra, bị xử lí cũng là đáng đời lắm

Reply
avatar
09:56, 02/10/2017 delete

Kình vĩ đại vẫn sử dụng mác chống tham nhũng, bảo vệ đảng để đánh lận con đen, kết tội chính quyền, vu cáo quân đội và công an gây rối trật tự công cộng; kêu gọi người dân "sẵn sàng hy sinh" chống lại các quyết định của chính quyền, không cho bất kể người ngoài nào vào làng; đe dọa cả báo chí viết khác với những gì chúng tuyên bố....đồng thời kêu gọi liên hệ với ngoại bang can thiệp

Reply
avatar
19:20, 03/10/2017 delete

Ngoài hành vi bắt giữ người trái pháp luật, nhóm Đồng Thuận còn tổ chức và xúi giục người khác phá hủy tài sản của chính quyền cũng như của cá nhân khác, tiến hành rào làng, chặn các đường đi vào trong thôn Hoành. Hành vi này chấm dứt cho đến khu Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội trực tiếp xuống đối thoại với người dân.

Reply
avatar
10:11, 04/10/2017 delete

Không hiểu đám rân chủ chúng có bùa mê thuốc ngải gì mà gia đình ông Kình, hết bố rồi đến con, răm rắp nghe theo sự sai khiến của chúng. Phải chăng gia đình ông Kình có thâm thù gì với chính quyền địa phương, hay lại vì cái ma lực của đồng tiền làm cho cha con ông ta mù quáng. Dù là lý do gì đi chăng nữa thì chắc chắn bố con ông Kình đã thấm thía được cái giá của sự phản bội lại lợi ích của nhân dân, của đất nước!

Reply
avatar
10:11, 04/10/2017 delete

Ai có thể nghĩ rằng có thể đặt niềm tin vào đám rân chủ kia vậy nhỉ?! Ai lại có thể tin vào cái lũ bán rẻ lương tâm mình cho đám phản động nước ngoài, bán nước, bán lòng tin của quần chúng để kiếm mấy đồng tiêu xài cá nhân. Đối với chúng lòng tin có là gì khi đồng tiền mới là trên hết!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon