ĐÔI ĐIỀU DÂN CHỦ KIỂU MỸ

17:10
Loa phường - Trong thời gian qua, để lấy lòng đám quan thầy ngoài hải ngoại, cộng đồng “dân chủ” trong cả nước đã thực hiện các chiến dịch tuyên truyền xuyên tạc vấn đề tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam; đồng thời ca ngợi giá trị “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” theo phương Tây, đặc biệt là Mỹ. Tuy nhiên, nhìn nhận một cách khách quan chúng ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng các quốc gia phương Tây và Mỹ đã rất thủ đoạn khi lợi dụng vấn đề nhân quyền như một công cụ, phương tiện để can thiệp vào chủ quyền của quốc gia, dân tộc khác trên thế giới. Đặc biệt, chính sự can thiệp của Mỹ trong vòng 20 năm trở lại đây tại Trung Đông và Bắc Phi đã làm cho các tổ chức khủng bố mạnh thêm ở các khu vực này.
- Tại Afghanistan (2001): Sau sự kiện 11/9, Mỹ đã ban hành đạo luật phòng chống khủng bố và cùng với NATO đưa quân tham chiến tại Afghanistan. Tuy nhiên, sau 16 năm xây dựng chế độ “dân chủ" bây giờ Afghanistan lại trở thành một đất nước có tệ nạn tham nhũng, tội phạm, khủng bố phát triển nhất trên thế giới, khó có nước nào có thể sánh được. Đất nước này chính là nguồn cung cấp heroin chính cho tất cả các khu vực trên thế giới; các tổ chức khủng bố hàng đầu trên thế giới như Nhà nước Hồi giáo IS, al-Qaeda hay Taliban cũng được hưởng quyền “dân chủ” tuyệt đối khi “tự do” chiếm đóng các vùng lãnh thổ và lập căn cứ trên đất nước này.


Lính Mỹ tra tấn tù nhân tại Afghanistan và Iraq
- Tại Iraq (2003), Mỹ và phương Tây đã chủ động ngụy tạo những bằng chứng về sự “độc tài”, “tàn ác” của chính quyền Saddam Hussein, từ đó tấn công, lật đổ chính quyền, xâm nhập trái phép đất nước Iraq nhằm thực hiện “điều ước” là biến Iraq "thành một quốc gia tự do dân chủ theo kiểu Mỹ". Tuy nhiên, sau khi đã biến Iraq thành bình địa và treo cổ Saddam Hussein, Mỹ trơ trẽn tuyên bố "không tìm thấy vũ khí giết người hàng loạt" ở Iraq. Và điều đó có lẽ sẽ trở vào dĩ vãng nếu như cả thế giới không được xem những hình ảnh về hành động tra tấn tù nhân Iraq của binh lính Mỹ thì họ mới giật mình về những hành động vô nhân đạo, mất tính người cùa những kẻ được coi là đấu tranh cho “dân chủ”, “nhân quyền”. Nếu người lính Mỹ tự coi họ là những người “giải phóng” thì làm sao họ có thể đối xử một cách hèn mạt như vậy? Chỉ có sự đồi bại trong tư tưởng, cộng thêm tâm lý của kẻ mạnh, kẻ ăn cướp mới có thể khiến những người lính được giáo dục trong một nền văn minh luôn tự coi mình là tiên tiến, hành xử một cách thiếu lương tri đến vậy.
Việc làm của quân đội Mỹ đã làm cho cả thế giới phải lên án mạnh mẽ. Và theo thống kê của Liên hiệp quốc, sau cuộc chiến tranh phi nghĩa này, ít nhất đã có 25.000 người thiệt mạng và hàng triệu cư dân mất hết nhà cửa. Việc chiếm đóng Iraq, loại bỏ một số lượng lớn những nhân vật quyền hành và giàu có và dân chủ hóa cưỡng bức đất nước này đã khiến phần lớn binh lính bất mãn và một số không ít những nhà chính trị xuất chúng đã đứng ra thành lập hạt nhân của tổ chức IS ngày này. Đây chính là hậu quả vô cùng tai hại mà nước Mỹ đã tạo ra cho cả nhân loại và thế giới.
- Tại Libya (2011) thì sao? Chính sự "can thiệp nhân đạo" để bảo vệ những người dân vô tội và tổ chức “đối lập ôn hòa” giống như Syria hiện nay đã biến thành cuộc đảo chính, thay đổi chế độ, giết chết Tổng thống Muammar Gaddafi, xây dựng nền dân chủ kiểu Mỹ bằng súng đạn và chết chóc. Và một lần nữa, nước Mỹ cũng đã mắc những sai lầm tương tự tại Lybia, khi mà lực lượng phương Tây quyết sử dụng sức mạnh cơ bắp để lật độ tổng thống Muammar Gaddafi vào năm 2011. Chính Tổng thống Obama và truyền thông phương Tây đã thừa nhận chế độ do Tổng thống Muammar Gaddafi xây dựng lên không phải độc tài. Và trên thực tế Lybia  bây giờ không còn giống như một nhà nước nữa. Nó đã trở thành một ổ nhóm của tổ chức IS và các nhóm khủng bố khác.
Trong vòng 20 năm trở lại đây tại Trung Đông và Bắc Phi, nước Mỹ đã lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” như một “công cụ”, “phương tiện” để xâm lược, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. Điều này sẽ gây ra những hệ quả vô cùng xấu đối với chính nước Mỹ trên trường quốc tế. Trong đó, Israel - đồng minh của Wasington đã từng cảnh báo Mỹ: “Wasington sẽ thất bại khi tìm cách cố gắng áp đặt các nước khác sống theo lối sống của Mỹ, vì mỗi nước có một lịch sử, một nền văn hóa khác nhau. Mỹ không thể bắt người khác làm theo những điều không phù hợp với họ. Mỹ nên quảng bá hình ảnh tích cực của Hoa Kỳ, hơn là "chính sách tích cực áp đặt lối sống Mỹ và dân chủ kiểu Mỹ tại những quốc gia mà người dân sống theo những tiêu chuẩn khác và đối mặt với những vấn đề hoàn toàn khác".
Có thể thấy rằng bản chất đấu tranh vì “tự do”, “dân chủ” của Mỹ và phương Tây thực chất là lợi dụng vấn đề này để can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của quốc gia khác nhằm tạo dựng chế độ thân tư bản. Việc đám “dân chủ” trong nước ca ngợi chế độ độc tài như vậy chẳng khác gì tự tay vả vào miệng mình, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc. Vì vậy, mỗi người dân cần nhận thức đúng đắn về vấn đề dân chủ, nhân quyền, tránh để kẻ xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
18:06, 19/09/2017 delete

Có thể thấy rằng bản chất đấu tranh vì “tự do”, “dân chủ” của Mỹ và phương Tây thực chất là lợi dụng vấn đề này để can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của quốc gia khác nhằm tạo dựng chế độ thân tư bản. Việc đám “dân chủ” trong nước ca ngợi chế độ độc tài như vậy chẳng khác gì tự tay vả vào miệng mình, đi ngược lại lợi ích chung của toàn thể dân tộc. Vì vậy, mỗi người dân cần nhận thức đúng đắn về vấn đề dân chủ, nhân quyền, tránh để kẻ xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
00:33, 20/09/2017 delete

Các quốc gia phương Tây và đặc biệt là Mỹ đã rất thủ đoạn khi lợi dụng vấn đề nhân quyền như một công cụ, phương tiện để can thiệp vào chủ quyền của quốc gia, dân tộc khác trên thế giới. Mỹ đã gây ra rất nhiều cuộc chiến tranh hậu quả là nhân dân các quốc gia mà Mỹ can thiệp rơi vào cảnh nghèo khổ, chết chóc...

Reply
avatar
08:04, 20/09/2017 delete

Lợi dụng chiêu bài đấu tranh cho tự do, dân chủ, tiến bộ của Mỹ thực chất chỉ là hành động hướng mũi dùi chiến tranh vào các quốc gia có quan điểm đối lập với Mỹ mà thôi. Khi đó, một mặt Mỹ vừa xây dựng được hình ảnh quốc gia tích cực trong hoạt động phòng, chống khủng bố. Mặt khác, chính là để che đậy hoặc át vía những quốc gia có ý định vạch trần âm mưu xâm lược các quốc gia khác của Mỹ.

Reply
avatar
14:29, 20/09/2017 delete

Quốc gia này ngộ nhận và tự cho mình cái quyền phán xét về vấn đề: tự do, dân chủ, nhân quyền của các quốc gia khác một cách vô lý và thái quá. Tuy nhiên, cha ông ta đã có câu: “Nói người phải nghĩ đến ta, sờ vào sau gáy xem xa hay gần”. Nước Mỹ mở miệng ra là nói các quốc gia khác không có tự do, dân chủ, dân quyền. Vậy còn nước Mỹ thì sao?

Reply
avatar
14:30, 20/09/2017 delete

Về bản chất thì dân chủ, nhân quyền kiểu Mỹ chỉ là của thiểu số (1%) dân số. Chính vì như vậy, nên mặc cho nước Mỹ lâm vào khủng hoảng tài chính, nợ công kéo dài, tình trạng nghèo khổ, thất nghiệp tăng cao (khoảng 9%), thì các nhà lãnh đạo Mỹ vẫn dành những khoản tiền lớn ưu tiên cho ngân sách quân sự, quốc phòng và thường theo đuổi các cuộc chiến tranh bên ngoài nước Mỹ với các lý do trên trời “tự do, dân chủ, nhân quyền”.

Reply
avatar
14:33, 20/09/2017 delete

Trong lúc hàng triệu người mất việc làm, chính phủ phải nâng trần nợ công và cả nước Mỹ phải thực hiện các chính sách “thắt lưng buộc bụng” thì giới chủ tư bản ở nước này vẫn hoàn toàn “bình an vô sự”, tiếp tục thu lợi nhuận. Điều này đã lộ rõ bản chất “dân chủ”, “nhân quyền” của Mỹ chỉ thuộc về nhóm nhỏ chiếm 1% dân số.

Reply
avatar
14:34, 20/09/2017 delete

Những ai nghĩ rằng nước Mỹ đang đem tự do, dân chủ, nhân quyền đến cho các quốc gia khác thì có lẽ họ nên thay đổi suy nghĩ bởi không có ai cho không ai cái gì cả. Người Mỹ cũng vậy, họ đã ban tặng cho nhân loại quá nhiều các cuộc chiến tranh trên khắp thế giới trong đó có cả Việt Nam. Tệ hại hơn là cách người Mỹ đối xử với con người cũng khiến cả thế giới phải kinh ngạc thốt lên rằng dân chủ, nhân quyền của Mỹ đây ư?

Reply
avatar
14:36, 20/09/2017 delete

Điều làm chúng ta quan tâm ở đây là cách mà người Mỹ đối xử với tù nhân đã làm cả thế giới phải ghê tởm. Đó là cảnh những cai ngục Mỹ tra tấn, hành hạ, làm nhục tù nhân bị giam giữ tại Abu Ghraib và Guantanamo. Những hình ảnh “đáng xấu hổ” ấy đã được cả thế giới biết đến và người Mỹ không còn điều gì biện minh cho cái mà họ gọi là “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền”.

Reply
avatar
14:36, 20/09/2017 delete

Qua những hình ảnh binh lính Mỹ tra tấn tù nhân theo tra tấn, hành hạ, hạ nhục danh dự, nhân phẩm con người có thể thấy rằng nước Mỹ đừng bao giờ tự cho mình quyền phán xét về dân chủ, nhân quyền ở các nước khác. Đây cũng chính là cách mà người Mỹ đã từng sử dụng trong chiến tranh Việt Nam. Sau gần 40 năm sau khi kết thúc chiến tranh, người Mỹ lấy tư cách gì để nói chuyện “dân chủ”, “nhân quyền” với Việt Nam.

Reply
avatar
14:39, 20/09/2017 delete

Những “món quà” mà người Mỹ đã ban tặng cho các quốc gia có lẽ các quốc gia đó không thể quên được: Đó là tính mạng những người dân vô tội; sự bất lực của Mỹ trong việc khôi phục nền dân chủ ở Iraq và tệ hại hơn là người Mỹ lúc nào cũng ra đi mà không giải quyết hậu quả. Đây chính là sự vô trách nhiệm, tuyên bố một đằng nhưng lại làm một nẻo

Reply
avatar
14:40, 20/09/2017 delete

Đúng là Mỹ rất dân chủ, nhân quyền đến nỗi người dân ai cũng có thể sử dụng súng khi họ đủ tuổi. Và như một điều tất yếu là một số đối tượng đã sử dụng chúng cho mục đích xấu và tác hại để lại không thể nào nói hết được.

Reply
avatar
14:51, 20/09/2017 delete

“Liệu đây có phải là tự do, dân chủ, nhân quyền của người Mỹ?”. Nếu người dân ai cũng cho mình cái quyền được tước đoạt mạng sống của người khác thì có lẽ người Mỹ làm tốt nhất trên thế giới và chỉ có ở Mỹ mới có những vụ thảm sát với tần suất cao như vậy. Hóa ra đấy là dân chủ, nhân quyền của Mỹ. Đó là quyền xả súng vào người khác khi họ cảm thấy “thích”.

Reply
avatar
14:51, 20/09/2017 delete

Tệ hại hơn là sự phân biệt chủng tộc của Mỹ không chỉ thể hiện ở trong nước mà nó còn có thể thấy được ngay cả trong các chính sách của Mỹ ở Trung Đông. Mỹ đã viện ra các lý do: chống khủng bố, chống sản xuất vũ khí hạt nhân,…để tự cho mình cái quyền xâm lược Iraq và đưa quân vào Afghanistan. Sau đó, như việc tất yếu là quân Mỹ rút đi để lại cho chính quyền các quốc gia này một mớ hỗn độn và tất nhiên là người dân của các quốc gia này là người chịu hậu quả chính. Đấy là “dân chủ”, “nhân quyền” mà người Mỹ đã ban tặng cho họ.

Reply
avatar
14:54, 20/09/2017 delete

Các giá trị “tự do”, “dân chủ”, “nhân quyền” mà người Mỹ đang xây dựng là lợi ích của 1% dân số. Chính vì vậy, người Mỹ không có quyền để can thiệp vào công việc nội bộ của các quốc gia khác và cũng không có quyền gì để có thể nhận xét về dân chủ, nhân quyền. Bởi vì chính họ còn không coi trọng nhân quyền thì lấy tư cách gì để nói chuyện về vấn đề này…

Reply
avatar
14:54, 20/09/2017 delete

Ở bất kì quốc gia nào cũng vậy, khi một chính đảng lãnh đạo đất nước thì tất cả những mầm mống hay phong trào phản kháng sớm muộn cũng bị thủ tiêu. Những người thuộc số chống đảng thì kêu không có dân chủ, nhân quyền. Còn số ủng hộ đảng thì lại ko tán thành điều đó, vì quyền lợi của họ vẫn được đáp ứng đầy đủ, họ chẳng ngu gì chống đảng để nhận lại những điều không mong muốn

Reply
avatar
14:56, 20/09/2017 delete

Giá trị dân chủ nhân quyền của Mỹ thật là không thể chấp nhận được như hiện nay. Vấn đề mà MỸ hiện nay đang gặp phải đó chính là vấn đề phân biệt chủng tộc, vấn đề nghe lén. NHững vấn đề nay đã khiến cho Mỹ trở thành nước có hình ảnh xấu về vấn đề dân chủ nhân quyền

Reply
avatar
14:57, 20/09/2017 delete

Thực chất ở Mỹ chẳng có cái gì gọi là dân chủ hay nhân quyền tuyệt đối như họ nói cả, nếu ai đó tin rằng đất nước Mỹ là một nước tự do, dân chủ nhất trên thế giới thì hoàn toàn là mù quáng. Công nhận các lĩnh vực của đời sống xã hội của họ là phát triển số một thế giới, nhưng quyền con người có lẽ đôi khi sẽ thua cả những nước mà chúng luôn mồm phê phán

Reply
avatar
14:59, 20/09/2017 delete

Không ít kẻ có "học" ở Việt Nam lại không nhận ra cái sự thật chua chát đó, vẫn suốt ngày phụng sự cho cái ấm mưu xấu xa của nước Mỹ đó là lợi dụng dân chủ, nhân quyền để tiến hành thực hiện các cuộc cách mạng màu, các mạng đường phố ở Việt Nam, hòng lật đổ đảng cộng sản và khiến Việt Nam lệ thuộc vào chúng, là tay sai của chúng.

Reply
avatar
14:59, 20/09/2017 delete

Mỹ có nhân quyền như thế vậy mà chúng dám lên tiếng phê phán vấn đề dân chủ nhân quyền ở các nước khác là sao chứ? Chúng nó nên thôi ngay cái trò can thiệp vào nước thông qua vấn đề dân chủ nhân quyền trong khi tình hình dân chủ nhân quyền của chúng tồi tệ như vậy

Reply
avatar
15:01, 20/09/2017 delete

Chúng ta đừng bao giờ mù quáng mà tưởng tượng rằng Mỹ nó có nhân quyền dân chủ đích thực đâu nhé. CHúng mới chính là những kẻ thường xuyên có các các hoạt động vi phạm dân chủ nhân quyền nhiều nhất đấy. Nào là vấn đề nghe lén nào là vấn đề phân biệt chủng tộc đấy thôi

Reply
avatar
15:02, 20/09/2017 delete

Bản chất của dân chủ nhân quyền của Mỹ là thế đấy. Ấy vậy mà đám ăn hại trong nước lúc nào cũng bi bô chúng có nhân quyền tốt lắm đấy cơ. Bây giờ đã sáng mắt ra chưa. Nước Mỹ thực chất là nước vi phạm nhân quyền nhiều nhất thì chuẩn hơn đấy nhé.Người dân Mỹ quen với súng đạn từ nhỏ nên họ nghĩ rằng việc chết bởi súng đạn là chuyền thường ngày. Ở Việt Nam mà như vậy thì nguy hiểm quá.

Reply
avatar
15:05, 20/09/2017 delete

Hoa Kỳ luôn là quốc gia mà một số thành phần cờ vàng 3 que và những thành phần cuồng Mỹ đem ra để so sánh với Việt Nam. Chúng suy tôn Mỹ như là chuẩn mực của văn minh nhân loại, của tự do - nhân quyền và kêu gào Việt Nam phải thay đổi theo khuôn khổ này.

Reply
avatar
13:42, 21/09/2017 delete

Vâng dân chủ kiểu Mỹ là thế đấy.Mỹ vẫn luôn hô hào là nước đặt dân chủ và nhân quyền lên hàng đầu, người dân Mỹ luôn được hưởng những điều này, thế nhưng Mỹ lại đối xử với những tù nhân, những người dân của quốc gia khác thì quả là thú tính. Như vậy chứng tỏ Mỹ luôn coi mình là nhất và coi thường tính mạng, nhân quyền con người của những công dân nước khác. Vậy Mỹ có tư cách gì mà lên tiếng về dân chủ nhân quyền ở các quốc gia khác? thật lố bịch!

Reply
avatar
14:03, 21/09/2017 delete

Dân chủ kiểu Mỹ và phương Tây thực chất là lợi dụng vấn đề này để can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của quốc gia khác nhằm tạo dựng chế độ thân tư bản. Việc đám phản động trong nước ca ngợi thứ dân chủ, nhân quyền giả tạo như vậy là lố bịch. Vì vậy, mỗi người dân cần nhận thức đúng đắn về vấn đề dân chủ, nhân quyền, tránh để kẻ xấu lợi dụng vào các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
22:21, 21/09/2017 delete

những thằng hay nói đạo lí thường sống như lol , có lẽ đúng hoàn toàn với mĩ. với bộ máy truyền thông to lớn của mình thì việc lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền” như một “công cụ”, “phương tiện” để xâm lược, can thiệp vào công việc nội bộ của các nước khác. và kết quả cho những việc làm đó như mọi người biết rồi đấy ( bắc phi và các nước trung đông)

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon