SẮP XÉT XỬ VỤ ÁN “KHÔNG CHẤP HÀNH ÁN” VÀ “CHỐNG NGƯỜI THI HÀNH CÔNG VỤ” CỦA NGUYỄN VĂN OAI

09:59
Lữ Khách
Tin từ luật sư Hà Huy Sơn cho biết, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai đã ra thông báo về phiên tòa sơ thẩm xét xử Nguyễn Văn Oai về tội  “không chấp hành án” và “chống người thi hành công vụ”. Thời gian: 7h00 ngày 18/9/2017. Địa điểm: Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An. Địa chỉ: Đường Phạm Đình Toái, TP Vinh, Nghệ An.
Trước đó, phiên tòa xét xử Nguyễn Văn Oai được Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai thông báo diễn ra vào ngày 21/8/2017, tuy nhiên, sau đó bị hoãn do có đơn xin hoãn phiên tòa (có lý do chính đáng) của người có quyền lợi, nghĩa vụ liên quan trong vụ án.
Thông tin về phiên tòa ngay lập tức thu hút sự chú ý từ đám đồng đảng của Nguyễn Văn Oai. Như thường lệ, đăng đàn trên các trang web, fanpage núp bóng “đấu tranh dân chủ, nhân quyền”, “tự do tôn giáo”... chúng không ngừng cổ vũ, hiệp thông cầu nguyện cho chiến tích phá đạo, phá đời của Nguyễn Văn Oai; những khẩu hiệu “FREE FOR OAI’’ được trưng ra rầm rỗ mà họ cho rằng đó là một cách thị uy với pháp luật. Nhưng kỳ thực, đó lại là chiêu bài cũ rích của những đồng bọn may mắn hơn Oai đang nhởn nhơ bên ngoài dành cho kẻ “đứng mũi chịu sào”.
Nguyễn Văn Oai sinh ngày 19/6/1981, cư trú tại xóm 4, xã Quỳnh Vinh, thị xã Quỳnh Mai, Nghệ An. Năm 2013, Nguyễn Văn Oai bị Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An tuyên phạt 4 năm tù và 4 năm quản chế về tội “hoạt động nhằm lật độ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự.
Theo cáo trạng, từ đầu năm 2009 đến cuối năm 2011, Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" (Việt Tân), một tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi móc nối thành công, Oai được tổ chức khủng bố Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.
Ra tù ngày 02/08/2015, Nguyễn Văn Oai trở về sinh sống tại quê nhà thị xã Hoàng Mai, Nghệ An. Tuy nhiên, bất chấp lệnh quản chế sau án phạt tù đang đeo đẳng bản thân, Oai hoạt động như một nhà “dân chủ” thực sự khi thường xuyên vắng mặt tại địa phương mà không được sự đồng ý của chính quyền địa phương để gặp gỡ, tham gia hoạt động của số chống đối bên ngoài.
Theo quy định, chính quyền địa phương các cấp thị xã Hoàng Mai, Nghệ An đã nhiều lần triệu tập làm việc đối với Oai và yêu cầu Oai chấp hành lệnh quản chế. Nhưng bất chấp tất cả Oai đã chối từ, thậm chí Oai còn thực hiện lệnh chống trả quyết liệt đối với người thi hành công vụ (Chính quyền địa phương nhiều lần kiểm tra và đã 13 lần lập biên bản về hành vi tự ý rời khỏi nơi quản chế, không chấp hành quy định quản chế, 3 lần ra quyết định xử phạt hành chính).
Bên cạnh đó, Nguyễn Văn Oai cũng thường xuyên tham gia các hoạt động tuần hành, biểu tình do một số chức sắc cực đoan tại địa bàn thị xã Hoàng Mai, huyện Quỳnh Lưu tổ chức như Linh mục Đặng Hữu Nam (Quản xứ Phú Yên), Linh mục Nguyễn Đình Thục (Quản xứ Song Ngọc).
Chính với các hành vi này, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai đối với 02 tội danh: tội không chấp hành án theo điều 304 Bộ luật Hình sự và tội chống người thi hành công vụ được quy định tại điều 257 Bộ luật Hình sự.
Dư luận đang nóng lòng chờ đợi sự phán xét của pháp luật đối với những hành vi chống phá đất nước của Nguyễn Văn Oai./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

6 nhận xét

Write nhận xét
19:25, 11/09/2017 delete

Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" (Việt Tân), một tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi móc nối thành công, Oai được tổ chức khủng bố Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

Reply
avatar
21:27, 11/09/2017 delete

Bất chấp lệnh quản chế sau án phạt tù, Oai vẫn hoạt động như một nhà “dân chủ” thực sự khi thường xuyên vắng mặt tại địa phương mà không được sự đồng ý của chính quyền địa phương để gặp gỡ, tham gia hoạt động của số chống đối bên ngoài... Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, ra quyết định bắt tạm giam đối với Nguyễn Văn Oai đối với 02 tội danh: tội không chấp hành án theo điều 304 Bộ luật Hình sự và tội chống người thi hành công vụ được quy định tại điều 257 Bộ luật Hình sự.

Reply
avatar
08:01, 12/09/2017 delete

Chờ đợi ngày 18/9/2017, Nguyễn Văn Oai sẽ được đưa ra xét xử về hai tội danh nêu trên. Có lẽ, với những hành vi coi thường pháp luật, không chịu giáo dục cải tạo thì cần phải có một bản án thích đáng để bảo đảm sự trừng trị nghiêm khắc của pháp luật với đối tượng này, đồng thời đảm bảo sự răn đe đối với những đối tượng khác khi cố tình không chịu giáo dục, cải tạo, cố tính chống phá chính quyền.

Reply
avatar
08:55, 13/09/2017 delete

Khi bị tòa án kết án xem những đồng bọn, những kẻ bao biện, hứa hẹn sẽ giúp Oai thoát tội, những kẻ âm mưu chống phá chính quyền nhân dân sẽ làm gì? hẳn là sẽ chống mắt đứng nhìn mà ngắn ngẩm, vào tù là cái giá phải trả cho những hành vi vi phạm pháp luật. Oai đã vào tù đôi lần, có lẽ lần này cũng không bỡ ngỡ gì, nhưng có lẽ nhà tù hợp với hắn cả đời này hơn là tự do. Chờ xem Oai sẽ lĩnh án bao nhiêu năm tù nhé mọi người!

Reply
avatar
15:58, 13/09/2017 delete

Hóng mãi ngày NGuyễn Văn Oai bị đưa ra xét xử về các hành vi vi phạm pháp luật, lần này hi vọng tòa án dựa trên những chứng cứ có được về hành vi vi phạm của Oai và xét xử Oai với hình phạt nhất để hắn vào tù ăn năn hối lỗi, chứ không thì cứ ra tù hắn lại có những hành vi chống đối khác. Cùng chờ đến ngày Oai bị đưa ra vành móng ngựa nào

Reply
avatar
15:01, 28/09/2017 delete

Nguyễn Văn Oai cùng đồng bọn trong vụ án Hồ Đức Hòa bị tổ chức "Việt Nam canh tân cách mạng đảng" (Việt Tân), một tổ chức phản động lưu vong ở nước ngoài, móc nối để huấn luyện và lên kế hoạch hành động, nhằm lật đổ chính quyền nhân dân. Sau khi móc nối thành công, Oai được tổ chức khủng bố Việt Tân kết nạp, đặt bí danh; giao nhiệm vụ, giao tiền và phương tiện để hoạt động nhằm chống phá Nhà nước, phá hoại cuộc sống bình yên của nhân dân.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon