NGUYỄN MAI TRUNG TUẤN NÓI GÌ SAU KHI RA TÙ?

22:48
Lữ Khách
Sau khi được tha tù trước thời hạn 6 tháng (31/8/2017), trả lời phỏng vấn Đài RFA tiếng Việt Nguyễn Mai Trung Tuấn nói rằng: “Họ nhốt em từ 9 giờ sáng cho tới 11 giờ đêm và không cho em ăn uống gì hết. Họ nói Bây giờ mày khai không? Mày không khai là tao giết mày. Em nói Tôi không có gì để khai. Gia đình tôi hoàn toàn bị mất tất cả rồi. Lúc đó họ còng tay chân em lại. Đến chiều, họ đánh vào ngực em, đá vào hông em. Em thì có tiền sử bị hen suyễn và bị bệnh tim, cho nên em rất mệt. Em có nói Sức khỏe của tôi bây giờ bị kiệt sức. Cần được cấp cứu. Em nêu ra vậy nhưng họ bỏ mặc em trong phòng và đóng cửa lại. Một lúc sau là em ngất luôn”.
Thành viên trẻ tuổi nhất trong nhóm tám thành viên của một gia đình chống cưỡng chế đất tại Thạnh Hóa, tỉnh Long An diễn ra vào hồi tháng 4/2015, còn cho biết thêm: “Em vẫn tiếp tục đấu tranh để đòi lại công lý, đòi lại dân chủ nhân quyền cho gia đình em và cho cả những người dân Việt Nam bị đán áp, áp bức, bị bắt bỏ tù”.
Về những phát biểu trên của Nguyễn Mai Trung Tuấn, Blogger An Chiến (Blog vnnew.net) có đoạn bình luận rất xác đáng sau: “…với tuổi đời còn trẻ, chưa có nhiều trải nghiệm thì có bức xúc, phẫn nộ đến đâu thì em sẽ khó mà nghĩ ra trò nói dối, bịa đặt để tố cáo mà thực chất là làm xấu hình ảnh của Công an. Vậy nhưng, câu chuyện hoàn toàn trở nên có thể nếu có những người lớn khác xung quanh em! Em sẽ nói dối dưới sự dật giây, kích động của họ và vô tình họ đã biến em trở thành một phương tiện, công cụ để chúng đặt mục đích!
Sự việc Trịnh Bá Phương (con trai của Cấn Thị Thêu, trùm “dân oan” Dương Nội, Hà Đông) không quản đường xa vào tận Long An để thăm Tuấn cho thấy rất rõ động cơ, mục đích của những kẻ người lớn được nói đến mà Phương là điển hình!
Nói như thế để thấy, dù Tuấn có nói nhiều hơn như thế thì vẫn sẽ bị dư luận nghi ngờ. Họ sẽ xét đoán và khi đã có đủ thông tin thì họ sẽ hiểu tại sao một cậu bé nông thôn chân chất như Tuấn lại có thể nói ra những điều hoàn toàn khó xảy ra!...”
Nguyễn Mai Trung Tuấn, sinh ngày 31/3/2000, tại Thạnh Hóa, Long An. Năm 2015, Nguyễn Mai Trung Tuấn bị TAND huyện Thạnh Hóa tuyên phạt Nguyễn Mai Trung Tuấn 4 năm 6 tháng tù giam theo Khoản 2, Điều 104 BLHS về “Tội cố ý gây thương tích”. 
Liên quan vụ án, UBND huyện Thạnh Hóa được giao nhiệm vụ thực hiện bồi thường, giải phóng mặt bằng dự án đê bao cặp kênh Dương Văn Dương - sông Vàm Cỏ Tây từ năm 2007. Dự án có chiều dài 500m, với tổng diện tích thu hồi 11.427,2m2, ảnh hưởng đến 109 hộ dân và 1 tổ chức. Đến khoảng giữa năm 2012, 106 hộ trong số này đã bàn giao mặt bằng cho Nhà nước, chỉ còn ba hộ gia đình ông Nguyễn Trung Can, ông Nguyễn Trung Tài và bà Nguyễn Thị Nhanh là không chấp nhận thỏa thuận đền bù giải tỏa.
Ngày 13/4/2015, UBND huyện Thạnh Hóa đã ra thông báo về việc thi hành quyết định cưỡng chế đối với các hộ của ông Nguyễn Trung Can, ông Nguyễn Trung Tài và bà Nguyễn Thị Nhanh tại khu phố 3, thị trấn Thạnh Hóa, huyện Thạnh Hóa. Ngày 14/4/2015, khi đoàn cưỡng chế đến khu vực các hộ dân ông Nguyễn Trung Can, ông Nguyễn Trung Tài và bà Nguyễn Thị Nhanh thì những người nêu trên đã chuẩn bị sẵn bình gas, xăng, bình oxy, axit, dao, kéo… tấn công đoàn cưỡng chế làm 15 cán bộ, chiến sĩ bị thương. Trong đó có ông Nguyễn Văn Thủy, trưởng Công an xã Thạnh An, Thạnh Hóa, bị Nguyễn Mai Trung Tuấn tạt axit thương tích 35%. Sau khi gây án Nguyễn Mai Trung Tuấn bị khởi tố về hành vi “cố ý gây thương tích”, được tại ngoại điều tra. Tuy nhiên, trong quá trình điều tra Tuấn đã bỏ trốn khỏi địa phương nên bị Cơ quan điều tra ra lệnh truy nã và bắt tam giam.
Đáng chú ý, Nguyễn Mai Trung Tuấn chính là nạn nhân của những mưu hèn kế bẩn của đám người lớn hơn; họ biến Tuấn trở thành một con tốt thí trong nước cờ tàn và bất lực của mình khi Tuấn từng là một trong những thành viên của cái gọi là “Phong trào liên đới dân oan đấu tranh Việt Nam”, một tổ chức bất hợp pháp núp dưới danh xưng “xã hội dân sự” để hoạt động chống phá chính quyền.
Mãn hạn tù sẽ là một cơ hội để Nguyễn Mai Trung Tuấn làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo và tiếp tục trượt dài trên những sai lầm mà mình đã từng mắc phải, đặc biệt khi sự tung hê của đám đồng đảng đang bủa vây thì con đường trở lại trại giam đối với Nguyễn Mai Trung Tuấn sẽ lại gần hơn bao giờ hết./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

23 nhận xét

Write nhận xét
08:03, 12/09/2017 delete

Mãn hạn tù sẽ là một cơ hội để Nguyễn Mai Trung Tuấn làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo và tiếp tục trượt dài trên những sai lầm mà mình đã từng mắc phải, đặc biệt khi sự tung hê của đám đồng đảng đang bủa vây thì con đường trở lại trại giam đối với Nguyễn Mai Trung Tuấn sẽ lại gần hơn bao giờ hết.

Reply
avatar
08:14, 12/09/2017 delete

Nguyễn Mai Trung Tuấn thật đáng thương, ở cái tuổi lẽ ra vô tư trong sáng cắp sách đến trường thì tâm hồn đã bị người lớn nhuốm tràm. 15 tuổi đã vào tù,phải chăng Nguyễn Mai Trung Tuấn chính là nạn nhân của những mưu hèn kế bẩn của đám người lớn hơn; họ biến Tuấn trở thành một con tốt thí trong nước cờ tàn và bất lực của mình khi Tuấn từng là một trong những thành viên của cái gọi là “Phong trào liên đới dân oan đấu tranh Việt Nam”, một tổ chức bất hợp pháp núp dưới danh xưng “xã hội dân sự” để hoạt động chống phá chính quyền.

Reply
avatar
08:46, 12/09/2017 delete

Buồn thay, một tâm hồn đang phát triển như Tuấn được hưởng sự khoan hồng của Nhà nước lại bị lũ Việt Tân - luôn rêu rao vì dân chủ nhân quyền - lợi dụng đã tìm cách kích động Nguyễn Mai Trung Tuấn để em lên mạng xuyên tạc, kêu gọi ủng hộ việc làm sai trái của các hộ gia đình.

Reply
avatar
09:16, 12/09/2017 delete

Đây không phải là lần đầu tiên Nguyễn Mai Trung Tuấn có hành động chống chính quyền nhân dân.lợi dụng tự do ngôn luận, tự do báo chí, Tuấn đã công khai xuyên tạc, vu cáo lực lượng chức năng; đồng thời yêu cầu các nhà hoạt động “dân chủ”, các tổ chức nhân quyền trong và ngoài nước trợ giúp. Chúng ta thử hỏi xem một đứa trẻ 15 tuổi sao lại có thể trả lời lưu loát, rành mạch các câu hỏi mà bọn phản động đưa ra mà không một chút do dự? Hơn nữa, trong nội dung trả lời phỏng vấn của Nguyễn Trung Tuấn thì lại “sặc mùi” chống chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
09:17, 12/09/2017 delete

Hành động của Tuấn xét về động cơ, mục đích và nội dung chỉ có một cách lý giải bởi vì Tuấn là sản phẩm, “công cụ” của đám “dân oan” và các nhà hoạt động “dân chủ”. Hay nói cách khác thì Tuấn đã bị các đối tượng xấu này lôi kéo, lợi dụng, giật dây để tham gia các hoạt động chống đối chính quyền. Điều này càng được thể hiện rõ ràng hơn qua việc Tuấn tuy còn trẻ nhưng đã tham gia tích cực vào phong trào “Liên đới dân oan đấu tranh Việt Nam”.

Reply
avatar
09:19, 12/09/2017 delete

Bản án đối với Tuấn như tiếng chuông cảnh tỉnh đối với những người làm cha, làm mẹ cần nâng cao trách nhiệm trong việc giáo dục, quản lý con cái, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng, kích động để rồi buông lỏng quản lý, để cho chúng rơi vào vòng lao lý.

Reply
avatar
09:21, 12/09/2017 delete

Hành vi của những người trong ba hộ gia đình trên và Tuấn nói riêng là nghiêm trọng. Họ cố tình chống đối chính quyền, vi phạm pháp luạt, hành xử theo kiểu côn đồ xã hội đen. Dù với bất kì lý do gì thì họ cũng không thể biện hộ cho hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của mình. Và đương nhiên đã vi phạm pháp luật thì phải bị xử lý bởi pháp luật.

Reply
avatar
09:23, 12/09/2017 delete

Không thể nào một đứa trẻ vị thành niên lại có thể trả lời vanh vách những câu hỏi, nói những lời sặc mùi kiểu chống chính quyền nhân dân như vậy. Thật sự đạo đức, lương tâm của những kẻ làm cha, làm mẹ, những người súi giục Tuấn thực hiện các hành động như vậy đã không còn. Cái hành động gây nguy hiểm cho xã hội của Tuấn cần phải được nghiêm trị trước pháp luật.

Reply
avatar
09:24, 12/09/2017 delete

Nguyễn Mai Trung Tuấn chính là nạn nhân của những mưu hèn kế bẩn của đám người lớn hơn; họ biến Tuấn trở thành một con tốt thí trong nước cờ tàn và bất lực của mình khi Tuấn từng là một trong những thành viên của cái gọi là “Phong trào liên đới dân oan đấu tranh Việt Nam”, một tổ chức bất hợp pháp núp dưới danh xưng “xã hội dân sự” để hoạt động chống phá chính quyền. Thử hỏi đám dân chủ lại lợi dụng đứa trẻ 15 tuổi vào cuộc chống đối của mình, đã cho thấy sự hèn yếu của mình.Hãy dừng ngay các hành động chống đối lại và đừng lôi trẻ nhỏ vào sự việc này.

Reply
avatar
09:25, 12/09/2017 delete

Tuấn lại có hành động nguy hiểm này đối với người đang thi hành công vụ, là một tình tiết tăng nặng trong vụ án cố ý gây thương tích. Lịch sử chống đối của Tuấn đã có từ rất lâu và càng ngày càng thực hiện nhiều hành động chống đối quyết liệt. Thấy những kẻ xúi giục Tuấn thực hiện những hành động này thật vô lương tâm.

Reply
avatar
09:28, 12/09/2017 delete

Cần xử lý nghiêm minh những kẻ vì tiền mà bán rẻ tư cách, đạo đức, đi theo lũ phản động để chống phá chế độ, gây rối trật tự công cộng.Chỉ tiếc thay cho các em nhỏ, không được sự quan tâm của gia đình nên mới sa vào vòng lao lý với tính chất nguy hiểm như trên

Reply
avatar
09:29, 12/09/2017 delete

Thứ tự do dân chủ nhân quyền gì mà lại lợi dụng một đứa trẻ chưa thành niên xong còn xui nó làm điều sát nhân, đó là dùng axit tạt vào người khác thì không thể nào chấp nhận được. ấy thế mà không hiểu sao khi chúng ta đưa ra xét xử thì chúng kêu gào gì nữa

Reply
avatar
09:32, 12/09/2017 delete

Luật pháp luôn phải giữ gìn kỷ cương, và tính nghiêm minh của mình nhằm đảm bảo an ninh, trật tự xã hội. Cái bất nhân ở đây đó là những kẻ đứng đằng sau xúi giục gia đình ông Can, bà Hương thực hiện hành động phạm tội, đó mới là những kẻ bất nhân thật sự, chỉ vì lợi ích riêng của cá nhân mình mà hủy hoại cuộc sống của người khác, sống không có tình người mới là bất nhân.

Reply
avatar
09:33, 12/09/2017 delete

Bé mà đã như thế rồi. Nguyễn Mai Trung Tuấn đã từng nhiều lần có hành vi theo hướng tiêu cực, phản động, chống đối Đảng, Nhà nước ta. Vụ việc lần này đã gây hậu quả nghiêm trọng, ảnh hưởng tới tính mạng con người. Vậy nên một bản án dành cho cậu ta là cần thiết, lấy đó làm răn đe, làm tấm gương cho những kẻ khác nhìn vào mà biết tránh xa.

Reply
avatar
09:36, 12/09/2017 delete

Không thể có chuyện làm công dân mà chống người thi hành công vụ với các hành vi dùng bình gas, xăng, bình oxy, axit, dao, kéo… tấn công đoàn cưỡng chế làm 15 cán bộ, chiến sĩ bị thương. Đó không thể xem là tự vệ mà là hành vi côn đồ, vi phạm pháp luật nghiêm trọng.

Reply
avatar
15:13, 12/09/2017 delete

Thật buồn cho một trường hợp như Nguyễn Mai Trung Tuấn với tuổi đời còn quá trẻ mà đã có những suy nghĩ lệch lạc, biến chất về cuộc sống đến như vậy. Đáng buồn hơn, những kẻ lớn đầu hơn, khôn ngoan hơn như Trịnh Bá Phương lại có những hành động mang tính kích động đồng thời tiêm nhiễm sự thù hằn với chính quyền vào đầu một đứa trẻ như vậy.

Reply
avatar
00:57, 13/09/2017 delete

Nguyễn Mai Trung Tuấn chính là nạn nhân của những mưu hèn kế bẩn của đám người lớn hơn, thật đáng buồn cho chính bản thân Tuấn và sự giáo dục của gia đình. Chính sự hiểu sai lệch của Tuấn đã bị một tổ chức bất hợp pháp núp dưới danh xưng “xã hội dân sự” tác động để hoạt động chống phá chính quyền. Cần xử lý nghiêm theo pháp luật thì mới có tính răn đe những kẻ khác!

Reply
avatar
06:41, 13/09/2017 delete

đúng là tuổi trẻ làm càn nói không ngoa. đã đi tù vì những hành vi vi phạm pháp luật của mình rồi nhưng vẫn kiên quyết không chịu hối cải như vậy thì Nguyễn Mai Trung Tuấn nên chuẩn bị tinh thần cho những hình phạt của cơ quan chức năng nếu vẫn cố gắng thực hiện hành vi vi phạm pháp luật. không thể hiểu nổi, tuổi trẻ đang nhiệt huyết mà bị tiêm nhiễm mấy thứ dân chủ vô đầu thì chán lắm, chỉ tổ phá hoại

Reply
avatar
06:45, 13/09/2017 delete

đối tượng Nguyễn Mai Trung Tuấn đúng thật không còn gì để nói, ở cái tuổi lẽ ra vô tư trong sáng cắp sách đến trường thì tâm hồn đã bị người lớn nhuốm tràm. 15 tuổi đã vào tù, phải chăng Nguyễn Mai Trung Tuấn chính là nạn nhân của những mưu hèn kế bẩn của đám người lớn hơn; họ biến Tuấn trở thành một con tốt thí trong nước cờ tàn và bất lực của mình khi Tuấn từng là một trong những thành viên của cái gọi là “Phong trào liên đới dân oan đấu tranh Việt Nam”, một tổ chức bất hợp pháp núp dưới danh xưng “xã hội dân sự” để hoạt động chống phá chính quyền. tuy nhiên, tiên trách kỷ, hậu trách nhân, lỗi vẫn do mình gây ra mà thôi, không thể trách cứ ai được.

Reply
avatar
06:49, 13/09/2017 delete

tưởng chừng khi mãn hạn tù ra ngoài hòa nhập với cộng đồng sẽ là một cơ hội để Nguyễn Mai Trung Tuấn làm lại cuộc đời. Tuy nhiên, nếu không tỉnh táo và tiếp tục trượt dài trên những sai lầm mà mình đã từng mắc phải, đặc biệt khi sự tung hê của đám đồng đảng đang bủa vây thì con đường trở lại trại giam đối với Nguyễn Mai Trung Tuấn sẽ lại gần hơn bao giờ hết. gieo nhân nào sẽ gặp quả ấy, không trách ai được.

Reply
avatar
15:03, 13/09/2017 delete

Nguyễn Mai Trung Tuấn chính là nạn nhân của những mưu hèn kế bẩn của đám người lớn hơn; họ biến Tuấn trở thành một con tốt thí trong nước cờ tàn và bất lực của mình khi Tuấn từng là một trong những thành viên của cái gọi là “Phong trào liên đới dân oan đấu tranh Việt Nam”, một tổ chức bất hợp pháp núp dưới danh xưng “xã hội dân sự” để hoạt động chống phá chính quyền.

Reply
avatar
08:46, 14/09/2017 delete

Chuẩn rồi, khi tuổi còn nhỏ thì việc nhận thức đúng đắn, rõ ràng và những lời nói không thể nào mà chặt chẽ được, những lời của Trung Tuấn rõ ràng là được những người khác giật dây và dạy cách khai như vậy, thật khổ cho em là nhỏ tuổi đã vi phạm pháp luật mà phải vào tù cải tạo. Hi vọng sau khi mãn hạn tù em sẽ có những nhận thức đúng đắn hơn, không để bị lợi dụng nữa.

Reply
avatar
14:33, 14/09/2017 delete

Nguyễn Mai Trung Tuấn bị đám người lớn hơn lợi dụng, họ biến Tuấn trở thành một con tốt thí mạng, Tuấn từng là một trong những thành viên của cái gọi là “Phong trào liên đới dân oan đấu tranh Việt Nam”, một tổ chức bất hợp pháp hoạt động chống phá chính quyền. Nguyễn Mai Trung Tuấn ra tù, hi vọng em sẽ làm lại cuộc đời. Nhưng nếu tiếp tục trượt dài trên những sai lầm mà mình đã từng mắc phải thì con đường trở lại trại giam đối với em sẽ lại mở rộng.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon