SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “HỘI NGHỊ CÔNG DÂN” Ở ĐỒNG TÂM

20:36
Loa phường - Ngày 27/8/2017 vừa qua, với danh nghĩa đấu tranh chống tham nhũng, một số đối tượng cực đoan, quá khích, bất mãn tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đã kích động quần chúng nhân tổ chức cái gọi là “Hội nghị Công dân” để biểu thị tinh thần quyết tâm, đồng lòng nhất trí chống bọn tham nhũng, diệt giặc nội xâm, bảo vệ đất đai và cuộc sống yên bình. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây lại là nơi mà ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, lừa phỉnh và kích động người dân xã Đồng Tâm tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nguy hiểm hơn, nhóm Đồng Thuận còn công khai kêu gọi các cơ quan, tổ chức nước ngoài can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của quốc gia.
Nhóm Đồng Thuận kêu gọi xã hội dân sự và các cán nhân, tổ chức nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam
“Hội nghị công dân” thực chất là nơi để nhóm Đồng Thuận và ông Lê Đình Kình tuyên truyền xuyên tạc, phủ nhận trắng trợn bản kết luận thanh tra của thanh tra thành phố Hà Nội. Theo đó, ngày 25/7/2017, Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố Kết luận Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức. Trong bản kết luận, thanh tra thành phố Hà Nội đã khẳng định diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm chỉ có hơn 64 ha. Vì vậy, việc ông Lê Đình Kình và một số công dân cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha (có đơn nêu là 96 ha) là không đúng. Bên cạnh đó, theo hồ sơ quản lý đất nông nghiệp của UBND xã Đồng Tâm, xã Đồng Tâm không có đất nông nghiệp diện tích 59 ha hoặc 49 ha xứ đồng Sênh như ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu.
Tuy nhiên, với bản tính “đã ngu còn tỏ ra nguy hiểm”, cố chấp và ăn thua, ông Lê Đình Kình đã kích động một số hộ dân tại xã Đồng Tâm tụ tập, biểu tình, phản đối bản kết luận thanh tra, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn huyện Mỹ Đức. Có thể nói hành động của ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận không những khiến con cháu muối mặt mà còn gây bức xúc trong chính người dân tại xã Đồng Tâm. Bởi lẽ, càng cố chấp thì ông Lê Đình Kình, Nhóm Đồng Thuận càng lộ rõ sự ngu dốt và giả dối của mình.
Chắc hẳn chúng ta chưa thể quên được khi còn giữ chức vụ là Chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, chính ông Lê Đình Kình là người đã “nhắm mắt đưa chân”,  bất chấp các quy định của pháp luật Việt Nam, kí quyết định cấp đất trái phép cho một số hộ dân mà đáng lẽ ra số đất này thuộc diện quản lý của Bộ quốc phòng nhằm mục đích trục lợi. Và sau này, chính Lê Đình Thuần - cháu ruột ông Lê Đình Kình lại đi theo vết xe đổ của ông Kình, tiếp tục lợi dụng chức vụ, quyền hạn để “hợp thức hóa” trái phép đất quốc phòng. Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể trối cãi, ngày 9/8/2017, TAND huyện Mỹ Đức đã tuyên phạt ông Lê Đình Thuần (SN 1956, nguyên Chủ tịch UBND xã) 42 tháng tù giam. Đây là hậu quả tất yếu cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật.
Bên cạnh đó, “Hội nghị công dân” còn  gửi “Thông điệp” kêu gọi các Sứ quán nước ngoài ở Hà Nội (Đoàn Ngoại giao) và Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế ở Việt Nam, kêu gọi họ giúp đỡ cuộc đấu tranh đang diễn ra của bà con Đồng Tâm bằng cách mời họ đóng vai trò trung gian giám sát việc thực thi bản “Cam kết 3 điểm” ngày 22/4/2017 của ông Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân Đồng Tâm! Đây là hành động đi ngược lại luật pháp quốc tế và các quy định của pháp luật Việt Nam. Bởi lẽ, tại khoản 7, Điều 2 Hiến chương Liên Hiệp quốc ký ngày 26/06/1945 tại San Francisco đã nêu rõ:
          “Điều 2: Để đạt được những mục đích nêu ở Điều 1, Liên hợp quốc và các thành viên Liên hợp quốc hành động phù hợp với những nguyên tắc sau đây:
           7. Hiến chương này hoàn toàn không cho phép Liên hợp quốc được can thiệp vào những công việc thực chất thuộc thẩm quyền nội bộ của bất cứ quốc gia nào, và không đòi hỏi các thành viên của Liên hợp quốc phải đưa những công việc loại này ra giải quyết theo quy định của Hiến chương; tuy nhiên, nguyên tắc này không liên quan đến việc thi hành những biện pháp cưỡng chế nói ở chương VII.”
Như vậy, có thể thấy rằng “Hội nghị công dân” ở Đồng Tâm thực chất là nơi tập trung các đối tượng bất mãn, lợi dụng danh nghĩa đấu tranh chống tham nhũng để tiến hành dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động gây mất an ninh trật tự, phản đối kết luận của thanh tra thành phố Hà Nội. Đồng thời, thông qua hội nghị trá hình này, Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đã lộ rõ bản chất phản động khi kêu gọi các tổ chức nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, không để Lê Đình Kình và các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

16 nhận xét

Write nhận xét
20:59, 05/09/2017 delete

Đối với vụ việc Đồng Tâm, có thể dự đoán trước được sẽ xảy ra tình trạng, diễn biến như vậy mà. Với những kẻ trong nhóm Đồng thuận và đặc biệt là ông Kình thì kết luận của cơ quan điều tra, tòa án là điều chúng không dễ gì chấp nhận được. Âm mưu phía sau của chúng không phải là lấy lại công bằng trong chuyện đất đai, mà giờ đã lộ rõ ra là mượn cớ để "cầu cứu" tới những thế lực phản động, chống đối nước ngoài để gây rối, kích động phá hoại tới chính quyền.

Reply
avatar
21:56, 05/09/2017 delete

Sự việc ở xã Đồng Tâm đã có kết luận chính thức của Thanh tra, nhân dân và chính quyền đều nhất trí. Vậy mà lại có một số người như: Lê Đình Công, Lê Đình Kình...lại giả danh toàn thể nhân dân Đồng Tâm ngoan cố chống đối. Điều này là không thể chấp nhận được, mong các cơ quan nhanh chóng có biện pháp xử lí đối với những kẻ này.

Reply
avatar
Người con của đất
21:58, 05/09/2017 delete

Thông qua hội nghị trá hình này, Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đã lộ rõ bản chất phản động khi kêu gọi các tổ chức nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, không để Lê Đình Kình và các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
22:00, 05/09/2017 delete

Có thể thấy, những nhân vật chủ chốt trong Nhóm Đồng Thuận vẫn tiếp tục sử dụng chiêu bài quen thuộc đó là “chống tham nhũng”, “bảo vệ đảng” để đánh lận con đen, kết tội chính quyền, vu cáo quân đội và công an, gây rối trật tự công cộng

Reply
avatar
22:02, 05/09/2017 delete

ông Kình đã có sự móc nối với đám “dân chủ” ở trong nước, để liên kết chống đối chính quyền. Từ việc tham gia trả lời phỏng vấn và nhận tiền tài trợ của nữ “dâm chủ” Hồng Thái Hoàng đến việc gửi đơn đề nghị giúp đỡ gửi tới Đại sứ quán nước ngoài và các trang báo nước ngoài

Reply
avatar
22:19, 05/09/2017 delete

Ngày 27/8/2017 vừa qua, với danh nghĩa đấu tranh chống tham nhũng, một số đối tượng cực đoan, quá khích, bất mãn tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, thành phố Hà Nội đã kích động quần chúng nhân tổ chức cái gọi là “Hội nghị Công dân” để biểu thị tinh thần quyết tâm, đồng lòng nhất trí chống bọn tham nhũng, diệt giặc nội xâm, bảo vệ đất đai và cuộc sống yên bình. Tuy nhiên, trên thực tế thì đây lại là nơi mà ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận tuyên truyền, dụ dỗ, lôi kéo, lừa phỉnh và kích động người dân xã Đồng Tâm tham gia các hoạt động gây rối an ninh trật tự trên địa bàn thành phố Hà Nội. Nguy hiểm hơn, nhóm Đồng Thuận còn công khai kêu gọi các cơ quan, tổ chức nước ngoài can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của quốc gia.

Reply
avatar
23:39, 05/09/2017 delete

“Hội nghị công dân” thực chất là nơi để nhóm Đồng Thuận và ông Lê Đình Kình tuyên truyền xuyên tạc, phủ nhận trắng trợn bản kết luận thanh tra của thanh tra thành phố Hà Nội. Thông qua hội nghị trá hình này, chúng ta đã thấy rõ bản chất phản động khi mà ông Kình và nhóm Đồng Thuận kêu gọi các tổ chức nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, không để Lê Đình Kình và các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
10:22, 06/09/2017 delete

Chả có cái gọi là Hội nghị công dân ở Đồng Tâm gì cả. Bởi lẽ nó chỉ tập trung một số các phần tử quá khích, cực đoan, chuyên lợi dụng chiêu bài chống tham nhũng để phục vụ cho mục đích chống đối, gây rối trật tự xã hội của mình. Thiết nghĩ những đối tượng này đã và đang làm xấu đi hình ảnh của người dân Đồng Tâm nói chung và người dân làng Hoành nói riêng.

Reply
avatar
15:42, 06/09/2017 delete

Sự thật là không có 59 ha đất nông nghiệp cánh đồng Sênh thuộc quyền sử dụng của dân Đồng Tâm. Yêu sách trả tiền bồi thường về đất khi giải phóng mặt bằng khu đất 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng thuộc sân bay Miếu Môn cho cho dân Đồng Tâm là không có căn cứ. Đã có kết luận của Thanh tra, mọi việc đã giải quyết ổn thỏa, bà con nhân dân đã yên tâm làm ăn thế nhưng có một số kẻ dâm chủ đã có những việc làm cực đoan, hiếu chiến và gần đây nhất là việc tổ chức cái gọi là “Hội nghị Công dân” cho thấy, dường như đám “thủ lĩnh” của nhóm Đồng Thuận đang liều lĩnh chơi một “canh bạc tất tay” với chính quyền trong vụ việc vừa ổn thỏa.

Reply
avatar
22:50, 08/09/2017 delete

Sự thật là không có 59 ha đất nông nghiệp cánh đồng Sênh thuộc quyền sử dụng của dân Đồng Tâm. Yêu sách trả tiền bồi thường về đất khi giải phóng mặt bằng khu đất 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng thuộc sân bay Miếu Môn cho cho dân Đồng Tâm là không có căn cứ. Tất cả mọi lý lẽ, mọi ngã đường làm lối thoát cho ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận ở Đồng Tâm đều bế tắc.

Reply
avatar
09:16, 11/09/2017 delete

Hội nghị công dân cái con khỉ, mẹ cái bọn phá hoại, chúng mày từ giờ chắc không có việc gì làm để mang lợi ích cho dân ở ĐỒng Tâm nữa hả mà cứ làm hết chuyện này chuyện nọ âm mưu làm loạn cái nơi vốn yên bình đó hả? già sắp xuống lỗ rồi mà còn như một con chó cắn dậu vậy? cứ đọc đến mấy thông tin về Đồng Tâm là bực cả mình, mấy cái thằng này cho đi cải tạo hết đi cho biết...dame it!

Reply
avatar
13:42, 11/09/2017 delete

Cái được nhóm ĐỒng thuận gọi là Hội nghị công dân ở Đồng Tâm thực chất là nơi tập trung các đối tượng bất mãn, lợi dụng danh nghĩa đấu tranh chống tham nhũng để tiến hành dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động gây mất an ninh trật tự, phản đối kết luận của thanh tra thành phố Hà Nội. Hội nghị trá hình này đã lộ rõ bản chất phản động khi kêu gọi các tổ chức nước ngoài can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, không để Lê Đình Kình và các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá chính quyền nhân dân.

Reply
avatar
14:53, 19/09/2017 delete

Như vậy, việc ông Lê Đình Kình và một số công dân cho rằng phần diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là 106 ha (có đơn nêu là 96 ha) là không đúng. Bên cạnh đó, theo hồ sơ quản lý đất nông nghiệp của UBND xã Đồng Tâm, xã Đồng Tâm không có đất nông nghiệp diện tích 59 ha hoặc 49 ha xứ đồng Sênh như ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu.

Reply
avatar
14:30, 02/10/2017 delete

Cũng trong cái “Hội nghị công dân Đồng Tâm” theo thông tin biết được rằng, chính ông Lê Đình Kình cùng với nhóm Đồng Thuận đã lên tiếng, gửi thư kêu gọi tổ chức Xã hội dân sự trong nước, các Sứ quán nước ngoài ở Hà Nội (Đoàn Ngoại giao) và Cơ quan đại diện các Tổ chức quốc tế ở Việt Nam với mục đích kêu gọi mong họ giúp đỡ cho cuộc đấu tranh đang diễn ra của bà con Đồng Tâm tại đây.

Reply
avatar
14:31, 02/10/2017 delete

Có vẻ như những người đứng đầu nhóm Đồng Thuận đang muốn gây áp lực một cách mạnh mẽ lên chính quyền thành phố Hà Nội cũng như đối với cả nước. Tuy nhiên, với những thông tin mà Thanh tra thành phố Hà Nội đã công bố cùng với diễn biến sự việc trong thời gian vừa qua, nhất định các cơ quan chức năng của thành phố Hà Nội sẽ không thể nào nhân nhượng thêm một lần nào nữa. Hãy cho người dân thấy sự nghiêm minh của pháp luật qua việc xử lý đám Đồng Thuận.

Reply
avatar
10:40, 03/10/2017 delete

hư vậy, trong những ngày trở lại đây, câu chuyện Đồng Tâm lại một lần nữa được hun nóng dư luận, đấy chẳng phải là ở đại đa số bộ phận người dân Đồng Tâm. Mà có chăng, đó là câu chuyện do bản thân Nguyễn Đăng Quang cùng với ông Lê Đình Kình và một số kẻ cơ hội trong trong nhóm Đồng Thuận với ván bài đấu tranh chống tham nhũng mà họ tự nghĩ lên, mưu đồ làm cho câu chuyện Đồng Tâm phần nào nóng lên, gây sự chú ý của dư luận cũng như nhận được sự quan tâm, can thiệp của các tổ chức dân sự, các cơ quan nước ngoài trên lãnh thổ Việt Nam.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon