SỰ THẬT VỀ CÁI GỌI LÀ “THÁNH LỄ CẦU NGUYỆN CHO CÔNG LÝ VÀ HÒA BÌNH”

11:02
Loa phường - Tối ngày 24/09/2017, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà, linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã chủ trì thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình. Có thể thấy rằng đây không phải là lần đầu tiên nhà thờ Thái Hà tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình nhưng cũng giống như những lần trước đó, buổi lễ cầu nguyện này đã bị các linh mục lợi dụng để biến thành nơi tuyên truyền, xuyên tạc vu cáo chính quyền nhân dân và đòi trả tự do cho các đối tượng chống đối cực đoan như: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trỗi, Nguyễn Trung Tôn,…Việc nhà thờ Thái Hà lợi dụng thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình để kêu gọi quần chúng giáo dân tụ tập, biểu tình, cầu nguyện cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là hành động đi ngược lại giáo lý Kito, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân, bởi lẽ:
1. Nguyễn Văn Đài là đối tượng cực đoan, đã từng vào tù ra tội với các tội danh chống phá chính quyền nhân dân. Theo đó, năm 2007, Nguyễn Văn Đài bị Cơ quan An ninh điều tra - Công an Hà Nội bắt, khởi tố theo Điều 88 – Bộ luật hình sự. Trong quá trình điều tra, cơ quan an ninh đã khám xét, thu giữ tại Văn phòng luật sư Thiên Ân và nhà riêng của Đài nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước. Với những bằng chứng không thể chối cãi, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương.
Tuy nhiên, ngay sau khi ra tù, Nguyễn Văn Đài lại ngựa quen đường cũ, nhận sự chỉ đạo trực tiếp của tổ chức phản động Việt Tân để tham gia các hoạt động chống đối. Dưới các chiêu bài “dân chủ”, “nhân quyền”, “yêu nước”, Đài đã lừa phỉnh, lôi kéo những người nhẹ dạ, cả tin vào trong các hội nhóm bất hợp pháp như: “Hội anh em dân chủ”, “Hội cựu tù nhân lương tâm”,…để tiến hành các hoạt động chống phá. Các hội nhóm phản động này thường xuyên sử dụng mạng Internet để biên soạn, đăng tải các bài viết xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động biểu tình, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, âm mưu hình thành nên các tổ chức chính trị đối lập ở trong nước, tiến tới bạo loạn, lật đổ nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.
Với những hoạt động chống phá “điên cuồng” của mình ngày 15/12/2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, Lệnh bắt bị can để tạm giam, Lệnh khám xét nơi ở đối với Nguyễn Văn Đài, sinh năm 1969 tại huyện Khoái Châu, Hưng Yên về tội "Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam", quy định tại Điều 88 - Bộ luật hình sự. Đồng thời, Viện kiểm sát nhân dân tối cao đã phê chuẩn các quyết định, lệnh của Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an. Trên cơ sở đó ngày 16/12/2015, Cơ quan An ninh điều tra - Bộ Công an đã thi hành Lệnh bắt, Lệnh khám xét đối với bị can Nguyễn Văn Đài.
Giáo xứ Thái Hà tổ chức “cầu nguyện” cho các đối tượng vi phạm pháp luật
2. Phạm Văn Trội là nhà hoạt động “dân chủ” hết sức nguy hiểm, đã từng bị xét xử với hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 - Bộ luật hình sự 1999 với bản án 4 năm tù giam và 4 năm quản chế tại địa phương sau khi mãn hạn tù. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù, Phạm Văn Trội lại móc nối, câu kết với Nguyễn Văn Đài và tham gia thành lập ra cái gọi là “Hội Anh em dân chủ”. Đây thực chất là tổ chức ngoại vi của tổ chức khủng bố Việt Tân ở trong nước, chuyên đào tạo, huấn luyện cho các đối tượng phản động về phương thức đấu tranh bất bạo động và cách chống lại pháp luật, công an để hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự.
 3. Nguyễn Trung Tôn là đối tượng phản động đã từng bị bắt, xử tù về hành vi “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo điều 88 - Bộ luật hình sự 1999 với bản án 2 năm tù giam và phải chịu sự quản chế 2 năm tại địa phương sau khi chấp hành xong hình phạt. Tuy nhiên, ngay sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Trung Tôn không những không hối cải về  những lỗi lầm trong quá khứ mà còn tiếp tục tham gia “Hội Anh em dân chủ”; trực tiếp soạn thảo, tàng trữ, lưu hành nhiều tài liệu có nội dung chống nhà nước Cộng hoà xã hội chủ nghĩa Việt Nam, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình an ninh trật tự, làm suy giảm lòng tin của quần chúng nhân dân vào sự lãnh đạo của Đảng, hiệu lực quản lý của Nhà nước.
Hành vi của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Trong đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành: khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển. Đây là kết quả tất yếu cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật. Vì vậy việc nhà thờ Thái Hà tổ chức “cầu nguyện”, đòi trả tự do cho các đối tượng phản động trên là không thể chấp nhận được.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
15:01, 28/09/2017 delete

Hành vi của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác.

Reply
avatar
15:55, 28/09/2017 delete

Là một người có hiểu biết chút ít về pháp luật, tôi thấy Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trỗi, Nguyễn Trung Tôn,… bị xét xử và kết án hoàn toàn đúng trình tự, thủ tục theo đúng quy định của pháp luật Việt Nam. Riêng bản án tôi có cảm nhận Nhà nước vẫn có sự khoan hồng, nhân đạo ở đây vì tôi thấy bản án vẫn còn nhẹ hơn so với tội lỗi, hậu quả mà chúng gây ra. VÌ vậy, nhà thờ Thái Hà lợi dụng việc cầu nguyện để tuyên truyền, xuyên tạc chính quyền, đòi thả tự do cho các đối tượng này là hoàn toàn sai. Bà con giáo dân cần hết sức tỉnh táo trước những lời lừa phỉnh của vị linh mục đã bị thoái hóa, biến chất này.

Reply
avatar
16:17, 28/09/2017 delete

Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trỗi, Nguyễn Trung Tôn... những cái tên chẳng còn xa lạ gì với chúng ta, nhưng không ở góc độ tốt đẹp mà chúng ta đã quá quen thuộc với hình ảnh các vị vào tù ra tội trên các trang báo vì cái tội thường xuyên sử dụng mạng Internet để biên soạn, đăng tải các bài viết xuyên tạc, vu cáo, bôi nhọ các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước; kích động biểu tình, kêu gọi đa nguyên, đa đảng, âm mưu hình thành nên các tổ chức chính trị đối lập ở trong nước, tiến tới bạo loạn, lật đổ nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Đảng Cộng sản, xóa bỏ chế độ xã hội chủ nghĩa ở nước ta.

Reply
avatar
13:42, 29/09/2017 delete

Việc làm này của các linh mục nhà thờ Thái Hà cho thấy họ đang biến nhà thờ trở thành nơi tổ chức các vụ việc đi ngược lại lợi ích dân tộc và Giáo hội.Các vị linh mục đã biến nhà thờ Thái Hà từ một cơ sở thờ tự trang nghiêm của Giáo hội Công giáo trở thành nơi tụ tập, cổ súy cho những kẻ có hành vi phá hoại đất nước.

Reply
avatar
13:42, 29/09/2017 delete

Những kẻ được coi là tâm điểm cho buổi lễ Chúa nhật thiêng liêng nêu trên là những đối tượng có hành vi vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam. Những kẻ đã chà đạp lên lịch sự dân tộc, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc, phá hoại sự bình yên của đất nước. Hơn nữa, đây không phải là lần đầu tiên, nhà thờ Thái Hà trở thành địa điểm cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật mà trước đó, các linh mục nơi đây đã tổ chức nhiều buổi lễ để cầu cho những kẻ vi phạm pháp luật mà được các linh mục cho là “tù nhân lương tâm”

Reply
avatar
13:49, 29/09/2017 delete

Giáo dân, họ là những người có đức tin mãnh liệt vào Thiên Chúa, lễ Chúa nhật đối với họ là một ngày đặc biệt quan trọng. Vì vậy, việc tham dự lễ Chúa nhật là một nhu cầu chính đáng của giáo dân nên họ đến nhà thờ Thái Hà tham dự thánh lễ.

Reply
avatar
13:50, 29/09/2017 delete

Nắm bắt tâm lý này, các linh mục đã lợi dụng ngày lễ thiêng liêng này để tổ chức cầu cho các đối tượng vi phạm pháp luật là muốn lôi kéo số đông quần chúng giáo dân cùng tham gia. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo.
Với những hành động đó cho thấy, nhà thờ đang bị kẻ xấu lợi dụng

Reply
avatar
13:55, 29/09/2017 delete

Mỗi khi nhà thờ Thái Hà có “thánh lễ” hay sự kiện gì là điểm đủ mặt từ trí thức zân chủ như Bauxite, Diễn đàn XHDS như Chu Hảo, Quang A, Huệ Chi…cho đến zận chủ, zân oan đến chúc mừng, chào đón vô cùng thân mật. Đến nay nó chính thức là “hang ổ” cho cái gọi là “Găp mặt các tổ chức xã hội dân sự” y như nhà thờ Kỳ Đồng trong TP Hồ Chí Minh trước đây, cuộc họp cho thấy Nguyễn Văn Đài, Phạm Bá Hải – đều là trụ cột Việt Tân trong nước ngồi ghế chủ tọa cho thấy, nhà thờThái Hà và đám zận tay sai Việt tân trong nước đã hình thành liên minh chống Nhà nước công khai.

Reply
avatar
13:56, 29/09/2017 delete

Cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước không kết thúc bằng một cuộc đầu hàng thật sự và sau đó bàn giao chính quyền, mà kết thúc bằng một chiến dịch quân sự và giành lại chính quyền, theo cách nói khi đó là “cướp chính quyền”, dĩ nhiên cướp ở đây là cướp lại chính quyền từ tay Mỹ.

Reply
avatar
14:01, 29/09/2017 delete

Một nhà thờ linh thiêng và thờ chúa dăn dạy con người sống tốt đẹp vậy mà giwof đây các vị linh mục kia là những con người đã biến chất trở thành những con người xấu không làm đúng như những gì chúa dậy họ đang lợi dụng nhà thờ lợi dụng con chiên để tiến hành những âm mưu bẩn thỉu. Thật là những hành động ngang ngược

Reply
avatar
14:12, 29/09/2017 delete

Với việc biến nhà thờ thành nơi chứa chấp, hậu thuẫn cho các hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng giáo đường làm nơi tuyên truyền chống Nhà nước thì nhà thờ Thái Hà là nơi mà bị các vị linh mục đã lợi dụng đức tin của quần chúng giáo dân. Đây là một âm mưu hết sức đen tối của các linh mục đội lốt tôn giáo.

Reply
avatar
21:13, 29/09/2017 delete

Các linh mục đội lốt lợi dụng thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình để kêu gọi quần chúng giáo dân tụ tập, biểu tình, cầu nguyện cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam như Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trỗi, Nguyễn Trung Tôn,… là hành động đi ngược lại giáo lý Kito, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Rất mong bà con giáo dân tỉnh táo trước những âm mưu như vậy!

Reply
avatar
22:51, 29/09/2017 delete

Tối ngày 24/09/2017, tại nhà thờ giáo xứ Thái Hà, linh mục Giuse Trịnh Ngọc Hiên đã chủ trì thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình. Có thể thấy rằng đây không phải là lần đầu tiên nhà thờ Thái Hà tổ chức thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình nhưng cũng giống như những lần trước đó, buổi lễ cầu nguyện này đã bị các linh mục lợi dụng để biến thành nơi tuyên truyền, xuyên tạc vu cáo chính quyền nhân dân và đòi trả tự do cho các đối tượng chống đối cực đoan như: Nguyễn Văn Đài, Phạm Văn Trỗi, Nguyễn Trung Tôn,…Việc nhà thờ Thái Hà lợi dụng thánh lễ cầu nguyện cho công lý và hòa bình để kêu gọi quần chúng giáo dân tụ tập, biểu tình, cầu nguyện cho các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam là hành động đi ngược lại giáo lý Kito, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân.

Reply
avatar
22:51, 29/09/2017 delete

Hành vi của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Trong đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành: khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển. Đây là kết quả tất yếu cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật. Vì vậy việc nhà thờ Thái Hà tổ chức “cầu nguyện”, đòi trả tự do cho các đối tượng phản động trên là không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
07:55, 30/09/2017 delete

Toàn những kẻ gạo cội trong nhóm phản động, chống đối chính quyền, Nhà nước Việt Nam. Với đầy đủ bằng chứng, cơ quan công an đã bắt và xử lý những tên tội phạm này theo pháp luật, Những kẻ khác thì ngồi nhà mà cầu nguyện cho cái gọi là công lý ư? vi phạm pháp luật mà được coi là công lý thế pháp luật là gì? Những người bị lu mờ bởi những kẻ reo rắc những tư tưởng lệch lạc và áp đặt đã làm những việc thiếu suy nghĩ, hi vọng họ sẽ thấy được mình đang bị lợi dụng và thức tỉnh.

Reply
avatar
08:35, 30/09/2017 delete

Hành vi của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, ảnh hưởng đến hình ảnh, ổn định chính trị - xã hội của đất nước. Vì thế những buổi cầu nguyện mà các Linh mục tổ chức cũng chỉ mang tính hình thức thôi, những người bị ép buộc, lôi kéo cần nhận thức rõ việc này tránh bị lôi vào vòng lao lý. Hi vọng giáo dân sớm nhận ra được âm mưu, ý đồ của bọn phản động, chống đối.

Reply
avatar
20:45, 30/09/2017 delete

Hành vi của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Trong đó, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã tiến hành: khởi tố bị can đối với Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Phạm Văn Trội, Nguyễn Trung Tôn, Trương Minh Đức, Nguyễn Bắc Truyển. Đây là kết quả tất yếu cho những kẻ dám coi thường sự nghiêm minh của pháp luật. Vì vậy việc nhà thờ Thái Hà tổ chức “cầu nguyện”, đòi trả tự do cho các đối tượng phản động trên là không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
20:49, 30/09/2017 delete

Nguyễn Văn Đài là đối tượng cực đoan, đã từng vào tù ra tội với các tội danh chống phá chính quyền nhân dân. Theo đó, năm 2007, Nguyễn Văn Đài bị Cơ quan An ninh điều tra - Công an Hà Nội bắt, khởi tố theo Điều 88 – Bộ luật hình sự. Trong quá trình điều tra, cơ quan an ninh đã khám xét, thu giữ tại Văn phòng luật sư Thiên Ân và nhà riêng của Đài nhiều tài liệu có nội dung tuyên truyền chống phá Nhà nước. Với những bằng chứng không thể chối cãi, Tòa án nhân dân thành phố Hà Nội đã tuyên phạt Nguyễn Văn Đài 5 năm tù giam và 3 năm quản chế tại địa phương.

Reply
avatar
21:00, 30/09/2017 delete

Hành vi của Nguyễn Văn Đài, Nguyễn Văn Trội và Nguyễn Trung Tôn đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với 06 bị can trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon