THÊM MỘT TRÒ MÈO CỦA LINH MỤC ĐOÀN GIÁO HẠT ĐÔNG THÁP

22:57
Lữ Khách
Bản chất của hiệp thông, cầu nguyện trong Giáo hội Công giáo là: “sự giao tiếp giữa Kitô hữu với Thiên Chúa, được thể hiện qua các hình thức như cầu nguyện, xưng tội và thờ phượng. Nhưng mối quan hệ này là ở bên trong tâm linh của mỗi cá nhân với Thiên Chúa. Nếu ai phạm những tội trọng mà không chịu ăn năn, xưng tội để được tha thứ mà vẫn tiếp tục sa vào tội lỗi thì mối quan hệ của người đó với Chúa sẽ bị chia cắt”. Nghĩa là nếu có thì đó là nơi để những ai có tội được xưng tội, nhận tội chứ không phải được ngợi ca như những người hùng.
Trái với ý nghĩa tốt đẹp trên, ngày 25/9 vừa qua tại nhà thờ xứ Đông Tháp (Nghệ An) linh mục Phạm Xuân Kế đã đứng ra tổ chức buổi lễ cầu nguyện nhằm “đấu tố” chính quyền, bênh vực cho một loạt sai phạm nghiêm trọng trong thời gian vừa qua của linh mục quản xứ Đông Kiều Nguyễn Ngọc Ngữ. Đáng chú ý, thánh lễ cầu nguyện này được thực hiện sau khi Linh mục đoàn Giáo hạt Đông Tháp chính thức có đơn tố cáo gửi tới chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An với nhiều nội dung bịa đặt trắng trợn.
Và không lấy làm bất ngờ khi những luận điệu vu khống, bịa đặt trắng trợn đó lại được tái hiện trong thánh lễ cầu nguyện cho công lý hoà bình tại giáo hạt Đông Tháp: “Sự việc côn đồ khủng bố, đe dọa, phá hoại tài sản của người dân diễn ra từ cuối tháng tám đến giữa tháng chín năm 2017. Khi nhà cầm quyền Diễn Mỹ đã kích động người dân phá cổng chào của giáo xứ Đông Kiều.
Hơn nữa chính sự bảo kê của huyện Diễn Châu, của tỉnh Nghệ An, nhóm côn đồ đã khủng bố, đe dọa phá, đốt nhà, đập phá ảnh tưởng Đức Mẹ, xe cộ, tài sản của bà con giáo xứ Đông Kiều, gây mất sự đoàn kết lương giáo.
Đỉnh điểm là ngày 19 tháng 9 nhóm người quá khích đã ra chợ, đập phá, đánh đổ các quầy hàng của người công giáo. Kéo nhau đến nhà xứ Đông Kiều làm loạn, căng băng rôn, đe dọa người dân nơi đây khi có cả công an mặc sắc phục và thường phục.
Người dân biết kêu ai để giải quyết trong khi những người có chức, có quyền lại tham gia vào sự việc này. Nhà cầm quyền Diễn Mỹ đã đẩy người dân xứ Đông Kiều đến bước đường cùng”.
Blog Mõ Làng đã có bình luận: “Chúng ta không phủ nhận lương dân trên địa bàn đã có những hành vi quá khích, thậm chí vi phạm pháp luật nhưng xin thưa nó được xuất phát từ chính thái độ khó coi và khó xem của chính Linh mục Ngữ và HĐMV Gx Đông Kiều. Ai đời, đề nghị mượn địa điểm để treo băng rồn mừng kính lễ Đức mẹ hồn xác lên trời mà gia hạn thời điểm tháo xuống những 3 lần! Hơn nữa khi chính quyền đến thì nói lời thoá mạ, tục tữu. Đó là chưa nói tới, để thách thức, vị Linh mục quản xứ tại đây còn huy động giáo dân dựng thêm một cổng nữa chỉ cách cổng cũ do Ban Cán sự xóm 5, xã Diễn Mỹ dựng cách đó 5 mét!
Rõ ràng đó là một sự thách đố mà xin thưa một người bình thường dù dễ cảm thông nhất họ cũng không thể nào chịu và tha thứ được!
Và sẽ là khiếm khuyết nếu chúng ta không nhắc đến một sự việc trước đó. Đồng ý, là một giáo họ được tách và nâng lên Gx thì điều kiện cơ sở vật chất vô cùng thiếu thốn. Nhưng vừa có tờ trình đề xuất, khi chính quyền chưa trả lời thì Linh mục này đã chỉ đạo Giáo dân san lấp khu đất nông nghiệp (chưa được đồng ý chuyển đổi để làm nhà phòng của Gx); Chính quyền xuống lập biên bản, đình chỉ thì tỏ thái độ thách đố, tuyên bố sẽ có đổ máu nếu chính quyền dám xuống cưỡng chế hoặc ngăn cản thi công!
Những sự việc xảy ra liên tiếp vô tình biến Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ trở thành cái gai trong mắt của dư luận. Và những hành vi xảy ra từ phía lương dân trên địa bàn xuất phát từ sự bức xúc có thật và bị dồn nén đó!
Vậy mà, nhân danh tình liên đới với một kẻ làm sai, sàm ngôn và bất chấp pháp luật, các Giáo xứ thuộc Giáo hạt Đông Tháp đã hiệp thông,cầu nguyện với Linh mục Ngữ và không quên lên án chính quyền dù chính quyền đã có công trong vãn hồi tình hình trật tự tại đây!.
Với những điều được chỉ ra thì không những tình hình phức tạp tại xã Diễn Mỹ không được giải quyết mà chính những hành động có tính thù nghịch đó sẽ khiến cho mối quan hệ giữa hai bên thêm căng thẳng! Nó sẽ là khởi nguồn để hai bên đi đến đối nghịch nếu những vị chủ chăn trong cuộc không thực sự bình tĩnh và suy nghĩ kỹ lưỡng!”.
Thật đáng tiếc cái điều dị bản và bất thường trên lại đang xảy ra thường xuyên hơn trên địa bàn giáo phận Vinh trong thời gian qua. Nên chăng đã đến lúc chính quyền, các cơ quan chức năng cần “mạnh tay” với những vị chủ chăn bất chấp pháp luật và đạo lý này!./

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

9 nhận xét

Write nhận xét
10:50, 27/09/2017 delete

Thật đáng tiếc cái điều dị bản và bất thường trên lại đang xảy ra thường xuyên hơn trên địa bàn giáo phận Vinh trong thời gian qua. Nên chăng đã đến lúc chính quyền, các cơ quan chức năng cần “mạnh tay” với những vị chủ chăn bất chấp pháp luật và đạo lý này!

Reply
avatar
10:58, 27/09/2017 delete

Bịa đặt hết chỗ nói của giáo hạt ĐỒng Tháp, chính quyền nào bảo kê cho những hành động côn đồ? Có chính quyền thì tình hình An ninh trật tự vùng tôn giáo mới được đảm bảo và giữ vững. Và vẫn chiêu trò cũ là cầu nguyện cho những kẻ vi phạm pháp luật hòng gây sức ép với chính quyền, tuy nhiên, luật pháp nghiêm minh xử đúng người đúng tội, có cầu nguyện cũng đến thế thôi.

Reply
avatar
14:36, 27/09/2017 delete

Trong 5 hành vi vi phạm mà hạt Đông Tháp đưa ra trong đơn tố cáo để tố cáo “một nhóm người” nhằm bảo vệ cho lm Nguyễn Ngọc Ngữ thì có đến 4 hành vi mà linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ đã vi phạm, điều này cho thấy rằng chính đơn tố cáo này đã phản tác dụng, phơi bày chính bộ mặt dối trá của linh mục Ngữ.

Reply
avatar
15:33, 27/09/2017 delete

linh mục Phạm Xuân Kế đã đứng ra tổ chức buổi lễ cầu nguyện nhằm “đấu tố” chính quyền, bênh vực cho một loạt sai phạm nghiêm trọng trong thời gian vừa qua của linh mục quản xứ Đông Kiều Nguyễn Ngọc Ngữ. Đáng chú ý, thánh lễ cầu nguyện này được thực hiện sau khi Linh mục đoàn Giáo hạt Đông Tháp chính thức có đơn tố cáo gửi tới chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An với nhiều nội dung bịa đặt trắng trợn

Reply
avatar
16:59, 27/09/2017 delete

Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ có nhiều hành vi chống đối cực đoan như vậy mà giáo hạt đồng tháp vẫn tổ chức một buổi cầu nguyện tại nhà thờ như vậy, phải chăng các con chiên bị bắt buộc bởi cha xứ bắt họ như vậy. Những lời vu cáo, đổi trắng thay đen của giáo hạt đồng tháp phải bị lên án chứ không thì dư luận sẽ bất an, những người vi phạm sẽ lấy đó làm cớ mà coi thường pháp luật vì vậy cần phải ngăn chặn các hành vi như của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ.

Reply
avatar
21:52, 27/09/2017 delete

Đáng chú ý, thánh lễ cầu nguyện này được thực hiện sau khi Linh mục đoàn Giáo hạt Đông Tháp chính thức có đơn tố cáo gửi tới chính quyền các cấp tỉnh Nghệ An với nhiều nội dung bịa đặt trắng trợn.

Reply
avatar
08:12, 28/09/2017 delete

Có chăng chính quyền ta đang quá nương tay và tạo điều kiện cho những việc làm sai trái của những linh mục và giáo phận để cho bọn chúng lấn lướt, không coi ai ra gì. Nhà nước ta luôn tạo điều kiện để các tôn giáo phát triển, để cho những người theo đạo và những người không theo đạo chung sống hòa bình, nhưng càng tạo điều kiện thì bọn chúng càng không biết điều hết lần này lần khác gây tội. Thử hỏi những việc làm đó của bọn chúng có xứng đáng với những lời chúa dạy hay không? Đã có những linh mục mất dạy như Nguyễn Đình Thục, Nguyễn Ngọc Nam Phong, Đặng Hữu Nam giờ đây lại mọc thêm ra cái thằng Nguyễn Ngọc Ngữ nữa. Bọn này chuyên đi chống lại đất nước chứ linh mục linh mẽo nỗi gì.

Reply
avatar
21:31, 29/09/2017 delete

Những hành động của vị Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ khi tự ý chỉ đạo Giáo dân san lấp khu đất nông nghiệp làm nhà phòng của Gx; tỏ thái độ thách đố, tuyên bố sẽ có đổ máu nếu chính quyền dám xuống cưỡng chế hoặc ngăn cản thi công, càng cho thấy rõ bản chất chống đối chính quyền. Những sự việc xảy ra liên tiếp đã biến Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ trở thành cái gai trong mắt của dư luận. Cơ quan chức năng cần mạnh tay hơn nữa để đảm bảo tình hình nơi đây.

Reply
avatar
10:24, 02/10/2017 delete

Đưa những lời tô vẽ, bêu xấu, nói sai sự thật của một lũ kền kền thì mọi người không lấy gì làm lạ, nhưng....cũng phải nói về sự sơ hở, chủ quan khinh địch của các bạn thì còn nhiều điều cần chấn chỉnh lắm, vậy....khi định làm điều gì, việc gì thì nên suy nghĩ cho thực thấu đáo, kín kẽ đi, đừng tự mình tạo ra những hớ hênh để bọn chúng có cơ hội....nhòm ngó....
Nói vậy thôi, chứ vẫn luôn mong mỏi mọi người hãy gắng sức cho Tổ quốc, Nhân dân được tốt đẹp hơn....

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon