TUYÊN BỐ RA KHỎI ĐẢNG CỦA GS TƯƠNG LAI: MỘT SỰ NGỤY BIỆN VÔ LỐI

15:58
Lữ Khách
Chuyện ông Giáo sư Tương Lai chọn ngày Quốc khánh để tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam và muốn đi tìm một “phương thức đấu tranh mới” đang khiến cho giới “dân chủ” trong nước bàn luận xôn xao, kẻ tung người hứng làm như chuyện động trời.
Trong cuộc trả lời phỏng vấn Đài BBC tiếng Việt ngày 2/9 vừa qua, Giáo sư Tương Lai cho biết: “Quyết định này được Giáo sư Tương Lai mô tả là “giọt nước tràn ly” khi có động thái khai trừ tư cách đảng viên của ông sau sự kiện ông tổ chức tưởng niệm nhà dân chủ hàng đầu của Trung Quốc là ông Lưu Hiểu Ba tại nhà riêng”. Và theo cách lí giải này thì ông Tương Lai bỏ đảng vì bức xúc trước chuyện sẽ bị khai trừ vì chuyện tưởng niệm nhà dân chủ hàng đầu Trung Quốc Lưu Hiểu Ba. Nguyên Viện trưởng Xã hội học Việt Nam Tương Lai cũng nói thêm rằng “người ta định vu khống” và “bằng mọi cách khai trừ nhưng chưa khai trừ được vì đảng viên trong chi bộ chưa đồng ý”.
Về chuyện Giáo sư Tương Lai tuyên bố ra khỏi Đảng, Blog Mõ Làng có đoạn bình luận rất xác đáng sau: “…mớ cứ liệu để ông Tương Lai đưa ra để lí giải chuyện bỏ đảng của mình chỉ đánh lừa được đám trẻ con. Bởi, đến đứa con nít cũng thừa hiểu, sẽ không một ai, một chế độ nào, một tổ chức đảng nào dám làm cái điều bất nhẫn: Khai trừ người ta chỉ vì một hành động vi phạm, cổ súy cho xu hướng chống đối và hệ giá trị thiếu lành mạnh!
Hay nói cách nếu chỉ có duy nhất hành vi tưởng niệm ông Lưu Hiểu Ba, người mà được Trung Quốc xếp vào hàng “phản động, chống đối” thì ông Tương Lai sẽ không đứng trước nguy cơ bị khai trừ! Nặng lắm thì ông cũng sẽ bị nhắc nhở về mặt Đảng!
Việc ông Tương Lai bị xem xét kỷ luật đảng vì thế cần được hiểu là hệ quả của một quá trình dài ông Tương Lai dấn thân với tư cách là một nhà dân chủ. Và sự việc công khai tưởng niệm nhà hoạt động Lưu Hiểu Ba mới đây chỉ là “giọt nước tràn ly” mà vị Giáo sư này vô tình đã chạm đến giới hạn của những điều trong ngưỡng cho phép và ngoài ngưỡng cho phép! Cho nên, cái cách nói “giọt nước tràn ly” trong cách nói ở trên của GS Tương Lai cần được hiểu lại như vậy thì mới thực sự xác đáng!”.
Ở một diễn biến khác, blog Tre Làng cho biết thêm: Trước ông Tương, có tới vài chục người “tai to mặt nhớn” cũng đã tuyên bố ra khỏi đảng và được giới "dân chủ cuội" hả hê hí hửng tuyên ngôn, rằng đảng đến ngày lụi tàn. Rốt cuộc, có chết ai đâu, đảng vẫn lớn mạnh và lại trở nên trong sạch hơn.
Những kẻ như Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Hộ, Nguyễn Kiến Giang, Nguyễn Đăng Quang, Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi, Đặng Xương Hùng, Ngô Xuân Thọ, Ngô Xuân Phú, Tương Lai... là loại lợi dụng danh nghĩa góp ý cho đảng để chống đảng và thấy không còn đường rút, đã phải nhanh chân “tuyên bố” rùm beng rằng bỏ đảng nhằm lấy số với thiên hạ.
…Với đảng, việc 1 hay có nhiều hơn Tương Lai nữa tuyên bố ra khỏi đảng là điều may mắn vì nhờ đó đảng trong sạch hơn và bởi sức mạnh của đảng không nằm ở số đông”.
Giáo sư Tương Lai tên thật là Nguyễn Phước Tương, sinh năm 1936 tại Thừa Thiên Huế. Ông Tương Lai từng đảm nhiệm nhiều chức vụ như: Viện trưởng Viện xã hội học, kiêm nhiệm Tổng biên tập Tạp chí xã hội học, thành viên tổ tư vấn Chính phủ Việt Nam thời các thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải.
Thế nhưng, vì nhiều lý do khác nhau ông Giáo sư Tương Lai đã dần đánh mất mình. Theo đó, Giáo sư Tương Lai ra sức cổ súy cho cái gọi là “giá trị dân chủ, nhân quyền” phương Tây, kêu gọi lập chế độ đa nguyên về chính trị, đa đảng đối lập ở Việt Nam. Giáo sư Tương Lai còn tích cực tham gia các hội nhóm núp bóng “xã hội dân sự” có hoạt động chống phá Đảng, Nhà nước; tiêu biểu như, Giáo sư Tương Lai đã tham gia cùng Nguyễn Quang A, Hoàng Tụy sáng lập ra Viện nghiên cứu phát triển - IDS với mục đích hướng đến thay đổi đường lối chính sách, pháp luật của Nhà nước, âm mưu lật đổ chế độ tại Việt Nam. Không những vậy, Giáo sư Tương Lai thường xuyên có những bài viết, trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông, báo chí nước ngoài nhằm xuyên tạc về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền trong nước, tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam…
Có thể thấy rằng, việc Giáo sư Tương Lai tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản đúng vào Quốc khánh thực chất là một hành động có chủ ý. Mục đích chính của nó không ngoài tạo tiếng vang cho cá nhân và một trò PR rẻ tiền của vị Giáo sư này trước đám đồng đảng. Chỉ tiếc rằng trước khi đưa ra lời tuyên bố ra khỏi Đảng, Giáo sư Tương Lai đã không biết rằng từ lâu Đảng Cộng sản Việt Nam đâu có coi ông là một thành viên trong đó!./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

19 nhận xét

Write nhận xét
16:11, 05/09/2017 delete

Những phần tử phản Đảng như ông GS Tương Lai ra khỏi Đảng là một điều may mắn đối với Đảng bởi nếu Đảng còn những con người như ông ta thì Đảng sẽ bị suy yếu mà thôi. Có gì đâu mà phải ầm ĩ về chuyện này.

Reply
avatar
16:19, 05/09/2017 delete

Có thể thấy rằng, việc Giáo sư Tương Lai tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản đúng vào Quốc khánh thực chất là một hành động có chủ ý. Mục đích chính của nó không ngoài tạo tiếng vang cho cá nhân và một trò PR rẻ tiền của vị Giáo sư này trước đám đồng đảng. Chỉ tiếc rằng trước khi đưa ra lời tuyên bố ra khỏi Đảng, Giáo sư Tương Lai đã không biết rằng từ lâu Đảng Cộng sản Việt Nam đâu có coi ông là một thành viên trong đó!

Reply
avatar
Người con của đất
21:58, 05/09/2017 delete

Giáo sư Tương Lai tên thật là Nguyễn Phước Tương, sinh năm 1936 tại Thừa Thiên Huế. Ông Tương Lai từng đảm nhiệm nhiều chức vụ như: Viện trưởng Viện xã hội học, kiêm nhiệm Tổng biên tập Tạp chí xã hội học, thành viên tổ tư vấn Chính phủ Việt Nam thời các thủ tướng Võ Văn Kiệt và Phan Văn Khải.Thế nhưng, vì nhiều lý do khác nhau ông Giáo sư Tương Lai đã dần đánh mất mình.

Reply
avatar
22:19, 05/09/2017 delete

việc Giáo sư Tương Lai tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản đúng vào Quốc khánh thực chất là một hành động có chủ ý. Mục đích chính của nó không ngoài tạo tiếng vang cho cá nhân và một trò PR rẻ tiền của vị Giáo sư này trước đám đồng đảng. Chỉ tiếc rằng trước khi đưa ra lời tuyên bố ra khỏi Đảng, Giáo sư Tương Lai đã không biết rằng từ lâu Đảng Cộng sản Việt Nam đâu có coi ông là một thành viên trong đó!./.

Reply
avatar
15:49, 06/09/2017 delete

Đáng buồn thay cho Giáo sư Tương lai, ở cái tuổi sắp được bầu bạn với giun rồi mà còn muốn dấn thân vào thế giới của những người nổi tiếng-đám dâm chủ. Và bằng cách chủ động tạo một scandal - từ bỏ Đảng Cộng sản đúng vào ngày Quốc Khánh ông cũng thu được ít tiếng vang, nhưng dường như ông không lường trước được là bị nhân dân cả nước lên án,xỉ vả rằng già rồi còn đổ đốn, không vui hưởng tuổi già bên con cháu mà làm mấy chuyện tầm bậy.

Reply
avatar
07:08, 09/09/2017 delete

giáo sư Tương Lai đã từ bỏ hàng ngũ của Đảng, tự nguyện đứng cùng những kẻ như Nguyễn Đình Cống, Nguyễn Hộ, Nguyễn Kiến Giang, Nguyễn Đăng Quang, Phạm Đình Trọng, Bùi Minh Quốc, Nguyễn Hữu Vinh, Trần Anh Kim, Vi Đức Hồi, Đặng Xương Hùng… những kẻ nhờ Đảng, rồi lại mượn danh Đảng để chống Đảng.

Reply
avatar
07:10, 09/09/2017 delete

Những tưởng khi đạt được những thành tựu trong sự nghiệp và cuộc sống, giáo sư Tương Lai sẽ càng cố gắng, càng trăn trở hết mình cho sự phát triển của đất nước.

Reply
avatar
14:54, 09/09/2017 delete

Đối với vị giáo sư này thì hẳn là bạn đọc đã biết quá rõ về thông tin cá nhân cũng như những hành vi chống đối nhằm cổ súy cho đám “dân chủ giả cầy” trên các trang mạng hay ít nhất là đã từng nghe qua tên của y

Reply
avatar
14:57, 09/09/2017 delete

Có phải vô cớ hay không khi mà các trang mạng lề trái, có những bài viết thể hiện quan điểm chống phá Nhà nước cầm quyền hiện tại ở Việt Nam thông qua sự việc tưởng chừng là rất cá nhân của vị giáo sư này thì tác giả tin chắc rằng bạn đọc đã có những nhận định chủ quan của riêng mình.

Reply
avatar
15:04, 09/09/2017 delete

Nếu là chỉ chuyện không thích thú, tâm huyết với Đảng Cộng sản nữa thì ông Tương Lai hoàn toàn có quyền tự do cá nhân của mình rời khỏi tổ chức chính trị này mà không cần phải biện minh rằng là sau khi tổ chức tưởng niệm một người Trung Quốc luôn tích cực chông đối chính quyền Trung Quốc tên Lưu Hiểu Ba rồi bị cưỡng ép bỏ Đảng

Reply
avatar
15:08, 09/09/2017 delete

Đảng luôn mang mục tiêu, lý tưởng cao đẹp là phục vụ lợi ích của toàn thể nhân dân, dân tộc, ngoài lợi ích đó Đảng không có lợi ích nào khác. Ngay bản thân đồng chí Nguyễn Phú Trọng trên cương vị tổng bí thư cũng đang nỗ lực hết mình đặc biệt là trong công cuộc chống tham nhũng, suy thoái, xây dựng, chỉnh đốn Đảng để nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Đồng chí tổng bí thư cũng đâu hề có gì gọi là thao túng Đảng như lời của giáo sư nói.

Reply
avatar
10:22, 11/09/2017 delete

với những đảng viên thoái hóa biến chất, tư tưởng chính trị suy thoái thì Đảng sẽ khai trừ những đảng viên đó, chứ lại như những kẻ sắp bị khai trừ vẫn mạnh miệng là tuyên bố ra khỏi Đảng? có gì mà tự hào, có gì mà vênh váo, bị khai trừ mà vẫn còn thế à? có những hành vi làm dầu nồi canh, làm mất đi sự uy tín của đảng, nếu là vi phạm pháp luật còn bị pháp luật xử lý ý chứ, Ông Tương Lai ạ, ông già cỗi rồi, ông còn gì nữa mà ở đấy vênh váo, mọi người nhìn ông bằng con mắt khinh thường chứ không phải cổ súy cho ông đâu nhá!

Reply
avatar
13:45, 11/09/2017 delete

trò lố bịch của lão già Tương Lai tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản đúng vào Quốc khánh thực chất là một hành động có chủ ý, với mục đích chính là tạo tiếng vang cho cá nhân và một trò PR rẻ tiền của vị Giáo sư này trước đám bất mãn, thoái hóa, biến chất với lão. Chỉ tiếc rằng trước khi đưa ra lời tuyên bố ra khỏi Đảng, Giáo sư Tương Lai đã không biết rằng từ lâu Đảng Cộng sản Việt Nam đâu có coi ông là một thành viên.

Reply
avatar
20:52, 11/09/2017 delete

Giáo sư Tương Lai đã tham gia cùng Nguyễn Quang A, Hoàng Tụy sáng lập ra Viện nghiên cứu phát triển - IDS với mục đích hướng đến thay đổi đường lối chính sách, pháp luật của Nhà nước, âm mưu lật đổ chế độ tại Việt Nam. Không những vậy, Giáo sư Tương Lai thường xuyên có những bài viết, trả lời phỏng vấn các cơ quan truyền thông, báo chí nước ngoài nhằm xuyên tạc về tình hình tự do dân chủ, nhân quyền trong nước, tuyên truyền tư tưởng đa nguyên, đa đảng ở Việt Nam…

Reply
avatar
21:25, 02/10/2017 delete

Nếu bản thân ông cảm nhận rằng trong nội tại của đất nước có vấn đề không phù hợp với con đường phát triển thì ông hãy nên góp ý một cách xây dựng chứ không phải lợi dụng mấy trang mạng rẻ tiền đó để đưa ra quan điểm của mình nhằm mục đích tuyên truyền, chống phá đất nước, không tương xứng với trình độ và nhân cách vốn lẽ đáng có của ông.

Reply
avatar
21:26, 02/10/2017 delete

Chuyện ông Giáo sư Tương Lai chọn ngày Quốc khánh để tuyên bố từ bỏ Đảng Cộng sản Việt Nam và muốn đi tìm một “phương thức đấu tranh mới” đang khiến cho giới “dân chủ” trong nước bàn luận xôn xao, kẻ tung người hứng làm như chuyện động trời.

Reply
avatar
21:45, 02/10/2017 delete

Ra khỏi Đảng thì ra, việc gì phải làm ấm ỹ, đánh bóng tên tuổi vì những chuyện như thế thật là lố bịch. Việc ông Tương Lai bị xem xét kỷ luật đảng vì thế cần được hiểu là hệ quả của một quá trình dài ông Tương Lai dấn thân với tư cách là một nhà dân chủ. Và sự việc công khai tưởng niệm nhà hoạt động Lưu Hiểu Ba mới đây chỉ là "giọt nước tràn ly" mà vị Gs này vô tình đã chạm đến giới hạn của những điều trong ngưỡng cho phép và ngoài ngưỡng cho phép! Cho nên, cái cách nói "giọt nước tràn ly" trong cách nói ở trên của GS Tương Lai cần được hiểu lại như vậy thì mới thực sự xác đáng.

Reply
avatar
23:06, 02/10/2017 delete

Là một người có học hàm cao, lại là một người nghiên cứu về xã hội mà lại không phân định được đúng sai, phải trái. Không vượt qua khỏi được những nhu cầu thấp hèn, không nhận thức được bản chất của xã hội thì thử hỏi Giáo sư Tương Lai có xứng đáng với danh hiệu đó hay không? Việc ông tổ chức tưởng niệm Lưu Hiểu Ba không phải là đụng đến Trung Quốc hay không. Mà nó là một hành động thể hiện tư tưởng chống đối, cổ súy cho những hành động ngụy dân chủ để trục lợi hiện nay đang tồn tại trong xã hội nước ta.

Reply
avatar
10:27, 04/10/2017 delete

ông Tương Lai đều không quên cái danh “số tuổi Đảng” để chứng minh mình là “Đảng viên lão thành” và chức vụ cao nhất trước khi nghỉ hưu của mình, chứng tỏ ông rất “tự hào” và muốn “phô trương” những thứ mà Đảng, Nhà nước đã dành cho ông và những thứ mà ông có được nhờ từng cống hiến cho Đảng, Nhà nước. Chính vì vậy, dù không còn theo Đảng, không còn sinh hoạt Đảng, mà theo ông Tương Lai, ông được phép nghỉ sinh hoạt Đảng do “tuổi cao và điều kiện sức khỏe” là đúng quy định của Đảng, nhưng chẳng chịu làm cái việc “bỏ Đảng” – vốn là một phong trào làng zân chủ phát động, hô hào nhiều năm nay

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon