VẠCH TRẦN CÁI GỌI LÀ “CHIẾN DỊCH VẬN ĐỘNG NHÂN QUYỀN UPR 2017”

22:06
Lữ Khách
Đám “dân chủ” trong nước đang tích cực cùng Việt Tân thực hiện “Chiến dịch Vận động Nhân quyền UPR giữa kỳ”, còn gọi là Kiểm điểm Định kỳ Phổ quát năm 2017 nhằm vận động chính giới, các tổ chức nhân quyền quốc tế chống Việt Nam về nhân quyền. Được biết “Chiến dịch” này được khởi động từ ngày 15/9 kéo dài đến ngày 10/10/2017.
Trả lời Đài Á châu Tự do, Đinh Thảo, đại diện của Voice (đã bị vạch mặt là một NGO, tổ chức ngoại vi của Việt Tân) cho biết, Chiến dịch vận động nhân quyền UPR năm nay sẽ tập trung 02 vấn đề: “Thứ nhất là vào năm 2014, Việt Nam có chấp nhận 182 khuyến nghị từ hơn 180 quốc gia khác nhau. Lần này VOICE có chuẩn bị một báo cáo để khi đi vận động ở các quốc gia, sẽ cập nhật cho họ biết sự tiến bộ cũng như thụt lùi về mặt nhân quyền theo như những gì họ hứa hẹn ở năm 2014.
Mục đích thứ hai là trong quá trình vận động, Voice sẽ tiếp cận những nhóm NGO khác nhau, cả báo chí, chứ không riêng chính phủ, mục đích thu hút sự chú ý từ nơi mình đến và cộng đồng quốc tế đến tình hình nhân quyền Việt Nam nói chung. Đặc biệt là đến tình hình các tù nhân lương tâm ở Việt Nam”.
Đại diện của Voice còn cho biết thêm 05 trường hợp gồm: Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Thu Hà; Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh; Trần Huỳnh Duy Thức; Trần Thị Nga sẽ được dùng để đại diện cho “tù nhân lương tâm” Việt Nam. Ngoài ra, nội dung được Voice trình bày trước Hội đồng Nhân quyền Liên Hiệp quốc vào ngày 19/9 sẽ nhằm “lên án chính phủ Việt Nam việc họ không thực hiện những cam kết, trách nhiệm quốc tế của họ, đặc biệt đối với cơ chế UPR. Vì họ đã chấp nhận 182 kiến nghị, trong đó có những kiến nghị rất tốt để cải thiện nhân quyền tuy nhiên họ dường như không thực hiện nhiều. Tệ hại hơn là có nhiều điều họ làm ngược lại so với những gì đã hứa hẹn, như đàn áp bắt bớ giới bất đồng chính kiến. Từ đầu năm đến giờ họ bắt 16 người bất đồng chính kiến cho đến đàn áp những người dân Đồng Tâm, giáo xứ Đông Yên, Song Ngọc, rồi khu vực xung quanh Formosa”.
Có thể thấy, đây vẫn là những là lời lẽ quy chụp thiếu cơ sở, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam. Voice và đám đồng đảng đã bôi nhọ Việt Nam bằng việc kể ra một số cái tên như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Thu Hà; Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh; Trần Huỳnh Duy Thức; Trần Thị Nga mà họ gọi là “tù nhân lương tâm” đang bị chính quyền Việt Nam giam giữ. Đây thực ra là những trường hợp đã vi phạm luật pháp Việt Nam và có các hành động gây tổn hại cho đất nước.
Cần khẳng định: “Tại Việt Nam không có cái gọi là tù nhân lương tâm hay người bất đồng chính kiến. Nhà nước Việt Nam là một nhà nước pháp quyền. Cũng như ở mọi quốc gia khác, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị”.
Mục tiêu mà Voice và đám đồng đảng đặt ra thoạt nghe có vẻ tích cực nhưng thực chất đó chỉ là một chiếc “vỏ bọc nhung” dưới chiêu bài vì lợi ích người dân, vì tiến bộ xã hội, để che giấu những mưu toan, ý đồ xấu xa, đi ngược lại lợi ích quốc gia. Mục tiêu của các hoạt động “kêu gọi nhân quyền, tự do” này nọ cho Việt Nam mà “các nhóm xã hội dân sự” đang tiến hành ngoài nhằm bôi nhọ uy tín của chính quyền trong nước, của chế độ xã hội và Đảng cầm quyền. Họ hô hào “tự do báo chí, tự do ngôn luận” theo cách của họ chỉ để dễ bề tuyên truyền thu hút, tập hợp lực lượng, lôi kéo đông người tham gia các hội, đoàn mà họ thành lập. Họ đòi hỏi một “xã hội dân sự lành mạnh” xuất phát từ động cơ không gì khác, đó là thúc đẩy hình thành thể chế chính trị “đa nguyên, đa đảng đối lập” ở Việt Nam, mà tiền đề là hình thành các tổ chức xã hội dân sự chính trị. Hơn nữa, việc nhóm các nhà “hoạt động dân sự” này đưa những thông tin sai trái, bị bóp méo mang động cơ chính trị về Việt Nam ra quốc tế như vậy sẽ khiến các nước có cái nhìn sai lệch về Việt Nam.
Thực tế cho thấy, dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản từ cách mạng dân tộc, dân chủ đến công cuộc đổi mới, đẩy mạnh hội nhập quốc tế, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán mục tiêu, chính sách tất cả vì con người, vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Thực tế những năm qua, Việt Nam không ngừng nỗ lực để bảo đảm sự thụ hưởng đầy đủ các quyền và tự do cơ bản của mọi người dân; coi trọng thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nhân quyền trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Vì vậy, tình hình nhân quyền tại Việt Nam từng bước có những cải thiện tích cực, bảo đảm sự hài hòa thống nhất giữa các quy định pháp luật Việt Nam với các chuẩn mực quốc tế.
Nói vậy để thấy rằng, “Chiến dịch vận động nhân quyền UPR 2017” đang vu khống, xuyên tạc trắng trợn thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

15 nhận xét

Write nhận xét
07:54, 19/09/2017 delete

Cái gọi là Chiến dịch vận động nhân quyền là trò vớ vỉn nhất, mấy thằng học giả nước ngoài cũng lợi dụng tiền tài trợ cho các dự án nhân quyền mà Chính phủ Mỹ phân phối để bỏ túi không ít sau mỗi "trò chơi nhân quyền", và năm nay, trò chơi ấy lại ra phiên bản tiếp theo. XEm ra, không ai chê tiền, đớp được tiền của chính phủ là thằng nào cũng muốn bất kể là những thằng học giả đang luôn mồm đấu tranh cho nhân quyền.

Reply
avatar
07:55, 19/09/2017 delete

“Chiến dịch vận động nhân quyền UPR 2017” đang vu khống, xuyên tạc trắng trợn thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ.

Reply
avatar
10:48, 19/09/2017 delete

Đôi điều về "Voice": Voice với tên tiếng việt là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” là một tổ chức ngoại vi của “Việt tân” hoạt động dưới dạng tổ chức phi chính phủ, lợi dụng các vấn đề “dân chủ, nhân quyền”, cứu trợ thuyền nhân để tiến hành các hoạt động xâm phạm An ninh quốc gia. Do vậy,với danh xưng ngụy tạo là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” nhưng thực chất chúng đang ngụy tạo cho các hành vi chống phá Nhà nước Việt Nam.

Reply
avatar
11:45, 19/09/2017 delete

Cũng giống như các quốc gia khác trên thế giới, ở Việt Nam mọi hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị”.Vì vậy Voice và cái gọi là “Sáng kiến vì lương tâm người Việt hải ngoại” chỉ là một trò lừa bịp.

Reply
avatar
23:36, 19/09/2017 delete

dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản từ cách mạng dân tộc, dân chủ đến công cuộc đổi mới, đẩy mạnh hội nhập quốc tế, Đảng và Nhà nước Việt Nam luôn nhất quán mục tiêu, chính sách tất cả vì con người, vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Thực tế những năm qua, Việt Nam không ngừng nỗ lực để bảo đảm sự thụ hưởng đầy đủ các quyền và tự do cơ bản của mọi người dân; coi trọng thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nhân quyền trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Vì vậy, tình hình nhân quyền tại Việt Nam từng bước có những cải thiện tích cực, bảo đảm sự hài hòa thống nhất giữa các quy định pháp luật Việt Nam với các chuẩn mực quốc tế.

Reply
avatar
23:38, 19/09/2017 delete

“Chiến dịch vận động nhân quyền UPR 2017” đang vu khống, xuyên tạc trắng trợn thực trạng tự do, dân chủ, nhân quyền ở Việt Nam. Rõ ràng, đây là hành động sai lệch cần phải bị lên án và kiên quyết loại bỏ./.
Những thứ rác rưởi kiểu như vậy thì phải mạnh tay loại khỏi đất nước việt nam

Reply
avatar
00:42, 20/09/2017 delete

Mục tiêu mà Voice và đám đồng đảng đặt ra cho “Chiến dịch vận động nhân quyền UPR 2017” thoạt nghe có vẻ tích cực nhưng thực chất đó chỉ là một chiếc “vỏ bọc nhung” dưới chiêu bài vì lợi ích người dân, vì tiến bộ xã hội, để che giấu những mưu toan, ý đồ xấu xa, đi ngược lại lợi ích quốc gia. Mà những đối tượng hoạt động chống phá và cũng chính những đối tượng này được tôn thờ, làm vỏ bọc, đại diện cho “tù nhân lương tâm” Việt Nam trong cuộc chiến này như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Thu Hà; Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh; Trần Huỳnh Duy Thức; Trần Thị Nga... thì ai cũng biết bản chất thực sự là gì rồi!

Reply
avatar
14:13, 20/09/2017 delete

Toàn cái bọn phản động đi làm những cái chuyện tào lao như là chiến dịch vận động nhân quyền, rồi thì cái bọn lấy tư cách này nọ để đánh giá nhân quyền dân chủ của nước khác, áp đặt chính sách nọ kia, kêu la, lên tiếng nhưng chẳng để làm gì cả, bởi vì chính đất nước các ngươi còn không có dân chủ, nhân quyền một cách đúng nhất thì lấy tư cách gì mà phê phán nước khác. Vậy nên hãy im lặng đi nhé, im lặng là vàng đó.

Reply
avatar
14:23, 20/09/2017 delete

Đảng Cộng sản Việt Nam luôn nhất quán mục tiêu, chính sách tất cả vì con người, vì một nước Việt Nam dân giàu, nước mạnh, dân chủ, công bằng, văn minh. Việt Nam không ngừng nỗ lực để bảo đảm sự thụ hưởng đầy đủ các quyền và tự do cơ bản của mọi người dân; coi trọng thúc đẩy hợp tác quốc tế trong lĩnh vực nhân quyền trên cơ sở bình đẳng, tôn trọng và hiểu biết lẫn nhau. Vì vậy, tình hình nhân quyền tại Việt Nam từng bước có những cải thiện tích cực, bảo đảm sự hài hòa thống nhất giữa các quy định pháp luật Việt Nam với các chuẩn mực quốc tế. Những lời quy chụp vô căn cứ sẽ chẳng gây hấn được với Việt Nam đâu.

Reply
avatar
23:11, 22/09/2017 delete

Cũng như ở mọi quốc gia khác, ở Việt Nam, mọi hành vi vi phạm pháp luật bị xử lý theo đúng các quy định của pháp luật Việt Nam và hoàn toàn phù hợp với các quy định của luật pháp quốc tế, trong đó có Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị”

Reply
avatar
15:03, 28/09/2017 delete

Có thể thấy, đây vẫn là những là lời lẽ quy chụp thiếu cơ sở, không phản ánh đúng tình hình thực tế tại Việt Nam. Voice và đám đồng đảng đã bôi nhọ Việt Nam bằng việc kể ra một số cái tên như Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Văn Đài và Lê Thị Thu Hà; Mẹ Nấm Nguyễn Ngọc Như Quỳnh; Trần Huỳnh Duy Thức; Trần Thị Nga mà họ gọi là “tù nhân lương tâm” đang bị chính quyền Việt Nam giam giữ. Đây thực ra là những trường hợp đã vi phạm luật pháp Việt Nam và có các hành động gây tổn hại cho đất nước.

Reply
avatar
23:20, 02/10/2017 delete

Thay vì đóng góp vào nỗ lực chung của toàn xã hội, “Chiến dịch nhân quyền ” đang tìm cách cản trở quá trình phát triển của đất nước; không những không thúc đẩy, bảo vệ nhân quyền mà còn gây khó khăn cho sự thụ hưởng quyền con người chính đáng của hàng triệu người dân Việt Nam.

Reply
avatar
23:20, 02/10/2017 delete

Luôn nói về quyền con người song thực chất họ không quan tâm đến những vấn đề thiết thực liên quan đến đảm bảo quyền con người tại Việt Nam như xóa đói, giảm nghèo, phát triển kinh tế, xã hội… mà thay vào đó, họ chỉ tập trung vào kêu gọi thay đổi chế độ chính trị, xóa bỏ Điều 4 Hiến pháp, đòi đa nguyên, đa đảng…

Reply
avatar
14:52, 03/10/2017 delete

UPR là cơ chế rà soát định kỳ phổ quát về nhân quyền do Hội đồng nhân quyền Liên hợp quốc quy định từ năm 2008 đối với mọi quốc gia thuộc Liên hợp quốc. Cơ chế này có nhiệm vụ rà soát toàn bộ các vấn đề về nhân quyền với chu kỳ 4 -5 năm. Tuy nhiên, lợi dụng cơ chế này, bọn phản động, chống đối cả trong và ngoài nước đã và đang lợi dụng để tuyên truyền vận động chống phá Việt Nam trên lĩnh vực dân chủ, nhân quyền.

Reply
avatar
14:54, 03/10/2017 delete

Mặc dù còn đến gần hai năm nữa mới đến lần rà soát định kỳ của Việt Nam những các đối tượng chống đối đã bày ra nhiều chiêu trò để phá hoại ngay từ bây giờ. Một trong những hoạt động chính mà chúng hướng đến là tổ chức chiến dịch vận động nhân quyền UPR với mục tiêu trục lợi cá nhân và hạ thấp uy tín của Việt Nam. suy cho cùng, đó chỉ là trò hề rẻ tiền của những tên con buôn chính trị.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon