VIỆT NAM THỜI BÁO ĐÃ NGU CÒN TỎ RA NGUY HIỂM

15:19
Loa phường - Ngày 10/9/2017, Hội nhà báo độc lập đã đăng tải bài viết “Việt Nam sẽ dũng cảm dựa vào Mỹ để khai thác khí”. Trong đó, tác giả Phạm Chí Dũng cho rằng: “Trung Quốc đột ngột tuyên bố mở cuộc tập trận quân sự bắn đạn thật từ ngày 29 Tháng Tám đến 4 Tháng Chín, trên vùng biển thuộc quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa. Hơn lúc nào hết, Việt Nam cần đến sự hiện diện của các hạm đội Hải Quân Mỹ để ít ra cũng “hù” được Trung Quốc. Cho dù Mỹ hoàn toàn không phải là “đối tác chiến lược” của Việt Nam như Tây Ban Nha, nhưng vai trò của Mỹ sẽ rất có ý nghĩa nếu “đối tác chiến lược toàn diện” lớn nhất của Việt Nam là Trung Quốc lại luôn lăm le muốn “hóa kiếp” Hà Nội, khiến cho “bản lĩnh Việt Nam” đã hết cửa kiếm tiền ngay trong vùng chủ quyền của mình”. Đây là những nhận định hết sức chủ quan, phiến diện, đi ngược lại đường lối, chính sách đối ngoại của Việt Nam, bởi lẽ:
Thứ nhất, việc Trung Quốc tuyên bố huấn luyện bắn đạn thật tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa đến hòa bình, ổn định ở khu vực và Biển Đông. Theo đó, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã khẳng định: “Việc Trung Quốc tuyên bố huấn luyện bắn đạn thật tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa đến hòa bình, ổn định ở khu vực và Biển Đông”.  
Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng  

Bên cạnh đó, Bà Lê Thị Thu Hằng nhấn mạnh: “Việt Nam mạnh mẽ phản đối hành động này của Trung Quốc, nghiêm túc yêu cầu Trung Quốc tôn trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo Hoàng Sa, không lặp lại các hành động tương tự, không làm ảnh hưởng đến hòa bình, ổn định ở khu vực và Biển Đông. Việt Nam sẽ kiên quyết bảo vệ chủ quyền và các quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của mình ở Biển Đông bằng các biện pháp hòa bình phù hợp với luật pháp quốc tế, trong đó có Hiến chương Liên hợp quốc và Công ước của Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982”. Vì vậy việc tác giả Phạm Chí Dũng cho rằng Việt Nam nên dựa vào Hoa Kỳ là hoàn toàn trái với thực tế, xuyên tạc, vu cáo đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao Việt - Trung.
Thứ hai, Đảng và Nhà nước ta trong nhiều Chỉ thị, Nghị quyết đã khẳng định Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, không dựa vào nước này để chống nước khác. Trong đó, Đảng và Nhà nước ta đã nhấn mạnh: “Việt Nam kiên trì nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, Việt Nam là bạn là đối tác tin cậy của các quốc gia vì hòa bình và phát triển. Không ngừng nỗ lực xây dựng quan hệ hữu nghị tốt đẹp và tăng cường hợp tác cùng có lợi với tất cả các đối tác, nhất là các nước láng giềng, các nước ASEAN, các đối tác chiến lược, đối tác toàn diện, các đối tác truyền thống. Chính sách nhất quán của Việt Nam là không liên minh với nước này để chống phá nước khác. Việt Nam kiên định đấu tranh bảo vệ lợi ích chính đáng của mình, đồng thời luôn chân thành mong muốn cùng các nước xây dựng lòng tin chiến lược – một sự tin cậy lẫn nhau bền vững lâu dài - trên cơ sở Hiến chương Liên hợp quốc, Luật pháp quốc tế; tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nhau; giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình; hợp tác bình đẳng cùng có lợi; đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và thế giới”.
Như vậy có thể thấy rằng Việt Nam luôn thực hiện đường lối đối ngoại, độc lập, tự chủ, không liên minh với nước này để chống phá nước khác. Việc tác giả Phạm Chí Dũng đưa ra nhận định Việt Nam sẽ dựa vào Mỹ để chống lại Trung Quốc trên biển Đông đã thể hiện cái nhìn chủ quan, duy ý chí, đi ngược lại chính sách đối ngoại Việt Nam, gây ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Vì vậy mỗi người dân chúng ta cần nhìn nhận đúng đắn về vấn đề này, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

8 nhận xét

Write nhận xét
19:59, 13/09/2017 delete

Độc lập, chủ quyền, thống nhất và toàn vẹn lãnh thổ đã là phương châm, nguyên tắc hành động cho mọi hoạt động đối ngoại của Việt Nam từ trước đến nay. Trên cơ sở đảm bảo lợi ích quốc gia, Việt Nam không bao giờ có thể vì lợi ích trước mắt mà đánh đổi một trong những nguyên tắc bất di bất dịch đố cho bất kỳ thế lực nào.

Reply
avatar
23:09, 13/09/2017 delete

Hiến chương Liên hợp quốc, Luật pháp quốc tế; tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nhau; giải quyết tranh chấp bằng biện pháp hòa bình; hợp tác bình đẳng cùng có lợi; đóng góp tích cực cho hòa bình, ổn định, hợp tác, phát triển trong khu vực và thế giới

Reply
avatar
23:31, 13/09/2017 delete

Có thể thấy rằng Việt Nam luôn thực hiện đường lối đối ngoại, độc lập, tự chủ, không liên minh với nước này để chống phá nước khác. Việc tác giả Phạm Chí Dũng đưa ra nhận định Việt Nam sẽ dựa vào Mỹ để chống lại Trung Quốc trên biển Đông đã thể hiện cái nhìn chủ quan, duy ý chí, đi ngược lại chính sách đối ngoại Việt Nam, gây ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Vì vậy mỗi người dân chúng ta cần nhìn nhận đúng đắn về vấn đề này, không để cho các đối tượng xấu lợi dụng để chống phá Đảng, Nhà nước, gây rối an ninh trật tự.

Reply
avatar
08:09, 14/09/2017 delete

Đảng và Nhà nước ta trong nhiều Chỉ thị, Nghị quyết đã khẳng định Việt Nam thực hiện đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hóa, đa dạng hóa, không dựa vào nước này để chống nước khác. Trong đó, Đảng và Nhà nước ta đã nhấn mạnh: “Việt Nam kiên trì nhất quán đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng hóa, đa phương hóa, Việt Nam là bạn là đối tác tin cậy của các quốc gia vì hòa bình và phát triển. Không ngừng nỗ lực xây dựng quan hệ hữu nghị tốt đẹp và tăng cường hợp tác cùng có lợi với tất cả các đối tác, nhất là các nước láng giềng, các nước ASEAN, các đối tác chiến lược, đối tác toàn diện, các đối tác truyền thống.

Reply
avatar
08:11, 14/09/2017 delete

Việc Trung Quốc tuyên bố huấn luyện bắn đạn thật tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam đã xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa đến hòa bình, ổn định ở khu vực và Biển Đông. Theo đó, Người Phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam Lê Thị Thu Hằng đã khẳng định: “Việc Trung Quốc tuyên bố huấn luyện bắn đạn thật tại khu vực quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là hành động xâm phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam đối với quần đảo này, đe dọa đến hòa bình, ổn định ở khu vực và Biển Đông”. Vì vậy việc tác giả Phạm Chí Dũng cho rằng Việt Nam nên dựa vào Hoa Kỳ là hoàn toàn trái với thực tế, xuyên tạc, vu cáo đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao Việt - Trung.

Reply
avatar
23:29, 14/09/2017 delete

Việc Phạm Chí Dũng cho rằng Việt Nam nên dựa vào Hoa Kỳ là hoàn toàn trái với thực tế, xuyên tạc, vu cáo đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, gây ảnh hưởng xấu đến quan hệ ngoại giao Việt - Trung. Như vậy, Dũng đang viết ngược, đi sai với quan điểm của Đảng và Nhà nước. Đảng và Nhà nước ta đã nhấn mạnh:"...Chính sách nhất quán của Việt Nam là không liên minh với nước này để chống phá nước khác. Việt Nam kiên định đấu tranh bảo vệ lợi ích chính đáng của mình, đồng thời luôn chân thành mong muốn cùng các nước xây dựng lòng tin chiến lược – một sự tin cậy lẫn nhau bền vững lâu dài - trên cơ sở Hiến chương Liên hợp quốc, Luật pháp quốc tế; tôn trọng độc lập chủ quyền, toàn vẹn lãnh thổ của nhau;..."

Reply
avatar
09:21, 15/09/2017 delete

Như bài viết nói những đứa ngu thì nó mới tỏ ra nguy hiểm ^^, đúng như bài viết nói chủ trương, chính sách của chúng ta là tôn trọng pháp luật của quốc tế về luật biển, tôn trọng chủ quyền lẫn nhau và giải quyết những tranh chấp, bất ổn bằng việc đàm phán chứ không phải dựa vào bất kì ai hoặc là dùng vũ lực để giải quyết. NHững lời của việt nam thời báo chỉ là những lời nói vô căn cứ mà thôi.

Reply
avatar
10:28, 15/09/2017 delete

Việt Nam luôn thực hiện đường lối đối ngoại, độc lập, tự chủ, không liên minh với nước này để chống phá nước khác. Việc tác giả Phạm Chí Dũng đưa ra nhận định Việt Nam sẽ dựa vào Mỹ để chống lại Trung Quốc trên biển Đông đã thể hiện cái nhìn chủ quan, duy ý chí, đi ngược lại chính sách đối ngoại Việt Nam, gây ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. NHững kẻ có âm mưu xuyên tạc hãy coi chừng mồm miệng!

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon