VỤ ĐỒNG TÂM: CẦN ĐẢM BẢO TÍNH NGHIÊM MINH CỦA PHÁP LUẬT

14:25
Lữ Khách
Theo Kết luận “Thanh tra toàn diện về việc quản lý, sử dụng và quá trình xử lý từ trước đến nay đối với diện tích đất khu sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức” được Thanh tra Thành phố Hà Nội công bố hôm 25/7 vừa qua đã khẳng định: “Thực tế không có diện tích 59 ha hoặc 49 ha đất mà ông Lê Đình Kình và một số công dân nêu, toàn bộ diện tích đất sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm là đất quốc phòng”.
Kết luận thanh tra cũng chỉ rõ, trong quá trình quản lý, sử dụng, các đơn vị quốc phòng cũng như UBND xã Đồng Tâm đã bộc lộ sự buông lỏng quản lý trong một thời gian dài dẫn đến tình trạng một số hộ dân đã lấn chiếm, cho tặng, chuyển nhượng, xây dựng công trình trái phép, vi phạm pháp luật về quản lý đất đai.
Liên quan đến vụ việc sai phạm đất đai ở Đồng Tâm, UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo UBND huyện Mỹ Đức và các đơn vị có liên quan xử lý nghiêm cán bộ có sai phạm. Đến nay, đã có 8 người bị xử lý kỷ luật khai trừ Đảng, 6 người bị cảnh cáo, 5 người bị khiển trách. Về chính quyền, 12 người bị cảnh cáo, 1 người bị khiển trách và 1 người bị buộc thôi việc. Công an huyện Mỹ Đức đã khởi tố 14 bị can, tạm giam 2 đối tượng (nguyên là cán bộ xã Đồng Tâm) để phục vụ công tác điều tra.
Đồng thời, Cơ quan điều tra hình sự Bộ Quốc phòng cũng đang điều tra làm rõ, để xử lý nghiêm các vi phạm pháp luật của cán bộ, công chức và cá nhân có liên quan đối với quản lý, sử dụng đất quốc phòng xây dựng sân bay Miếu Môn thuộc địa giới hành chính xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức.
Trong các ngày 8, 9/8/2017, TAND huyện Mỹ Đức (Hà Nội) mở phiên tòa xét xử sơ thẩm 14 bị cáo trong vụ sai phạm đất đai xảy ra tại xã Đồng Tâm (Mỹ Đức). Kết quả, Tòa đã tuyên án từ 18 tháng đến 6 năm 6 tháng tù đối với 10 bị cáo là cán bộ xã Đồng Tâm về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ”; 04 cán bộ phòng tài nguyên môi trường huyện Mỹ Đức bị tuyên từ 24 tháng tù đến 36 tháng tù về tội “Thiếu trách nhiệm gây hậu quả nghiêm trọng”.
Cùng với đó, Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án hình sự hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản và bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, Hà Nội. Liên quan đến vụ việc, đã có 69 người ở Đồng Tâm đến trình diện, nhận lỗi với chính quyền.
Như vậy có thể thấy rằng, những sai phạm đất đai ở Đồng Tâm đã được giải quyết triệt để, tính nghiêm minh của pháp luật đã và đang được thực thi, dư luận và nhân dân, trong đó có cả nhân dân Đồng Tâm đồng tình, ủng hộ. Tuy nhiên, ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận do ông lập ra để tuyên truyền lừa dối, lôi kéo, kích động người dân khiếu kiện đòi 59 ha đất Đồng Sênh vẫn không chấm dứt. Đặc biệt, những ngày gần đây, ông Lê Đình Kình còn tiến thêm những bước đi nguy hiểm, tổ chức cái gọi là “Hội nghị công dân Đồng Tâm chống tham nhũng” nhằm kêu gọi những phần tử cơ hội chống đối trong nước và nước ngoài can thiệp. Điều này hoàn toàn trái ngược với tuyên bố của Lê Đình Kình trước đó rằng, “kiên quyết không nhận tiền từ bất kỳ đám “đấu tranh dân chủ”, hay “phản động” hay “Việt kiều yêu nước” nào vì lo ngại sẽ hiểu sai động cơ đấu tranh”.
Thực tế cho thấy, ông Lê Đình Kình và những “thủ lĩnh” khác trong nhóm Đồng Thuận chính là những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lấn chiếm đất quốc phòng. Giai đoạn làm chủ tịch UBND xã Đồng Tâm, ông Kình chính là người đầu tiên ký giấy cấp đất cho 1 trong 14 hộ dân sinh sống tại phần đất thuộc Bộ Quốc phòng tạo tiền đề xấu khiến cho tình trạng lấn chiếm đất Quốc phòng diễn ra phức tạp. Đến nay, đã có ít nhất 06 người trong dòng họ Lê Đình (Lê Đình Kình, Lê Đình Thuần, Lê Đình Tuyến, Lê Đình Ba, Lê Đình Công) dính vào vòng lao lý vì những sai phạm trong quản lý đất đai và liên can đến vụ bắt giữ người, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ xảy ra tại xã Đồng Tâm vào tháng 4 vừa qua. “Đâm lao thì phải theo lao” họ đã co cụm với nhau như là một cách để tự vệ mặc dù biết là mình sai và đã thừa nhận cái sai. Từ đó có thể khẳng định, đấu tranh chống tham nhũng, đòi quyền lợi mà ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận đưa ra chỉ là cái cớ ngụy biện.
Luật pháp luôn nghiêm minh, rõ ràng. Nếu ông Lê Đình Kình và những nhân vật chủ chốt trong nhóm Đồng Thuận vẫn tiếp trượt dài trên những sai phạm thì chắc chắn chế tài pháp luật nghiêm minh sẽ không còn xa với họ./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

30 nhận xét

Write nhận xét
21:12, 08/09/2017 delete

Nhóm đồng thuận đứng đầu là cụ lê đình kình đang mượn tấm lá chắn chống tham nhũng tiêu cực để cố tình đưa nhân dân đồng tâm đến cái hố cát lún mất rồi,đồng thời đây chắc chắn cũng sẽ là chủ để cho đám rận chủ nhảy vào hòng cổ súy thêm cho hành sai trái, còn nhân dân đồng tâm, chúng tôi cho rằng họ sẽ có đủ tỉnh táo để thoát khỏi chiêu trò của đám rận chủ, đám người ngoan cố trong nhóm đồng thuận này.

Reply
avatar
12:15, 09/09/2017 delete

Lê Đình Kình và Lê Đình Công đang run sợ phải vướng vòng lao lý vì những hành vi sai trái do mình gây ra. Vì vậy, hai cha con nhà này tích cực tổ chức “hội nghị công dân” với chiêu trò giống như các đối tượng dân chủ trước đây kêu gọi thế lực bên ngoài can thiệp vào nền tư pháp của nước ta, cản trở quá trình điều tra vụ án.

Reply
avatar
12:20, 09/09/2017 delete

Khi đi theo ông KÌnh và ông Hiểu trong cuộc chuộc chiếm đất giữ đất phòng tại Đồng Tâm, nhiều hộ gia đình đã phải đóng cho nhóm ông Kình, ông Hiểu mỗi hộ 100.000 đồng theo qui định của hai ông để gọi là có kinh phí hoạt động phục vụ việc chiếm đất, giữ đất. Và cứ theo số hộ nhân lên, số tiền đóng góp này không phải là nhỏ.

Reply
avatar
12:22, 09/09/2017 delete

Có thể thấy, những nhân vật chủ chốt trong Nhóm Đồng Thuận vẫn tiếp tục sử dụng chiêu bài quen thuộc đó là “chống tham nhũng”, “bảo vệ đảng” để đánh lận con đen, kết tội chính quyền, vu cáo quân đội và công an, gây rối trật tự công cộng; kêu gọi người dân “sẵn sàng hy sinh” chống lại các quyết định của chính quyền, không cho bất kể người ngoài nào vào làng;... đồng thời kêu gọi liên hệ với ngoại bang can thiệp. Hay nói cách khác xu hướng chống đối lại chính quyền đang trở nên rõ nét tại Đồng Tâm.

Reply
avatar
12:24, 09/09/2017 delete

Đáng chú ý, những điều được nêu ra trong 02 biên bản nói trên không có điều gì quá mới mẻ và giàu tính thuyết phục để chứng minh 59 ha xứ đồng Sênh là đất nông nghiệp ngoài việc phát đi thông điệp hết sức coi thường pháp luật: “Nhân dân xã Đồng Tâm sẵn sàng đổ máu để giữ bằng được đất của nhân dân ta. Kẻ nào từ chính quyền, công an đến quân đội vào cướp đất sẽ bị tan xác.Thà mất tất cả xã Đồng Tâm, còn một người cũng quyết chiến đến cùng”

Reply
avatar
12:45, 09/09/2017 delete

từ khi nhận là thủ lĩnh của phong trào chống tham nhũng gia đình Cụ phất lên một cách khó hiểu. Từ một ngôi nhà cấp bốn cũ kỹ, Cụ đã xây cho gia đình mình là con trai hai căn nhà 2, 3 tầng khang trang

Reply
avatar
18:49, 09/09/2017 delete

Luật pháp luôn nghiêm minh, rõ ràng. Nếu ông Lê Đình Kình và những nhân vật chủ chốt trong nhóm Đồng Thuận vẫn tiếp trượt dài trên những sai phạm thì chắc chắn chế tài pháp luật nghiêm minh sẽ không còn xa với họ.

Reply
avatar
00:06, 10/09/2017 delete

Bản chất nhóm đồng thuận hay ông Lê Đình Kình chỉ là một, mang một mục đích chính là phá hoại những gì nhà nước, chính quyền huyện cũng như xã Đồng Tâm mang lại. Cái ông ta muốn là làm mọi việc để che đậy đi những sai lầm trong quá khứ của mình. Để những dư luận hiện tại lãng quên đi những tham lam, cơ hội của ông ta trong quá khứ. Đạo mạo chỉ để càng chứng minh một kẻ ngụy quân tử mà thôi.

Reply
avatar
00:14, 10/09/2017 delete

Đúng thì khen, sai thì xử. Xưa đúng và nay cũng vậy. Huống hồ nếu xét khách quan thì ông Kình cũng như cái nhóm gọi là "Đồng Thuận" ở đây chả có gì là đúng cả. Một kẻ lợi dụng chức quyền để vơ vét cho cá nhân, đến khi về vườn lại bằng mọi cách nâng đỡ em, con, cháu vơ vét trục lợi thay mình thì có gì xứng đáng để đòi lại lợi ích cho cộng đồng? Một con người cá nhân, vị kỉ như vậy thì liệu có nên tin tưởng vào ông ta hay không?

Reply
avatar
10:17, 10/09/2017 delete

Không như những gì mà Tổ đồng thuận tuyên bố trước đây, đó là tuyệt đối tin tưởng vào Đảng, Nhà nước, không móc nối câu kết, nhận tiền tài trợ từ cá nhân, tổ chức phản động… Tuy nhiên, trong thời gian gần đây khi mà Tổ đồng thuận đang đối diện với nguy cơ bị xử lý, thì những tuyên bố của Tổ đồng thuận trước đó đang trở thành những thứ xa xỉ.

Reply
avatar
10:19, 10/09/2017 delete

cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận lại tiếp tục dùng bình phong chống tham nhũng và chiêu bài lập lờ đánh lận con đen để kích động người dân nhẹ dạ cả tin và lôi kéo thu hút sự chú ý của nước ngoài cũng như đám dân chủ. Bởi lẽ, cái Hội nghị cũng như cái biên bản này cho thấy ngay điều đó. Biên bản hội nghị của toàn thể nhân dân xã Đồng Tâm nhưng cũng chỉ lèo tèo vài chữ ký của nhóm Đồng Thuận liệu ai giám tin cho được.

Reply
avatar
10:19, 10/09/2017 delete

Qua "Hội nghị công dân" chúng ta mới thấy rằng tư tưởng cầu cứu ngoại bang, tư tưởng nô lệ tay sai luôn hiện hữu trong đầu những kẻ như nhóm "Đồng thuận" và những tên theo đóm ăn tàn như Trịnh Bá Phương.

Reply
avatar
10:22, 10/09/2017 delete

Sau bản tuyên bố với 2 nội dung này, ngay lập tức dư luận đã cho rằng dân Đồng Tâm đang cầu cứu ngoại bang và điều đó hoàn toàn hợp lý. Nhiều người cũng cho rằng, nếu nó xảy ra thì dân Đồng tâm sẽ phạm phải tội phản quốc!

Reply
avatar
10:24, 10/09/2017 delete

Trở lại vụ Đồng Tâm, nhóm "Đồng thuận" cùng với "Hội nghị công dân" đã ngang nhiên lợi dụng đấu tranh chống tham nhũng, chỉ vì lợi ích cá nhân, lợi ích nhóm mà sẵn sàng bắc loa kêu gọi các Đại Sứ quán, các tổ chức dân sự nước ngoài trợ giúp, hỗ trợ, bọn chúng sẵn sàng bán nhân cách của mình cho bọn nước ngoài.

Reply
avatar
10:26, 10/09/2017 delete

chính những điều hết sức xa vời đó nên những chuyện như "kêu gọi họ giúp đỡ cuộc đấu tranh đang diễn ra của bà con Đồng Tâm, bằng cách mời họ đóng vai trò trung gian giám sát việc thực thi bản “Cam kết 3 điểm” ngày 22/4/2017 của ông Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung với người dân Đồng Tâm" càng khó mà xảy ra!

Reply
avatar
10:27, 10/09/2017 delete

Lại là những người dân Đồng Tâm, lại là trẻ nhỏ, phụ nữ, người già được lôi ra làm bia đỡ đạn. Những người này có lẽ còn chưa nhận ra được âm mưu thâm độc đằng sau khẩu hiệu “đòi lại công bằng đất đai” của bọn chúng.

Reply
avatar
10:29, 10/09/2017 delete

Với ý nghĩ, chinh quyền rất sợ sự can thiệp bên ngoài nên họ đã dày công sắp đặt. Nhưng ê chề và não nề thay khi đám người này chỉ giỏi võ miệng và cố tất khoe mẽ hết sức tầm thường! Sự thật là chằng có bức thư hội nghị nào được gửi đi.

Reply
avatar
10:30, 10/09/2017 delete

Bao nhiêu đời nay, dân tộc Việt Nam luôn tự lập, tự cường, hi sinh tất cả để có được độc lập, tự do, quyết tâm thoát kiếp nô lệ. Ấy vậy mà vẫn luôn tồn tại những kẻ như Lê Đình Kình cùng nhóm "Đồng thuận", những kẻ như Trịnh Bá Phương cam tâm tình nguyện đi làm tay sai cho bọn ngoại bang, “báo cáo” tình hình đất nước cho bọn chúng.

Reply
avatar
10:37, 10/09/2017 delete

việc lần lượt các nhân vật cốt cán của Hội bị bắt (mới đây là tân chủ tịch hội Nguyễn Văn Túc bị bắt) khiến cho sự rã đám đang dần xảy ra trong tổ chức này! Không có người lãnh đạo, Hội anh em dân chủ đang trở nên rối bời.

Reply
avatar
10:41, 10/09/2017 delete

mục tiêu của sự đối kháng của dân Đồng Tâm đến thời điểm hiện tại không còn là vấn đề đất đai hay những lợi ích tại khu đất cánh đồng Sênh, bởi chính họ trước đó đã cùng kéo nhau lên trụ sở Phòng cảnh sát Hình sự Công an TP Hà Nội để xin được lượng khoan hồng của cơ quan thực thi pháp luật!

Reply
avatar
22:30, 10/09/2017 delete

Ngọn nguồn của sự việc ầm ĩ tại Đồng Tâm có phần "góp công sức" không nhỏ của ông Kình cùng dòng họ Lê Đình. Thời tại vị, ông ta lợi dụng chức vụ, vi phạm những quy định của pháp luật về đất đai. Đến đời con cháu cũng lần theo bước đó, vơ vét trục lợi cho cá nhân mình. Giờ đây khi mọi việc đều được đưa ra ánh sáng thì lại bày trò núp bóng người khác để che giấu, bảo vệ lấy bản thân mình bất chấp kỉ cương, phép nước. Liệu đã đến cái tuổi gần đất xa trời rồi, Kình còn không biết hối cải sao?

Reply
avatar
22:33, 10/09/2017 delete

người dân Đồng Tâm chớ tin theo lời xúi bậy của các nhà dân chủ rởm, tốn công vô ích mà lại tự mình tiếp tay vào hoạt động phá hoại đất nước. Đám dân chủ rởm không phải ngẫu nhiên hay rảnh rỗi mà xuất hiện ở Đồng Tâm, nhiệt tình trong các hoạt động hội họp, tuyên truyền như vậy, bọn chúng chỉ hướng đến mục tiêu gia tăng mâu thuẫn giữa người dân với chính quyền , kích động sự chống đối trái pháp luật như đã xảy ra trước đây.

Reply
avatar
22:39, 10/09/2017 delete

Sự thật là không có 59 ha đất nông nghiệp cánh đồng Sênh thuộc quyền sử dụng của dân Đồng Tâm. Yêu sách trả tiền bồi thường về đất khi giải phóng mặt bằng khu đất 14 hộ dân đang sử dụng đất quốc phòng thuộc sân bay Miếu Môn cho cho dân Đồng Tâm là không có căn cứ. Tất cả mọi lý lẽ, mọi ngã đường làm lối thoát cho ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận ở Đồng Tâm đều bế tắc.

Reply
avatar
22:48, 10/09/2017 delete

cá nhân tôi chưa thể hiểu được tại sao mà một số người dân của xã Đồng tâm lại tin theo những lời của mấy tên trong dòng họ Lê Đình ăn nói quàng xiên, mị dân, đánh lừa dân chúng, nhử bẫy bằng mấy món lợi ích rẻ tiền như vậy. đành rằng đất đai đương nhiên quý giá nhưng không có nghĩa là chúng muốn làm gì thì làm, bẻ cong pháp luật như vậy được.

Reply
avatar
21:19, 11/09/2017 delete

Những sai phạm đất đai ở Đồng Tâm đã được giải quyết triệt để, tính nghiêm minh của pháp luật đã và đang được thực thi, dư luận và nhân dân, trong đó có cả nhân dân Đồng Tâm đồng tình, ủng hộ. Việc ông Lê Đình Kình và những “thủ lĩnh” khác trong nhóm Đồng Thuận chính là những kẻ lợi dụng chức vụ, quyền hạn để lấn chiếm đất quốc phòng cần được xử lý nghiêm đúng theo pháp luật.

Reply
avatar
09:13, 12/09/2017 delete

Đúng rồi luật pháp nghiêm minh sẽ trừng trị những kẻ dám coi thường pháp luật, những việc xảy ra ở ĐỒng Tâm, những hành động phá hoại, gây rối an ninh, chống người thi hành công vụ, bắt, giam giữ người trái pháp luật, chống lại quyết định của chính quyền nhân dân sẽ có những hình phạt thích đang, cơ quan hành pháp sẽ xử đúng người đúng tội, những kẻ có âm mưu, ý đồ chống phá hãy chờ ngày phán xử nhé!

Reply
avatar
14:45, 12/09/2017 delete

Một khi đã dính vào vòng lao lý vì những sai phạm trong quản lý đất đai và liên can đến vụ bắt giữ người, hủy hoại tài sản và chống người thi hành công vụ thì khó mà tránh khỏi sự truy cứu trách nhiệm của pháp luật. “Đâm lao thì phải theo lao” đám ĐỒng thuận đã co cụm với nhau như là một cách để tự vệ mặc dù biết là mình sai và đã thừa nhận cái sai. Luật pháp luôn nghiêm minh, rõ ràng, ông Lê Đình Kình và những nhân vật chủ chốt trong nhóm Đồng Thuận vẫn tiếp trượt dài trên những sai phạm thì chắc chắn chế tài pháp luật sẽ tìm đến họ.

Reply
avatar
19:38, 12/09/2017 delete

ở Đồng tâm đang tồ chứa chấp các đối tượng bất mãn, lợi dụng danh nghĩa đấu tranh chống tham nhũng để tiến hành dụ dỗ, lôi kéo, kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động gây mất an ninh trật tự, phản đối kết luận của thanh tra thành phố Hà Nội. Điều này đang kéo theo một dư luận xấu, không đáng có cho nhân dân Đồng tâm, khi mà trừ những cá nhân kia thì họ hoàn toàn hiểu đc vấn đề và chấp hành đúng chính sách của Đảng và Nhà nước.

Reply
avatar
19:40, 12/09/2017 delete

Có thể thấy rằng "đấu tranh dân chủ", "đấu tranh ôn hòa, bất bạo động" đều là cụm từ đầu môi chót lưỡi. Chúng không từ thủ đoạn, vụ việc nào miễn là gây được bạo loạn, miễn là đẩy dân chúng đổi đầu, đổ máu với chính quyền để đám ngoại bang có cớ đưa quân vào "vãn hồi trật tự", để đưa chúng lên nắm quyền, lúc đó chỉ những người dân và đất nước là tan hoang

Reply
avatar
10:42, 03/10/2017 delete

Lê Đình Kình và Lê Đình Công đang run sợ phải vướng vòng lao lý vì những hành vi sai trái do mình gây ra. Vì vậy, hai cha con nhà này tích cực tổ chức “hội nghị công dân” với chiêu trò giống như các đối tượng dân chủ trước đây kêu gọi thế lực bên ngoài can thiệp vào nền tư pháp của nước ta, cản trở quá trình điều tra vụ án.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon