VỤ ĐỒNG TÂM: KHI NGUYỄN ĐĂNG QUANG “LẨM CẨM”

11:06
Lữ Khách
Ngày 13/9/2017, ông Nguyễn Đăng Quang đăng tải trên trang FB cá nhân bài viết “Gây tình hình bất ổn ở Đồng Tâm: Các phe nhóm lợi ích đang toan tính gì?” với nhiều lập luận chủ quan, thiếu căn cứ; thậm chí là xuyên tạc sự thật, bôi nhọ các cơ quan thực thi pháp luật và kích động ông Lê Đình Kình và những kẻ quá khích trong nhóm Đồng Thuận ở Đồng Tâm chống đối chính quyền bằng bạo lực.
Theo ông Quang, việc Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội tống đạt giấy tập bị can đối với 03 công dân xã Đồng Tâm, trong đó có ông Lê Đình Công, trưởng thôn Hoành là trái pháp luật. Ông Quang lập luận như sau: có 02 vụ án “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” và “Hủy hoại hoặc cố tình làm hư hỏng tài sản” xảy ra trên địa bàn xã Đồng Tâm ngày 15/4/2017, 2 vụ án mà Công an TP đã có quyết định khởi tố cách đây 3 tháng (13/6/2017). Và đối với 02 vụ án này thì “VKSND TP Hà Nội ngày 19/4/2017 đã phải ra quyết định hủy bỏ việc bắt giam này và trả tự do ngay cho 4 người bị bắt giữ. Ngày 22/4/2017, Chủ tịch TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung đích thân về xã Đồng Tâm và đưa ra cam kết 3 điểm trước toàn thể người dân Đồng Tâm, trong đó điểm thứ hai là cam kết “Không truy cứu trách nhiệm hình sự đối với toàn thể nhân dân Đồng Tâm”.
Không dừng lại ở đó, ông cựu đại tá Công an Nguyễn Đăng Quang còn đưa ra nhận định mang nặng tính viển vông, kiểu như: “…hình như có một thế lực nào đó không muốn khép lại vụ việc Đồng Tâm, cố tình làm to chuyện, gây mâu thuẫn và hỗn loạn nội bộ, tạo nên tình hình bất ổn về ANTT, xáo động xã hội và chính trị để đạt được ý đồ đen tối nào đấy? Phải chăng thế lực dấu mặt này đang cố tạo ra một bê bối chính trị để gây ảnh hưởng và tác động đến Hội nghi Trung ương Đảng lần thứ 6 vào đầu tháng 10/2017, và có thể cả với Hội nghi Thượng đỉnh APEC sẽ diễn ra ở Đà Nẵng vào tháng 11/2017 tới? Chúng mong muốn các Hội nghị này thất bại chăng?...”
Thực tế, Lê Đình Công bị triệu tập đối với hành vi gây rối trật tự công cộng xảy ra hồi tháng 2, 3/2017; hoàn toàn không phải là các hành vi chống người thi hành công vụ, huỷ hoại tài sản và bắt giữ người trái pháp luật xảy ra vào tháng 4/2017 tại xã Đồng Tâm. Đây là vụ án trước đó đã được Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội khởi tố và do gián đoạn bởi chuỗi các sự việc sau đó nên chưa được tiến hành. Đáng chú ý, Giấy triệu bị can Lê Đình Công liên quan đến hành vi gây rối trật tự công cộng theo điều 245 BLHS đã được Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội gửi đến lần thứ 4 nhưng Lê Đình Công vẫn không chấp hành giấy triệu tập này.
Còn về việc VKSND TP Hà Nội ra quyết định hủy bỏ quyết định tạm giữ đối với Lê Đình Kình, Lê Đình Ba, Lê Đình Công trong vụ án xảy ra ngày 15/4/2017 là vì những đối tượng này đã khai báo về hành vi phạm tội, nhân thân chưa có tiền án tiền sự, không cần thiết áp dụng biện pháp tạm giữ. Hủy bỏ việc áp dụng biện pháp ngăn chặn không có nghĩa là sẽ hủy bỏ quyết định khởi tố vụ án.
Cần khẳng định, việc khởi tố vụ án hình sự để điều tra về 2 tội danh “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” xảy ra ngày 15/4/2017 ở Đồng Tâm là đúng quy định của pháp luật, và ông Nguyễn Đức Chung đã thực hiện đúng cam kết, “người dân” theo đúng nghĩa sẽ không bao giờ bị truy tố. Hay nói cách khác, không ai truy tố “toàn thể nhân dân Đồng Tâm”, mà phải “cá thể hóa trách nhiệm hình sự”, tức chỉ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người có hành vi phạm tội.
Cuối bài viết ông Nguyễn Đăng Quang đã tự thú nhận rằng “Trên là suy nghĩ và suy diễn của một người lẩm cẩm ở tuổi cổ lai hy thường có thói quen quan sát thế sự. Những điều quan sát này có thể đúng, có thể sai, nhưng bản thân lại mong là nó không đúng!”. Và với những điều đã được chỉ ra dường như ông Quang đã quá “lẩm cẩm” trong vụ Đồng Tâm./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

25 nhận xét

Write nhận xét
16:07, 15/09/2017 delete

“cá thể hóa trách nhiệm hình sự”, tức chỉ truy cứu trách nhiệm hình sự đối với những người có hành vi phạm tội. Đây là quan điểm rõ ràng khi thi hành pháp luật của cơ quan điều tra và nó không hề đi ngược lại ý kiến của đồng chí Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội. Do đó, việc triệu tập Lê Đình Công và các đối tượng có liên quan đến vụ án gây rối tại Đồng Tâm của Cơ quan Cảnh sát điều tra CATP Hà Nội là hoàn toàn đúng pháp luật.

Reply
avatar
22:08, 15/09/2017 delete

Đúng là ông Kình đã từng giữ nhiều chức vụ, đã có 55 tuổi đảng. Nhưng bảo tinh thần đấu tranh chống tham nhũng, chống lợi ích nhóm trong cụ luôn sục sôi, được người dân đồng tình, ủng hộ thì sai lệch với thực tế thưa ông Quang. Ông Quang có biết ông Kình đã từng là kẻ tham nhũng hàng đầu ở địa phương không khi ăn chặn gạo cứu đói của dân hay ăn chặn tiền trợ cấp của đối tượng chính sách.

Reply
avatar
22:09, 15/09/2017 delete

Cũng vì tham nhũng mà ông Kình đã từng bị kỉ luật mất chức, may mà còn chưa bị cho ra khỏi Đảng. Chưa hết, chẳng biết ông Kình đấu tranh chống tham nhũng chống lợi ích nhóm hay chính ông và nhóm Đồng Thuận của ông cũng là nhóm lợi ích khi liên tục núp dưới chiêu bài này để trục lợi nuôi béo bản thân, đe nạt dân lành lấy tiền phong bao đút túi, xây nhà 2 tầng khang trang, lại còn đang tâm hãm hại cả một số con cháu dòng họ Lê mà không theo cụ, không đưa tiền cho Cụ.

Reply
avatar
22:17, 15/09/2017 delete

Nghe ông Quang kết luận về ông Kình “Cụ Lê Đình Kình quả là một con người quý hiếm. Tôi không chỉ cảm nhận được cụ là người mẫn tiệp, thông tuệ, tư duy sắc sảo và trí tuệ trong sáng, mà tôi còn thấy cụ là người có tấm lòng vị tha, luôn vì công bằng và chính nghĩa, và trên hết cụ là người khẳng khái, luôn tôn thờ sự thật và tranh đấu cho công lý!” thấy đúng là ông Quang không hiểu chút nào về ông Kình.

Reply
avatar
23:15, 15/09/2017 delete

Trước những hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, ngày 30/3/2017, Công an thành phố Hà Nội đã khởi tố vụ án "gây rối trật tự công cộng" để điều tra các vi phạm pháp luật xảy ra trong thời gian này. Cục Điều tra Hình sự (Bộ Quốc phòng) cũng khởi tố vụ án "chống người thi hành công vụ" và "vi phạm các quy định về sử dụng đất đai". Ngày 15/4/2017, Công an thành phố Hà Nội đã thực thi lệnh bắt với một số người để phục vụ điều tra vụ án gây rối trật tự công cộng. Lần thứ 4 triệu tập đối với Lê Đình Công là việc làm hết sức cần thiết, thể hiện quyết tâm của thành phố Hà Nội trong việc giải quyết vấn đề khiếu kiện đất đai tại Đồng Tâm và đã nhận được sự đồng tình ủng hộ của đông đảo quần chúng nhân dân trong cả nước.

Reply
avatar
23:18, 15/09/2017 delete

Có thể thấy rằng Lê Đình Công mặc dù là trưởng thôn Hoành nhưng lại lợi dụng vấn đề khiếu kiện đất đai để kích động người dân gây rối an ninh trật tự. Đây là những hành vi coi thường pháp luật Việt Nam, gây bất bình trong quần chúng nhân dân. Mong rằng các cơ quan chức năng sẽ nhanh chóng điều tra, làm rõ vụ việc, tránh để các đối tượng xấu tuyên truyền xuyên tạc nhằm chống phá Đảng, Nhà nước.

Reply
avatar
23:22, 15/09/2017 delete

Đồng Thuận có khác nào một thế lực ngầm, một tập đoàn tội phạm như thể "Phan Thị" chính cống. Quyền lợi, lợi ích gắn bó chặt chẽ với nhau, thế nên để duy trì tổ chức này chúng đã tập hợp được những thành phần bất hảo, cộm cán, đầu đường xó chợ.

Reply
avatar
23:26, 15/09/2017 delete

Lê Đình Công là trưởng thôn mà trả gương mẫu gì cả, lại xúi người dân khiếu kiện, trong khi trách nhiệm của ông là phải phối hợp vói chính quyền cấp trên để giải quyết những khúc mắc trong dân và giữ cho làng quê yên bình. Xem ra, Lê Đình Công đợt này phải giải trình ốm đòn rồi.

Reply
avatar
09:30, 16/09/2017 delete

Nếu cho rằng :"việc Cơ quan CSĐT Công an TP Hà Nội tống đạt giấy tập bị can đối với 03 công dân xã Đồng Tâm, trong đó có ông Lê Đình Công, trưởng thôn Hoành là trái pháp luật" là điều hoàn toàn không chấp nahajn đuộc vì những hành vi sai phạm đã rành rành ra đấy đâu phải là chuyện đùa đâu mà có luận điệu đó

Reply
avatar
09:36, 16/09/2017 delete

Khởi tố hai tội cùng lúc, lão già này chắc cũng mọt gông. Nhưng may cho lão ta là pháp luật khoan hồng vì cái tuổi tác của lão ý cũng chẳng bao nhiêu mà trầu trời. Vậy mà vẫn còn chưa chừa vẫn ra mặt chống đối. Tại sao lại cứ cố bênh vực cho cái sai trái như vjaay chứ

Reply
avatar
21:24, 16/09/2017 delete

Lũ rận chúng nghĩ rằng vụ việc ở Đồng Tâm sẽ là điều kiện, cơ hội để kích động chống phá chính quyền, kích động người dân đối đầu, bất hợp tác với chính quyền; kích động, tạo mâu thuẫn giữa chính quyền với người dân nhưng những kẻ zân chủ như Trịnh Bá Phương, Nguyễn Lân Thắng, Dũng Vôva, Thảo teresa, Dũng Phi hổ, Trần Vũ Hải, Lê Công Định… đã nhầm. Người dân Đồng Tâm vẫn luôn luôn tin tưởng vào đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước. Người dân Đồng Tâm kiên quyết tẩy chay, bất hợp tác với những kẻ zân chủ. Người dân Đồng Tâm đã nhận thức được hành vi sai trái, vi phạm pháp luật của mình. Bởi vậy, chúng chẳng có một cơ hội nào để lợi dụng mà chống phá.

Reply
avatar
21:40, 16/09/2017 delete

Sự việc ở Đồng Tâm, Mỹ Đức hiện nay đã giải quyết ổn thỏa, cả hai bên Chính quyền và người dân đã tìm được tiếng nói chung. Qua những luận điệu xuyên tạc, chống đối đã xảy ra trong thời gian qua mới thấy được bộ mặt ghê tởm của đám dân chủ, để sự việc bớt nóng, để tiến tới giải quyết ổn thỏa chưa bao giờ là ý nguyện của chúng. Để sự việc có thể nóng trở lại, để bạo lực và hành động quá khích xảy ra, chúng sẵn sàng làm mọi chuyện, kể cả là phao tin, bịa đặt. Quá đốn mạt và hèn hạ.

Reply
avatar
22:44, 16/09/2017 delete

Ngày 13/9/2017, ông Nguyễn Đăng Quang đăng tải trên trang FB cá nhân bài viết “Gây tình hình bất ổn ở Đồng Tâm: Các phe nhóm lợi ích đang toan tính gì?” với nhiều lập luận chủ quan, thiếu căn cứ; thậm chí là xuyên tạc sự thật, bôi nhọ các cơ quan thực thi pháp luật và kích động ông Lê Đình Kình và những kẻ quá khích trong nhóm Đồng Thuận ở Đồng Tâm chống đối chính quyền bằng bạo lực.
Thằng tâm thần!

Reply
avatar
22:48, 16/09/2017 delete

Cuối bài viết ông Nguyễn Đăng Quang đã tự thú nhận rằng “Trên là suy nghĩ và suy diễn của một người lẩm cẩm ở tuổi cổ lai hy thường có thói quen quan sát thế sự. Những điều quan sát này có thể đúng, có thể sai, nhưng bản thân lại mong là nó không đúng!”. Và với những điều đã được chỉ ra dường như ông Quang đã quá “lẩm cẩm” trong vụ Đồng Tâm./.

Reply
avatar
08:24, 17/09/2017 delete

Chỉ là "suy nghĩ và suy diễn của một người lẩm cẩm ở tuổi cổ lai hy thường có thói quen quan sát thế sự" của ông Nguyễn Đăng Quang nên mong bà con nhân dân hết sức chú ý để không bị đánh lừa trước những suy diễn vô căn cứ của ông Quang về sự việc xảy ra ở Đồng Tâm.

Reply
avatar
21:54, 17/09/2017 delete

Xem ra trùm khiếu kiện Lê Đình Công có bảng thành tích của con cái nổi bật thật, có lẽ cũng là do sống không có đức nên con cái của y nghiện ngập cả. Giờ lại đến lượt ông Công, cũng lao vào vòng lao lý, nghiện đi kiện như con của ông nghiện ma túy, nhưng thứ mà ông Công kiện lại là để che đậy những việc làm sai trái của mình và gia đình họ Lê Đình.

Reply
avatar
21:58, 17/09/2017 delete

Lê Đình Công và Trịnh Bá Phương một già một trẻ nhưng cũng láu cá như nhau, tìm mọi cách để kiếm tiền từ những vụ vận động kiện tụng. Có lẽ giờ một nghề mới được hình thành đó là lợi dụng việc hô hào kiện tụng để ăn lợi của những người dân tham gia khiếu kiện, khoản tiền này cũng đủ giúp cho Công và Phương đổi đời.

Reply
avatar
10:15, 18/09/2017 delete

Nguyễn Đăng Quang đã tự thú nhận rằng “Trên là suy nghĩ và suy diễn của một người lẩm cẩm ở tuổi cổ lai hy thường có thói quen quan sát thế sự. Những điều quan sát này có thể đúng, có thể sai, nhưng bản thân lại mong là nó không đúng!”. Và với những điều đã được chỉ ra dường như ông Quang đã quá “lẩm cẩm” trong vụ Đồng Tâm.

Reply
avatar
10:44, 18/09/2017 delete

cựu đại tá Công an Nguyễn Đăng Quang còn đưa ra nhận định mang nặng tính viển vông, kiểu như: “…hình như có một thế lực nào đó không muốn khép lại vụ việc Đồng Tâm, cố tình làm to chuyện, gây mâu thuẫn và hỗn loạn nội bộ, tạo nên tình hình bất ổn về ANTT, xáo động xã hội và chính trị để đạt được ý đồ đen tối nào đấy? Phải chăng thế lực dấu mặt này đang cố tạo ra một bê bối chính trị để gây ảnh hưởng và tác động đến Hội nghi Trung ương Đảng lần thứ 6 vào đầu tháng 10/2017, và có thể cả với Hội nghi Thượng đỉnh APEC sẽ diễn ra ở Đà Nẵng vào tháng 11/2017 tới? Chúng mong muốn các Hội nghị này thất bại chăng?...”

Reply
avatar
20:48, 18/09/2017 delete

Ngay sau khi sự việc xảy ra, dù được Chủ tịch Hà Nội Nguyễn Đức Chung hứa không truy tố, nhưng nhận thức được hành vi sai trái nhiều người dân đã lên trình diện cơ quan chức năng. Điều này đã chứng tỏ, sau những phút bốc đồng do lừa phỉnh, người dân thông Hoành đã tĩnh tâm trở lại, đã nhận ra được những điều sai trái, những điểm lừa phỉnh của nhóm Đồng Thuận vừa qua.

Reply
avatar
20:50, 18/09/2017 delete

những người ủng hộ cuộc chiến chống tham nhũng của cha con ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận không còn nhiều nữa. Vì họ đã hiểu ra bản chất thực sự sau cái mác chống tham nhũng, đòi đất kia là gì rồi. Và chắc họ cũng không muốn tên tuổi mình dính dáng đến ông Lê Đình Kình và nhóm Đồng Thuận, thậm chí đã có những tiếng nói ngay từ trong nhân dân xã Đồng Tâm yêu cầu xử lý nghiêm nhóm Đồng Thuận này. Chứ không thì oan cho dân Đồng Tâm lắm.

Reply
avatar
20:52, 18/09/2017 delete

Ngay trong những ngày diễn ra sự việc đáng tiếc, bà con thôn Hoành cũng trưng biểu ngữ tin tưởng vào Đảng, vào Nhà nước, kiên quyết không để lọt các nhà rân chủ giả cầy vào lợi dụng tình hình. Vậy mà, ông Lê Đình Kình sau sự việc lại tiếp nước bọn rân chủ như bạn bè lâu năm, nhóm Đồng Thuận kêu gọi Đại sứ quán nước ngoài can thiệp vào như người nhà. Mà ở cái đất Việt Nam này, tối kỵ là dính tới mấy kẻ có ý định bán nước. Thành ra, nhiều người không hiểu lại nghĩ oan cho bà con Đồng Tâm.

Reply
avatar
21:39, 18/09/2017 delete

việc khởi tố vụ án hình sự để điều tra về 2 tội danh “Bắt, giữ hoặc giam người trái pháp luật” và “Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản” xảy ra ngày 15/4/2017 ở Đồng Tâm là đúng quy định của pháp luật, và ông Nguyễn Đức Chung đã thực hiện đúng cam kết, “người dân” theo đúng nghĩa sẽ không bao giờ bị truy tố.

Reply
avatar
10:45, 19/09/2017 delete

Vâng, cựu đại tá công an đã nghỉ hưu cho biết cơ đấy, sao cống hiến cả đời thanh xuân mà đến khi ông nghỉ hưu ông tỏ ra bất mãn và ủng hộ chính những kẻ mà thời xanh xuân ông đánh bại chúng, lại có những hành động lời nói đi ngược lại sự thật, đi ngược lại pháp luật như vậy? Hay là nghỉ hưu ông nhàn cư vi bất thiện? có lẽ ông nên tự vấn lại bản thân trước khi có những lời nói như trên facebook của mình.

Reply
avatar
16:43, 19/09/2017 delete

Nguyễn Đăng QUang giờ đây là một người suy thoái về tư tưởng chính trị, con người bất mãn với chế độ, bất mãn với xã hội, lợi dụng việc phản biện xã hội để có những lời nói kích động, chống đối chính quyền. Nhàn cư vi bất thiện là đây, Nguyễn Đăng QUang cứ thấy chuyện gì cái là nhảy vào như chó chết đói. Hiểu luật nhưng lại có những nhận định sai, vậy nên ông QUang ạ, đừng có thể hiện cái ngu ở đây.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon