LM NGUYỄN NGỌC NGỮ VÀ LM PHẠM XUÂN KẾ - “CHƯA THẤY QUAN TÀI CHƯA ĐỔ LỆ”

Gió làng
Tin từ một số trang mạng cho hay, sáng nay ngày 30/10/2017, linh mục Phạm Xuân Kế, quản hạt Đông Tháp và linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, chánh xứ Đông Kiều, xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu có mưu toan gây sức ép với chính quyền sở tại về hoạt động của Hội Cờ đỏ Diễn Mỹ thời gian qua và ngày 29/10. Lập tức 300 thành viên Hội Cờ đỏ xã Diễn Mỹ đã đánh kẻng tập hợp lực lượng, vây ráp yêu cầu linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ phải đi khỏi địa bàn, tháo dỡ công trình vi phạm, công khai xin lỗi nhân dân với những hành vi và lời nói phản bội tổ quốc, đòi phản đối phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc…
Cuộc vây ráp kéo dài hơn 6 tiếng đồng hồ. Trước tình hình trên, lãnh đạo chính quyền địa phương huyện Diễn Châu và xã Diễn Mỹ đã tập trung lực lượng tuyên truyền, vận động, thuyết phục, ngăn chặn không để người dân có các hành động quá khích, vi phạm pháp luật. Đến 16h30’ cùng ngày, linh mục Ngữ và Kế buộc phải nhờ lực lượng Công an đến giải vây đưa về giáo xứ Đông Tháp an toàn. Thế nhưng, trên các trang mạng phản động đội lốt tôn giáo, đặc biệt là trang “Thanh niên công giáo” lại vu khống chính quyền và Hội Cờ đỏ là nguyên nhân dẫn tới vụ việc trên; trong khi đó, đây chỉ đơn thuần là bức xúc của nhân dân.
Đáng chú ý, sau khi được lực lượng Công an giải cứu khỏi vòng vây của người dân xã Diễn Mỹ, thay vì cảm ơn lực lượng Công an và chính quyền đã có hành động giải cứu mình thì linh mục Phạm Xuân Kế trong cuộc trả lời phỏng vấn của Đài RFA tiếng Việt lại bịa đặt trắng trợn rằng: “Chúng tôi đến làm việc nhằm giải quyết ổn thỏa mọi việc nhưng các ông lại cho dân đến, bố trí - dàn dựng. Các ông lại nói là dân tự phát. Không thể có chuyện một cuộc làm việc giữa các người lớn với nhau mà lại để dân tự phát được. Đến 4 giờ Công an tỉnh mới cho Cha Ngự vào trong xe. Sau đó tôi và cha Ngự cùng cha Thanh đi xe về nhưng giáo dân Đông Tháp dặn đừng đi vì có tin người ta chuẩn bị dao, kiếm và thậm chí thả dây điện trần xuống đường. Thế nhưng sau đó chúng tôi đi và đến nay cha Ngự cũng về dưới đó bình an rồi”.
Có thể thấy, phản ứng trên của người dân xã Diễn Mỹ như là “giọt nước tràn ly”, là phản ứng của sự tích tụ cả một quá trình dồn nén và đã đến lúc vượt qua sức chịu đựng trong im lặng, và họ đã thể hiện thái độ bằng hành động. Rất may là các cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời và giải thoát cho Nguyễn Ngọc Ngữ và Phạm Xuân Kế nhưng ai cũng hiểu sự việc không dễ chỉ dừng lại đó. Và nếu 02 linh mục này không tỉnh ngộ, tiếp tục có những hành động đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân thì cái giá phải trả sẽ không bao giờ là rẻ!./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

31 nhận xét

Viết nhận xét
tuonglai03579
AUTHOR
22:42, 30/10/2017 XÓA

Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ sinh ngày 02/6/1977 tại giáo xứ La Nham ở xã Nghi Yên, Nghi Lộc, Nghệ An. Vào đại chủng viện ngày 15/9/2003, được thụ phong linh mục ngày 19/6/2010. Với bản tính cá tràu, lóc bóc, tự coi mình là thần của muôn dân nên từ khi hắn đến làm chánh xứ Đông Kiều ở xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu rất khệnh khạng. Nói thêm rằng, xã Diễn Mỹ hầu hết là lương dân, chỉ có 1/2 dân số xóm 6 là giáo dân, từ xưa tới nay luôn sống đoàn kết hòa thuận bên nhau. Nhưng từ khi hắn về (từ tháng 02/2017) mọi việc mới bắt đầu phức tạp, hắn kích động giáo dân xưng hùng, xưng bá, coi trời bằng vung làm những việc tắc đạo. Như tin đã đưa, việc Ngữ vu oan giá họa việc băng rôn gió bão bị rách là do chính quyền, rồi ngang nhiên chỉ đạo giáo dân lấp ao xây nhà ở cho riêng mình.

TRẢ LỜI
avatar
Quehuongabc357
AUTHOR
22:47, 30/10/2017 XÓA

nhục nhã chưa linh mục Nguyễn Ngọc Nhữ, ngày ngày vẫn hoang tưởng mình có tiếng nói chỉ cần hô hào là có hàng nghìn con chiên đi theo giờ thì sao đây, không chỉ là người dân bên lương mà chính những con chiên đó đã thấy được bộ mặt thực sự của những tên linh mục này, họ biết phải làm gì cho đất nước, những tên linh đó không thể có đất để làm loạn được

TRẢ LỜI
avatar
Truongsa357
AUTHOR
22:48, 30/10/2017 XÓA

Sự ngông cuồng, coi thường pháp luật đó không chỉ làm nhân dân cả nước phẫn nộ mà ngay cả những người có cùng đức tin cũng cảm thấy xấu hổ. Chính những linh mục này đang làm xấu đi hình ảnh thiên chúa trong lòng dân tộc Việt Nam. Thật đáng buồn khi lòng tin của giáo dân vào Đức Chúa lại bị những linh mục này phá hoại

TRẢ LỜI
avatar
Thainguyenabc33
AUTHOR
22:52, 30/10/2017 XÓA

Nhiều em học sinh trong trang phục áo đỏ có hình cờ Tổ quốc đã vào dâng hương tại nghĩa trang liệt sỹ xã Diễn Mỹ để tri ân sự những người đã hiến dâng cả cuộc đời cho nền độc lập và tự do ngày hôm nay. Có thể nói, màn thị uy của bà con nhân dân xã Diễn Mỹ chính là cái tát nhắm vào những kẻ phản động, phản bội Tổ quốc như Nguyễn Ngọc Ngữ.thế nhưng tên này vẫn không hề hối cải vẫn tiếp tục những hành động xấu xa của mình bởi vậy nên thành viên Hội Cờ đỏ xã Diễn Mỹ mới buộc phải có hành động vây ráp 2 linh mục này. đúng là quá nhục nhã, ác giả thì ác báo, quả không sai

TRẢ LỜI
avatar
Du Hời
AUTHOR
22:53, 30/10/2017 XÓA

May mà có lực lượng công an đã thuyết phục, giải vây, trước sự bức xúc phẫn nộ của nhân dân xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu (Nghệ An) đối với hành vi và lời nói phản bội tổ quốc của linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ và linh mục Phạm Xuân Kế, khi 2 lão mò lên Ủy ban nhân dân xã Diễn Mỹ để phản đối phong trào toàn dân bảo vệ an ninh tổ quốc vừa qua. Hiện nay, 2 lão đã được lực lượng công an đưa về giáo xứ Đông Tháp an toàn với nét mặt xanh như đít nhái sau hơn 6 tiếng đồng hồ bị nhân dân vây ráp phản đối. Nếu không sẽ không biết chuyện gì xảy ra. Đây là bài học cho những kẻ phản bội tổ quốc. Tuy nhiên, hiện nay các trang của công giáo và phản động đang lu loa "chính quyền bảo kê cho người dân uy hiếp các Ngài"... đúng là lũ ngậm máu phun người, lấy oán trả ơn!

TRẢ LỜI
avatar
binhminh03579
AUTHOR
22:53, 30/10/2017 XÓA

Có thể thấy, phản ứng trên của người dân xã Diễn Mỹ như là “giọt nước tràn ly”, là phản ứng của sự tích tụ cả một quá trình dồn nén và đã đến lúc vượt qua sức chịu đựng trong im lặng, và họ đã thể hiện thái độ bằng hành động. Rất may là các cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời và giải thoát cho Nguyễn Ngọc Ngữ và Phạm Xuân Kế nhưng ai cũng hiểu sự việc không dễ chỉ dừng lại đó. Và nếu 02 linh mục này không tỉnh ngộ, tiếp tục có những hành động đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân thì cái giá phải trả sẽ không bao giờ là rẻ!

TRẢ LỜI
avatar
na An
AUTHOR
22:55, 30/10/2017 XÓA

Thật may mắn cho Nguyễn Ngọc Ngữ và Phạm Xuân Kế đã được chính quyền ứng cứu, giải vây kịp thời, vậy mà các ông ăn cháo đái bát ngay lập tức quay lại xuyên tạc, bịa đặt cho chính quyền được. Thiết nghĩ, lần sau cứ để cho dân chúng bức xúc trừng phạt các ông như trừng phạt mấy kẻ trộm chó chắc các ông mới không dám quay lại cắn như vậy.

TRẢ LỜI
avatar
23:02, 30/10/2017 XÓA

Rất may là các cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời và giải thoát cho Nguyễn Ngọc Ngữ và Phạm Xuân Kế, không kịp thời tôi tin có án mạng xẩy ra. Mong cho 2 vị linh mục này tỉnh ngộ mà sữa chữa sai lầm nếu không thì ngày đổ máu của 2 ông sẽ đến đó.

TRẢ LỜI
avatar
08:53, 31/10/2017 XÓA

Tôi thì lại nghĩ rằng hai ông linh mục này không phải là không tỉnh, chẳng qua bản chất của họ thế rồi, chống là chống đến cùng, và chẳng qua là người ta còn có biết sợ hay không thì không biết, bởi vì khi có áp lực thì con người ta có thế thay đổi là chuyện bình thường, hy vọng thế.

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
12:11, 31/10/2017 XÓA

Với bản tính cá tràu, lóc bóc, tự coi mình là thần của muôn dân nên từ khi hắn đến làm chánh xứ Đông Kiều ở xã Diễn Mỹ, huyện Diễn Châu rất khệnh khạng. Nói thêm rằng, xã Diễn Mỹ hầu hết là lương dân, chỉ có 1/2 dân số xóm 6 là giáo dân, từ xưa tới nay luôn sống đoàn kết hòa thuận bên nhau.

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Nhan
AUTHOR
12:12, 31/10/2017 XÓA

Nhưng nhục nhã thay cho vị chủ chăn sinh năm 1977 tại Gx La Nham, xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc sau 4 lần rung chuông chỉ có hơn 30 giáo dân kéo đến và hắn xui chiên làm trò bẩn là hắt bùn vào một số người dân. Trong khi đó, bức xúc trước thái độ xấc láo của vị Linh mục này, hàng ngàn người dân từ các nơi kéo về càng đông. Và trước sự thất thế và nhục nhã đến ê chề của vị Linh mục này, dân chúng hò reo mừng mùng 2 tháng 9.

TRẢ LỜI
avatar
Tung Su
AUTHOR
12:55, 31/10/2017 XÓA

Mặc dù đã được chính quyền xã giải thích khá cặn kẽ và lực lượng Công an xuống làm biên bản nhưng vị Linh mục này không chấp nhận mà còn đưa ra lời hăm doạ nói trên. Ông ta còn vu khống là do chính quyền bày trò phá phách giáo hội.

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mai
AUTHOR
12:57, 31/10/2017 XÓA

Ngoài sự việc mới xảy ra này thì trước đó, vị Linh mục này còn trắng trợn lấp ao giữa đồng, do chính quyền quản lý để xây nhà ở cho linh mục. Khi chính quyền xuống lập biên bản, rất đông giáo dân dưới sự chỉ đạo của Linh mục này đã buông lời hăm doạ, họ cũng nói rằng, chỉ cần chính quyền động vào thì lập tức sẽ có đổ máu.

TRẢ LỜI
avatar
12:58, 31/10/2017 XÓA

Vị Linh mục quản xứ Gx này đã chỉ đạo Hội đồng mục vụ giáo xứ có một lá đơn gửi cơ quan CSĐT Công an Diễn Châu yêu cầu 2 nội dung: (1). Yêu cầu Cơ quan Công an phải đưa đối tượng về tại Gx để xét xử, người dân phán xét; (2). Cơ quan Công an phải đến tận nơi để trả tiền chứ không có chuyện giáo xứ lên nhận!

TRẢ LỜI
avatar
12:59, 31/10/2017 XÓA

Trước những đòi hỏi vô lý của Giáo xứ, cá nhân Linh mục Cơ quan CSĐT Công an Diễn Châu, Nghệ An sau đó đã có một công văn khước từ các đòi hỏi, đề nghị Giáo xứ tin tưởng vào sự nghiêm minh, vô tư, khách quan của lực lượng thi hành pháp luật. Nhưng vị Linh mục này đã tỏ ra không chấp nhận nội dung lá đơn!

TRẢ LỜI
avatar
13:01, 31/10/2017 XÓA

Như vậy, có một thứ não trạng đang xảy ra tại GP VInh là dường như những vị Linh mục không coi chính quyền ra gì! Họ tự cho mình cái quyền sai khiến, và sử dụng chính giáo dân để gây sức ép với chính quyền! Và điều sâu xa chính là họ đang muốn thay chính quyền quản lý xã hội, điều mà không có bất cứ một quốc gia nào trên thế giới, dù theo thể chế nào chấp nhận được

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Ban
AUTHOR
13:02, 31/10/2017 XÓA

Đây cũng là một thực tế đáng báo động tại địa phận Vinh. Việc tiếp tục duy trì những cách ứng xử này chỉ làm cho địa phận Vinh mất đi hình ảnh; càng khiến chính quyền cứng rắn hơn trong việc quản lý mà thôi!

TRẢ LỜI
avatar
13:05, 31/10/2017 XÓA

Đúng là một lũ linh mục phản động làm hại dân.phản ứng trên của người dân xã Diễn Mỹ như là “giọt nước tràn ly”, là phản ứng của sự tích tụ cả một quá trình dồn nén và đã đến lúc vượt qua sức chịu đựng trong im lặng, và họ đã thể hiện thái độ bằng hành động

TRẢ LỜI
avatar
14:25, 31/10/2017 XÓA

Nhân dân họ làm thế vì quá bức xúc với những hành vi chia rẽ dân tộc, phản bộ Tổ quốc mà linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ và một số linh mục phản chúa khác đã gây ra trong thời gian vừa qua. Đây là lời cảnh tỉnh cho linh mục Ngữ để ông ta chừa cái thói ngông cuồng muốn làm thì làm của mình đi, thế mới biết phong trào toàn dân bảo vệ an ninh Tổ quốc của nhân dân ta rất mạnh mẽ.

TRẢ LỜI
avatar
16:34, 31/10/2017 XÓA

Phản ứng trên của người dân xã Diễn Mỹ như là “giọt nước tràn ly”, là phản ứng của sự tích tụ cả một quá trình dồn nén và đã đến lúc vượt qua sức chịu đựng trong im lặng, và họ đã thể hiện thái độ bằng hành động. Rất may là các cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời và giải thoát cho Nguyễn Ngọc Ngữ và Phạm Xuân Kế nhưng ai cũng hiểu sự việc không dễ chỉ dừng lại đó.

TRẢ LỜI
avatar
20:36, 31/10/2017 XÓA

Có thể thấy, phản ứng trên của người dân xã Diễn Mỹ như là “giọt nước tràn ly”, là phản ứng của sự tích tụ cả một quá trình dồn nén và đã đến lúc vượt qua sức chịu đựng trong im lặng, và họ đã thể hiện thái độ bằng hành động. Rất may là các cơ quan chức năng đã có mặt kịp thời và giải thoát cho Nguyễn Ngọc Ngữ và Phạm Xuân Kế nhưng ai cũng hiểu sự việc không dễ chỉ dừng lại đó. Và nếu 02 linh mục này không tỉnh ngộ, tiếp tục có những hành động đi ngược lại với lợi ích của đất nước, của nhân dân thì cái giá phải trả sẽ không bao giờ là rẻ!.

TRẢ LỜI
avatar
20:57, 31/10/2017 XÓA

Có thể thấy nhân dân ở Nghệ An đã vô cùng bức xúc trước những hành động phá hoại đất nước của bọn linh mục đã làm, ở đây là linh mục Ngữ. Linh mục mà để người dân bức xúc, giáo dân cũng không giúp. Đây là một lời cảnh báo của hội cờ đỏ tới bọn linh mục. Liệu bọn Thục và Nam có nhìn bao đây mà biết sợ không?

TRẢ LỜI
avatar
21:06, 31/10/2017 XÓA

Cũng may có sự cứu giúp của chính quyền và lực lượng công an nên linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ mới được an toàn. Hy vọng sau sự việc lần này linh mục Ngữ sẽ không dám tái phạm những hoạt động chống đối chính quyền và coi thường pháp luật. Một khi đã gây ra những bức xúc cho nhân dân thì cho dù là linh mục quản xứ với là chắn là giáo dân cũng không giúp ông ta thoát tội được đâu.

TRẢ LỜI
avatar
CÁ RÔ
AUTHOR
21:09, 31/10/2017 XÓA

Do lo sợ phong trào của Hội cờ đỏ Diễn Mỹ, Diễn Châu, Nghệ An sẽ đe doạ tới mình và bà con giáo dân. Sáng ngày 30/10/2017, cùng với Hội đồng mục vụ Giáo xứ, Linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ đã có mặt tại trụ sở UBND xã Diễn Mỹ để làm việc, nhận sai và xin lỗi chính quyền.
Nguyễn Đình Thục, Đặng Hữu Nam và nmọt số kẻ khác có nhìn vào Nguyễn Ngọc Ngữ nà không?

TRẢ LỜI
avatar
Cu min
AUTHOR
23:37, 31/10/2017 XÓA

Thế nhưng, trên các trang mạng phản động đội lốt tôn giáo, đặc biệt là trang “Thanh niên công giáo” lại vu khống chính quyền và Hội Cờ đỏ là nguyên nhân dẫn tới vụ việc trên; trong khi đó, đây chỉ đơn thuần là bức xúc của nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
09:21, 01/11/2017 XÓA

Thế mà bà con bình tĩnh được nhỉ, đập chết bà cái thằng linh mục dởm đi. ĐƯợc chính quyền và công an giải vây, cứu vậy mà vẫn con sủa với đài phản động là dàn dựng cảnh người dân như vậy, thử hỏi gần 1000 người dân như vậy, mày dàn cảnh hộ tao cái. Cái thằng suýt chết mà vẫn còn già mõm. ĐÚng là chó chỉ sủa ra được những lời như thế thôi, có bao giờ nói được những câu tử tế, cảm ơn đâu. Nhục lắm Nguyễn Ngọc Ngữ và Nguyễn Xuân Kế ạ.

TRẢ LỜI
avatar
16:04, 01/11/2017 XÓA

NGuyễn Ngọc Ngữ và Phạm Xuấn Kế sau khi được lực lượng Công an giải cứu khỏi vòng vây của người dân xã Diễn Mỹ, thay vì cảm ơn lực lượng Công an và chính quyền đã có hành động giải cứu mình thì linh mục Phạm Xuân lại trả lời một cách láo toét và xuyên tạc trước phỏng vấn của Đài RFA tiếng Việt rằng chính quyền và công an xúi giục người dân, đúng là láo toét hết chỗ nói, biết thế công an kệ dân người ta đập chết 2 thằng đi.

TRẢ LỜI
avatar
23:26, 01/11/2017 XÓA

linh mục Phạm Xuân Kế, quản hạt Đông Tháp và linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ, chánh xứ Đông Kiều là một trong số các linh mục có hoạt động kích động đồng bào giáo dân tham gia biểu tình, gây rối trật tự công cộng. Không thể bỏ qua cho những kẻ đó những hành vi phạm tội được.

TRẢ LỜI
avatar
23:30, 01/11/2017 XÓA

Kể ra lực lượng công an không nên cứu hai thằng mất dậy đó, đã cứu chúng nó ra chúng nó còn xuyên tạc trắng trợn vu oan cho lực lượng công an. Những kẻ đó có bị đánh chết cùng chẳng có ai thương đâu.

TRẢ LỜI
avatar
23:41, 01/11/2017 XÓA

Hành động vây ráp linh mục Phạm Xuân Kế và linh mục Nguyễn Ngọc Ngữ cho thấy sự bức xúc trước những hành động vi phạm pháp luật của hai linh mục kia đã đến cao trào. Nếu hai linh mục kia không biết đường sửa lỗi chắc lần sau không thể trốn thoát được đâu

TRẢ LỜI
avatar
06:34, 03/11/2017 XÓA

Nếu cứ tiếp tục có các hành động theo kiểu vi phạm pháp luật thì sớm hay muộn việc lấy cái áo linh mục để che cho các hoạt động của Nguyễn Ngọc Ngữ và Phạm Xuân Kế sẽ chẳng có tác dụng nữa đâu. Vi phạm thì bị xử lý đó là quy luật tất yếu ở một xã hội có Nhà nước từ thời phong kiến cho đến nay.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon