LS HÀ HUY SƠN BUÔNG LỜI CHỈ TRÍCH ĐÁM “DÂN CHỦ”

Gió làng
Do khá thân thiết và gắn bó với nhiều rận chủ trong tư cách người bào chữa nên khách quan mà nói thì Ls Hà Huy Sơn sẽ có cái nhìn sát đúng, chuẩn xác hơn nhiều người khác. Đó cũng là lí do cứ mỗi lần luật sư Sơn đăng đàn về rận chủ thì y như rằng có sự thu hút đặc biệt với dư luận. Stt dưới đây không phải là ngoại lệ:
Có thể xem đây là một sự đánh giá xung quanh nguyên nhân ngày càng nhiều nhà rận chủ sa lưới, bị bắt và xử lý đích đáng trước pháp luật. Ngoài ra cũng có thể xem đây là một sự chỉ dạy của một bậc thầy về dân chủ khoác áo luật sư của ông Sơn. Tuy nhiên, vẫn nghe thấy đâu đó trong cách nói của Ls Hà Huy Sơn những tiếng chỉ trích, kiểu như do chúng mày dốt, do chúng mày thế này thế nọ nên chúng mày mới ra nông nổi hiện nay.
Trước khi đi đến lí giải tại sao trong những tiếng chỉ dạy của LS Hà Huy Sơn vẫn có cái gì đó của sự hằn học, chỉ trích, xin được nói qua 05 điều được ông nầy chỉ ra trong stt trên Fb cá nhân của mình!
1. Ở điều thứ nhất, Ls Hà Huy Sơn viết: "Các bạn dựng lên tổ chức, đặt ra tôn chỉ quá hoành tráng nhưng thực tế chỉ là hình thức. Khi bị bắt các bạn phải chịu trách nhiệm chung. Những tôn chỉ đó thành “gậy ông đập lưng ông”.
Cũng như hầu hết những điều được ông Sơn chỉ ra, đây là một thực tế hoàn toàn đúng và khách quan. Hay nói đúng hơn thì ở Việt Nam có rất nhiều tổ chức dựng ra, lập ra để chống đối nhưng thực chất chúng chỉ là tổ chức hữu danh vô thực. Chúng phần đông không có thực lực mà lập ra chủ yếu để thu hút tiền từ bên ngoài và những cá nhân trong đó có thể sống bằng những nguồn tiền này.
Để phục vụ cho điều này, thì đương nhiên chuyện vẽ ra những hiến chương, điều lệ thực sự hoành tráng là một yêu cầu có tính bắt buộc, là điều kiện đầu tiên. Đây cũng là lí do chúng nhanh chóng bị cơ quan chức năng chú ý và theo dõi. Và chỉ cần chúng có một di biến động nào đó ảnh hưởng đến an ninh quốc gia thì ngay lập tức chúng sẽ bị trả giá.
Trường hợp Nguyễn Viết Dũng, tức Dũng Phi Hổ, người mới đây bị Cơ quan An ninh điều tra, Công an tỉnh Nghệ An bắt theo tội danh được quy định tại điều 79 - BLHS mới đây là một ví dụ. Dù không có thực lực về tiền của, không có những điều kiện A, B, C... để thành lập chính đảng, tổ chức chống đối nhưng thông qua mạng xã hội, Dũng vẫn công khai thành lập cái gọi là Đảng Cộng hòa và tự phong cho mình là đảng trưởng. Nghịch lý ở chỗ dù có chính cương, điều lệ và cơ cấu tổ chức hẳn hoi nhưng đến chỗ dung thân Dũng còn không có; đến nỗi phải đến nhà thờ xứ Song Ngọc, xã Quỳnh Ngọc, huyện Quỳnh Lưu, Nghệ An để ăn nhờ, ở đậu và sau đó bị bắt với một tội danh cụ thể.
Cũng chính vì thực tế này nên nhiều người đã nhận xét rằng, ngày càng nhiều tổ chức dân chủ ma, dựng lên để kiếm tiền như một ngề thực thụ!
2. Thực tế thứ hai được Ls Hà Huy Sơn chỉ ra: "Một số coi Internet và máy tính như trợ lý của mình nhưng khi bị bắt chính người trợ lý này thành kẻ phản bội lại bạn".
Thực tế thứ nhất và thứ hai này có mối liên hệ khá chặt chẽ với nhau. Vì 1 nên mới có 2. Vì là những tổ chức không có thực lực nhưng lại có chính cương, điều lệ rõ ràng, hoành tráng nên để thể hiện mình, đám chù chòm chỉ còn cách sử dụng internet để thực hiện hành vi chống đối... Và để bắt, xử lý đám này thì tất nhiên cơ quan chức năng cũng chỉ biết khai thác các dữ liệu để lại trong máy vi tính. Cho nên, khách quan mà nói thì để tránh điều Ls Hà Huy Sơn chỉ ra thì chỉ còn cách: Hoặc là thoát li, không sử dụng máy tính cá nhân hoặc ra nước ngoài sử dụng máy để thực hiện hành vi chống đối. Chỉ tiếc khi đó hiệu lực hành vi chống đối cũng như tiếng vang sẽ không lớn.
 3- Ở khuyến cáo 3, 4 cũng tương tự, không cần bình luận gì thêm: "3 - Một số khác dựa vào Internet để hoạt động bí mật lên chủ quan. Nhưng khi bị phát hiện thì ko thể đỡ được. 4- Không tìm hiểu pháp luật hiện hành ở mức cần thiết".
4. Còn khuyến cáo cuối cùng: "5- Thực hiện minh bạch ở môi trường ko minh bạch. Tự rắc lông ngỗng ...”.
Khách quan mà nói thì khuyến cáo này hơi khó hiểu. Tuy nhiên, có thể hiểu điều này như sau: Chính sự minh bạch những thứ không cần minh bạch như chính cương, điều lệ, chuyện tiền nong, quan hệ... đã khiến nhiều nhà dân chủ sa lưới, bị cơ quan chức năng đón lõng để xử lý. Ls Hà Huy Sơn gọi đó là "tự rắc lông ngỗng' để đón người khác đến xử lý mình. Và tất nhiên khuyến cáo của Ls Hà Huy Sơn trong trường hợp này là để an toàn thì không nên công khai nhiều, hạn hữu sự công khai những yếu tố gây bất lợi cho mình và tổ chức. Nhưng không hiểu nếu thực hiện điều này thì ai sẽ còn tin chúng, liệu ai dám ký thác chuyện tiền nong cho chúng để hoạt động???
Quay lại với nội dung được đặt ra ở đầu bài viết, vẫn có sự hằn học nhất định trong cách nói của Ls Hà Huy Sơn trong những lời khuyên bảo dành cho đám nhà rận.
Là người tham gia bào chữa nhiều phiên tòa cho đám dân chủ sa lưới, thất cơ lỡ vận. Thông thường, bào chữa cho đám này thì tiền bạc không có nhiều nhưng do đã tuyên bố trước đó nên đành phải dấn thân mà không còn có cách nào khác. Nhưng rồi dần dà, khi mà nhiều vụ án Ls này dù đã cố gắng nhưng vẫn không giúp "thân chủ' xoay đổi được cục diện (gần đây nhất trong 02 phiên tòa bào chữa cho Nguyễn Văn Oai - Nghệ An, Phan Kim Khánh - Thái Nguyên, cả hai đều là tín đồ đạo Công giáo thì LS Hà Huy Sơn đều thất bại).
Việc liên tiếp thất bại vì thế càng khiến danh tiếng của Ls Hà Huy Sơn thảm hại hơn. Những tiếng nói ở trên nhưng thực chất là trách cứ, chỉ trích của Ls này đối với đám nhà rận đã và chưa sa lưới. Và cũng thông qua đó, Ls Hà Huy Sơn chỉ cho đám rận chủ cách "tự vệ" trước việc bị các cơ quan chức năng xử lý. Xa hơn, ông ta muốn hạn chế những phiên tòa có sự hiện diện của mình. Nhưng xin được nói luôn, điều đó không dễ dàng gì bởi những điều ông dùng để khuyên bảo, chỉ dạy kia không có nhiều khả dụng, thậm chí là bất hợp lý.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

15 nhận xét

Viết nhận xét
binhminh03579
AUTHOR
23:42, 31/10/2017 XÓA

LS Hà Huy Sơn Là người tham gia bào chữa nhiều phiên tòa cho đám dân chủ sa lưới, thất cơ lỡ vận. Thông thường, bào chữa cho đám này thì tiền bạc không có nhiều nhưng do đã tuyên bố trước đó nên đành phải dấn thân mà không còn có cách nào khác. Nhưng rồi dần dà, khi mà nhiều vụ án Ls này dù đã cố gắng nhưng vẫn không giúp "thân chủ' xoay đổi được cục diện (gần đây nhất trong 02 phiên tòa bào chữa cho Nguyễn Văn Oai - Nghệ An, Phan Kim Khánh - Thái Nguyên, cả hai đều là tín đồ đạo Công giáo thì LS Hà Huy Sơn đều thất bại).
Việc liên tiếp thất bại vì thế càng khiến danh tiếng của Ls Hà Huy Sơn thảm hại hơn.

TRẢ LỜI
avatar
tuonglai03579
AUTHOR
23:46, 31/10/2017 XÓA

Sơn xuất thân trong một gia đình có truyền thống cách mạng bố là liệt sỹ chống Mỹ; nhưng từ xưa ông cha ta đã có câu "Người chết vì tài, chim chết vì ăn" đứng trước "giá trị" siêu lợi nhuận đem lại của "ngành công nghiệp đấu tranh dân chủ", Sơn đã bái "nhà dân chủ kiêm luật sư" Trần Vũ Hải làm sư phụ, gia nhập vào "làng dân chủ" để rồi không ngừng ấp ủ và hiện thực hóa những dự định đưa cái nghề này lên một tầm phát triển mới với biệt tài thổi bong bóng và lừa lọc của mình.

TRẢ LỜI
avatar
Quehuongabc357
AUTHOR
23:48, 31/10/2017 XÓA

Mặc dù Hà Huy Sơn là luật sư có trình độ pháp luật yếu, kinh nghiệm hoạt động trong nghề hạn chế, không có uy tín và ảnh hưởng trong giới luật sư. Nhưng với những "nhà dân chủ của chúng ta" thì chỉ cần cái mác luật sư là quá đủ hành trang để vào nghề. Từ năm 2013 đến nay Hà Huy Sơn đã tham gia tư vấn pháp lý, bào chữa bảo vệ quyền lợi, ủng hộ hoạt động của các nhân vật có "tiếng tăm" trong giới dân chủ với cái giá cắt cổ. Và thực tế cũng đã chứng minh "không có thịt nào ngon bằng thịt đồng chí đồng đội", giá cả không phải bao giờ cũng đi kèm với chất lượng.

TRẢ LỜI
avatar
Truongsa357
AUTHOR
23:50, 31/10/2017 XÓA

người ta nói rồi càng những đứa yếu ớt thì càng tỏ ra hổ báo, càng nhưng đứa ngu si thì càng tỏ ra nguy hiểm. hà huy sơn cũng không nằm ngoài những điều đó. Xét về chuyên môn thì hắn là một luật sư ngu si, kết quả bào chữa đã thể hiện nhận định này rồi, và nó là một kẻ vô cùng yếu ớt, thiếu bản lĩnh thế nên mới lúc nào cũng tỏ ra mình là người mạnh mẽ, làm được nhiều việc, cuối cùng vẫn là lấy cái mồm mà lấp đi cái ngu của mình, lấy cái mồm mà kiếm cơm qua ngày, những đồng tiền đó lại được ban phát bởi đám quỷ sứ mà Trần Vũ Hải là một trong số đó.
Xin thưa, dân chủ của các người là cái con mẹ gì thế. Sao mà chỉ thấy được một chữ NGU hiện lên vậy

TRẢ LỜI
avatar
Thainguyenabc33
AUTHOR
23:53, 31/10/2017 XÓA

Đối với Hà Huy Sơn thì đây không phải là cái tên đầu tiên bước vào giới rận chủ mang cái danh luật sư nhưng lại là thằng luật sư khá là to mồm...Thật tiếc cho hắn không biết dùng kiến thức để cứu đời lại đi hô hào bảo vệ cho đám rận chủ để mong được trả mấy đồng bạc lẻ...Sự nhục nhã này chính là cách mà hắn mong muốn, cách mà hắn cố gắng sống lốt phần đời còn lại trong sự khốn nạn mà do chính hắn xây dựng lên.

TRẢ LỜI
avatar
09:08, 01/11/2017 XÓA

Vâng, sau khi bào chữa cho Phan Kim Khánh không thành thì Hà Huy Sơn đã có những lời được coi là khuyên răn những kẻ mà có âm mưu, ý định chống đối chính quyền bằng mạng xã hội hay trên Internet. Những điều mà luật sư Sơn nói cũng không hẳn là sai, dù có bất kì hoạt động chống chính quyền nhân dân thì đều sẽ bị phát hiện và xử lý, chứ không chỉ dùng mạng Internet đâu và cũng đúng là những kẻ này nên biết hậu quả của việc chống chính quyền là vào tù để chúng biết sợ.

TRẢ LỜI
avatar
13:15, 01/11/2017 XÓA

Bào chữa cho đám dân chủ bị sa cơ, lỡ vận thường không mang lại lợi ích về kinh tế. Nhưng với một kẻ hám danh vọng như Luật sư Hà Huy Sơn thì đây lại là điều kiện không thể thuận lợi hơn để đánh bóng danh tiếng của bản thân. Đáng tiếc, với những chứng cứ chứng minh hành vi phạm tội của các thân chủ đã quá rõ ràng, tay luật sư hám danh này đành bó tay chịu trận thôi.

TRẢ LỜI
avatar
16:10, 01/11/2017 XÓA

Hà Huy Sơn tham gia bào chữa nhiều phiên tòa cho đám dân chủ sa lưới, thất cơ lỡ vận. Thông thường, bào chữa cho đám này thì tiền bạc không có nhiều nhưng do đã tuyên bố trước đó nên đành phải dấn thân mà không còn có cách nào khác. Nhưng rồi dần dà, khi mà nhiều vụ án Hà Huy Sơn này dù đã cố gắng nhưng vẫn thất bại trong bào chữa cho những kẻ phạm tội, không xoay đổi được cục diện, điển hình là 02 phiên tòa bào chữa cho Nguyễn Văn Oai - Nghệ An, Phan Kim Khánh - Thái Nguyên, cả hai đều là tín đồ đạo Công giáo và Sơn đều thất bại.

TRẢ LỜI
avatar
na An
AUTHOR
22:45, 01/11/2017 XÓA

Hẳn chúng ta đã biết Hà Huy Sơn là luật sư có trình độ pháp luật yếu, kinh nghiệm hoạt động trong nghề hạn chế, không có uy tín và ảnh hưởng trong giới luật sư. Nhưng với những "nhà dân chủ của chúng ta" thì chỉ cần cái mác luật sư là quá đủ hành trang để thu hút dư luận.

TRẢ LỜI
avatar
22:54, 01/11/2017 XÓA

Chúng ta không còn xa lạ gì với cái tên Hà Huy Sơn chuyên đi bào chữa cho mây kẻ phạm những tội với dân với nước mà chúng ta không thể tha thứ được.Thông thường, bào chữa cho đám này thì tiền bạc không có nhiều nhưng do đã tuyên bố trước đó nên đành phải dấn thân mà không còn có cách nào khác. Nhưng rồi dần dà, khi mà nhiều vụ án Ls này dù đã cố gắng nhưng vẫn không giúp "thân chủ' xoay đổi được cục diện (gần đây nhất trong 02 phiên tòa bào chữa cho Nguyễn Văn Oai - Nghệ An, Phan Kim Khánh - Thái Nguyên, cả hai đều là tín đồ đạo Công giáo thì LS Hà Huy Sơn đều thất bại). Thử hỏi, một kẻ như vậy thì có đáng lên án khôgn chứ.

TRẢ LỜI
avatar
23:27, 01/11/2017 XÓA

Haha thằng luật sư này càng ngày càng mất uy tín, làm người không muốn đi muốn làm chó để cho những kẻ phản động và các tổ chức phản động chúng chỉ đạo và si khiến để nhận những đồng tiền dơ bẩn của bọn chúng.

TRẢ LỜI
avatar
23:36, 01/11/2017 XÓA

Bọn rận chủ chúng mày đừng có ảo tưởng tự cho chúng mày là tài là giỏi. Những kiến thức về pháp luật của những kẻ rận chủ va những kẻ phạn động chắc không bằng đứa bé học lớp một. Đừng có ảo tưởng sức mạnh nữa những kẻ phản động

TRẢ LỜI
avatar
23:40, 01/11/2017 XÓA

Chắc hẳn ai cũng biết đến LS Hà Huy Sơn như một kẻ không có học đi bụi đời. Khi hắn ta không có am hiểu về luật mà đi làm luật sư để bào chữa cho những kẻ mà những hành vi phạm tội của chúng sờ sờ ra không thể chối cãi được.

TRẢ LỜI
avatar
23:47, 01/11/2017 XÓA

Đúng là những kẻ rận chủ chúng sống với nhau chẳng qua vì lợi ích chúng kêu gào thì cũng với mục đích để nhận được những khoản tiền tài trợ từ các tổ chức phản động ở nước ngoài. Mọi người dân Việt Nam sẽ quyết tâm đấu tranh với những kẻ rận chủ và phản động chúng mày tới cùng.

TRẢ LỜI
avatar
06:27, 03/11/2017 XÓA

Với thành tích cứ bào chữa ở đâu là ở đó thân chủ bị thua hơn nữa còn thua đậm nên Luật sư dân chủ Hà Huy Sơn đang bênh vực điều đó. Luật sư Hà Huy Sơn đang trách móc các đối tượng dân chủ vì những hoạt động quá lộ liễu và cho rằng đó chính là những căn nguyên khiến việc ông ta bào chữa bị thua. Với trình độ chẳng bằng ai cộng thêm các chứng cứ quá rõ ràng từ cơ quan tư pháp thì việc Hà Huy Sơn thua là điều đương nhiên chẳng phải bào chữa cho trình độ ngu dốt của mình làm gì.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon