TẠI SAO TỔ CHỨC RSF ĐỀ CỬ “GIẢI TỰ DO BÁO CHÍ QUỐC TẾ” CHO PHẠM MINH HOÀNG?

Gió làng
Vừa qua, Phạm Minh Hoàng đã được tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) - một tổ chức phi chính phủ thành lập tại Pháp vào năm 1985 với nhiệm vụ cổ súy cho “tự do báo chí” và “tự do ngôn luận” kiểu phương Tây đề cử cho cái gọi là “Giải thưởng Tự do báo chí năm 2017”. Được biết, “Giải thưởng” này sẽ được được trao ở thành phố Strasbourg của Pháp vào ngày 17/11 tới.
Đáng chú ý, đây là “giải thưởng” mà nếu không có sự tâng bốc của mấy cơ quan truyền thông VOA, BBC, RFA, RFI,… và một số blog của các đối tượng có chống đối thì hầu như không ai biết tới. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên các đối tượng có “thâm niên” trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam được đề cử, trao tặng các “giải thưởng nhân quyền”.
Phạm Minh Hoàng, SN 1955, tại Vũng Tàu, là con của một viên chức cao cấp thuộc Bộ Tổng tham mưu quân đội Sài Gòn chế độ VNCH. Năm 1973, ông ta sang Pháp du học rồi sau đó, tốt nghiệp ngành Khoa học ứng dụng với học vị thạc sĩ. Trong khoảng thời gian này, Phạm Minh Hoàng đã nhiều lần viết bài, gửi cho một số tờ báo, tạp chí của các hội đoàn người Việt chống Cộng ở Pháp, xuyên tạc cuộc đấu tranh giải phóng đất nước của nhân dân Việt Nam.
Năm 1996, Phạm Minh Hoàng quen với Nguyễn Ngọc Đức, là “Trung ương ủy viên” của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Pháp rồi được Đức móc nối gia nhập tổ chức khủng bố Việt Tân. Năm 1998, Hoàng trở thành thành viên chính thức của Việt Tân. Cũng trong năm đó, nhận lệnh của Việt Tân, Phạm Minh Hoàng làm thủ tục xin được về nước mà mục đích là để tìm cơ hội hoạt động.
Năm 2000, Hoàng hồi hương về Việt Nam, rồi xin vào làm giảng viên hợp đồng tại Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, sau đó được nhập quốc tịch Việt Nam. Từ tháng 7/2002 đến tháng 5/2010, dưới bút danh Phan Kiến Quốc, Phạm Minh Hoàng đã viết 29 bài có nội dung xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam gửi cho “Việt Tân” để phát tán trên mạng Internet.
Không những vậy, tháng 11/2009, Phạm Minh Hoàng còn lôi kéo Lê Thị Kiều Oanh, cùng Nguyễn Thanh Hùng đi Ma-lai-xi-a tham dự khóa học do “Việt Tân” tổ chức. Khóa học này do Nguyễn Ngọc Đức, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Thị Thanh Vân ở Pháp phụ trách với nội dung là hướng dẫn kỹ năng bảo mật thông tin trên mạng Internet, cách sử dụng các phần mềm để bảo mật thông tin, tài liệu khi trao đổi qua internet; thảo luận về phương pháp “đấu tranh bất bạo động”; xem một số phim về các cuộc “đấu tranh bất bạo động” để vận dụng vào thực tế nhằm thay đổi thể chế chính trị hiện nay tại Việt Nam.
Từ tháng 1 đến tháng 5/2010, Phạm Minh Hoàng đã lôi kéo một số người để thực hiện mưu đồ của tổ chức “Việt Tân”, Hoàng cùng ba thành viên trong tổ chức là Phạm Duy Khánh, Jolie Trang Huỳnh và Huỳnh Châu, tổ chức hai khóa học, tổng cộng 4 lớp học về kỹ năng tuyên truyền, tập hợp xây dựng lực lượng nòng cốt cho tổ chức “Việt Tân” tại Việt Nam…
Trước những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng nói trên, ngày 13/8/2010, CQANĐT đã thi hành lệnh bắt Phạm Minh Hoàng về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 BLHS.
Ngày 10/8/2011, TAND TP.HCM đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm và tuyên phạt Phạm Minh Hoàng 3 năm tù giam. Dù đã được nhiều tổ chức quốc tế kêu gọi, can thiệp như Ủy ban bảo vệ các nhà báo, tổ chức Front Line Defenders, tổ chức Phóng viên không biên giới, cùng các chính phủ Hoa Kỳ, Pháp, Liên minh châu Âu... nhưng nó không thay đổi được bản án. Sau đó Phạm Minh Hoàng kháng án và được Tòa án phúc thẩm vào ngày 29/11/2011 giảm án từ 3 năm tù xuống còn 17 tháng tù về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”.
Sau khi được thả, Phạm Minh Hoàng vẫn “ngựa quen đường cũ” và ngày càng có những hoạt động táo tợn hơn, công nhiên lập các hội nhóm kiểu “Văn đoàn độc lập”, “Hội nhà văn độc lập”, “Hội nhà báo độc lập”, “Hội giáo chức Chu Văn An”... mà thực chất là các tổ chức bất hợp pháp, núp bóng xã hội dân sự để chống nhà nước Việt Nam, đi ngược với lợi ích của dân tộc.
Để phòng ngừa các hoạt động chống nhà nước, đồng thời đáp ứng các yêu cầu về đối ngoại, ngày 17/5/2017, Chủ tịch nước đã ký quyết định hủy bỏ Quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng. Và đến ngày 24/6/2017, các cơ quan chức năng đã chính thức trục xuất Phạm Minh Hoàng khỏi Việt Nam.
Đó là bộ mặt thật của đối tượng Phạm Minh Hoàng mà tổ chức Phóng viên không biên giới đề cử cho cái gọi là “Giải thưởng Tự do báo chí năm 2017”.  Xét đến cùng thì việc đề cử “Giải thưởng Tự do báo chí năm 2017” cho Phạm Minh Hoàng chính là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng nhằm “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

39 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
22:43, 29/10/2017 XÓA

Việc đề cử một kẻ phạm tội, phản bội tổ quốc, lừa bịp người dân như Phạm Minh Hoàng được đề cử nhận giải "tự do báo chí quốc thế" cho thấy bản chất phá hoại, xấu xa, cổ súy cho những hành động sai trái, vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
quang le
AUTHOR
22:45, 29/10/2017 XÓA

Với việc làm này, một lần nữa RSF lại cho người ta thấy rằng, đây là một tổ chức trá hình, chuyên lợi dụng vấn đề dân chủ, các quyền tự do ngôn luận, báo chí để can thiệp vào công việc nội bộ của các nước, cũng như hậu thuẫn cho số đối tượng chống đối chính phủ ở các nước, trong đó có Việt Nam thông qua việc trao các “giải thưởng”.

TRẢ LỜI
avatar
08:49, 30/10/2017 XÓA

với tất cả những hành vi nguy hiểm Phạm Minh Hoàng gây ra, việc Hoàng bị tước quốc tịch và sẽ bị trục xuất khỏi Việt Nam là kết cục tất yếu với một con người mất nhân tính, dù được đào tạo bài bản; nhưng lại không mang kiến thức về xây dựng quê hương đất nước.

TRẢ LỜI
avatar
08:52, 30/10/2017 XÓA

Phải chăng giải thưởng “Tự do Báo chí 2017” được RSF tạo lên với mục đích là đánh bóng, làm cho nhiều người biết đến tên tuổi của Phạm Minh Hoàng và cũng là để lừa mị những người dân thiếu thông tin tạo nên sự ngộ nhận trong dư luận về cá nhân này?

TRẢ LỜI
avatar
09:24, 30/10/2017 XÓA

Qua hay, những kẻ có âm mưu xấu, lật đổ chính quyền nhân dân như PHạm Minh Hoàng nhẽ ra là không cho hắn bước chân vào Việt Nam nửa bước huống chi là cho hắn sống và hoạt động chống đối ở Việt Nam một thời gian dài như vậy. Nhưng giờ đây khi bị tước quốc tịch và trục xuất khỏi Việt Nam thì Minh Hoàng sẽ thấy được nỗi nhục nhã khi đất mẹ trừng phạt đứa con bất hiếu.

TRẢ LỜI
avatar
14:20, 30/10/2017 XÓA

Chủ tịch nước đã ký quyết định hủy bỏ Quốc tịch Việt Nam đối với Phạm Minh Hoàng. Và cơ quan chức năng đã chính thức trục xuất Phạm Minh Hoàng khỏi Việt Nam. Đó là bộ mặt thật của đối tượng Phạm Minh Hoàng, mọi người đã thấy rõ đúng không? nhẽ ra Phạm Minh Hoàng còn phải bị pháp luật xử tội một lần nữa nhưng may thay cho hắn chỉ bị trục xuất khỏi Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
21:28, 30/10/2017 XÓA

"Gỉai thưởng tự do báo chí” là gì, liệu đâu có phải là giải thưởng dành cho người làm báo chuyên nghiệp không? Hay chỉ là cách tung hô của đám kền kền. Thực sự nếu không có sự tâng bốc của mấy cơ quan truyền thông VOA, BBC, RFA, RFI,… và một số blog của các đối tượng có chống đối thì hầu như không ai biết tới. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên các đối tượng có “thâm niên” trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam được đề cử, trao tặng các “giải thưởng nhân quyền”. Như vậy chúng ta hiểu phần nào giá trị của những giả thưởng mang tầm cỡ quốc tế này rồi.

TRẢ LỜI
avatar
21:37, 30/10/2017 XÓA

Nói đến Phạm Minh Hoàng chắc chúng ta không còn cảm thấy xa lạ nừa vì thành tích chống đảng chống Nhà nước của ông ta quá rực rỡ. Với một con người không có gì đáng nổi bật, thậm chí còn quá nhiều vết đen ô mà được trao giả thưởng tự do báo chí tầm quốc tế là chúng ta biêta được giá trị của giải thưởng đó cao quý đến mức nào rồi. Thực sự không có sự PR của đám kền kền thì mọi người chả hiểu giải thưởng đó nhiw thế nào. Phải chăng đây chỉ là cách tự sướng của bọn chúng mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
22:34, 30/10/2017 XÓA

Đúng là một giải thưởng vớ vẩn. một giải thưởng mà không một ai công nhận, chỉ có bọn phản động tự phong cho nhau để làm trò cười cho thiên hạ, mấy tên này phải cho vào tù hết. chứ loại như chúng thì không xứng đáng được vinh danh, tất cả toàn là trò bẩn thỉu

TRẢ LỜI
avatar
22:41, 30/10/2017 XÓA

Phạm Minh Hoàng từng tham gia tổ chức khủng bố Việt Tân và sau khi ra nước ngoài được Việt Tân đào tạo phương pháp đấu tranh bất bạo động về nước tiến hành các hoạt động tập hợp lực lượng, xây dựng kế hoạch nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, vậy mà bây giờ lại nhận gải thưởng về báo chí, Mọi người cần phải cảnh giác đối với những chiêu trò cổ súy, phá hoại của những tổ chức quốc tế về nhân quyền, dân chủ, tự do báo chí.

TRẢ LỜI
avatar
Anh Minh
AUTHOR
22:51, 30/10/2017 XÓA

Tôi không biết ông Phạm Minh Hoàng này là giáo sư về chuyên ngành, lĩnh vực nào. Nhưng đối với một người Việt Nam bình thường như tôi thì ông này chỉ là một kẻ phản bội, một tên bán nước. đúng là chỉ xứng với mấy cái trò hề do chúng nó vẽ ra, Và chính quyền Việt Nam cũng như người Việt Nam không có lý do gì để giữ lại con người này nữa. Ông ta quá vô liêm sỉ khi tìm mọi cách ăn vạ đất nước này

TRẢ LỜI
avatar
binhminh03579
AUTHOR
22:59, 30/10/2017 XÓA

Đây thực chất là việc nhận tiền viện trợ từ các tổ chức phản động của những đối tượng hành nghề rận chủ dưới danh nghĩa giải thưởng. PHạm Minh Hoàng là một tội đồ như thế nào thì ai cũng rõ cả, với bản thành tích chống phá nhà nước dày đặc, mới đây hắn đã bị tước quốc tịch VN và trục xuất ra khỏi VN vậy mà nay còn được nhận cái giải thưởng gọi là"tự do báo chí". thật là nực cười

TRẢ LỜI
avatar
tuonglai03579
AUTHOR
23:11, 30/10/2017 XÓA

Việc đề cử một kẻ phạm tội, phản bội tổ quốc, lừa bịp người dân như Phạm Minh Hoàng được đề cử nhận giải "tự do báo chí quốc thế" cho thấy bản chất phá hoại, xấu xa, cổ súyt cho những hành động sai trái, vi phạm pháp luật.Điều này càng khẳng định về bản chất thực của RFS

TRẢ LỜI
avatar
Quehuongabc357
AUTHOR
23:17, 30/10/2017 XÓA

Thực chất giải thưởng này không phải vì nhân loại mà vì chính những âm mưu chính trị lật đổ và đảo chính thì đúng hơn.Bản thân người nhận giải thưởng cũng không xứng đáng với những gì mình được nhận. Tự do báo chí của Phạm Minh Hoàng không xuất phát từ mục đích tốt đẹp và hành động không đúng đắn

TRẢ LỜI
avatar
Truongsa357
AUTHOR
23:20, 30/10/2017 XÓA

không hiểu là cách thức bầu chọn cũng như là tiêu chí của cái giải thưởng này là gì mà lại để cho 1 kẻ có thành tích bất hảo về tuyên truyền chống phá nhà nước như Phạm Minh Hoàng đạt được nhỉ?
Phải chăng sự thật đây không phải là giải thưởng nhằm vinh danh những người đấu tranh về dân chủ, nhân quyền, tự do báo chí mà có ý đồ xấu xa nào đó ở sau, cổ súyt cho những cá nhân tập thể xấu

TRẢ LỜI
avatar
Thainguyenabc33
AUTHOR
23:23, 30/10/2017 XÓA

giải thưởng này làm người ta không khỏi nghĩ rằng nó được giật dây bởi những thế lực có ý thức chống cộng sâu sắc. không chỉ riêng việt nam, việc hỗ trợ cho những công dân của nước đó hoạt động chống đối lại nhà nước đó không còn là chuyện hiếm được thực hiện, thậm chí là một cách công khai, bởi một số ” nước lớn ” rồi.

TRẢ LỜI
avatar
14:55, 31/10/2017 XÓA

Năm 2000, Phạm Minh Hoàng được Trường đại học Bách khoa TP HCM nhận vào làm giảng viên hợp đồng. Để tuyển mộ người cho tổ chức khủng bố “Việt tân”, Phạm Minh Hoàng thành lập những nhóm sinh viên, thanh niên, hoạt động dưới hình thức đào tạo "kỹ năng mềm", trang bị kiến thức vào đời cho giới trẻ. Nhưng thực chất là Hoàng hướng dẫn cho họ các phương pháp đấu tranh "bất tuân dân sự".

TRẢ LỜI
avatar
06:23, 03/11/2017 XÓA

Vừa qua, Phạm Minh Hoàng đã được tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) - một tổ chức phi chính phủ thành lập tại Pháp vào năm 1985 với nhiệm vụ cổ súy cho “tự do báo chí” và “tự do ngôn luận” kiểu phương Tây đề cử cho cái gọi là “Giải thưởng Tự do báo chí năm 2017”. Việc phân tích vì sao ông Hoàng được nhận giải thưởng này có lẽ tác giả bài viết đã lý giải một cách rất cụ thể, tỷ mỷ. Chỉ cần tựu chung lại đó là ông Phạm Minh Hoàng chính là kẻ thường xuyên có hoạt động chống đối nên tất nhiên ông chính là một nhân tố để các thế lực thù địch h'hà hơi, tiếp sức". Việc trao giải này cũng chỉ là một hình thức hà hơi, tiếp sức cho Hoàng mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
06:50, 03/11/2017 XÓA

Đề cử giải lẫn trao giải cho Hoàng chính là cách để các thế lực thù địch "ủng hộ" cho các hoạt động vi phạm pháp luật của Phạm Minh Hoàng. Không biết sau giải thưởng này Hoàng còn giải thưởng gì nữa được trao đây.

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
13:53, 04/11/2017 XÓA

Dưới sự tài trợ, thao túng của Mỹ và các nhà tài phiệt phương Tây dường như hoạt động của tổ chức này đã méo mó đi rất nhiều so với tôn chỉ, mục đích khi nó được ra đời. Mặc dù, đã tự khoác lên mình cái nhãn hiệu bảo vệ quyền lợi của các nhà báo, nhưng trên thực tế, RSF không hề bảo vệ các nhà báo chân chính mà chỉ chăm chăm tiếp tay một số blogger và nhà báo giả danh để hoạt động chống phá.

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Nhan
AUTHOR
13:54, 04/11/2017 XÓA

Hằng năm, Tổ chức “Phóng viên không biên giới” đều tiến hành nhận xét, đánh giá về tình hình báo chí quốc tế, rồi tổ chức xếp hạng về mức độ “tự do” báo chí của một quốc gia (trong đó có Việt Nam) theo cảm nhận chủ quan của họ. Người ta không biết có bao nhiêu độ khách quan, chuẩn xác trong đó; chỉ biết rằng đã có không ít quốc gia phản đối, phê phán cách làm phiến diện, áp đặt của tổ chức này

TRẢ LỜI
avatar
Tung Su
AUTHOR
14:43, 04/11/2017 XÓA

họ thường xuyên đăng tải những thông tin sai trái, thù địch, bịa đặt, lợi dụng vấn đề “dân chủ, nhân quyền” nhằm nói xấu chế độ, chống phá nền tảng tư tưởng, Cương lĩnh, đường lối của Đảng, Pháp luật của Nhà nước ở Việt Nam, suy cho cùng hòng làm cho tình hình chính trị ở Việt Nam mất ổn định, thực hiện âm mưu bạo loạn, lật đổ.

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Mai
AUTHOR
16:05, 04/11/2017 XÓA

Lạ thật.Phạm Minh Hoàng là tên phản động có tiếng ở Việt Nam với bản án 17 tháng tù giam về tội “hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” và quyết định của Chủ tịch nước về việc tước quốc tịch Việt Nam đối với tên phản động tay sai cho nước ngoài này.

TRẢ LỜI
avatar
16:08, 04/11/2017 XÓA

Phạm Minh Hoàng đã được tổ chức Phóng viên không biên giới (RSF) để cử giải “Tự do báo chí quốc tế” cùng với 18 cá nhân khác. Tổ chức phóng viên không biên giới vốn nổi tiếng là tổ chức phi chính phủ do các thế lực tư bản lập ra nhằm gây sức ép, tạo dư luận xấu cho các quốc gia không thân Mỹ và EU, trong đó có Việt Nam. Đây là nơi hội tụ những cây bút “bẩn” của làng báo chí thế giới.

TRẢ LỜI
avatar
16:09, 04/11/2017 XÓA

Trong thông báo của RSF, tổ chức này lựa chọn ứng cứ viên dựa trên cơ sở “tính chuyên nghiệp, sự độc lập và quyết tâm theo đuổi tự do truyền thông”. Chính cái tiêu chí hoa mỹ này đã đánh mất đi giá trị của giải thưởng do tổ chức sáng tạo ra bởi chính 18 cá nhân được đề cử trao giải là những thành phần cặn bã trong xã hội, là những con sâu phá hoại các quốc gia đang phát triển.

TRẢ LỜI
avatar
16:13, 04/11/2017 XÓA

Ở Việt Nam, Phạm Minh Hoàng bị coi là một tội đồ, là kẻ lợi dụng danh nghĩa dân chủ, nhân quyền để thực hiện nhiều hành vi chống phá Việt Nam. Tại Cơ quan điều tra, Phạm Minh Hoàng từng thú nhận mình tham gia tổ chức khnugr bố Việt Tân, được tổ chức này cho ra nước ngoài để đào tạo phương pháp đấu tranh bất bạo động, từ đó Phạm Minh Hoàng trở về Việt Nam tiến hành các hoạt động tập hợp lực lượng, xây dựng kế hoạch nhằm lật đổ chính quyền nhân dân, thực hiện việc rao giảng, tuyên truyền nội dung chống lại Nhà nước Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
Hoa Ban
AUTHOR
16:14, 04/11/2017 XÓA

Tổ chức phóng viên không biên giới sẽ trao giải Tự do Báo chí RSF-TV5 Monde ở thành phố Strasbourg của Pháp. Các nhà dân chủ trong và ngoài nước sẽ tích cực kêu gọi ủng hộ đối tượng Phạm Minh Hoàng, qua đó khích lệ, khởi dậy lại tư tưởng hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nước ta.

TRẢ LỜI
avatar
16:17, 04/11/2017 XÓA

Tổ chức phóng viên không biên giới luôn có nhiều hoạt động chống phá các quốc gia vừa và nhỏ thông qua việc tuyên truyền những luận điệu xuyên tạc, kích động nhằm hạ thấp uy tín của các quốc gia mà chúng hướng đến. Thành viên của tổ chức này đa phần là các đối tượng đã, đang hoặc sẽ phải ngồi tù vì hành vi vi phạm pháp luật của các quốc gia sở tại. Ở Việt Nam, thành viên của tổ chức phóng viên không biên giới chính là các nhà dân chủ rởm, các cựu tù nhân…

TRẢ LỜI
avatar
16:18, 04/11/2017 XÓA

Việc đề cử một thành phần thối nát như Phạm Minh Hoàng vào giải thưởng “tự do báo chí quốc tế” cho thấy rõ bản chất của tổ chức phóng viên không biên giới. Hiện tại, Phạm Minh Hoàng chỉ mang quốc tịch Pháp, không hề liên quan gì đến Việt Nam nên việc một kẻ đã bị tước quốc tịch Việt Nam có được nhận giải hay không cũng không còn quan trọng.

TRẢ LỜI
avatar
14:56, 05/11/2017 XÓA

Một khối chất thải như Phạm Minh Hoàng đã bị đào thải ra khỏi cơ thể Việt Nam sẽ luôn được các tổ chức phi chính phủ như phóng viên không biên giới liếm lại cho chuyện quá bình thường nên việc đối tượng này có cơ hội nhận giải thưởng sẽ cũng không nằm ngoài dự tính.

TRẢ LỜI
avatar
15:04, 05/11/2017 XÓA

đây là “giải thưởng” mà nếu không có sự tâng bốc của mấy cơ quan truyền thông VOA, BBC, RFA, RFI,… và một số blog của các đối tượng có chống đối thì hầu như không ai biết tới. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên các đối tượng có “thâm niên” trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam được đề cử, trao tặng các “giải thưởng nhân quyền”.

TRẢ LỜI
avatar
15:07, 05/11/2017 XÓA

ông ta sang Pháp du học rồi sau đó, tốt nghiệp ngành Khoa học ứng dụng với học vị thạc sĩ. Trong khoảng thời gian này, Phạm Minh Hoàng đã nhiều lần viết bài, gửi cho một số tờ báo, tạp chí của các hội đoàn người Việt chống Cộng ở Pháp, xuyên tạc cuộc đấu tranh giải phóng đất nước của nhân dân Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
15:11, 05/11/2017 XÓA

Phạm Minh Hoàng quen với Nguyễn Ngọc Đức, là “Trung ương ủy viên” của tổ chức khủng bố Việt Tân tại Pháp rồi được Đức móc nối gia nhập tổ chức khủng bố Việt Tân. Năm 1998, Hoàng trở thành thành viên chính thức của Việt Tân. Cũng trong năm đó, nhận lệnh của Việt Tân, Phạm Minh Hoàng làm thủ tục xin được về nước mà mục đích là để tìm cơ hội hoạt động.

TRẢ LỜI
avatar
15:12, 05/11/2017 XÓA

Hoàng hồi hương về Việt Nam, rồi xin vào làm giảng viên hợp đồng tại Trường Đại học Bách khoa TP.HCM, sau đó được nhập quốc tịch Việt Nam. Từ tháng 7/2002 đến tháng 5/2010, dưới bút danh Phan Kiến Quốc, Phạm Minh Hoàng đã viết 29 bài có nội dung xuyên tạc đường lối, chủ trương, chính sách của Nhà nước Việt Nam gửi cho “Việt Tân” để phát tán trên mạng Internet.

TRẢ LỜI
avatar
15:16, 05/11/2017 XÓA

Sau khi được thả, Phạm Minh Hoàng vẫn “ngựa quen đường cũ” và ngày càng có những hoạt động táo tợn hơn, công nhiên lập các hội nhóm kiểu “Văn đoàn độc lập”, “Hội nhà văn độc lập”, “Hội nhà báo độc lập”, “Hội giáo chức Chu Văn An”... mà thực chất là các tổ chức bất hợp pháp, núp bóng xã hội dân sự để chống nhà nước Việt Nam, đi ngược với lợi ích của dân tộc.

TRẢ LỜI
avatar
15:17, 05/11/2017 XÓA

Đó là bộ mặt thật của đối tượng Phạm Minh Hoàng mà tổ chức Phóng viên không biên giới đề cử cho cái gọi là “Giải thưởng Tự do báo chí năm 2017”. Xét đến cùng thì việc đề cử “Giải thưởng Tự do báo chí năm 2017” cho Phạm Minh Hoàng chính là một thủ đoạn, một yếu tố cấu thành của kịch bản đã được rắp tâm xây dựng nhằm “hà hơi tiếp sức” cho một số kẻ chống phá Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
Binbong
AUTHOR
15:22, 05/11/2017 XÓA

Điểm khác biệt của Phạm Minh Hoàng so với các nhà “dân chủ” khác là mác trí thức khá bài bản được đào tạo ở nước ngoài và được khoác lên mình quốc tịch Việt, Pháp. Dưới sự chỉ đạo của tổ chức phản động lưu vong Việt Tân, Phạm Minh Hoàng dự định sẽ thành lập những tổ chức Việt Tân trá hình để lôi kéo giới trẻ rồi trong số những người ấy, tôi sẽ chọn những người ưu tú nhất để gửi ra nước ngoài, tham dự những khóa đào tạo do Việt Tân tổ chức.

TRẢ LỜI
avatar
15:25, 05/11/2017 XÓA

Một kẻ lươn lẹo sẵn sàng bán rẻ Tổ quốc không xứng đáng để được sống và chết trên quê hương. Một thằng phản bội chính đất nước của mình, thì không có gì chắc chắn hắn sẽ không phản bội lại nước Pháp. Làm thế nào để tin được những phần tử phản bội kiểu như Phạm Minh Hoàng bây giờ?

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
23:16, 05/11/2017 XÓA

Thực sự nếu không có sự tâng bốc của mấy cơ quan truyền thông VOA, BBC, RFA, RFI,… và một số blog của các đối tượng có chống đối thì hầu như không ai biết tới. Và đây cũng không phải là lần đầu tiên các đối tượng có “thâm niên” trong việc chống đối Nhà nước Việt Nam được đề cử, trao tặng các “giải thưởng nhân quyền”. Như vậy chúng ta hiểu phần nào giá trị của những giả thưởng mang tầm cỡ quốc tế này rồi.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon