BLOGGER TRƯƠNG DUY NHẤT LẠI XUYÊN TẠC DỰ THẢO LUẬT AN NINH MẠNG

Loa phường - Trong thời gian qua, trên các trang mạng xã hội trong và ngoài nước đang đồng loạt đăng tải các bài viết bày tỏ những quan điểm khác nhau về việc Việt Nam lấy ý kiến nhân dân về dự thảo Luật An ninh mạng. Trong đó, trên trang “Motgocnhinkhac”, Blogger Trương Duy Nhất đã công khai đăng tải bài viết “Dự luật an ninh mạng: Bức tường Ba Đình” & chiến thuật dọn đường cho những cuộc xâm lăng mới” với nội dung đi ngược lại chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước, tuyên truyền, vu cáo chính quyền nhân dân, ảnh hưởng xấu đến vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. 

Blogger Trương Duy Nhất xuyên tạc dự thảo Luật An ninh mạng
Thứ nhất, Trương Duy Nhất cho rằng: “Luật an ninh mạng, nếu được thông qua sẽ không chỉ tước đoạt quyền tự do ngôn luận, tự do biểu đạt của công dân, không chỉ rào chắn cản ngăn những công cụ giao tiếp, truyền thông hiện đại, mà còn là cuộc đánh đuổi những nền văn minh mới của nhân loại khỏi nước Việt”. Đây là điều hoàn toàn sai lầm bởi lẽ hiện nay, rất nhiều các quốc gia trên thế giới đã thừa nhận an ninh mạng là một vấn đề nóng bỏng, cấp bách, đòi hỏi các quốc gia cần xây dựng và công bố luật an ninh mạng của riêng mình. Trong đó, năm 2009, Tổng thống Obama đã tuyên bố hệ thống cơ sở “hạ tầng mạng là tài sản chiến lược cấp quốc gia”. Và đến ngày 27/10/2015, Thượng viện Mỹ chính thức thông qua dự luật an ninh mạng nhằm tạo hệ thống phòng thủ vững chắc không gian mạng. Bên cạnh đó, Nga cũng ban hành Luật An ninh mạng của riêng mình và sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2018. Còn Trung Quốc, dự thảo Luật an ninh mạng cũng được đưa ra vào tháng 11/2016 và đến ngày 1/6/2017 sẽ chính thức có hiệu lực. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy việc chính quyền Việt Nam đưa ra dự thảo Luật An ninh mạng trong thời điểm này là hoàn toàn cần thiết, phù hợp với Hiến pháp Việt Nam và các quy định của pháp luật quốc tế.
Thứ hai, Trương Duy Nhất cho rằng: “Luật an ninh mạng Việt Nam rất giống với Luật an ninh mạng Trung Quốc. Trong đó, các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam, có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...”. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng việc dự thảo luật An ninh mạng đưa ra các quy định như trên là điều hết sức bình thường, bởi lẽ chẳng có quốc gia nào trên thế giới chấp nhận cho các công ty, tổ chức nước ngoài sử dụng mạng Internet, lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” để gây phương hại đến An ninh quốc gia của họ. Hơn nữa, khoản 4 Điều 15 Hiến pháp Việt Nam năm 2013 đã quy định: “Việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác”. Điều đó cho thấy Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện để các cá nhân, tổ chức có thể thực hiện quyền của mình trong khuôn khổ các quy định của pháp luật
Thứ ba, Bộ Công an Việt Nam cũng đăng tải công khai nội dung dự thảo Luật An ninh mạng (bao gồm 6 Chương, 64 Điều) để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân trên Cổng thông tin điện tử. Đây là hành động cho thấy chính quyền Việt Nam luôn tôn trọng ý kiến của nhân dân, phát huy tinh thần làm chủ của nhân dân. Hơn nữa, Luật An ninh mạng ra đời sẽ là điều cần thiết giúp Việt Nam tăng cường bảo vệ an ninh mạng trong hệ thống cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các ngân hàng, doanh nghiệp trước các hoạt động tấn công mạng, nhằm mục đích khai thác bí mật nhà nước, tài liệu tuyệt mật,…
Như vậy, có thể thấy rằng trong tình hình hiện nay, an ninh mạng là vấn đề quan tâm của toàn cầu, có tác động mạnh mẽ, toàn diện đến các lĩnh vực của đời sống chính trị - xã hội. Việc chính quyền Việt Nam ban hành dự thảo Luật An ninh mạng là hoàn toàn cần thiết, vừa để bảo vệ ANQG, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác giải quyết các vụ việc sử dụng không gian mạng để khủng bố, phá hoại an ninh, hòa bình thế giới, góp phần nâng cao năng lực phòng thủ, ngăn chặn các cuộc tấn công trên không gian mạng nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

11 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
22:54, 11/11/2017 XÓA

An ninh mạng là vấn đề quan tâm của toàn cầu, có tác động mạnh mẽ, toàn diện đến các lĩnh vực của đời sống chính trị - xã hội. Việc chính quyền Việt Nam ban hành dự thảo Luật An ninh mạng là hoàn toàn cần thiết, vừa để bảo vệ ANQG, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác giải quyết các vụ việc sử dụng không gian mạng để khủng bố, phá hoại an ninh, hòa bình thế giới, góp phần nâng cao năng lực phòng thủ, ngăn chặn các cuộc tấn công trên không gian mạng nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:14, 12/11/2017 XÓA

Trong xu thế chung của thế giới về đảm bảo an ninh mạng, các nước trên thế giới đều có Luật an ninh mạng riêng của nước mình, để bảo vệ anh ninh của đất nước thì Việc chính quyền Việt Nam ban hành dự thảo Luật An ninh mạng là hoàn toàn cần thiết, vừa để bảo vệ ANQG, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác giải quyết các vụ việc sử dụng không gian mạng để khủng bố, phá hoại an ninh, hòa bình thế giới, góp phần nâng cao năng lực phòng thủ, ngăn chặn các cuộc tấn công trên không gian mạng nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:20, 14/11/2017 XÓA

Ôi dào, đó mới là dự thảo và đang xin ý kiến đại biểu quốc hội. Mới cả nước phát triển nào cũng đều có luật an ninh mạng rồi, thời đại công nghệ số nếu không có luật điều chỉnh để bảo vệ những thành quả, lợi ích người sử dụng và ngăn chặn những hành vi tấn công mạng thì có lẽ mạng internet sẽ là một vũ khí mới có sức nguy hiểm vô cùng. Tôi chưa thấy dự thảo đó ảnh hưởng quá nhiều đến người sử dụng mạng như Trương DUy Nhất nói cả.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:11, 14/11/2017 XÓA

Luật An ninh mạng ra đời sẽ là điều cần thiết giúp Việt Nam tăng cường bảo vệ an ninh mạng, trong mọi lĩnh vực xã hội nhất là lĩnh vực ngân hàng, chứng khoán... hoặc các doanh nghiệp trước các hoạt động tấn công mạng, nhằm mục đích khai thác bí mật nhà nước, tài liệu tuyệt mật sẽ ảnh hưởng lớn đến lợi ích quốc gia. Như vậy, an ninh mạng là vấn đề quan tâm của toàn cầu, có tác động mạnh mẽ, toàn diện đến các lĩnh vực của đời sống chính trị - xã hội. Việc chính quyền Việt Nam ban hành dự thảo Luật An ninh mạng là hoàn toàn cần thiết.

TRẢ LỜI
avatar
20:34, 15/11/2017 XÓA

Trương Duy Nhất cho rằng: “Luật an ninh mạng Việt Nam rất giống với Luật an ninh mạng Trung Quốc. Trong đó, các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam, có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...”. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng việc dự thảo luật An ninh mạng đưa ra các quy định như trên là điều hết sức bình thường, bởi lẽ chẳng có quốc gia nào trên thế giới chấp nhận cho các công ty, tổ chức nước ngoài sử dụng mạng Internet, lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” để gây phương hại đến An ninh quốc gia của họ. Hơn nữa, khoản 4 Điều 15 Hiến pháp Việt Nam năm 2013 đã quy định: “Việc thực hiện quyền con người, quyền công dân không được xâm phạm lợi ích quốc gia, dân tộc, quyền và lợi ích hợp pháp của người khác”. Điều đó cho thấy Chính phủ Việt Nam luôn tạo mọi điều kiện để các cá nhân, tổ chức có thể thực hiện quyền của mình trong khuôn khổ các quy định của pháp luật

TRẢ LỜI
avatar
20:42, 15/11/2017 XÓA

Bộ Công an Việt Nam cũng đăng tải công khai nội dung dự thảo Luật An ninh mạng (bao gồm 6 Chương, 64 Điều) để lấy ý kiến đóng góp của nhân dân trên Cổng thông tin điện tử. Đây là hành động cho thấy chính quyền Việt Nam luôn tôn trọng ý kiến của nhân dân, phát huy tinh thần làm chủ của nhân dân. Hơn nữa, Luật An ninh mạng ra đời sẽ là điều cần thiết giúp Việt Nam tăng cường bảo vệ an ninh mạng trong hệ thống cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các ngân hàng, doanh nghiệp trước các hoạt động tấn công mạng, nhằm mục đích khai thác bí mật nhà nước, tài liệu tuyệt mật,…

TRẢ LỜI
avatar
An Khang
AUTHOR
08:52, 17/11/2017 XÓA

Các quốc gia trên thế giới đều thừa nhận an ninh mạng là một vấn đề nóng bỏng, cấp bách, đòi hỏi các quốc gia cần xây dựng và công bố luật an ninh mạng của riêng mình. Trong đó, năm 2009, Tổng thống Obama đã tuyên bố hệ thống cơ sở “hạ tầng mạng là tài sản chiến lược cấp quốc gia”. Và đến ngày 27/10/2015, Thượng viện Mỹ chính thức thông qua dự luật an ninh mạng nhằm tạo hệ thống phòng thủ vững chắc không gian mạng. Bên cạnh đó, Nga cũng ban hành Luật An ninh mạng của riêng mình và sẽ có hiệu lực vào ngày 1/1/2018. Còn Trung Quốc, dự thảo Luật an ninh mạng cũng được đưa ra vào tháng 11/2016 và có hiệu lực vào ngày 1/6/2017. Đây là minh chứng rõ ràng nhất cho thấy việc chính quyền Việt Nam đưa ra dự thảo Luật An ninh mạng trong thời điểm này là hoàn toàn cần thiết, phù hợp với Hiến pháp Việt Nam và các quy định của pháp luật quốc tế. Vì thế Việt Nam xây dựng luật an ninh mạng cũng là điều hết sức bình thường.

TRẢ LỜI
avatar
09:00, 17/11/2017 XÓA

Nhất Lác cho rằng: “Luật an ninh mạng Việt Nam rất giống với Luật an ninh mạng Trung Quốc. Trong đó, các doanh nghiệp nước ngoài khi cung cấp dịch vụ viễn thông, Internet tại Việt Nam phải tuân thủ pháp luật, tôn trọng chủ quyền, lợi ích, an ninh quốc gia Việt Nam, có giấy phép hoạt động, đặt cơ quan đại diện, máy chủ quản lý dữ liệu người sử dụng Việt Nam trên lãnh thổ nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam...”. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng việc dự thảo luật An ninh mạng đưa ra các quy định như trên là điều hết sức bình thường, bởi lẽ chẳng có quốc gia nào trên thế giới chấp nhận cho các công ty, tổ chức nước ngoài sử dụng mạng Internet, lợi dụng vấn đề “dân chủ”, “nhân quyền”, “tự do ngôn luận”, “tự do báo chí” để gây phương hại đến An ninh quốc gia. Những điều mà Nhất cho là "mới lạ" "hay ho" ai cũng hiểu được chứ chả cần Nhất chỉ ra như thế.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:07, 30/11/2017 XÓA

Vẫn là chiêu trò giật tít câu like của các trang báo mạng thậm chí 1 số trang báo có uy tín cũng tham gia. Lợi dụng tâm lý phụ thuộc vào mạng xã hội của người dân Việt Nam để xuyên tạc khiến cộng đồng hoang mang là không thể chấp nhận được. Trong những này gần đây, Bộ trưởng Thông tin và truyền thông cũng đã được Quốc hôij chất vấn rất nhiều về vấn đề này mong rằng ông sẽ đưa ra những qui định mới để kiểm soát ván đề này tốt hơn.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
22:13, 05/12/2017 XÓA

ban hành dự thảo Luật An ninh mạng là hoàn toàn cần thiết, vừa để bảo vệ ANQG, đồng thời thể hiện trách nhiệm của Việt Nam trong hợp tác giải quyết các vụ việc sử dụng không gian mạng để khủng bố, phá hoại an ninh, hòa bình thế giới, góp phần nâng cao năng lực phòng thủ, ngăn chặn các cuộc tấn công trên không gian mạng nhằm bảo vệ an ninh quốc gia, giữ gìn trật tự an toàn xã hội và nâng cao vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
22:13, 05/12/2017 XÓA

Đây là hành động cho thấy chính quyền Việt Nam luôn tôn trọng ý kiến của nhân dân, phát huy tinh thần làm chủ của nhân dân. Hơn nữa, Luật An ninh mạng ra đời sẽ là điều cần thiết giúp Việt Nam tăng cường bảo vệ an ninh mạng trong hệ thống cơ quan nhà nước từ Trung ương đến địa phương, các ngân hàng, doanh nghiệp trước các hoạt động tấn công mạng, nhằm mục đích khai thác bí mật nhà nước, tài liệu tuyệt mật,…

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon