BỘ MẶT THẬT CỦA KẺ ĐỘI LỐT “DÂN CHỦ”, “NHÂN QUYỀN” NGUYỄN BẮC TRUYỂN

16:20
Gió làng
Gần đây, các trang mạng “lề trái” đang tích cực lan truyền cái gọi là “Thư chung về việc các tổ chức xã hội dân sự kêu gọi trả tự do ông Nguyễn Bắc Truyển ngay lập tức và vô điều kiện”. Theo các tổ chức này, việc bắt giữ Nguyễn Bắc Truyển là “vi phạm nhân quyền”, “vi phạm các quyền tự do ngôn luận” mà Việt Nam đã tham gia ký kết.
Đặc biệt, một tuần lễ trước cuộc Đối thoại nhân quyền Việt Nam-EU, 15 tổ chức “xã hội dân sự” quốc tế đang sẵn sàng hành động nếu không được nhà cầm quyền Việt Nam phúc đáp thỏa đáng thư chung của họ gửi tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 8/11/2017 đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện cho Nguyễn Bắc Truyển.
Vậy Nguyễn Bắc Truyển là ai và có “thành tích” gì mà các tổ chức “xã hội dân sự” và những kẻ tự xưng là dân chủ và bảo vệ nhân quyền lại lên tiếng bênh vực ghê gớm thế?
Nguyễn Bắc Truyển, sinh năm 1968, trú tại phòng số 8, thửa số 44, Khu vườn rau, phường 6, quận Tân Bình, TP. Hồ Chí Minh. Đây vốn chẳng phải là gương mặt xa lạ, nếu không muốn nói là ngược lại, trong số những người có những hành vi chống phá tại Việt Nam nhiều năm qua.
Nguyễn Bắc Truyển đã từng phải lãnh án 4 năm tù giam vì tội tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ luật hình sự tại một phiên tòa năm 2007. Nguyễn Bắc Truyển đã từng là thành viên “Đảng Dân chủ nhân dân”, đây là một tổ chức phản động lưu vong chống phá cách mạng. Truyển bị kết tội là bởi những hành vi chống lại đất nước như tuyên truyền chống lại Nhà nước; kích động biểu tình gây rối nhân dịp Việt Nam tổ chức APEC năm 2006; phát ngôn sai trái ủng hộ các đối tượng chống Nhà nước khác; có một số bài viết sai trái kêu gọi đa nguyên đa đảng…
Những tưởng sau khi mãn hạn tù Nguyễn Bắc Truyển sẽ tỉnh ngộ. Nhưng không, y vẫn “ngựa quen đường cũ”. Ngay sau khi ra tù, thông qua mạng xã hội, Nguyễn Bắc Truyển liên tục đăng tải các bài viết có nội dung xuyên tạc chính sách của Nhà nước, tuyên truyền quan điểm đa nguyên, đa đảng, vu cáo Nhà nước Việt Nam vi phạm dân chủ, nhân quyền. Không những vậy, Nguyễn Bắc Truyển còn là thành viên cốt cán của các tổ chức phản động trong đó có “Hội Anhh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu nhằm âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân.
Những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Nguyễn Bắc Truyển là nhất quán, có hệ thống để không nhằm mục đích nào khác là lật đổ Nhà nước. Với những chứng cứ không thể bác bỏ, ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Bắc Truyển cùng Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Nguyễn Bắc Truyển và các đối tượng khác bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự. Hiện vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.
Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra để xử lý Nguyễn Bắc Truyển về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Luận điệu cho rằng: “Việt Nam vi phạm quyền tự do ngôn luận” là hành động vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt.
Việc các tổ chức, cá nhân đội lốt “bảo vệ nhân quyền”, “xã hội dân sự” đòi trả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển rõ ràng là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

27 nhận xét

Write nhận xét
17:03, 28/11/2017 delete

Những hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của Nguyễn Bắc Truyển là nhất quán, có hệ thống để không nhằm mục đích nào khác là lật đổ Nhà nước. Với những chứng cứ không thể bác bỏ, ngày 30/7/2017, Cơ quan An ninh điều tra Bộ Công an đã ra Quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam đối với Nguyễn Bắc Truyển cùng Nguyễn Văn Đài, Lê Thu Hà, Trương Minh Đức, Nguyễn Trung Tôn, Phạm Văn Trội, trong vụ án “Nguyễn Văn Đài cùng đồng bọn hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” xảy ra tại Hà Nội và một số địa phương khác. Nguyễn Bắc Truyển và các đối tượng khác bị khởi tố, bắt tạm giam về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân”, quy định tại Điều 79 Bộ luật Hình sự. Hiện vụ án đang được điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Reply
avatar
17:04, 28/11/2017 delete

Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra để xử lý Nguyễn Bắc Truyển về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Luận điệu cho rằng: “Việt Nam vi phạm quyền tự do ngôn luận” là hành động vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt. Việc các tổ chức, cá nhân đội lốt “bảo vệ nhân quyền”, “xã hội dân sự” đòi trả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển rõ ràng là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam và không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
17:11, 28/11/2017 delete

Đám kền kền đang cho rằng việc bắt giữ Nguyễn Bắc Truyển là vi phạm nhân quyền, thử hỏi rằng một tên phạm đầy rẫy các tội như Truyền thì có oan tý nào hay không? Nguyễn Bắc Truyền có những hành vi tuyên truyền chống lại Nhà nước; kích động biểu tình gây rối nhân dịp Việt Nam tổ chức APEC năm 2006; phát ngôn sai trái ủng hộ các đối tượng chống Nhà nước khác; có một số bài viết sai trái kêu gọi đa nguyên đa đảng. Thử hỏi rằng những hành vì đó của Truyền có xứng đáng bị bắt hay không? Việc các tổ chức, cá nhân đội lốt “bảo vệ nhân quyền”, “xã hội dân sự” đòi trả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển rõ ràng là hành vi can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam.

Reply
avatar
20:17, 28/11/2017 delete

Kể tội của Nguyễn Bắc Truyển thì nhiều lắm không thể hết đâu. Việc kêu gọi thả tự do cho Nguyễn Bắc Truyển chỉ là một hành động của các đối tượng dân chủ hòng phát động thêm một hành động trong giời dân chủ. Kể về quá khứ tội lỗi của Nguyễn Bắc Truyển chắc kể cả ngày không hết tội đâu.

Reply
avatar
20:22, 28/11/2017 delete

Nguyễn Bắc Truyển đã từng phải lãnh án 4 năm tù giam vì tội tuyên truyền chống Nhà nước theo điều 88 Bộ luật hình sự tại một phiên tòa năm 2007. Nguyễn Bắc Truyển đã từng là thành viên “Đảng Dân chủ nhân dân”, đây là một tổ chức phản động lưu vong chống phá cách mạng. Truyển bị kết tội là bởi những hành vi chống lại đất nước như tuyên truyền chống lại Nhà nước; kích động biểu tình gây rối nhân dịp Việt Nam tổ chức APEC năm 2006; phát ngôn sai trái ủng hộ các đối tượng chống Nhà nước khác; có một số bài viết sai trái kêu gọi đa nguyên đa đảng... Những điều này đã cho thấy và chứng minh việc các đối tượng dân chủ đang phát động việc kêu gọi thả tự do cho Truyển là không bao giờ có thể thực hiện được.

Reply
avatar
21:19, 28/11/2017 delete

Nguyễn Bắc Truyển là kẻ mang danh dân chủ nhưng chống phá Nhà nước kịch liệt, thực tế thì cái danh hão, những mỹ từ mà kẻ khác gán cho hắn, nói rõ hơn là đồng bọn gắn cho hắn bởi vì hắn có số có má trong giới rận. Hấn có số có má bởi là một kẻ đã từng vào tù ra tội, hắn đã tửng rải truyền đơn chống Nhà nước cho đến kích động biểu tình cho đến quấy rối để phá hoại Hội nghị Apec năm 2006. Hắn là một quân cờ mà ngoại bang cấy vào để quấy rối, là hại đến An ninh Quốc gia Việt Nam, vì vậy cần lên án.

Reply
avatar
07:56, 29/11/2017 delete

Tội của Nguyễn Bắc Truyển đã rõ ràng như vậy mà sao các tổ chức dân sự khác lại cứ đòi thả hắn ta. Đúng là những đòi hỏi phi lý và không thể chấp nhận được. Một quốc gia có quốc pháp đâu để cho những kẻ tội phạm được bảo kê, lộng hành.

Reply
avatar
13:25, 29/11/2017 delete

Theo đúng quy luật, những cá nhân và tổ chức thù địch Nhà nước Việt Nam luôn xem đây là cơ hội tốt để đẩy mạnh các hoạt động chống phá Nhà nước Việt mam núp dưới cái mác bảo vệ nhân quyền. Mới đây, 15 tổ chức mang danh tổ chức xã hội dân sự quốc tế vừa gửi chung tới Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc ngày 8/11/2017 đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Bắc Truyển.
Có thể nói đây là một hành động bảo kê lộ liễu của các tổ chức này đối với Nguyễn Bắc Truyển.

Reply
avatar
13:30, 29/11/2017 delete

Dù các tổ chức này cố khoác lên người Nguyễn Bắc Truyển cái gọi là nhà đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền nhưng tất cả đều không thể che đậy cho một lí lịch đen tối của Nguyễn Bắc Truyển với hồ sơ vi phạm pháp luật dày cộm.

Reply
avatar
13:32, 29/11/2017 delete

Việc vi phạm pháp luật, chống phá chính quyền của Nguyễn Bắc Truyển chưa dừng lại ở đó. Sau khi mãn hạn tù, Nguyễn Bắc Truyển tiếp tục ngựa quen đường cũ, tiến hành các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Nguyễn Băc Truyển tham gia tổ chức Hội ái hữu tù nhân chính trị và tôn giáo Việt Nam, một tổ chức hội nhóm chống chính quyền.

Reply
avatar
13:38, 29/11/2017 delete

Với bản chất của Nguyễn Bắc Truyển như thế mà các tổ chức trên nêu yêu sách đòi trả tự do ngay lập tức và vô điều kiện đối với Nguyễn Bắc Truyển rõ ràng là một điều phi lý. Đây là hành động cổ súy, hậu thuẫn cho các đối tượng chống đối chính quyền, vi phạm pháp luật của Việt nam một cách lộ liễu.

Reply
avatar
13:46, 29/11/2017 delete

Có thể nhận thấy, những luận điệu này không khác nhiều so với các chiêu bài tuyên truyền, xuyên tạc tình hình “dân chủ”, “nhân quyền” và “tự do ngôn luận” ở Việt Nam mà Tổ chức đội lốt “nhân quyền” Human Rights Watch đã đưa ra trong các “báo cáo nhân quyền”, thông cáo báo chí thời gian qua.

Reply
avatar
13:49, 29/11/2017 delete

Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng và bảo vệ các quyền tự do, trong đó có quyền tự do ngôn luận của công dân. Nhưng Việt Nam cũng kiên quyết xử lý mọi hành vi vi phạm pháp luật, lợi dụng các quyền đó để xâm phạm quyền và lợi ích hợp pháp của người khác, làm tổn hại đến lợi ích của quốc gia, dân tộc.

Reply
avatar
13:53, 29/11/2017 delete

Đúng là lưới trời lồng lộng .Hành vi phạm tội của các đối tượng nêu trên là rất rõ ràng khi bằng nhiều âm mưu thủ đoạn nhằm xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Ðảng, sự quản lý của Nhà nước; xuyên tạc, bóp méo hệ thống chính trị; đối lập với các cơ quan của hệ thống chính trị. Hành vi ấy không chỉ vi phạm pháp luật Việt Nam mà còn trái với Điều 29 của Tuyên ngôn quốc tế về Nhân quyền và Điều 19 của Công ước quốc tế về các Quyền Dân sự và Chính trị.

Reply
avatar
13:54, 29/11/2017 delete

Những “kêu gọi” được nêu trong thông báo phát đi của Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch là vô lý và không thể chấp nhận được. Thực chất, với hành động đó, Theo dõi Nhân quyền Human Rights Watch đã trắng trợn can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam./.

Reply
avatar
13:57, 29/11/2017 delete

Nguyễn Bắc Truyển cũng không ngoại trừ.Nguyễn Bắc Truyển cũng có chút bề dày thành tích trong chống chính quyền nên cái danh hão “nhà dân chủ” là xứng đáng. trong những ngày gần đây trên một số trang mạng lề trái có đưa những thông tin sai lệch một cách trơ trẽn rằng “Công an triệt hạ gia đình anh Nguyễn Bắc Truyển”; “Công an đập phá gia đình anh Nguyễn Bắc Truyển”; “Công an tấn công những người đến thăm gia đình anh Nguyễn Bắc Truyển”…

Reply
avatar
13:58, 29/11/2017 delete

Chỉ cần nhìn qua những khuôn mặt đến thăm gia đình anh Truyển cũng đủ thấy sặc mùi đám ăn bám núp bóng dân chủ như Bùi Thị Minh Hằng…Vậy nên đây giống như một kế hoạch bôi nhọ lực lượng Công an nói riêng và bôi nhọ chính quyền nói chung.

Reply
avatar
13:58, 29/11/2017 delete

Thư chung là cái gì, của những kẻ nào mà nghe có vẻ hùng hồn thế. Thư đề xuất thả một thằng tội phạm, chỉ có những tổ chức và cá nhân không am hiểu pháp luật hoặc cố tình chống đối mới soạn thảo những ngôn từ như vậy. Đó là ảo tưởng không thể chấp nhận được.

Reply
avatar
13:59, 29/11/2017 delete

Nguyễn Bắc Truyển thật sự là cái tên chỉ mới nổi trong thời gian gần đây thôi, còn trước đây thì ai mà biết được chứ, chẳng ai biết Nguyễn Bắc Truyển là ai cả. Hắn chống Đảng, chống Nhà nước, trước đây hắn bị bắt và đã bị cho vào tù rồi. Ngày trước hắn đưa truyền đơn đi rải kêu gọi lật đổ chế độ, khốn hơn là tại Hội nghị Apec năm 2006 hắn cũng định dàn chuyện để gây mất trật tự nên hắn bị bắt, giờ hắn được ra tù một thời gian rồi ngứa nghề nên mới như vậy thôi. Đúng là hết chỗ nói với tên này.

Reply
avatar
14:13, 29/11/2017 delete

Bao giờ chả thế, khi mà những kẻ cầm đầu, cốt cán chống đối chính quyền, lợi dụng dân chủ, nhân quyền để kích động người khác vi phạm pháp luật bị bắt và truy tố thì các tổ chức này sẽ có những hoạt động đưa ra tâm thư, bản báo cáo, thư nọ kia để đòi yêu sách buộc chính quyền thả người. Lần này cũng thế, tuy chúng biết chẳng thể nào xoay chuyển được vì tội trạng rõ rành rành nhưng vì tiền mà chúng làm thôi.

Reply
avatar
15:41, 29/11/2017 delete

Nguyễn Bắc Truyển còn là thành viên cốt cán của các tổ chức phản động trong đó có “Hội Anhh em dân chủ” do Nguyễn Văn Đài cầm đầu nhằm âm mưu lật đổ chính quyền nhân dân

Reply
avatar
16:37, 29/11/2017 delete

Gần đây, các trang mạng “lề trái” đang tích cực lan truyền cái gọi là “Thư chung về việc các tổ chức xã hội dân sự kêu gọi trả tự do ông Nguyễn Bắc Truyển ngay lập tức và vô điều kiện”. Theo các tổ chức này, việc bắt giữ Nguyễn Bắc Truyển là “vi phạm nhân quyền”, “vi phạm các quyền tự do ngôn luận” mà Việt Nam đã tham gia ký kết.
Quốc có quốc pháp, gia có gia phong, vi phạm luật việt nam thì phải chịu các mức phạt theo đúng luật pháp việt nam thôi

Reply
avatar
16:58, 29/11/2017 delete

Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra để xử lý Nguyễn Bắc Truyển về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Luận điệu cho rằng: “Việt Nam vi phạm quyền tự do ngôn luận” là hành động vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt.
Tôi nghĩ rằng cứ theo đúng luật pháp việt nam mà thực hiện.

Reply
avatar
00:08, 30/11/2017 delete

Pháp luật của đất nước là hagf đầu. Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra để xử lý Nguyễn Bắc Truyển về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam không có gì phải bàn cãi và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Luận điệu cho rằng: “Việt Nam vi phạm quyền tự do ngôn luận” là hành động vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt. Với những kẻ như thế này thì không gì là chúng cũng nói được.

Reply
avatar
09:17, 30/11/2017 delete

khi mà những kẻ cầm đầu, cốt cán chống đối chính quyền, lợi dụng dân chủ, nhân quyền để kích động người khác vi phạm pháp luật bị bắt và truy tố thì các tổ chức này sẽ có những hoạt động đưa ra tâm thư, bản báo cáo, thư nọ kia để đòi yêu sách buộc chính quyền thả người. Lần này cũng thế, tuy chúng biết chẳng thể nào xoay chuyển được vì tội trạng rõ rành rành nhưng vì tiền mà chúng làm thôi.

Reply
avatar
09:18, 30/11/2017 delete

Việc các cơ quan bảo vệ pháp luật Việt Nam bắt giữ, điều tra để xử lý Nguyễn Bắc Truyển về tội “Hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân” theo Điều 79 Bộ luật Hình sự là hoàn toàn đúng người, đúng tội, đúng luật pháp Việt Nam và phù hợp với các công ước quốc tế mà Việt Nam là thành viên. Luận điệu cho rằng: “Việt Nam vi phạm quyền tự do ngôn luận” là hành động vu cáo, xuyên tạc, bịa đặt.

Reply
avatar
14:53, 30/11/2017 delete

Với lịch sử bản thân chẳng tốt đẹp gì cho xã hội, với thái độ ngoan cố chống đối, với những lời lẽ xuyên tạc, vu cáo trắng trợn, các cơ quan chức năng cần cho Truyển ngồi tù dài dài để ngăn chặn những hành vi vi phạm pháp luật Truyển có thể gây ra. Bớt đi Truyển, xã hội sẽ thật yên bình biết bao.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon