HOÀNG ĐỨC BÌNH BỊ ĐỀ NGHỊ TRUY TỐ VỀ TỘI “LỢI DỤNG CÁC QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ”

Gió làng
Tin từ một số trang mạng cho hay, ngày 30/10/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ đề nghị VKSND tỉnh Nghệ An đề nghị truy tố Hoàng Đức Bình về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo khoản 2, Điều 258 BLHS.
Luật sư “dân chủ” Hà Huy Sơn, người nhận bào chữa cho Hoàng Đức Bình thông báo trên Facebook hôm 1/11 rằng với tội danh này, Bình sẽ đối mặt với mức án tù từ hai năm đến bảy năm.
Như vậy, vụ án Hoàng Đức Bình sẽ sớm được ra xét xử, rất có thể là trong tháng 11 này.
Trước đó, ngày 15/5/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt bị can Hoàng Đức Bình (SN 1983, trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), tạm giam để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”; “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo các Điều 257, 258 BLHS.
Theo nội dung thông cáo báo chí của Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An: “Trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP.HCM, Hoàng Đức Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”.
Ngày 25/12/2015, Bình bị Công an TP.HCM bắt tạm giữ 24 tiếng để điều tra hành vi rải tờ rơi, lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm. Tuy nhiên, Bình không chịu nộp phạt và bỏ trốn về Nghệ An.
Tại Nghệ An, Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh.
Sau sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó Chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình phá rối an ninh.
Điển hình như, ngày 2/4/2017, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền (xã An Đố, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam) đã vào kích động quần chúng giáo dân xứ Trung Nghĩa, xã Thạch Bằng, huyện Lộc Hà, tỉnh Hà Tĩnh bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng, làm 01 đồng chí bị thương; bao vây, đập phá tài sản nhà Trưởng công an xã Thạch Bằng; kéo lên trụ sở Công an huyện và trụ sở UBND huyện Lộc Hà gây rối an ninh trật tự”.
Dư luận đang nóng lòng chờ đợi sự phán xét của pháp luật đối với những hành vi chống phá đất nước của Hoàng Đức Bình./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

22 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
21:12, 04/11/2017 XÓA

Như vậy hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ của Hoàng Đức Bình đã được thực hiện một cách có chủ đích và diễn ra trong một thời gian rất dài chứ không phải ngày một ngày hai. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của bản thân Hoàng Đức Bình và bản thân y cũng đã phải cúi đầu nhận tội. Thiết nghĩ, bản án trước mắt sẽ là kết quả xứng đáng cho các hành vi vi phạm của Hoàng Đức Bình.

TRẢ LỜI
avatar
07:09, 05/11/2017 XÓA

Đây là điều tất yếu mà Hoàng Đức Bình phải nhận khi đã có những hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam. Đây chính là bài học cho những kẻ dân chủ. Đừng tự tin rằng mình không bị pháp luật sờ đến mà hung hăng có các hoạt động vi phạm pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:31, 05/11/2017 XÓA

Tôn trọng tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng là chủ trương xuyên suốt của Đảng, Nhà nước ta từ trước đến nay. Tuy nhiên, không phải vì thế mà một số đối tượng phản động, quá khích lợi dụng chiêu bài này để cố tình vi phạm pháp luật, ảnh hưởng ANTT trên địa bàn. Việc Hoàng Đức Bình bị truy tố về tội “LỢI DỤNG CÁC QUYỀN TỰ DO DÂN CHỦ” - cho thấy rõ, pháp luật Việt Nam rất nghiêm khắc. Vì vậy, đây là bài học cảnh tỉnh cho vị nào cũng đang trượt dài theo rãnh cống như Bình.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:42, 05/11/2017 XÓA

Sau khi bị xử phạt hành chính 24 triệu đồng vì vi phạm Điều 27, Nghị định 159/2013/NĐ-CP, Hoàng Đức Bình không nộp phạt mà trốn về Nghệ An. Tại đây, cùng với một số đối tượng khác, lợi dụng sự cố môi trường biển ở miền Trung, Bình tổ chức, lôi kéo, kích động giáo dân, ngư dân biểu tình, phá rối an ninh trật tự. Rất mong lần này Bình sẽ nhận được một bản án đủ nghiêm khắc để ông tỉnh ngộ, sữa chữa sai lầm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:08, 06/11/2017 XÓA

Thử hỏi xem nhũng kẻ như Hoàng Đức Bình mà không bị xử lý thì mới lạ. Hoàng Đức Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Những tổ chức này là vệ tinh của bọn khủng bố Việt Tân thì những kr này phải bị xử như những tên khủng bố.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
10:38, 06/11/2017 XÓA

Thêm một tội danh nữa thì Hoàng Đức Bình tha hồ mà ngồi đếm và bóc lịch trong tù nhé! Luật sư Hà Huy Sơn sức lực có hạn nên không thể làm gì được đâu, mới cả những tội danh với đầy đủ các chứng cứ xác đáng thì Hoàng Đức Bình không thể nào mà chối tội cả. Để xem Hoàng Đức Bình có cúi đầu nhận tội hay là tiếp tục chống đối, phán quyết của tòa án đang được nhiều người dân mong đợi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:44, 06/11/2017 XÓA

Đợi đến ngày Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An đưa Hoàng Đức Bình ra xét xử với các cáo trạng trước và cộng thêm cáo trạng này thì chắc chắn là Bình sẽ có những ngày tháng dài hơn nữa trong nhà tù với sự rương mắt nhìn của đồng bọn và luật sư Hà Huy Sơn, những kẻ như Hoàng Đức Bình ở ngoài nhởn nhơ kia cũng chuẩn bị mà nhập kho nếu có bất cứ hành động gì vi phạm pháp luật, chống chính quyền trong thời gian tới.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:38, 06/11/2017 XÓA

Ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã tiến hành bắt giữ đối tượng Hoàng Đức Bình (sinh ngày 10/2/1983, tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An) về tội “Chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân”, quy định tại Điều 257, 258 – Bộ luật Hình sự để điều tra, xử lý theo pháp luật.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:38, 06/11/2017 XÓA

Hoàng Đức Bình đã có các hành vi vi phạm pháp luật như sau: Trong thời gian sinh sống, làm việc tại TP HCM, Bình đã tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối, như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình tiến hành rải tờ rơi tại TP HCM và bị Công an TP HCM bắt tạm giữ 24 tiếng, để điều tra hành vi rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”; bị phạt vi phạm hành chính 24.000.000 đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm (Điều 27, Nghị định 159/NĐ-2013 ngày 12/11/2013 của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản), nhưng đối tượng Bình không nộp phạt, trốn về Nghệ An.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:41, 06/11/2017 XÓA

Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:41, 06/11/2017 XÓA

Hoàng Đức Bình đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào tòa án nhân dân TX Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa, nhưng thực chất là gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng, đối tượng Bình đã mua loa công suất lớn trang bị cho các cuộc gây rối nơi công cộng, quay phim, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền....

TRẢ LỜI
avatar
15:45, 06/11/2017 XÓA

ngày 2/4/2017, Hoàng Đức Bình và Bạch Hồng Quyền (sinh ngày 17/8/1989, quê thôn Cói, xã An Đỗ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam, đối tượng hiện đang bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Hà Tĩnh công bố quyết định truy nã toàn quốc về tội gây rối trật tự công cộng), đã vào kích động người dân giáo xứ Trung Nghĩa (Thạch Bằng, Lộc Hà, Hà Tĩnh) bao vây, tấn công tổ tuần tra của Công an huyện Lộc Hà và Công an xã Thạch Bằng, làm 1 đồng chí công an bị thương; bao vây, đập phá tài sản nhà trưởng công an xã Thạch Bằng, kéo lên trụ sở Công an huyện, UBND huyện Lộc Hà gây mất trật tự an ninh.

TRẢ LỜI
avatar
15:46, 06/11/2017 XÓA

Căn cứ vào kết quả điều tra, ngày 11/5/2017, cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Nghệ An đã ra quyết định khởi tố vụ án số 04/PC44 về hành vi “gây rối trật tự công cộng; chống người thi hành công vụ; lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân; Hủy hoại hoặc cố ý làm hư hỏng tài sản”. Cùng ngày, Cơ quan cảnh sát điều tra công an tỉnh Nghệ An ra Quyết định khởi tố bị can; ra lệnh bắt bị can để tạm giam điều tra đối với Hoàng Đức Bình về tội “Chống người thi hành công vụ; Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” quy định tại Điều 257, 258 - Bộ luật Hình sự.

TRẢ LỜI
avatar
15:48, 06/11/2017 XÓA

Sau khi bị xử phạt hành chính 24 triệu đồng vì vi phạm Điều 27, Nghị định 159/2013/NĐ-CP, Hoàng Đức Bình không nộp phạt mà trốn về Nghệ An. Tại đây, cùng với một số đối tượng khác, lợi dụng sự cố môi trường biển ở miền Trung, Bình tổ chức, lôi kéo, kích động giáo dân, ngư dân biểu tình, phá rối an ninh trật tự. Vì vậy việc hắn bị bắt là hoàn toàn hợp lý

TRẢ LỜI
avatar
15:49, 06/11/2017 XÓA

Vào sáng ngày 15/5/2017, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an tỉnh Nghệ An đã thi hành lệnh bắt bị can Hoàng Đức Bình (SN 1983, trú tại xã Hưng Trung, huyện Hưng Nguyên, tỉnh Nghệ An), tạm giam để điều tra về tội “Chống người thi hành công vụ”; “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo các Điều 257, 258 Bộ Luật Hình sự nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.

TRẢ LỜI
avatar
15:52, 06/11/2017 XÓA

Theo tài liệu của cơ quan điều tra, từ năm 2005 đến tháng 3/2016, Hoàng Đức Bình từ Nghệ An vào TP Hồ Chí Minh sinh sống. Tại đây, Hoàng Đức Bình tham gia một số tổ chức, hội, nhóm chống đối như “NoU Sài Gòn”, “Phong trào Lao động Việt”. Ngày 25/12/2015, Hoàng Đức Bình bị Công an TPHCM bắt tạm giữ 24 tiếng khi đang rải tờ rơi lôi kéo người tham gia “Nghiệp đoàn độc lập”. Hoàng Đức Bình bị xử phạt vi phạm hành chính 24 triệu đồng về hành vi vi phạm quy định về tàng trữ, phát hành xuất bản phẩm và sản phẩm in không phải là xuất bản phẩm theo Điều 27, Nghị định 159/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực báo chí, xuất bản. Hoàng Đức Bình không nộp phạt và trốn về Nghệ An.

TRẢ LỜI
avatar
15:53, 06/11/2017 XÓA

Sau khi trở về Nghệ An, Hoàng Đức Bình thường xuyên đăng tải, chia sẻ trên Facebook cá nhân những thông tin, tài liệu tuyên truyền nói xấu chế độ, cổ vũ phong trào đa nguyên, đa đảng. Lợi dụng sự cố môi trường biển miền Trung, với tư cách Phó chủ tịch “Phong trào Lao động Việt”, Hoàng Đức Bình đã xúc tiến, thành lập “Hiệp hội ngư dân miền Trung” với ý đồ tạo dựng tổ chức ngoại vi, tập hợp lực lượng, lôi kéo giáo dân, ngư dân miền Trung tham gia vào tổ chức; tìm chọn “hạt nhân” kích động biểu tình, phá rối an ninh trật tự.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:47, 08/11/2017 XÓA

Ngày 30/10/2017, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Nghệ An đã kết thúc điều tra và chuyển hồ sơ đề nghị VKSND tỉnh Nghệ An đề nghị truy tố Hoàng Đức Bình về tội “Lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo khoản 2, Điều 258 BLHS. Điều tôi chờ đợi là việc Tòa án xử lý đối với Bình bao nhiêu năm tù đây. Bình có hành vi vi phạm pháp luật và bị xử lý là điều tất yếu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:18, 29/11/2017 XÓA

Hoàng Đức Bình đã nhiều lần cùng một số linh mục cực đoan như Đặng Hữu Nam, Nguyễn Đình Thục lôi kéo giáo dân vào tòa án nhân dân TX Kỳ Anh để nộp đơn kiện Formosa, nhưng thực chất là gây rối, làm ảnh hưởng an ninh trật tự nơi công cộng, đối tượng Bình đã mua loa công suất lớn trang bị cho các cuộc gây rối nơi công cộng, quay phim, phát tán trên mạng, bóp méo sự thật để kích động người dân chống đối chính quyền….

TRẢ LỜI
avatar
áo xanh
AUTHOR
22:55, 03/12/2017 XÓA

lợi dụng quyền tự do dân chủ của Hoàng Đức Bình đã được thực hiện một cách có chủ đích và diễn ra trong một thời gian rất dài chứ không phải ngày một ngày hai. Đây là hành vi vi phạm pháp luật nghiêm trọng của bản thân Hoàng Đức Bình và bản thân y cũng đã phải cúi đầu nhận tội.

TRẢ LỜI
avatar
00:26, 05/12/2017 XÓA

Hình phạt 7 năm tù liệu có là quá nhẹ nhàng với Hoàng Đức Bình hay không? lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân và chống người thi hành công vụ - một loạt những hoạt động vô cùng kích động của Bình, lại thêm kích động bà con tôn giáo biểu tình,... Mọi tội danh kết hợp đan xen như vậy, 7 năm tù có lẽ vẫn là con số quá nhỏ với Bình. Tuy nhiên, 7 năm để giáo dục và giam cầm tên này có lẽ xã hội Việt Nam sẽ được trong sạch và bình yên hơn

TRẢ LỜI
avatar
00:27, 05/12/2017 XÓA

Đã đến lúc các cơ quan chức năng tiến hành các biện pháp xử lý nghiêm minh đối với những kẻ thế này này. Không thể để cho những kẻ lợi dụng danh nghĩa cháu để tiến hành các hoạt động gây rối trật tự, đi ngược lại với lợi ích quốc gia, dân tộc được và chính những hành động của Hoàng Đức Bình đã và đang gây ra sự bất bình, phẫn nộ, lên án của quần chúng nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon