NGUYỄN VĂN HÓA BỊ TUYÊN PHẠT 7 NĂM TÙ VÌ TỘI TUYÊN TRUYỀN CHỐNG NHÀ NƯỚC

Gió làng
Sáng nay, ngày 27/11/2017, TAND tỉnh Hà Tĩnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm Nguyễn Văn Hóa (22 tuổi, trú xã Kỳ Khang, huyện Kỳ Anh, Hà Tĩnh) về tội “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” theo Điều 88 BLHS.
Đáng chú ý, trong thời gian phiên tòa diễn ra đám “dân chủ” giả cầy và đội lốt tôn giáo tại giáo phận Vinh đã không kéo đến để gây rối cũng như hiệp thông "ủng hộ" tinh thần cho Nguyễn Văn Hóa mà chỉ cào bàn phím trên facebook bằng vài luận điệu cũ rích kiểu như tố phiên tòa "bỏ túi", “không có luật sư biện hộ”, “bị cáo bị còng tay khi xét xử”,… nhằm xuyên tạc thực tế và bôi xấu các cơ quan chức năng.
Quay trở lại phiên tòa xét xử, theo cáo trạng của Viện KSND tỉnh Hà Tĩnh, từ năm 2013 đến năm 2017, Hóa đã lập tài khoản cá nhân trên facebook Nguyễn Văn Hóa (Maria Luygonjaga) để kết bạn, chia sẻ, phát tán bài viết, video, hình ảnh có nội dung tiêu cực, kích động, xuyên tạc sự thật, tuyên truyền các luận điệu phản động trái với đường lối, chính sách của Đảng, Nhà nước Việt Nam. Việc làm trên của Hóa nhằm mục đích kích động người dân tụ tập biểu tình sau sự cố môi trường biển và tình hình lũ lụt trên địa bàn các tỉnh Nghệ An, Hà Tĩnh, Quảng Bình.
Từ đầu năm 2014 đến tháng 1/2015, Hóa khi vào TP.HCM hoạt động, đã sử dụng Blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân...; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính quyền; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.
Trong quá trình thực hiện hành vi phạm tội, Nguyễn Văn Hóa đã nhận được sự hỗ trợ, cung cấp về tài chính từ các cá nhân cực đoan, tổ chức phản động trong và ngoài nước số tiền 92,1 triệu đồng và 5.264 USD.
Ngày 11/01/2017, Cơ quan ANĐT Công an tỉnh Hà Tĩnh đã tiến hành bắt Nguyễn Văn Hóa về hành vi “Lợi dụng quyền tự do dân chủ xâm phạm quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, công dân” theo Điều 258 BLHS sau đó đã chuyển sang tội danh “Tuyên truyền chống nhà nước CHXHCN Việt Nam” được quy định tại Điều 88 BLHS.
Tại phiên tòa sáng nay, Nguyễn Văn Hóa đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt. Căn cứ vào hoạt động xét xử, kết quả tranh tụng tại phiên tòa và các quy định khác của pháp luật, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm kể từ sau khi chấp hành xong hình phạt tù.
Như vậy, “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Giờ đây Nguyễn Văn Hóa đang phải trả giá cho những hành động chống phá đất nước, coi thường pháp luật của chính mình./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

22 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
06:42, 28/11/2017 XÓA

Giờ đây mọi từ nếu không thể cứu vãn được cho Hóa. Tất cả là do Hóa mà ra, Hóa làm thì Hóa chịu thôi. Đây cũng là bài học cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định đi theo con đường như Hóa. Nếu theo con đường như Hóa thì việc Hóa vào nhà giam là điều đương nhiên.

TRẢ LỜI
avatar
06:51, 28/11/2017 XÓA

Sau một thời gian chờ đợi thì Nguyễn Văn Hóa cũng bị đưa ra xét xử. Bản án cho Hóa chính là 7 năm tù. Đây cũng là một bản án thích đáng cho kẻ có các hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam. Gieo nhân nào thì gặp quả ấy, bài học của Hóa cũng chính là bài học cho những kẻ đang có ý định nối gót Hóa đi theo con đường dân chủ, chống đối.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:57, 28/11/2017 XÓA

Nguyễn Văn Hóa bị tuyên án 7 năm tù. Tuyên án 7 năm - một thời gian không dài nhưng tất nhiên nó không phải là ngắn. Nó chính là thời gian để Hóa nhìn nhận lại con đường tội lỗi của mình để sau khi ra tù Hóa trở thành một công dân lương thiện, một con người có ích cho xã hội chứ không phải là không có ích như hiện tại nữa.

TRẢ LỜI
avatar
10:16, 28/11/2017 XÓA

Hy vọng rằng, với bản án này, cộng với những lời sau cùng mà Nguyễn Văn Hóa đã nói trước tòa “Bị cáo mong rằng, đừng có ai như bị cáo, chỉ vì ít lợi ích cá nhân mà vi phạm pháp luật, đi ngược lại với chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước, đi ngược lại với lợi ích của cả xã hội”, Nguyễn Văn Hóa sẽ ăn năn, hối cải và làm lại cuộc đời để trở thành một công dân có ích cho xã hội.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:30, 28/11/2017 XÓA

Lũ phản động là những người luôn vì quyền lợi phe nhóm hoặc bản thân bán rẻ nhân cách một cách rẻ mạt , nhưng lại luôn tự cho mình cái quyền phán xét người khác…Có một số tự cho là trí thức, nhà văn v..v.. nhưng chẳng làm nên chuyện gì cho cộng đông , cho dân tộc, lao vào nghề viết bài, viết báo chống cộng một cách mù quáng và được các diễn đàn chống cộng đăng bài , nhưng không biết rằng đối với giới trí thức hiểu biết thì những bài thuộc loại chống cộng rẻ tiền và ngây ngô đó đầy lố bịch, xuyên tạc sự kiện, nhìn mọi sự ở trong nước với cặp mắt phiến diện, và vô trách nhiệm với những gì mình viết ra trước những hiện thực đổi thay ở trong nước.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:49, 28/11/2017 XÓA

Không ngoài dự đoán mà, Nguyễn Văn Hóa đã phải ra trước vành móng ngựa để chịu sự trừng phạt của pháp luật. gieo nhân nào gặt quả đấy thôi, tôi nghĩ là những kẻ đồng phạm với Nguyễn Văn Hóa sớm muộn gì cũng chung số phận với hắn thôi. 7 năm tù sẽ là một quãng thời gian dài đây, haizzz

TRẢ LỜI
avatar
tuonglai03579
AUTHOR
15:53, 28/11/2017 XÓA

trong thời gian phiên tòa diễn ra đám “dân chủ” giả cầy và đội lốt tôn giáo tại giáo phận Vinh đã không kéo đến để gây rối cũng như hiệp thông "ủng hộ" tinh thần cho Nguyễn Văn Hóa mà chỉ cào bàn phím trên facebook bằng vài luận điệu cũ rích kiểu như tố phiên tòa "bỏ túi", “không có luật sư biện hộ”, “bị cáo bị còng tay khi xét xử”,… nhằm xuyên tạc thực tế và bôi xấu các cơ quan chức năng.nhưng tất cả những chiêu trò của chúng đều chỉ là hình thức kiểu kền kền rỉa xác thối chứ chẳng phải mục đích cứu vớt đồng bọn đâu

TRẢ LỜI
avatar
Quehuongabc357
AUTHOR
15:55, 28/11/2017 XÓA

Từ đầu năm 2014 đến tháng 1-2015, Hóa khi vào TP.HCM hoạt động, đã sử dụng Blog “Luoishoa” để đăng tải, phát tán các tài liệu có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân; phao tin, bịa đặt gây hoang mang trong nhân dân...; xuyên tạc đường lối, chủ trương của Đảng, chính quyền; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn, chống phá Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam.việc bị nhận mức án 7 năm tù là hoàn toàn thích đáng đối với tên phản quốc như Hóa

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:01, 28/11/2017 XÓA

Nguyễn Văn Hóa thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt. Căn cứ vào hoạt động xét xử, kết quả tranh tụng tại phiên tòa và các quy định khác của pháp luật, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm kể từ sau khi chấp hành xong hình phạt tù. Đó là do biết hối lỗi chứ không Hóa còn chịu án nặng hơn đó bạn à.

TRẢ LỜI
avatar
Truongsa357
AUTHOR
16:08, 28/11/2017 XÓA

Hành vi của Nguyễn Văn Hóa đã vi phạm nghiêm trọng pháp luật Việt Nam nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân, gây rối an ninh trật tự, gây bức xúc trong quần chúng nhân dân. Vì vậy, việc Tòa án nhân dân tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam về tội danh “Tuyên truyền chống Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam” theo khoản 1, Điều 88, bộ luật Hình sự là hoàn toàn hợp lòng dân. Đây là việc làm hết sức cần thiết, thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật Việt Nam và cũng là bài học cho những kẻ dám chống phá chính quyền nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
Thainguyenabc33
AUTHOR
16:12, 28/11/2017 XÓA

Nguyễn văn Hóa xét cho cùng chỉ là những con cờ mà bị các tổ chức phản động lợi dụng để thực hiện cho âm mưu chống chính quyền của chúng. Bọn chúng chỉ lợi dụng vào nhận thức chính trị non nớt, thiếu hiểu biết để lôi kéo vào con đường vi phạm pháp luật. Rồi cuối cùng, chính những thanh niên trẻ tuổi như Hóa sẽ là người lãnh đủ hậu quả về mặt pháp lý, đạo đức và lương tâm, còn bọn chúng sẽ lại tìm những người khác để thay thế. Đây cũng là lời cảnh tỉnh chung cho một bộ phận giới trẻ đang có nhận thức chính trị không vững vàng cần hết sức tỉnh táo trước âm mưu và hoạt động nham hiểm của các đối tượng phản động trong và ngoài nước.

TRẢ LỜI
avatar
binhminh03579
AUTHOR
16:16, 28/11/2017 XÓA

Nguyễn Văn Hóa đã phải nhận mức hình phạt 07 năm tù và 03 năm quản chế. Đây là giá phải trả cho những hành vi sai trái của Nguyễn Văn hóa và nó cũng là tấm gương cho những kẻ đang có những hành động sai trái. HÌnh phạt này là quá đúng và thể hiện tính nghiêm minh của Pháp luật VN

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
21:15, 28/11/2017 XÓA

Gây rối kích động, tụ tập biểu tình mất trật tự và có hành vi xuyên tạc lịch sử, nói xấu, bôi nhọ, vu khống chính quyền là những hành vi của thanh niên Văn Hóa làm. Thiết nghĩ với những hành vi như vậy thì y bị bắt tạm giam là điều phải phép. Và hẳn là với những hành vi và thái độ ngông cuồng như thế thì y cũng sẽ được hưởng những "chính sách" đúng đắn!

TRẢ LỜI
avatar
22:15, 28/11/2017 XÓA

Với bản án này tôi thấy là đã quá nhẹ cho nó rồi, đáng lẽ những kẻ như thế này phải phạt nặng hơn nữa, vì cái tội chống phá chính quyền là tội rất nặng vì đó đi ngược lại với lợi ích của dân tộc của đồng bào cả nước, hy vọng hắn đã nhận ra được lỗi lầm của hắn.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:25, 28/11/2017 XÓA

Chắc vì những lời ăn năn hối lỗi muộn màng sau khi bị bắt của tên Hóa này mà Tòa án mới khoan hồng cho hắn 7 năm tù đó. mong rằng 7 năm là thời gian đủ cho Hóa làm lại cuộc đời, Đó là cái giá mà 1 tên phản động phải trả cho những gì mà hắn đã làm ra. Cuộc sống đang yên bình thì k biết hưởng thụ, giờ thì vào tù rồi ngồi mà ngẫm đi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:32, 28/11/2017 XÓA

Đúng là sai một ly đi một dặm. chỉ vì mọt chút lợi ích cá nhân mà gây ra những hành vi chống phá nhà nước như vậy. bây giờ thì hối cải cũng đã quá muộn màng rồi, những kẻ đang đi chung con đường với tên nguyễn văn hóa rồi có ngày cũng sẽ phải trả giá đắt thôi. pháp luật sẽ không bao giờ dung tha cho những kẻ đi ngược lại với lợi ích xã hội cả.

TRẢ LỜI
avatar
16:38, 29/11/2017 XÓA

Tại phiên tòa sáng nay, Nguyễn Văn Hóa đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt. Căn cứ vào hoạt động xét xử, kết quả tranh tụng tại phiên tòa và các quy định khác của pháp luật, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm kể từ sau khi chấp hành xong hình phạt tù.
Như vậy, “gieo nhân nào thì gặt quả ấy”. Giờ đây Nguyễn Văn Hóa đang phải trả giá cho những hành động chống phá đất nước, coi thường pháp luật của chính mình./.

TRẢ LỜI
avatar
17:00, 29/11/2017 XÓA

gần đây, xuất hiện nhiều tổ chức mang cái mũ “độc lập” với các tên gọi rất mỹ miều: Tập hợp thanh niên dân chủ, Hội phụ nữ nhân quyền, Hội tù nhân lương tâm, Văn đoàn độc lập, Hội nhà báo độc lập, Công đoàn độc lập,... Nhiều hội, đoàn với điều lệ, mục tiêu, chương trình hoạt động khác nhau nhưng đều có điểm chung là muốn xóa bỏ vai trò lãnh đạo của Ðảng, sự quản lý của Nhà nước; xuyên tạc, bóp méo hệ thống chính trị; đối lập với các cơ quan của hệ thống chính trị. Từ đó, khi soi chiếu vào lý do cũng như danh sách các cá nhân đứng ra kêu gọi thành lập cái gọi là “Liên đoàn luật sư độc lập” không khỏi khiến nhiều người nghi ngại về tính chính danh, cũng như mục đích thực sự của tổ chức này.
Mới hơn 20 tuổi, vậy đã hiểu gì về chính trị, xã hội chưa?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:09, 30/11/2017 XÓA

Không thể chấp nhận đối với những kẻ xúc phạm tình yêu đất nước. Mặc dù, tại phiên tòa sáng nay, Nguyễn Văn Hóa đã thành khẩn khai báo, thừa nhận hành vi phạm tội của mình và xin Hội đồng xét xử giảm nhẹ hình phạt. Căn cứ vào hoạt động xét xử, kết quả tranh tụng tại phiên tòa và các quy định khác của pháp luật, Hội đồng xét xử TAND tỉnh Hà Tĩnh đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Hóa 7 năm tù giam và cấm đi khỏi nơi cư trú 3 năm kể từ sau khi chấp hành xong hình phạt tù.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
01:00, 30/11/2017 XÓA

Và cho đến phiên tòa ngày hôm nay, không một “nhà dân chủ” nào đưa tin hay tỏ ý sẽ đấu tranh cho Hóa, như em đã từng đấu tranh cho họ. Không có phong trào đổi avatar ủng hộ em, không có thánh lễ cầu nguyện, không có biểu tình ở cổng tòa án. Em đã bị lãng quên sau tất cả những gì em đã làm cho họ. Phiên tòa kết thúc với bản án 7 năm tù giam và 3 năm quản chế đối với bị cáo Nguyễn Văn Hóa. Một mức án không hề nhẹ nhưng chẳng ai tỏ ra thương xót, “anh em” cũng chẳng quan tâm, có lẽ đến bây giờ Hóa mới nhận ra những lời hứa hẹn viển vông và bộ mặt thật của đám dân chủ cuội.

TRẢ LỜI
avatar
08:19, 30/11/2017 XÓA

22 tuổi đầu, Hoá còn rất trẻ và thật lãng phí nếu như Hoá xác định dừng lại và chấm hết tại đây. Cuộc đời Hoá còn rất dài, hy vọng Nguyễn Văn Hoá nhận thức được hết lỗi lầm của mình, cải tạo tốt để sớm trở lại với xã hội, mang sức trẻ ra để phục vụ cho đất nước, sửa chữa những lỗi lầm mà hoá đã gây ra . Quá ít tuổi nên có thể em đã bị lợi dụng mà không hề hay biết,vậy nên chỉ mong em có thể sớm làm lại cuộc đời của mình. Đừng đánh mất cuộc đời vì ham những đồng tiền bẩn của bọn phản động

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:06, 30/11/2017 XÓA

tuổi trẻ hóa đã bị những kẻ xấu lợi dụng làm những việc đi lại với lợi ích của đất nước....và bây giờ Hóa đang bị bỏ rơi bởi những kẻ đã đẩy mình vào con đường lao lí..nhưng với tuổi trẻ mong răng hóa vẫn làm lại cuộc đời của mình,cống hiến cho đất nước và cho xã hội thay vì chống phá như những gì Hóa đã làm

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon