ĐÔI LỜI VỀ PHÁT BIỂU CỦA ĐBQH DƯƠNG TRUNG QUỐC TRONG VỤ ĐỒNG TÂM

Gió làng
Trong phiên thảo luận sáng 2/11/2017, đại biểu Dương Trung Quốc nhắc lại sự việc xảy ra tại xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội.
Phát biểu của ĐB Dương Trung Quốc tại Nghị trường về vụ Đồng Tâm không có bất cứ điểm gì mới so với những gì mà báo chí đã đăng tải trong suốt thời gian qua.
Tôi chú ý đến đoạn này, xin trích nguyên văn:
"Tôi xin trân trọng cảm ơn Thủ tướng. Trong bức thư đó, tôi có nêu một vấn đề, câu hỏi mà các cử tri đã nhờ tôi: “Tại sao lực lượng tinh nhuệ nhất, được đào tạo huấn luyện trang bị tốt nhất lại lại bị bắt giữ như cách nói của cơ quan có trách nhiệm.
Câu trả lời duy nhất đó là vị họ vẫn giữ được phẩm chất của người công an nhân dân, họ không coi nhân dân là kẻ thù và họ chấp nhận giải pháp như vậy. Tôi đã chứng kiến người dân, những người bị giữ chia tay nhau. Tôi không biết đến thời điểm này TP Hà Nội đã thanh toán tiền cơm cho họ chưa? Họ đã bỏ tiền túi ra nuôi dưỡng anh em, con cháu ở nhà cũng không được chăm lo như thế.
Vậy mà chúng ta thấy xử lý như thế nào? Chúng tôi tán thành thượng tôn pháp luật, phải xử lý đến cùng. Chúng ta đã khởi tố người dân Đồng Tâm vi phạm nhưng cho đến nay những cán bộ công an đánh dân, bắt dân sai luật vẫn đứng ngoài pháp luật. Điều này gây bức xúc cho người dân.
Và hơn nữa những cơ quan thực thi pháp luật kêu gọi những người liên quan đến việc bắt giữ ấy ra đầu thú. Dùng chữ “đầu thú” là không ổn? Chúng ta mất đi ngôn ngữ để đối thoại với dân rồi sao? Vì ai cũng có thể hình dung rằng, để bắt và giữ được lực lượng ấy chắc chắn không phải số ít người kích động mà hàng trăm, nghìn người gồm cả phụ nữ, bà già, trẻ em... Tại sao không xuống với dân, gặp và nghe dân để có hướng xử lý. Thượng tôn pháp luật suy cho cùng không phải để bắt bớ mà là củng cố lòng tin".
Xin được thực hiện quyền được mở miệng theo cách nói của cụ Hồ để nói với ông Dương Trung Quốc. 
1. Tôi chắc chắn rằng, vì đại sự nên những câu chuyện, những góc khuất bên trong câu chuyện các chiến sĩ công an bị bắt, bị giam giữ trái pháp luật, và "được đối xử tử tế" như thế nào nhiều người không biết. 
Theo ông Dương Trung Quốc thì những kẻ vi phạm pháp luật ở Đồng Tâm đã đối xử với các con tin rất tốt, không dùng ghế phang làm anh Mạnh tuyên giáo bị gẫy xương sườn; không tẩm xăng dọa đốt; không lột bỏ quần áo các cháu CSCĐ rồi dùng xích chó xích 2 trong 1; hàng đêm không cho người bịt khẩu trang vào tra tấn các cháu CSCĐ; và trước khi thả, người dân Đồng Tâm đã tốt đến mức không bắt các con tin viết cam kết xác nhận sự tử tế nơi bà con. 
Vâng, "đối xử tử tế" như vậy thì con cháu ở nhà cũng không được chăm lo như thế. Xin ông Dương Trung Quốc xem màn hạ nhục CSCĐ trên Youtube để thấy sự tử tế của "người dân:
Hoặc:
Ông Quốc là đại biểu Quốc hội, sao không trực tiếp gặp các cán bộ, chiến sĩ công an ấy để hỏi xem họ được người dân đối xử ra sao? Xin mách ông 2 địa chỉ dễ tìm thôi: (1) anh Phó trưởng công an huyện và (2) anh Mạnh ở ban tuyên giáo huyện ủy Mỹ Đức để biết sự thật trước khi phát biểu.
2. Tôi không hiểu ông Quốc lấy lý lẽ gì để nói: "Tôi không biết đến thời điểm này TP Hà Nội đã thanh toán tiền cơm cho họ chưa? Họ đã bỏ tiền túi ra nuôi dưỡng anh em, con cháu ở nhà cũng không được chăm lo như thế".
Xin hỏi: Có chính quyền nào phải đi thanh toán tiền ăn, tiền "đối xử tử tế" cho những kẻ bắt giữ người của họ trái pháp luật không?
Nói như ông thì trong cuộc chiến chống quân xâm lược Trung Quốc 1979, hàng trăm tù binh của ta bị bắt, đưa về Trung Quốc, sau này được thả thì chúng ta cũng phải sang thanh toán và cảm ơn họ à?
3. Ông Dương Trung Quốc nói: "Chúng tôi tán thành thượng tôn pháp luật, phải xử lý đến cùng. Chúng ta đã khởi tố người dân Đồng Tâm vi phạm nhưng cho đến nay những cán bộ công an đánh dân, bắt dân sai luật vẫn đứng ngoài pháp luật. Điều này gây bức xúc cho người dân".
Ông Dương Trung Quốc là đại biểu Quốc Hội thì rõ là miệng có gang có thép, lời nói của ông đại diện cho tiếng nói của các cử tri và là phát ngôn chính thống với chứng cứ rõ ràng. Xin ông chỉ rõ cán bộ công an nào "đánh dân, bắt dân sai luật", đồng thời cung cấp cho cử tri chúng tôi chứng cứ chứng minh điều đó để xử lý trước pháp luật.
Ông Dương Trung Quốc không chứng minh được điều đó thì cử tri chúng tôi sẽ đề nghị với Quốc hội bãi miễn tư cách đại biểu của ông và sẽ kiện ông ra tòa về tội vu khống, phỉ báng lực lượng công an.
Xin nhắc lại, làm đại biểu phát ngôn cần có trách nhiệm, không thể phát ngôn kiểu "lấy lòng" hay vuốt ve dư luận được.
Theo: Khoai@ (Blog Tre Làng)
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

38 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
22:50, 04/11/2017 XÓA

Đại biểu Quốc hội là người có tiếng nói, có chỗ đứng và có quyền năng rất to lớn nên mọi lời nói cần phải dựa trên những thông tin xác thực và có tài liệu kiểm chứng rõ ràng, chứ việc chỉ nghe tin đồn hoặc lướt qua mấy trang mạng xã hội mà ông Quốc đã vội tin thì quả là thất vọng cho uy tín bấy lâu nay của ông.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:16, 05/11/2017 XÓA

Sau khi đọc đoạn trích nguyên văn lời Ông Dương Trung Quốc phát biểu, thiết nghĩ chính quyền cần xem xét lại tư cách đại biểu quốc hội của ông Quốc. Vâng làm gì có cái gọi là Tp Hà nội trả tiền cơm gạo cho sự bắt giữ trái phép cán bộ công an đang thi hành nhiệm vụ ở Đồng Tâm. Hình như cách nhìn nhận của ông đang đứng ở góc nhìn sai lệch quá rồi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:46, 05/11/2017 XÓA

Đường đường là đại biểu quốc hội, học rộng hiểu sâu mà sao ông Dương Trung Quốc lại có những phát biểu như vậy. Tôi đồng ý là cấn bênh vữc người dân, đứng về phía nhân dân nhưng trong trường hợp này người dân sai quá xa rồi, cần xử lý, cần phân tích để người dân nhận ra việc làm sai của họ, tránh những sự việc đáng tiếc tương tự có thể xảy ra. Lẽ ra ông Dương trung Quốc phải phân tích để người dân hiểu thì ông lại vào hùa với người dân.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:02, 05/11/2017 XÓA

Việc bắt giữ 38 cán bộ của Thành phố Hà Nội và huyện Mỹ Đức trong 1 tuần, phá hoại tài sản… và nhiều hành vi khác là vi phạm pháp luật nghiêm trọng, không lẽ ông là đại biểu quốc hội lại không biết? Mà vi phạm pháp luật hình sự là tội phạm, tội phạm thì chả là ra đầu thú thì là gì, vậy có gì mà không ổn? Cái không ổn ở đây là ông đang có con mắt phiến diện, cố tình không hiểu bản chất của sự việc.

TRẢ LỜI
avatar
14:07, 05/11/2017 XÓA

Khi phát biểu như vậy, ông đã tiếp tay cho bọn khiếu kiện, gây rối mất trật tự địa phương. Ông có biết là chúng gây rối từ năm 2012 đến nay rồi không? Ông có biết thực sự bản chất của Đồng Tâm không? Hay ông chỉ nói cho sướng mồm ông, vì suy cho cùng người khổ sở, bị ảnh hưởng không phải là ông, mà là người dân chúng tôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:12, 05/11/2017 XÓA

Chúng ta mong chờ một sự công tâm, khách quan của các cơ quan chức năng. Những kẻ vi phạm pháp luật phải đền tội vì những hàng vi do chúng gây ra, phải xử lý đúng người – đúng tội đối với vụ việc liên quan đến việc lấn chiếm trái phép đất sân bay Miếu Môn (Đồng Tâm). Tôi tin rằng cho dù ông có nói thế nào đi nữa, thì cũng không thể chà đạp lên sự thật và các giá trị của nó.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:18, 05/11/2017 XÓA

Số cán bộ Đồng Tâm sai phạm, bị dân kiện bao năm liên quan đến đất đai đã bị xử lý bằng nhiều hình thức, hết lớp này đến lớp khác. Vì dân chúng mất niềm tin nên nghe theo kẻ xấu xúi giục, dù đã vi phạm pháp luật nghiêm trọng, nhưng đến nay cơ quan chức năng vẫn chưa bắt, xử lý ai, ngoài nhóm 4 bị can đã bị khởi tố trước đó. Công an Hà Nội vẫn đang điều tra về mức độ, tính chất phạm tội của những người liên quan và kêu gọi họ "đầu thú", hợp tác với chính quyền làm sáng tỏ vụ án.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:20, 05/11/2017 XÓA

Ông Quốc cho rằng "Tôi đã chứng kiến cảnh người dân và những người chiến sỹ công an bị giữ chia tay nhau. Không biết đến bây giờ TP Hà Nội đã trả tiền cơm cho dân chưa, vì họ bỏ tiền túi ra nuôi dưỡng anh em và chăm sóc như con cháu trong nhà". Thật ghê sợ cho cái lý của ông. Giả dụ, kẻ nào bắt nhốt ông, chăm sóc ông tử tế, khi thả ông ra vì đã đạt được yêu sách thì ông sẽ cảm tạ kẻ bắt nhốt ông? Thật ghê sợ cho kiến thức luật pháp của ông Nghị Quốc. Chỉ bằng lập luận này của ông, dân Việt phải kiến nghị Quốc hội phải kiểm tra "kiến thức pháp luật" của ứng viên ĐBQH bên cạnh kiểm tra "bệnh lý tâm thần" như kiến nghị trước đây!

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:24, 05/11/2017 XÓA

Ông Dương Trung Quốc hẳn chỉ đọc/nghe thông tin từ đám dận chủ đang bu vào việc này để kích động chống phá chính quyền. Ông không hề nghe từ phía chính quyền, công an hay những người bị bắt nhốt lúc đó thực chất đã bị khủng bố, hành hạ, đánh đập, đe dọa tính mạng ra sao để phải viết ra những dòng chữ "thú tội" với những kẻ bắt nhốt mình để bảo toàn mạng sống. Ông nghị chỉ bám vào thái độ vui vẻ vì được giải cứu sau hàng chục ngày mong manh giữa sự sống và cái chết để "kết luận" ngay rằng, người bị giam nhốt bất hợp pháp rất "hạnh phúc" vì được dân "nuôi" và "trở về với dân".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
14:28, 05/11/2017 XÓA

Nghe ông nghị Dương Trung Quốc phát biểu giữa diễn đàn Quốc Hội về vụ Đồng Tâm mà giật mình. Giật mình bởi cảm giác sự hồ đồ trong một diễn đàn công khai (phát trực tiếp) mà ông nghị họ Dương ăn nói rất thiếu sự cẩn trọng. Ông Dương Trung Quốc đã dùng những từ ngữ phóng đại, suy diễn thiếu căn cứ để đổ lửa thêm dầu hơn là sự phản biện.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
00:04, 06/11/2017 XÓA

Sợ rằng ông lại biến mình thành đại biểu đểu, khi mà Ông Dương Trung Quốc là đại biểu Quốc Hội thì rõ là miệng có gang có thép, lời nói của ông đại diện cho tiếng nói của các cử tri và là phát ngôn chính thống với chứng cứ rõ ràng. Xin ông chỉ rõ cán bộ công an nào "đánh dân, bắt dân sai luật", đồng thời cung cấp cho cử tri chúng tôi chúng cứ chứng minh điều đó để xử lý trước pháp luật. Chẳng lễ ông nhận gì từ cha con Ông Lê Đình Kình

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
11:04, 06/11/2017 XÓA

Tôi cũng không hiểu sao cái lão DƯơng Trung QUốc này vẫn được làm đại biểu quốc hội, những ý kiến của ông ta đưa ra toàn là bới móc những chuyện không đâu, sự thật không thế. Ông ý có đại diện cho cử chi của tỉnh chưa hay ông ta toàn để ý cái chuyện đâu đâu, phát ngôn thì thuộc dạng cuồng ngôn, khá nhiều lần ông ta không có mục đích xây dựng mà chỉ là đâm thúng, chọc gậy bánh xe, tôi nghĩ mọi người nên cho ý kiến về tư cách đại biểu quốc hội của ông ta.

TRẢ LỜI
avatar
12:01, 06/11/2017 XÓA

Ông Dương Trung Quốc là vị Đại biểu đáng kính trong nhiều kỳ Quốc hội của nước ta bởi lòng nhiệt huyết với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, luôn quan tâm, chăm lo đến đời sống của người dân. Đặc biệt, ông Quốc còn có nhiều bài phát biểu sâu sắc trước Quốc hội, nêu ra nhiều vấn đề bức xúc trong đời sống xã hội để Quốc hội tập trung giải quyết.Thế nhưng tại sao lần này ông lại đưa ra những nhận xét thiếu tư duy đến thế? hẳn là có nguyên nhân sâu xa nào chăng?

TRẢ LỜI
avatar
Binbong
AUTHOR
12:03, 06/11/2017 XÓA

Những nhận định của ông Dương Trung Quốc về sự việc xảy ra tại Đồng Tâm lại có phần mang nặng ý kiến chủ quan và thiên về một phía, không có tài liệu, chứng cứ xác thực nào. Với tư cách là một công dân yêu nước, có lẽ tôi phải đặt câu hỏi ngược lại cho vị Đại biểu đáng kính này về những thông tin nêu ra trước Quốc hội bởi nếu cổ xúy những việc làm như vậy thì xã hội sẽ loạn mất.

TRẢ LỜI
avatar
12:04, 06/11/2017 XÓA

Không hiểu từ bào giờ mà một người có quyền bấm nút thông qua các văn bản pháp luật lại thông cảm cho những hành vi vi phạm pháp luật đặc biệt nghiêm trọng, bị nghiêm cấm ở tất cả các quốc gia trên thế giới. Nếu như viejc bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật mà không bị xử lý, được hẳn một Đại biểu Quốc hội đề nghị xem xét giảm nhẹ thì thật khổ cho cán bộ công vụ

TRẢ LỜI
avatar
12:07, 06/11/2017 XÓA

Là một đại biểu quốc hội hơn ai hết lẽ ra ông Dương Trung Quốc phải hiểu rằng mỗi khi ra đường cứ hễ bị kích động là có thể bắt giữ thoải mái người khác, hành hạ, làm nhục bất kể ai thì xã hội này sẽ loạn đó thưa ông Dương Trung Quốc.

TRẢ LỜI
avatar
12:08, 06/11/2017 XÓA

Ủng hộ người dân là đúng nhưng đừng ủng hộ hành vi trái pháp luật. Ngoài ra, ông Quốc còn hướng trách nhiệm đến cả những cán bộ công an nghi ngờ có hành vi đánh người, mới chỉ là “nghi ngờ” thôi nhưng ông Quốc lại khẳng định chắc như đinh đóng cột trong bài phát biểu của mình rằng cần xử lý những cán bộ có hành vi đánh dân, bắt dân không đúng

TRẢ LỜI
avatar
12:10, 06/11/2017 XÓA

Không hiểu rằng ông Quốc dựa vào thông tin nào mà khẳng định rõ ràng như vậy. Đại biểu Quốc hội là người có tiếng nói, có chỗ đứng và có quyền năng rất to lớn nên mọi lời nói cần phải dựa trên những thông tin xác thực và có tài liệu kiểm chứng rõ ràng, chứ việc chỉ nghe tin đồn hoặc lướt qua mấy trang mạng xã hội mà ông Quốc đã vội tin thì quả là thất vọng cho uy tín bấy lâu nay của ông.

TRẢ LỜI
avatar
12:11, 06/11/2017 XÓA

Ngay như Bộ luật Tố tụng hình sự cũng đã nêu rõ khái niệm về đầu thú là việc người phạm tội sau khi bị phát hiện đã tự nguyện ra trình diện và khai báo với cơ quan có thẩm quyền về hành vi phạm tội của mình. Chính ông Dương Trung Quốc cũng đã bấm nút thông qua, vậy mà lại hiểu sai việc kêu gọi đầu thú của cơ quan Công an trong trường hợp này.

TRẢ LỜI
avatar
12:14, 06/11/2017 XÓA

Chẳng nhẽ khi người dân bắt giữ người thi hành công vụ trái pháp luật thì Cơ quan Công an phải viết thư mời những người có hành vi trái pháp luật đó lên trụ sở hay sao, vậy thì còn gọi gì là Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa nữa.

TRẢ LỜI
avatar
12:15, 06/11/2017 XÓA

Cũng rất đáng trân trọng sự tâm huyết, quan tâm, chăm lo đến những bức xúc của người dân chúng tôi nhưng những hành vi chà đạp lên pháp luật như ở Đồng Tâm thì không ai muốn bảo vệ hay ủng hộ đâu.

TRẢ LỜI
avatar
12:20, 06/11/2017 XÓA

Nói như ông Dương Trung Quốc thì có khác nào, tổ chức bắt giữ người khác trái phép, sau đó giam giữ ở nhà mình, cho họ ăn cơm rồi yêu cầu họ phải trả tiền. Đó có khác nào là hành vi trấn lột “hợp pháp”?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
12:21, 06/11/2017 XÓA

Những lời phát biểu kiểu “mị dân” này của ông Dương Trung Quốc sẽ được những người như ông Lê Đình Kình (kẻ cầm đầu vụ bắt giữ người trái phép tại thôn Hoành và đang có âm mưu biến Đồng Tâm thành “làng nhô” năm nào) tán dương. Trả lời đài BBC tiếng Việt, ông Lê Đình Kình không quên ca ngợi ông Dương Trung Quốc rằng, "Trước giờ ông ấy vẫn luôn giữ phẩm chất vì dân, cho rằng phải cần tiếp xúc với dân gần dân. Bài phát biểu đã được người dân cả nước và người dân Đồng Tâm lắng nghe và rất hài lòng".

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
13:46, 06/11/2017 XÓA

Ông Dương Trung Quốc đã nói phải có trách nhiệm về lời nói của mình và nếu ông không chứng minh được điều ông nói về vụ Đồng Tâm thì cử tri chúng tôi sẽ đề nghị với Quốc hội bãi miễn tư cách đại biểu của ông và sẽ kiện ông ra tòa về tội vu khống, phỉ báng lực lượng thi hành công vụ, phỉ báng chính quyền nhân dân. Mọi người cũng đã thấy cái ông này chả có những đóng góp xây dựng mà toàn chọc gậy bánh xe, khôn ghiểu ông ta đại diện cho ai nữa, haizzzz

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:50, 06/11/2017 XÓA

Đó là còn chưa kể việc một số công dân thôn Hoành đã chuẩn bị hàng chục can xăng đặt ngay cạnh những cán bộ bị giam giữ trái phép với lời thề “nếu chính quyền giải cứu” thì sẽ “phóng hỏa thiêu sống” những người đang bị giam giữ bất hợp pháp này. Hành vi đó của một số công dân thôn Hoành dù xuất phát từ lý do nào cũng không đáng được hoan nghênh.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:51, 06/11/2017 XÓA

ông Dương Trung Quốc, một vị Đại biểu Quốc hội lại có thể hồn nhiên mà nói rằng “Không biết đến bây giờ TP Hà Nội đã trả tiền cơm cho dân chưa”. Dù cố tình hay hữu ý nhưng với kiểu phát biểu hàm hồ này, một lần nữa vị đại biểu “đầu bạc” lại làm dậy sóng dư luận với những phát ngôn chẳng giống ai.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:53, 06/11/2017 XÓA

Nếu ông tự nhận thấy còn yếu kém về kiến thức pháp luật, đầu óc lú lẫn thì xin ông hãy tự xin nghĩ tư cách Đại biểu Quốc hội để chỗ cho những người tài đức hơn ông lên cống hiến phục vụ nhân dân.Là một Đại biểu Quốc hội hơn ai hết, bản thân ông phải nắm được những quy định của pháp luật để giải thích, tuyên truyền cho người dân cái gì đúng nên làm chứ không phải đưa ra cái quan điểm “vì tao là dân nên tao có quyền”

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:54, 06/11/2017 XÓA

Ông Dương Trung Quốc mang tiếng là một đại biểu quốc hội nhưng lại có những nhìn nhận rất sai lầm về sự việc ở Đồng Tâm. Đồng tình với quan điểm của ông đây là một vụ việc người dân có kiến nghị nhưng chưa được giải quyết dứt diểm nhưng sao ông không nhắc đến việc nhóm Đồng Thuận do một số cá nhân đứng đầu lợi dụng người dân để tiến hành các hoạt động chống đối, xuyên tạc sự việc để khiến người dân có quan điểm, tư tưởng sai lệch.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:56, 06/11/2017 XÓA

Một sự mơ màng về bản chất sự việc, với cương vị của ông và lời phát biểu của ôg đang cổ súy cho hành vi phạm tội của móm đồng thuận.Nhận thức của ông Dương Trung Quốc rõ ràng là chỉ nhìn nhận một chiều chưa thấy hết được tổng quát sự việc. Ta có thể thấy ngoài việc thực hiện những hoạt động khiếu nại, tố cáo chưa được giải quyết còn do nhóm Đồng Thuận lợi dụng lòng tin của người dân, mang lại những lợi ích cá nhân mà ông Dương Trung Quốc chưa nhận thức được ra

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:57, 06/11/2017 XÓA

Quan tâm đến thời sự là rất tốt, nhưng hãy nhìn nó theo cả hai chiều, đừng nhìn phiến diện một chiều rồi đi bù lu bù loa lên nữa nhé. Việc cần thiết là phải nắm đúng được tình hình và bản chất của sự việc thì ông lại không làm được , những kẻ tham quan cần phải xử lý thích đáng

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
15:59, 06/11/2017 XÓA

Không biết ông có đọc kết luận thanh tra toàn diện của Thanh tra Hà Nội với vụ Đồng Tâm không. Kết luận thanh tra khẳng định rõ, các đơn thư khiếu nại tố cáo đã nhiều lần được giải quyết, nhưng cũng có những khiếu nại không thể giải quyết do khiếu nại không đúng như khiếu nại có 59 ha đất nông nghiệp xứ Đồng Sênh.

TRẢ LỜI
avatar
Hòa An
AUTHOR
15:59, 06/11/2017 XÓA

chắc hẳn ông Dương Trung Quốc phải hiểu rõ các quy định của pháp luật, thế nhưng ông lại có những lời nói mang nặng ý kiến chủ quan và thiên về một phía, không có tài liệu, chứng cứ xác thực nào.Xin hỏi ông Dương Trung Quốc rằng liệu có chính quyền nào lại đi thanh toán tiền ăn cho những người quá khích giam giữ cơ quan chức năng khi đang làm việc không?

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:19, 29/11/2017 XÓA

Sợ rằng ông lại biến mình thành đại biểu đểu, khi mà Ông Dương Trung Quốc là đại biểu Quốc Hội thì rõ là miệng có gang có thép, lời nói của ông đại diện cho tiếng nói của các cử tri và là phát ngôn chính thống với chứng cứ rõ ràng. Xin ông chỉ rõ cán bộ công an nào "đánh dân, bắt dân sai luật", đồng thời cung cấp cho cử tri chúng tôi chúng cứ chứng minh điều đó để xử lý trước pháp luật. Chẳng lễ ông nhận gì từ cha con Ông Lê Đình Kình

TRẢ LỜI
avatar
07:08, 04/12/2017 XÓA

Ông Dương Trung Quốc không sai. Cái sai ở đây chính là bản thân ông chưa thấy hết được nội tại sự việc. Ông thương người dân nhưng cái thương lại không đặt đúng chỗ. Ông thương người dân nhưng lại chưa nắm hết được những kẻ lợi dụng người dân để hưởng lợi.

TRẢ LỜI
avatar
07:08, 04/12/2017 XÓA

Đại biểu Dương Trung Quốc cần có những cách nhìn khách quan hơn về tình hình Đồng Tâm bởi vì điều gì cũng có nguyên nhân của nó cả, không có lửa thì làm gì có khói, việc ông Quốc phát biểu tự nhiên là trái với quan điểm của Đảng và Nhà nước Việt Nam

TRẢ LỜI
avatar
14:41, 04/12/2017 XÓA

phải là người trực tiếp tham gia, nhìn nhận sự việc từ nhiều phía mới có thể đưa ra quyết định chính xác được, ông dương trung quốc chỉ thấy bề nổi giả tạo của tảng băng chìm mà đã quy chụp, quy kết không có căn cứ, một đại biểu quốc hội mà phát ngôn gây phản ứng của người dân không đúng với thực tế đang diễn ra thì nên xem xét lại tư duy và suy nghĩ của mình.

TRẢ LỜI
avatar
14:43, 04/12/2017 XÓA

Là một đại biểu quốc hội, hơn ai hết, bản thân ông Trung Quốc cần phải đi sâu, đi sát vào nhân dân, tìm hiểu rõ mọi vụ việc liên quan đến người dân kiểu như vụ Đồng Tâm này mới phải. Cớ làm sao ông lại lấy những câu hỏi mang tính chất "tu từ", hỏi để chất vấn, để chọc ngoáy, để mỉa mai với quốc hội như vậy? Vậy vai trò, vị trí của một đại biểu quốc hội như ông ở đâu?

TRẢ LỜI
avatar
áo nâu
AUTHOR
15:15, 04/12/2017 XÓA

học rộng hiểu sâu mà sao ông Dương Trung Quốc lại có những phát biểu như vậy. Tôi đồng ý là cấn bênh vữc người dân, đứng về phía nhân dân nhưng trong trường hợp này người dân sai quá xa rồi, cần xử lý, cần phân tích một cách thấu đáo, rõ ràng

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon