ÔNG LÊ ĐÌNH KÌNH NÓI GÌ VỀ PHÁT BIỂU CỦA PHÓ GIÁM ĐỐC CÔNG AN TP HÀ NỘI?

Gió làng
Chiều ngày 8/11/2017, nhóm Đồng Thuận ở Thôn Hoành (Đồng Tâm, Mỹ Đức) dưới đã tổ chức cái gọi là “cuộc họp trực tuyến phản bác lại lời bình luận của Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội Đại tá Đào Thanh Hải cho rằng ông Lê Đình Kình gãy chân vì giằng co”.
Trong video phát sóng trực tiếp qua Facebook, “thủ lĩnh” nhóm Đồng Thuận ông Lê Đình Kình thuật lại vụ việc hôm 15/4/2017: “hôm 15/4 các cán bộ yêu cầu ông Kình ra chỉ mốc giới ở khu đất tranh chấp với chính quyền, tuy nhiên cán bộ sau đó yêu cầu người dân ra về, chỉ còn lại vài người trong đó có hai ông Bùi Viết Hiểu, Bùi Văn Vệ và bà Hoàng Thị Thăng.
Theo lời ông Kình một cán bộ để nổ súng bắn chỉ thiên và ngay sau đó ông bị một cán bộ “đá văng” làm gãy xương đùi. Hai cảnh sát cơ động, mỗi người khiêng tay và chân tôi, quăng lên xe như một con thú. Lúc đó chỉ có con tôi là Lê Đình Công đã bị bắt trước cả tôi, còn lại thì ở nhà. Không có chuyện gia đình giằng co làm gẫy chân tôi. Vì vậy lời nói của ông Đào Thanh Hải là không đúng. Công an Hà Nội vừa đá bóng, vừa thổi kèn và vu khống cho vợ con tôi”.
Trước đó, tại phiên thảo luận tại hội trường hôm 7/11/2017, ĐBQH Đào Thanh Hải - Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã hồi đáp những “băn khoăn” của ĐBQH Dương Trung Quốc liên quan đến vụ việc xảy ra trên địa bàn xã Đồng Tâm, huyện Mỹ Đức, TP Hà Nội vào tháng 4/2017.
Cụ thể, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội cho biết: “sau khi xảy ra vụ việc Bộ Công an đã rất nghiêm túc thành lập đoàn thanh tra do Thứ trưởng Bộ Công an làm trưởng đoàn. Quá trình thanh tra cũng đã kiểm tra rất kỹ toàn bộ quy trình công tác, chấp hành pháp luật, thực thi pháp luật của Công an TP Hà Nội. Khi cơ quan điều tra tiến hành bắt ông Lê Đình Kình, gia đình ông Kình đã xông vào chống lại lực lượng thi hành nhiệm vụ. Quá trình giằng co xảy ra việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân”.
Như vậy, hoàn toàn không có chuyện công an đánh gãy chân ông Lê Đình Kình; những thông tin mà ông Lê Đình Kình đưa ra trên đây nó mang nặng tính chủ quan, võ đoán và thiếu chứng cứ thuyết phục.
Bình luận về phản ứng của ông Lê Đình Kình sau khi Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội phát biểu, Blog Mõ làng có đoạn viết: “Trong vụ “Khủng hoảng Đồng Tâm”, việc ông Lê Đình Kình bị gãy chân khi bị lực lượng chức năng bắt giữ để phục vụ công tác điều tra như là “giọt nước tràn ly”. Và cũng kể từ đây “cuộc đấu tranh của nhân dân Đồng Tâm” chính thức dưới sự ảnh hưởng của ông Kình và nhóm Đồng Thuận do ông đứng đầu. Có lúc tôi đã nghĩ rằng hình như dân Đồng Tâm đang bắt giữ người chỉ vì ông Kình chứ không phải vì chuyện đất cát tại Đồng Sênh như chính họ vẫn nói ra với báo chí!
Đây cũng là cái cớ để rồi từ một người đàn ông già cả, lẽ ra phải vui vầy với con cháu và gia đình đã trở thành một người khởi xướng, lãnh xướng và lãnh đạo phong trào phản đối nội dung thanh tra của Thanh tra TP Hà Nội. Rằng, đất tại Đồng Sênh không phải là đất quốc phòng, là đất của nhân dân Đồng Tâm và đẩy sự việc đi xa hơn những gì vẫn tưởng!”.
Ở một diễn biết khác, Blog Việt Nam mới cũng đưa ra đánh giá: “Việc họ quá tập trung vào chi tiết ông Kình bị gãy chân sau khi ông Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội thông tin về sự việc một lần nữa cho thấy: Vụ việc Đồng Tâm không đơn thuần là chuyện đất cát. Mà có lẽ vấn đề cốt yếu, bản chất là thái độ của ông Kình và những người liên quan. Họ (ông Kình và nhóm Đồng Thuận) đang cố tình tạo ra một cái cớ gì đó để đối trọng lại chính quyền. Và có lẽ trong suốt thời gian vừa qua, cái họ theo đuổi đã ít nhiều phát huy tác dụng, nhưng xem chừng phát biểu vừa qua của ông Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đang chặn đứng mưu đồ này!”.
Với những điều được chỉ ra có thể thấy, chính ông Lê Đình Kình là người đang muốn duy trì thêm những bất ổn tại Đồng Tâm. Và suy cho cùng việc cho rằng “công an đánh gãy chân” cũng chỉ là cái cớ mà ông Kình đang cố vin vào để thực hiện ý đồ đó!./.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

17 nhận xét

Viết nhận xét
13:34, 09/11/2017 XÓA

Với những điều được chỉ ra có thể thấy, chính ông Lê Đình Kình là người đang muốn duy trì thêm những bất ổn tại Đồng Tâm. Và suy cho cùng việc cho rằng “công an đánh gãy chân” cũng chỉ là cái cớ mà ông Kình đang cố vin vào để thực hiện ý đồ đó!

TRẢ LỜI
avatar
Lê Anh
AUTHOR
20:37, 09/11/2017 XÓA

Với những điều được chỉ ra có thể thấy, chính ông Lê Đình Kình là người đang muốn duy trì thêm những bất ổn tại Đồng Tâm. Và suy cho cùng việc cho rằng “công an đánh gãy chân” cũng chỉ là cái cớ mà ông Kình đang cố vin vào để thực hiện ý đồ đó!.

TRẢ LỜI
avatar
21:00, 09/11/2017 XÓA

Ông Kình đang cố tình tạo ra một cái cớ gì đó để đối trọng lại chính quyền thôi. Ông già ở nhà hưởng thụ tuổi già thì không, lại còn duy trì những bất ổn tại Đồng Tâm. Đừng tiếp tục vu khống nữa.

TRẢ LỜI
avatar
21:04, 09/11/2017 XÓA

Ông đừng vu khống nữa, người già nói ra những lời để cho người khác tôn trọng, chứ không phải xuyên tạc sự thật để chống đối lại chính quyền đâu ông già ạ. Ông đầy sự việc đi quá xa rồi đấy.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:04, 09/11/2017 XÓA

Đây là cái cớ để rồi từ một người đàn ông già cả, lẽ ra phải vui vầy với con cháu và gia đình đã trở thành một người khởi xướng, lãnh xướng và lãnh đạo phong trào phản đối nội dung thanh tra của Thanh tra TP Hà Nội. Rằng, đất tại Đồng Sênh không phải là đất quốc phòng, là đất của nhân dân Đồng Tâm và đẩy sự việc đi xa hơn những gì vẫn tưởng!”.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:29, 09/11/2017 XÓA

Ông Kình chắc ngày xưa học văn giỏi lắm, ông miêu tả sống động, chân thực vậy cơ mà, ông bị một cán bộ đá văng làm gãy sương đùi. mọi người thấy có hợp lý không, đơn giản chỉ là một cú đá mà gẫy sương đùi á. Mà sao giờ ông mới công bố là gãy sương đùi nhỉ?? ý đồ mờ ám gì ở đây

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:46, 09/11/2017 XÓA

Ông Kình ở cái tuổi gần đất xa trời rồi, không lo vui vầy cùng con cháu, truyền dạy cho con cháu những điều hay lẽ phải mà đi làm những việc lấy đi đức của con cháu sau này, thử hỏi ông nói một chiến sĩ đá văng làm gãy đùi ông có tin được không hay chỉ là xự đổ vấy, bịp bợm.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:01, 10/11/2017 XÓA

Mượn cớ đại biểu Quốc hội nhắc đến vụ việc Đồng Tâm, bố con Kình già và nhóm Đồng thuận như được mở cờ, lại thêm được hậu thuẫn của bọn phóng viên đài Chân Trời mới về làm hẳn quả clip họp hành. Thế bảo sao Đồng Tâm bất ổn, cái ung nhọt suốt ngày âm ỉ ở đây chính là sự chống đối của ông Kình và nhóm Đồng Thuận, ngăn cản việc đem lại không khí bình yên cho xóm làng.

TRẢ LỜI
avatar
Hai Nam
AUTHOR
08:29, 10/11/2017 XÓA

Ông Kình này già quá hóa lú hay là chẳng còn cái cớ nào để vin vào nữa, phải tự huyễn hoặc ra một câu chuyện như vậy để đánh bóng mình cũng như nhóm củi đun lại ngọn lửa Đồng Tâm? Nghe nhiều chuyện, xem nhiều phim rồi, người nghe chuyện ông nói chắc cười ta cười sặc nước bọt mất. Chẳng có ông công an nào lại "kém nghề" đế mức đánh gãy chân ông vậy đâu, họ thừa sức có cách đánh chìm mà làm ông đau không nói nên lời ấy chứ. Mà già cả như ông, người ta đánh thì có lợi ích gì, đạt được mục đích gì cơ chứ? Ông tự đánh giá mình cao quá rồi.

TRẢ LỜI
avatar
08:40, 10/11/2017 XÓA

Đến bây giờ thì càng lúc càng lộ ra bộ mặt thật của ông Kình rồi. Tất cả những chiêu trò, những sự "đấu tranh" của ông thực chất chẳng phải là để đòi lại quyền lợi cho người dân xã Đồng Tâm như ông và cái nhóm Đồng thuận của ông vẫn rêu rao. Nguyên nhân sâu xa là ngoài việc lấp liếm đi những sai phạm trong quá khứ, ông ta muốn câu chuyện này như một tiếng vang để dễ bề tạo thế chống đối lại với chính quyền vì một mục đích riêng nào đó. Hãy quên vụ đất Đồng Sênh đi, cụ Kình giờ đã hết vai diễn đó rồi.

TRẢ LỜI
avatar
08:52, 10/11/2017 XÓA

Ở cái tuổi gần đất xa trời rồi mà còn ham hố. Không hiểu nổi ông Kình sao lại về già rồi còn đổ đốn đến vậy? Hay bởi quá sượng với những sai lầm trong quá khứ, bí quá hóa liều định chơi kiểu chí phèo với chính quyền luôn? Về già thường ăn năn với sai lầm của quá khứ, nhưng với ông Kình thì có lẽ ngược lại. Tuổi cao, trải kinh nghiệm nhiều nhưng không rút ra được bài học gì, chỉ lún sâu thêm vào sai lầm mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
08:58, 10/11/2017 XÓA

Với những sai phạm trong quá khứ bị phanh phui, ông Kình dường như không có đó là bài học cho mình mà ngược lại, coi đó như một động cơ để hoạt động mạnh hơn với nhóm Đồng Thuận của mình. Sai chồng chất thêm sai. Một cụ Kình được yêu kính đã biến mất hoàn toàn. Giờ đây, cụ cũng chẳng còn đấu tranh cho người dân Đồng Tâm nữa, cụ chỉ muốn vây bè cánh, thu thập thêm phần tử vào cái nhóm chống đối chính quyền của cụ mà thôi.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:18, 10/11/2017 XÓA

Ông Kình còn quay hẳn video để phản hồi câu trả lời của Đại biểu Quốc hội cơ, thật là tinh vi, ông ngồi nói mà như một vị thần, những gì ông nói tôi chả thấy có bằng chứng gì cả, ông bảo công an lao vào đánh ông gãy chân ^^, hài hước thế. Những gì ông làm càng gây ra những phức tạp mà đến khi cơ quan chức năng điều tra cụ thể có khi ông bị truy tố trước pháp luật ý chứ, cứ liều liệu không lại sống quãng đời còn lại trong tù ông Kình ạ

TRẢ LỜI
avatar
15:36, 10/11/2017 XÓA

Bản chất ăn vạ của Lê Đình Kình thì khỏi phải bàn luận, kể cả lực lượng chức năng có làm đúng đến mấy thì cũng ăn vạ đến cùng, ăn vạ để được nhận tiền bố thí từ các nhà dân chủ cũng như tổ chức phản động. Chắc chắn Lê Đình Kình còn giả bộ ngồi xe lăn cả đời để đi xin tiền từ các tổ chức phản động.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:52, 30/11/2017 XÓA

Bản thân ông Lê Đình Kình trước kia từng bị kỉ luật thôi giữ chức vụ Bí thư xã, sau đó chuyển về làm Văn thư cho Ủy ban nhân dân rồi về hưu. Tuy nhiên vào thời điểm năm 1995, khi Chủ tịch Ủy ban nhân dân lúc đó là ông Nguyễn Văn Bột tiến hành rà soát cán bộ được hưởng chế độ hưu trí của Nhà nước thì ông Kình chỉ được hưởng mức hưu trí theo chế độ cán bộ văn thư Ủy ban nhân dân.

TRẢ LỜI
avatar
13:15, 04/12/2017 XÓA

Lê Đình Kình là kẻ kích động tư tưởng, là kẻ cầm đầu mọi vụ gây rối, vi phạm pháp luật xảy ra tại xã Đồng Tâm trong thời gian vừa qua. Bản chất của đối tượng này đã bị nhiều bài viết vạch trần, chính ông Kình cũng đã thể hiện điều này khi thường xuyên thăm gặp, tiếp xúc với các đối tượng cơ hội chính trị, chống phá trong và ngoài nước, đã nhận tiền từ tổ chức phản động Việt Tân.

TRẢ LỜI
avatar
13:17, 04/12/2017 XÓA

Lê Đình Kình là kẻ kích động tư tưởng, là kẻ cầm đầu mọi vụ gây rối, vi phạm pháp luật xảy ra tại xã Đồng Tâm trong thời gian vừa qua. Bản chất của đối tượng này đã bị nhiều bài viết vạch trần, chính ông Kình cũng đã thể hiện điều này khi thường xuyên thăm gặp, tiếp xúc với các đối tượng cơ hội chính trị, chống phá trong và ngoài nước, đã nhận tiền từ tổ chức phản động Việt Tân.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon