PHÍA SAU “GIẢI THƯỞNG NHÂN QUYỀN NĂM 2017” CỦA CÁI GỌI LÀ “MẠNG LƯỚI NHÂN QUYỀN VIỆT NAM”

16:05
Gió làng
Mấy ngày qua, một số cơ quan truyền thông và diễn đàn trên Internet làm rùm beng về cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao “giải thưởng” cho những cá nhân và tổ chức có “thâm niên” chống phá Nhà nước gồm Nguyễn Hữu Vinh (blogger Anh Ba sàm), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm), Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân chủ. Theo đó, buổi lễ “trao giải” năm nay sẽ được tổ chức tại hội trường thành phố Westminster, California, Hoa Kỳ vào ngày 10/12/2017 đúng Ngày quốc tế nhân quyền lần thứ 69.
Vậy thực hư “giải thưởng” này thế nào?
Cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” thực chất chỉ là một hội/nhóm bất hợp pháp tập hợp những kẻ chống phá Nhà nước Việt Nam đã có thâm niên, như Nguyễn Thanh Trang, Võ Văn Ái, Nguyễn Tường Bách, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Minh Cần, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Hữu Lễ, Phạm Ngọc Lũy, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Chí Thiện... Mạng lưới này được lập ra từ năm 2002, với hàng loạt các hoạt động “chống cộng”, và “giải thưởng nhân quyền” được trao theo kiểu xếp hàng, lần lượt được trao cho các đối tượng có hoạt động tuyên truyền hoặc mưu đồ lật đổ Nhà nước Việt Nam như: Trần Anh Kim, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn...
Thông qua việc trao “giải thưởng”, tổ chức này vừa nhằm “lên dây cót” tinh thần” vừa nhằm giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống pháp trong nước; đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế. Thực chất Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Y Yích… chỉ là quân bài mà tổ chức này sử dụng vào các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Họ cố gắng tô vẽ cho các đối tượng này qua các danh hão như “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ”, “tù nhân lương tâm”,... nhưng họ không thể che đậy được một “kịch bản” đã và đang được thực hiện là vừa làm ảnh hưởng tới uy tín của Nhà nước Việt Nam, vừa lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do internet để tiến hành hoạt động chống phá nhằm gây bất ổn chính trị ở trong nước.
Nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ người đọc nào cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của các đối tượng được “Mạng lưới nhân quyền” chọn trao giải năm nay. Đây là những đối tượng đã có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam với những tội danh khác nhau và đang chịu án tù. Từ năm 2009 đến nay, Nguyễn Hữu Vinh đã thành lập và quản lý 12 địa chỉ tên miền, lấy tên “Anh Ba Sàm” và “Chép Sử Việt” đã đăng tải hàng chục nghìn bài viết, trong đó có những bài viết mang luận điệu chống phá, đi ngược lại với chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; với hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm quyền và lợi ích của Nhà nước, Nguyễn Hữu Vinh đã bị Tòa án tuyên phạt 5 năm tù giam.
Tiếp đến, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng có “thành tích” chống đối tương đối “nổi bật”. Từ năm 2012 đến tháng 10/2016, Quỳnh sử dụng facebook cá nhân để soạn thảo, đăng tải và công khai để mọi người chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc… Hay như trường hợp “Hội Anh Em Dân Chủ” từ lâu đã được biết đến là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc.
Với những điều được chỉ ra có thể thấy, việc cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải nhân quyền năm 2017 cho Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ xét cho cùng chỉ là màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại, ngày càng phơi bày bộ mặt chống phá Nhà nước Việt Nam của những kẻ phản động lưu vong./.

Share this

Related Posts

Previous
Next Post »

58 nhận xét

Write nhận xét
18:11, 12/11/2017 delete

Với những điều được chỉ ra có thể thấy, việc cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải nhân quyền năm 2017 cho Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ xét cho cùng chỉ là màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại, ngày càng phơi bày bộ mặt chống phá Nhà nước Việt Nam của những kẻ phản động lưu vong

Reply
avatar
21:17, 12/11/2017 delete

“Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” thực chất chỉ là một hội/nhóm bất hợp pháp tập hợp những kẻ chống phá Nhà nước Việt Nam đã có thâm niên, như Nguyễn Thanh Trang, Võ Văn Ái, Nguyễn Tường Bách, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Minh Cần, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Hữu Lễ, Phạm Ngọc Lũy, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Chí Thiện... Mạng lưới này được lập ra từ năm 2002, với hàng loạt các hoạt động “chống cộng”, và “giải thưởng nhân quyền” được trao theo kiểu xếp hàng, lần lượt được trao cho các đối tượng có hoạt động tuyên truyền hoặc mưu đồ lật đổ Nhà nước Việt Nam như: Trần Anh Kim, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn... Xét đến cùng, chỉ là một vở kịch của đám dân chủ hải ngoại!

Reply
avatar
22:22, 12/11/2017 delete

Mạng lưới nhân quyền Việt Nam quoái gì chứ, cũng chỉ là một hội chống phá nhà nước đang tự bày trò cho nhau xem thôi. Không đem đầu óc lo làm ăn xây dựng đất nước mà suốt ngày lo xàm xí chống phá nước nhà. Đúng là một lũ phản động.

Reply
avatar
Truongsa357
23:43, 12/11/2017 delete

Cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” thực chất chỉ là một hội/nhóm bất hợp pháp tập hợp những kẻ chống phá Nhà nước Việt Nam đã có thâm niên, như Nguyễn Thanh Trang, Võ Văn Ái, Nguyễn Tường Bách, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Minh Cần, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Hữu Lễ, Phạm Ngọc Lũy, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Chí Thiện... Mạng lưới này được lập ra từ năm 2002, với hàng loạt các hoạt động “chống cộng”, và “giải thưởng nhân quyền” được trao theo kiểu xếp hàng, lần lượt được trao cho các đối tượng có hoạt động tuyên truyền hoặc mưu đồ lật đổ Nhà nước Việt Nam như: Trần Anh Kim, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn...

Reply
avatar
Thainguyenabc33
23:45, 12/11/2017 delete

cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải nhân quyền năm 2017 cho Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ xét cho cùng chỉ là màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại, ngày càng phơi bày bộ mặt chống phá Nhà nước Việt Nam của những kẻ phản động lưu vong. Đây thực chất là các thế lực phản động ở nước ngoài giót tiền tài trợ về cho tay sai ở trong nước thực hiện các hoat động chống phá nhà nước VN

Reply
avatar
06:07, 13/11/2017 delete

Mấy ngày qua, một số cơ quan truyền thông và diễn đàn trên Internet làm rùm beng về cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao “giải thưởng” cho những cá nhân và tổ chức có “thâm niên” chống phá Nhà nước gồm Nguyễn Hữu Vinh (blogger Anh Ba sàm), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm), Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân chủ. Theo đó, buổi lễ “trao giải” năm nay sẽ được tổ chức tại hội trường thành phố Westminster, California, Hoa Kỳ vào ngày 10/12/2017 đúng Ngày quốc tế nhân quyền lần thứ 69. Đây lại là hành động chống phá đến từ các đối tượng phản động lưu vong. Chúng dựng lên điều này để góp phần kiếm tiền từ các thế lực tài trợ và 'hà hơi' cho các hoạt động chống phá của các đối tượng trong nước.

Reply
avatar
06:21, 13/11/2017 delete

“Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao “giải thưởng” cho những cá nhân và tổ chức có “thâm niên” chống phá Nhà nước gồm Nguyễn Hữu Vinh (blogger Anh Ba sàm), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm), Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân chủ. Mạng lưới nhân quyền Việt Nam lại tiến hành trao giải trên đất Mỹ. Điều này có vẻ nghe thôi đã thấy không hợp lý rồi. Thực chất cái gọi là "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam" chỉ là các đối tượng phản động lưu vong lập ra để tiến hành trao giải cho các đối tượng chống đối trong nội địa điểm hình đó là Hội anh em dân chủ, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Vinh. Hoạt động trao giải này cũng giống như nhiều hoạt động trao giải trước đó chỉ là một trò hề, một màn kịch của các đối tượng chống đối lưu vong hòng tiềm kiếm nguồn tài trợ khác.

Reply
avatar
06:28, 13/11/2017 delete

Không khác gì những lần trao giải trước đó. Cái khác chỉ là khác cái tên của tổ chức trao giải mà thôi. Lần này tổ chức tiến hành trao giải mang tên "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam' tiến hành trao giải cho những cá nhân phản động gồm: Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Nguyễn Hữu Vinh, Hội anh em dân chủ, Mục sư Y Yích. Đây toàn những cái tên hót, những cái tên cộn cán trong giới dân chủ nội địa trong nước và đang bị đi tù. Trao giải như thật nhưng người nhận thì chắc là chẳng thể có mặt vì còn phải bận chịu cải tạo. Đây vốn là hoạt động thường thấy của các đối tượng phản động lưu vong mà ta không khó để hiểu âm mưu của bọn chúng.

Reply
avatar
08:22, 13/11/2017 delete

Một câu hỏi đặt ra là giải thưởng này mà lũ tư bản đặt ra là có mục đích gì? Và những cá nhân mà chúng vinh danh cho giải thưởng đó là những ai, những người đó sau khi được giải sẽ làm được gì? Những kẻ có tên xướng lên nhận giải đã kẻ nào làm được gì cho tổ quốc, cho đất nước này chưa? Hay chỉ là những con sâu mọt, đục khoét, phá hại quốc gia mà thôi? Cái giải thưởng danh giá này không gì hơn chỉ là một giải thưởng dành cho những kẻ phản động.

Reply
avatar
08:46, 13/11/2017 delete

Nhìn vào danh sách những cái tên được tổ chức này trao giải là đủ hiểu bộ mặt thật của cái gọi là "nhân quyền" này rồi. Toàn những thành phần cộm cán trong việc lôi kéo, kích động, xúi giục gây rối, chống phá chính quyền. Nói cách khác, giải thưởng mà chúng tự vẽ này là một chiêu bài để đánh bóng, khuếch trương cho những nhóm tàn dư sắp đến hồi giãy chết thôi.

Reply
avatar
tuonglai03579
10:53, 13/11/2017 delete

Đã từ lâu, người phương Tây thừa biết việc trao đủ các loại “giải thưởng nhân quyền” là một phần của các kế hoạch tuyên truyền dưới vỏ bọc vì dân chủ, nhân quyền. Việc trao giải thưởng chủ yếu nhằm đánh bóng tên tuổi, như là một bộ phận của chiến dịch tự quảng bá của các tổ chức lợi dụng cái gọi là "Nhân quyền" để gây rối. Việc trao giải thưởng cho một tù nhân chính trị, hơn thế lại với tội danh "tuyên truyền chống nhà nước" là điều thật nực cười, không thể chấp nhận được

Reply
avatar
Quehuongabc357
11:06, 13/11/2017 delete

Liên đoàn thẩm phán Đức đã trao cái gọi “giải thưởng nhân quyền 2017” cho một người Việt Nam đang bị bắt vì đã có hành vi vi phạm Điều 88 Bộ luật Hình sự khiến dư luận không khỏi băn khoăn. Thực chất giải thưởng nhân quyền là việc tổ chức nước ngoài tài trợ, cổ suýt cho những hành vi chống phá nhà nước ,trao giải cho một kẻ trong tù như Nguyễn Ngọc như Quỳnh thì ai cũng dễ dàng nhìn ra bản chất của giải thưởng này là j

Reply
avatar
Truongsa357
13:46, 13/11/2017 delete

Hành vi của công dân khi tiến hành mà vượt quá ngưỡng pháp luật cho phép, vi phạm vào các điều luật mà nhà nước đặt ra thì phải bị xử lý, và việc xử lý các đối tượng này đều dựa trên cơ sở pháp luật hết sức chặt chẽ chứ không hề xâm phạm đến quyền lợi chính đáng của người vi phạm. Vì vậy, những cáo buộc kia đều là vô căn cứ. Như vậy, cả kẻ trao giải và kẻ có thể nhận giải thưởng nhân quyền lần này đã vẽ nên một vở kịch hết sức kệch cỡm không hơn, không kém.

Reply
avatar
Thainguyenabc33
13:52, 13/11/2017 delete

ể làm đa dạng cũng như tạo nguồn khích lệ to lớn với những nhà rận chủ trong nước hoạt động chống phá tích cực hơn, Mỹ và phương Tây cũng như các tổ chức NGO không ngần ngại chi ra một khoản tiền kếch xù để hậu thuận những nhà rận chủ trong và người nước, còn các giải thưởng chỉ như là vỏ bọc nguy trang mà thôi. Tất nhiên, để đánh lừa dư luận, họ tổ chức rất bài bản để thể hiện sự dân chủ, công bằng, họ cũng vận động, đề cử, bầu chọn rầm rộ quảng cáo như thật. Song kịch bản đã được định sẵn, kẻ nào vào thời gian nào, dịp nào được chọn ra làm dê tế thần, làm bàn tựa cho những kẻ được đoạt giải.

Reply
avatar
binhminh03579
13:56, 13/11/2017 delete

Có thể nhận thấy rằng, các ông chủ lớn như Mỹ và phương Tây không ngần ngại mở hầu bao để bố thí mấy đồng bạc lẻ cho những con chó trung thành với họ. Đánh giá toàn diện có thể thấy, những giải thưởng như đã kể trên không nhằm khích lệ con người hướng để xây dựng những điều tốt đẹp cho xã hội, đất nước nơi họ sinh sống mà mục đích thực sự của nó chẳng qua chỉ để phụng sự cho một dã tâm chính trị đen tối còn đám rận chủ là những công cụ, phương tiện thực hiện nhằm chống phá sự ổn định chính trị, sự phát triển của đất nước sở tại

Reply
avatar
09:09, 14/11/2017 delete

Ở một góc độ nào đó chúng ta ngầm hiểu rằng, giải thưởng mang tên loài hoa đẹp mĩ miều này chính là để nhằm khích lệ, quảng bá, hỗ trợ cho các phần tử phản loạn hoạt động dưới danh nghĩa dân chủ, nhân quyền dưới sự hậu thuẫn của Mỹ và phương Tây, các Tổ chức phi chính phủ nhằm thực hiện cách mạng màu, gây bạo loạn chính trị tại các quốc gia nằm trong tầm ngắm của Mỹ và phương Tây nhằm lật đổ chế độ không thân thiết hoặc thù địch với họ, trong đó có Việt Nam của chúng ta.

Reply
avatar
09:11, 14/11/2017 delete

Để thực hiện được âm mưu đen tối, Mỹ và phương Tây luôn lợi dụng chiêu bài “tự diễn biến, tự lật đổ” mà chúng ta thường quen gọi đó là “diễn biến hòa bình” và những phần tử phản loạn ở trong nước, cụ thể là những nhà rận chủ rởm chính là con bài không thể thiếu được để họ thực hiện mưu đồ chống phá đất nước ta.

Reply
avatar
09:13, 14/11/2017 delete

Mục đích chính là nhằm làm bất ổn nền chính trị nước nhà, tạo dựng những “ngọn cờ” để gây rối trật tự công cộng dần tập dượt cho các cuộc bạo loạn như chúng ta thường thấy như “cuộc cách mạng hoa Tuylip”, “cách mạng đường phố”… nhằm tiến tới lật đổ chế độ đương thời. Đây được xem như một kịch bản quen thuộc mà Mỹ và phương Tây đã thực hiện thành công nhiều năm qua.

Reply
avatar
09:16, 14/11/2017 delete

Để làm đa dạng cũng như tạo nguồn khích lệ to lớn với những nhà rận chủ trong nước hoạt động chống phá tích cực hơn, Mỹ và phương Tây cũng như các tổ chức NGO không ngần ngại chi ra một khoản tiền kếch xù để hậu thuận những nhà rận chủ trong và người nước, còn các giải thưởng chỉ như là vỏ bọc nguy trang mà thôi.

Reply
avatar
09:18, 14/11/2017 delete

Để đánh lừa dư luận, họ tổ chức rất bài bản để thể hiện sự dân chủ, công bằng, họ cũng vận động, đề cử, bầu chọn rầm rộ quảng cáo như thật. Song kịch bản đã được định sẵn, kẻ nào vào thời gian nào, dịp nào được chọn ra làm dê tế thần, làm bàn tựa cho những kẻ được đoạt giải.

Reply
avatar
09:20, 14/11/2017 delete

Mục đích của tổ chức này nhằm tài trợ cho các phần tử lợi dụng quyền tự do ngôn luận để xuyên tạc, vu khống chính phủ các nước. Tuyệt nhiên không có nhà báo chân chính nào tham gia, tập hợp toàn các phần tử ô hợp tại nhiều nước dưới sự chỉ đạo của các nhân viên CIA chuyên gia lật đổ. Trung Quốc, Nga và nhiều nước khác rất nhiều lần lên án mạnh mẽ phản đối các hoạt động của tổ chức trí trá này.

Reply
avatar
09:22, 14/11/2017 delete

Có thể nhận thấy rằng, các ông chủ lớn như Mỹ và phương Tây không ngần ngại mở hầu bao để bố thí mấy đồng bạc lẻ cho những con chó trung thành với họ. Đánh giá toàn diện có thể thấy, những giải thưởng như đã kể trên không nhằm khích lệ con người hướng để xây dựng những điều tốt đẹp cho xã hội, đất nước nơi họ sinh sống mà mục đích thực sự của nó chẳng qua chỉ để phụng sự cho một dã tâm chính trị đen tối còn đám rận chủ là những công cụ, phương tiện thực hiện nhằm chống phá sự ổn định chính trị, sự phát triển của đất nước sở tại.

Reply
avatar
09:32, 14/11/2017 delete

Một giải thưởng mang tầm quốc tế nhưng tổng cộng chỉ vỏn vẹn 50k lượt vote? con số quá khiêm tốn chưa kể việc vote ảo khá nhiều. Như thế đủ thấy kết quả bình chọn chả nói lên được điều gì.

Reply
avatar
09:34, 14/11/2017 delete

Vì vậy mà có thể khẳng định rằng “Giải Nhân quyền” chẳng qua chỉ là cái mác, cái danh hiệu hão huyền mà nước ngoài trao cho những kẻ tay sai, hoạt động tích cực trong việc chống phá chính quyền các nước XHCN mà thôi. Mình thấy đây thật sự là một hành động cố tình can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, cổ súy hậu thuẫn về vật chất và tinh thần cho các đối tượng chống đối chính quyền Việt Nam của các thế lực, cá nhân , tổ chức thiếu thiện chí với Việt Nam mà thôi. Có gì là lạ đâu, mỗi năm có hàng chục cái giải thưởng kiểu chí phèo này trao cho các nhà rận chủ Việt ý mà.

Reply
avatar
13:44, 14/11/2017 delete

Vẫn biết rằng, sự dung túng, hậu thuẫn cho một vài người có hành động phá hoại đất nước của một số cá nhân, tổ chức nước ngoài đã trở thành vấn đề mang tính quy luật, nhưng trong trường hợp trao giải nhân quyền thì nó đã biến vấn đề đấy càng trở nên kệch cỡm, trở thành một trò cười và vô hình chung nó đã làm vấy bẩn lên một giải thưởng cao quý về nhân quyền.

Reply
avatar
13:47, 14/11/2017 delete

Xem ra đúng là loại mèo mả gà đồng rồi, cá mè 1 lứa với nhau, không có giá trị nào hết cho cuộc sống cả, chỉ làm nhân loại thêm gánh nặng trên con đường phát triển của dân tộc. Sự kiện các rận chủ lọt tranh giải thưởng “nhân quyền chẳng qua là một chiêu trò “tự sướng” nhằm “quảng cáo” cho hoạt động của đám rận chủ mà thôi

Reply
avatar
13:49, 14/11/2017 delete

Cái trò giải thưởng này suy cho cùng chả khác gì áo gấm đi đêm cả, cả vú lấp miệng em mà thôi. Hy vọng mọi người dân hãy nhận rõ được bản chất xấu xa của những kẻ này vô công rồi nghề này để mà tẩy chay chúng

Reply
avatar
13:51, 14/11/2017 delete

Giải thưởng nhân quyền là sự hậu thuẫn và cổ súy xấu việc các rận chủ hay thường có những hoạt động bôi nhọ xuyên tạc Nhà nước và chính quyền nhân dân, ông ta lợi dụng quyền dân chủ để che mắt mọi người. bản chất của hành động này là chống đối là phá hoại

Reply
avatar
13:54, 14/11/2017 delete

Bọn tư bản muốn nuôi dưỡng những mầm mống chống phá, lật đổ trong những quốc gia để làm lợi cho chúng. Năm nào Việt Nam cũng có người nhận giải nhân quyền, nhưng toàn lũ dân chủ, lũ chuyên gia gây rối an ninh trật tự. Giải thưởng cũng là cách bọn thù địch muốn cổ súy cho phong trào bạo loạn lật đổ ở các nước mà chúng không ưu. Việt Nam theo con đường XHCN bảo sao tư bản chúng không hết mình nuôi dưỡng lũ dân chủ để chống chế độ.

Reply
avatar
14:01, 14/11/2017 delete

giải thưởng này làm người ta không khỏi nghĩ rằng nó được giật dây bởi những thế lực có ý thức chống cộng sâu sắc. không chỉ riêng việt nam, việc hỗ trợ cho những công dân của nước đó hoạt động chống đối lại nhà nước đó không còn là chuyện hiếm được thực hiện, thậm chí là một cách công khai, bởi một số ” nước lớn ” rồi.

Reply
avatar
14:03, 14/11/2017 delete

Giải nhân quyền cái định mức gì mà tập hợp những kẻ nhận thưởng toàn là những kẻ mang những bất ổn và bạo lực để ném vào yên bình và có quyền con người hiện diện tại đó. Một cái giải làm màu để cổ súy cho cái nền nhân quyền chết tiệt của Mĩ và Phương Tây thì thật sự VN chả bao giờ và nhân dân VN cũng chẳng bao giờ mang hay quan tâm đến nó

Reply
avatar
14:05, 14/11/2017 delete

Những kẻ chẳng biết cái tí gì về nhân quyền, một tiến sĩ khoa học đã về hưu nhưng lại được liệt kê vào danh sách nhân quyền của giới dâm chủ phương tây thì cho chúng ta nhìn nhận về điều gì. Rõ ràng đây chính là cái giải tôn vinh những thằng phá hoại đúng hơn là giải thưởng cho nhân quyền hay cuộc sống và đó chính là một sự giả dối với nhân dân thế giới mà thôi.

Reply
avatar
14:07, 14/11/2017 delete

Với các nhà rận chủ, điều mà hằng mong ước đó là làm sao hoạt động thật hiệu quả mong sao ông chủ cho mình thật nhiều tiền. Nhưng có lẽ, điều mà họ mong muốn cao hơn nữa đó là được trao giải thưởng về “Nhân quyền”, một giải thưởng cao quý được Tổ chức theo dõi nhân quyền trao tặng, có thể hiểu nôm na giống các cầu thủ bóng đá phấn đấu giành được danh hiệu chiếc giày vàng hay quả bóng vàng

Reply
avatar
14:10, 14/11/2017 delete

Hàng năm, nước Mỹ chi rất nhiều tiền cho các hoạt động vì dân chủ, nhân quyền. Vậy nên, các nhà rân chủ cuội ở trong nước mới có nguồn thu nhập như vậy chứ. Điều mà Mỹ muốn khi phung phí tiền như vậy đó là cố tình muốn làm thay đổi chiều hướng của đất nước đó theo kiểu Mỹ. Tham vọng của Mỹ đó là muốn tất cả các nước trên thế giới có chung một nền văn hóa theo kiểu Mỹ, xây dựng một xã hội thân Mỹ và Mỹ sẽ là người đứng đầu giống như là Bang chủ để sai khiến các nước dưới chướng của mình

Reply
avatar
Khải Hoàn
21:16, 14/11/2017 delete

Cái gọi là "giải thưởng nhân quyền" đó thực chất là chứng chỉ ghi nhận mức độ phản bội lại dân tộc Việt Nam - nơi đã sinh ra cái đám dâm chủ hoang tưởng, điên khùng mà thôi. Thật nhục nhã.Đây cũng phải lần đầu tiên "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải thưởng cho những kẻ "phản động". Những năm trước đó các đối tượng Trần Anh Kim, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn...cũng đã được trao giải. Tuy nhiên khác với thời "Ngu muội" ngày trước, khi mà người dân còn mơ hồ về hai chữ "rận chủ" thì hiện nay với tầm nhận thức của người Việt Nam ngày càng được nâng cao, họ dần nhận biết được âm mưu của các thế lực thù địch về cái gọi là "dân chủ, nhân quyền", nắm được bản chất thực sự của các "nhà dân chủ - rận chủ" thì chiêu trò "giải thưởng nhân quyền" của "Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” bỗng trở nên lố bịch, kệch cỡm, chẳng khác gì việc "con hát mẹ khen hay". Đây là Trò hề của lũ vong nô, kệ chúng đi Giờ chúng trao 100 cái giải đó cũng có nghĩa gì đâu ? Nó là cái giấy lau đít vì con nấm còn ngồi tù Tự chúng trao cho nhau chỉ có ý nghĩa tự sướng với nhau? không ai thèm để ý làm gì.

Reply
avatar
21:45, 14/11/2017 delete

Với những điều được chỉ ra có thể thấy, việc cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải nhân quyền năm 2017 cho Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ xét cho cùng chỉ là màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại, ngày càng phơi bày bộ mặt chống phá Nhà nước Việt Nam của những kẻ phản động lưu vong

Reply
avatar
21:45, 14/11/2017 delete

Với các nhà rận chủ, điều mà hằng mong ước đó là làm sao hoạt động thật hiệu quả mong sao ông chủ cho mình thật nhiều tiền. Nhưng có lẽ, điều mà họ mong muốn cao hơn nữa đó là được trao giải thưởng về “Nhân quyền”, một giải thưởng cao quý được Tổ chức theo dõi nhân quyền trao tặng, có thể hiểu nôm na giống các cầu thủ bóng đá phấn đấu giành được danh hiệu chiếc giày vàng hay quả bóng vàng.

Reply
avatar
21:57, 14/11/2017 delete

Mấy ngày qua, một số cơ quan truyền thông và diễn đàn trên Internet làm rùm beng về cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao “giải thưởng” cho những cá nhân và tổ chức có “thâm niên” chống phá Nhà nước gồm Nguyễn Hữu Vinh (blogger Anh Ba sàm), Nguyễn Ngọc Như Quỳnh (blogger Mẹ Nấm), Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân chủ. Theo đó, buổi lễ “trao giải” năm nay sẽ được tổ chức tại hội trường thành phố Westminster, California, Hoa Kỳ vào ngày 10/12/2017 đúng Ngày quốc tế nhân quyền lần thứ 69.

Reply
avatar
21:59, 14/11/2017 delete

Nguyễn Ngọc Như Quỳnh cũng có “thành tích” chống đối tương đối “nổi bật”. Từ năm 2012 đến tháng 10/2016, Quỳnh sử dụng facebook cá nhân để soạn thảo, đăng tải và công khai để mọi người chia sẻ nhiều bài viết có nội dung sai sự thật, không có căn cứ, xuyên tạc, đả kích, nói xấu đường lối, chính sách của Đảng Cộng sản Việt Nam, pháp luật của Nhà nước Cộng hòa XHCN Việt Nam; xuyên tạc lịch sử cách mạng Việt Nam, chia rẽ khối đoàn kết dân tộc… Hay như trường hợp “Hội Anh Em Dân Chủ” từ lâu đã được biết đến là một trong những tổ chức chân rết của tổ chức khủng bố Việt Tân, nhằm tập hợp các phần tử chống Nhà nước để tiến hành hoạt động lật đổ chính quyền nhân dân, tham gia nhiều cuộc kích động và biểu tình gây rối trên phạm vi toàn quốc.

Reply
avatar
22:01, 14/11/2017 delete

Nếu theo dõi tình hình Việt Nam, bất cứ người đọc nào cũng có thể nhận diện được bản chất thật sự của các đối tượng được “Mạng lưới nhân quyền” chọn trao giải năm nay. Đây là những đối tượng đã có hành vi vi phạm pháp luật Việt Nam với những tội danh khác nhau và đang chịu án tù. Từ năm 2009 đến nay, Nguyễn Hữu Vinh đã thành lập và quản lý 12 địa chỉ tên miền, lấy tên “Anh Ba Sàm” và “Chép Sử Việt” đã đăng tải hàng chục nghìn bài viết, trong đó có những bài viết mang luận điệu chống phá, đi ngược lại với chủ trương, đường lối chính sách của Đảng, Nhà nước; với hành vi lợi dụng quyền tự do dân chủ, xâm phạm quyền và lợi ích của Nhà nước, Nguyễn Hữu Vinh đã bị Tòa án tuyên phạt 5 năm tù giam.

Reply
avatar
22:03, 14/11/2017 delete

Cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” thực chất chỉ là một hội/nhóm bất hợp pháp tập hợp những kẻ chống phá Nhà nước Việt Nam đã có thâm niên, như Nguyễn Thanh Trang, Võ Văn Ái, Nguyễn Tường Bách, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Minh Cần, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Hữu Lễ, Phạm Ngọc Lũy, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Chí Thiện... Mạng lưới này được lập ra từ năm 2002, với hàng loạt các hoạt động “chống cộng”, và “giải thưởng nhân quyền” được trao theo kiểu xếp hàng, lần lượt được trao cho các đối tượng có hoạt động tuyên truyền hoặc mưu đồ lật đổ Nhà nước Việt Nam như: Trần Anh Kim, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn...

Reply
avatar
22:04, 14/11/2017 delete

Với những điều được chỉ ra có thể thấy, việc cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải nhân quyền năm 2017 cho Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ xét cho cùng chỉ là màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại, ngày càng phơi bày bộ mặt chống phá Nhà nước Việt Nam của những kẻ phản động lưu vong./.

Reply
avatar
20:46, 15/11/2017 delete

Thông qua việc trao “giải thưởng”, tổ chức này vừa nhằm “lên dây cót” tinh thần” vừa nhằm giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống pháp trong nước; đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế. Thực chất Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Y Yích… chỉ là quân bài mà tổ chức này sử dụng vào các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Họ cố gắng tô vẽ cho các đối tượng này qua các danh hão như “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ”, “tù nhân lương tâm”,... nhưng họ không thể che đậy được một “kịch bản” đã và đang được thực hiện là vừa làm ảnh hưởng tới uy tín của Nhà nước Việt Nam, vừa lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do internet để tiến hành hoạt động chống phá nhằm gây bất ổn chính trị ở trong nước.

Reply
avatar
23:27, 15/11/2017 delete

Cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” trao giải nhân quyền năm 2017 cho Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh, Mục sư Y Yích và Hội Anh Em Dân Chủ xét cho cùng chỉ là màn kịch vụng về trên sân khấu chính trị hải ngoại, ngày càng phơi bày bộ mặt chống phá Nhà nước Việt Nam của những kẻ phản động lưu vong. ĐÂy chẳng qua trò mèo lừa dân mà thôi.

Reply
avatar
23:29, 15/11/2017 delete

Cái gọi là “Mạng lưới nhân quyền Việt Nam” thực chất chỉ là một hội/nhóm bất hợp pháp tập hợp những kẻ chống phá Nhà nước Việt Nam đã có thâm niên, như Nguyễn Thanh Trang, Võ Văn Ái, Nguyễn Tường Bách, Nguyễn Ngọc Bích, Nguyễn Minh Cần, Đoàn Viết Hoạt, Nguyễn Hữu Lễ, Phạm Ngọc Lũy, Nguyễn Quốc Quân, Nguyễn Chí Thiện... Mạng lưới này được lập ra từ năm 2002, với hàng loạt các hoạt động “chống cộng”, và “giải thưởng nhân quyền” được trao theo kiểu xếp hàng, lần lượt được trao cho các đối tượng có hoạt động tuyên truyền hoặc mưu đồ lật đổ Nhà nước Việt Nam như: Trần Anh Kim, Đỗ Nam Hải, Nguyễn Chính Kết, Nguyễn Văn Đài, Lê Thị Công Nhân, Phạm Hồng Sơn, Nguyễn Vũ Bình, Nguyễn Khắc Toàn...

Reply
avatar
17:04, 16/11/2017 delete

Có hẳn mạng lưới nhân quyền cơ :v, cái mạng lưới nghe như là có hẳn 1 lũ nhền nhện bẩn thỉu quây quanh ý nhỉ. Cái lũ côn trùng đó chỉ có thể núp sau những thứ rác rưởi để mà tung hô, chống phá chính quyền, chứ thách chúng nó sang Việt Nam đấy. Sang Việt Nam thì sẽ có kết cục như là Nguyễn Ngọc Như Quỳnh thôi. Cái mạng lưới đó chỉ cần một mồi lửa là cháy ngay, không có kẻ chống lưng bơm tiền thì rớt lâu r nhé :v

Reply
avatar
17:33, 16/11/2017 delete

Thông qua việc trao “giải thưởng”, tổ chức này vừa nhằm thúc đẩy tinh thần, giúp đỡ về vật chất cho các đối tượng chống pháp trong nước; đồng thời tạo ra cớ để khuếch trương thanh thế. Thực chất Nguyễn Hữu Vinh, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh chỉ là quân bài mà tổ chức này sử dụng vào các hoạt động chống phá Nhà nước Việt Nam. Họ cố gắng cho những đối tượng này các danh hão như “nhà báo tự do”, “nhà hoạt động dân chủ”, “tù nhân lương tâm”,... nhưng họ không thể che đậy được bản chất vừa lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do internet để tiến hành hoạt động chống phá nhằm gây bất ổn chính trị ở trong nước.

Reply
avatar
21:55, 19/11/2017 delete

nhưng họ không thể che đậy được một “kịch bản” đã và đang được thực hiện là vừa làm ảnh hưởng tới uy tín của Nhà nước Việt Nam, vừa lợi dụng tự do báo chí, tự do ngôn luận, tự do internet để tiến hành hoạt động chống phá nhằm gây bất ổn chính trị ở trong nước

Reply
avatar
22:24, 20/11/2017 delete

Việc trao giải của tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là hành động sai trái, cổ xúy cho hành động chống phá Việt Nam, do đó cần phải lên án mạnh mẽ. Việc "trao giải" cho các đối tượng "dân chủ" chỉ khiến cho mọi người hiểu rõ hơn bản chất của những kẻ "dân chủ" và những giải thưởng liên quan đến "nhân quyền" mà thôi.

Reply
avatar
22:31, 20/11/2017 delete

từ lâu lắm rồi rất dị ứng với 2 từ " nhân quyền" do mỹ và phương tây đưa ra,nó chả tốt đẹp gì ngoài lợi dụng chữ "nhân quyền" để can thiệp nội bộ rồi hướng lái những đất nước nhỏ bé khác đi theo quỹ đạo của chúng,và hoạt động giải thưởng nhân quyền cũng là một trong những chiêu trò nằm trong âm mưu đấy,hậu thuẫn cho bọn khốn nạn này đi chống đối ở các đất nước chúng muốn lật đổ

Reply
avatar
22:38, 20/11/2017 delete

Có thể nói các giải thưởng "nhân quyền " "dân chủ " này chỉ là vỏ bọc để cổ xúy cho hoạt động chống phá Đảng và nhà nước . Đây là hành vi sai trái cần lên án nhừm lừ bip nhân dân pha hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Vì vậy mọi người cần phải cảnh giác

Reply
avatar
tuonglai03579
14:34, 21/11/2017 delete

Chắc hẳn mọi người không còn lạ lẫm gì với chiêu trò "trao giải" của các tổ chức quốc tế liên quan đến vấn đề "dân chủ", "nhân quyền", "tôn giáo". Nhìn danh sách đề cử trao giải là những cá nhân, tổ chức thường xuyên có những hoạt động tuyên truyền chống Nhà nước, kích động và lừa bịp người dân vào các hoạt động gây rối an ninh trật tự dưới cái vỏ bọc đấu tranh cho "dân chủ", "nhân quyền".

Reply
avatar
Quehuongabc357
14:38, 21/11/2017 delete

Giải thưởng nhân quyền được tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam "trao giải" hàng năm cho những kẻ chống đối cực đoan, phá hoại vào ngày "Quốc tế nhân quyền" (10/12) như Nguyễn Khắc Toàn, Trần Khải Thanh Thủy, Thích Quảng Độ, Nguyễn Văn Đìa, Nguyễn Chính Kết, Lê Thị Công Nhân, Nguyễn Văn Lý, Phan Văn Lợi...
Bản chất của giải thưởng Nhân quyền là hành động cổ xúy cho những kẻ "phường giá áo túi cơm", những kẻ lợi dụng vỏ bọc "đấu tranh cho dân chủ, nhân quyền" để chống phá nhà nước, lừa bịp nhân dân, phá hoại khối đại đoàn kết toàn dân tộc,...

Reply
avatar
Thainguyenabc33
14:39, 21/11/2017 delete

Việc trao giải của tổ chức Mạng lưới nhân quyền Việt Nam là hành động sai trái, cổ xúy cho hành động chống phá Việt Nam, do đó cần phải lên án mạnh mẽ. Việc "trao giải" cho các đối tượng "dân chủ" chỉ khiến cho mọi người hiểu rõ hơn bản chất của những kẻ "dân chủ" và những giải thưởng liên quan đến "nhân quyền" mà thôi./.

Reply
avatar
binhminh03579
14:41, 21/11/2017 delete

Có thể nói các giải thưởng "nhân quyền " "dân chủ " này chỉ là vỏ bọc để cổ xúy cho hoạt động chống phá Đảng và nhà nước . Đây là hành vi sai trái cần lên án nhừm lừ bip nhân dân pha hoại khối đại đoàn kết dân tộc. Vì vậy mọi người cần phải cảnh giác

Reply
avatar
Truongsa357
14:43, 21/11/2017 delete

từ lâu lắm rồi rất dị ứng với 2 từ " nhân quyền" do mỹ và phương tây đưa ra,nó chả tốt đẹp gì ngoài lợi dụng chữ "nhân quyền" để can thiệp nội bộ rồi hướng lái những đất nước nhỏ bé khác đi theo quỹ đạo của chúng,và hoạt động giải thưởng nhân quyền cũng là một trong những chiêu trò nằm trong âm mưu đấy,hậu thuẫn cho bọn khốn nạn này đi chống đối ở các đất nước chúng muốn lật đổ

Reply
avatar
Thần Giao
14:07, 24/11/2017 delete

Lâu nay chúng ta vẫn thấy những giải thưởng nhằm tôn vinh những giá trị phổ quát, đích thực nhằm hướng con người đến cuộc sống tốt đẹp hơn nhưng giải thưởng nhân quyền của một tổ chức phi chính phủ vẫn từng trao lại “tôn vinh” những tên tội phạm phản bội Tổ quốc.
Tính khôi hài cho giải thưởng nhân quyền mà một tổ chức phi chính phủ có trụ sở ở California vẫn tổ chức và tiến hành trao là ở chỗ không trao cho những người có thành tích, cống hiến về sự phát triển của quyền con người mà lại cho trao cho những kẻ phạm tội xâm phạm an ninh quốc gia và điều đặc biệt ở chỗ giải thưởng nhân quyền này chỉ trao cho tội phạm ở quốc gia khác mà không trao cho tội phạm ở quốc gia nơi phát hành giải thưởng.Vẫn theo thông lệ hằng năm, những nhân vật, đối tượng bị tuyên án “nặng” ở Việt Nam với các tội danh nằm trong các tội danh xâm phạm an ninh quốc gia sẽ là những người được đề cử cho giải thưởng nhân quyền do một tổ chức tự “khoác áo nhân quyền” tiến hành xem xét và trao giải. Điều đặc biệt, toàn bộ những người muốn lọt vào danh sách đề cử của giải này phải là người bị Tòa án Việt Nam kết án về một trong số các tội danh xâm phạm an ninh quốc gia. Một vấn đề khác, trong số những tên tội phạm ấy sẽ lựa ra những người có mức án cao nhất để trao giải thưởng nhân quyền của năm.Như vậy, giải thưởng nhân quyền năm 2017 sẽ trao cho tất cả các tên tội phạm phản quốc nếu không phải là cá nhân thì trao cho nhóm trong đó có cá nhân những tên tội phạm và ai cũng có “quà”. Điều này lý giải vì sao, giải thưởng nhân quyền năm 2017 hay hằng năm chính là thời điểm tính “công trả lãi”
Phải khẳng định giải thưởng nhân quyền do mạng lưới nhân quyền trao chỉ là thủ đoạn nhằm thanh toán tiền công cho những kẻ phản quốc ở Việt Nam và không được Việt Nam chấp nhận. Bất kỳ nguồn tiền nào gửi về Việt Nam với danh nghĩa giải thưởng bất hợp pháp này đều bị phong tỏa, tịch thu sung công quỹ.

Reply
avatar
Mạnh Tân
22:05, 30/11/2017 delete

Anh hùng phía này là ác ôn là tội phạm của phía bên kia đó là tất yếu có gì là lạ, Lũ phá hoại. Biết gì về nhân quyền và chính trị. Tội phạm phản quốc với nhân dân thì nó phải là kẻ có công với tổ chức phản động thôi.Thế thì: Cứ đứa nào được nhận giải thưởng này thì đồng nghĩa là phải cho vào kho ngay, khi nào bị tước giải thưởng thì cho về gia đình quản lý. Bọn này đểu thật nó cứ trao giải cho bọn ở trong tù thì coi như vẫn giải ngân xong, nhưng tiền không mất mà chúng bỏ túi luôn, một bày khốn nạn giống nhau.

Reply
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! EmoticonEmoticon