SỰ THẬT VỀ BỨC THƯ NGỎ GỬI CÁC NHÀ LÃNH ĐẠO APEC VỀ TÌNH HÌNH NHÂN QUYỀN Ở VIỆT NAM

Loa phường - Ngày 7/11/2017, một số tổ chức bảo vệ “nhân quyền” trong và ngoài nước đã gửi thư ngỏ đến các nhà lãnh đạo các quốc gia tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương APEC với tựa đề “Ngưng ngay đàn áp tại Việt Nam”. Trong đó, nội dung thư ngỏ đã đề cập đến việc chính quyền Việt Nam gia tăng đàn áp các nhà hoạt động “dân chủ”, bắt và tuyên án tù dài hạn đối với những đối tượng phản động, cực đoan như: Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh,…
Nhìn nhận một cách khách quan, chúng ta có thể thấy rằng bức thư ngỏ mà các tổ chức bảo vệ nhân quyền gửi đến các nhà lãnh đạo các quốc gia tham dự Hội nghị Cấp cao Diễn đàn Hợp tác Kinh tế Châu Á Thái Bình Dương APEC chỉ là cách mà các tổ chức này đánh bóng tên tuổi, lợi dụng vấn đề này để can thiệp vào công việc nội bộ của Việt Nam, làm giảm vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế. Bên cạnh đó, việc các tổ chức này ra sức kêu gọi chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho các đối tượng Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là một điều hết sức nực cười, đi ngược lại lợi ích chung của toàn dân tộc. Bởi lẽ đây là các đối tượng phản động cực đoan, quá khích, thường xuyên có những hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân.
Thứ nhất, Trần Thị Nga còn được biết đến dưới cái tên “Thúy Nga”. Đây thực chất là đối tượng phản động, chuyên lợi dụng danh nghĩa “dân oan” để kích động quần chúng nhân dân tham gia các hoạt động chống phá chính quyền nhân dân. Theo đó,  trong khoảng thời gian từ tháng 9/2014 đến tháng 1/2017, Trần Thị Nga đã trực tiếp lập các tài khoản Blog, Facebook cá nhân “Thuy Nga”, “Tran Thi Nga” và trang YouTube “trần thúy nga”, đã làm ra, tàng trữ 13 video clip có nội dung tuyên truyền, xuyên tạc, phỉ báng chính quyền nhân dân, tuyên truyền những luận điệu chiến tranh tâm lý, phá hoại khối đoàn kết toàn dân; gieo rắc sự nghi ngờ, bất mãn với chính quyền nhằm chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam. Với các hành vi vi phạm pháp luật không thể chối cãi, ngày 25/7, Tòa án nhân dân tỉnh Hà Nam mở phiên tòa xét xử vụ án hình sự sơ thẩm đối với bị cáo Trần Thị Nga (SN 1977), trú tại phường Hai Bà Trưng, thành phố Phủ Lý, tỉnh Hà Nam về tội “Tuyên truyền chống Nhà nước CHXHCN Việt Nam” quy định tại khoản 1 Điều 88 Bộ Luật hình sự và Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trần Thị Nga 9 năm tù, phạt quản chế bị cáo 5 năm kể từ khi chấp hành xong hình phạt tù.
Thứ hai, Nguyễn Văn Oai cũng nổi lên là một đối tượng cực đoan, quá khích, thường xuyên có hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam. Bằng chứng là sau khi Nguyễn Văn Oai chấp hành xong hình phạt tù được tuyên tại phiên tòa xét xử các bị cáo về tội "hoạt động nhằm lật đổ chính quyền nhân dân" và được bàn giao về nơi cư trú tại xã Quỳnh Vinh, thị xã Hoàng Mai (Nghệ An) để chấp hành tiếp hình phạt bổ sung 4 năm quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú theo bản án sơ thẩm số 01/2013/HSST ngày 9/1/2013 của Tòa án nhân dân tỉnh Nghệ An, nhưng Nguyễn Văn Oai không thực hiện nghĩa vụ theo quy định của pháp luật.
Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Hà Nam công bố lệnh bắt tạm giam và khám xét nơi ở đối với Trần Thị Nga
Trước tình hình đó, Công an xã Quỳnh Vinh đã tiến hành lập nhiều biên bản về vi phạm nghĩa vụ chấp hành án, trực tiếp đến giải thích, thuyết phục nhưng Nguyễn Văn Oai đều không nhận, không chấp hành. Vì vậy, ngày 18/9/2017, Tòa án nhân dân thị xã Hoàng Mai xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với Nguyễn Văn Oai về tội "chống người thi hành công vụ" theo quy định tại Điều 257 và tội "không chấp hành bản án" theo quy định của Điều 304 Bộ luật Hình sự. Đồng thời, Hội đồng tuyên phạt Nguyễn Văn Oai phải chấp hành án phạt của 2 tội là 5 năm tù, thời hạn tù tính từ ngày bị tạm giam là 19/1/2017. Nguyễn Văn Oai còn phải chấp hành án phạt quản chế, cấm đi khỏi nơi cư trú trong 4 năm kể từ ngày chấp hành xong hình phạt tù của bản án này.
Thứ ba, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh là cái tên không hề xa lạ với cộng đồng mạng xã hội Việt Nam. Trong đó, từ năm 2010 đến tháng 10-2016, Nguyễn Ngọc Như Quỳnh đã sử dụng trang Facebook cá nhân có tên “Mẹ Nấm” để soạn thảo, đăng tải và chia sẻ nhiều bài viết sai sự thật, không có căn cứ, tuyên truyền, đả kích đường lối chính sách của Đảng, xuyên tạc lịch sử cách mạng VN, chia rẽ khối đại đoàn kết dân tộc…Nguy hiểm hơm, Quỳnh còn trực tiếp biên soạn tài liệu có tiêu đề tiếng Anh là “Stop police killing civilians", tiếng Việt là “Phải chấm dứt việc cảnh sát giết dân thường” nhằm mục đích để người đọc hiểu sai bản chất, xúc phạm danh dự và hạ uy tín của lực lượng Công an nhân dân Việt Nam. Với các hành vi coi thường pháp luật, TAND tỉnh Khánh Hòa đã tuyên phạt 10 năm tù vì tội tuyên truyền chống nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam, theo khoản 1, điều 88 Bộ Luật hình sự.
Như vậy, chúng ta có thể thấy rằng việc một số tổ chức bảo vệ “nhân quyền” trong và ngoài nước đã gửi thư ngỏ đến các nhà lãnh đạo các quốc gia tham dự Hội nghị APEC, công khai yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho những đối tượng phản động, cực đoan là không thể chấp nhận được. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường thế giới. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, không để các phần tử xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động gây rối ANTT.
BÀI KẾ TIẾP
« Prev Post
BÀI TRƯỚC
BÀI KẾ TIẾP »

13 nhận xét

Viết nhận xét
Unknown
AUTHOR
06:21, 09/11/2017 XÓA

Việc nhân danh các tổ chức bảo vệ nhân quyền để tiến hành gửi thư ngỏ đến nhà lãnh đạo Apec nhằm kêu gọi thả tự do cho các đối tượng được ca ngợi rằng 'bảo vệ nhân quyền". Thực chất các đối tượng này không cần bàn cãi nhiều. Các đối tượng này chỉ đơn thuần là các đối tượng có hoạt động vi phạm pháp luật Việt Nam nên bị bắt giữ. Tất nhiên họ có tội thì phải chịu tội. Việc các tổ chức nhân dân bảo vệ nhân quyền gửi thư đến các nhà lãnh đạo Apec cũng chẳng có kết quả gì đâu. Vì sao ư? Vì đơn giản các nhà lãnh đạo đến Việt Nam để tham dự Hội nghị thượng đỉnh về kinh tế chứ không phải quan tâm đến mấy vấn đề của bọn 'đạo chích" vớ vẩn như các tổ chức mạo danh này.

TRẢ LỜI
avatar
06:33, 09/11/2017 XÓA

Hội nghị Apec diễn ra cũng chính là thời điểm các đối tượng dân chủ ráo riết hoạt động. Tiếp tục mang tên thư ngỏ với tựa đề “Ngưng ngay đàn áp tại Việt Nam”. Trong đó, nội dung thư ngỏ, đã đề cập đến việc chính quyền Việt Nam gia tăng đàn áp các nhà hoạt động “dân chủ”, bắt và tuyên án tù dài hạn đối với những đối tượng phản động, cực đoan như: Trần Thị Nga, Nguyễn Văn Oai, blogger Mẹ Nấm – Nguyễn Ngọc Như Quỳnh. Đó chỉ là luận điệu mà thôi còn thực chất chính chúng ta cũng hiểu được là việc các đối tượng này bị bắt giữ do có hành vi vi phạm pháp luật nên bị xử lý. Các nhà lãnh đạo APEC thiết nghĩ họ cũng thừa hiểu vấn đề này.

TRẢ LỜI
avatar
06:40, 09/11/2017 XÓA

Hội nghị APEC như là một cơ hội 'ngàn năm" để tiến hành các hoạt động xuyên tạc. Lần này có các tổ chức mang tên nhân danh là tổ chức nhân quyền tiến hành xuyên tạc rằng Việt Nam ra sức đàn áp các hoạt động dân chủ, nhân quyền. Tất cả những điều đó được chúng cô động trong một bức thư ngỏ với danh xưng các tổ chức bảo vệ nhân quyền. Đây chỉ là cách đánh bóng tên tuổi của tổ chức này thôi còn việc các nhà lãnh đạo các nền kinh tế tham dự Hội nghị APEC có đọc bức thư này không thì chắc các đối tượng này chẳng thèm quan tâm đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
06:41, 09/11/2017 XÓA

Hội nghị APEC như là một cơ hội 'ngàn năm" để tiến hành các hoạt động xuyên tạc. Lần này có các tổ chức mang tên nhân danh là tổ chức nhân quyền tiến hành xuyên tạc rằng Việt Nam ra sức đàn áp các hoạt động dân chủ, nhân quyền. Tất cả những điều đó được chúng cô động trong một bức thư ngỏ với danh xưng các tổ chức bảo vệ nhân quyền. Đây chỉ là cách đánh bóng tên tuổi của tổ chức này thôi còn việc các nhà lãnh đạo các nền kinh tế tham dự Hội nghị APEC có đọc bức thư này không thì chắc các đối tượng này chẳng thèm quan tâm đâu.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
08:55, 09/11/2017 XÓA

Hội nghị thượng đỉnh APEC chủ yếu là bàn về phát triển kinh tế đa phương thế mà những kẻ tự xưng là đấu tranh đòi dân chủ lại đi gửi thư cho những nhà lãnh đạo các quốc gia thành viên là Việt Nam vi phạm này vi phạm kia, gây sức ép cho Việt Nam thả những kẻ vi phạm pháp luật. Chúng tôi những người dân khi nghe thấy những điều này thật phi lý, làm sao có thể thả những kẻ gây nguy hại cho đất nước ra chứ. Bọn ý phải ngồi tù mọt gông mới đáng.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:12, 09/11/2017 XÓA

chúng ta có thể thấy rằng việc một số tổ chức bảo vệ “nhân quyền” trong và ngoài nước đã gửi thư ngỏ đến các nhà lãnh đạo các quốc gia tham dự Hội nghị APEC, công khai yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho những đối tượng phản động, cực đoan là không thể chấp nhận được. Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường thế giới. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, không để các phần tử xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động gây rối ANTT.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
16:08, 09/11/2017 XÓA

Một số tổ chức bảo vệ “nhân quyền” đã gửi thư ngỏ đến các nhà lãnh đạo các quốc gia tham dự Hội nghị cấp cao APEC, công khai yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho những đối tượng phản động, cực đoan là việc mà ngươi không thể chấp nhận được. Đây là hành động vi phạm, can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường thế giới. Chúng ta cần phải lên án hành động này của các tổ chức phản động kia.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
22:12, 09/11/2017 XÓA

chúng ta có thể thấy rằng việc một số tổ chức bảo vệ “nhân quyền” trong và ngoài nước đã gửi thư ngỏ đến các nhà lãnh đạo các quốc gia tham dự Hội nghị APEC, công khai yêu cầu chính quyền Việt Nam phải trả tự do cho những đối tượng phản động, cực đoan là không thể chấp nhận được.

TRẢ LỜI
avatar
Anh ao
AUTHOR
11:30, 10/11/2017 XÓA

đây là các đối tượng phản động cực đoan, quá khích, thường xuyên có những hoạt động vi phạm pháp luật, gây rối an ninh trật tự nhằm mục đích chống phá chính quyền nhân dân

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:29, 29/11/2017 XÓA

hội nghị APEC đã được tổ chức vô cùng thành công đối với nước chủ nhà như Việt Nam. An ninh được đảm bảo, mọi thứ đều diễn ra hết sức tốt đẹp. Còn về những thành quả thu được từ hội ngihj thì khỏi nói. Hình ảnh chúng ta được quáng bá đến khắp các nước lớn trên thế giới, ngoài ra những hiệp ước phát triển giữa Việt Nam và các nước cũng đã được ký kết. Thật sự chưa bao giờ tôi thấy háo hức như bay giờ trước sự phát triển rất mạnh mẽ của Việt Nam chúng ta.

TRẢ LỜI
avatar
Unknown
AUTHOR
09:47, 30/11/2017 XÓA

APEC 2017 được xem là cơ hội để Việt Nam quảng bá hình ảnh của mình trong mắt bạn bè quốc tế cũng như mở ra con đường phát triển với nền kinh tế Việt Nam trong tình hình hiện nay. Với sự tham gia của 21 cường quốc kinh tế trên thế giới, trong đó có những nước tư bản như Mỹ, Canada, New Zealand, Úc,... nên nhiều đối tượng phản động trong và ngoài nước lợi dụng diễn đàn này như một cơ hội để xuyên tạc chủ trương đường lối của Đảng, tình hình tự do, dân chủ nhân quyền của Việt Nam, bôi xấu hình ảnh đất nước Việt Nam trong mắt bạn bè quốc tế.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
22:08, 05/12/2017 XÓA

họ có tội thì phải chịu tội. Việc các tổ chức nhân dân bảo vệ nhân quyền gửi thư đến các nhà lãnh đạo Apec cũng chẳng có kết quả gì đâu. Vì sao ư? Vì đơn giản các nhà lãnh đạo đến Việt Nam để tham dự Hội nghị thượng đỉnh về kinh tế chứ không phải quan tâm đến mấy vấn đề của bọn 'đạo chích" vớ vẩn như các tổ chức mạo danh này.

TRẢ LỜI
avatar
Lindan
AUTHOR
22:09, 05/12/2017 XÓA

Đây là hành động can thiệp thô bạo vào công việc nội bộ của Việt Nam, gây ảnh hưởng đến vị thế của Việt Nam trên trường thế giới. Vì vậy, mỗi người dân chúng ta cần cảnh giác, không để các phần tử xấu lợi dụng để tiến hành các hoạt động gây rối ANTT.

TRẢ LỜI
avatar

» Bình luận mang tính xây dựng và đóng góp. Vui lòng phân biệt rõ ràng giữa "góp ý", "phản biện" và "xuyên tạc".
» Không sử dụng các từ ngữ kích động, tuyên truyền, gây thù hằn, phân biệt vùng miền, tôn giáo, giới tính...gây tổn hại đến khối Đại đoàn kết dân tộc.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đất nước, chế độ, Quốc huy , Quốc kỳ, Quốc ca... của nhà nước CHXHCN Việt Nam.
» Không sử dụng các từ ngữ , hình ảnh xuyên tạc, bôi xấu Đảng, Nhà nước, lãnh tụ, lãnh đạo. Nếu có ý kiến phản biện vui lòng đưa ra dẫn chứng cụ thể với nguồn đáng tin cậy.
» Không sử dụng các tên người dùng vi phạm các điều trên. Các tên người dùng mang tính chất chia rẽ đoàn kết dân tộc (Bắc Kỳ, Nam Kỳ...),một trong những tên trong cuộc đời hoạt động của chủ tịch Hồ Chí Minh hoặc các tên xuyên tạc về chủ tịch Hồ Chí Minh, các lãnh đạo Đảng, Nhà nước hiện tại đều bị xóa bỏ mà không cần báo trước.
» Nếu thấy dấu hiệu vi phạm, bạn đọc vui lòng báo cho chúng tôi biết bằng form báo cáo phía bên phải blog.
Thân ái ! Conversion Conversion Emoticon Emoticon